HCV Karate 9X không thích đ.ánh đấm

Theo dõi VGT trên

Nói về tấm huy chương vàng Karatedo tại ASIAD 16, Lê Bích Phương khiêm tốn nói: “đối thủ người Nhật thực sự rất mạnh. Chiến thắng có lẽ là do em may mắn hơn thôi”.

Chiều 25/11/2010 có lẽ là buổi chiều khó quên nhất trong sự nghiệp thi đấu của Lê Bích Phương khi em xuất sắc “lội ngược dòng”, giành chiến thắng trước đối thủ người Nhật để mang về tấm HCV cho thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD 16.

HCV Karate 9X không thích đ.ánh đấm - Hình 1

Lê Bích Phương, HCV duy nhất của thể thao Việt Nam tại ASIAD 16.

Càng đáng quý hơn khi đó cũng là tấm HCV duy nhất của TTVN tại ASIAD lần này. Tuyệt vời hơn khi đây cũng chính là lần đầu tiên Bích Phương “mang chuông đi đ.ánh xứ người”, thi đấu ở một đấu trường nước ngoài, mang tầm cỡ châu lục.

Đam mê…ăn uống, mua sắm, ngủ và xem phim

Tại ngôi nhà của Phương, chúng tôi đã có buổi trò chuyện về công việc, cuộc sống và những dự định trong tương lai.

- Ở nhà Phương là con thứ mấy?

- Em là con cả, dưới còn em trai đang học lớp 9. Hai chị em cũng hay cãi cọ nhau lắm (cười). Khi ở nhà, hai chị em chỉ thích xem phim, nói chuyện phim ảnh với nhau.

Em với em trai đối lập nhau lắm. Ví dụ em thích cái này, thấy nó đẹp, nó lại bảo không, chán quá. Như cái bình hoa này chẳng hạn, em mua về ai cũng khen đẹp, riêng nó thì không, cứ chê mãi.

- Ngoài thể thao ra em thích gì nữa?

- Em thích ăn uống, xem phim. Tết nào em với các bạn cũng đi xem gần như tất cả các phim chiếu rạp. Rồi em thích đi mua sắm, thích đồ nướng, nhất là nầm bò nướng.

- Hồi thi đấu ASIAD ở Quảng Châu (Trung Quốc), thức ăn họ chuẩn bị cho mình có hợp với em không?

- Sang đó, họ có bếp ăn tập thể, nấu theo kiểu buffet. Lúc đầu cũng thích, món lạ nên ăn ngon nhưng ở đó tới gần chục hôm, các món ăn dần nhàm chán vì thực đơn không mấy thay đổi. Cũng may là có rất nhiều hoa quả nên việc ăn uống cũng tốt hơn, thuận lợi cho các anh chị phải ăn uống ép cân trước khi thi đấu.

HCV Karate 9X không thích đ.ánh đấm - Hình 2

Bích Phương: Không đ.ánh đấm, em cũng như bao cô gái khác!

- Kỉ niệm vui của em khi sang thi đấu ở ASIAD 16 là gì?

- À, bọn em hay lấy thức ăn cho các tình nguyện viên người Trung Quốc. Các bạn ấy đa phần nói tiếng Việt không thạo nên có khi mọi người trở thành diễn viên kịch câm hết, chỉ nói bằng việc khua chân, múa tay (cười).

Không đ.ánh đấm, em cũng như bao cô gái khác!

Video đang HOT

- Trong làng karatedo, ai là thần tượng của em?

- Đó là hai chị Hải Yến và Nguyệt Ánh, hai VĐV thành công nhất trong làng karatedo Việt Nam.

- Hồi đi thi đấu ở ASIAD, VĐV nào để lại cho em nhiều ấn tượng nhất?

- Bọn em thi đấu phong độ rất thất thường, mục tiêu của em lúc đó chỉ là HCĐ hay đơn giản chỉ là đ.ánh hết sức thôi. VĐV khiến em nể nhất là chị người Nhật và chị người Hàn Quốc đã đạt HCĐ.

Em nghe các bác sĩ nói trước khi đấu chị đã bị ốm nhưng vẫn quyết tâm đ.ánh. Còn chị VĐV Nhật Bản có bề dày thành tích, t.uổi đời hơn em rất nhiều nên chắc chiến thắng của em phần nhiều do may mắn thôi.

- Trong thi đấu, mỗi người một phong cách. Vậy em chọn lối đ.ánh nào?

- Mỗi người có phong cách riêng, em chọn cách di chuyển nhiều, khi có thời cơ thì tấn công hay phản công. Tất nhiên là có nhiều đối thủ khác nhau nên thường vào mỗi trận đấu có 2 phút thì 30 giây đầu mình di chuyển để thăm dò đối thủ, tìm phương pháp thích hợp nhất.

- Bích Phương ở ngoài đời và trong thi đấu có khác nhau nhiều không, hay vẫn là một?

- Cũng không khác nhau là mấy (cười). Trong thi đấu lối đ.ánh của em không phải quá mạnh mẽ, vũ bão mà là di chuyển nhiều, gây khó khăn cho đối phương rồi ra đòn quyết định. Còn ngoài đời em cũng như những cô gái khác, cũng thích điệu đà, nữ tính. Em lúc nào cũng thích đi giày cao gót.

- Phương thấy mình là người mạnh mẽ hay yếu đuối?

- Em nghĩ là mình ở giữa. Có nhiều cái em thấy mạnh mẽ nhưng lắm khi lại mềm mỏng, yếu đuối không biết làm thế nào, gặp khó khăn đôi khi cũng thấy nản.

Như trong luyện tập, hồi năm 2008 em đã có lúc muốn nghỉ. Lúc đó em thấy cứ tập mãi mà không có kết quả gì, lại không được quan tâm nhiều về cả vật chất lẫn tinh thần, như việc luyện tập, t.iền lương bọn em không có, phải nhận chu cấp hoàn toàn từ gia đình.

- Còn mạnh mẽ chính là ở quyết định tham gia nghiệp võ hồi năm 2005?

- Hồi đó em còn ít t.uổi, chỉ thấy đó là niềm đam mê thôi vì nghĩ đi tập luyện sẽ rất thoải mái, được chạy nhảy. Hồi bé em đã thích chạy nhảy rồi có tham gia thi nhảy bật xa ở trường, huyện nên ao ước được thi vào Thể dục thể thao lâu rồi. Khi có đoàn của Sở TDTT Hà Nội về đây tuyển, em đăng kí ngay.

Sau này khi tập luyện em cũng không ngờ lại vất vả thế nhưng rồi cũng quen đi. Một ngày em phải luyện tập 7-8 tiếng tối cứ cách một ngày thì đi học văn hóa.

Những người bạn lớn trong tập luyện và cuộc sống

HCV Karate 9X không thích đ.ánh đấm - Hình 3

Đến 14/8/2011, Bích Phương, quê làng Lở, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội mới tròn 19 t.uổi. Khác với trong sân thi đấu, Bích Phương ngoài đời là một cô gái đầy nữ tính, cũng thích đi giày cao gót, đi mua sắm…

- Nhắc đến khoảng thời gian khó khăn hồi năm 2008, đâu là động lực thôi thúc em tiếp tục vững bước luyện tập, thi đấu?

- Khi đó có bác HLV Lê Công gặp, nói em có tố chất, bác sẽ đào tạo nhưng em phải cố gắng nhiều. Bác cũng khuyên em nên chuyển sang môi trường quân đội, ở đó điều kiện luyện tập, thi đấu sẽ tốt hơn. Thầy Đỗ Tuấn Cương đã giúp đỡ em rất nhiều về thủ tục để chuyển sang đoàn quân đội.

- HLV Lê Công và thầy Đỗ Tuấn Cương là hai người khá gắn bó với em, phải không?

- Vâng. Em rất quý thầy Đỗ Tuấn Cương. Thời gian đầu trong đoàn quân đội thầy là người hướng dẫn em. Trong luyện tập thầy là người nghiêm khắc bao nhiêu, ngoài đời thầy ân cần bấy nhiêu, coi học trò như con.

Còn HLV Lê Công, bác chính là người tâm huyết nhất với karatedo Việt Nam. Dù bận mấy bác cũng lo việc dạy bọn em lên hàng đầu. Các VĐV ốm, bác còn tự tay đi mua thuốc cho các anh chị bôi, uống. Ai hay bị chấn thương, bác luôn tạo điều kiện để giảm tối đa việc này.

- Trong cuộc đời, người bạn lớn nhất của em là ai?

- Đó là mẹ em. Hai mẹ con có khi không cần nói gì mẹ cũng hiểu tâm lí con rồi. Cả tuần em chỉ ở nhà được ngày chủ nhật. Mẹ cũng hiểu em phải luyện tập vất vả nên không bắt con phải làm gì cả, để cho em được ngủ nghỉ thoải mái.

Có kỉ niệm vui vui là từ bé em rất sợ uống thuốc. Lần nào em ốm mẹ cũng chỉ trực bắt em uống, em thì chỉ chờ lúc mẹ quay đi để giấu viên thuốc đi. Thế nên cũng có lần bị đ.ánh đòn. Sau này khi xa nhà học võ cũng trưởng thành dần nên mẹ chỉ nhắc nhở thôi.

Những dự định, mong ước trong năm mới

- Vậy mẫu người đàn ông lí tưởng trong mắt em là gì?

- Người đó không cần đẹp trai nhưng phải cao, thành đạt, chỉ cần yêu em, biết quan tâm em. Anh ấy nhiều hơn t.uổi em, chín chắn hơn em.

- Dự định trong năm mới của em là gì?

- Sang năm mới em chỉ mong có nhiều bước tiến mới chứ không đặt ra chỉ tiêu, tạo áp lực cho riêng mình. Một năm nhìn lại có khoảng thời gian đầu năm em luyện tập cũng rất chểnh mảng, chưa chăm chỉ, một vài giải em thi đấu rất kém, làm các thầy thất vọng. Sang năm mới em sẽ luyện tập chăm chỉ ngay từ đầu năm.

- Còn dự định trong tương lai xa hơn?

Trước mắt em trong ngạch thi đấu của đoàn quân đội nên sẽ cố gắng thi đấu để nâng quân hàm. Nếu sau này không theo quân đội, em ao ước mình sẽ mở một cửa hàng nho nhỏ để kinh doanh liên quan đến bày biện, trang trí vì em rất thích công việc này.

- Cảm ơn em! Chúc em năm mới hạnh phúc, sớm đạt được những ước mơ của mình!

Theo Vietnamnet

'Mãn nhãn' với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD

Ngôi sao xứ Hàn, Bi Rain đã làm nức lòng người hâm mộ bằng màn biểu diễn vô cùng sôi động cùng với vũ đạo điêu luyện tại lễ bế mạc ASIAD 16.

Là nước chủ nhà của kỳ Đại hội kế tiếp, Hàn Quốc có 10 phút biểu diễn tại Lễ bế mạc ASIAD 16. Với tầm ảnh hưởng của mình, ca sĩ Bi Rain được "chọn mặt gửi vàng" để hâm nóng không khí đêm bế mạc.

Đất nước xứ kim chi cũng có màn biểu diển nhạc dân gian truyền thống Arirang, màn múa Taekwondo (môn võ bắt nguồn từ Hàn Quốc)... thay một lời mời gửi tới các Đoàn thể thao Châu Á tới Incheon.

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 1

Bi Rain cũng vũ đoàn đã khuấy động không khí

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 2

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 3

Ngôi sao xứ Hàn khoe khả năng vũ đạo điêu luyện của mình

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 4

Bi Rain không làm thất vọng người hâm mộ

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 5

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 6

Hát cùng các em nhỏ mặc trang phục truyền thống Trung Quốc

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 7

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 8

Bi Rain cũng "lấn" sang cả thị trường Mỹ, từng biểu diễn tại Madison Square Garden, New York và Las Vegas

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 9

Mãn nhãn với vũ đạo của Bi Rain tại bế mạc ASIAD - Hình 10

Không chỉ có khả năng ca hát, Bi Rain còn được biết đến là một diễn viên

Thu Trang

Theo 163/Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao QLTT tạm giữ 10 tấn hàng của 'Nguyễn Mai Store' chuyên livestream bán hàng?
10:22:36 21/06/2024
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu
11:33:33 21/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời
23:41:10 21/06/2024
Sự nghiệp của 'vua rác' David Dương vừa bị FBI khám nhà
10:23:21 22/06/2024
Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông
21:02:34 21/06/2024
Chùa Ba Vàng báo cáo về khóa tu mùa hè
15:03:36 21/06/2024
Hơn 20 giờ Tổng thống Putin ở Hà Nội
14:04:30 21/06/2024

Tin đang nóng

Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội
22:44:12 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Mối quan hệ bí ẩn giữa "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú
22:22:05 22/06/2024
Hoa hậu Lâm Ngọc Vị hẹn hò đại gia bất động sản chưa ly hôn vợ
21:21:37 22/06/2024
Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai
20:33:33 22/06/2024

Tin mới nhất

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Bị điện giật t.ử v.ong trong lúc đang câu cá

22:01:26 22/06/2024
Trong lúc quăng câu vướng vào dây điện, anh H. bị điện giật bất tỉnh. Mọi người phát hiện đưa anh H. vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi...

Xe khách lấn làn, chặn đầu xe tải trên cao tốc

20:35:48 22/06/2024
Theo đó, đoạn video được ghi bằng camera hành trình của một xe tải quay lại cảnh chiếc xe khách biển số Lào Cai liên tục chạy lấn sang làn đường ngược chiều, lạng lách.

Nhà hàng bị xử phạt 6,5 triệu đồng vì "chặt c.hém", khiêu khích khách

18:46:51 22/06/2024
Khi thanh toán, khách hàng cho rằng nhà hàng đã tính giá đắt hơn bình thường nên hai bên xảy ra to tiếng và 1 khách hàng dùng điện thoại ghi lại hình ảnh xảy ra.

Bạc Liêu: Sạt lở làm ảnh hưởng hàng chục nhà dân

17:28:24 22/06/2024
Ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường hỗ trợ người dân di dời tài sản, tạm khắc phục sự cố.

Hai máy bay suýt 'đối đầu', tạm đình chỉ Kiểm soát viên không lưu

21:35:44 21/06/2024
Công ty Quản lý bay miền Nam đã tạm thời đình chỉ các Kiểm soát viên không lưu liên quan đến vụ hai máy bay suýt đối đầu ngày 19/6, đồng thời tiến hành xác minh sự việc.

Khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

19:19:33 21/06/2024
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, t...

Kịp thời dập tắt đám cháy nhà kho trong Khu công nghiệp Phúc Khánh

19:15:58 21/06/2024
Khu vực bị cháy là tầng 2 nhà kho, diện tích khoảng 2.200m2 chuyên chứa phế liệu, sản phẩm phụ trợ sản xuất của Công ty, trong đó diện tích xảy ra đám cháy khoảng 450m2.

Công an Vĩnh Long tìm tung tích nạn nhân và phương tiện gây tai nạn c.hết người trên Quốc lộ 1

19:03:38 21/06/2024
Ngày 18/6, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương tổ chức truy tìm người điều khiển phương tiện gây tai nạn làm c.hết người trên Quốc lộ 1.

Việt Nam lên tiếng trước va chạm giữa tàu Trung Quốc và Philippines ở Bãi Cỏ Mây

16:01:15 21/06/2024
Ngày 21-6, phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước va chạm ngày 17-6 giữa tàu Trung Quốc và tàu tiếp tế của Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

15:45:29 21/06/2024
Người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào thời gian trên, họ phát hiện mùi khét và khói bốc lên từ tầng 3 của ngôi nhà. Sau đó, nhiều người dùng ống dẫn nước sẵn có của gia đình để dập lửa. Có 4 - 5 người còn leo lên mái tôn nhà hàng x...

Hé lộ nguyên nhân 1 ngư dân quê T.iền Giang nằm c.hết bất thường trên võng

13:41:21 21/06/2024
Ngày 21-6, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn C. (ngư dân trên tàu cá BV991...) để điều tra, xác minh về hành vi H.ành h.ạ người khác .

Có thể bạn quan tâm

"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời

Nhạc quốc tế

01:03:49 23/06/2024
Thời gian gần đây, BABYMONSTER đang gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều và vô cùng tài năng. Nhóm có đủ yếu tố để nổi tiếng, từ visual cho đến khả năng của từng thành viên.

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Tv show

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Xa Thi Mạn ở t.uổi 49: Trẻ đẹp khó tin, có 23 triệu USD, vui sống độc thân

Sao châu á

22:33:19 22/06/2024
Ở t.uổi U50, nữ diễn viên Trung Quốc Xa Thi Mạn vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ đẹp tới khó tin. Bí quyết của cô chính là vui sống hiện tại và không quan tâm tới t.uổi tác.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.