‘Hãy thôi ra đề thi kiểu trình bày, ghi lại sự kiện’

‘Nếu muốn đổi mới thì giáo viên phải ra đề thi để học sinh vận dụng kiến thức, giải quyết vấn đề trong thực tiễn. Đừng bao giờ ra đề thi kiểu hãy trình bày, hãy ghi lại sự kiện… theo các bài đã học’.

'Hãy thôi ra đề thi kiểu trình bày, ghi lại sự kiện - Hình 1

Thí sinh tham gia kỳ thi Olympic TP.HCM tháng 4 mở rộng – NGỌC TUẤN

Đó là phát biểu của Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu tại lễ tổng kết kỳ thi Olympic tháng 4 mở rộng năm 2021 dành cho cấp THCS sáng 29.4.

Ông Hiếu cho rằng đây là một trong những cuộc thi tiên phong trong việc ra đề cởi mở, đổi mới tư duy cho cả học sinh lẫn giáo viên, đồng thời yêu cầu thầy cô đổi mới hơn nữa theo hướng này.

Theo đánh giá của ông Hiếu, định hướng ra đề thi của các quận huyện chưa đồng đều nên ông mong muốn qua kỳ thi Olympic, các định dạng đề thi kiểm tra cuối kỳ, giữa kỳ trong trường học cần phải được đầu tư tốt hơn.

“Giáo viên nên nghiên cứu thêm các loại đề, bài kiểm tra như kỳ thi Olympic này, hướng đến việc đánh giá học sinh không phải là kiểm tra kiến thức xem các em biết gì và nhớ gì”, ông Hiếu nói.

Năm học tới sẽ là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 6. Chương trình giáo dục phổ thông mới đã được Bộ GD-ĐT công bố hồi cuối năm 2018.

“Đây là cơ hội để giáo viên thay đổi hẳn tư duy dạy học. Sở GD-ĐT TP.HCM mong muốn có sự đổi mới từ thầy cô hiệu trưởng cho đến giáo viên. Nơi làm nên chất lượng giáo dục là ở từng trường chứ không phải ở phòng hay Sở. Tuy nhiên, Sở luôn luôn tạo điều kiện cho các thầy cô đổi mới và chấp nhận những va vấp, tồn tại, thiếu sót trong quá trình đổi mới. Không cầu toàn nhưng phải quyết liệt”, ông Hiếu lưu ý.

Video đang HOT

'Hãy thôi ra đề thi kiểu trình bày, ghi lại sự kiện - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, trao cờ lưu niệm kỳ thi Olympic tháng 4 mở rộng cho các quận, huyện – NGUYỄN LOAN

Theo ông Hiếu, định hướng ra đề thi là làm sao cho học sinh vận dụng được kiến thức đã học, giải quyết vấn đề trong thực tiễn.

“Đừng bao giờ ra đề kiểu hãy trình bày, hãy ghi lại sự kiện… theo các bài đã học. Điều này không có ý nghĩa trong quá trình dạy và học, không góp phần đổi mới phương pháp. Chúng ta không làm thí nghiệm trên học sinh mà trên nền tảng chắc chắn của việc đổi mới. Chúng ta cũng có thể học hỏi thêm những mô hình kiểm tra đánh giá ở các trường quốc tế”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Về kỳ thi Olympic tháng 4 mở rộng, kết quả chung cuộc có 5.699 học sinh đạt giải, trong đó 1.194 thí sinh đạt huy chương vàng, 1.620 thí sinh đạt huy chương bạc và 2.885 thí sinh đạt huy chương đồng.

Quận 1 dẫn đầu thành tích năm nay khi có tới 120 huy chương vàng, 100 huy chương bạc và 137 huy chương đồng. Tiếp theo đó, quận Tân Phú đứng thứ hai với 102 huy chương vàng, 124 huy chương bạc và 213 huy chương đồng.

Kỳ thi Olympic tháng 4 mở rộng năm 2021 dành cho cấp THCS được tổ chức vào ngày 17.4 cho học sinh lớp 6, 7 và lớp 8 với 5 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và môn Lịch sử-Địa Lý, diễn ra tại 8 địa điểm thi trên địa bàn quận 1. Có 8.771 thí sinh từ 324 trường THCS của TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM cùng 21 quận, huyện đã tham gia kỳ thi.

Đây là cuộc thi học sinh giỏi hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 không chuyên các trường THPT của các tỉnh phía Nam do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức. Từ năm học 2018 – 2019, kỳ thi mở rộng sân chơi dành cho các học sinh THCS trên địa bàn TP.HCM.

Trải nghiệm làm nhà nông ở trường học

Năm học 2020-2021, Trường TH Nguyễn Thái Học (TP. Vũng Tàu) triển khai môn học Hoạt động trải nghiệm theo chương trình SGK lớp 1 mới. Những tiết học trải nghiệm này khiến HS hào hứng khi được làm quen với công việc của nhà nông.

Trải nghiệm làm nhà nông ở trường học - Hình 1

HS lớp 1, Trường TH Nguyễn Thái Học trải nghiệm "Trồng rau, trồng hoa trong khuôn viên trường học".

Những tiết học hứng khởi

Không dừng lại ở việc giảng dạy theo giáo trình, nhà trường còn mạnh dạn, chủ động tổ chức dạy trên mô hình thực nghiệm, nhằm giúp HS có những trải nghiệm thực tế, hiểu và biết cách vận dụng kiến thức sách vở vào cuộc sống.

Để làm được điều này, GV vừa thiết kế bài giảng để dạy trên lớp, vừa xây dựng mô hình thực tế để các em thực hành, tạo không khí học tập sôi động, hiệu quả. Một trong những mô hình thực tế được triển khai thành công tại Trường TH Nguyễn Thái Học là mô hình "Trồng rau xanh, trồng hoa trong khuôn viên trường học".

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mô hình ra đời với mục đích cho các em làm quen với những công việc lao động nhẹ nhàng. Qua đó, giúp các em biết yêu lao động, hiểu được giá trị của lao động cũng như các sản phẩm do mình tạo ra, đồng thời biết giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên nhà trường.

Để có những giờ thực hành hiệu quả, GV khối lớp 1 phân công nhau mua đất, hạt giống, dụng cụ làm vườn... Tận dụng các ô đất trống trong khuôn viên trường học, sân trường, các cô chia từng luống dự kiến trồng rau xanh, trồng hoa trước mỗi buổi thực hành trải nghiệm. Vào giờ học, GV hướng dẫn HS cách cầm cuốc, cầm bay xới đất để đất tơi xốp, cách nhổ cỏ, cách phân luống nhỏ và chuẩn bị hạt giống, cách ngâm hạt giống vào nước ấm trước khi gieo hạt... Những ngày tiếp theo, GV hướng dẫn các em chia theo tổ, thay nhau tưới nước, chăm sóc rau. Khi rau tươi tốt, GV dạy các em cách phân biệt các loại rau thông thường: muống, mùng tơi, cải; cách phân biệt cây rau qua lá rau, thân rau, lá dài, lá tròn, lá mỏng, lá dày, cách phân biệt rau mầm và rau thu hoạch...

Bên cạnh mô hình thực nghiệm "Trồng rau, trồng hoa trong khuôn viên trường học", trong các tiết học trải nghiệm, GV của trường còn tổ chức nhiều hoạt động lý thú khác như trang trí trường lớp, làm thiệp tặng người phụ nữ mà em yêu mến, trang trí cây mai, cây đào ngày Tết... Những bài học tưởng chừng như rất giản đơn ấy có sức cuốn hút kỳ lạ với HS.

Em Nguyễn Hải, HS lớp 1/7 háo hức nói: "Em rất vui thích khi được tham gia các hoạt động trải nghiệm ở trường. Lần đầu tiên em được tự xới đất, gieo hạt, trồng rau, tưới cây, được trang trí cây mai, cây đào, được viết những câu chúc gửi gắm đến mẹ và cô. Mỗi ngày đến trường em thấy có rất nhiều niềm vui!".

Cô Nguyễn Thị Phương, GV chủ nhiệm lớp 1/6 cho hay: "Nhìn những khuôn mặt ngây thơ, trong sáng của các con, những bàn tay nhỏ xíu vụng về đáng yêu lần đầu tiên trong đời làm những công việc tỉ mỉ như người lớn, chúng tôi như quên đi những mệt mỏi, những áp lực công việc, thấy vui hơn, yêu nghề hơn".

Chăm chút cho mỗi giờ học

Khi xem lại những tấm hình, những video "Hoạt động trải nghiệm" của các con ở trường, phụ huynh HS cũng phấn khởi. Chị Võ Thị Lệ Thủy, phụ huynh lớp 1/6 cho rằng những hoạt động trải nghiệm sáng tạo là điểm sáng ấn tượng của thầy cô Trường TH Nguyễn Thái Học. Chị rất thích khi con được trải nghiệm trồng rau, trồng hoa ở trường. Những hoạt động trải nghiệm đó thực sự hấp dẫn vì con chị luôn thích thú và hào hứng kể cho mẹ nghe những gì đã được làm ở lớp.

"Tôi cũng ngạc nhiên vì bỗng dưng bé trở nên quan tâm hơn tới thiên nhiên, cây cỏ. Bé biết tên nhiều loại rau khi ăn, bé sợ giẫm nát cỏ khi đi công viên, bé tự giác nhổ cỏ trong chậu cây của ông nội... Bé cũng liên tục đặt ra những câu hỏi: "Mẹ ơi! Khi nào cây cao bằng con"; "Sao con ong lại cắn bông hoa thế hả mẹ."... Khi tìm hiểu thông tin để trả lời những câu hỏi của con, tôi thấy mình như được tham gia vào hoạt động trải nghiệm của các bé", chị Thủy nói.

Cô Nguyễn Thị Cúc Hoa, GV chủ nhiệm lớp 1/5 cho biết, các giờ học trải nghiệm đòi hỏi đầu tư công sức, thời gian nhiều hơn các môn học khác. GV phải chuẩn bị kỹ vật dụng, cách thực hiện, thậm chí là phối hợp cùng phụ huynh để chuẩn bị cho giờ học. Ngoài ra, GV cũng vất vả hơn vì vừa dạy vừa phải làm công tác quản lý lớp, bảo đảm an toàn cho mỗi giờ lên lớp vì HS khối lớp 1 còn nhỏ và hiếu động.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, năm học này, hoạt động trải nghiệm được triển khai với thời lượng 105 tiết. Thời lượng dành cho hoạt động này không nhiều nên nhà trường phải sử dụng quỹ thời gian hợp lý, xây dựng chương trình, kế hoạch và phương pháp tổ chức thật sự khoa học và phù hợp để HS được trải nghiệm đầy đủ và trọn vẹn mỗi nội dung chủ đề. Trước khi tổ chức các hoạt động trải nghiệm, GV phải chuẩn bị cho HS về cả tâm lý và phương pháp để các em không thụ động khi tiếp cận đối tượng trải nghiệm.

Hoạt động trải nghiệm giúp HS đến gần hơn với thực tế. Mỗi chủ đề, hoạt động trải nghiệm sẽ giống như mỗi bước chân của các em khám phá một vùng đất mới. Các em luôn tự tin, háo hức trên mỗi bước đi, mỗi con đường. Theo bà Thủy, ở bậc TH, mục tiêu chính của hoạt động trải nghiệm là giúp HS hình thành thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày, giúp các em hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp.

"Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một trò chơi khám phá thế giới bất tận, càng khám phá càng say mê hơn. Trong quá trình giáo dục trẻ, cha mẹ cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để thiết kế cho các em các chương trình giáo dục trải nghiệm vừa sáng tạo vừa hiệu quả", bà Thủy nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy
12:18:03 01/12/2021
Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục
12:29:05 01/12/2021
Đồng Tháp: Tăng cường an toàn, an ninh thông tin trong dạy và học trực tuyến
14:49:27 01/12/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt
10:04:45 30/11/2021
Học một đằng thi - kiểm tra một nẻo, làm sao chặn được dạy thêm cưỡng bức?
11:20:50 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Khẩn: Tình trạng hiện giờ của Khoa Pug
21:31:27 01/12/2021
Vụ đánh ghen thót tim trong phòng trọ: Chồng vượt 200km xuống thăm vợ để rồi chứng kiến "cảnh trai gái" đáng xấu hổ
21:39:17 01/12/2021
Bố chồng siêu mẫu Khả Trang nói gì về việc con dâu bị bạo hành, con trai đánh cờ bạc online?
22:37:11 01/12/2021
Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi
23:49:14 01/12/2021
CHÍNH THỨC: Thùy Tiên "ôm cua" cực gắt trước giờ G, công bố đầm dạ hội Bán kết trước sự ngỡ ngàng của cả cõi mạng
22:31:25 01/12/2021
Vương Phạm - nhân chứng sống trong nghi vấn Khoa Pug tố Johnny Đặng "ăn cháo đá bát", lừa hơn 34 tỷ đang ở đâu?
21:59:51 01/12/2021
1 nam ca sĩ Vbiz mở cuộc "khẩu chiến" bàn về nhan sắc Đỗ Hà: Bức xúc với 4 chữ của Mỹ Lệ, nhận xét nàng hậu ra sao?
22:40:56 01/12/2021
Vũ Thu Phương bỏ nghề 8 năm, lý do liên quan đến scandal tình dục từng chấn động Hollywood!
23:24:47 01/12/2021
Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Thúy Diễm “chơi lớn” để đầu tomboy, bị ông xã từ chối ngủ chung
21:29:39 01/12/2021

Tin mới nhất

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh

22:15:58 01/12/2021
Thực hiện Nghị quyết số 3768/NQ-HĐ ngày 24.11.2021 của Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Kim Sơn ký, ngày 1.12.2021 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quy...

TP HCM ra hướng dẫn cụ thể khi tổ chức dạy học trực tiếp

22:14:28 01/12/2021
Khi tổ chức dạy học trực tiếp, cơ sở giáo dục có cấp THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP HCM; các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng

TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại

22:10:32 01/12/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học đã xịt khử khuẩn và tổng vệ sinh các lớp, đồ dùng giảng dạy... để học sinh trở lại học trực tiếp trong tháng 12 này

Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM

22:08:34 01/12/2021
Ngày 1-12, Tổ chức Study Melbourne, một sáng kiến của Chính phủ Bang Victoria – Australia đã khai trương Trung tâm Giáo dục - Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam tại TPHCM

Thái Nguyên: Nữ giảng viên nhiệt huyết với công tác đoàn, say mê nghiên cứu khoa học

14:55:38 01/12/2021
Sau 10 năm đứng trên bục giảng gắn bó với công tác Đoàn, hội dù ở vai trò, nhiệm vụ nào nữ giảng viên trẻ cũng luôn nỗ lực phát huy tinh thần cống hiến, hết lòng vì sự nghiệp trồng người. 

TP.HCM thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12

14:50:45 01/12/2021
Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, thành phố thí điểm cho học sinh các lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12, thời gian thực hiện là 2 tuần

Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 1, 8 và lớp 9 tới trường học vào 6/12

14:50:31 01/12/2021
UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất cho học sinh lớp 1, lớp 8 và lớp 9 đi học lại từ ngày 6/12 tới

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa

12:24:04 01/12/2021
Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường ngày càng lớn nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ tại TP HCM

'Một số nơi cứ đưa PowerPoint lên rồi gọi đó là chuyển đổi số'

11:18:43 01/12/2021
Đó là một trong những bất cập được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẳng thắn chỉ ra tại tọa đàm khoa học Thực trạng và giải pháp đào tạo trực tuyến đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Có thể bạn quan tâm

4 tháng tới, ai xui mặc ai, 3 con giáp thần tài chiếu mệnh, tạm biệt nhà lá mua biệt thự trong 1 nốt nhạc

Trắc nghiệm

07:21:39 02/12/2021
Theo tử vi, người tuổi Thìn có tính cách thẳng thắn, trung thực, luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội xây dựng cuộc sống sung túc, ấm no. Con giáp này khá tham vọng, muốn mọi thứ đều thật viên mãn. Bạn luôn yêu thương gia đình và tìm mọi cách để...

Nấm đùi gà kho gừng

Ẩm thực

07:14:32 02/12/2021
Nấm đùi gà còn được gọi là nấm sò vua và được xem như một loại nấm quí tốt cho sức khỏe, ngay ngày mai các chị em hãy trổ tài làm món Nấm đùi gà kho gừng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mình nhé!  

Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ

Đời sống

07:12:12 02/12/2021
Lo lắng sức mua bị giảm bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên năm nay, số hộ trồng cây cảnh của Làng nghề Mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) dự kiến tham gia bán ở chợ hoa kiểng tết giảm mạnh so năm ng...

Quỳnh Nga 'cá sấu chúa' diện váy 2 dây gợi cảm

Sao việt

07:08:21 02/12/2021
Quỳnh Nga quyến rũ bất chấp thời gian từ ngoại hình đến gu thời trang gợi cảm

Các phân khúc ôtô sẽ không biến động sau khi được giảm phí trước bạ

Ôtô

06:51:45 02/12/2021
Với việc các dòng xe bán chạy cùng được giảm 50% lệ phí trước bạ, nhóm ôtô hạng A, sedan bình dân hay SUV chỗ tầm 1 tỷ đồng không có những diễn biến khác biệt kể từ 1/12

Ferrari 458 Italia màu độc tại TP.HCM

Siêu xe

06:48:39 02/12/2021
Đây là chiếc Ferrari 458 Italia duy nhất mang màu sơn trắng tại Việt Nam

Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc

Sao châu á

06:34:25 02/12/2021
Cát Phượng từng khiến khán giả hoang mang với dòng trạng thái có phần tiêu cực, có đề cập đến hạnh phúc gia đình giữa lúc đang nhập viện điều trị

Giáo viên sử dụng laptop dạy học nhưng hành động "khá cồng kềnh" khiến cả lớp được trận cười vỡ bụng

Netizen

06:20:20 02/12/2021
Thời đại 4.0 với mạng xã hội phát triển như hiện nay, việc tiếp cận và sử dụng thiết bị điện tử không chỉ là khó khăn của nhiều giáo viên trong việc dạy học online mà ngay cả giảng dạy trực tiếp. 

Sự tương đồng giữa Suri Cruise và Shiloh Jolie-Pitt

Sao âu mỹ

06:18:57 02/12/2021
Suri Cruise và Shiloh Jolie-Pitt là con gái của hai cặp vợ chồng nổi tiếng bậc nhất Hollywood. Tuổi thơ của công chúa Hollywood trải qua nhiều biến động sau khi cha mẹ họ ly hôn