Hãy để con được học đúng năng lực

Chuyện chuyển trường cho phù hợp với điều kiện của người học cũng là bình thường nhưng dư luận lao xao vì học sinh từng thi trượt vào trường được chuyển đến.

Năm học 2020-2021, một học sinh (HS) được chuyển từ Trường THPT V.T.S. sang học lớp Mười một tại Trường THPT G.Đ. trong cùng quận. Chuyện chuyển trường cho phù hợp với điều kiện của người học cũng là bình thường. Nhưng dư luận lao xao vì HS này từng trượt nguyện vọng vào Trường THPT G.Đ. ở kỳ tuyển sinh vào lớp Mười trước đó, nên đã học ở Trường THPT V.T.S.

Theo quy định về chuyển trường THPT công lập trong cùng tỉnh, thành phố thì chỉ cần hiệu trưởng nơi xin đi và nơi xin đến đồng ý là được.

Hãy để con được học đúng năng lực - Hình 1

Học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp Mười (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT về việc ban hành Quy định chuyển trường và tiếp nhận HS học tại các trường THCS và THPT nêu rõ: HS chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ; HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lý do thật sự chính đáng để phải chuyển trường. Có lẽ, quy định về một “lý do chính đáng” là điểm mờ, không rõ ràng để vận dụng. Trường hợp nào được tính là chính đáng, trường hợp nào thì không?

Trở lại trường hợp trên, giải thích cho lý do tiếp nhận HS, đại diện trường tiếp nhận cho biết: đây là trường hợp con em giáo viên. Do điều kiện gia đình nên trường tạo điều kiện để thuận tiện đưa đón. Trường đã cân nhắc, xem xét mới tiếp nhận, chứ không phải ai xin cũng nhận. Mình phải tôn trọng trường bạn (nơi chuyển đi – PV).

Bỏ qua yếu tố hai trường ở cùng quận có đoạn đường đi học như nhau, việc dễ dàng chuyển trường cho con em giáo viên đến trường đã thi trượt, ít nhiều làm dấy lên dư luận không hay, nhất là khi đây không phải trường hợp đầu tiên.

Trước đó là con của một hiệu trưởng ở Q.5. Rồi hàng loạt HS được “đặc cách” ngay kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp Mười, trong đó có người là con của phó hiệu trưởng , giáo viên…

Lý do gì để tạo ra sự du di, đặc cách cho con em trong ngành? Điều gì đã làm nên sự khác biệt giữa con em ngành giáo dục với hàng trăm ngàn HS khác? Rõ ràng không có căn cứ gì.

Nếu đã tổ chức thi, tuyển sinh thì nên tôn trọng quy chế và công bằng cho tất cả HS. Nếu có đối tượng ưu tiên thì cần được quy định rõ ràng, luật hóa và công khai, không nên tồn tại kiểu quy định ngầm, giải quyết theo từng trường hợp.

Thiết nghĩ, nếu là giáo viên thì càng phải nghiêm khắc và làm gương cho con em mình. Bởi, đó là dạy con bài học về sự trung thực, trung thực với chính năng lực và kết quả học tập của mình. Nếu thi trượt trường nguyện vọng 1 sẽ cố gắng học thật tốt ở trường nguyện vọng 2 và chinh phục những chặng đường tương lai. Việc dùng cách này, cách kia để vào được ngôi trường con đã không đậu có lẽ không phải là cách làm hay, trước hết là với chính HS đó.

Phụ huynh nói Trường liên cấp Ngôi sao Hà Nội thiếu đàng hoàng

Không chỉ phụ huynh có con chuyển trường không được hoàn lại nhiều khoản đóng góp chưa dùng đến, phụ huynh còn tố bị ép mua sách tiếng Anh, nhà vệ sinh bẩn.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, một phụ huynh có con học lớp 6 Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội bức xúc trước việc nhà trường thu nhiều khoản phí từ đầu năm học, nhưng khi rút hồ sơ trường không trả khoản phí chưa dùng đến.

Thông tin mới nhất phóng viên có được, không chỉ một phụ huynh mà nhiều phụ huynh cũng bức xúc, không hài lòng về việc họ rút hồ sơ, nhưng nhà trường không trả lại khoản học phí tháng 8.

Cụ thể, theo thông báo của Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội, học sinh vào lớp 6 sẽ đóng tổng số tiền là 16.175.000 đồng vào đầu năm học.

Đối với phụ huynh rút hồ sơ, nhà trường chỉ trả lại khoản phí là 2.875.000 đồng gồm: Tiền sách, đồ dùng học tập phát đầu năm 1.575.000 đồng; bán trú 500 ngàn đồng; ăn trưa 800 ngàn đồng.

Còn lại số tiền 13.300.000 đồng, trường không trả lời rõ ràng với phụ huynh sẽ trả lại hay không trả lại những khoản nào.

Cụ thể, số tiền 13,3 triệu đồng bao gồm các khoản: Học phí khối 6 (2,5 triệu đồng); Ghi danh lớp 6 (3 triệu đồng); Học phí chương trình bổ trợ khối 6 (3 triệu đồng); học phí chuyên khối 6 (500 ngàn đồng); Phí hoạt động trải nghiệm sáng tạo cấp 2 (500 ngàn đồng); Đồng phục lớp 6 (3,8 triệu đồng).

Điều này khiến không ít phụ huynh bức xúc và cho rằng nhà trường thiếu đàng hoàng và cố tình né tránh.

Đáng chú ý, phụ huynh phản ánh họ làm đơn kiến nghị gửi nhà trường về việc nhà trường không trả lại học phí tháng 8, nhưng nhà trường không nhận đơn.

Một phụ huynh thẳng thắn cho rằng, tháng 8 tất cả học sinh trên cả nước được nghỉ học, mà nhà trường thu học phí là điều rất vô lý.

Có thể phí ghi danh 3 triệu đồng, phụ huynh chấp nhận mất vì mình đăng ký học sau lại rút hồ sơ, nhưng khoản học phí và một số khoản khác không trả lại là điều rất vô lý.

Phụ huynh nói Trường liên cấp Ngôi sao Hà Nội thiếu đàng hoàng - Hình 1

Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội khiến không ít phụ huynh thất vọng. Ảnh: Vũ Phương.

Một số phụ huynh có con đang học lớp 3 trường này cũng tố nhà trường ép phụ huynh mua sách tiếng Anh.

Cụ thể, một phụ huynh có con học lớp 3 Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội cũng bày tỏ sự không hài lòng với kiểu bán sách tiếng Anh trên tinh thần tự nguyện của nhà trường.

Họ nói tự nguyện, nhưng phụ huynh không mua không được. Bộ sách tiếng Anh lớp 3 nhà trường bán có giá 640.000 đồng. Trong khi đó cùng bộ sách đó bên ngoài giá rẻ hơn vì được chiết khấu, còn trường thì không.

Phụ huynh này cũng cho biết, không chỉ riêng họ, mà một số phụ huynh khác cũng bị ép mua sách tiếng Anh và kẹp file.

Ngoài ra, phụ huynh khối 3 này cũng than phiền về vấn đề nhà vệ sinh bẩn và mùi.

"Con nhà tôi không dám đi vệ sinh ở trường vì sợ mùi hôi. Biết như thế là không tốt, tôi quát mắng, dọa các kiểu nhưng con vẫn sợ đi vệ sinh ở trường.

Vấn đề này phụ huynh đã có ý kiến nhiều, nhưng không thay đổi được gì", phụ huynh có con học lớp 3 nói.

Phụ huynh nói Trường liên cấp Ngôi sao Hà Nội thiếu đàng hoàng - Hình 2

Trong quy định về các khoản phí gửi đến phụ huynh, nhà trường nêu rõ trường hợp chuyển trường học mới phải tính học phí. Nhưng phụ huynh chuyển trường nhà trường lại không hoàn lại học phí. Ảnh chụp thông báo.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, nhà trường yêu cầu phụ huynh đăng ký, mua sách Tiếng Anh, kẹp file theo tinh thần tự nguyện hay bắt buộc?

Bà Nguyễn Mai Hoa, phụ trách truyền thông Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội khẳng định: "Đây là thông tin không chính xác.

Nhà trường không bắt buộc phụ huynh mua sách tiếng Anh, kẹp file. Việc mua sách tiếng Anh, kẹp file là theo tinh thần tự nguyện".

Theo bà Nguyễn Mai Hoa, việc học sinh sẽ theo học sách nào là thông tin được Nhà trường công bố với phụ huynh học sinh ngay từ thời điểm đăng ký học, trong đó đó bao gồm cả những thông tin liên quan tới môn học đó sẽ như thế nào và lộ trình ra sao trong suốt năm học.

Tại Ngôi Sao Hà Nội, các con học sinh sẽ học sách gì, bao gồm các tài liệu nào đếu được công bố công khai ngay từ đầu cấp học.

Đại diện truyền thông của Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội Nguyễn Mai Hoa một lần nữa khẳng định: "Trong trường hợp phụ huynh đã có sách Tiếng Anh và kẹp file đúng loại như sách, kẹp file mà Nhà trường đưa ra, phụ huynh sẽ không phải mua thêm của Nhà trường".

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cho rằng: "Việc thu các khoản của những trường tư thục là thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.

Khi có thông tin phụ huynh phản ánh, Phòng sẽ yêu cầu trường báo cáo".

Được biết, Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội có địa chỉ tại Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội).

Liên quan đến ngôi trường này vào trung tuần tháng 5/2020 cũng xảy ra lùm lùm xung quanh chuyện trường không dạy online vẫn thu học phí.

Trường này gửi thông báo về việc điều chỉnh học phí năm học 2019-2020 tới các phụ huynh thông qua học sinh.

Trong thông báo trên có nội dung thu học phí của các tháng 2, 3, 4/2020 đến ngày 10/5/2020 (giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh) là 8.750.000 đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021

Thông tin đang nóng

“Người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12: FB nhận tương tác khủng sau 1 đêm
08:50:39 01/03/2021
Vợ Mạc Văn Khoa: "Cái nhà này 50 tỷ là thật nhưng chúng tôi thuê"
08:55:57 01/03/2021
Ảnh: Người thân bật khóc xúc động khi nhắc lại khoảnh khắc con trai cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12
08:40:33 01/03/2021
Hồ Ngọc Hà thắc mắc vụ nam thanh niên cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A: “Sao có thể vừa quan sát, vừa nhanh trí đón cháu bé vào lòng như vậy được…”
09:21:04 01/03/2021
Vợ Vân Quang Long từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái
09:02:24 01/03/2021
Vắt kiệt sức bên nhân tình, nửa đêm về nhà tôi tức hộc máu nhìn cảnh tượng dưới chăn
08:00:08 01/03/2021
Vụ cứu sống bé gái rơi từ tầng 12: Thầy giáo tính ra sức nặng mà "người hùng" phải chịu khi đỡ bé, đúng là "phép lạ" khoa học không giải thích được
11:32:25 01/03/2021
Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12
11:28:36 01/03/2021
Tan chảy khoảnh khắc “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh chải đầu, ngồi học cùng con gái
11:03:46 01/03/2021
Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau
09:40:45 01/03/2021

Tin mới nhất

Đây là môn chuyên được nhiều nữ sinh chọn thi nhưng muốn nắm chắc phần đỗ thì cần có bí quyết và tránh các sai lầm sau

10:16:18 01/03/2021
Có nhiều em chỉ tập trung ôn luyện kiến thức nâng cao nằm ngoài SGK mà bỏ qua, thậm chí xem nhẹ những kiến thức cơ bản, nhà văn Bùi Ngọc Phúc cho biết.

Trường vùng cao linh hoạt dạy học trong mùa dịch

10:14:19 01/03/2021
Hơn 200.000 học sinh tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Điện Biên đồng loạt trở lại trường sau đợt nghỉ Tết kéo dài vì dịch bệnh. 

Bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT sẽ được công bố trước 15/3

10:11:13 01/03/2021
Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT sẽ được công bố trước ngày 15/3/2021, thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến từ 1/4/2021. 

Tuyển sinh lớp 10 THPT, Đà Nẵng chỉ thi 3 môn

10:08:50 01/03/2021
Năm học 2021-2022, Đà Nẵng sẽ tuyển sinh lớp 10 theo phương thức kết hợp xét tuyển với thi tuyển. Lưu ý chỉ xét tuyển đối với các thí sinh tham gia thi tuyển đủ 3 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và điểm mỗi bài thi đều lớn hơn 0.

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3

10:05:27 01/03/2021
Nhiều cơ sở giáo dục đại học thông báo, sinh viên sẽ trở lại học tập vào ngày 1/3. Cùng với đó, công tác phòng chống Covid – 19 vẫn được triển khai nghiêm ngặt. 

Trường ngoài công lập ở Hà Nội xét tuyển vào lớp 10

10:01:30 01/03/2021
Các trường ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 năm nay bằng phương thức xét tuyển.

Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học

09:46:08 01/03/2021
Tính đến hết ngày 27/2, nhiều tỉnh, thành đã công bố lịch đi học trở lại của học sinh. Cả nước hiện chỉ còn 2 địa phương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học do diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp. 

Phương án tuyển sinh của 4 trường đại học ở Hà Nội

09:44:51 01/03/2021
ĐH Thương mại, ĐH Điện lực, ĐH Giao thông Vận tải, Học viện Chính sách và Phát triển đã công bố chỉ tiêu cũng như phương thức tuyển sinh năm 2021.

Thi đánh giá năng lực: Thí sinh lưu ý điều gì?

09:30:37 01/03/2021
Trong tuần qua, Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội nghị khảo thí trực tuyến lần thứ nhất giới thiệu các bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở Việt Nam năm 2021.

Nhiều năm ở nước ngoài, nhà khoa học nữ 8X quyết trở về Việt Nam để nghiên cứu

09:28:31 01/03/2021
 Tiến sĩ Đinh Thị Hinh từng giành học bổng toàn phần du học Hàn Quốc nhưng sau khi tốt nghiệp cô vẫn quyết tâm quay trở về Việt Nam.

Trung Quốc: Đề nghị phụ huynh không chấm điểm bài tập về nhà

09:25:54 01/03/2021
Bộ Giáo dục Trung Quốc mới đây thông báo giáo viên không nên để phụ huynh chấm điểm hoặc kiểm tra bài tập về nhà (BTVN) của học sinh. 

Trường Marie Curie thông báo ngày phát hành hồ sơ lớp 1, lớp 6, lớp 10

09:22:57 01/03/2021
Ngày 27/2, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội - thầy Nguyễn Xuân Khang ký thông báo ngày phát hành hồ sơ tuyển sinh năm học 2021 - 2022.

Đích đến của nền giáo dục khai sáng

09:21:05 01/03/2021
Muốn thay đổi tư duy của học trò, hãy thay đổi tư duy của người dạy, của bố mẹ HS và của người làm giáo dục trước tiên. Đó là phải mạnh dạn đổi mới và tiếp thu những đích đến của nền giáo dục khai sáng. 

Biên soạn nội dung, phương pháp dạy học trực tuyến: Không có rào cản pháp lý

09:15:59 01/03/2021
Quy định cởi mở về tự chủ kế hoạch, chương trình giáo dục ở các nhà trường giúp giáo viên chủ động thay đổi nội dung, cách học, thời gian biểu… 

Những thách thức với dạy học online ở Việt Nam

09:11:52 01/03/2021
Việc áp dụng đại trà hình thức giảng dạy trực tuyến ở Việt Nam trong thời gian giãn cách xã hội đã bộc lộ những bất cập.

Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”

08:53:58 01/03/2021
Con đường để trở thành một nữ dược sĩ không phải dễ dàng nhưng vì mong ước mang lại sức khỏe cho người thân của mình mà Nguyễn Thị Hằng đặt hết niềm tin vào Trường Đại học Dược Hà Nội.

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Có thể bạn quan tâm

4 câu nói "cấm kỵ" phụ nữ đừng bao giờ thốt ra, tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng chúng sẽ giày vò trái tim và đẩy cuộc đời bạn vào thất bại, đau khổ đấy!

Tình yêu

13:51:10 01/03/2021
Thay vì những câu hỏi ngốc nghếch, hãy thốt lên từ đôi môi xinh: Mình xứng đáng được yêu thương bởi một người đàn ông tốt.

Liverpool thắng "rửa mặt" đội bét bảng

Bóng đá thế giới

13:49:13 01/03/2021
Trước một Sheffield United yếu hơn về nhiều mặt, Liverpool đã tìm lại niềm vui ở Ngoại hạng Anh với chiến thắng 2-0 trên sân khách.

Vợ “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh: “Chồng tôi tốt xưa giờ, tốt đến mức bị người khác lừa anh cũng kệ”

Netizen

13:48:29 01/03/2021
Chị phùng Thị Thủy - Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh có nhiều chia sẻ thú vị về người chồng của mình.

Công thức làm bún cua Singapore

Ẩm thực

13:48:19 01/03/2021
Xuất hiện nhiều trên đường phố Singapore, bún nấu cua là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ hương vị riêng biệt, béo ngậy của bơ sữa và thịt cua.

Robot thú cưng giúp giảm bớt sự cô lập khi làm việc tại nhà

Clip hay

13:47:54 01/03/2021
Nami Hamaura cảm thấy bớt cô đơn hơn khi làm việc tại nhà nhờ có người bạn đồng hành là Charlie, một trong những người máy Nhật Bản thế hệ mới dễ thương và thông minh.

Ngày nào anh rể cũng mượn cớ để tôi sang nấu hộ, cho đến khi nghe anh thừa nhận trong cơn say, tôi bàng hoàng khi biết kế hoạch của anh và bố mẹ

Tâm sự

13:47:24 01/03/2021
Hôm thì anh nói cơm sống, hôm lại nấu cá làm cháy cả nồi, tôi nghĩ đàn ông không biết nấu cơm nên nhiệt tình sang giúp.

VFF muốn gia hạn hợp đồng thầy Park, tại sao không cần gấp gáp

Bóng đá việt nam

13:46:01 01/03/2021
Có những lo ngại thầy Park có thể trở lại quê nhà. Tuy nhiên, với thỏa thuận còn cả 1 năm nữa, VFF không có gì phải vội vàng với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Trịnh Kim Chi đưa Thương Tín xuất viện về căn phòng trọ nhỏ ở quận 12

Sao việt

13:44:17 01/03/2021
Nam nghệ sĩ đã được Trịnh Kim Chi, các anh em cùng như vợ đưa về nghỉ ngơi tại căn phòng trọ ở quận 12.

Định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người làm việc tại doanh nghiệp

Đời sống

13:28:02 01/03/2021
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương yêu cầu các doanh nghiệp chủ động lập kế hoạch định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người làm việc tại doanh nghiệp về phòng chống dịch COVID-19....

Đừng tự hại mình bằng giảm cân “thần tốc”

Sức khỏe

13:25:01 01/03/2021
Sau tết Nguyên đán 2021, nhiều chị em có cảm giác cơ thể béo lên, muốn giảm cân thần tốc bằng một số loại sản phẩm được quảng cáo đảm bảo hiệu quả đang rao bán tràn lan trên mạng.

Hữu Châu: 'Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở trong nhà tôi'

Phỏng vấn sao

13:18:29 01/03/2021
Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ nhiều năm trước, anh cưu mang đồng nghiệp, học trò. Diễn viên Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở chung trong nhà anh.

Nhan sắc thật của Lý Tử Thất

Sao châu á

13:09:08 01/03/2021
Được khen ngợi với vẻ đẹp khí chất, thần tiên trong các video đăng tải trên mạng, song Lý Tử Thất khiến khán giả hụt hẫng với nhan sắc thật.

4 yếu tố giúp nam giới mặc đẹp

Thời trang

13:01:35 01/03/2021
Trang phục là yếu tố quan trọng, quyết định vẻ ngoài của nam giới. Thay đổi một số tư duy cơ bản sẽ giúp phái mạnh thêm thu hút.

Đêm hội Weibo 2020: Angela baby mờ nhạt, Địch Lệ Nhiệt Ba xuất thần với visual cực đỉnh

Phong cách sao

13:00:49 01/03/2021
Đông đủ sao Hoa ngữ đã tề tựu về Đêm dạ tiệc Weibo 2020 với những bộ cánh lộng lẫy hút mắt.

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 

Thế giới số

12:59:02 01/03/2021
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.