Haute Couture – biểu tượng của sự xa hoa, đẳng cấp trong thời trang

Những nhà mốt dần chuyển sang hướng đi mới, khi tạo ra các thiết kế thời trang cao cấp dành cho nam giới, thay đổi quy tắc về định nghĩa Haute Couture.

Haute Couture - biểu tượng của sự xa hoa, đẳng cấp trong thời trang - Hình 1

Các show Haute Couture thường diễn ra âm thầm, không phô trương. Nếu những tuần lễ thời trang khác mang đến 20 buổi trình diễn trong một ngày, thì Haute Couture phải theo sự phân bổ không cố định. Bởi, đây là khoảnh khắc tôn vinh những giá trị nghệ thuật lâu đời. Các nhà mốt cao cấp sẽ tuân thủ theo quy định chung của ngành thời trang .

Họ kết hợp giữa tư suy sáng tạo và trí tưởng tượng để mang đến những tác phẩm nghệ thuật. Đôi khi, các thiết kế không thể định giá bằng vật chất. Theo thống kê từ nhiều tạp chí lớn, ước tính năm 2020 chỉ có khoảng 5.000 khách hàng đủ tài chính để sở hữu thiết kế trong bộ sưu tập thời trang cao cấp .

Một quy luật trong giới thời trang cao cấp chính là bộ sưu tập Haute Couture là đặc quyền của nữ giới, không có các thiết kế dành cho nam giới. Tuy nhiên, trong mùa mốt năm 2021, nhiều nhà thiết kế đã quyết định xóa bỏ các luật lệ khắt khe để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mới, xóa bỏ sự phân biệt về giới tính.

Haute Couture - biểu tượng của sự xa hoa, đẳng cấp trong thời trang - Hình 2

Bộ sưu tập Haute Couture Thu – Đông 2021 của Chanel.

Lịch sử Haute Couture

Từ “Haute” trong tiếng Pháp có nghĩa là sự xa xỉ, sang trọng còn “Couture” tương đương với “dressmaking” trong tiếng Anh ý chỉ công việc may đo, thiết kế nên một sản phẩm thời trang. Do đó, “Haute Couture” có thể hiểu là thời trang cao cấp.

Video đang HOT

Những bộ sưu tập này thường được thiết kế cho đối tượng khách hàng cụ thể. Chất liệu tạo nên trang phục là những loại vải đắt tiền, làm bằng tay với thủ công tinh xảo từ những người thợ lành nghề.

Mỗi sản phẩm sẽ được may đo chuẩn xác theo kích thước của người mặc để mang đến sự hoàn hảo khi khoác lên người. Do đó, các tác phẩm này thường không có mức giá cố định như dòng thời trang may sẵn . Chính điều đó đã giúp nghệ thuật Haute Couture trở thành biểu tượng của sự xa hoa, đẳng cấp trong ngành công nghiệp thời trang.

Haute Couture được khởi xướng vào cuối thế kỷ 18. Những trang phục xa hoa, cầu kỳ của hoàng hậu Marie Antoinette chính là minh chứng cho dòng thời trang cao cấp. Tuy nhiên, đến giữa thế kỷ 19 người ta mới bắt đầu dùng cụm từ này để chỉ các sản phẩm của NTK Charles Frederick Worth. Ông được xem như “cha đẻ” của dòng Haute Couture và người quyết định phong cách của Paris. Sinh ra tại Anh, nhưng Charles lại ghi dấu ấn trong ngành thời trang nước Pháp dưới thời Napoleon III.

Các quy tắc được đưa ra vào năm 1945, một hãng thời trang cao cấp phải sáng tạo các thiết kế dành cho khách hàng cá nhân và mỗi mùa có ít nhất 35 mẫu trình diễn trên sàn runway cùng đội ngũ hơn 20 nhân viên.

Những quy định nghiêm ngặt này đã khiến số lượng nhà thiết kế dòng Haute Couture giảm từ 106 vào năm 1946 xuống còn 20 người như ngày hôm nay. Tuy nhiên, điều này cũng phần nào giúp những thương hiệu danh giá dễ dàng khẳng định uy tín và tài năng bậc thầy trong làng mốt thế giới .

Haute Couture - biểu tượng của sự xa hoa, đẳng cấp trong thời trang - Hình 3

Nhà thiết kế Christian Dior và những tác phẩm nghệ thuật Haute Couture.

Những thách thức mới cho chuẩn mực Haute Couture

Những quy tắc về dòng thời trang cao cấp đã ra đời gần một thế kỷ, nhưng vẫn còn vài nhà mốt như Maison Margiela thử thách với việc phá bỏ quy chuẩn cũ kỹ để hòa nhập vào xã hội hiện đại.

Nhà mốt Pháp nhận định: “Văn hóa cắt may thủ công vẫn không làm ông cảm thấy thích thú mỗi khi nhắc đến, những chất liệu vải hiếm và kỹ thuật tạo dưng phom dáng khác lạ mới chính là hướng đi quan trọng của Margiela”.

Ngày xưa, các nhà mốt cũng từng có những cuộc hội thảo về chuẩn mực Haute Couture và làm như thế nào để vừa thỏa mãn yêu cầu khách hàng, nhưng vẫn phải cân bằng được tính cá nhân của mỗi thương hiệu.

Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là bài toán cần được người tiêu dùng giải đáp, nhưng với thị trường ngày nay thì thật sự khó khăn để tìm ra hướng giải quyết, cũng như thách thức ngày càng nhiều.

Các nhà thiết kế Mary Katratzou, Sarah Burton và Haider Ackermann đều hiểu rằng bản thân phải thay đổi và “chạy đua” theo những tiêu chuẩn của xã hội, cũng như biết đâu là hướng đi mới cho thương hiệu của mình, nhưng vẫn đúng quy chuẩn về nghệ thuật Haute Couture.

Haute Couture - biểu tượng của sự xa hoa, đẳng cấp trong thời trang - Hình 4

Show diễn Xuân- Hè 2020 của Iris van Herpen.

Phá bỏ định kiến về giới tính

Hiện rất ít người có thể bỏ số tiền lớn để mua trang phục Couture và đối với những thương hiệu thời trang lâu năm thì việc trình diễn bộ sưu tập như cách để mọi người nhìn nhận về tài năng, giá trị thương hiệu so với những nhà mốt khác.

Tuy nhiên, nếu như trong tương lai giới mộ điệu ngừng việc tìm hiểu và nhìn nhận về Haute Couture thì những điều tuyệt diệu này sẽ nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Muốn điều đó không xảy ra và thời trang cao cấp vẫn tồn tại trong thế kỷ 21, Couture phải học cách thay đổi để phù hợp với thời cuộc, tiếp cận gần hơn với các tín đồ thời trang. Chính điều đó, trong tuần lễ thời trang Thu – Đông 2021, các nhà mốt đã có hướng đi táo bạo.

Họ dành thời gian và sự sáng tạo để nghiên cứu dòng sản phẩm Haute Couture cho nam giới. Bỏ qua các định kiến về trang phục của đàn ông, Valentino quyết định sử dụng những gam màu nổi bật phối cùng nhau. Phái mạnh vẫn có thể mặc các chất liệu chỉ dành riêng cho phụ nữ, nhưng theo một tư duy mới mà ở đó lằn ranh về giới tính được xóa bỏ.

Điều này giúp các thương hiệu mở rộng được đối tượng khách hàng, tăng trưởng doanh thu và nghệ thuật Haute Couture tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli chia sẻ: “Thời trang cao cấp là dành cho con người. Tôi không quan tâm đến giới tính khi thiết kế. Đó là nguồn cảm hứng linh hoạt, không có ranh giới nào giữa áo trench coat. Chúng sinh ra là dành cho cả nam và nữ”.

Không chỉ nhà thiết kế Valentino, nhiều nhà mốt cũng bắt đầu sáng tạo nên những thiết kế tập trung vào trang phục nam giới. Balenciaga, Fendi đều ngầm khẳng định thời trang đương đại dành cho mọi người, không phân biệt giai cấp, sắc tộc hay giới tính.

Giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia chia sẻ: “Chúng tôi muốn xóa bỏ sự phân định giới tính của thời trang cao cấp chỉ dành riêng cho phụ nữ. Các buổi diễn vừa qua đã chứng minh rằng cả hai có thể tồn tại hài hòa với nhau. Thời trang cao cấp không cần phải được đối xử khác nhau”.

Haute Couture - biểu tượng của sự xa hoa, đẳng cấp trong thời trang - Hình 5

Balenciaga, Valentino thiết kế đồ Haute Couture cho nam giới.

Giorgio Armani - ông hoàng thời trang thảm đỏ

Giorgio Armani tiên phong làm đồ thảm đỏ cho sao, tạo nên những thiết kế ấn tượng, kinh điển.

Giorgio Armani được khen ngợi khi thiết kế các bộ suit cho huấn luyện viên tuyển Italy - Roberto Mancini - cùng các trợ lý của ông ở Euro 2021. Trong làng mốt, Armani được coi là "ông hoàng thời trang thảm đỏ" - dù có nhiều tài năng trẻ nổi lên trong gần 50 năm ông làm nghề.

Giorgio Armani - ông hoàng thời trang thảm đỏ - Hình 1

Nhà thiết kế Giorgio Armani - chụp trong trụ sở thương hiệu Armani tại Milan. Ảnh: Paolo Roversi.

Armani đặt nền móng cho thời trang thảm đỏ từ khi bắt đầu thành lập nhà mốt mang tên mình năm 1975, ở tuổi 41. Trước đó, ông tiếp xúc thời trang khá sớm qua công việc tại xưởng may của nhà mốt Nino Cerruti. Armani nhận thấy tiềm năng to lớn về mối quan hệ giữa ngành công nghiệp thời trang và điện ảnh - thứ trước đây gần như chưa được khai thác. Nhiều thập niên từ khi lễ trao giải Oscar ra đời năm 1929, các ngôi sao thường mặc đồ hãng phim chuẩn bị hoặc trang phục cá nhân lên thảm đỏ, thay vì hợp tác các hãng mốt.

Armani bèn tìm cách quảng bá thương hiệu bằng việc mời những ngôi sao mặc thiết kế của mình tới Oscar, Quả Cầu Vàng và các liên hoan phim. Ông nói với nhiều nữ diễn viên: "Cô sẽ không hối hận với những gì mình mặc khi thấy bản thân trên mặt báo vào ngày hôm sau, thậm chí là trong năm tới".Tuy nhiên, lần đầu tiên bắt chuyện với Michelle Pfeiffer năm 1975, ông bị nữ diễn viên thẳng thừng từ chối. Cô nói: "Tại sao tôi cần một người lên đồ cho tôi? Tôi có thể tự chọn trang phục, còn Giorgio Armani là gã nào?".

Giorgio Armani - ông hoàng thời trang thảm đỏ - Hình 2

Diễn viên Diane Keaton (trái) nhận giải "Nữ diễn viên xuất sắc" tại Oscar 1978. Cô diện áo vest màu be bên ngoài váy xếp ly của Armani, tạo diện mạo cá tính, phá cách so với quan niệm thời trang nữ đương thời. Tại Quả Cầu Vàng 1990, Julia Roberts mặc suit Armani để nhận giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc". Mái tóc xoăn cùng bộ đồ xám trở thành một trong những khoảnh khắc thời trang kinh điển mọi thời đại. Ảnh: BC Photo Archives, Ron Galella.

Diane Keaton là người đầu tiên đặt niềm tin vào Armani. Bà mặc trang phục hơi hướng vest nam của nhà thiết kế tới Oscar 1978 để nhận giải "Nữ diễn viên xuất sắc" cho vai diễn trong phim Annie Hall (1977). Ngay lập tức, trang phục nhận hàng loạt lời khen từ Harpers Bazaar, Vogue, Elle... và trở thành một trong những bộ cánh được yêu thích nhất trong sự nghiệp của Armani.

Michelle Pfeiffer dần thân thiết với nhà thiết kế và mặc đồ của ông lên thảm đỏ khiến nhiều sao khác học theo. Danh tiếng nhà tạo mốt Italy đạt đỉnh cao năm 1990, khi loạt sao lớn như Lauren Hutton, Tom Cruise, Julia Roberts, Lady Gaga, Denzel Washington, Reese Witherspoon... chọn thiết kế của Armani tới dự các giải thưởng lớn. WWD gọi Oscar là "Giải thưởng Armani". Hai năm sau, cây bút Liz Smith của tờ này bình luận thêm: "Liệu giải Oscar có thể tồn tại nếu không có Giorgio Armani?".

Jodie Foster diện thiết kế Armani tới mọi giải Oscar kể từ năm 1990. Nữ diễn viên kỳ cựu Glenn Close nói với Vanity Fair : "Tôi luôn cảm thấy quyến rũ và thoải mái khi mặc đồ Armani". Tại Oscar 2021, Close vẫn lựa chọn trang phục Armani khi được đề cử giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc". Cùng sự kiện, Amanda Seyfried nổi bật với đầm voan xếp ly màu đỏ.

Amanda Seyfried diện đầm đỏ của Armani ở Oscar 2021. Thiết kế được Vogue xếp vào nhóm những bộ váy đẹp nhất sự kiện. Video: Hollywood Fix.

Lý giải cho thành công của bản thân, nhà tạo mốt từng nói với Guardian : "Trong thời hoàng kim, ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood yêu thích phóng đại hình tượng sân khấu của một ngôi sao. Tuy nhiên, nhiều diễn viên nổi lên từ những năm 1980 lại có tham vọng thể hiện phong cách và gu thời trang riêng biệt, thay vì ăn mặc giống nhân vật của mình". Armani nhận mình chỉ là người đáp ứng được nhu cầu này. Anna Wintour - tổng biên tập Vogue - nhận xét trên tạp chí: "Armani mang tới cho các ngôi sao điện ảnh một diện mạo hiện đại". Sau thành công của nhà mốt Italy, các hãng Valentino và Versace cùng một số nhà mốt khác bắt đầu đầu tư vào thời trang thảm đỏ cho giới sao từ năm 1992.

Cách dùng chất liệu, màu sắc độc đáo cũng giúp tên tuổi Armani đứng vững trong làng mốt suốt 50 năm. Thời trang thảm đỏ của ông nổi tiếng thanh lịch, nhã nhặn nhưng không bao giờ lỗi mốt. Ông cũng là người tiên phong cho xu hướng phi giới tính trên thảm đỏ, chủ trương sử dụng các phong cách đồ nam, mạnh mẽ cho nữ giới, đồng thời giản lược chi tiết, mút, đệm khi thiết kế thời trang nam. Armani nói với tờ Manifesto : "Tôi là người đầu tiên làm mềm hình ảnh nam giới và đưa nét cứng rắn vào hình tượng phái đẹp. Tôi thiết kế đồ nam bằng loại vải dành cho phụ nữ và mang cho nữ giới những trang phục quyền lực của nam".

Giorgio Armani - ông hoàng thời trang thảm đỏ - Hình 3

Show Haute Couture Thu Đông 2021 của Armani. Video: Bayoucool2.

Armani không còn khỏe mạnh, sung sức như trước. Gần đây, ông từng bị chấn thương, trải qua phẫu thuật và phải nằm viện nhiều ngày. Tuy nhiên, hôm 6/7, năm ngày trước sinh nhật tròn 87 tuổi, nhà thiết kế vẫn kịp ra mắt bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2021 với chất liệu lụa bắt sáng lạ mắt, phom dáng thanh lịch, gây tiếng vang lớn. Nhiều người yêu thời trang vui mừng khi chứng kiến phong độ thiết kế và sức sáng tạo không giới hạn của ông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chị em hớ hênh, phản cảm hơn không mặc khi diện bộ đồ này
11:05:48 17/09/2021
Nằm lòng cách mix blazer để có một mùa thu không lạc hậu, toàn những món đồ basic nàng nào cũng có cả lô
11:38:13 17/09/2021
Ai bảo quần ống rộng không hợp với những cô nàng thấp bé? Hãy xem 3 kỹ năng phối đồ này, giúp chị em cao và trẻ hơn
15:47:13 17/09/2021
Nhiều bạn nữ không biết mặc váy? Chia sẻ những ý tưởng ăn mặc thời trang, đơn giản và thanh lịch
13:39:06 18/09/2021
Gợi ý cách phối đồ với denim cực 'chất' cho nàng công sở khi thời tiết giao mùa
08:53:34 17/09/2021
Những pha "hớ hênh" trên sân bóng phát ngượng của các hoạt náo viên váy áo cũn cỡn
12:08:07 17/09/2021
Thu về trên nếp áo
13:42:03 17/09/2021
5 xu hướng thời trang sao Hàn lăng xê hè 2021
21:56:49 17/09/2021
Gái Pháp chỉ cần 3 mẫu blazer này đã hoàn thiện phong cách suốt mùa se lạnh
12:45:29 17/09/2021
Gái Hàn lên đồ mùa thu trông yêu thế, biến tấu đa dạng với đủ loại trang phục nhìn mà "ưng cái bụng"
14:21:58 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng
01:09:00 19/09/2021
Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?
07:20:19 19/09/2021
Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19
01:15:25 19/09/2021
"Tể tướng Lưu Gù": Mâu thuẫn với Càn Long - Hoà Thân, bị phong sát khốc liệt vì quá... liêm khiết, giờ ra sao ở tuổi 74?
07:16:59 19/09/2021
Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'
07:58:25 19/09/2021
Cá mú khổng lồ ăn thịt cá mập
01:09:55 19/09/2021
Ngày giỗ Tổ sân khấu có một không hai với nghệ sĩ Việt
07:44:24 19/09/2021
Phát hiện ba virus tương tự nCoV trong dơi ở Lào
01:12:38 19/09/2021
Dự cảm của người vợ bị phản bội
01:04:27 19/09/2021
Mẹo trị đau răng hết tức thì
01:02:25 19/09/2021

Tin mới nhất

Để không bị "cưa sừng làm nghé" khi diện đồ chấm bi, chị em ngoài 30 cần nhớ 4 tips này

07:56:29 19/09/2021
Để tránh mắc sai lầm khi diện trang phục chấm bi thì bạn nên nhớ 4 tips sau.

5 điểm khác biệt giữa gái Pháp "Auth" và "Pha ke", các nàng muốn sành điệu thì nên tránh

07:50:46 19/09/2021
Đôi khi chỉ vì sơ sẩy mà các nàng biến phong cách gái Pháp của mình trở thành bản Pha ke đó!

Mông lép chỉ là chuyện nhỏ nếu nàng biết được 'bí kíp' lên đồ

07:32:06 19/09/2021
Chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể giấu được nhược điểm mông lép.

Đồ bó sát hết thời, set đồ này 'thống trị' thời trang đường phố

06:49:36 19/09/2021
Đồ bó sát từng được chị em hết lòng ưu ái nhờ khả năng bám sát, phô diễn đường cong cơ thể.

Người phụ nữ Việt mang thông điệp chống xâm hại lên sàn diễn

06:43:05 19/09/2021
Amanda Nguyễn đã tổ chức show diễn nói về sự mạnh mẽ của những nạn nhân bị xâm hại.

5 mốt mùa thu nên cân nhắc khi mua online

16:30:14 18/09/2021
Mua sắm qua mạng thịnh hành trong thời dịch, tuy nhiên bạn nên cẩn thận để tránh việc trang phục không vừa người.

Lên đồ quyến rũ, thời thượng ngày se lạnh với 3 thiết kế áo tay dài hot hit

12:48:35 18/09/2021
Mùa Thu năm nay của mình với 3 mẫu áo dài tay thời thuợng này đảm bảo chẳng bao giờ lo bị chê mặc xấu.

Cách chọn trang phục làm nổi bật ưu điểm cơ thể

06:55:39 18/09/2021
Một cô gái hấp dẫn là người biết cách tôn vẻ đẹp và che khéo khuyết điểm cơ thể bằng trang phục phù hợp với cá tính và hình dáng.

Các chi tiết gây ảnh hưởng lớn tới phong cách

06:20:36 18/09/2021
Trang phục nhàu nhĩ, túi xách cũ sờn hay giày sai kích cỡ... sẽ khiến người mặc mất điểm.

Stella McCartney - 'bà hoàng' thời trang xanh

23:30:03 17/09/2021
Stella McCartney đi đầu trong việc từ chối lông thú, ưu tiên chất liệu thân thiện môi trường.

Có 1 hot item đậm chất thu mà shop nào cũng bán bạn có mua đi mua lại 100 lần thì vẫn cứ là đúng

22:17:47 17/09/2021
Mùa thu mà không có hot item này trong tủ đồ thì thật chán đó các bạn ơi.

Đây chính là chiếc áo sơ mi chân ái của mùa thu 2021 chị em mau sắm sửa ngay

22:04:04 17/09/2021
Sang đến mùa thu 2021, áo sơ mi kẻ sọc chính là món thời trang đang được hội sành mặc ưu ái.

Đằng sau các bức ảnh váy áo sặc sỡ của phụ nữ Afghanistan

21:42:10 17/09/2021
Trước quy định mặc trang phục che kín toàn thân của Taliban, nhiều cô gái ở Afghanistan đã đăng ảnh mặc đồ truyền thống tinh tế, đầy màu sắc để thể hiện thái độ bất bình.

Mua thu mà diện phải 4 items này thì vòng bụng chỉ có "bèo nhèo" không lối thoát

21:39:13 17/09/2021
Ngay cả những nàng bụng gọn eo thon nhiều khi nhìn cũng béo tròn nếu diện phải 4 item này huống chi là những nàng béo bụng.

Nhóc tì nổi tiếng nhất MXH hôm nay với màn "lên đồ" từ kinh đô thời trang giá rẻ

12:04:02 17/09/2021
Có mẹ là người chơi hệ săn sale, bé Táo mới chỉ 1 tuổi nhưng đã được mẹ định hình cho phong cách thời trang chất chơi.

Có nên mua túi Hermès giá rẻ hơn vài trăm triệu đến vài tỷ từ tội phạm bị bắt giữ?

08:27:05 17/09/2021
Với mức giá cực hời, túi Hermès bị tịch thu đang trở thành vật phẩm được nhiều người để ý.

Hội IT Girl nước Pháp có đến 9 bí kíp diện đồ để không bao giờ mặc xấu, chỉ thanh lịch và sang chảnh trở lên

06:07:33 17/09/2021
9 bí kíp mặc đẹp của IT Girl nước Pháp sẽ giúp chị em nâng tầm phong cách mà chẳng cần tốn nhiều công sức.

Ai nói rằng chỉ váy mới phù hợp cho một buổi hẹn hò? 'Summer Dates' dành riêng cho các cô gái + quần tây siêu tiện lợi!

04:37:08 17/09/2021
Khi hẹn hò, bạn luôn muốn thể hiện những gì dịu dàng và duyên dáng nhất với bạn trai hoặc đối tác của mình, nhưng cố tình mặc váy mà mình không thường mặc hoặc đi giày cao gót quá gò bó cũng thực sự không thoải mái.

Chỉ một chi tiết rất nhỏ nhưng đủ để bạn chọn đúng kiểu blazer chuẩn đẹp, tôn dáng nhất

16:56:46 16/09/2021
Hãy chú ý đến phần vai áo nếu bạn muốn chọn đúng dáng blazer chuẩn chỉnh cho mình.

"Dương Quý Phi" thời hiện đại đi tiêm vaccine ngừa Covid-19, quét sạch phòng khám với bộ váy 2m

16:51:06 16/09/2021
Phong cách thời trang đi tiêm độc lạ của cô nàng này đã làm cõi mạng được dịp xôn xao.

Có thể bạn quan tâm

"Mỹ nhân ngực khủng" Too Hot To Handle còng tay với crush để tránh lăng nhăng, đi toilet cũng không thoát!

Show quốc tế

08:55:05 19/09/2021
Gái xinh sở hữu vòng 1 khủng của Too Hot To Handle Latin khiến khán giả sợ hãi vì cách trói crush quá chặt của cô nàng!

Món cá điêu hồng sốt cà đơn giản mà siêu ngon

Ẩm thực

08:54:20 19/09/2021
Món cá điêu hồng sốt cà ngọt thịt beo béo, lớp da bên ngoài vẫn giữ được độ giòn. Sốt cà thì thơm lừng, vị rất đậm đà ngon hấp dẫn.

Kanavi tiết lộ muốn trở lại LCK sau một mùa giải bết bát, truyền thông Hàn Quốc rộ tin đồn anh sẽ gia nhập T1

Esport

08:53:21 19/09/2021
Từ vị thế của nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2020 và ứng viên vô địch thế giới năm ngoái, JD Gaming đã trải qua một giai đoạn sa sút trầm trọng, ngay cả khi họ không có quá nhiều biến động về mặt nhân sự.

Sét đánh liên tiếp 6 lần xuống tháp CN ở Canada 

Clip hay

08:52:54 19/09/2021
Nhà báo Dilshad Burman đã ghi lại được một khoảnh khắc hiếm có, chỉ trong chưa đầy 20 phút sét đã đánh xuống 6 lần vào tháp CN, Toronto, Canada.

Tom Cruise hẹn hò 9 tháng và sống chung với bạn diễn kém 20 tuổi?

Sao âu mỹ

08:51:49 19/09/2021
Tom Cruise là một diễn viên điện ảnh, đạo diễn phim nổi tiếng Hollywood. Anh là một trong những diễn viên đã từng tham gia 7 bộ phim bom tấn liên tiếp có doanh thu trên 100 triệu đô la Mỹ.

Trấn Thành từng bị “cấm sóng” vì phát ngôn ngông cuồng, dù công khai xin lỗi vẫn bị chỉ trích thậm tệ

Show việt

08:51:11 19/09/2021
Sự cố vạ miệng năm xưa của Trấn Thành từng khiến nam MC bị đài truyền hình Vĩnh Long cấm sóng, đồng thời gạch tên ra khỏi toàn bộ chương trình.

Hot mom Hằng Túi đáp trả khi bị tố làm giả hoá đơn chuyển 80 triệu cho Thuỷ Tiên

Netizen

08:49:35 19/09/2021
Cách đây không lâu, cộng đồng mạng thêm một phen dậy sóng khi hot mom Hằng Túi đăng tải hình ảnh hoá đơn chuyển khoản 80 triệu của mình cho ca sĩ Thuỷ Tiên. Trên trang fanpage cá nhân, Hằng Túi cũng nhờ các kế toán chạy bằng cơm tìm giú...

5 thời điểm vàng skincare hiệu quả trong ngày

Làm đẹp

08:41:20 19/09/2021
Nhớ kỹ những thời điểm này sẽ giúp bạn dưỡng da hiệu quả hơn.

Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung

Sao việt

08:41:08 19/09/2021
Hoài Phương - ông xã Việt Hương tiếp tục đính chính những tin đồn thất thiệt khi nhiều CĐM lợi dụng việc Phi Nhung điều trị Covid-19 gây hoang mang dư luận.

BTS đổ bộ sân bay sang Mỹ dự hội nghị Liên Hợp Quốc: V - Jungkook lên đồ rực rỡ, kéo xuống quần J-Hope mà bật ngửa

Sao châu á

08:35:38 19/09/2021
Sau khi chính thức diện kiến trở thành Đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về thế hệ và văn hóa tương lai, các thành viên BTS đã có mặt tại sân bay sang Mỹ dự hội nghị của Liên Hợp Quốc.

Đầu thu, tôi chọn những bộ trang phục nữ tính, thật thanh lịch và nhẹ nhàng, không chút oi bức

08:33:52 19/09/2021
Thời tiết mát mẻ, trong lành cho phép bạn gái thoải mái chọn lựa trang phục với kiểu dáng, màu sắc đa dạng.

Hương vị tình thân sắp đóng máy, Phương Oanh vội lên kế hoạch mới

Hậu trường phim

08:28:34 19/09/2021
Nữ chính Hương vị tình thân khoe cô đang đếm ngược đến ngày kết thúc hành trình dài và đặc biệt với bộ phim.

Không phải "gà trống" nhưng 5 dáng mặt này rất cần một kiểu mái phù hợp

Phong cách sao

08:27:10 19/09/2021
Xem xong mà bạn còn chọn sai kiểu tóc mái thì buồn luôn.

Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Học hành

08:25:33 19/09/2021
Trần Ngọc Vân Trang (SN 2006) đạt 8.0 IELTS khi đang học lớp 9, ngay lần thi đầu tiên. Trong đó, giành điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Reading và Listening. 

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Long Biên và Hoàng Mai

Đời sống

08:10:54 19/09/2021
Sáng 19/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, gồm 1 người quận Long Biên và 1 ca ở quận Hoàng Mai, đều đã cách ly.