Hậu vận sóng gió của Masayoshi Son: Thừa nhận thất bại vì tham ‘liều ăn nhiều’, bất lực nhìn Vision Fund thua lỗ chục tỷ USD

Chiến lược “liều ăn nhiều” của Masayoshi Son dường như đã chứng minhthất bại.

Chiến lược “liều ăn nhiều” của Masayoshi Son dường như đã chứng minh là thất bại.

Hậu vận sóng gió của Masayoshi Son: Thừa nhận thất bại vì tham liều ăn nhiều, bất lực nhìn Vision Fund thua lỗ chục tỷ USD - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo thông tin của tờ Financial Times, Softbank sắp sa thải 30% lực lượng nhân sự tại Quỹ Vision khi tập đoàn Nhật Bản tìm cách cắt giảm mạnh chi phí. Động thái này diễn ra sau khi Softbank chịu mức thua lỗ hàng quý cao kỷ lục giữa bối cảnh thị trường công nghệ trải qua cơn địa chấn mạnh.

Tập đoàn Nhật Bản bắt đầu thông báo tới nhân viên về việc cắt giảm trong thời gian tới vào ngày thứ 3. Nguồn tin cho biết, khoảng 150 trong số 500 nhân viên của chi nhánh Vision Fund sẽ mất việc.

Bước đi này trên thực tế đã được đồn đoán từ trước tuy nhiên con số nhân sự bị sa thải được tiết lộ đã tăng gấp đôi so với dự đoán trước đó. Hiện vẫn chưa rõ những bộ phận nào sẽ chịu ảnh hưởng trong đợt cắt giảm lần này nhưng việc cắt giảm dự kiến sẽ ảnh hưởng tới các nhân viên tại tất cả các văn phòng của chi nhánh trên toàn thế giới.

Giá trị của các công ty công nghệ và đồng yên yếu đã khiến công ty của tỷ phú Masayoshi Son chịu khoản lỗ ròng 3,1 nghìn tỷ yên (23 tỷ USD) trong 3 tháng tính tới tháng 6. Son gần đây thừa nhận ông nên đầu tư chọn lọc hơn và nói với các nhà đầu tư rằng cảm thấy “xấu hổ với chính mình vì quá ham lãi trong quá khứ”.

Son nói thêm vào tháng 8 rằng Softbank sẽ tự điều chỉnh thành một “tập đoàn thực thi cắt giảm chi phí mạnh sau khi khoản lãi đầu tư 7 nghìn tỷ yên tại quỹ Vision 2 đã hoàn toàn bốc hơi trong 6 tháng qua”.

Vision Fund của Softbank – quỹ vốn tập trung vào đầu tư vào những công ty có công nghệ tốt đã báo cáo khoản lỗ gộp 2,3 nghìn tỷ yên trong giai đoạn từ tháng 4 – tháng 6, theo sau là khoản lỗ 2,2 nghìn tỷ yên vào quý trước. Công ty này cũng chịu khoản lỗ liên quan tới ngoại tệ tới 6 tỷ USD do đồng yên yếu.

Nếu chúng tôi chọn lọc hơn 1 chút và đầu tư đúng cách, tổn thất sẽ không nhiều“, Son nói.

ADVERTISEMENT

Cổ phiếu công ty đã giảm 23% trong 12 tháng qua.

2 ngày sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý tồi tệ nhất, Softbank nói họ sẽ thu về khoản lãi 4,6 nghìn tỷ yên (33,6 tỷ USD) bằng việc bán cổ phiếu Alibaba. Kết quả là lượng cổ phần của Softbank tại Alibaba cũng sẽ giảm đáng kể sau thương vụ này.

THẤT BẠI CỦA MASAYOSHI SON

Ở tuổi 65, Son đã tạo dựng được danh tiếng với một phong cách khá ấn tượng. Ông ấy đã mua một trong những ngôi nhà đắt nhất ở Mỹ, từng khoe khoang sở thích đầu tư vào những “gã điên” (ám chỉ nhà sáng lập của các startup ông cho là tiềm năng) và được biết đến là người có những bài thuyết trình bằng PowerPoint quanh co và siêu thực.

Trong một buổi nói chuyện năm 2010 về tầm nhìn dài hạn của mình, Son đã trình chiếu một slide trong đó bàn tay con người chuyển một trái tim hoạt hình lớn màu đỏ cho một con robot. Vào năm 2019, trong một nỗ lực xoay chuyển WeWork, Son đã hiển thị một biểu đồ về lợi nhuận trong tương lai của công ty có tựa đề “Minh họa giả thuyết về EBIDTA”.

Bài thuyết trình gần đây nhất của ông ấy cũng gây ấn tượng không kém. Son bắt đầu công bố kết quả kinh doanh hàng quý của mình bằng cách cho thấy bức chân dung của một vị tướng quân Nhật Bản thời phong kiến có tên Tokugawa Ieyasu. Ngụ ý của Son về hình ảnh này hoàn toàn không rõ ràng, nhưng có vẻ như Son hứa hẹn sẽ có cách tiếp cận rõ ràng hơn để đầu tư trong tương lai.

Ông cho biết SoftBank sẽ đầu tư ít hơn và sẽ sa thải nhân viên trong toàn công ty. SoftBank, ông nói, đang ở “chế độ phòng thủ”. Công ty là nạn nhân của “sự hỗn loạn thị trường” và “bong bóng định giá”.

Video đang HOT

Theo nhận định của Bloomberg, điều Son nói kể trên là đúng, nhưng không đầy đủ. Nếu có bong bóng công nghệ, chính Son là người đóng vai trò quan trọng trong việc thổi phồng nó.

Quỹ Vision ra đời vào năm 2016 trong một chuyến bay đến Trung Đông, khi Son, người đang chuẩn bị tiếp cận các nhà đầu tư trong khu vực, đã gạch bỏ quy mô quỹ dự kiến khi đó của mình là 30 tỷ USD và thay thế nó bằng một con số ấn tượng hơn: 100 tỷ USD. “Cuộc sống quá ngắn để suy nghĩ nhỏ”, ông nói với một cấp phó.

ADVERTISEMENT

SoftBank có xu hướng thể hiện mình là người có triết lý đầu tư phức tạp – kết hợp quan điểm lạc quan về đổi mới công nghệ với quan điểm rằng các công ty trong danh mục đầu tư của công ty sẽ giúp đỡ lẫn nhau.

Trên thực tế, cách tiếp cận của ông đơn giản hơn: SoftBank cố gắng thống trị các ngành công nghiệp non trẻ bằng cách sử dụng lượng tiền mặt khổng lồ. Bắt đầu từ năm 2017, Son xác định các doanh nhân mà ông cho là có triển vọng và sau đó đưa ra số vốn gấp đôi hoặc gấp ba (hoặc nhiều hơn) mà họ yêu cầu. Nếu những người sáng lập lúng túng hoặc cố gắng thương lượng các điều khoản của thỏa thuận, ông sẽ đe dọa đưa khoản đầu tư của mình cho một đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược này đã dẫn đến việc đặt cược rất lớn vào công ty chia sẻ xe Trung Quốc Didi Chuxing Technology, cộng với WeWork và Uber, với số vốn đầu tư lần lượt 5,5 tỷ USD, 4,4 tỷ USD và 7,7 tỷ USD vào năm 2017 và đầu năm 2018 cũng như một loạt của các giao dịch khác với số tiền khiêm tốn hơn. Son đã đầu tư 300 triệu USD vào Wag! (startu cho chó đi dạo), 375 triệu USD vào công ty bánh pizza Zume và 1,5 tỷ USD vào một chuỗi khách sạn bình dân của Ấn Độ.

Xét theo mặt nào đó, đây là sự phát triển vượt bậc của chiến lược phát triển kinh doanh đã trở thành tiêu chuẩn vào thời điểm Quỹ Tầm nhìn bắt đầu thực hiện các giao dịch. Tiền đề của chiến lược, đôi khi được gọi là “Blitzscaling” và được tiên phong bởi người đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel. Có thể hiểu đơn giản chiến lược này là các thị trường internet có xu hướng bị độc quyền bởi một người chơi duy nhất (Google trong tìm kiếm, Facebook trong mạng xã hội…).

Theo đó, các công ty khởi nghiệp nên chi nhiều nhất có thể để thiết lập các vị trí trên thị trường ngay cả khi điều đó có nghĩa là chi tiêu nhiều hơn để thu hút khách hàng so với mức bạn có thể kiếm được hoặc hiểu đơn giản hơn là bán sản phẩm thua lỗ. Một khi công ty đã thiết lập sự thống trị, họ có thể tăng giá và cuối cùng thu được lợi nhuận.

Có một logic cho cách tiếp cận này – và thực sự, nó cũng giúp giải thích sự phát triển của một số công ty công nghệ thua lỗ trong nhiều năm trước khi có lãi. Nhưng, vẫn tồn tại hai lỗ hổng quan trọng. Đầu tiên là nó có thể mang tính săn mồi, gây hại cho người tiêu dùng và cuối cùng là chạy theo các cơ quan quản lý. Thứ hai là nó chỉ thành công nếu các doanh nghiệp thực sự là các công ty công nghệ với nền kinh tế cơ bản vững chắc, thay vì các doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận thấp giả danh là các công ty công nghệ.

ADVERTISEMENT

Đây chính là điểm sai chí mạng của Son. Cách tiếp cận của SoftBank chủ yếu liên quan đến việc tạo ra sự gián đoạn cho các hoạt động kinh doanh thông thường và hầu như không mang lại lợi nhuận đi taxi, giao đồ ăn, dắt chó đi dạo, pizza. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp của người sáng lập WeWork, Adam Neumann, người có khả năng phù hợp với “sự vĩ đại” của Son và có khả năng thiên bẩm để biến một công việc kinh doanh bất động sản thương mại có vẻ bình thường thành một thứ gì đó hay ho.

Những tỷ phú nổi tiếng từng nếm trải thất bại trước khi ‘hái trái ngọt’

Để đến được với thành công ngày hôm nay, những tỷ phú tên tuổi cũng phải trải qua nhiều thất bại xương m.áu.

Những tỷ phú nổi tiếng từng nếm trải thất bại trước khi 'hái trái ngọt' - Hình 1

1. Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla, nhà sáng lập công ty công nghệ vũ trụ SpaceX

Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 253 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index. Thế nhưng, vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng cũng từng có những năm tháng chẳng hề suôn sẻ.

Những tỷ phú nổi tiếng từng nếm trải thất bại trước khi 'hái trái ngọt' - Hình 2 ADVERTISEMENT

Elon Musk. Ảnh: AP

CEO Telsa từng nộp đơn xin việc tại Netscape, "đế chế Internet" Mỹ nổi tiếng bấy giờ nhưng không nhận được hồi âm. Năm 1995, Musk khi ấy 24 tuổi đã cùng em trai thành lập Zip2, công ty chuyên cung cấp bản đồ và địa chỉ doanh nghiệp. Zip2 gặp khó khăn ngay từ những năm đầu và gần như không nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư, khiến Musk buộc phải bán đi "đứa con tinh thần" đầu tiên của mình.

Tháng 10 năm 2000, khi đang làm việc tại Paypal, ông bị sa thải khỏi Hội đồng quản trị do ảnh hưởng từ cuộc đấu tranh quyền lực ngầm trong công ty và khủng hoảng gian lận người dùng khiến PayPal thất thoát 10 triệu USD mỗi tháng.

Ngoài ra, Musk cũng từng rót 100 triệu USD vào Space X - công ty được mệnh danh là "cỗ máy đốt tiền" vào năm 2008, nhưng sau đó 3 tên lửa đầu tiên đã phát nổ trước khi bay vào quỹ đạo. Năm 2016, tên lửa Falcon 9 cũng phát nổ cùng với vệ tinh 200 triệu USD của Facebook.

ADVERTISEMENT

2. James Dyson - nhà sáng chế, người sáng lập công ty công nghệ Dyson

Những tỷ phú nổi tiếng từng nếm trải thất bại trước khi 'hái trái ngọt' - Hình 3

James Dyson. Ảnh: Getty Images.

Vốn có năng khiếu vẽ và nghệ thuật cùng niềm đam mê thiết kế nội thất, James Dyson được một giáo viên định hướng ứng dụng khả năng vào nghiên cứu những phát minh mới về kỹ thuật. Một trong những phát minh nổi bật của ông là xe cút kít chân bóng Ballbarrow, thay thế cho loại có bánh xe truyền thống. Khi đó, ông đã tự lập ra một công ty nhận đặt hàng và bán được 45.000 sản phẩm/năm, chiếm 50% thị phần xe cút kít. Thế nhưng, may mắn không mỉm cười với Dyson. Ballbarrow bị đ.ánh cắp thiết kế và bán cho một công ty sản xuất đồ nhựa của Mỹ tên là Glassco. Mất hàng năm và hàng trăm nghìn USD theo đuổi các vụ kiện về bằng sáng chế, Dyson vẫn thua kiện. Ông chìm vào nợ nần và suy sụp khi bị các nhà đầu tư mới đuổi khỏi chính công ty mà mình sáng lập.

Đứng lên sau cú trượt với Ballbarrow, Dyson tiếp tục nghiên cứu sáng chế máy hút bụi. Ít ai biết rằng suốt 5 năm, làm tới 5.127 phiên bản thất bại, sau cùng ông mới thành công tạo ra máy hút bụi không túi nổi tiếng. Ban đầu sản phẩm này không có cơ hội ra mắt công chúng khi bị từ chối bởi hàng chục nhà sản xuất ở Anh, châu Âu và Mỹ trong suốt 2 năm.

Giữ niềm tin vào phát minh tâm huyết của mình, Dyson sau đó đã giới thiệu chiếc máy hút bụi tại thị trường Nhật Bản. Sản phẩm này từ đó đã gây được tiếng vang lớn, giúp Dyson có đủ tiền để mở cơ sở của riêng mình. Kể từ khi ra mắt, công ty của ông không chỉ tạo ra máy hút bụi mà còn cả máy sấy tóc, máy lọc, quạt không cánh, đèn chiếu sáng và máy sấy tay, và gần nhất là máy thở trong đại dịch Covid-19.

ADVERTISEMENT

Dyson tin rằng phần lớn thành công ông có được hôm nay khởi nguồn từ sự kiên trì và nỗ lực khi thất bại trong quá khứ. Doanh nhân này đã từng nói, "Thất bại thực ra rất thú vị. Đó là một phần của sự tiến bộ. Bạn không thể học được gì từ thành công, nhưng lại học được nhiều điều từ thất bại".

3. Brian Chesky - đồng sáng lập, CEO dịch vụ cho thuê phòng lưu trú Airbnb

Những tỷ phú nổi tiếng từng nếm trải thất bại trước khi 'hái trái ngọt' - Hình 4 ADVERTISEMENT

Brian Chesky. Ảnh: thejetset

Cuối năm 2007, Brian Chesky cùng Joe Gebbia, người bạn thân chung trường đại học, cũng là đồng sáng lập Airbnb, đã chuyển tới sống ở San Francisco. Thời điểm ấy, do nợ nần chồng chất và không có việc làm để kiếm tiền, họ đã nảy ra ý tưởng cho những người khách lạ ở chung phòng, nằm trên những tấm đệm hơi nhằm san sẻ tiền thuê nhà đắt đỏ ở đây.

Đến khi quyết định khởi nghiệp từ đó, 2 nhà đồng sáng lập Airbnb nhận ra việc tìm các nhà đầu tư không đơn giản như họ tưởng. Năm 2008, hai người bạn giới thiệu startup này tới 15 nhà đầu tư "thiên thần" nhưng nhận về đến 8 lời từ chối. 7 người còn lại thậm chí hoàn toàn phớt lờ Airbnb.

Khoảng một năm sau, Airbnb mới nhận được sự tin tưởng và khoản vốn đầu tiên từ công ty đầu tư Y Combinator. Công ty đã khởi đầu bằng cách nhắm mục tiêu các địa điểm tổ chức các hội nghị lớn, vì các khách sạn gần đó nhanh chóng bán hết phòng, trong khi lượng khách đông sẽ cần nơi lưu trú thuận tiện. Đến nay, Airbnb đã trải rộng mạng lưới ở hơn 34.000 thành phố và có hơn 60 triệu khách kể từ khi mở cửa kinh doanh vào năm 2008.

4. Soichiro Honda - người sáng lập hãng xe Honda

Ngay từ lần đầu nhìn thấy một chiếc ôtô Ford đến thị trấn, Honda đã mê mẩn và bắt đầu mơ về việc tạo ra chiếc xe hơi của riêng mình. Năm 15 tuổi, cậu bé Soichiro đã rời ghế nhà trường để đến học việc tại Art Shokai, một cửa hàng sửa chữa ôtô ở Tokyo.

Những tỷ phú nổi tiếng từng nếm trải thất bại trước khi 'hái trái ngọt' - Hình 5

ADVERTISEMENT

Soichiro Honda. Ảnh: Getty Images.

8 năm sau đó, Honda mở chi nhánh Art Shokai của riêng mình ở Hamamatsu. Khi làm việc tại đây, ông đã vô cùng nỗ lực để nghiên cứu sản xuất vòng pit-tông và séc măng - những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng đắt đỏ của ôtô. Thế nhưng, sản phẩm này đã bị nhà sản xuất xe Toyota từ chối.

Tuy nhiên điều này không làm ông nhụt chí. Khi xăng trở nên khan hiếm ngay sau Thế chiến II, Honda đã tạo ra một động cơ 2 thì nhỏ hoạt động với rất ít khí và có thể dễ dàng gắn vào xe đạp. Honda Motor Company được thành lập ngay sau đó và phát hành chiếc xe đạp có động cơ đầu tiên vào năm 1949. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên được xuất khẩu sang Mỹ. 20 năm sau, hãng xe này bắt đầu sản xuất ôtô và hiện là hãng xe được ưa chuộng và chiếm thị phần lớn, xếp thứ 6 thế giới.

Soichiro Honda từng chia sẻ, "Trên thực tế, trong tất cả những việc ta làm, thành công chỉ chiếm 1%, 99% khác là thất bại".

5. Milton Hershey - ông chủ đế chế socola Hershey

ADVERTISEMENT

Từ nhỏ, kinh tế gia đình khó khăn, không có chỗ ở cố định và cha thường xuyên đi làm ăn xa, Milton đã không có điều kiện theo học trường lớp đầy đủ. Milton đã chuyển trường 6 lần, và đến năm 13 tuổi thì nghỉ hẳn để đi làm phụ giúp gia đình.

Những tỷ phú nổi tiếng từng nếm trải thất bại trước khi 'hái trái ngọt' - Hình 6 ADVERTISEMENT

Milton Hershey. Ảnh: thehersheycompany

2 năm sau đó, ông bắt đầu đi học nghề và bén duyên với ngành làm bánh kẹo. Năm 1876, Milton quyết định vay vốn 100 USD để mở cửa hàng bán kẹo nhỏ tại Philadelphia, thế nhưng việc kinh doanh không trôi chảy. Nhiều năm sau, ông đã thử khởi nghiệp một lần nữa ở New York, nhưng cũng thất bại do tài chính hạn hẹp.

Không từ bỏ ước mơ, Hershey một lần nữa thử kinh doanh caramen. Và sự kiên trì của ông đã được đền đáp khi đến đầu thập niên 1890, công việc kinh doanh của Milton phát triển rực rỡ với hơn 1.300 công nhân tại 2 nhà máy. Năm 1990, sau khi đến Thụy Sĩ học được cách làm chocolate sữa, Milton đã có quyết định táo bạo - bán thương hiệu caramen có tiếng lúc bấy giờ với giá 1 triệu USD để thành lập Hershey Chocolate Company.

Nhờ những ý tưởng độc đáo cùng niềm đam mê với bánh kẹo, Milton đã mở rộng mạnh mẽ đế chế Hershey của mình. Ngày nay thương hiệu này nổi tiếng với những sản phẩm như Hershey Kisses, Almond Joy, Cadbury, Reese và Twizzlers dành cho cả người lớn và trẻ em.

6. J.K. Rowling - nhà văn tỷ phú với series Harry Potter

J.K. Rowling bắt đầu viết Harry Potter vào đầu những năm 1990, sau khi nảy ra ý tưởng khi đang chờ một chuyến tàu bị hoãn giữa hành trình Manchester và London. Tuy nhiên, bà phải trải qua không ít khó khăn trong suốt quá trình viết - từ cú sốc mất mẹ, cho đến việc ly hôn, làm mẹ đơn thân, sống không có tiền, không có việc làm. Bà trở nên trầm cảm và đã có lúc nghĩ đến việc t.ự s.át. Khi ấy, việc viết lách có lẽ là điểm sáng duy nhất, là niềm an ủi lớn lao với nhà văn.

Những tỷ phú nổi tiếng từng nếm trải thất bại trước khi 'hái trái ngọt' - Hình 7

ADVERTISEMENT

J.K. Rowling. Ảnh: J.K.Rowling.Pottermore.

Vài năm sau đó, bà gửi bản thảo cuốn đầu tiên "Harry Potter và hòn đá phù thủy" cho 12 công ty xuất bản lớn nhưng đều bị từ chối. Hầu như tất cả đều nói với bà rằng sẽ không ai quan tâm đến pháp sư và phù thủy. Cho đến khi bản thảo đến tay Nigel Newton, Giám đốc nhà xuất bản Boomsbury thì bộ truyện đình đám ngày nay mới có cơ hội được ra mắt công chúng. Khi ấy, ông Newton mang bản thảo về nhà và đưa chương đầu tiên cho cô con gái 8 tuổi đọc. Cô bé đọc xong và đòi đọc phần tiếp theo, chỉ cần như vậy, Boomsbury đã trả trước cho Rowling 1.500 bảng Anh.

7 cuốn sách trong chuỗi Harry Potter đã bán được hơn 400 triệu bản, trở thành series truyện được bán chạy nhất mọi thời đại. Các bộ phim dựa trên cuốn sách cũng trở thành series phim ăn khách. J.K Rowling trở thành một trong số rất ít tác giả từng đạt được vị thế tỷ phú và thành lập tổ chức chống nghèo đói và ủng hộ trẻ em.

Trong một buổi trò chuyện với sinh viên Harvard, bà đã chia sẻ: "Đáy sâu của sự thất bại là một nền tảng vững chắc để tôi xây dựng lại cuộc đời".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng
07:00:57 30/11/2022
Ông Elon Musk chỉ trích Apple
10:57:33 29/11/2022
Cần làm gì khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ?
06:06:53 30/11/2022
Phát hiện nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng trong điện thoại Android
04:04:13 29/11/2022
Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng
04:01:02 30/11/2022
Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua
09:00:56 30/11/2022
Người dùng bị chia rẽ khi Facebook đổi mới newsfeed trên hàng trăm triệu iPhone
03:01:03 29/11/2022
Công nghệ tuần qua: Binance rót 1 tỷ USD cứu tiền số, tương lai Metaverse 17 tỷ USD ở Việt Nam
06:00:54 29/11/2022
Người trẻ Trung Quốc gõ mõ online và tích công đức trực tuyến
10:44:30 29/11/2022
Nghiện điện thoại thông minh gây hại đến khả năng nhận thức
10:55:59 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Diệp Lâm Anh bị mẹ chồng thay đổi thái độ sau ly hôn, con gái ám ảnh ánh mắt ‘lạ’ của bố trên nóc xe
17:19:33 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
Võ Hạ Trâm khuyên mọi người đừng gọi mình là O S.úng vì điều này
19:42:40 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Xem World Cup trực tuyến cẩn thận mất tiền

08:46:56 30/11/2022
Mới đây, công ty an ninh mạng Zscaler TheatLabz đã phát hiện ra các trang web phát World Cup trực tuyến giả mạo, nhắm vào những người hâm mộ bóng đá

Cơ quan giám sát châu Âu phạt Meta 276 triệu USD sau khi dữ liệu từ Facebook bị rò rỉ trực tuyến

08:46:31 30/11/2022
Mới đây, Meta, công ty mẹ của Facebook đã bị cơ quan giám sát châu Âu phạt 276 triệu USD sau khi để rò rỉ hơn nửa tỉ dữ liệu người dùng trực tuyến

Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc

08:45:40 30/11/2022
Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng trôi nổi về máy để xem World Cup 2022. Giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra sôi nổi tại Qatar. Trên mạng xuất hiện nhiều ứng dụng xem các trận đấu World Cup 2022 m...

Nhà Trắng: Chúng tôi đang giám sát Twitter

08:37:45 30/11/2022
Nhà Trắng hôm 28/11 cho biết họ đang giám sát mạng xã hội Twitter, hiện dưới sự quản lý của tỷ phú Elon Musk, liên quan đến vấn đề về thông tin sai lệch

Meta công ty mẹ Facebook bị phạt 265 triệu EUR vì lộ dữ liệu người dùng

08:33:41 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan quản lý và chịu trách nhiệm với Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh Châu Âu vừa áp dụng hình phạt 265 triệu EUR với Meta vì làm lộ thông tin hơn 530 triệu người dùng

Viettel Telecom tham dự Hội nghị tuyên truyền về chữ ký số

08:32:19 30/11/2022
Sản phẩm chữ ký số MySign của Viettel tuân thủ các quy định của Chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng

Năm 2023, tấn công mạng có chủ đích APT sẽ gia tăng

08:29:55 30/11/2022
Ông Vũ Ngọc Sơn- Giám đốc kỹ thuật Công ty Công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCS) nhận định, các cuộc tấn công có chủ đích (APT) sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm 2023 cùng với quá trình chuyển đổi số

Nửa tỷ người dùng WhatsApp bị lộ dữ liệu

08:28:55 30/11/2022
Số điện thoại của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán trên một diễn đàn nổi tiếng cho hacker. Đại diện Meta phủ nhận việc ứng dụng bị tấn công
ADVERTISEMENT

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

08:28:15 30/11/2022
Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung

Vì sao Facebook bị phạt 275 triệu USD?

08:27:46 30/11/2022
Facebook vừa bị Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC) phạt 275 triệu USD vì làm lộ thông tin của hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới

GME Remittance mở dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Zalo

08:23:59 30/11/2022
GME Remittance - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc - chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo, giúp việc gửi tiền về Việt Nam trở nên dễ dàng hơn

Thử thách Invisible Body trên TikTok có thể khiến bạn mất tài khoản

08:23:19 30/11/2022
Tin tặc đang tận dụng thử thách Invisible Body trên TikTok để cài đặt phần mềm độc hại trên hàng ngàn thiết bị, đ.ánh cắp mật khẩu, tài khoản Discord và cả ví tiền điện tử

Tỷ phú Musk 'kêu ca' Apple vì gây áp lực lên Twitter

08:20:33 30/11/2022
Tỷ phú Elon Musk ngày 28/11 đã cáo buộc Apple muốn gỡ Twitter khỏi kho ứng dụng Apps Store mà không nói rõ lý do, đồng thời cho biết nhà sản xuất iPhone đã ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này

Elon Musk tiết lộ Apple đang đe dọa chặn Twitter trên App Store

08:19:32 30/11/2022
Apple cũng gần như ngừng tất cả các quảng cáo của mình trên nền tảng Twitter. Theo báo cáo của The Verge, Elon Musk mới đây đã tiết lộ rằng Apple đang đe dọa ngăn chặn ứng dụng Twitter khỏi App Store mà không rõ lý do. Tin tức này xuất ...

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

08:17:12 30/11/2022
Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

08:16:36 30/11/2022
iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị. Trang web MyDrivers và chuyên gia tin đồn Jon Prosser tin rằng iPhone SE 4 sẽ sử dụng thiết kế tương tự iPhone XR, loại...
ADVERTISEMENT

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

08:16:14 30/11/2022
Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng tuyên chiến với nhà sản xuất iPhone

Trào lưu từ bỏ smartphone, chỉ sử dụng điện thoại cơ bản

08:15:27 30/11/2022
Nhiều người cảm thấy điện thoại thông minh quá rắc rối và phiền nhiễu. Họ quyết định sử dụng các mẫu điện thoại cơ bản và tận hưởng cuộc sống bên ngoài nhiều hơn

8 xu hướng định hình ngành công nghiệp bán dẫn năm 2023

08:01:10 30/11/2022
Năm 2022 đầy biến động đã kích hoạt sự điều chỉnh lượng hàng tồn kho ngành bán dẫn, các công ty đang phản ứng với chu kỳ suy giảm, nhưng có những xu hướng phát triển cao trên cơ sở chất bán dẫn trong năm 2023

Châu Âu cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ kết nối 5G cho hành khách trên máy bay

06:10:54 30/11/2022
Ủy ban Châu Âu thông báo cho phép các hãng hàng không Châu Âu bắt đầu cung cấp kết nối 5G trong chuyến bay, phân bổ phổ tần nhất định cho 5G trên máy bay cũng như các thế hệ công nghệ di động trước đó

''Mua bán cho thuê – Cực phê với Landstock'' trên App MB Bank

06:09:10 30/11/2022
Landstock là một tổ hợp các chức năng chuyên môn về lĩnh vực nhà đất - bất động sản, hỗ trợ khách hàng thuận tiện trong các giao dịch liên quan tới bất động sản mọi lúc mọi nơi. Ra mắt từ ngày 24-12-2021, sau gần 1 năm hoạt động, Landst...

Cạnh tranh với Apple: Twitter 'không có cửa'

06:05:13 30/11/2022
CEO Twitter Elon Musk hôm 28/11 đã n.ổ s.úng tuyên chiến với Apple với lý do nhà sản xuất iPhone đã đe dọa trục xuất nền tảng truyền thông xã hội ông vừa mua lại

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn để phát triển thị trường NFT

06:02:57 30/11/2022
Dân số đông, trong đó tỷ lệ dân số trẻ chiếm cao, là yếu tố thuận lợi để phát triển thị trường NFT tại Việt Nam. Đây là nhận định của ông Mark Hwang, Chủ tịch Hiệp hội NFT Hàn Quốc tại Việt Nam (KONCA), chia sẻ tại chương trình Kết nối ...

Nhà Trắng tuyên bố đang 'theo dõi sát sao' Twitter

06:01:18 30/11/2022
Trước những báo cáo cho rằng Twitter đang trở thành công cụ truyền tải thông tin sai lệch, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết chính quyền Mỹ đang theo dõi sát sao mạng xã hội này

Công ty mẹ Facebook bị phạt gần 1 tỷ USD vì để lộ thông tin

05:01:09 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ Thông tin Ireland (DPC) ngày 28/11 tuyên bố phạt công ty Meta 275 triệu USD do để lộ thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi

Học hành

03:01:11 01/12/2022
Thay vì vào đại học, nhiều học sinh khá, giỏi đã lựa chọn học nghề với mong muốn sớm có việc làm và thu nhập ổn định. Đại học đã không còn là con đường duy nhất, kể cả với những học sinh có học lực giỏi

Dự đoán bảng C: Vũ điệu tango hạ đại bàng trắng?

Hài hước

01:02:57 01/12/2022
Họa sĩ Nguyễn Tuấn Anh dự đoán những vũ công tango Argentina sẽ hạ gục đại bàng trắng Ba Lan trong lượt đấu quyết định vào rạng sáng 1-12

Người hùng Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân cổ tích sau lời xúi: Yêu là phải cưới ngay

Sao thể thao

00:50:13 01/12/2022
Được kết hôn với mối tình đầu, lúc nào cũng nói lời yêu thương với vợ con, cuộc hôn nhân của Bruno Fernandes thật sự viên mãn

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Muốn biết người có phúc đức hay không chỉ cần nhìn vào 2 điều sau

Góc tâm tình

00:23:05 01/12/2022
Trong cuộc sống, hẳn chúng ta từng có lần gặp phải những tình huống như bị người khác ghét vì bất đồng quan điểm, bị người khác chỉ trích vì có phong cách đối lập với họ

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

Đời sống

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

Bước ngoặt của Lisandro Martinez

Bóng đá thế giới

23:53:56 30/11/2022
Không được tin tưởng vào thời điểm World Cup mới bắt đầu, nhưng Lisandro Martinez với năng lực cùng tinh thần chiến binh vẫn biết cách trở thành lá chắn thép của Argentina

Cốt Truyện Game | God Of War Ragnarok P.1 – Lời Đề Nghị Của Odin | Mọt Game

Mọt game

23:53:54 30/11/2022
Cốt Truyện Game | God of War Ragnarok P.1 - Lời đề nghị của Odin | Mọt Game Câu chuyện của God of War Ragnarok xoay

Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ

Bóng đá việt nam

23:40:40 30/11/2022
Phút 90, Tuấn Hải tung cú đá phạt đền chuẩn xác không cho thủ môn Marcel Lotka cơ hội cản phá. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu

Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup

Sao việt

23:36:33 30/11/2022
Cách đây 4 năm, hình ảnh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những thông tin được chia sẻ thiếu trung thực. Cũng trong lúc ấy, mùa World Cup cũng diễn ra khiến công việc kinh doanh của anh bị không được thuận lợi vì nhiều người ...

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh sau ‘Tro tàn rực rỡ’

Hậu trường phim

23:30:56 30/11/2022
Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp nhà sản xuất để casting vai Nhàn. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn lại mang nhiều nét nhẹ nhàng, cam chịu

Minh Hằng: Mẹ tôi rất trẻ trung, một ngày khiêu vũ 2 suất

Tv show

23:23:54 30/11/2022
Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về mẹ ruột trong tập 3 Nhảy đi ngại chi. Nữ ca sĩ cho biết mẹ cô là người yêu đời, đam mê nhảy múa