Hậu quả nghiêm trọng khi học trò phải hứng chịu bạo lực từ giáo viên

“Thầy cô muốn có được những trái ngọt trên hành trình giáo dục thì cần gieo trồng sự thấu cảm, tình yêu thương với mỗi học trò của mình”, cô Phương chia sẻ.

Bạo lực học đường đang là vấn nạn nhức nhối của ngành giáo dục . Mới đây, vụ việc thầy giáo Khúc Xuân Hòa tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn , tỉnh Bắc Giang tát vào mặt 4 học trò, đá vào ngực một nam sinh… và chửi bới tục tĩu đã khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót.

Trong cuộc trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương , người đưa mô hình “Trường học kiến tạo” về Việt Nam chia sẻ: “Thật buồn khi vẫn còn những người thầy dùng bạo lực để răn dạy học sinh . Hành vi của ông Khúc Xuân Hòa là không thể chấp nhận và không thể bao biện, cho dù sau đó thầy có nêu trong tường trình là yêu thương học trò như con em trong nhà”.

Hậu quả nghiêm trọng khi học trò phải hứng chịu bạo lực từ giáo viên - Hình 1

Thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương cho rằng, giáo viên cần thấu hiểu, trò chuyện giúp các em nhận ra lỗi lầm. Ảnh: NVCC.

Cô Uyên Phương cho biết, sai lầm trong giáo dục là chúng ta dùng quyền lực của người lớn, quyền uy của người thầy để áp đặt, đè nén, ép buộc học sinh phải làm theo yêu cầu đề ra nhưng không lắng nghe, không thấu hiểu và chia sẻ với các em. Với hành vi bạo lực của ông Khúc Xuân Hòa, không có một lý lẽ nào có thể bao biện được.

“Thầy nói muốn tốt cho các em, thương các em như con. Vậy giả sử đó là những đứa con đẻ thì chẳng lẽ thầy có quyền sử dụng bạo lực như vậy? Về mặt luật pháp, ngay cả cha mẹ cũng không có quyền đánh đập và bạo hành con cái. Vì vậy, lý lẽ đó không thể biện hộ được cho những cái tát, cú đá mà chính thầy đã dồn vào học sinh.

Ở khía cạnh tâm lý, một cái tát có thể khiến học sinh tuân thủ yêu cầu của thầy ngay tại thời điểm đó nhưng đã gieo vào lòng những đứa trẻ sự tổn thương, nỗi oán hận… rồi có thể dẫn tới thái độ, hành vi chống đối , bất cần. Rồi đây, khi ra đời, các em sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi xu hướng bạo lực và dẫn tới giải quyết vấn đề bằng bạo lực .

Xa hơn nữa, các em dễ có những hành vi bạo lực với con cái của mình, bạo lực với những người xung quanh, vì trong suy nghĩ của các em, cách duy nhất để hóa giải xung đột chỉ có thể là sử dụng bạo lực. Hậu quả này mới thực sự nghiêm trọng”, cô Phương nhấn mạnh.

Và không riêng gì những hành vi bạo lực, những lời phán xét, quy chụp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự hình thành tính cách và nhân cách của trẻ. Những lời nói gây tổn thương sẽ khiến các em sẽ đánh mất sự tự tin ở chính mình, giáo dục không có tình yêu thương sẽ không bao giờ mang lại hiệu quả.

Song, có một câu hỏi được đặt ra là: Công cụ nào, phương pháp nào sẽ thay thế bạo lực để giáo dục học sinh?

Thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương cho biết, bản thân cô đã áp dụng phương pháp giáo dục giao tiếp không bạo lực để cảm hóa, thay đổi những đứa trẻ. Đây là một phương pháp được nhiều giáo viên trên khắp thế giới áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực.

Khác với bạo lực, với phương pháp giáo dục này, người thầy phải quan sát và tìm hiểu nhu cầu của mỗi đứa trẻ.

Trên hành trình học tập, trưởng thành, học sinh có rất nhiều nhu cầu. Ngay chính những hành vi ngỗ ngược, không tuân thủ kỷ luật thì nó cũng xuất phát từ một nhu cầu nào đó.

Ví dụ vụ việc ở Lục Ngạn, Bắc Giang, học sinh không mặc đồng phục đến trường, nếu giáo viên nhìn thấu thì trong sự phản kháng đó cũng là một nhu cầu, có thể là nhu cầu thể hiện bản thân, nhu cầu được chú ý, thu hút người khác…

Hoặc khi học sinh bỏ học, không học bài, đó cũng là nhu cầu bất tuân theo những điều bản thân các em không thấy hứng thú.

Với lứa tuổi học sinh cấp 2, cấp 3, nhu cầu nổi loạn, khẳng định bản thân, tách khỏi nề nếp để thoát ra khỏi những quy chuẩn của xã hội càng được thể hiện rõ nét hơn.

Dùng bạo lực có thể tạm thời đè nén nhưng không xóa bỏ được những nhu cầu tự nhiên theo lứa tuổi. Thầy cô không nên vội vàng phủ nhận, phê bình những mong muốn đó của các em mà cần có sự phân tích, định hướng.

Hậu quả nghiêm trọng khi học trò phải hứng chịu bạo lực từ giáo viên - Hình 2

Hành vi bạo lực của thầy Khúc Xuân Hòa khiến nhiều người bàng hoàng. Ảnh chụp từ clip.

Đằng sau một hành vi nổi loạn là nhu cầu gì? Giáo viên cần có cách trò chuyện để học sinh chia sẻ. Thay vì kết luận các em sai, giáo viên nên gợi mở những lựa chọn, những con đường, những cách làm khác mà vẫn đáp ứng nhu cầu đó.

Thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương nhớ lại: “Tôi từng có một học sinh chia sẻ muốn phẫu thuật thẩm mỹ. Bố mẹ và mọi người đều phê phán, tỏ thái độ gay gắt với suy nghĩ đó của cô bé. Sau khi trò chuyện, tôi biết được nhu cầu của em là muốn nổi tiếng, vì em thấy nhiều cô gái nổi tiếng sau khi làm thẩm mỹ.

Tôi đã nhờ em liệt kê những người nổi tiếng mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy là bằng một cách gợi mở như thế, em đã thấy để nổi tiếng, để thỏa mãn nhu cầu của bản thân có nhiều lựa chọn, có nhiều con đường khác nhau. Em sẽ lựa chọn được con đường tốt nhất cho mình.

Với tâm lý tuổi học trò, các em chỉ cần người lớn lắng nghe nhu cầu của mình và thừa nhận nó. Khi được sẻ chia, các em sẽ sẵn sàng trong việc đối thoại, lựa chọn một giải pháp phù hợp.Chỉ khi chúng ta không bận tâm, không để ý, luôn luôn dùng quyền lực để đè nén tất cả nhu cầu, mong muốn thì các em mới phản kháng, chống đối”.

Trở lại với tình huống xảy ra ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn , cô Uyên Phương khẳng định ứng xử của ông Khúc Xuân Hòa là phản giáo dục. Trong tình huống ấy, người thầy nên trò chuyện cùng học sinh, tìm hiểu lý do học sinh không mang đồng phục, lý do vi phạm kỷ luật. Giáo viên cần lắng nghe, chia sẻ và phân tích để học sinh hiểu rằng, hành động đó có thể xuất phát từ nhu cầu chính đáng nhưng nó có thể gây tổn thương đến người khác, cản trở công việc của những người xung quanh.

Cụ thể, hành vi của học sinh sẽ khiến thầy bị đánh giá chưa làm tốt nhiệm vụ, từ đó thầy và trò cùng bàn luận về giải pháp để giải quyết xung đột này.

Đây là giải pháp giáo dục tích cực, triệt để nhưng cần sự kiên nhẫn, cần sự thấu cảm và khả năng lắng nghe từ người thầy. Tuy nhiên, ở một số địa phương, một số trường vẫn xảy ra bạo lực bởi vì giáo viên chọn cách nhanh nhất đỡ tốn thời gian là áp đặt chứ không lắng nghe và giải thích cho học trò.

“Chúng ta không thể nào gặt hái trên một cánh đồng mà mình không gieo hạt. Thầy cô muốn có được những trái ngọt trên hành trình giáo dục thì cần gieo trồng sự thấu cảm, tình yêu thương đối với mỗi học trò của mình”, cô Uyên Phương chia sẻ.

Ông Khúc Xuân Hoà đánh đập học trò là phạm vào điều tối kỵ

"Sử dụng vũ lực trong nhà trường không bao giờ giúp được học trò thay đổi nhận thức, nhận ra được đúng sai, lẽ phải", Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm khẳng định.

Những ngày qua, dư luận vô cùng bàng hoàng, phẫn nộ khi clip một thầy giáo trẻ có hành vi bạo lực với nhóm 4 em học sinh được lan truyền trên mạng xã hội.

Vụ việc được xác định xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Những tình tiết được ghi lại trong clip diễn ra vào giờ sinh hoạt lớp 10A3 chiều ngày 29/4 do thầy giáo Khúc Xuân Hòa (sinh năm 1997) làm chủ nhiệm.

Trong clip, 4 học sinh bị gọi lên bục giảng do vi phạm nội quy. Thay vì nhắc nhở các học sinh này, thầy Hoà liên tục tát mạnh vào mặt các em và đá vào ngực một nam sinh.

Ông Khúc Xuân Hoà đánh đập học trò là phạm vào điều tối kỵ - Hình 1

Ông Khúc Xuân Hoà đánh đập học sinh khiến dư luận vô cùng bức xúc. Ảnh chụp từ clip.

Ngay khi nhận được thông tin, ngày 30/4, Ban Giám đốc Trung tâm đã họp khẩn, yêu cầu ông Khúc Xuân Hòa tường trình và kiểm điểm khi để xảy ra sai sót.

Trước mắt Trung tâm sẽ tạm dừng việc giảng dạy của ông Hoà và sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo. Theo lãnh đạo trung tâm này, ông Hòa là giáo viên trẻ mới ra trường, có thể kỹ năng sư phạm còn chưa tốt. Học sinh cũng chưa chấp hành tốt nhắc nhở, yêu cầu của thầy.

Tuy nhiên, dù đưa ra lý do nào đi nữa thì sự việc trên đã khiến dư luận xã hội bức xúc bởi với tư cách là thầy giáo thì đáng lẽ ra ông Hoà phải là tấm gương đạo đức, dạy cho học sinh những điều hay, lẽ phải, nhưng chính ông Hoà đang mắc phải những lỗi nghiêm trọng về vai trò, tư cách và nhân phẩm người thực hiện công tác giáo dục.

Trao đổi với Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội tâm lý giáo dục Hà Nội cho biết: "Thứ nhất, thầy giáo này đã vi phạm cả đạo đức nhà giáo lẫn pháp luật nhà nước đề ra. Pháp luật của chúng ta cấm bạo lực trong nhà trường, xâm phạm nhân cách, thân thể của học sinh.

Những hành vi dù là bộc phát của thầy giáo như thế cũng là vi phạm pháp luật, đây là hành vi bị cấm trong xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Thứ hai, lớn hơn nữa vi phạm pháp luật chính là vi phạm đạo đức nhà giáo. Người thầy là phải biết thương yêu, quan tâm, chăm sóc học trò. Học trò có thể có lỗi, mắc lỗi, nhưng dù có lỗi như thế nào thì tư cách và phẩm chất của một thầy giáo cũng không được làm như vậy".

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm, làm thầy là phải chỉ ra được lỗi sai, lỗi chưa đúng của học trò, nhưng phải bằng lời lẽ, bằng cử chỉ và bằng nhiều cách thuyết phục để các em nhận ra lỗi lầm của mình và thay đổi.

"Sử dụng vũ lực không bao giờ giúp học trò có thể thay đổi được nhận thức, nhận ra được đúng sai, lẽ phải. Đạo đức nhà giáo bất kể thời kỳ nào, hoàn cảnh nào cũng không cho phép thầy giáo có những hành vi không tôn trọng nhân phẩm, thân thể học trò như vậy.

Bản thân tôi cũng không hiểu nổi vì sao một giáo viên lại kém nhận thức như vậy, đó là những điều cấm kỵ khi chúng ta là người thầy", thầy Tùng Lâm chia sẻ.

Ông Khúc Xuân Hoà đánh đập học trò là phạm vào điều tối kỵ - Hình 2

Thầy Nguyễn Tùng Lâm chỉ rõ, sử dụng bạo lực là hành vi cấm kỵ trong giáo dục. Ảnh: GDVN.

Bạo lực học đường mà thầy, cô giáo chính là những người phạm phải sai lầm nghiêm trọng thì đây không phải là vụ việc đầu tiên mà đã có những bài học đắt giá điển hình xảy ra từ trước đó. Thế nhưng những vụ bạo lực học đường xảy ra ngày càng nhiều, tính chất vụ việc ngày càng nghiêm trọng.

Chắc hẳn chưa ai quên, vụ việc cô Lê Thị Thu Hằng, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang) bị xử phạt hành chính và đình chỉ công tác giảng dạy 3 tháng bởi hành vi tát vào má một học sinh lớp 4, đồng thời đánh vào tay năm em học sinh khác cùng lớp.

"Cơ quan chức năng, lãnh đạo của Phòng Giáo dục phải có những chỉ đạo quyết liệt, tìm rõ nguyên nhân, cần xử lý kịp thời, nhanh chóng những vụ việc như trên.

Để xảy ra những điều này, thầy giáo phải chịu trách nhiệm hoàn toàn bởi đạo đức người làm thầy không cho phép và thầy đã vi phạm vào những điều cấm đó.

Ý nghĩ 'thương cho roi cho vọt' là ngụy biện. Dạy dỗ học trò là phải thương yêu, tôn trọng học trò, đó là tôn trọng nghề nghiệp, tôn trọng chính bản thân mình, không thể lấy đó làm lý do bào chữa.

Mình phải đặt địa vị là học trò, là phụ huynh, là những người sinh ra, nuôi nấng học sinh. Nếu họ dùng cách đó dạy dỗ con cái cũng đã sai, là thầy giáo lại càng không có những cái quyền như vậy", thầy Tùng Lâm nhấn mạnh.

Đối với trường hợp cụ thể là ông Khúc Xuân Hòa, Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm hi vọng đây là hành vi của một cá nhân trong một lúc bồng bột không kiềm chế được nên để xảy ra là điều đáng tiếc.

Tuy nhiên, cần điều tra và kiểm điểm nghiêm khắc đối với thầy giáo này. Nếu đã nhiều lần có ý kiến của học sinh cũng như đã từng xảy ra vụ việc như trên, thì phải xem lại tư cách, có xứng đáng đứng vào đội ngũ làm nghề giáo hay không?

"Giáo viên phải là một tấm gương sáng về đạo đức và nhân phẩm cho học trò noi theo. Việc vi phạm những điều cấm kị, vi phạm đạo đức người thầy phải được xử lý triệt để và công minh", Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:578 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời
16:59:19 21/06/2021
Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn
23:39:08 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Cố tình ăn mặc mát mẻ để tạo bất ngờ cho chồng, cánh cửa phòng ngủ vừa mở ra lập tức tôi tái mặt với một tình huống quá xấu hổ
17:04:55 21/06/2021
Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày
18:03:05 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Hôn nhân hạnh phúc của MC Thanh Bạch và "bà trùm" Thúy Nga
17:32:15 21/06/2021
Cô gái được bạn trai CEO lớn hơn 16 tuổi cầu hôn trên máy bay bị Netizen mỉa mai: “Dại gì không đồng ý”
17:33:01 21/06/2021

Tin mới nhất

Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan

22:35:17 21/06/2021
Chiều 21/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669 đã đến siêu thị Big C Đồng Nai.

Thủ tướng: Mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất, thống nhất giữa tư nhân và Nhà nước

21:37:43 21/06/2021
Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với 32 địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là các địa phương đang có dịch hoặc có các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn.

Chàng trai vào rừng làm 'ngôi nhà không của ai cả'

21:04:05 21/06/2021
Trong khu rừng ở Sóc Sơn, Hoa Việt làm nhà dành cho những người muốn tạm lánh cuộc sống xô bồ, người chơi thể thao dừng chân hay bất cứ ai muốn về nhà.

Hà Nội: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn được mở lại từ 0h ngày 22/6

20:49:07 21/06/2021
UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu trong khi dịch Covid-19: Đảng ủy xã báo cáo gì?

20:12:59 21/06/2021
Cán bộ xã nhậu trong lúc dịch bệnh căng thẳng có 12 cán bộ tham gia buổi tiệc và 3 cán bộ phục vụ...

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Kết quả xét nghiệm 125 công nhân công ty có người nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang

17:12:32 21/06/2021
Sở Y tế Tiền Giang vừa công bố kết quả xét nghiệm 125 công nhân Công ty TNHH MTV Khang Hinh.

Người đàn ông gục chết bất thường trên cầu Bình Lợi

16:45:43 21/06/2021
Người đàn ông đội mũ Gojek nằm gục trên vỉa hè cầu Bình Lợi, phía dưới mặt đường có nhiều vết cày xước cùng các mảnh vỡ nghi có liên quan đến vụ việc.

Công ty chứng khoán dự báo cổ phiếu TCH, SBT, REE rời VN30

16:42:49 21/06/2021
Có thể các cổ phiếu TCH, SBT, REE sẽ rời khỏi nhóm VN30 để nhường chỗ cho SAB, ACB và GVR, theo nhận định của công ty chứng khoán VNDIRECT.

Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?

16:25:40 21/06/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đặt mục tiêu tiêm bao phủ 70% dân số trong năm 2021. Ngoài số lượng lớn vắc xin được Chính phủ cấp, thành phố cũng chủ động tìm kiếm nhiều nguồn khác.

Giáo viên mầm non tình nguyện nấu ăn cho khu cách ly

16:22:54 21/06/2021
Sau khi trường học được dùng làm nơi cách ly, sẵn có bếp, nồi và kinh nghiệm, các cô giáo mầm non trở thành đầu bếp nấu ăn ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Giá tiêu hôm nay 21/6: Xu hướng tăng vẫn là chủ đạo, nông dân cân nhắc kỹ trước khi trồng lại hồ tiêu

16:10:44 21/06/2021
Giá tiêu hôm nay 21/6 trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg. Giá tiêu Ấn Độ đang ở mức cao nhất 2 năm qua do nguồn cung thắt chặt trong khi nhu cầu về nguyên liệu từ các nhà sản xuất lại đang rất mạnh mẽ.

Cách ly 125 công nhân của doanh nghiệp nghi có ca mắc COVID-19

16:07:23 21/06/2021
UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tổ chức lập danh sách và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh vì nghi có ca mắc COVID-19.

Giá cà phê hôm nay 21/6: Giải mã tình trạng "nhảy múa" tuần qua, cà phê liệu còn đường tăng?

15:59:44 21/06/2021
Giá cà phê hôm nay 21/6 trong khoảng 33.600 - 34.500 đồng/kg. Tuần qua, giá cà phê phái sinh chao đảo không ngừng, gây không ít hoang mang cho người sản xuất và kinh doanh mặt hàng này.

6% người TP HCM sẽ được tiêm vaccine sau 7 ngày

15:59:36 21/06/2021
Với 944.000 liều vaccine Covid-19 đã nhận được, TP HCM dự kiến khoảng 6% dân số được tiêm vaccine sau chiến dịch đang diễn ra tuần này.

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

15:55:41 21/06/2021
Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Im...

Người từ 55 địa điểm này tới TP.HCM sẽ bị giám sát y tế

15:52:33 21/06/2021
TP.HCM vừa bổ sung danh sách giám sát y tế những người đến từ các địa điểm mới có COVID-19 ở Bình Dương, Lào Cai, Đà Nẵng, Nghệ An, Đồng Nai, Long An...

Chứng khoán ngày 21/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?

15:47:22 21/06/2021
CTCK Bản Việt (VCSC): Tổng CT Thiết bị điện Việt Nam (GEX) đã thông qua kế hoạch lợi nhuận năm 2021 với doanh thu đạt 28,5 nghìn tỷ đồng ( 59% YoY) và LNTT là 1,28 nghìn tỷ đồng ( 8% YoY).

Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

15:41:58 21/06/2021
Theo báo cáo mới nhất của ANRPC, nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào. Tại Việt Nam, giá cao su giữ đà tăng, xuất khẩu thuận lợi.

Giá heo hơi hôm nay 21/6: Tăng nhẹ 1.000 đ/kg ở vài nơi

15:40:09 21/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 21/6/2021 tại miền Bắc và miền Nam tăng nhẹ 1.000 đồng. Trong khi, giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt lặng sóng.

Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-19

13:54:24 21/06/2021
Sau Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về việc tăng cường các biên pháp chống dịch Covid-19, khác hẳn vẻ đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven huyện Bình Chánh (TP.HCM) là sự vắng vẻ, trên đường chỉ vài người qua lại.

TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 2021

13:50:07 21/06/2021
Trong thời gian tới, nguồn vắc xin Covid-19 về TP.HCM sẽ dồi dào hơn từ sự hỗ trợ của Chính phủ và chủ động đàm phán của thành phố, mục tiêu hướng đến là 5 - 10 triệu liều trong 6 tháng cuối năm 2021.

TP.HCM có 46 khách sạn, nhà nghỉ làm điểm cách ly tập trung cho người nhập cảnh

12:52:26 21/06/2021
Theo HCDC, tổng số ca ở TP.HCM đang thực hiện cách ly là 36.564 người. Trong đó, 11.631 người đang cách ly tập trung, 24.933 trường hợp đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Hà Nội: Đề xuất nới lỏng một sống hoạt động từ ngày mai

10:30:15 21/06/2021
CDC Hà Nội đã có đề xuất về việc mở cửa dần các hoạt động thiết yếu trên địa bàn từ ngày 22/6.

Ám ảnh Trà Leng

10:28:16 21/06/2021
Khung cảnh tan hoang ở Trà Leng sau trận sạt lở núi kinh hoàng, gieo trong tâm trí tôi nỗi ám ảnh, đau xót khôn nguôi.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm ở khu chế xuất

10:07:45 21/06/2021
Nhân viên y tế tại TP HCM suốt đêm lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại nhiều địa bàn có nguy cơ cao như khu chế xuất Tân Thuận, phường An Lạc, Tân Bình.

Thứ trưởng Y tế: Huy động cộng đồng phát giác ca nghi Covid-19

09:59:16 21/06/2021
Thấy sốt, hai vợ chồng chở nhau đến Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, TP Vinh để test nhanh thì phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng

Du lịch

22:35:59 21/06/2021
Lối đi trải bê tông ngoằn ngoèo như những khúc cua uốn lượn trên đường đèo, chỉ khác là con đường này dẫn du khách tiến sâu vào lòng đất.

Sana (Twice) dạo này chăm lên đồ khoe vòng 1 quá, không ngờ bốc lửa "ngồn ngộn" thế này

Phong cách sao

22:35:55 21/06/2021
Thời gian gần đây, Sana ngày càng chăm lên đồ gợi cảm khoe vòng 1.

4 kiểu tóc xoăn dễ "copy" của gái Pháp: Không hề già mà chỉ sang chảnh, lãng mạn trở lên

Thời trang

22:35:01 21/06/2021
Cần ý tưởng về kiểu tóc xoăn chuẩn đẹp, chị em rất nên tham khảo gái Pháp.

3 con giáp nữ có giác quan thứ 6 cực nhạy bén, không ai có thể bày trò qua mắt họ

Trắc nghiệm

22:34:22 21/06/2021
Những con giáp này có giác quan thứ 6 rất mạnh. Họ có thể nhận ra những thay đổi xung quanh mình dù chỉ là một điểm rất nhỏ.

6 lọ serum giá vừa tầm, được đánh giá là "lột xác" da đẹp dành cho hội chị em 30+

Làm đẹp

22:34:17 21/06/2021
Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để sắm được một lọ serum chất lượng, có khả năng cải thiện làn da rõ rệt.

C. Ronaldo tự nhận 'chụp đẹp hơn thợ ảnh'

Sao thể thao

22:33:48 21/06/2021
Siêu sao C. Ronaldo hài hước trêu người thợ ảnh khi cầm máy bấm vài kiểu cho đồng đội tuyển Bồ Đào Nha Pepe.

Dương Mịch - Hứa Khải ôm ấp, ngực của mỹ nữ Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa chạm người "nhà trai" gây chú ý

Phim châu á

22:33:47 21/06/2021
Dương Mịch - Hứa Khải gây xôn xao với cảnh ôm ấp thân mật trong phim mới.

Doanh nhân Minh Nhựa khoe một góc biệt thự mới đang xây, tiết lộ mua nhà vì chỗ đậu xe và… một cái cây

Netizen

22:33:25 21/06/2021
Doanh nhân Minh Nhựa bỏ không ít tiền mua biệt thự mới, nhưng hóa ra đây chỉ là căn nhà “tạm” trong lúc chờ mua thêm đất để xây một đủ sức chứa BST siêu xe khổng lồ.

Thêm 2 ca dương tính liên quan đến vợ chồng thấy sốt đến viện test nhanh

Sự kiện nóng

22:32:42 21/06/2021
Tối 21/6, thông tin từ CDC Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2.

Phi hành gia đi bộ ngoài không gian để thay pin năng lượng Mặt Trời

Thế giới

22:30:58 21/06/2021
Các phi hành gia Pháp và Mỹ đã đi bộ ngoài không gian 6 giờ để lắp đặt các tấm pin Mặt Trời mới, nhằm tăng cường khả năng cung cấp năng lượng cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

9 cách làm mát nhà để không có điều hòa bạn vẫn sống khỏe

Sáng tạo

22:30:13 21/06/2021
Áp dụng các cách làm mát nhà đúng đắn, bạn có thể tránh được cái nóng mà vẫn tiết kiệm được tiền điện nhờ không dùng máy điều hòa.

'Hương vị tình thân' tập 45: Huy và Thy 'chốt deal' đám cưới thành công trong cuộc họp gia đình, Long chính là người đứng ra lo liệu?

Phim việt

22:26:41 21/06/2021
Một số chi tiết sẽ lên sóng trong tập 45 Hương vị tình thân mới đây đã được rò rỉ.

Irina Shayk diện bodysuit khoe dáng "bốc lửa" trên phố hậu công khai hẹn hò Kanye West

Sao âu mỹ

22:20:20 21/06/2021
Mới đây, siêu mẫu Irina Shayk thu hút mọi ánh nhìn khi diện bodysuit khoe dáng thanh mảnh, cuốn hút trên phố ở New York. Phong cách thời trang vừa sexy vừa năng động của Irina khiến dân tình đứng ngồi không yên.

Hoài Lâm trở lại với những thông điệp khiến ai nghe cũng thấm

Nhạc việt

22:19:29 21/06/2021
Hoa nở vô thường là sáng tác tiếp theo của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sau thành công của những bản hit Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi kết hợp với Hoài lâm.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Ẩm thực

22:17:58 21/06/2021
Bánh bông lan là một món bánh dễ làm đối với cộng đồng những người yêu làm bánh. Hôm nay, chúng mình cùng biến tấu món bánh bông lan nhàm chán thành món bánh bông lan trứng muối sốt phô mai đang khiến cộng đồng giới trẻ chao đảo.