Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều thiếu giáo viên, cần cơ chế đặc thù để gỡ khó

Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều gặp khó khăn do thiếu giáo viên – một bất cập trong công tác giáo dục của tỉnh từ nhiều năm qua.

Việc sắp xếp đội ngũ để dạy môn học mới, do đó gặp trở ngại, giáo viên phải dạy theo từng phân môn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa tổ chức đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tại tỉnh Tuyên Quang.

Hầu hết các trường đều thiếu giáo viên dạy chương trình mới

Là một trong những địa phương thời gian qua kiểm soát tốt được dịch Covid-19, nên từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, Tuyên Quang tổ chức dạy học trực tiếp được cho tất cả học sinh các khối lớp.

Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều thiếu giáo viên, cần cơ chế đặc thù để gỡ khó - Hình 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đến thăm trường học tại tỉnh Tuyên Quang.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông (Sở GD-ĐT Tuyên Quang) cho biết, thời gian đầu áp dụng Chương trình GDPT mới, một số đơn vị còn lúng túng trong quá trình thực hiện. Sở GD-ĐT thông qua Tổ Tư vấn Chuyên môn GDPT đã họp thống nhất để hiểu đúng chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. Các nhà trường có cán bộ quản lý, giáo viên tham gia Tổ tư vấn triển khai thực tế tại đơn vị mình, từ đó rút ra những khó khó khăn, vướng mắc và đưa ra Tổ họp bàn bạc, thống nhất cách làm phù hợp. Từ các bài học thực tế đó, Tổ Tư vấn chuyên môn đã hỗ trợ các trường giải quyết những khó khăn.

Sở GD-ĐT Tuyên Quang cho biết, việc triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 1, lớp 2 cơ bản thuận lợi nhưng với lớp 6 thì thời gian đầu có một số lúng túng trong tổ chức dạy môn học mới Khoa học Tự nhiên, Lịch sử – Địa Lý, Nghệ thuật. Lý do là hầu hết các nhà trường đều gặp khó khăn do thiếu giáo viên – một bất cập trong công tác giáo dục của Tuyên Quang nhiều năm qua. Việc sắp xếp đội ngũ để dạy môn học mới, do đó gặp trở ngại, giáo viên phải dạy theo từng phân môn.

Đầu năm học, trường THCS này tổ chức dạy môn Khoa học tự nhiên lớp 6 theo cách “chạy” song song các chủ đề và thử nghiệm một lớp dạy tuần tự chủ đề theo logic trong chương trình môn học. Thực tế triển khai, thấy học sinh học theo logic tuyến tính dễ tiếp thu hơn; trường THCS An Tường dự kiến thời gian tới sẽ điều chỉnh lại kế hoạch dạy học để các lớp 6 khác đều dạy học Khoa học tự nhiên theo tuần tự chủ đề trong sách giáo khoa.

Video đang HOT

Cần tháo gỡ bài toán thiếu giáo viên

Đánh giá cao việc triển khai Chương trình GDPT mới và Chương trình GDPT 2006 của ngành Giáo dục Tuyên Quang đã khoa học, bài bản, bước đầu có chất lượng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị tiếp tục phát huy những điểm tích cực. Những khó khăn về đội ngũ đã tồn tại từ lâu, Sở GD-ĐT cần tham mưu chính quyền địa phương để có giải pháp tháo gỡ. Trước mắt, cần hợp đồng giáo viên để giải quyết câu chuyện thiếu nhân lực cho các nhà trường. Về lâu dài, Sở GD-ĐT Tuyên Quang cần xin cơ chế đặc thù để được tuyển đủ đội ngũ so với định mức cần thiết hiện nay. Ở góc độ quản lý nhà nước, Bộ GD-ĐT đã làm việc với Bộ Nội vụ, đề nghị báo cáo Chính phủ bổ sung hơn 94.700 biên chế trong giai đoạn 2021-2025, để giải quyết khó khăn vì thiếu giáo viên cho các tỉnh thành.

Thời gian tiếp theo, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị ngành Giáo dục Tuyên Quang tiếp tục nâng cao nhận thức về đổi mới GDPT cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên; bởi, mọi sự đổi mới suy cho cùng đều bắt đầu từ nhận thức.

Đối với việc thực hiện Chương trình GDPT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu ngành Giáo dục Tuyên Quang cần tiếp tục làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ. Làm thế nào để thầy cô không bỡ ngỡ, lúng túng khi thực hiện Chương trình GDPT 2018. Việc thành lập Tổ Tư vấn chuyên môn GDPT của Sở GD-ĐT Tuyên Quang, được Thứ trưởng hoan nghênh và yêu cầu phát huy hơn nữa, đặc biệt trong trợ giúp các nhà trường khi thực hiện môn Khoa học tự nhiên lớp 6-lớp đầu tiên của cấp THCS dạy học theo Chương trình GDPT 2018. Hiện nay, một số trường THCS ở Tuyên Quang đang dạy song song các chủ đề của môn tích hợp này. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng “bất khả kháng mới làm, còn tốt nhất vẫn là dạy theo logic tuyến tính của chương trình để đảm bảo tính khoa học”.

“Đổi mới chương trình, sách giáo khoa trong điều kiện bình thường đã khó, đổi mới trong điều kiện có dịch còn nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, dù ở hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn cố gắng kiên trì mục tiêu chất lượng. Phải làm sao để học sinh được học trong môi trường có chất lượng và học một cách tử tế”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói, đề nghị từng cán bộ, nhà giáo nâng cao ý thức trách nhiệm vì học sinh thân yêu.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh, năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát. Tuyên Quang là một trong những địa phương “may mắn” có thể cho học sinh trực tiếp đến trường, nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là trong phòng dịch. Các nhà trường cần nghiêm túc thực hện nguyên tắc “5k cộng vaccine” để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Khi học sinh vẫn được học trực tiếp, cơ sở giáo dục cần tranh thủ thời gian “vàng” để nâng cao chất lượng dạy học, giúp các em tiếp cận chương trình một cách tốt nhất, và sẵn sàng chuyển hướng khi cần thiết. Để làm được điều này cũng như thực hiện được mục tiêu hoàn thành chương trình GDPT đúng kế hoạch, thì việc dạy học trực tuyến cần được chủ động, linh hoạt triển khai. “Đây không còn là giải pháp tình thế và vùng xanh cũng có thể dạy học trực tuyến để bổ trợ cho dạy học trực tiếp, để khi cần là chuyển trạng thái được”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói./.

Tranh thủ tối đa 'thời gian vàng'

Bộ GD-ĐT đã đề nghị các tỉnh, thành tranh thủ tối đa "thời gian vàng" khi dịch bệnh kiểm soát được, đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường.

Tranh thủ tối đa thời gian vàng - Hình 1

Học sinh khối lớp 6 xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TP.HCM trong giờ học tại trường sáng 20-10 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều địa phương thuộc cấp độ 1, 2 theo phân loại cấp độ dịch của Bộ Y tế đã bắt đầu cho học sinh quay lại trường. Tuy vậy, một số nơi chuẩn bị tâm thế có thể quay lại học trực tuyến, qua truyền hình nếu dịch bùng phát như trường hợp ở Hà Nam, Bắc Ninh, Phú Thọ... Vậy các trường cần tranh thủ làm gì trong "thời gian vàng" học sinh được đến trường?

Cần làm ngay việc rà soát tiến độ dạy học, đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến, qua truyền hình để phân loại được các nhóm học sinh ở mức độ tiếp thu khác nhau.

Ông NGUYỄN XUÂN THÀNH (vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học - Bộ GD-ĐT)

Cho thực hành, trải nghiệm

"Cần làm ngay việc rà soát tiến độ dạy học, đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến, qua truyền hình để phân loại được các nhóm học sinh ở mức độ tiếp thu khác nhau. Từ đó, có sự hỗ trợ khác nhau bù đắp những điểm còn yếu, còn thiếu, đặc biệt là có giải pháp hỗ trợ nhiều hơn với học sinh gặp khó khăn hoặc không có điều kiện học trực tuyến, qua truyền hình" - ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho biết.

Theo ông Thành, trên cơ sở kế hoạch giáo dục của từng trường, tương ứng với điều kiện tổ chức dạy học khác nhau, có thể xây dựng phương án dạy bù, bổ sung kiến thức, ôn tập những nội dung đã dạy trực tuyến, qua truyền hình cho học sinh theo lớp hoặc theo các nhóm đối tượng học sinh khác nhau.

Trong đó chú trọng các lớp đầu cấp, cuối cấp. Để tận dụng tối đa "thời gian vàng", các trường nên chủ động xây dựng kế hoạch trước khi học sinh quay trở lại trường để không gặp lúng túng khi triển khai.

"Tranh thủ thời gian dạy học trực tiếp để thực hiện các giờ học thực hành, thí nghiệm, tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong điều kiện đảm bảo giãn cách phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế; tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp có tác động tích cực đến tâm lý, đến việc rèn nề nếp, kỹ năng, phẩm chất học sinh là những nội dung các nhà trường cần chú ý" - ông Thành trao đổi.

Duy trì kênh trực tuyến

Trong hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, khi học sinh đã trở lại trường, các trường vẫn phải duy trì tổ chức dạy học trực tuyến, dạy qua truyền hình phù hợp với kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp. Cụ thể là sử dụng nền tảng dạy học trực tuyến, qua truyền hình để hỗ trợ dạy học trực tiếp tùy theo nội dung cụ thể, trong các trường hợp phải chia nhóm học sinh luân phiên đến trường để đảm bảo giãn cách.

Với tinh thần này, nhiều trường có những cách triển khai khác nhau. Có trường vừa thực hiện dạy học trực tiếp đối với lớp đầu, cuối cấp, vừa vẫn duy trì dạy trực tuyến đối với các lớp còn lại khi việc trở lại trường cần đảm bảo giãn cách.

Nhưng một số hiệu trưởng cho rằng cách làm song song hai hình thức dạy học sẽ rất khó trong quản lý và bố trí giáo viên. Vì giáo viên sẽ phải chạy từ lớp dạy trực tiếp đến chỗ để có thiết bị dạy trực tuyến, kéo theo nhiều xáo trộn khác.

Cô Nguyễn Thị Nhiếp - hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) - chia sẻ: "Ở khía cạnh quản lý, sẽ khó khăn khi thực hiện song song cả hai hình thức dạy học. Nhưng trường hợp học sinh quay lại trường học trực tiếp, nền tảng dạy học trực tuyến vẫn có thể duy trì để thực hiện trong các trường hợp giáo viên giao nhiệm vụ, nhận sản phẩm học tập của học sinh, cung cấp các video bài giảng, tư liệu tham khảo để học sinh luyện tập, sử dụng để họp hành, sinh hoạt chuyên môn, trao đổi giữa giáo viên và các nhóm học tập, giữa các nhóm học sinh với nhau... Đây là cách để tận dụng nền tảng dạy học trực tuyến, đồng thời có thể thích ứng nhanh nếu lại phải chuyển đổi".

Về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Thành cho rằng với tình hình hiện tại sẽ cần tiếp tục chủ động để sẵn sàng chuyển đổi từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại. "Vì thế duy trì nền tảng dạy học trực tuyến như một kênh bổ trợ cho dạy học trực tiếp vừa giúp các trường tiết kiệm thời gian, tiếp tục phát huy ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, vừa để có thể chuyển đổi nhanh khi cần thiết.

Ví dụ như giáo viên vẫn có thể sử dụng nền tảng trực tuyến để cung cấp video bài giảng cho học sinh nghiên cứu trước, chuẩn bị trước các yêu cầu của giáo viên, việc này sẽ tập cho học sinh kỹ năng tự học, nghiên cứu tài liệu, đồng thời tiết kiệm thời gian để ở trên lớp giáo viên có thể tập trung vào việc chữa bài tập, giải thích thêm và chốt kiến thức cho học sinh..." - ông Thành nhấn mạnh.

Rèn lại cho học sinh cách cầm bút, tư thế ngồi

Cô Nguyễn Thị Nhiếp cho biết sẽ ưu tiên tổ chức ôn tập lại nội dung kiến thức cốt lõi cho học sinh khi trở lại trường, có thể triển khai qua các chủ đề dạy học tích hợp liên môn, đơn môn. Còn cô Mai Hoa, lãnh đạo một trường tiểu học ở Hà Nội, cho biết: "Rèn lại cho học sinh cách cầm bút, cách ngồi cho đúng tư thế, hướng dẫn luyện viết, đọc các âm, vần, chữ khó, kèm được từng học sinh khi dạy học trực tiếp là những việc tôi hình dung phải làm khi học sinh được quay lại trường".

Hỗ trợ tâm lý học sinh

Theo Bộ GD-ĐT, khi học sinh mới trở lại học, nhà trường phải chú ý tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch. Việc bố trí dạy bù phải phù hợp với điều kiện của nhà trường, địa phương và không gây quá tải, áp lực cho học sinh.

Các trường tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh học tập trực tuyến, học tập qua truyền hình bảo đảm an toàn; quản lý học sinh học tập ở nhà, ở trường cũng như việc đi lại hằng ngày từ nhà đến trường, từ trường về nhà, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt
10:35:04 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nam sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở Bắc Giang tử vong
16:45:34 28/11/2021
NSND Nguyễn Tiến qua đời
17:23:58 28/11/2021
Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
1 nam ca sĩ Vbiz bị trộm phụ kiện trên xế xịn, camera hé lộ thủ đoạn tinh vi trog 30 giây của kẻ xấu!
17:21:38 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Angela Baby bị réo tên ngay khi Châu Trác Hoa “tỷ phú casino” bị bắt giữ, chuyện gì đây?  
17:01:55 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021

Tin mới nhất

Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi

22:23:25 28/11/2021
Ở Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cô Cao Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng luôn là tấm gương sáng về tinh thần tận tuỵ, yêu nghề

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Có thể bạn quan tâm

Sau khi nghe lén tôi và mẹ đẻ nói chuyện, chồng về nhà khóc nức nở rồi chìa ra một tờ giấy oan nghiệt

Tâm sự

22:38:27 28/11/2021
Sự thật động trời như vậy mà anh giấu tôi quá lâu

27 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan

Thế giới

22:36:33 28/11/2021
​Trung Quốc đã điều đến 27 máy bay quân sự bay vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan trong ngày 28.11

Hot nhất Weibo tối nay: Địch Lệ Nhiệt Ba lên đồ cực "cháy", khoe body siêu "mlem" cùng bờ vai chuẩn móc áo

Sao châu á

22:33:33 28/11/2021
Loạt ảnh Địch Lệ Nhiệt Ba khoe sắc trước giờ G diễn ra sự kiện game nhận được sự quan tâm lớn của netizen

"Biến" Hồ Gươm: Hai người đàn ông xông vào đánh dã man nam thanh niên, náo loạn cả phố

Netizen

22:32:39 28/11/2021
Liên tiếp nhận những cú đạp trời giáng vào thẳng đầu, nạn nhân không kháng cự, chỉ nằm im ôm đầu chịu trận

Chả cua nướng tộ

Ẩm thực

22:32:32 28/11/2021
Món chả cua nướng tộ thơm ngon, ăn với cơm trắng hay với đồ chua, nước mắm ớt như kiểu ăn cơm tấm cũng tuyệt

Con trai Hòa Minzy đáng yêu khi "lao động" ở quê ngoại tại Bắc Ninh

Sao việt

22:28:43 28/11/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19, sau gần 6 tháng ca sĩ Hoà Minzy mới đưa cậu con trai đầu lòng về Bắc Ninh gặp gỡ bố mẹ ruột và bà con

So ảnh hồi trẻ của "mẹ quốc dân" Reply 1988 với Duk Sun mới thấy đạo diễn chọn diễn viên quá đỉnh, như hai mẹ con thật luôn!

Hậu trường phim

22:23:32 28/11/2021
Một bức hình hồi trẻ của diễn viên Lee Il Hwa được cho là na ná con gái của cô ở Reply 1988

Rating phim Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun vẫn thua đau một bom tấn cổ trang, lê lết mãi cũng chẳng khá lên nổi

Phim châu á

22:19:39 28/11/2021
Rating phim của Song Hye Kyo tăng nhẹ thì cũng không theo kịp The Red Sleeve

8 cảnh phim Hollywood gây thỏa mãn tột độ xem mà sướng: Captain America ngầu đét còn chưa "phê" bằng cảnh này ở Harry Potter!

Phim âu mỹ

22:18:29 28/11/2021
Đây chính là những cảnh phim Hollywood đã khiến khán giả phải hò reo tột độ vì sự thỏa mãn

Những thói quen tai hại khiến đồ gia dụng dù có xịn đến mấy "đội nón ra đi" mà gia đình nào cũng mắc phải

Sáng tạo

22:07:03 28/11/2021
Máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện... là những vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, liệu bạn có dám quả quyết rằng mình biết sử dụng chúng đúng cách không?

Đêm nay lạnh dưới 0 độ C, dự báo đỉnh Fansipan Sa Pa phủ trắng sương muối

Đời sống

22:06:47 28/11/2021
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin, đêm nay (28/11) nhiệt độ tại đỉnh núi Fansipan (Sa Pa) có thể xuống dưới 0 độ C, dự báo sương muối sẽ phủ trắng nóc nhà Đông dương

Điều tra nguyên nhân 4 người chết sau tiêm vaccine ngừa Covid-19

Sự kiện nóng

22:04:27 28/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vaccine phòng Covid-19 khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa