- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Hậu Giang: Ông chủ của tám trường gà sắp hầu tòa
On 29/06/2012 @ 4:56 PM In Pháp luật
Từ năm 2009 đến ngày bị bắt, Trần Lê Nguyên Minh (SN 1976, ngụ thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) đã tổ chức đường dây đánh bạc bằng hình thức đá gà lớn nhất miền Tây, với tiền xâu thu được gần ba tỷ đồng.
Một số đối tượng trong tổ chức đánh bạc lớn ở Tân Bình, huyện Phụng Hiệp bị truy tố
CHỦ TRƯỜNG GÀ VƯỢT BIÊN BỎ TRỐN
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang vừa có cáo trạng truy tố Trần Lê Nguyên Minh cùng 65 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Đây là đường dây đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Hậu Giang.
Từ cuối năm 2011 và đầu năm 2012, hàng ngày các con bạc khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tìm đến xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp để đá gà ăn tiền gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Có trận, bọn chúng ăn thua với số tiền lên đến gần nửa tỷ đồng.
Trước thông tin trên, Ban giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cử trinh sát phối hợp với Công an huyện Phụng Hiệp bí mật theo dõi. Qua thu thập chứng cứ, trinh sát phát hiện đối tượng Trần Lê Nguyên Minh, tuy không nghề nghiệp ổn định nhưng được coi như đại gia ở huyện Phụng Hiệp. Dưới trướng Minh có hàng chục đối tượng với nhiệm vụ điều phối hàng chục trường gà do y quản lý. Các trường gà của Minh hoạt động gần như công khai, công an địa phương nhiều lần truy bắt nhưng bị đàn em của Minh phát hiện. Từ báo cáo của trinh sát, Ban giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang lên kế hoạch triệt xóa trường gà. Sau nhiều ngày bí mật theo dõi, lúc 14 giờ ngày 20-1-2012, trinh sát bất ngờ ập vào trường gà tại ấp Tân Hiệp, xã Tân Bình do Minh cầm đầu đã bắt quả tang 11 đối tượng cùng tang vật 50 triệu đồng, 56 xe gắn máy... Sau 21 ngày lẩn trốn, Minh bị bắt khi đang tìm cách vượt sang biên giới Campuchia cùng số tiền gần 100 triệu đồng và nhiều trang sức bằng vàng.
ĐÁNH BẠC CÓ TỔ CHỨC
Để trở thành ông chủ trường gà lớn nhất miền Tây, Minh đã tổ chức trường gà hết sức tinh vi. Nơi được chọn làm tụ điểm đá gà thường là khu vườn vắng có lực lượng canh phòng nghiêm ngặt. Phát hiện lực lượng công an, bọn chúng bắn tin để các con bạc giải tán. Tại các trường gà, Minh thuê sẵn một đội trọng tài phân định thắng thua. Khi tham gia đá gà tại các sân do Minh quản lý, các con bạc được phục vụ ăn uống và cho vay nóng theo yêu cầu. Mỗi đối tượng canh đường được Minh trả công từ 70 - 150 ngàn đồng/ngày. Muốn tham gia sát phạt một trận, con bạc phải nộp cho chủ sân ba triệu đồng tiền "dằn chân".
Theo kết luận điều tra, từ tháng 10-2009 đến ngày bị bắt, Minh và đồng bọn đã tổ chức tám trường gà với hàng trăm cuộc đá gà ăn tiền, thu nhập mỗi ngày từ hai đến sáu triệu đồng. Sau hơn hai năm hoạt động, Minh thu lợi gần ba tỷ đồng.
Cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp đã truy tố 66 đối tượng. Vụ án sắp đưa ra xét xử lưu động nhằm thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe giáo dục và phòng ngừa tội phạm.
Theo CATP
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/hau-giang-ong-chu-cua-tam-truong-ga-sap-hau-toa-20120629i434136/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.