Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng

Tạo được sự chú ý sau các cuộc thi, gameshow ca hát chỉ là một phần trong chặng đường tham gia nghệ thuật của nhiều giọng ca trẻ. Để được công chúng “nhớ mặt gọi tên”, họ cần nỗ lực rất nhiều để bứt phá giữa một rừng tài năng hiện tại.

Sự bùng nổ của các cuộc thi lẫn gameshow về ca hát giúp khai phá thêm rất nhiều nhân tố mới cho thị trường âm nhạc Việt Nam. Những tên tuổi lớn hiện tại của nhạc Việt như Vũ Cát Tường , Trúc Nhân, Bích Phương, Hương Giang , Hương Tràm , Hà Anh Tuấn , Bảo Anh… đều có xuất phát điểm từ các cuộc thi âm nhạc trên truyền hình.

Nhưng đó chỉ là những con số rất nhỏ giữa hàng trăm nghìn nhân tố tài năng, có chất giọng và có ngoại hình tỏa sáng. Sau một cuộc thi hay gameshow, dù là quán quân hay lọt top vẫn chưa chắc đủ để các tài năng trẻ tìm được hào quang của mình. Đó là khi họ phải chật vật tìm hướng phát triển cá tính âm nhạc, định hình hình ảnh của họ trong lòng khán giả.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 1

Sèn Hoàng Mỹ Lam

Xuất phát với danh hiệu quán quân Sao Mai Điểm Hẹn 2017, Sèn Hoàng Mỹ Lam ghi dấu nhất định trong lòng công chúng khi sở hữu chất giọng cao vút, trong trẻ o với những ca khúc dân gian vùng núi đặc sắc. Là một cô gái được thừa hưởng văn hoá Nùng từ người cha và văn hoá Tày, Dáy của người mẹ, nên âm nhạc của Sèn Hoàng Mỹ Lam đều mang màu sắc của vùng Tây Bắc. Không ngủ quên trên chiến thắng, Sèn Hoàng Mỹ Lam muốn mở rộng biên độ khán giả nên tiếp tục tham gia và đoạt giải cao nhất tại Người Hát Tình Ca 2018.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 2

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 3

Điều đó cho thấy khả năng hát tốt ở nhiều thể loại nhạc và minh chứng cho sự nỗ lực khẳng định con đường âm nhạc của giọng ca Tây Bắc này. Trong thời gian qua, Sèn Hoàng Mỹ Lam “chơi lớn” khi ra mắt album “Mời Anh Về Tây Bắc” với 8 ca khúc. Cô chọn kết hợp nhạc dân gian với chất liệu Pop để gần hơn với công chúng. Dù có chất giọng trời phú nhưng Sèn Hoàng Mỹ Lam cũng phải trải nghiệm tận 2 cuộc thi để phủ sóng tên tuổi đến công chúng nhiều hơn. Sắp tới, cô vẫn sẽ tham gia thi thố tiếp, nếu có cuộc chơi dành cho các quán quân.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 4

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 5

VP Bá Vương

Sinh năm 1996, VP Bá Vương tên thật là Trần Bá Vương. Từ khi học lớp 5, anh đã có thể tự sáng tác nhạc và bắt đầu nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật trong mình. Anh theo học Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Đến nay, VP Bá Vương được biết đến là Á quân cuộc thi The Debut năm 2018, là học trò của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Đạt danh hiệu á quân chung cuộc nhưng VP Bá Vương mất 2 năm loay hoay tìm kiếm màu sắc âm nhạc cá nhân dù có công ty giải trí hậu thuẫn.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 6

Đến gần đây, VP ra mắt liên tiếp 2 MV đầu tư lớn “Anh Không Tốt Đâu” và “Có Quá Nhiều Điều” tạo được hiệu ứng tốt cho người nghe, cho thấy khả năng sáng tác tốt, phong cách âm nhạc mới mẻ. Dù phải tự thân xoay sở để ra mắt sản phẩm âm nhạc nhưng VP cho rằng, đây là “cuộc chơi” mà chính mình lựa chọn, nếu thành công thì mình hưởng, thất bại thì mình chịu. Chính vì vậy mà VP quyết định liều một lần, như một thử thách phải vượt qua cho những bước đầu sự nghiệp. VP hứa hẹn sẽ trở thành tài năng mới của nhạc Việt khi mang đến mảng màu về những ca khúc mà khi nghe giai điệu có thể thúc đẩy tinh thần hay vực dậy sự tự tin của bản thân.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 7

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 8

Hữu Nhân

Cũng xuất phát từ The Debut, Hữu Nhân được mọi người biết đến với biệt danh “chàng trai của những bản mashup” bởi những video cover được chia sẻ trên YouTube của anh. Sau đó, Hữu Nhân nỗ lực tìm kiếm cơ hội thể hiện tài năng qua nhiều chương trình như Sàn Đấu Ca Từ, 100 Giây Rực Rỡ, Phiên Bản Hoàn Hảo và giành danh hiệu quán quân cùng Đội Hảo Ngọt tại Đấu Trường Âm Nhạc.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 9

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 10

Con đường đi “lòng vòng” hơn nhưng không khiến Hữu Nhân nản lòng và cố gắng nắm bắt mọi cơ hội để trau dồi khả năng của bản thân. Anh chưa từng có ý nghĩ rời bỏ âm nhạc dù showbiz khắc nghiệt. Nhờ tự thân vận động, Hữu Nhân trưởng thành hơn: “Nếu cố gắng hết khả năng nhất định ông trời sẽ không bạc đãi mình. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục đi diễn kiếm tiền và phát hành nhạc, mong ước sẽ có bài hit”. Với khả năng sáng tác ổn, Hữu Nhân cũng vừa ra mắt MV “ Thế Giới Vẫn Còn Một Người” và khởi động những dự án âm nhạc cá nhân trong nửa năm 2020.

Dư Quốc Vương – Ban nhạc WHEE!

Được chú ý tại Sing My Song 2018, Dư Quốc Vương cũng bắt đầu chặng đường âm nhạc solo nhưng lại chưa để lại dấu ấn. Đến khi thành lập ban nhạc WHEE!, Dư Quốc Vương phát huy khả năng sáng tác của mình. Ban nhạc WHEE! có 5 thành viên bao gồm: Phi Hùng (Drummer), Bảo Hoàng (Bassist), Bảo Nguyên (Guitarist), Thuy Hạ Liêng (Keyboardist) và Dư Quốc Vương (Singer-Songwriter). Chỉ trong thời gian vừa qua, WHEE! đã cho ra mắt 4 ca khúc: “I Don’t Want To Be Your Best Friend”, “Bất Bình Thường, “Vệt Son 12 Phút Không Giờ”, “Thời Gian Để Yêu ”.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 11

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 12

Những sản phẩm đó bắt đầu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe lẫn báo giới. Khi thị trường nhạc Việt vẫn còn thiếu mô hình hoạt động ban nhạc trẻ trung và có phong cách âm nhạc riêng biệt, WHEE! là điều chứng minh cho việc không ngừng nỗ lực của Dư Quốc Vương, sau hiệu ứng từ Sing My Song năm nào.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 13

Quang Đăng Trần

Trưởng thành sau 2 cuộc thi lớn The Voice thuộc team Tuấn Hưng và Tuyệt Đỉnh Song Ca thuộc team Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh, Quang Đăng Trần đã chăm chỉ hoạt động khi ra mắt nhiều ca khúc như: “Đừng Tìm Anh Nữa” (hợp tác với K-ICM), “Người Thứ 3″, “Phải Làm Gì?”, “Dẫu Có Ra Sao Thì Anh Vẫn Yêu Em”. Thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, sự thành công đến từ nhiều yếu tố chứ không chỉ là giọng ca. Đó còn là sự sáng tạo , tìm ra con đường riêng của chính mình. Khán giả có quá nhiều lựa chọn, khi ca sĩ ngày càng xuất hiện nhiều kèm với một loạt sản phẩm âm nhạc đa dạng. Hậu các cuộc thi, chặng đường khó khăn của Quang Đăng Trần mới thực sự bắt đầu.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 14

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 15

Đến hiện tại, anh vẫn khá loay hoay để xây dựng hình ảnh bản thân, dù rất chịu khó thay đổi. Với dự án “Trò Đùa”, Quang Đăng Trần thể hiện khả năng sáng tác ổn và cho ra mắt tận 3 version cho ca khúc này và nhận được tín hiệu tích cực từ người nghe để anh tự tin vào các sản phẩm sau. Sở hữu chất giọng trầm ấm khá giống người thầy Tuấn Hưng, Quang Đăng Trần sẽ còn phải cố gắng rất nhiều để tạo được cú hit cho chính mình trong V-Pop.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 16

Junky

Junky tên thật là Trần Thu Hòa, là học trò của Đàm Vĩnh Hưng tại The Voice 2015. Cô gây ấn tượng nhờ giọng hát tình cảm, nội lực. Sau chương trình, giọng ca trẻ không vội ra mắt nhiều sản phẩm mà tập trung trau dồi kinh nghiệm tại các gameshow khác như Á quân Khởi Đầu Ước Mơ 2016, Biến Hóa Hoàn Hảo 2016, Giai Điệu Chung Đôi 2018. Trong khoảng thời gian đó, Junky đã giới thiệu giọng ca của mình qua single “Như Ta Đã Từng”, nhạc phim “Gạo Nếp Gạo Tẻ – Khoảng Cách Tình Yêu ”. Đặc biệt, cô còn tạo được nhiều thiện cảm với công chúng qua vai diễn trong sitcom “5S Online”.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 17

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 18

Dù rất nỗ lực nhưng may mắn chưa mỉm cười với Junky. Mãi đến khi nghe lời HLV Đàm Vĩnh Hưng đổi nghệ danh thành Junky và lần lượt tung MV “Sang Mùa” và “Muốn Anh Gần Em Thêm Chút” để làm mới bản thân. Hiện tại, Junky đã gia nhập vào một công ty giải trí để có định hướng rõ ràng hơn trong âm nhạc. Khán giả có thể hy vọng cô sẽ mang đến màu sắc cá tính hơn trong các dự án sắp tới.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 19

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 20

Ryan

Sinh năm 1997, Ryan tên thật là Trần Văn Tài, đang theo học nam cuoi tại truong đai hoc Y duoc TP.HCM. Xuất hiện tại Giọng Ải Giọng Ai mùa 3, Ryan từng khiến Trấn Thành, Trường Giang, Hòa Minzy ngỡ ngàng vì chất giọng đẹp tựa như Đức Phúc và Erik. Sau chương trình, Ryan đầu quân thực tập tại một công ty giải trí và vừa ra mắt sản phẩm đầu tay tự sáng tác “Tình Đầu, Khi Không Còn Em” chính thức theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 21

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 22

Sau Giọng Ải Giọng Ai, theo lời khuyên từ Trấn Thành, Ryan vừa học, vừa làm thực tập sinh tại một công ty đào tạo nghệ sĩ. Thay vì tận dụng sức nóng sau chương trình, Ryan dành nhiều thời gian trau dồi kỹ năng thanh nhạc và khả năng trình diễn trên sân khấu. Chậm mà chắc nhưng Ryan hứa hẹn sẽ là nhân tố mới thú vị cho nhạc Việt.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 23

Misabae – Nhóm 199X

Sinh năm 1994, Nguyễn Hoàng Ngọc Bách gây chú ý tại Giọng Ải Giọng Ai mùa 2 với biệt danh “cô bé bánh khọt” song ca đầy bản lĩnh với Trịnh Thăng Bình. Sau đó, cô lấy nghệ danh Misabae và gia nhập nhóm The 199X. Nhóm gồm 3 thành viên: Phúc Pin (Nguyễn Minh Phúc), KayDee (Phạm Đăng Khoa) và Misabae (Nguyễn Hoàng Ngọc Bích). Misabae vẫn tiếp tục học hỏi qua từng dự án cùng nhóm.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 24

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 25

The 199X được biết đến qua nhiều dự án nhạc phim như: “Gái Già Muốn Lấy Chồng” do Ninh Dương Lan Ngọc thể hiện, “Lan Quế Phường”, “Linh Cáo Tiền Truyện”, “Thầy Giáo Bá Đạo”, “Đại Chiến Học Đường”. Đặc biệt nổi bật trong số đó là ca khúc chính của web drama “Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng” của Nam Thư. Cùng với 199X, Misabae ra mắt những dự án âm nhạc như “Khi Em Già Đi”, “Ngậm Đắng Nuốt Cay”, bản cover “Gái Già Muốn Lấy Chồng”.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 26

Có một điểm chung của những tài năng âm nhạc trẻ này chính là không có chỗ cho từ khóa “bỏ cuộc”. Một cuộc thi được tổ chức độ nóng chỉ gói gọn trong vài tháng, trong khi sự nghiệp là một chặng đường dài, đòi hỏi sự kiên trì và chấp nhận rủi ro. Nếu may mắn có danh tiếng từ các cuộc thi, gameshow thì họ vẫn phải nỗ lực để duy trì sức hút đó.

Nhưng nhìn chung, thay vì “há miệng chờ sung rụng”, các ca sĩ trẻ phải tự vận động giới thiệu bản thân đến khán giả nhiều hơn. Môi trường nghệ thuật Việt Nam hiện tại đúng là có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ nhưng cũng trở thành một “trở ngại” khi họ không có cá tính âm nhạc riêng. Dẫu vậy, vẫn có nhiều hy vọng vào lứa nghệ sĩ mới khi họ đa tài, có thể hoạt động ở nhiều vị trí khác nhau khi hoạt động nghệ thuật.

Hậu các cuộc thi ca hát: Chặng đường khó khăn mới bắt đầu với các nhân tố tài năng - Hình 27

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới

Sau MV đầu tay tạo được nhiều tiếng vang, VP Bá Vương tiếp tục trình làng sản phẩm âm nhạc mới tự sáng tác "Có Quá Nhiều Điều". Không còn hình ảnh "bad boy", học trò Hoàng Thùy Linh hóa thân thành soái ca yêu mèo đầy cuốn hút trong lần trở lại này.

"Có Quá Nhiều Điều" là sáng tác mới của VP Bá Vương trong một lần tình cờ lướt story Facebook. Anh đọc thấy dòng trạng thái "so deep" của người bạn rồi giai điệu của bài hát xuất hiện. Mất đến nửa năm, VP mới hoàn chỉnh ca khúc vì muốn phần lời được trau chuốt hơn và truyền tải đúng nội dung anh muốn.

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 1

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 2

Thuộc thể loại RnB Chill đang thịnh hành, "Có Quá Nhiều Điều" cũng chính là câu chuyện thật về mối tình đầu của VP Bá Vương. Anh kể: "Đó là mối tình từ thời cấp ba. Tôi từng nghĩ đó sẽ là người đầu tiên và người yêu cuối cùng của mình. Đến khi vào đại học, cả hai cùng học kiến trúc nhưng tôi đã dừng lại để theo đuổi nghệ thuật. Dần dần, giữa chúng tôi xuất hiện nhiều mâu thuẫn dẫn đến việc chia tay. Mãi đến 2 năm sau, tôi gặp lại cô ấy và cảm thấy "Có Quá Nhiều Điều" đã qua. Chúng tôi vẫn giữ tình bạn và cầu chúc đối phương sẽ hạnh phúc trong cuộc sống".

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 3

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 4

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 5

MV "Có Quá Nhiều Điều" là sản phẩm nằm ngoài kế hoạch của VP Bá Vương, khi cảm hứng của ca khúc đến bất chợt. Tuy thế, phần hình ảnh lẫn khâu sản xuất ca khúc vẫn cho thấy sự đầu tư chỉn chu của anh. Lần này, VP cũng tự bỏ tiền túi thực hiện tất cả các khâu trong MV nhưng anh cảm thấy may mắn vì có ê-kíp luôn hiểu ý đồ nghệ thuật của mình và truyền tải nó chính xác nhất.

Á quân The Debut cho biết: "So với "Anh Không Tốt Đâu", tôi sáng tác ca khúc này theo cách tự nhiên nhất và dựa theo cảm xúc cá nhân rất nhiều. Chất liệu RnB rất phù hợp để truyền tải suy nghĩ của tôi về câu chuyện của mình. Sau khi chia tay, tôi nghĩ vẫn có thể làm bạn với người yêu cũ theo hướng tích cực. Nếu nói thay đổi hình tượng thì không hẳn, vì đây chỉ đơn giản là suy tư của tôi".

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 6

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 7

"Có Quá Nhiều Điều" hẳn sẽ nói lên được suy nghĩ của nhiều người khi gặp lại người yêu cũ, lảng tránh hay phải mở lời như thế nào lúc đối diện với quá khứ. Nội dung MV cũng bám sát câu chuyện bài hát nhưng được thể hiện đầy ẩn ý. Giữa khung cảnh hoàn toàn màu trắng của một quán ăn nhưng trong đó đặt một biểu tượng đỏ nhiều đan xen thể hiện tâm trạng rối ren của hai nhân vật chính. Còn hình ảnh ly rượu cạn biểu trưng cho sự gặp lại của hai người cũng cạn đi tình cảm. Chiếc bàn tròn mà hai nhân vật chính ngồi khác với những bàn vuông xung quanh cũng thể hiện rằng giữa họ giờ đây không còn sự oán hận nữa mà chỉ là tình bạn thôi.

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 8

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 9

Tất cả những ý tưởng kịch bản MV này đều do VP Bá Vương nghĩ ra ngay khi hoàn thành bài hát. Nhưng khiến người xem chú ý nhất trong "Có Quá Nhiều Điều" có lẽ những chú mèo. VP chia sẻ: "Mèo là đại diện cho sự im lặng và người yêu cũ của tôi cũng rất thích mèo. Quay MV với mèo rất cực vì các bé khó theo ý mọi người. Đây là MV one-shot nên thời gian quay hoàn toàn phụ thuộc vào các "boss mèo". Tuy vậy, tôi lại thấy rất hứng thú khi làm việc với các bạn diễn bốn chân này, tạo được điểm nhấn cho MV".

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 10

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 11

Có thể nói, VP Bá Vương đều dồn tâm huyết cho mỗi dự án âm nhạc khi tham gia vào hết các khâu sản xuất. Không hẳn là yêu cầu quá hoàn hảo nhưng VP thấy bản thân có khả năng nên muốn thử sức. Là người sáng tác, không ai hiểu rõ thông điệp truyền tải của bài hát bằng người nghệ sĩ nên tự lên ý tưởng cho MV sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên, để có thể hoàn thiện được sản phẩm chỉn chu thì phải nhờ sự cộng tác của các bạn khác trong ê-kíp rất nhiều.

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 12

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 13

Sau MV "Có Quá Nhiều Điều", VP Bá Vương vẫn tiếp tục thực hiện các dự án còn lại trong kế hoạch năm nay. Anh bật mí sẽ còn nhiều thứ hay ho đang ấp ủ cùng ê-kíp chuẩn bị. VP sẽ xây dựng hình tượng đa dạng, thử nghiệm nhiều chất liệu âm nhạc hơn để hướng tới vị trí ca sĩ - nhạc sĩ.

Học trò Hoàng Thuỳ Linh - VP Bá Vương thay đổi hình tượng 360 độ trong MV mới - Hình 14

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ai mà ngờ được đây là lần cuối Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đứng chung sân khấu!01:36:59Mạnh Quỳnh khóc hát bài tân cổ viết riêng cho Phi Nhung12:31Tăng Nhật Tuệ đưa nhóm nhạc Super V debut trên sân khấu Asia Festival Song 202104:51Tùng Dương không cảm thấy áp lực khi hát Quốc Ca03:56Dân mạng xúc động xem lại clip ngày đầu tiên Hồ Văn Cường xuất hiện trong showbiz06:49Clip: Cố NS Phi Nhung hỏi Hồ Văn Cường đẹp trai giống ai, mẹ ruột nam ca sĩ trả lời 2 chữ đầy bất ngờ07:30Phương Thảo, Ngọc Lễ hát về tình yêu mèo03:44Sau khi bị chê phát tướng, Hoài Lâm tái xuất với MV cover với vẻ ngoài được nhận xét là "có nọng nhưng vẫn soái ca"04:33Dân mạng đào lại clip Thủy Tiên nhảy nhót cực sung để ‘cà khịa’ giữa ‘bão sao kê’00:13Hoà Minzy hát live bài mới nhân ngày 20/10 nhưng hành động vỗ vai an ủi, mặt buồn của nhóc Bo mới cưng xỉu03:02Trọng Hiếu ăn chay 365 ngày, truyền tải thông điệp tích cực bằng âm nhạc04:09Thủy Tiên thử sức hát bolero nhưng cư dân mạng chỉ chú tâm ‘cà khịa’ chuyện từ thiện00:48GDucky và Tez tái hợp cực đỉnh trong MV mới, siêu phẩm “Chạy 2” là đây chứ đâu!03:12Ghen Cô Vy - "Cơn địa chấn" toàn thế giới chính thức cán mốc số view siêu đỉnh sau hơn 1 năm!01:52Hứa Kim Tuyền nhắn gửi yêu thương qua MV 'Nhà chẳng thể thiếu ai'04:17Lý Hải lấy chuyện học online của các con làm MV02:47Dân mạng 'đào' lại màn song ca của Hồ Văn Cường - Hoài Lâm03:56Một bộ phận netizen Việt tấn công nam ca sĩ Vpop nổi tiếng tại Thái Lan, bình luận toàn mùi "cà khịa" gây tranh cãi04:05Bản lĩnh tuổi 19 của con gái Mỹ Linh02:48MV nhiều views nhất kênh YouTube cố NS Phi Nhung là sản phẩm đầu tiên cùng Hồ Văn Cường, bình luận gửi lời thương xót tăng hàng giờ07:22

Tiêu điểm

Nữ ca sĩ 19 tuổi của Việt Nam gây bất ngờ khi hình ảnh xuất hiện tại quảng trường Thời đại Mỹ
11:19:18 21/10/2021
Jack bất ngờ tái xuất, nhắn gửi ký tự bí ẩn với cộng đồng Đom Đóm
22:00:02 21/10/2021
Cuộc sống như mơ của ca sĩ Đan Nguyên ở trời Tây
10:51:25 21/10/2021
Các con nuôi của cố nghệ sĩ Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn nhưng không có Hồ Văn Cường
11:01:21 21/10/2021
Bị netizen "cà khịa" chuyện không hát tặng mẹ chồng 20/10, Hoà Minzy không ngại mà có ngay câu trả lời cực "đắt"
10:56:17 22/10/2021
Cát Tiên the voice mở đầu chuỗi ca khúc do mình sáng tác
08:34:41 21/10/2021
'Ở ẩn' hoàn toàn, Jack vẫn có nguồn thu nhập 'khủng' từ nguồn này!
11:11:53 21/10/2021
Đứng cạnh Chi Pu, Sơn Tùng M-TP có hành động gì mà netizen lại gọi tên Jack
11:07:26 21/10/2021
20 năm nghe lại vẫn bồi hồi với nhạc phim Hoa Cỏ May, tiếc nhất là sự “mất tích” của dàn diễn viên nhí
07:45:44 21/10/2021
Hit mới của Chi Dân đứng đầu bảng xếp hạng #zingchart
10:48:13 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Mạnh Quỳnh chia sẻ gây xôn xao sau khi được ‘nhờ’ đứng ra khởi kiện đòi công bằng cho Phi Nhung
10:08:00 22/10/2021
Rò rỉ video cặp sinh viên quan hệ ngay trong quán cà phê, chủ quán tiết lộ chi tiết gây sốc khiến ai xem cũng "nóng mặt"
10:32:33 22/10/2021
Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong
10:02:59 22/10/2021
Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời
09:18:44 22/10/2021
Hé lộ gia tài ‘khủng’ của ông trùm Showbiz ‘chống lưng’ cho Trấn Thành, Hoài Linh
11:53:28 22/10/2021
Con trai nuôi Hoài Linh bất ngờ đăng đàn gọi thẳng tên Mỹ Tâm vào nửa đêm,lý do đằng sau gây xôn xao
10:04:01 22/10/2021
Hóa thân thành nhân vật trong tựa game huyền thoại theo phong cách cực bạo, thậm chí còn hở cả phần 18+
10:02:54 22/10/2021
Cục trưởng Cục Điện ảnh tuyên bố thẳng về số phận 'Bố già' khi Trấn Thành bị điều tra vụ từ thiện
12:42:56 22/10/2021
Loạt quà Lý Bình tặng Phương Trinh Jolie trước thềm kết hôn
10:43:56 22/10/2021

Tin mới nhất

Bảo Yến Rosie chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc

13:47:26 22/10/2021
Tạo hình búp bê đẹp siêu thực trong MV mới của Bảo Yến Rosie đang nhận được rất nhiều lời khen từ người hâm mộ. Cô nàng không cần di chuyển quá nhiều chỉ ngồi yên một chỗ và rơi nước mắt cũng đủ khiến cho người yêu phải đem lòng yêu thư...

Bích Phương trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc ballad cực ngọt

11:39:10 22/10/2021
Không xập xình như Đi Đu Đưa Đi, Bích Phương chính thức trở lại với dòng nhạc ballad ngọt ngào qua ca khúc nằm ngủ emru.

Học trò Đặng Thái Sơn thắng giải Chopin

11:38:37 22/10/2021
Bruce Liu phát biểu với tờ CTVNews: Được chơi nhạc Chopin ở Warsaw là một trong những điều tuyệt vời nhất bạn có thể tưởng tượng.

Hà Nhi quay MV khi kẹt ở Phú Quốc

11:38:18 22/10/2021
Ca sĩ cho biết ban đầu, cô định tranh thủ nghỉ ngơi bên người thân. Sau đó, vì nhớ nghề, cô lên kế hoạch quay MV và ra album. Do lúc đó Phú Quốc còn giãn cách xã hội, không tìm được phòng thu, cô phải ghi âm bằng điện thoại.

Xuân Nghi ra ca khúc mới

11:37:33 22/10/2021
Bài hát nằm trong mini album The coffee girl - Cô bạn cà phê của Xuân Nghi, phát hành thời gian tới. Cô nói: Đây là dự án tâm huyết của tôi, được chuẩn bị gần một năm.

Hương Tràm giọng khủng đến mức khiến 1 nữ danh ca nổi tiếng "bay màu", đàn chị phải chĩa micro xuống khán giả "cầu cứu"?

10:55:40 22/10/2021
Mới đây, netizen đã đào lại một đoạn clip Thu Phương, Quang Dũng và Hương Tràm cùng trình diễn tại một chương trình âm nhạc. Sự chú ý của dân mạng xoáy sâu vào pha đọ giọng giữa 2 giọng ca đầy nội lực của làng nhạc Việt: Hương Tràm và T...

Dân mạng Việt choáng khi biết ca khúc viral này là nhạc Việt Nam, nam rapper chuẩn bị thi Rap Việt cũng góp sức?

10:55:00 22/10/2021
Giữa tháng 9/2021, cộng đồng mạng đã thích thú và bắt đầu truyền tay nhau sản phẩm Phi Hành Gia của tổ đội BASS6 kết hợp cùng 95G với các rapper tài năng Renja, Slow T, Lil Wuyn, Kain và Sugar Cane.

Hoà Minzy hát live bài mới nhân ngày 20/10 nhưng hành động vỗ vai an ủi, mặt buồn của nhóc Bo mới cưng xỉu

21:59:57 21/10/2021
Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hòa Minzy đã đăng tải đoạn video thể hiện ca khúc Hãy Để Con Lo để dành tặng cho mẹ của mình.

Dân mạng bỗng tranh cãi cô gái trong hit của Min là "pick me girl" hay "trà xanh", nhưng sự thật là gì?

18:24:31 21/10/2021
Đơn cử như Em Mới Là Người Yêu Anh của Min, nghe sơ thì cứ tưởng ca khúc là nỗi lòng của một cô gái đang tương tư một người nhưng thực chất khi đi sâu vào từng ca từ, dân mạng lại phát hiện cô gái trong bài hát là một pick me girl chính...

Xuân Nghi khởi động mini album, đầy ngọt ngào trong single “Thế Giới Của Em Là Anh”

16:31:47 21/10/2021
Không còn hình ảnh cool girl cá tính giống như ở những sản phẩm trước, Xuân Nghi trở lại trong ca khúc mới với phong cách dịu dàng, ngọt ngào từ phần nghe đến phần nhìn.

Nhớ nghề, nhớ khán giả Phạm Quỳnh Anh kết hợp Andiez Nam Trương phát hành ca khúc mới

16:31:10 21/10/2021
Sáng tác Chúng Ta Không Còn Chúng Ta là sự kết hợp giữa một Andiez Nam Trương sâu sắc trong lời ca, cùng giọng hát chất chứa day dứt và đong đầy cảm xúc từ người phụ nữ từng trải Phạm Quỳnh Anh.

Đông Nhi thả nhẹ hình ảnh làm việc khiến fan rần rần: 'Chị nhà sắp comeback thật rồi'!

11:16:05 21/10/2021
Động thái mới đây của Đông Nhi khiến fan đứng ngồi không yên cho rằng cô đang trong hậu trường của một buổi quay MV tái xuất.

Vượt BlackPink và Aespa, album bolero mới của Mỹ Tâm chễm chệ ngôi đầu iTunes Việt Nam

10:56:55 21/10/2021
Không những vậy, theo thông báo trên fanpage chính thức của nữ ca sĩ, một album đã phát hành từ 4 năm trước của cô cũng leo lên #2 iTunes nhờ sức ảnh hưởng của Bolero Edition.

Bizkey Music gây thương nhớ qua dòng nhạc Bolero

07:46:49 21/10/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, Bizkey Music đã khiến nhiều khán giả thương cảm, không thể nào quên hai tình khúc buồn Bolero đầy thiết tha.

Nghe Phan Mạnh Quỳnh kể chuyện di cư an toàn

12:04:07 20/10/2021
Nhằm hưởng ứng chiến dịch, ca khúc Nghĩ Trước Bước Sau của Phan Mạnh Quỳnh ra đời với thông điệp nằm ở chính tên bài hát.

Loạt ca sĩ để mất hit vào tay đồng nghiệp: Người mua không được, kẻ lại từ chối, tiếc cho Đức Phúc khi bỏ lỡ ca khúc hơn 200 triệu view

12:03:39 20/10/2021
Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì câu nói người tính không bằng trời tính lại đúng hơn bao giờ hết. Nhiều ca sĩ đã không may mất trắng hit và để rơi vào tay đồng nghiệp khác chỉ vì sự lựa chọn không chính xác của mình.

Hương Giang lại gây tranh cãi với khoảnh khắc mời fan lên sân khấu hát cùng mà... 'lơ'

12:02:58 20/10/2021
Từ khi xảy ra ồn ào với anti-fan, Hương Giang đã ở ẩn hơn nửa năm, không có bất kì một hình ảnh hay thông tin gì về nữ ca sĩ được hé lộ với công chúng.

Các tín đồ yêu thích xê dịch "chuyển nghề" sang ca hát

11:09:51 20/10/2021
Các blogger yêu thích du lịch như: Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa, Quỷ Cốc Tử... đã phối hợp cùng hoa hậu HHen Niê, ca sĩ Quang Vinh ra mắt video ca nhạc Việt Nam những chuyến đi.

Nghịch lý chuyện tác giả “đẻ ra ca khúc” nhưng lại bị tố vi phạm bản quyền

11:07:49 20/10/2021
Mới đây, vụ việc của nhạc sĩ Giáng Son bị tố vi phạm bản quyền ca khúc do chính cô sáng tác đã khiến cả giới nhạc dậy sóng. Theo đó, khi đăng tải ca khúc Giấc mơ trưa lên kênh Youtube mang tên Giáng Sol Offical thì bất ngờ bài hát bị tố...

Danh ca Phương Dung kể kỷ niệm nhớ quê hương trong những năm đầu xa xứ

11:05:26 20/10/2021
Khi nhắc đến những nữ ca sĩ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trước 1975 người ta sẽ không khỏi không nhắc đến ca sĩ Phương Dung, người được mệnh danh là Nhạn Trắng Gò Công, biệt danh mà thi sĩ Kiên Giang Hà Huy Hà tặng cho cô.

Có thể bạn quan tâm

Ngô Kiến Huy te tua, tơi tả khi cố gắng bảo vệ Thúy Ngân nhưng cuối cùng vẫn bị... đá vào mông

Show việt

15:01:08 22/10/2021
Trước 2 đối thủ cực khỏe như Liên Bỉnh Phát & Karik, Ngô Kiến Huy đành phải bó tay.

Cách làm salad ức gà sốt mè rang chua chua ngọt ngọt cực ngon

Ẩm thực

15:00:04 22/10/2021
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng vào bếp ngay để tham khảo qua cách làm salad ức gà sốt mè rang chua ngọt cực ngon miệng và đ...

Có gì trên phiên bản đắt tiền nhất của Land Rover Discovery?

Ôtô

14:58:51 22/10/2021
Phiên bản vừa ra mắt có tên Metropolitan Edition là bản đắt nhất, sang nhất đội hình Land Rover Discovery hiện tại.

Mạc Văn Khoa: Vợ tôi xích mích với hàng xóm, tôi đứng trước cửa nhà hàng xóm khóc luôn

Sao việt

14:58:21 22/10/2021
Mọi người thấy mắt tôi thâm như thế này vì tôi khóc nhiều quá. Ở nhà, vợ tôi hay gọi tôi là Khoa đẫm lệ - Mạc Văn Khoa nói.

Ca nhiễm ở Nghệ An vượt 2.000

Sự kiện nóng

14:56:31 22/10/2021
Từ 6h ngày 21/10 đến sáng nay, toàn tỉnh ghi nhận 41 ca dương tính với nCoV, đưa tổng số ca nhiễm từ đầu dịch lên 2.176 ca.

CLB V.League muốn lấy quân bầu Hiển, gây sốt với đề nghị hiếm thấy ở lịch sử bóng đá Việt

Bóng đá việt nam

14:55:59 22/10/2021
Geovane Magno hiện là cái tên hot trên thị trường chuyển nhượng và các đội bóng ở V.League đang nỗ lực để có được cái gật đầu của chân sút người Brazil.

Cô giáo Minh Thu nói gì khi vừa công khai hẹn hò với một nhân vật nổi tiếng thì hàng loạt “học trò” đòi bỏ follow?

Netizen

14:53:38 22/10/2021
Nhiều học sinh của cô giáo trẻ đã cảm thấy buồn và tuyên bố bỏ follow sau khi thấy tin tức Minh Thu hẹn hò.

Vì sao phải tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

Sức khỏe

14:52:34 22/10/2021
Trong điều kiện bình thường mới, khi người lớn đã được bảo vệ bởi vaccine thì trẻ em là nhóm đối tượng nguy cơ dễ lây nhiễm và trở nặng.

Yamaha Exciter 155 thêm bản đặc biệt: Giá quy đổi hơn 64 triệu đồng, giới hạn 5.000 chiếc

Xe máy

14:52:12 22/10/2021
Yamaha Exciter 155 tại Malaysia được bổ sung bản Doxou Edition, có giá 2.810 USD.

Bắt quả tang chồng chở gái, vợ ném ra một thứ khiến anh vội vã quỳ xin

Tâm sự

14:49:02 22/10/2021
Lấy nhau được 3 năm, chị chưa bao giờ dám tin có ngày chính mình lại tận mắt chứng kiến chồng chở gái, tay trong tay hạnh phúc.

Rạng ngời trở lại công sở với dòng son dưỡng của mỹ phẩm hàn Secretkey

Làm đẹp

14:38:47 22/10/2021
Như vậy là chúng ta đã bắt đầu đi làm lại sao một thời gian dài giãn cách. 4 tháng làm thay đổi nhiều thói quen của mọi người, và dĩ nhiên thói quen trang điểm khi ra đường cũng không là ngoài lệ.

Địch Lệ Nhiệt Ba khiến cõi mạng chao đảo vì style tuần qua đẹp rụng rời mọi góc

Phong cách sao

14:36:40 22/10/2021
Chỉ trong 1 tuần, Địch Lệ Nhiệt Ba đã khiến cõi mạng phải chao đảo vì visual và style đỉnh của chóp.