Hào quang giả tạo của nghề hoạt náo viên

Dù xinh đẹp, tài năng và đầy nhiệt huyết, các hoạt náo viên phải chịu nhiều bất công do không được trả lương tương xứng với công sức tập luyện.

Zing trích dịch bài đăng trên CNN , đề cập đến tình trạng bất công về thù lao của các hoạt náo viên thuộc nhiều đội bóng bầu dục Mỹ.

Nhiều thập kỷ qua, hoạt náo viên đã trở thành một biểu tượng của NFL (Giải bóng bầu dục Nhà nghề) xứ cờ hoa. Đều đặn hàng tuần, các nhóm nhảy – đa số là nữ giới – tham gia cổ vũ trong các trận đấu, khuấy động hàng nghìn khán giả trên toàn nước Mỹ.

Nhưng ẩn dưới nụ cười rạng rỡ và vũ đạo lôi cuốn trên sân bóng, các hoạt náo viên phải chịu nhiều bất công do không được trả lương tương xứng với công sức tập luyện , biểu diễn.

Mới đây, A Woman’s Work: The NFL’s Cheerleader Problem phim tài liệu do đạo diễn Yu Gu thực hiện – gây chú ý khi phơi bày góc khuất đằng sau sự hào nhoáng mà nghề hoạt náo đem lại cho những cô gái trẻ.

Hào quang giả tạo của nghề hoạt náo viên - Hình 1

Các hoạt náo viên chịu nhiều bất công và không được trả lương tương xứng với khả năng. Ảnh: People.

Bộ phim xoay quanh hành trình đòi lại công bằng của Lacy Thibodeaux-Fields và Maria Pinzone – hai cựu hoạt náo viên, từng tham gia đội cổ vũ cho các đội bóng bầu dục đình đám tại Mỹ.

Trả lời CNN , Gu cho biết anh không nghĩ dự án sẽ kéo dài suốt 7 năm, từ 2014 tới 2021. Trải nghiệm này giúp anh nhận ra tình trạng bất bình đẳng nghiêm trọng của giới bóng bầu dục nhà nghề.

“Các nữ hoạt náo viên phải chịu nhiều bất công giống bao phụ nữ ngày nay: bị phân biệt đối xử, hạ thấp danh dự và không được trả lương xứng đáng”, đạo diễn Gu nói.

Thù lao không xứng với cống hiến

Ngay từ lúc nhỏ, Thibodeaux-Fields luôn khao khát được khuấy động không khí trong các trận bóng NFL. Sau nhiều năm nỗ lực, ước mơ của cô trở thành hiện thực khi khoác lên mình bộ đồng phục đội nhảy Raiderettes, sát cánh cùng đội bóng Oakland Raiders.

Trước đó, Thibodeaux-Fields từng tham gia cổ vũ 2 mùa NBA trong màu áo Golden State Warriors. Với cô, đó là khoảng thời gian quý báu vì vừa có cơ hội sống trọn đam mê, vừa có đủ tiền chăm lo cuộc sống.

Nhưng từ khi gia nhập Raiderettes, mọi thứ hoàn toàn đảo lộn. Trả lời CNN , Thibodeaux-Fields cho biết mình không được trả lương tối thiểu cho việc tập luyện , biểu diễn. Ngoài ra, cô phải tự mình mua thiết bị, phục trang để duy trì hình ảnh và kỹ thuật nhảy múa.

Hào quang giả tạo của nghề hoạt náo viên - Hình 2

Năm 2014, Lacy Thibodeaux-Fields đâm đơn kiện đội Oakland Raiders, đòi quyền lợi cho đồng đội. Ảnh: CNN.

Năm 2014, Thibodeaux-Fields đại diện cho các cô gái đội Raiderettes đâm đơn kiện Oakland Raiders về hành vi ăn quỵt thù lao của các hoạt náo viên.

“Không ít người tình nguyện làm việc không lương vì đam mê, nhưng với tôi thì không. Chúng tôi cần được trả công xứng đáng với những cống hiến của mình”, cô nói với CNN .

Luật sư Sharon R. Vinick, người tiếp nhận vụ kiện từ phía Thibodeaux-Fields, bày tỏ bất ngờ khi lần đầu đọc bản hợp đồng giữa đội bóng và các cô gái. “Nó có nhiều điều khoản bất hợp pháp hơn bất kỳ tài liệu nào tôi từng đọc suốt gần 30 năm hành nghề”.

Theo đó, một hoạt náo viên Raiderettes có thu nhập trung bình mỗi mùa giải là 1.250 USD/người. Song, số tiền này được chi trả nhỏ giọt trong nhiều tháng. Thibodeaux-Fields khẳng định khoản tiền này ít hơn rất nhiều so với mức thù lao tối thiểu các cô gái nên nhận.

Tháng 9/2014, đội Raiders phải thanh toán 1,25 triệu USD nợ lương từ năm 2010 đến 2014 cho các thành viên đội cổ vũ. Vinick tiết lộ mỗi cô gái nhận được 2.000-30.000 USD tùy vào thời gian tham gia hoạt động.

Tuy nhiên, nữ luật sư tỏ ra chưa hài lòng với kết quả cuối cùng. “Các hoạt náo viên chỉ được trả lương tối thiểu. Họ xứng đáng nhận được nhiều hơn với những cống hiến của mình”.

Không được công nhận

Maria Pinzon, nhân vật chính thứ 2 trong bộ phim , ôm mộng trở thành hoạt náo viên từ nhỏ. Cô chính thức gia nhập Buffalo Bills sau 2 lần thi tuyển thất bại. Thế nhưng, giấc mơ nhanh chóng trở thành ác mộng với cô gái trẻ.

Tương tự Thibodeaux-Fields, Pinzone cũng không được trả lương tử tế. Cô buộc phải bỏ tiền túi cho việc mua sắm trang phục, tham gia lớp tập nhảy, điều trị chấn thương… Đôi khi, cả đội được yêu cầu tham gia những sự kiện không thù lao .

“Tôi cảm thấy bị lợi dụng. Tôi tập luyện hàng tháng trời, bỏ công sức nhảy múa, góp phần khuấy động không khí các trận đấu nhưng chẳng nhận được gì”, Pinzone nói với CNN . Vì thế, năm 2014, cô cùng 5 thành viên khác quyết định kiện đội Buffalo Bills.

Hào quang giả tạo của nghề hoạt náo viên - Hình 3

Các hoạt náo viên không được coi là nhân viên chính thức thuộc đội bóng, do đó họ bị trả lương thấp hơn. Ảnh: Buffalo News.

Sau 7 năm theo đuổi vụ kiện, nhóm Pinzone mới chỉ được tòa công nhận thân phận nhân viên chính thức thuộc các đội bóng. Nhưng vì đại dịch Covid-19, thủ tục tố tụng đang gặp nhiều trở ngại.

“Thật đáng thất vọng. Môn thể thao này cần thay đổi các họ đối xử với các hoạt náo viên. Đây là biểu hiện rõ ràng của tình trạng bất bình đẳng giới”, đạo diễn Yu Gu nhận định.

“Tôi sẽ không bao giờ làm hoạt náo viên NFL”

AWoman’s Work: The NFL’s Cheerleader Problem chỉ rõ phụ nữ vẫn chịu chỉ trích vì lên tiếng cho quyền lợi của mình. CNN đưa tin một số hoạt náo viên đã trở thành đối tượng tẩy chay trong cộng đồng NFL vì tham gia vụ kiện.

Dù vậy, Thibodeaux-Fields và Pinzone cảm thấy tự hào khi có can đảm đòi quyền lợi chính đáng cho bản thân và đồng đội.

Hào quang giả tạo của nghề hoạt náo viên - Hình 4

Nhiều đội bóng NFL bị kiện vì ăn quỵt thù lao, điều kiện làm việc không an toàn, quấy rối tình dục và phân biệt đối xử với các hoạt náo viên. Ảnh: NFL.

“Nếu xem bộ phim này từ trước, tôi sẽ không bao giờ làm hoạt náo viên NFL. Tôi cũng không khuyến khích bất kỳ cô gái nào dấn thân vào nghề này. Tôi sẽ dùng tài năng của mình ở một lĩnh vực khác”, Thibodeaux-Fields – nay là giáo viên dạy nhảy – chia sẻ.

“Họ (các công ty quản lý đội bóng) không quan tâm đến bất kỳ điều gì khác ngoài tiền. Tôi hy vọng bộ phim tài liệu này sẽ giúp những người có hoàn cảnh tương tự lên tiếng vì chính mình”, Pinzone bộc bạch.

Tính đến tháng 9/2020, 10 trong số 26 đội bóng NFL có đội cổ vũ đã bị kiện vì các hành vi ăn quỵt thù lao, điều kiện làm việc không an toàn, quấy rối tình dục và phân biệt đối xử.

Vì sao buổi chiều là thời gian tốt nhất để chạy bộ?

Có một số lợi ích mà bạn có thể đạt được khi chạy bộ vào cuối buổi chiều hoặc đầu giờ tối, cho dù bạn chạy để giải trí hay tập luyện chăm chỉ để cạnh tranh trong các cuộc đua

Tôi không lạ gì với việc chạy bộ vào buổi chiều. Khi trở về nhà sau giờ làm việc, tôi bắt đầu chạy bộ. Mặc dù thường xuyên mệt mỏi nhưng tôi thực sự cảm thấy thoải mái với những buổi chạy bộ vào cuối buổi chiều và đầu giờ tối. Tôi thường chạy bộ một mình nhưng đôi khi là chạy cùng với bạn của tôi. Thỉnh thoảng, bố tôi đạp xe song song đồng hành cùng tôi trên quãng đường chạy. Mặc dù tôi không cố ý chạy bộ vào thời gian cuối ngày, nhưng đó hóa ra lại là thời điểm tối ưu nhất để tập luyện.

1. Không cần nỗ lực trong việc dậy sớm để tập luyện

Vì sao buổi chiều là thời gian tốt nhất để chạy bộ? - Hình 1

Về cơ bản, khi bạn tập thể dục vào cuối ngày thay vì tập vào buổi sáng, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện.

Runner's World tuyên bố rằng: "Hầu hết các hoạt động thể chất được thực hiện tốt nhất trong khoảng thời gian từ giữa đến cuối buổi chiều, vì đây là lúc nhiệt độ cơ thể cao nhất, có nghĩa là các cơ ở mức dẻo dai nhất, giảm nguy cơ chấn thương không đáng có. Gần đây, điều này đã được củng cố bởi một nghiên cứu phát hiện ra rằng chức năng hoạt động của phổi vào buổi chiều tốt hơn 6% so với các thời điểm khác trong ngày ".

Tôi đã từng phải vật lộn ở trường đại học với bài tập lúc 6 giờ sáng vì cơ thể tôi không bao giờ cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo vào thời gian đó. Tôi đã thử mọi phương pháp tôi đọc được như việc sẽ thức dậy trước một hoặc hai giờ, uống một tách cà phê, ăn một món ăn nhẹ nhưng những điều đó không thực sự hiệu quả đối với tôi. Đơn giản là tôi chỉ hoạt động tốt hơn vào buổi chiều hoặc buổi tối.

Cơ thể của mỗi người là khác nhau và tôi nghĩ rằng bạn có thể rèn luyện bản thân thích nghi với việc tập luyện vào buổi sáng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng việc thực hiện các bài tập một cách tối ưu sẽ dễ dàng hơn vào cuối buổi chiều hoặc buổi tối. Nếu mục tiêu của bạn không phải là đạt được hiệu suất cao nhất trong tập luyện, thì tập thể dục buổi sáng có thể là lựa chọn tốt và phù hợp hơn dựa trên lịch trình của bạn.

2. Bạn có thể tăng quãng đường chạy

Khi bạn chia một lần chạy dài thành hai lần chạy ngắn, bạn có thể tăng thêm quãng đường chạy nếu bạn chạy vào cả buổi sáng và buổi tối.

Khi huấn luyện viên của tôi tăng quãng đường chạy hàng tuần của tôi ở trường đại học, ông ấy đã yêu cầu tôi thực hiện một bài tập thể dục đơn giản vào cuối ngày sau buổi tập vào buổi sáng. Chiến lược này đã giúp tôi phục hồi sau buổi tập luyện buổi sáng, ngăn tôi ít vận động vào các buổi còn lại trong ngày và giúp tôi tăng thêm quãng đường chạy trong tuần.

Bạn cũng có thể làm như vậy, nhưng bạn phải sẵn sàng cho việc chạy vào buổi chiều hoặc buổi tối. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian hồi phục thể chất giữa hai lần chạy trong ngày.

3. Giảm nguy cơ chấn thương

Vì sao buổi chiều là thời gian tốt nhất để chạy bộ? - Hình 2

Nếu bạn có thói quen rời khỏi giường và đi thẳng ra cửa để chạy, bạn cần xem xét lại và từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt. Vì nếu bạn ít vận động trong một thời gian dài, cơ bắp của bạn không được khởi động đúng cách và khả năng chấn thương hoàn toàn có thể xảy ra.

May mắn thay, chạy bộ buổi tối có thể giúp bạn giảm nguy cơ chấn thương. Theo John Miles- nhà vật lý trị liệu chính của Deep Heat và là trưởng bộ phận khoa học y tế của Đội bóng bầu dục Cardiff Blues cho biết: "Chấn thương thực sự là một rủi ro khi bạn chọn chạy bộ vào sáng sớm. Việc khởi động kĩ càng rất quan trọng, đặc biệt là trong những tháng lạnh giá vì nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ giảm qua một đêm và cơ thể bạn sẽ căng cứng."

Khi chạy bộ vào buổi chiều, bạn đã có một khoảng thời gian làm ấm cơ thể bởi vì bạn có thể đã di chuyển cả ngày. Cá nhân tôi nhận thấy rằng tôi đã bớt căng thẳng hơn rất nhiều khi chạy bộ vào buổi chiều hoặc buổi tối thay vì buổi sáng.

Thật không may, trước đây tôi đã từng rất lười trong việc chạy bộ vào buổi sáng. Tôi nhớ một ngày đặc biệt se lạnh khi tôi chuẩn bị chạy vào khoảng 5 giờ sáng, tôi chưa kịp thực hiện các động tác khởi động mà đã lao nhanh ra khỏi cửa để bắt đầu chạy bộ. Cuối cùng tôi bị căng cơ và chân tôi bị đau nhức khó chịu trong vài ngày sau đó.

Vì vậy, nếu bạn chọn chạy vào buổi sáng, tôi khuyên bạn nên khởi động kĩ càng trước khi bắt đầu.

Nếu bạn chưa bao giờ chạy bộ vào buổi chiều hoặc buổi tối, tôi mong bạn hãy thử một lần và rất có thể bạn sẽ thích nó đấy.

Trước khi vào đại học, tôi thường xuyên chạy bộ vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Một khi tôi đã trải nghiệm được những lợi ích của việc chạy vào cuối ngày, tôi bắt đầu bổ sung việc chạy bộ vào buổi chiều và buổi tối vào thói quen của mình.

Vì sao buổi chiều là thời gian tốt nhất để chạy bộ? - Hình 3

Nếu bạn có thể chuyển lịch tập luyện của mình sang buổi chiều tối, bạn sẽ nhận được một số lợi ích, chẳng hạn như tập luyện khỏe hơn, điều này cũng sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng của mình với tư cách là một vận động viên điền kinh.

Thời gian luyện tập tốt nhất là khoảng thời gian thích hợp nhất đối với bạn, quan trọng là bạn phải duy trì việc tập luyện một cách đều đặn. Tùy vào nhịp sinh học và tính chất công việc mà bạn có thể lựa chọn thời gian tập luyện phù hợp. Lên một kế hoạch tập luyện chi tiết cùng việc duy trì lịch tập thường xuyên không chỉ giúp cơ thể săn chắc dẻo dai mà còn giúp cải thiện thể lực và trí óc của bạn.

Theo chia sẻ của Alyssa Gregory - Huấn luyện viên sức khỏe, blogger về lối sống tại Medium.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Xe máy đâm trúng cửa hàng bên đường, cảnh tượng sau đó khiến tất cả hoảng hốt00:59Sắc thái đối lập của hotgirl Trâm Anh: 30 Tết diện váy ngắn cũn, mùng 1 lại mặc kín bưng00:20Sợ bạn không đến họp lớp, nam thanh niên mang loa kéo đi khắp nơi làm một việc bá đạo khiến ai cũng không dám trốn00:43Hạ quả bưởi chưng Tết to bằng nồi cơm điện mang đi bổ, cô gái hốt hoảng phát hiện cú lừa không thể đau hơn với phần ruột bên trong00:40Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Chiếc nắp nhỏ bên trong chai dầu ăn thường bị vứt, hóa ra lại có tác dụng tiết kiệm bất ngờ mà trước nay không ai để ý00:12Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Diva chuyển giới Cát Thy sau cơn sốt bánh tráng trộn: Tôi mua được 15 căn biệt thự, tháng kiếm được 15 tỷ ngân hàng chứa không hết!08:40Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Bà mẹ dạy con 13x7=28, kết quả rõ ràng sai bét nhè nhưng nghe cách giải thích, dân tình ú ớ: Nghe vô lý lại rất thuyết phục!01:07Độc quyền: Hot vlogger Điền Tây Tiểu Ca gửi lời chúc Tết ngọt lịm tới fan Việt, bật mí cuộc sống trước khi nổi tiếng01:18Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Clip: Khoảnh khắc xe khách đâm vào cổng chào ở Hưng Yên, cabin sập, kính vỡ tan tành00:15Thót tim với màn giải cứu chú chó kẹt đầu, dân mạng ví von "Sao giống phim Tôn Ngộ Không quá vậy?"00:15Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Màn "phản chủ" dở khóc dở cười ngày đầu năm: Chú chó con phấn khích tha pháo sáng vào nhà khiến người đàn ông trở tay không kịp00:28Mua trái dưa hấu nặng 3,5kg để trưng Tết, tới lúc xẻ cho cả nhà cùng ăn cô gái mới thảng thốt vì điều này00:29Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09

Tiêu điểm

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân chỉ trích Lê Linh: “Sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần Đồng Đất Việt”
11:14:15 23/02/2021
Mới: Vụ nữ sinh 16 tuổi bị sát hại - anh trai bất ngờ vạch mặt hung thủ: “Ép yêu không được thì đánh nó”
21:06:24 24/02/2021
Vụ bé gái 12 tuổi bị nhân tình của mẹ cưỡng hiếp và bạo hành: Hàng xóm tiết lộ hình ảnh rùng rợn qua camera, ai xem cũng sốc
14:19:02 23/02/2021
Cô gái làm "vợ 2" Minh Nhựa tức giận bỏ nhà đi nói gì trước tin đại gia ly hôn?
14:46:46 24/02/2021
Sốc: Thanh niên có gia đình vẫn giở trò biến thái, đi bóp “đào” bị nạn nhân đi đường quyền tại chỗ
12:52:44 24/02/2021
Đã tìm ra "thanh niên mách lẻo "xúi" GC report MV của Sơn Tùng?
09:25:57 23/02/2021
Vợ hai Minh Nhựa có động thái giữa lúc chồng đại gia yêu cầu ly hôn "bà cả"
09:19:11 23/02/2021
Người vợ cả được Minh Nhựa báo ly hôn vì "mất tích" là ai mà dù “không có tài sản chung” với chồng đại gia nhưng vẫn sở hữu vô số siêu xe bạc tỷ?
09:30:19 23/02/2021
Khi 4 đại gia khét tiếng ly hôn: Minh Nhựa tuyên bố vợ "mất tích", ông trùm cà phê Trung Nguyên có câu nói để đời
06:06:09 24/02/2021
Bữa cơm bên đường nấu vội của các tài xế container: Gia đình ở nhà nhìn thấy mà "cay mắt"
21:15:34 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Con gái út điệu nhất nhà của Jennifer Phạm
20:04:55 24/02/2021
Bạn vợ cũ Hoàng Anh phanh phui nam diễn viên nợ nần
19:32:51 24/02/2021
Cam Vọng Tinh - thảm họa mới của showbiz Hoa ngữ
18:12:57 24/02/2021
Chị gái cưới chồng giàu lại chiều chuộng, một lần đến chơi tôi phải nhập viện cấp cứu
21:21:39 24/02/2021
Quang Lê: Người thân tôi đang nhiễm Covid, xin lỗi khán giả nhưng không làm khác được
22:05:42 24/02/2021
Phi Nhung gây hoang mang khi liên tục trấn an bản thân
19:49:48 24/02/2021
Trịnh Sảng bị nhà sản xuất khởi kiện
19:15:56 24/02/2021
Hé lộ nhà Bằng Kiều ở Mỹ, mẹ ruột đeo chuỗi ngọc 1 tỷ, nói về tình trạng con trai bị hủy show
22:01:46 24/02/2021
Anh chị chồng hùa vào chê bai mâm cơm rồi tuyên bố "nữ công gia chánh 1 điểm", tôi có hành động khiến họ câm nín
22:21:52 24/02/2021
MC Lý Tương bị điều tra do gây mất vệ sinh
21:22:02 24/02/2021

Tin mới nhất

Mới nhất: Rùng rợn dòng trạng thái "cảnh cáo" của thanh niên nghi sát hại nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam?

22:02:51 24/02/2021
Hiện cư dân mạng đang tấn công Facebook của một thanh niên được cho là hung thủ sát hại nữ sinh 16 tuổi.

Đọ cuộc sống sang chảnh của 4 "bóng hồng" làm vợ 2 của đại gia

21:40:35 24/02/2021
Kể từ khi kết hôn, cuộc sống của những người đẹp này ngày càng viên mãn hơn khi không những có gia đình hạnh phúc mà còn sống trong nhung lụa.

Anh chàng khoe chiếc bánh sinh nhật vu vơ mà hút hơn 22k like, đọc dòng chữ phía trên cái hiểu liền!

21:32:35 24/02/2021
Những chiếc bánh kem gia công ở những hàng bánh truyền thống vẫn được dân tình yêu thích dù vô số cửa tiệm cao cấp với những lò nướng long lanh mọc lên.

Được chồng tặng cả chục thỏi vàng đựng trong hộp sang chảnh, người phụ nữ hý hửng mở ra thì phát hiện sự thật "cay đắng"

21:31:17 24/02/2021
Nhìn qua thôi, ai cũng nghĩ giá trị món quà hẳn không tầm thường chút nào bởi nó được đựng trong chiếc hộp đẹp thế cơ mà...

Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"

21:28:30 24/02/2021
Từ trước đến nay, ai cũng biết tiếng Việt nằm trong top khó phát âm nhất thế giới bởi sự đặc trưng thanh điệu, cấu trúc câu thay đổi hết sức linh hoạt. Bên cạnh đó, nếu chịu tìm hiểu từ thời ông bà ngày xưa thì độ khó của phát âm còn đư...

Sợ sinh viên xuống tinh thần khi học online, thầy giáo có cách cổ vũ đáng yêu hết nấc, lũ học trò cười thích thú

21:08:22 24/02/2021
Hội nhất quỷ nhì ma luôn nghĩ ra được những xu hướng cực kì mới mẻ và thú vị, đồng thời họ cũng là những người có khả năng đu trend nhanh nhất.

Vợ chủ tịch Taobao khoe dự án nghệ thuật rộng 1500m2, phải chăng là đòn phản công trực diện với nhân tình của chồng trong tương lai?

21:03:58 24/02/2021
Sau sự phản bội của chồng, Đổng Hoa Hoa đã không cúi đầu trước số phận mà vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ, từ một người vợ đảm đang trở thành người phụ nữ của công việc.

Cưới vào mùa lũ, cô dâu về nhà chồng bằng chậu tắm em bé

21:02:24 24/02/2021
Rước dâu bằng siêu xe đã xưa rồi Diễm, giờ đây phải căn cứ vào tình hình thực tế, lựa chọn phương tiện đưa nàng về dinh thuận lợi mà độc lạ mới đúng trend.

Nghiền ăn xoài, nam sinh mang cả balo xoài lên lớp học, giờ ra chơi tha hồ ‘mlem mlem’ cho đã thèm

20:52:50 24/02/2021
Nam sinh này gây bất ngờ khi mang cả balo xoài cùng với đó là túi muối chấm cay cay khiến dân mạng phát thèm.

CLIP: Rùng mình nam thanh niên lết ra khỏi đường ray thoát chết trong tích tắc

20:52:40 24/02/2021
Mới đây mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh một vụ tai nạn trên đường ray tàu hỏa khiến nhiều người thót tim vì chỉ chậm vài tích tắc nam thanh niên có thể bị tàu hỏa tông phải.

Hotgirl có 'tâm hồn căng mọng' nói gì sau bức ảnh khiến một cuộc tình tan rã?

20:51:27 24/02/2021
Vì quá xinh đẹp, đặc biệt là sở hữu vòng 1 quá căng mọng, cô nàng bất đắc dĩ trở thành nguyên nhân của một vụ đánh ghen mạng.

Sau sự cố méo miệng, 'cô dâu' Cao Bằng tự tin khoe gương mặt mới khác lạ

20:49:42 24/02/2021
Sau thời gian thực hiện cuộc đại phẫu gặp biến chứng lệch mặt, hiện tại, cô dâu Thu Sao ở Cao Bằng đã tự tin khoe diện mạo mới.

Ngắm hoa khôi các trường ĐH: Không chỉ nhan sắc khuynh nước khuynh thành mà học vấn cũng cực đáng nể

20:48:25 24/02/2021
Loạt ảnh của các Hoa khôi - đại diện tiêu biểu cho sắc đẹp và tài năng của nhiều trường Đại học tiêu biểu trên cả nước dưới đây khiến người xem không khỏi xuýt xoa vì nhan sắc quá đỗi xinh đẹp.

Học online sợ trò không chú ý, giảng viên đưa ra 2 câu hỏi cao tay để giải quyết vấn đề

20:37:56 24/02/2021
Đúng là đẳng cấp giảng viên đại học, luôn biết cách khiến sinh viên phải ngỡ ngàng với những quyết định của mình.

Loạt Tiktoker cố đốt tuyết để chứng minh thuyết âm mưu bão tuyết giả ở Mỹ do chính phủ tạo nên

20:30:12 24/02/2021
Bên cạnh những nỗ lực khắc phục thảm họa bão tuyết tại Texas, Mỹ, nhiều TikToker lại lan truyền thuyết âm mưu tuyết là giả và do chính phủ tạo ra.

Cá mập mang thai mắc lưới, ngư dân sững sờ khi nhìn thấy cảnh tượng trong bụng con vật còn dân mạng nghĩ ngay đến "Baby Shark"

20:26:28 24/02/2021
 Sau khi những bức ảnh về con cá mập kỳ lạ được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng liên tưởng ngay đến nhân vật cá mập con trong clip nổi tiếng trên Youtube.

Livestream với quá nhiều cảnh nóng, nữ streamer sexy phải nhận 3 án phạt liên tiếp chỉ trong 1 tháng

20:25:03 24/02/2021
Sau khi 2 lần bị cấm vì quá nóng bỏng, nữ streamer Indiefoxx tiếp tục nhận án phạt từ nền tảng Twicth thêm một lần nữa.

Con trai đưa mẹ giữ tiền lì xì sau Tết nhưng kèm theo tờ giấy vay nợ, đọc nội dung khiến dân mạng vỗ tay thán phục vì IQ quá cao

20:23:55 24/02/2021
Nhìn vào tờ giấy đính kèm này nhiều bố mẹ sẽ phải bật ngửa vì bất ngờ nhận ra con cái thông minh hơn chúng ta tưởng.

Mẹ Cà Mau sinh con 1 trai, 1 gái đẹp như tranh vẽ, ai cũng khuyên đẻ tiếp kẻo uổng phí gen tốt

20:22:55 24/02/2021
Chị Nguyễn Ái Phi (32 tuổi, quê Cà Mau, hiện đang sống ở Thụy Điển) kết hôn với ông xã là anh Michael Tooma (45 tuổi, người gốc Iraq) đến nay đã được 6 năm.

Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết

20:14:52 24/02/2021
Người chủ tiết lộ, anh đã nuôi chú chó 16 năm, vào thời điểm quay clip, có lẽ nó biết thời gian sống của mình không còn nhiều, nên quyết định bỏ nhà tìm nơi vắng vẻ và trốn ở đó cho tới khi qua đời.

Bẻ lái từ buôn quần áo sang bán khoai tây chiên, cô gái hút khách rần rần vì chiến lược kinh doanh ''đi đu đưa đi'' bá đạo

20:10:44 24/02/2021
 Cái khó ló cái khôn, cứ tưởng cô gái sẽ gặp khó khăn về kinh tế khi cửa hàng quần áo của mình đóng cửa. Ai ngờ cô lại có duyên với việc bán khoai tây chiên.

Chiếc WC nằm "ngang ngược" đặt ngay giữa cầu thang, đầy đủ tiện nghi không thiếu thứ gì khiến ai nhìn cũng vừa bực vừa cười

20:08:27 24/02/2021
Đối với tất cả mọi người thì việc có một tổ ấm xinh xắn là mơ ước đáng để phấn đấu. Dù giàu hay nghèo, dù làm công việc gì trong xã hội, chỉ cần có một ngôi nhà để trở về thì cuộc sống luôn cảm thấy hạnh phúc.

Lộ video nói xấu phụ huynh học sinh, hiệu trưởng và ban giám hiệu trường tiểu học từ chức

19:50:15 24/02/2021
Hiệu trưởng và ban giám hiệu trường tiểu học Oakley Union đã phải thôi học sau khi bị rò rỉ video nói xấu và mỉa mai phụ huynh học sinh.

Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!

19:41:32 24/02/2021
Trong video mới trên YouTube, nhiều người đã chú ý đến sự xuất hiện của Suri - con gái út của Minh Nhựa với người vợ đầu.

Tỷ mẩn lắp ráp bàn để làm clip, nữ YouTuber thu hút cả triệu lượt view chỉ với 5 phút lên sóng

19:39:31 24/02/2021
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng bất ngờ rộ lên và lan truyền tay nhau một kênh YouTube khá đặc biệt.

16 bức hình chứng minh sống chung với hội bừa bãi ở bẩn là cơn ác mộng, xem xong chỉ muốn ở một mình cho nhẹ lòng

19:34:22 24/02/2021
Sống với người khác dưới một mái nhà là một trải nghiệm có một không hai. Nhưng trong mảnh đất của sự chia sẻ, không có người đúng hay người sai, chỉ có chúng ta sai thôi!

Vợ thiếu gia giàu nhất nhì Singapore: Gia thế cùng khí chất hiếm ai sánh bằng, "chim quý quả phải ở lầu son!"

19:31:45 24/02/2021
Không mang nhan sắc khuynh thành nhưng vợ thiếu gia giàu nhất nhì Singapore lại có khí chất cùng tài năng hiếm ai có được.

Đầu bếp Gordon Ramsay mất gần 60 triệu bảng vì Covid-19

17:50:28 24/02/2021
Do đại dịch Covid-19, chuỗi nhà hàng của đầu bếp Gordon Ramsay bị ảnh hưởng nặng nề, chịu thiệt hại không nhỏ.

Cô gái khiếm thính trở thành streamer nổi tiếng Trung Quốc

17:49:24 24/02/2021
Leona Fu là hot girl nổi tiếng mạng xã hội. Mất thính lực từ khi còn nhỏ, cô đã nỗ lực học nói để theo đuổi ước mơ.

Có thể bạn quan tâm

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã

Đời sống

01:58:17 25/02/2021
Nhiều đàn voọc chà vá chân nâu xuất hiện tại Vườn quốc gia Bạch Mã để kiếm ăn vào những ngày đầu xuân.

Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?

Thế giới

01:54:43 25/02/2021
Vaccine Covid-19 giúp ngăn ngừa triệu chứng, tránh bệnh trở nặng, song khả năng giảm lây nhiễm cộng đồng để các nước mở cửa như trước kia vẫn là dấu hỏi.

Kết quả xét nghiệm 39 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tử vong khi cách ly

Sự kiện nóng

01:25:05 25/02/2021
Liên quan đến bệnh nhân Lê Quang M. tử vong khi đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, ngành chức năng đã truy vết 39 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm.

Khởi tố 2 chủ hụi lừa đảo hơn 1,5 tỷ đồng

Pháp luật

01:04:58 25/02/2021
Ngày 23/2, Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Tha (35 tuổi, ngụ ấp 4A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tà...

“Thái tử phi” Yoon Eun Hye - Sự nghiệp huy hoàng xuống dốc vì scandal gian dối

Sao châu á

23:43:50 24/02/2021
Thái tử phi Yoon Eun Hye chính là một trong những mỹ nhân đời đầu mở đường định nghĩa nhan sắc chuẩn Hàn

Jennie ngày nào bị chê bai thậm tệ khi hát chung với G-Dragon, giờ đây thành idol hàng đầu lại có tin hẹn hò với đàn anh

Nhạc quốc tế

23:41:15 24/02/2021
Jennie từng bị chê là bất tài khi diễn chung với G-Dragon. Nhưng giờ đây cô đã trở thành idol sở hữu sự nghiệp đỉnh cao, thậm chí nắm giữ trái tim tiền bối của mình.

Quế Ngọc Hải trở lại, Viettel sẵn sàng khoe những làn gió tươi mới

Bóng đá việt nam

23:31:52 24/02/2021
Sau khi tăng cường 2 ngoại binh, CLB Viettel đã bổ sung HLV Thạch Bảo Khanh vào ban huấn luyện đội 1 với cương vị là trợ lý HLV cho thuyền trưởng Trương Việt Hoàng.

Tử vi 3 năm tới: Top con giáp trúng số phát tài, trở thành đại gia có số má, nhà lầu xe sang chờ sẵn

Trắc nghiệm

23:30:27 24/02/2021
Xem tử vi học cho thấy, trong 3 năm tới những con giáp may mắn này sẽ thăng quan tiến chức, một bước đổi đời, giàu có không ai sánh bằng.

Trở về giữa yêu thương - Tập 39: Hé lộ cảnh quay đầu tiên của NSND Trung Anh

Phim việt

23:25:55 24/02/2021
Trong tập 39 (tập 2 của phần 2), nhân vật ông Phương do NSND Trung Anh đảm nhận đã xuất hiện.

Mất Ronaldo và cuộc khủng hoảng bóng đá Tây Ban Nha

Bóng đá thế giới

23:25:17 24/02/2021
Bóng đá Tây Ban Nha đang thoái trào. Từ Real, Barca tới Atletico, tất cả đều đánh mất mình khi vươn ra đấu trường châu Âu.

Phim mới "Giọt lệ hoàng gia" lên sóng VTV3

Phim châu á

23:17:21 24/02/2021
Bộ phim cổ trang khắc họa tinh tế tình cảm con người trong những tình thế phức tạp với những thước phim vô cùng hấp dẫn, kịch tính.

Mino Raiola - 'tay cò' bị ghét nhất làng bóng đá

Bên lề sân cỏ

23:14:53 24/02/2021
Sir Alex Ferguson từng gọi Mino Raiola là kẻ rác rưởi khi chứng kiến những tác động của tay cò này với Paul Pogba.

Đạo diễn Khải Anh chia sẻ cảnh quay ấn tượng, hoành tráng nhất trong "Yêu hơn cả bầu trời"

Hậu trường phim

23:13:25 24/02/2021
Theo chia sẻ của đạo diễn Khải Anh, bộ phim Yêu hơn cả bầu trời sẽ không có ý nghĩa gì nếu thiếu đi cảnh quay đặc biệt, ấn tượng này.

Jennie (BLACKPINK) từng có phản ứng gây chú ý khi được gọi là "G-Dragon phiên bản nữ"

Show quốc tế

23:08:28 24/02/2021
Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi nghe biệt danh G-Dragon phiên bản nữ được fan vô cùng quan tâm.

Dự đoán các xu hướng skincare được yêu thích năm 2021

Làm đẹp

23:07:00 24/02/2021
Đây sẽ là những xu hướng skincare được ưa chuộng trong năm 2021. Hãy cùng khám phá nhé!