Hành trình vạch mặt gã đàn ông hạ sát mẹ và con trai lấy tiền bảo hiểm

Khi một đứa trẻ 15 tháng tử vong một cách bí ẩn, người mẹ không tin đó là một cái chết tự nhiên. Cô nghi bố đứa bé đã sát hại con.

Đứa trẻ xấu số có tên Prince Rams, con trai của Joaquin Rams và Hera McLeod. Cha và mẹ của bé từng có một cuộc tình tưởng như lãng mạn trước khi Joaquin lộ nguyên hình là một kẻ tồi tệ.

Cuộc tình chóng vánh

Hera McLeod – một phụ nữ ở thành phố Manassas, Virginia, Mỹ, từng tin rằng cô đã tìm ra một nửa của cuộc đời khi gặp Joaquin Rams, người cha đơn thân của một bé trai 10 tuổi.

Hành trình vạch mặt gã đàn ông hạ sát mẹ và con trai lấy tiền bảo hiểm - Hình 1

Joaquin Rams và con trai Prince. Ảnh: Fox News.

“Tôi luôn nghĩ những người đàn ông nuôi con sau khi ly hôn hoặc góa vợ luôn là cha tốt”, Hera nói với Crime Watch Daily.

Joaquin còn khoe rằng anh là một ca sĩ đầy triển vọng, từng hợp tác với nhiều danh ca như Justin Timberlake, Britney Spears. Vì thế Hera cảm thấy đây là một anh chàng khó cưỡng. Cô nhanh chóng đồng ý sống cùng Joaquin. Trong vài tháng đầu, Joaquin khiến cô cảm thấy ngây ngất.

Người phụ nữ vỡ mộng

Nhưng khi Hera có thai, tình hình thay đổi. Trong khi Hera cảm thấy lo lắng vì hai người chưa kết hôn, Joaquin lại tỏ ra không hào hứng. Thậm chí anh ta nổi cơn tam bành vài lần trước mặt Hera khiến cô cảm thấy dường như chỉ mình cô có lỗi trong việc có thai ngoài ý muốn.

Cuối cùng, Joaquin nhượng bộ và đồng ý đính hôn. Ngày đứa con ra đời, họ đặt tên nó là Prince. Người mẹ hy vọng Joaquin sẽ yêu đứa bé như cô. Song thực tế cho thấy Joaquin lại quay về trạng thái không vui. Anh ta không chịu làm việc và sống nhờ thu nhập của Hera.

Lúc ấy, Joaquin mới bộc lộ những tính xấu mà Hera chưa từng thấy. Chẳng hạn, anh ta có thể nổi nóng một cách vô cớ, sẵn sàng sử dụng bạo lực.

“Anh ta từng đánh đứa con riêng trước mặt tôi và cảnh sát đã tới nhà để bắt anh ta vì hành vi đó”, Hera kể.

Càng ngày, Hera càng cảm thấy sợ Joaquin và lo cho sự an toàn của bản thân cũng như Prince.

Hành trình vạch mặt gã đàn ông hạ sát mẹ và con trai lấy tiền bảo hiểm - Hình 2

Video đang HOT

Cô Hera McLeod, người từng làm việc cho một công ty tư vấn thuộc chính phủ ở nước ngoài. Ảnh: Washington Post.

Cuộc hôn nhân của họ lâm vào khủng hoảng khi em gái của Hera cáo buộc Joaquin cưỡng hiếp cô. Nhưng Joaquin khẳng định gã và em vợ quan hệ dựa trên sự đồng thuận của hai bên.

Để chứng minh sự đồng thuận, gã đã lén quay video khi hai người quan hệ. Cảnh sát xem video và không bắt Joaquin. Nhưng ngay sau đó, Hera bế con và rời khỏi nhà để sống xa người tình.

“Việc đó giống như ai đó hắt nước vào mặt tôi, khiến tôi bừng tỉnh. Tôi nhận ra anh ta là một con quỷ”, Hera bình luận.

Kẻ bị tình nghi giết mẹ và bạn gái

Rồi Joaquin và Hera tranh chấp quyền nuôi con. Cô buộc phải thuê một thám tử điều tra Joaquin để chứng minh với tòa án rằng anh ta không xứng đáng nuôi con. Vị thám tử phát hiện mặt thứ hai trong cuộc sống của anh ta. Trên thực tế, anh ta là một phần tử ngoài vòng pháp luật , có suy nghĩ và hành vi của một kẻ yêu bản thân, ảo tưởng và bệnh hoạn.

“Joaquin chưa bao giờ có một công việc hợp pháp. Anh ta không bao giờ quan tâm tới người khác, mà chỉ cố gắng lợi dụng người khác”, Hera nhấn mạnh.

Nhưng nếu Joaquin chưa bao giờ làm việc, anh ta lấy tiền ở đâu để tận hưởng cuộc sống sung túc? Hera phát hiện ra rằng Joaquin sống nhờ tiền bồi thường bảo hiểm nhân thọ. Gã từng nhận khoản bồi thường bảo hiểm 162.000 USD sau khi mẹ anh ta chết trong một hoàn cảnh bí ẩn.

Mẹ Joaquin chết với một túi nylon kín trên đầu, để lại mảnh giấy viết tay với nội dung bà không muốn sống nữa. Vì thế, cảnh sát kết luận bà tự sát. Nhưng gia đình không tin bà tự chui vào túi nylon để chết ngạt trong ngôi nhà mà bà sống cùng Joaquin.

“Không ai có thể thuyết phục tôi rằng mẹ đã tự sát. Ai đó đã sát hại bà”, Velez, em trai của Joaquin, khẳng định. Anh này nói rằng vài vết bầm xuất hiện trên cổ bà (dấu hiệu của hành động siết cổ), còn vùng bụng có nhiều vết thủng.

Velez cáo buộc Joaquin đã thực hiện hành động không ai dám tưởng tượng: Giết mẹ ruột để lấy tiền bồi thường bảo hiểm. “Anh ta đầu độc mẹ, rồi siết cổ bà, và rất có thể đã đập bà bằng vật cứng”, Velez nói.

Và thám tử mà Hera thuê tiết lộ một sự thật kinh hoàng khác: Joaquin là nghi phạm giết người tình của mình. Nạn nhân chính là mẹ của đứa trẻ 10 tuổi mà anh ta đang nuôi.

“Joaquin nói với tôi rằng mẹ cậu bé chết trong một vụ tai nạn xe hơi. Nhưng hóa ra cô ấy chết với một viên đạn trên mặt, trước ngày mà cô ấy và Joaquin ra tòa để phân định quyền nuôi con”, Hera kể.

Sau khi người tình chết vào năm 2003, Joaquin nhận tiền bồi thường bảo hiểm nhân thọ hơn 100.000 USD của nạn nhân. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm không trao trực tiếp tiền cho Joaquin, mà lập một quỹ ủy thác dành cho con trai của mình.

Đứa trẻ xấu số

Mặc dù cảnh sát chưa tìm ra hung thủ, song Hera tin Joaquin đã giết người tình. Cô hoảng sợ khi nhận ra rằng, cô và Joaquin cũng đang tranh chấp quyền nuôi Prince.

“Có lẽ anh ta sắp giết tôi”, Hera thú nhận.

Nỗi lo của Hera tăng lên khi tòa án chấp thuận để gã tới thăm Prince và đón bé về nơi ở, bất chấp sự phản đối của Hera.

Ngày 21/10/2012, nỗi lo của Hera trở thành hiện thực với Prince. Người cùng phòng với Joaquin gọi 911 khi thấy đứa trẻ lịm dần do động kinh. Đứa trẻ tới bệnh viện với những vết thương trên mặt và thân. Cơ thể em trần truồng, lạnh và ướt, theo báo cáo của bệnh viện.

“Tôi nói với bác sĩ rằng đây là một vụ giết người và Joaquin Rams là hung thủ”, Hera kể.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Hera nhận định đúng. Chuyên gia pháp y nhận định Prince chết vì ngạt nước, còn các bác sĩ kết luận con tôi tử vong vì nghẹt thở. Ngạt nước hay ngạt thở đều không phải là nguyên nhân tử vong tự nhiên”, Hera nói.

Cảnh sát phát hiện Joaquin có động cơ giết con. Anh ta đã mua bảo hiểm có mệnh giá 524.000 USD. Nếu Prince chết, anh ta sẽ hưởng khoản tiền bồi thường đó.

“Hắn đợi tới khi con tôi hơn một tuổi mới ra tay, vì nếu thằng bé chết trước một tuổi, công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường”, Hera giải thích.

Cái kết cho “kẻ giết người hàng loạt”

3 tháng sau cái chết của Prince, cảnh sát bắt Joaquin. Các công tố viên đã biết chuyện hắn hưởng tiền bồi thường bảo hiểm từ cái chết của mẹ và người tình của hắn.

Trong quá trình tạm giam để chờ xét xử, Joaquin và các công tố viên đã đạt được một thỏa thuận mà theo đó, thẩm phán sẽ xét xử anh ta thay vì một bồi thẩm đoàn. Đổi lại, Joaquin sẽ không phải chịu mức án tử hình.

“Đó là một cuộc chiến của các chuyên gia, và quan tòa có rất nhiều bằng chứng để xem xét”, Paul Ebert, công tố viên bang Virginia, phát biểu.

Phiên xử sơ thẩm diễn ra vào tháng 4/2017. Luật sư của Joaquin nói rằng hắn đặt Prince nằm ngủ rồi anh ta cũng ngủ gần đó. Khi tỉnh dậy, anh ta thấy đứa trẻ lên cơn động kinh.

Còn nhóm công tố viên nhận định rằng khi Prince ngủ, Joaquin đã chèn gối hoặc một vật gì đó khiến đứa trẻ chết ngạt rồi rời khỏi phòng. Sau đó, anh ta quay lại rồi kêu thất thanh để người bạn ở cùng nghe tiếng và chạy vào.

Theo nhóm công tố viên, động cơ để Joaquin giết con là để hưởng số tiền bảo hiểm hơn nửa triệu USD. Kết quả điều tra của họ cho thấy tình hình tài chính của bị cáo ngày càng tồi tệ vài tháng trước khi Prince qua đời. Các công tố viên khẳng định cơn động kinh không thể khiến nạn nhân tử vong và Joaquin có rất nhiều thời gian để chặn đường thở của đứa trẻ trước khi gọi 911.

Cuối cùng, thẩm phán kết luận Joaquin phạm tội Giết người có chủ đích và tuyên bị cáo án tù chung thân.

“Tôi thực sự tin Joaquin là tên sát nhân hàng loạt”, Velez Rams, em trai của bị cáo, bình luận.

Theo Zing.vn

Những cảnh quay mới của 'Birds of Prey' được trợ giúp bởi đạo diễn John Wick!

Và trước ngày phát hành vào tháng 02/2020, ekip của "Birds of Prey" đang thực hiện kế hoạch bổ sung một số cảnh quay hoàn toàn mới và sẽ nhận được sự giúp đỡ từ đạo diễn của John Wick

Tác phẩm tiếp theo của DC ra mắt khán giả sẽ là Joker do Joaquin thủ vai chính. Thế nhưng, bộ phim đó lại được đặt trong một vũ trụ khác với DCEU - thế giới bao gồm các bộ phim như Suicide Squad, Wonder Woman và sắp tới là Birds of Prey vào đầu năm 2020. Bộ phim chứng kiến sự trở lại của Margot Robbie trong vai Harley Quinn và cùng một đội nữ siêu anh hùng DC hoàn toàn mới.

Những cảnh quay mới của Birds of Prey được trợ giúp bởi đạo diễn John Wick! - Hình 1

Birds of Prey của Warner Bros. và DC được đạo diễn bởi Cathy Yan với kịch bản của Christina Hodson. Bộ phim là sự đoàn tụ của hội chị em khi các nhân vật nữ chiếm phần lớn. Ngoài Robbie, bộ phim có sự tham gia của Jurnee Smollett-Bell trong vai Black Canary, Mary Elizabeth Winstead trong vai Huntress, Rosie Perez trong vai Renee Montoya và Ella Jay Basco trong vai Cassandra Cain trẻ tuổi - người đảm nhận vai Batgirl trong truyện tranh.

Những cảnh quay mới của Birds of Prey được trợ giúp bởi đạo diễn John Wick! - Hình 2

Họ sẽ đối đầu với Black Mask (Ewan McGregor) và Victor Zsasz (Chris Messina). Và trước ngày phát hành vào tháng 02/2020, ekip thực hiện Birds of Prey đang thực hiện kế hoạch bổ sung một số cảnh quay hoàn toàn mới và sẽ nhận được sự giúp đỡ từ đạo diễn của John Wick .

Những cảnh quay mới của Birds of Prey được trợ giúp bởi đạo diễn John Wick! - Hình 3

Cụ thể hơn, THR đã tiết lộ rằng Stahelski sẽ được đưa vào bộ phim để giúp tạo ra các cảnh hành động mới cho Birds of Prey . Thuật ngữ "reshoot" có thể mang ý nghĩa tiêu cực đối với fan DC sau khi Suicide Squad Justice League đều có những thay đổi sai lầm. Tuy nhiên, các hãng phim thường lên lịch quay thêm cảnh quay mới cho các tác phẩm bom tấn lớn - nhất là phim siêu anh hùng. Do đó, không nên quá lo lắng về việc Birds of Prey được quay thêm các cảnh quay mới.

Những cảnh quay mới của Birds of Prey được trợ giúp bởi đạo diễn John Wick! - Hình 4

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem chính xác những gì sẽ được thêm vào trong quá trình quay lại Birds of Prey . Hãy cùng chờ đợi xem DC làm gì nhé!

Theo saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Campuchia bác tin về Thủ tướng Hun Sen trong Hồ sơ Pandora03:13Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30

Tiêu điểm

Mỹ cấy ghép thành công thận lợn cho người
15:57:40 20/10/2021
Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch
16:28:11 19/10/2021
Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục
01:34:43 20/10/2021
Ấn Độ hoãn kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX
23:51:27 19/10/2021
Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine
15:37:51 19/10/2021
Cơn ghen của ông lão
11:04:20 20/10/2021
Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường
08:17:15 20/10/2021
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19
23:04:59 18/10/2021
Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức
12:39:51 19/10/2021
Mỹ: Lại xảy ra xả súng tại trường học khiến 8 người thương vong
22:06:42 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi
14:47:46 20/10/2021
Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’
15:19:19 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra dấu hiệu phạm tội
17:19:26 20/10/2021
Xót xa hình ảnh người bố gục khóc khi hay tin nghi tìm thấy con trai sau 5 ngày mất tích
14:54:46 20/10/2021
Vợ U70 công khai làm 1 điều với Đàm Vĩnh Hưng, quan hệ thực sự sau khi đệ đơn ly hôn gây chú ý
17:46:35 20/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: 'Ba từng lội xuống suối tìm nhưng không thấy con'
15:14:49 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích: Công an điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không
15:45:45 20/10/2021
Bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương tìm thấy thi thể: Dân mạng tràn vào Facebook người thân an ủi
14:59:32 20/10/2021
Xót xa dòng chia sẻ của người thân sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi: "Con đi thanh thản..."
14:50:44 20/10/2021
Dân mạng chỉ trích chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau kêu gọi ủng hộ, "đòi quyền lợi": Sự thật là gì?
15:17:50 20/10/2021

Tin mới nhất

Tổng thống Hàn Quốc ngồi ghế phụ máy bay chiến đấu quảng bá sức mạnh quốc phòng

20:23:26 20/10/2021
Tổng thống Moon Jae In đã ngồi vào ghế phụ của tiêm kích hạng nhẹ FA-50 để đến một triển lãm quốc phòng, nơi ông đặt mục tiêu đưa Hàn Quốc thành nước xuất khẩu quân sự tốp đầu thế giới.

WHO lên kế hoạch mua thuốc trị Covid-19 giá rẻ

10:34:56 20/10/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/10 cho biết sẽ mua thuốc kháng virus điều trị Covid-19 với giá 10 USD một liệu trình để đảm bảo nguồn cung công bằng cho các nước thu nhập thấp và trung bình.

Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

08:52:07 20/10/2021
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Mỹ loại trừ khả năng cho phép Taliban tiếp cần nguồn dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan

08:48:59 20/10/2021
Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo ngày 19/10 cho biết ông không thấy có hoàn cảnh nào trong đó Taliban được phép tiếp cận các khoản dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan, phần lớn đang được giữ tại Mỹ.

Anh theo dõi biến thể phụ của chủng Delta

08:14:14 20/10/2021
Chính phủ Anh ngày 19/10 cho biết đang theo dõi một biến thể phụ của chủng Delta đang có dấu hiệu gia tăng trong số ca nhiễm mới COVID-19.

Hàn Quốc: Cần mạnh tay xử lý gian lận qua nghiên cứu khoa học

07:38:04 20/10/2021
Mới đây, trong cuộc họp của Ủy ban GD Quốc hội Hàn Quốc, ông Seo Dong-yong, Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ kêu gọi các hành động kỷ luật mạnh mẽ hơn với những hành vi gian lận liên quan đến nghiên cứu học thuật. 

COVID-19 tới 6h sáng 20/10: Nga nghỉ làm toàn quốc để dập dịch; Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhiễm virus

07:14:09 20/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 379.000 ca nhiễm và 6.564 ca tử vong. Tổng thống Putin dự kiến tuyên bố 7 ngày không làm việc trên toàn quốc để dập dịch và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ nhiễm virus dù đã tiêm đủ vaccine.

Cảnh báo giá dầu 200 USD/thùng, nguy cơ đáng sợ cho nền kinh tế

07:05:44 20/10/2021
Nền kinh tế thế giới vừa trải qua một thảm họa chưa từng có với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 và đang đối mặt với khó khăn mới, khi giá dầu tăng mạnh và được dự báo có thể lên ngưỡng 200 USD/thùng.

'Bộ ba kẻ thù' kéo tụt đà tăng trưởng của Trung Quốc

06:58:49 20/10/2021
Nền kinh tế Trung Quốc đang hứng chịu cú sốc từ ba kẻ thù tấn công cùng lúc, kéo tụt đà tăng trưởng của nước này.

Một số trường ở Trung Quốc tuyển giáo viên với lương 93.000 USD/năm

06:21:32 20/10/2021
Các trường này tuyển giáo viên với mức lương cao nhằm thu hút sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Trung Quốc xem xét dự luật trừng phạt cha mẹ nếu con cái có "hành vi xấu"

01:23:02 20/10/2021
Quốc hội Trung Quốc sẽ xem xét dự luật nhằm trừng phạt các bậc cha mẹ nếu con cái của họ có hành vi xấu hoặc phạm tội.

Cơn ác mộng về ngọn 'núi rác' cao nhất Ấn Độ

01:20:14 20/10/2021
Giới chức đang đau đầu tìm giải pháp cho hơn 3.000 núi rác trên khắp Ấn Độ. Trong đó có núi rác lâu đời và cao nhất nước này - tương đương tòa nhà 18 tầng - nằm ở thành phố ven biển phía tây Mumbai.

IMF nhận định về những nguy cơ khi kinh tế Afghanistan sụp đổ

01:18:01 20/10/2021
Do những bất ổn về chính trị và an ninh, kinh tế Afghanistan được dự báo suy giảm tới 30% trong năm 2021 và điều này có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng người tị nạn nước này tìm cách đến các nước láng giềng như Thổ Nhĩ Kỳ và ch...

Tưởng 'xanh', ô tô điện có nguy cơ trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất

01:15:53 20/10/2021
Xe điện, loại phương tiện của tương lai, giúp bảo vệ môi trường, hoá ra có thể trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất trên hành tinh.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/10: Singapore 'đi ngược' xu thế; Campuchia đủ cơ sở mở cửa lại hoàn toàn;

01:11:09 20/10/2021
Trong ngày 19/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 27.000 ca nhiễm mới, 524 ca tử vong. Đường cong dịch tại Singapore tiếp tục lên dốc thẳng khi số ca nhiễm mới tăng vọt, trong khi Campuchia khống chế dịch ổn định, sẵn sàng mở cửa lại hoàn ...

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm tăng cao trong dịch COVID-19

01:04:24 20/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước này, số lượng bệnh nhân đăng ký điều trị các bệnh về tinh thần như trầm cảm đã tăng đáng kể.

Ba Lan tăng gần gấp đôi binh sĩ ở biên giới với Belarus

00:56:19 20/10/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 19/10 cho biết gần 6.000 binh sĩ nước này đã được triển khai đến khu vực biên giới với Belarus, trong một động thái nhằm tăng cường các biện pháp an ninh trước tình trạng người dư cư tă...

Nga: Đề xuất đóng cửa công sở 1 tuần để khống chế dịch lan rộng

00:50:58 20/10/2021
Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã đề nghị 1 tuần không làm việc, từ ngày 30/10 - 7/11, để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc áp dụng 'thẻ vaccine'

23:59:04 19/10/2021
Hàn Quốc đang từng bước loại bỏ các biện pháp hạn chế được áp đặt chống dịch bệnh COVID-19 để trở lại trạng thái bình thường mới vào đầu tháng 11 tới trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc tiếp tục gia tăng.

Thế giới đã ghi nhận trên 242,9 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:56:07 19/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 242.909.637 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.924.181 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 219.373.108 ca.

Nhiều nước châu Âu ghi nhận số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng mạnh

23:54:43 19/10/2021
Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Hàng hóa Trung Quốc tăng vọt gây căng thẳng cho đường sắt Nga

23:53:10 19/10/2021
Giá vận tải biển tăng mạnh buộc các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm con đường khác để xuất khẩu hàng hóa đến châu Âu và lựa chọn hàng đầu là đường sắt Nga.

Nga nêu rõ quan điểm về Taliban

23:46:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ không chính thức công nhận Taliban vào thời điểm hiện tại và muốn nhóm Hồi giáo này thực hiện những cam kết khi lên nắm quyền ở Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga: NATO phải là bên đầu tiên có bước đi cải thiện quan hệ

23:44:21 19/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/10 cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải là bên đầu tiên thực hiện bước đi để cải thiện quan hệ với Moskva.

Thủ tướng Haiti vội vàng sơ tán khi băng đảng nổ súng giữa thủ đô

23:42:16 19/10/2021
Hình ảnh Thủ tướng Haiti buộc phải sơ tán khỏi một lễ tưởng niệm thường niên do nhiều thành viên băng đảng trang bị vũ khí xuất hiện đã cho thấy rõ tình trạng an ninh xuống cấp tại nước này.

Có thể bạn quan tâm

Môn Văn, bình thường thôi!

Học hành

20:52:10 20/10/2021
Môn Văn cần được nhìn nhận và đối xử bình đẳng như các môn học khác. Việc quá coi trọng bằng cách gán cho nó những giá trị quá to tát vô tình đã làm thất bại mục tiêu môn học.

Lý do Shopee, Tiki, Lazada không cho đặt trước iPhone 13

Đồ 2-tek

20:51:48 20/10/2021
Shopee, Tiki, Lazada bắt đầu bán iPhone 13 series vào ngày 22/10, không mở chương trình đặt trước như các nhà bán lẻ truyền thống. Nguyên nhân được cho nằm ở nguồn hàng.

4 cung hoàng đạo tình yêu thăng hoa, ai cũng trầm trồ năm 2022

Trắc nghiệm

20:51:16 20/10/2021
Tử vi năm 2022 còn chỉ ra, tình cảm vợ chồng của Kim Ngưu có cơ hội thăng hoa khi cả hai rất ý thức trong việc vun vén hạnh phúc. Sự quan tâm, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau giúp nâng cấp mối quan hệ.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa trên cộng đồng

Sức khỏe

20:50:42 20/10/2021
Đây là mô hình đang được áp dụng tại Peru giúp trẻ em có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần trải qua những thay đổi tích cực.

Vân Anh quảng bá áo dài tại Hoa hậu Trái đất

Sao việt

20:50:21 20/10/2021
Người đẹp Vân Anh mặc áo dài cách điệu trong bộ hình hồ sơ gửi ban tổ chức Miss Earth 2021.

TP Hồ Chí Minh đề xuất 8 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại từ ngày 25/10

Đời sống

20:49:28 20/10/2021
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất 8 tuyến xe buýt trợ giá có lộ trình đi đến các trục đường chính, bến xe, bệnh viện sẽ hoạt động trở lại từ ngày 25/10.

Mỹ nhân Hoa ngữ đọ sắc với mũ miện tinh xảo: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử xinh ná thở chưa bằng "tiểu Lưu Diệc Phi" cân đẹp mọi tạo hình

Hậu trường phim

20:48:13 20/10/2021
Dương Tử, Đường Yên, Triệu Lệ Dĩnh... nhiều lần gây ấn tượng khi đội mũ miện cổ trang lộng lẫy trên màn ảnh Hoa ngữ.

Món chuối đốt độc đáo mà đơn giản tại nhà

Ẩm thực

20:47:34 20/10/2021
Món chuối đốt độc đáo là món tráng miệng ngon, mới lạ được làm từ chuối để chiêu đãi cả gia đình hứa hẹn đây sẽ là món ăn mà gia đình bạn cực thích đấy.

Bill Gates từng gửi thư ve vãn nhân viên nữ 

Thế giới số

20:47:04 20/10/2021
WSJ tiết lộ câu chuyện bị giấu kín hơn 10 năm tại tập đoàn Microsoft, liên quan đến bê bối đời tư của nhà sáng lập.

6 luật lệ hậu trường Squid Game đày ải cả dàn cast: Nam chính nôn mửa liên tục, có người bị bắt khỏa thân và đối xử như đồ vật!

Phim châu á

20:46:44 20/10/2021
Đằng sau sự thành công của Squid Game là sự khổ sở, đau đớn của dàn diễn viên.

'Nữ hoàng tuyết' Sung Yuri tận hưởng thời gian bầu bí

Sao châu á

20:45:45 20/10/2021
Diễn viên Sung Yuri ăn mặc đẹp, thường check-in các địa điểm sang chảnh trong suốt thai kỳ.

"Lee Min Ho nhí" lớn lên trở thành em út tài năng của boygroup Kpop, từng gây tranh cãi vì "dư thừa" trong nhóm?

Nhạc quốc tế

20:44:25 20/10/2021
Bộ phim Vườn Sao Băng 2009 không chỉ gây sốt bởi dàn diễn viên chính mà những nhóc tì trong phim cũng từng gây ấn tượng cực mạnh.