Hành trình từ một công nhân trở thành giảng viên đại học của cô Hằng

“Mọi sự thay đổi, bắt đầu không bao giờ là quá muộn, chỉ cần chúng ta có quyết tâm , có động lực và dám hành động để thay đổi”, cô Nguyễn Thị Hằng chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Hằng hiện đang là giảng viên Thực hành khoa Du lịch, Trường Đại học Đại Nam nhưng ít ai biết rằng, trước khi trở thành giảng viên , cô Hằng đã từng là công nhân một nhà máy tại Bắc Ninh .

Một buổi sáng mùa đông Hà Nội buốt giá, khi vừa kết thúc tiết giảng thực hành tại một khách sạn trên địa bàn quận Hà Đông ( Hà Nội ), cô Hằng đã dành thời gian chia sẻ về những thứ khiến cô thấy mình phải thay đổi. Vẻ ngoài trẻ trung với nụ cười tươi tắn, ít ai nghĩ, cô giảng viên đại học sinh năm 1997 này đã phải vượt qua rất nhiều biến cố lớn trong cuộc đời, dám từ bỏ để bắt đầu và thay đổi.

Hành trình từ một công nhân trở thành giảng viên đại học của cô Hằng - Hình 1

Cô Nguyễn Thị Hằng, giảng viên Trường Đại học Đại Nam (ngoài cùng bên phải) tại lễ kỷ niệm 13 năm thành lập trường. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cô Hằng năm nay 23 tuổi, quê tại huyện Yên Phong ( Bắc Ninh ), hiện đã tốt nghiệp cử nhân ngành Du Lịch tại Trường Đại học Đại Nam và đang là giảng viên Thực hành của khoa Du lịch. Nói về cuộc hành trình từ một công nhân trở thành giảng viên đại học của mình, cô Hằng chia sẻ: “Năm 2015, khi tôi vừa tròn 18 tuổi, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi học hết cấp 3, tôi đã quyết định không tiếp tục đi học đại học như bao bạn bè cùng trang lứa mà chọn đi làm công nhân tại một khu công nghiệp gần nhà để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Tôi nhanh chóng xin được việc làm tại một công ty sản xuất linh kiện điện tử lớn tại khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh với mức lương khá cao. Hàng ngày, tôi ra khỏi nhà đi làm từ lúc 6 giờ 30 phút và về nhà vào lúc 19 giờ”.

Cô Hằng cho biết, khoảng thời gian làm công nhân vô cùng vất vả, phải thường xuyên tăng ca 12 tiếng, làm cả thứ bảy, chủ nhật. Đặc biệt, mỗi công nhân chỉ làm đúng một nội dung công việc trên dây chuyền đã được thiết lập sẵn: “Tôi dần cảm thấy không phù hợp với guồng quay cuộc sống của một công nhân, mệt mỏi với những ngày tăng ca liên tiếp, cảm thấy vô cùng ngột ngạt với bầu không khí đặc ngẫn và ồn ào ở công ty.

Trong thời gian làm công nhân, tôi chứng kiến rất nhiều trường hợp vì sức khỏe sa sút, quá tuổi lao động, bầu bí, con nhỏ… bị cho nghỉ việc vô thời hạn. Những cặp vợ chồng trẻ sống chầy chật qua ngày với đồng lương công nhân khiêm tốn. Tôi sợ, nếu mãi làm công nhân, tôi sẽ trở thành một cái máy, thậm chí đến già, tôi cũng chỉ sống một ngày nhàm chán và mệt mỏi như vậy.

Ban đầu tôi cứ nghĩ, đi làm sẽ có tiền để vừa phụ giúp gia đình, vừa thoải mái làm những gì mình thích. Thế nhưng, sau một năm làm công nhân, tôi nhận ra sức khoẻ của tôi kém đi cùng với việc tôi không còn thời gian dành cho bản thân và cho gia đình nên bằng mọi quyết tâm và sự lỗ lực, tôi đã quyết định đi học tiếp đại học”.

Sau tất cả, cô Hằng đã hạ quyết tâm nghỉ làm công nhân để tiếp tục sự nghiệp học hành : “May sao , lúc đó Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh theo hình thức xét học bạ và từ đây cuộc đời tôi mở sang một trang khác.

Tại Trường Đại học Đại Nam tôi được học khoa mà mình yêu thích đó là Du lịch. Thầy cô luôn quan tâm và động viên tôi.

Vì gia đình khó khăn nên tôi đã vừa học vừa làm ngay từ năm nhất để phụ giúp gia đình về tài chính. Sau đó, tôi đi thực hành nghiệp vụ theo chương trình của khoa, vừa thực hành vừa được lương nên sau khi ra trường, nhờ có những trải nghiệm cũng như kinh nghiệm tích luỹ mà tôi đã được thầy cô giữ ở lại khoa làm giảng viên”.

Hành trình từ một công nhân trở thành giảng viên đại học của cô Hằng - Hình 2

Cô Nguyễn Thị Hằng, giảng viên Trường Đại học Đại Nam (ngoài cùng bên trái). Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam về những khó khăn gặp phải trong thời gian học đại học, cô Hằng bộc bạch rằng khó khăn lớn nhất là vấn đề kinh tế:

“Để trở thành một giảng viên đứng lớp như ngày hôm nay tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất là về kinh tế. Năm 2017, bố tôi đột ngột qua đời, một mình mẹ tôi gồng gánh nuôi tôi ăn học đại học. Bên cạnh đó thì kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sư phạm của tôi còn kém”.

Nhiều khó khăn là vậy nhưng động lực để cô Nguyễn Thị Hằng vượt qua tất cả đó là từ người bố đã mất và tinh thần ham học.

“Động lực khiến tôi vượt qua những khó khăn đó là bản thân tôi luôn luôn muốn trau dồi kiến thức, tôi có thể nghèo về vật chất nhưng không chấp nhận vì hoàn cảnh mà nghèo về kiến thức, nghèo về tinh thần. Một động lực lớn khác nữa đó là vào năm 2017, bố tôi đột ngột qua đời. Khi đó tôi càng nhận thức rõ hơn bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành ước nguyện của bố”.

Mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng, sau 4 năm miệt mài học tập, cô Hằng đã ra trường với kết quả học tập tốt, được giữ lại khoa làm giảng viên thực hành : “Khi trở thành giảng viên người đầu tiên tôi muốn cảm ơn đó là mẹ của tôi. Người đã luôn ủng hộ và động viên tôi, người mà luôn đồng hành trên suốt chặng đường của tôi, dù mẹ có mệt mỏi cũng không than trách nửa lời. Người thứ hai đó là thầy cô ở Trường Đại học Đại Nam và thầy cô trong khoa Du lịch đã giúp thay đổi tư duy cũng như nhận thức của tôi về việc học”.

Nói về những dự định trong tương lai, đôi mắt của cô giảng viên trẻ bỗng sáng ngời: “Sắp tới, tôi muốn mình vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với khoa Du lịch và giảng dạy cho các thế hệ sinh viên sau này. Truyền tải những điều tích cực tới các em sinh viên để các em có thể sớm nhận thức được giá trị của việc học.

Nhân đây, tôi muốn gửi thông điệp tới các em học sinh, sinh viên đó là: Mọi sự thay đổi, mọi sự bắt đầu không bao giờ là quá muộn, chỉ cần chúng ta có quyết tâm , có động lực và dám hành động để thay đổi!”

Nữ tiến sĩ đam mê 'xê dịch'

"Điều tôi tự hào về bản thân không phải là những giải thưởng khoa học mà là những hành trình đi khám phá, trải nghiệm và cả những nơi mình đặt chân đến đó".

Đó là chia sẻ của TS Lê Ngọc Liễu (giảng viên trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM) - người nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019.

Nữ tiến sĩ đam mê xê dịch - Hình 1


TS Lê Ngọc Liễu (thứ 2 từ phải qua) cùng sinh viên trong phòng thí nghiệm Ảnh: NVCC

Từ trường làng bước ra thế giới

Lê Ngọc Liễu sinh ra và lớn lên ở vùng quê giáp biên giới Campuchia (huyện Trảng Bàng, Tây Ninh). Chị vẫn nhớ hồi đi học phổ thông ở trường làng muốn tìm đọc sách về khoa học tự nhiên không có, sách ở thư viện huyện có nhưng không nhiều. Mỗi lần muốn đọc, chị phải đạp xe cả chục cây số ra thư viện huyện để mượn.


"Cơ duyên đến với nghề sau này khi một lần ở trường tổ chức hội sách cũ. Số sách này được một người ở TPHCM đưa xuống. Tình cờ tôi đọc được những quyển sách về hoá học rất hay và thích từ đó. Thấy học tốt môn tự nhiên, nhất là hoá học vốn xa lạ với học sinh trường làng thời đó, thầy cô động viên, tôi càng có thêm động lực để học", chị Liễu nhớ lại.


Tốt nghiệp trung học phổ thông, Liễu thi đỗ vào ngành Công nghệ thực phẩm trường ĐH Bách khoa TPHCM. Được học đúng chuyên ngành yêu thích, Liễu không ngừng nỗ lực học tập và nghiên cứu. Sau đó, Liễu nhận được học bổng nghiên cứu sinh của trường ĐH Quốc gia Singapore. "Trường nhận do thành tích nghiên cứu khoa học nên họ du di tiếng Anh cho tôi. Lúc đó tôi thi IELTS chỉ đạt 6.0. Suốt những năm học phổ thông ở trường làng, chúng tôi ít có điều kiện được học tiếng Anh", chị Liễu nói.


Sang Singapore, trở ngại lớn nhất với chị Liễu là tiếng Anh. Khi thực hiện đề tài nghiên cứu, chị xin theo một số giáo sư của trường để hướng dẫn nhưng đều bị từ chối vì tiếng Anh kém. Chị cầm hồ sơ xin gặp GS Neal Chung, trưởng khoa của trường. Ông nhìn hồ sơ khoa học của chị đánh giá là một người nghiên cứu tốt nhưng thắc mắc vì sao lại bị các giáo sư khác từ chối nhận. "Thầy Chung gọi điện hỏi các giáo sư khác thì mới hiểu lý do. Lúc đó thầy đồng cảm chia sẻ bởi ông cũng từng không giỏi tiếng Anh", chị Liễu nhớ lại. Hôm đó, thầy Chung nhận hướng dẫn chị Liễu.


Năm 2014, chị Liễu bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Sau đó, chị được trường ĐH Khoa học và Công nghệ của nhà vua Ả Rập Xêút) mời sang làm việc. Tại đây, chị được trả mức lương sau thuế hơn 100 triệu đồng mỗi tháng. "Ở đây có thế mạnh về công nghệ màng lọc. Đặc biệt là công nghệ xử lý nước biển thành năng lượng điện, nước ngọt... hàng đầu thế giới nên tôi đến đây để học hỏi, khám phá thêm", chị chia sẻ về lý do chọn Ả Rập Xê út làm việc.
Đam mê "xê dịch"

Sau hơn 3 năm làm việc ở Ả Rập Xê út, cuối năm 2017, TS Liễu trở về nước làm giảng viên trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM. Theo chị Liễu, được đi học, nghiên cứu nhiều nơi, đã đến lúc mang tri thức về nước làm điều gì đó giúp ích cho quê hương. Chị thích ở Việt Nam, mê những món ăn truyền thống.


Chị Liễu có một đam mê khác là du lịch "bụi" và nó không kém niềm đam mê nghiên cứu khoa học của chị. Hôm nay, chị khoác lên mình chiếc áo blouse trắng miệt mài trong phòng thí nghiệm, nhưng ngay hôm sau có thể lên đường đến khám phá ở một nơi rất xa. Đến nay, chị đã đặt chân tới 34 quốc gia ở khắp 5 châu trên thế giới.


Cứ mỗi dịp đi công tác hay có kì nghỉ dài ngày là chị xách ba lô lên và đi. Năm nào chị cũng đi vài nước. Nhiều nhất là năm 2019, chị đến 9 nước, qua 4 châu lục. Tất cả những chuyến đi này chị chỉ một mình, đến những vùng đất ít người đặt chân đến. "Tôi đi du lịch là để trải nghiệm, để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Sau mỗi chuyến đi, tôi chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm từng trải và hi vọng giúp ích nhiều trong cuộc sống sau này", chị Liễu chia sẻ.
TS Liễu nhớ lại một người thầy từng nói, nếu muốn làm nghiên cứu khoa học thì hãy đi du lịch. Nghiên cứu khoa học cũng như đi du lịch, phải mở ra nhiều hướng mới, tìm hiểu khám phá ra những điều mới mẻ và cải thiện bản thân nhiều hơn.

Năm 2019, TS. Lê Ngọc Liễu là một trong 10 nhà khoa học trẻ đạt giải thưởng Quả cầu vàng. Chị là tác giả của 18 bài báo quốc tế và tác giả chính một sáng chế được Mỹ chứng nhận. TS Liễu là cô gái Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Tài năng trẻ ở Đức năm 2013.
Từ năm 2015 đến nay, TS Liễu tham gia xây dựng và quản lý dự án phi lợi nhuận cung cấp thông tin khoa học về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người Việt với hơn 200 bài viết. Chị còn cho ra mắt 10 sách E-book về các chủ đề dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”
11:16:46 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021
NÓNG: Rộ ảnh thông báo fanpage 300.000 follower của công ty Sơn Tùng sẽ bị xoá giữa drama “trà xanh”
11:05:37 27/01/2021
Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt
11:42:10 27/01/2021
Mẹ bạn trai mời tôi đến nhà dùng bữa ngày cận Tết, khi vừa mở tủ bát đũa tôi sốc đến lạnh gáy với câu nói chát chúa của bà
09:02:58 27/01/2021
Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ
11:59:24 27/01/2021
Thực hư tin đồn Sơn Tùng thẳng tay xoá status tình cảm năm xưa sau khi unfollow Thiều Bảo Trâm
10:27:27 27/01/2021
Sau khi mẹ chồng qua đời chồng chuẩn bị đem gối của bà đi đốt, con dâu tò mò nhặt lên xem và ngỡ ngàng vì thứ bên trong
10:40:33 27/01/2021
Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến tôi chỉ muốn bật khóc
11:58:26 27/01/2021

Tin mới nhất

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

Hoá ra Rhymastic cùng Diệu Nhi và Huỳnh Lập đóng… phim chưởng, cú twist này thật khó lường!

Hậu trường phim

14:52:12 27/01/2021
Sự kết hợp của bộ ba này khiến fan vô cùng thích thú.

Motorola Edge S ra mắt: Smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 870, giá 308 USD

Đồ 2-tek

14:52:08 27/01/2021
Mặc dù được trang bị Snapdragon 870 tương đối mạnh mẽ nhưng Motorola Edge S có giá khá dễ chịu.

Ăn mặc thật đẹp, đi xe sang đến nhà nghỉ đánh ghen chồng, nào ngờ sự thật sau đó khiến tôi chết lặng

Tâm sự

14:51:49 27/01/2021
Chồng vào nhà nghỉ được một tiếng mà chưa chịu ra, tôi quyết định rời khỏi xe để vào dằn mặt những kẻ bội bạc.

Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV

Netizen

14:48:36 27/01/2021
Một trong những nguyên tắc tối thiểu mà gần như streamer nào khi mới vào nghề cũng phải học thuộc lòng chính là việc phải tắt camera mỗi khi dừng phát sóng hoặc khi cần xử lý những nhu cầu cá nhân.

Tuchel đến sân tập ngay khi được Chelsea bổ nhiệm

Bóng đá thế giới

14:46:51 27/01/2021
Sau khi ký hợp đồng 18 tháng với Chelsea hôm 26/1, HLV Thomas Tuchel ra ngay sân tập để làm việc cùng các học trò mới.

8 dấu hiệu chứng tỏ nàng đang muốn chia tay

Tình yêu

14:44:59 27/01/2021
Nếu người phụ nữ của bạn có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ mối quan hệ đang đi đến ngõ cụt, nàng đã chán bạn và muốn chia tay.

Top cung Hoàng đạo kiệm lời nhưng đầy tham vọng lớn, bất chấp tất cả để đạt mục tiêu mình muốn

Trắc nghiệm

14:44:27 27/01/2021
Những cung Hoàng đạo này trông bên ngoài trầm ổn, ít nói nhưng bên trong đầy máu lửa, một khi đã nhắm được mục tiêu sống sẽ bất chấp tất cả mà đi đến cùng để đạt được.

'Ngoại binh bất trị' của Nam Định gia nhập Thanh Hoá

Bóng đá việt nam

14:43:37 27/01/2021
Gramoz Kurtaj, cầu thủ từ chối thi đấu ở Nam Định, đầu quân cho Thanh Hoá trước thềm vòng 3 V-League 2021.

5 thói quen hàng ngày có thể là "máy gia tốc" ung thư, bỏ sớm kẻo mang họa vào thân

Sức khỏe

14:38:33 27/01/2021
Ngoài những yếu tố về di truyền hay tuổi tác khó tránh khỏi, đa phần ung thư đều xuất phát từ 5 thói quen hàng ngày này của nhiều người.

Lâm Đồng: Tài xế chốt xe cố thủ 'giỡn mặt công an' bị phạt nặng

Pháp luật

14:31:24 27/01/2021
Tài xế vi phạm giao thông giỡn mặt công an chốt cửa xe cố thủ, ung dung hút thuốc, lướt web mặc cho công an đứng ngoài yêu cầu mở cửa đã bị phạt nặng.

Tết cận kề mà Hari Won vẫn thông báo chuyển nhà lần thứ... 46, nghe số lần đổi trường trong 12 năm mới choáng

Sao việt

14:26:21 27/01/2021
Nhiều người đang thắc mắc lý do gì khiến Hari Won liên tục chuyển nhà như thế này.

Lâm Tâm Như chính thức lên tiếng về tin đồn mang thai lần hai

Sao châu á

14:22:05 27/01/2021
Dường như người đẹp vẫn chưa sẵn sàng cho việc này!

Cuộc điện đàm 58 giây hứa hẹn làm tan băng Mỹ - Nga

Thế giới

14:19:51 27/01/2021
Với cuộc điện đàm chưa đầy một phút với Tổng thống Putin, Biden đã cho thấy mối quan hệ Mỹ- Nga dưới thời ông sẽ hoàn toàn khác Trump.

Hòa Minzy trở thành chị gái của Lăng LD, chuẩn “nữ công gia chánh” trong MV Tết

Nhạc việt

14:15:14 27/01/2021
Trong MV Tết Nhà Mình, Hòa Minzy đã hóa thân thành chị gái của Lăng LD. MV là hành trình lớn lên của các thành viên nhưng bữa cơm ngày Tết thì không hề thay đổi.

Ảnh chế: Man City tái chiếm ngôi đầu Ngoại hạng Anh

Hài hước

14:03:08 27/01/2021
Với chiến thắng 5-0 trước West Brom, Man City đã đứng đầu ngoại hạng Anh, trong khi đó Arsenal cũng tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng với một chiến thắng.