Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn ‘đánh cho đến ngất đi’ trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử 

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới , vượt cả Bill Gates.

Cậu bé từng bị bạn ném xuống cầu thang, đánh cho đến khi ngất đi

Elon Musk sinh ngày 28/6/1971, tại thành phố Pretoria, Nam Phi. Cha ông – Errol Musk, một kỹ sư điện tử, từng chia sẻ: “Elon luôn hướng nội. Khi mọi người thích những bữa tiệc huyên náo, say sưa uống rượu và nói chuyện về thể thao , Elon chọn thư viện và đọc sách”.

Năm 1979, sau khi bố mẹ ly dị, Elon và em trai sống với cha. Năm 1983, ở tuổi 12, lần đầu tiên Musk thể hiện khả năng công nghệ khi bán trò chơi đơn giản mang tên Blastar cho một tạp chí máy tính với giá 500 USD. Musk từng nói, đó là “một trò chơi tầm thường… nhưng hay hơn Flappy Bird ”.

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn đánh cho đến ngất đi trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử - Hình 1

Những ngày đến trường của cậu bé Musk không hề dễ dàng. Chia sẻ trong cuốn sách “ Elon Musk : Tesla , SpaceX and the Quest for a Fantastic Future”, ông cho biết, từng phải nhập viện vì bị một nhóm bạn thường xuyên bắt nạt, ném xuống cầu thang và đánh cho đến khi ngất đi.

Sau khi tốt nghiệp trường trung học, Musk chuyển đến Canada sống cùng mẹ. Ông trải qua hai năm tại Đại học Queen ở Kingston, Ontario, Canada nhưng lại hoàn thành nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania, thuộc bang Pennsylvania, Mỹ. Trong khoảng thời gian này, Musk và bạn học Adeo Ressi đã thuê một ngôi nhà 10 phòng ngủ rồi biến nó thành hộp đêm. Đây là một trong những kinh nghiệm kinh doanh đầu đời của “Iron man”.

Sếp của 3 công ty cùng lúc

Sau đó, Musk đến Đại học Stanford để học tiến sĩ nhưng bỏ ngang để cùng với với em trai – Kimbal Musk – phát triển Zip2 , một ứng dụng cho phép xuất bản các nội dung trực tuyến dành cho các hãng thông tấn xã. Hai anh em đã đầu tư 28.000 USD để “khởi động” Zip2 và biến nó trở lên phổ biến.

Những ngày tháng đó, Musk luôn gắn chặt với văn phòng và sống khá vất vả. Sau tất cả, công sức của “Iron man đời thực” đã được đền đáp khi Compaq mua lại Zip2 , mang về cho Musk 22 triệu USD.

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn đánh cho đến ngất đi trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử - Hình 2

Sử dụng 10 triệu USD từ việc bán Zip2 , Musk bắt đầu xây dựng “ước mơ công nghệ” bằng việc tạo ra X.com, một công ty ngân hàng trực tuyến vào năm 1999.

Khoảng một năm sau, X.com “nuốt trọn” Confinity của Peter Thiel, tạo nên PayPal. Trở thành CEO PayPal, Musk đã sử dụng tài năng thiên bẩm chèo lái công ty “hái ra tiền”. Và lẽ dĩ nhiên, ông trở thành cổ đông lớn nhất với 11,7% cổ phần. Tháng 10/2002, eBay bỏ ra số tiền 1,5 tỉ USD để mua lại PayPal và Musk theo đó thu về một số tiền khổng lồ.

Vào đầu năm 2002, Musk xây dựng “ước mơ thứ 3″ của ông mang tên Space Exploration Technologies, hay SpaceX . Ông giữ 2 chức vụ quan trọng là giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc kỹ thuật (CTO).

Năm 2004, Musk tiếp tục “đổ” 70 triệu USD vào Tesla Motors, một công ty xe điện đồng sáng lập bởi Martin Eberhard. Ông chính là “cha đẻ” của xe điện Tesla thân thiện với môi trường, giúp giảm mức độ tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Mục đích xa hơn của Elon Musk là nhắm đến người giàu có và những cá nhân mua xe sẽ có thể tài trợ cho các dự án nghiên cứu, phát triển xe điện giá rẻ.

Năm 2006, Musk đã đưa ra ý tưởng cho SolarCity, một công ty năng lượng mặt trời được thiết kế để chống lại sự nóng lên toàn cầu. Chỉ sau 7 năm thành lập, SolarCity đã vươn đến vị trí thứ 2 tại nước Mỹ về số lượt lắp đặt hệ thống. Đặc biệt, năm 2011, công ty này thu được khoản đầu tư 280 triệu USD từ Google .

Thiên tài hay kẻ bán giấc mơ vĩ đại?

Khi mà cả 2 công ty SpaceX và SolarCity của Elon Musk đều là những công ty tư nhân chưa niêm yết thì mọi sự chú ý đổ dồn vào Tesla . Vốn hóa của nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã tăng 14 tỷ USD mỗi ngày trong 5 ngày giao dịch của tháng 7 – giữa lúc đại địch đang khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào khó khăn chưa từng có. Tính đến nay, vốn hóa của Tesla đã cán mốc 494 tỷ USD, với mức giá cổ phiếu đạt 508,61 USD/cổ phiếu, tăng hơn 490% riêng trong năm nay. Điều đó cho thấy một “chương kỳ lạ” trong sự nghiệp của CEO Elon Musk , tờ AsiaTimes nhận định.

“Giá trị của Tesla không có ý nghĩa với bất kỳ phương pháp truyền thống nào”, Ivan Feinseth đến từ Tgress Financial Partner nói với Bloomberg. “Đó không phải là một công ty truyền thống thì làm sao bạn có thể áp dụng những phương pháp tính truyền thống”.

Elon Musk: “Tôi thích sự lạc quan và sai hơn là bi quan và đúng”.

Chủ tịch Toyota thì so sánh hoạt động kinh doanh của Tesla với một nhà hàng vẫn đang quảng bá các công thức món ăn của họ trong khi đó Toyota giống một nhà hàng đã và đang phục vụ các món ăn có sẵn với một lượng lớn khách hàng.

“Họ không tạo ra một hoạt động kinh doanh thực trong thế giới thực. Họ đang nỗ lực bán công thức món ăn mà thôi. Đầu bếp nói rằng ‘công thức của chúng tôi sẽ trở thành tiêu chuẩn của thế giới trong tương lai’. Ở Toyota, chúng tôi có một căn bếp thực và một đầu bếp thực, món ăn đã được tạo ra rồi. Các khách hàng rất thích đồ ăn đó, họ ngồi trước mặt chúng tôi và ăn món ăn có sẵn của chúng tôi”.

Mặc cho những bình luận như vậy, Tesla và Elon Musk cứ tiếp tục tiến lên. Dường như sự “không truyền thống” dường như đã có trong DNA của Elon Musk. Đến hôm nay, ông chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới .

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn đánh cho đến ngất đi trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử - Hình 3

Cụ thể, giá trị tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi đã tăng thêm 7,2 tỷ USD lên 127,9 tỷ USD khi mà giá cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng. Chỉ riêng trong năm nay, Musk đã tích lũy thêm 100,3 tỷ USD vào khối tài sản của mình, nhiều nhất so với bất kỳ tỷ phú nào khác trong bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index. Tháng 1 năm nay, Musk mới chỉ giữ vị trí thứ 35.

Tuy nhiên, việc đánh giá Musk thông qua núi tiền của ông chẳng khác nào đánh giá bậc thầy hội họa bằng các hộp màu. Về mặt tinh thần, Elon Musk giống như một tiểu Nicola Tesla – nhà phát minh thiên tài người Siberia đã phát minh ra dòng điện xoay chiều cùng với 300 bằng sáng chế và phát minh khác.

Musk là một điều bí ẩn chưa có lời giải. Ông có sự sáng tạo vô biên của NicolaTesla hay Leonardo da Vinci.

Một vài người xem Musk như một người có tầm nhìn vĩ đại, khác thường. Một số khác gọi ông là kẻ lừa đảo, liều lĩnh và nguy hiểm. Tuy nhiên, vị doanh nhân, kỹ sư, thần đồng máy tính, nhà từ thiện kiêm chuyên gia trong việc làm tổn thương người khác bằng lời nói này thực sự là một “giống hiếm” có trong thế kỷ 21.

Không người đàn ông nào trong cuộc sống của mình có thể chuyển đổi được quá nhiều ý tưởng tuyệt vời thành hiện thực như vậy.

Ông có thể sai hoặc đúng hoặc vừa sai vừa đúng trong việc theo đuổi những giấc mơ kỳ lạ, hoang đường. Ông có thể vừa là thiên tài và là kẻ bán ảo mộng. Nhưng Musk sẽ vẫn là trường hợp độc nhất trong thời đại của chúng ta.

Musk từng khẳng định rằng: “Tôi thích sự lạc quan và sai hơn là bi quan và đúng”.

Tàu siêu tốc sử dụng công nghệ 'đại cách mạng' của Elon Musk thử nghiệm chở khách thành công 

Sau nhiều năm liên tục phát triển, ý tưởng cách đây 7 năm của Elon Musk và Tesla cuối cùng đã đạt được bước tiến mới.

Hyperloop là hệ thống giao thông vận tải tốc độ cao, khi một con tàu di chuyển trong ống chân không để giảm ma sát, từ đó đạt vận tốc ngang ngửa máy bay chở khách thông thường (khoảng 965km/h). Được coi như là tương lai của ngành giao thông và du lịch, Hyperloop giúp con người di chuyển với tốc độ cực nhanh, giảm đáng kể chi phí năng lượng, hoạt động 24/24 bất chấp điều kiện thời tiết và không bao giờ gặp tai nạn.

Ban đầu, Hyperloop là ý tưởng được nêu ra bởi Tesla và CEO Elon Musk vào năm 2012. Tuy nhiên, vị tỷ phú công nghệ này không tự mình thực hiện việc phát triển công nghệ mang tính đại cách mạng này. Thay vào đó, Tesla quyết định bàn giao các chi tiết kĩ thuật của Hyperloop cho các công ty thương mại khác để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Sau nhiều năm liên tục phát triển, ý tưởng cách đây 7 năm của Elon Musk và Tesla cuối cùng đã đạt được bước tiến mới.

Tàu siêu tốc sử dụng công nghệ đại cách mạng của Elon Musk thử nghiệm chở khách thành công - Hình 1

Tàu siêu tốc sử dụng công nghệ Hyperloop có khả năng đạt vận tốc ngang máy bay chở khách, nhưng lại tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Theo đó, vào ngày 8/11 vừa qua, Công ty Virgin Hyperloop vừa lần đầu tiên thử nghiệm tàu siêu tốc chở khách sử dụng công nghệ Hyperloop tại sa mạc Nevada (Mỹ). Hai hành khách tham gia thử nghiệm trên tàu là Josh Giegel, giám đốc công nghệ, và Sara Luchian, giám đốc phụ trách trải nghiệm khách hàng tại Virgin Hyperloop. Cả hai đã ngồi trong một khoang tàu có 2 chỗ ngồi.

Được biết, hệ thống của Virgin Hyperloop sử dụng công nghệ đệm từ trường, khá tương đồng với công nghệ dùng cho những dự án tàu tốc độ cao ở Nhật Bản và Đức. Các cực cùng dấu của nam châm sẽ giúp con tàu lơ lửng phía trên đường ray, trong khi các cực trái dấu của nam châm sẽ kéo con tàu lao về phía trước.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, khoang tàu siêu tốc của Virgin Hyperloop chỉ mất 15 giây để hoàn thành quãng đường thử nghiệm dài 500m, đạt tốc độ khoảng 160km/h. Theo Virgin Hyperloop, việc tuyến đường thử nghiệm chỉ dài 500 m khiến con tàu chưa đạt được vận tốc tối đa. Tuy nhiên, hãng này vẫn coi đây là cột mốc lớn cần đạt được, trước khi tiến hành thương mại hóa công nghệ Hyperloop.

Tàu siêu tốc sử dụng công nghệ đại cách mạng của Elon Musk thử nghiệm chở khách thành công - Hình 2

Khoang tàu thử nghiệm chở 2 hành khách đang được đưa vào đường ống chân không dài 500m

Trong tương lai, Virgin Hyperloop dự định xây dựng nhiều tuyến đường tàu nối các thành phố lớn, với mỗi con tàu có thể chở được 25-30 người. Tham vọng của hãng là vận chuyển hàng chục nghìn hành khách mỗi giờ. Tuy nhiên, vấn đề tài chính hiện đang là rào cản của Virgin Hyperloop. Hãng này hiện đang kêu gọi đầu tư để thực hiện việc xây dựng tuyến đường thử nghiệm dài 10km ở Tây Virginia, trị giá 500 triệu USD. Nếu việc thử nghiệm được hoàn thành đúng tiến độ, Virgin Hyperloop sẽ tiến hành thương mại hóa vào thời điểm 2026.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào01:05Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu00:46Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?00:11Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!00:38Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?00:46Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Hành khách nổi giận, yêu cầu tiếp viên cõng xuống máy bay 01:08Những cú xoay của Khánh Vân ở bán kết Hoa hậu Hoàn vũ01:24Xem fancam màn catwalk của Khánh Vân mới thấy rõ sự đỉnh cao: Từ body, thần thái đến cú xoay lốc xoáy đều "căng đét"!00:22Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu06:12Khán giả quốc tế phản ứng ra sao trước màn diễn "tỏa sáng" của Khánh Vân tại HH Hoàn vũ Thế giới?01:11Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-1901:55Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Khánh Vân “tức” vì bị 1 nhân vật chiếm spotlight ở Miss Universe, hot đến mức cả dàn Hoa hậu nước bạn rần rần hỏi thăm00:18Xúc động clip bố mẹ Khánh Vân vỗ tay, hô to “Việt Nam” khi xem con gái tranh tài02:01Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm00:56Nghê Ni - Sắc đẹp cùng tài năng vang dội trái ngược hoàn toàn với đời tư lặng lẽ07:44

Tiêu điểm

Hàng nghìn chứng minh nhân dân bị rao bán trên mạng 
08:42:46 16/05/2021
Nhóm tin tặc khét tiếng thế giới tuyên bố ra mắt tiền ảo riêng 
15:03:15 15/05/2021
Cha đẻ Dogecoin: 'Elon Musk là kẻ chỉ biết quan tâm tới bản thân' 
12:23:58 16/05/2021
Nguồn gốc của hàng nghìn CMND Việt rao bán trên mạng 
20:53:12 16/05/2021
Món quà 1 tỷ USD của nhà sáng lập Ethereum nhấn chìm các đồng tiền số "meme" như thế nào? 
09:35:14 15/05/2021
Người tự nhận là Satoshi Nakamoto đang đòi lại 111.000 đồng Bitcoin 
12:51:25 15/05/2021
Bkav: Vụ lộ thông tin 10.000 người Việt không liên quan đến dữ liệu dân cư 
16:30:56 16/05/2021
Sạc không dây smartphone từ khoảng cách 9 mét 
11:43:23 15/05/2021
Mặt trái của đồng 'Bitcoin xanh' đang gây sốt thế giới tiền mã hóa 
18:07:54 15/05/2021
Trước khi ‘trở mặt’ với Bitcoin, Elon Musk từng cảnh báo: ‘Tiền số hứa hẹn nhưng hãy đầu tư thận trọng’
14:11:13 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Khánh Vân liệu có cơ hội đăng quang Miss Universe vào sáng mai?
17:00:19 16/05/2021
Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
16:59:20 16/05/2021
Tối 16/5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới Covid-19, ổ dịch Bắc Ninh 24 ca
19:18:43 16/05/2021
Hòa Bình có thêm một ca F1 tử vong trong khu cách ly
16:31:54 16/05/2021
Phùng Thiệu Phong mở tiệc độc thân "xoã" hết nấc sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ khiến nhiều người đặt dấu hỏi
19:38:03 16/05/2021
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần
17:09:43 16/05/2021
Bà Phương Hằng vừa tuyên bố gửi sách GDCD đến tận nhà, Gia Bảo có động thái cà khịa nhưng lại lật nhanh thế này?
19:40:39 16/05/2021
Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi
17:28:56 16/05/2021
Chụp ảnh "sương sương" với Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp tốn 200 triệu
17:05:49 16/05/2021
Tưởng chị gái sung sướng vì lấy chồng bác sĩ, nhưng nhờ vụ tai nạn tôi mới nhận ra bộ mặt thật của anh rể
18:58:07 16/05/2021

Tin mới nhất

Muốn hiểu vì sao VinSmart phải từ bỏ cuộc chơi smartphone, bạn chỉ cần nhìn vào thành công của Vsmart Live và Joy 3 

21:45:36 16/05/2021
Sau khi VinSmart tuyên bố dừng sản xuất smartphone và TV, lượng mua tăng vọt. Điều này cho thấy những chiếc điện thoại Vsmart mang lại giá trị rất tốt cho khách hàng. Nhưng câu hỏi thực tế đặt ra là, liệu Vsmart có thể duy trì giá trị n...

Thiết bị Samsung có thể chạy hệ điều hành mới 

21:29:00 16/05/2021
Samsung có thể là hãng công nghệ lớn đầu tiên trang bị nền tảng mới của Google cho các sản phẩm trong tương lai.

Pin mặt trời đầu tiên tạo điện ở môi trường 'gần như tối'

20:49:37 16/05/2021
Ricoh trình làng tấm pin mặt trời mới với hiệu suất cao hơn 20%, có thể tạo điện ở môi trường ánh sáng yếu.

Suy tính đỉnh cao như Elon Musk: 'Đi đêm' với cha đẻ Dogecoin ngay từ 2019, đợi 2 năm sau mới bắt đầu bơm thổi giá 

16:28:09 16/05/2021
Nhóm phát triển đứng sau Dogecoin đã hợp tác với Elon Musk ngay từ năm 2019 - 2 năm trước khi giá trị của đồng tiền điện tử này tăng vọt nhờ nỗ lực bơm thổi của CEO Tesla, theo thông tin mới được đăng tải bởi Decrypt.

Trung Quốc xóa sổ 90 ứng dụng do thu thập thông tin cá nhân bất thường 

12:15:36 16/05/2021
Hai tuần sau khi áp dụng quy định mới về thu thập dữ liệu, Trung Quốc ra lệnh cho các chợ gỡ bỏ 90 ứng dụng.

Những mẫu điều hòa lọc được không khí, giá tốt tại Việt Nam 

09:34:03 16/05/2021
Samsung Wind-Free, LG Inverter 1 HP V10API1 2021 hay Sharp Inverter 1.5 HP AH-XP13YMW 2021 đều là những mẫu máy điều hòa có tính năng lọc không khí đáng chú ý tại Việt Nam.

Nghiên cứu cho thấy smartphone là căn nhà 'sống ảo' của nhiều người 

09:13:26 16/05/2021
Một nghiên cứu tại Anh cho thấy nhiều người xem smartphone như ngôi nhà di động, nơi mà họ dành thời gian để sống nhiều hơn.

Laptop chơi game đắt hàng mùa dịch 

08:37:39 16/05/2021
Dòng laptop chơi game đang tăng trưởng mạnh trong giai đoạn học sinh chuẩn bị nghỉ hè và các trung tâm thể thao đóng cửa vị dịch, dù giá bán tăng khoảng 10%.

Toshiba bị tấn công bởi mã độc tống tiền DarkSide 

19:39:00 15/05/2021
Toshiba Tec, công ty con của Toshiba, cho biết chi nhánh của họ ở Pháp đã bị tấn công bởi mã độc tống tiền (ransomware) DarkSide - nhóm đứng sau vụ tấn công vào Colonial Pipeline gần đây.

Alibaba lỗ hơn 1 tỷ USD do bị phạt vì độc quyền kinh doanh 

16:03:43 15/05/2021
Mặc dù gánh khoản lỗ trên, Alibaba cho biết hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn tăng trưởng.

Anh bắt đầu tháo dỡ thiết bị 5G Huawei 

15:01:12 15/05/2021
Nhà mạng Anh BT tiến hành tháo dỡ và thay thế thiết bị 5G Huawei bằng thiết bị Nokia, bắt đầu từ thành phố Hull.

Thêm một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm được chuyên gia Việt Nam phát hiện 

14:58:55 15/05/2021
Ngoài lỗ hổng CVE-2021-31180 trong Microsoft Office mới được phát hiện, từ đầu năm đến nay, các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT còn phát hiện được hơn 30 lỗ hổng bảo...

Hứng chịu những cú đòn liên tiếp, tiền số có gục ngã?

14:08:34 15/05/2021
Trong vài ngày qua, thị trường tiền số liên tiếp hứng chịu tin dữ, khởi nguồn bằng việc Elon Musk tuyên bố ngừng chấp nhận thành toán bằng Bitcoin khi mua xe Tesla.

Elon Musk liệu có giúp Bitcoin 'xanh' hơn 

11:45:47 15/05/2021
Elon Musk cho biết sẽ Tesla không sử dụng hoặc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đến khi chúng được khai thác bằng năng lượng tái tạo.

iPad Pro M1 chạy macOS sẽ là một thảm họa

09:47:08 15/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng việc tích hợp macOS lên iPad sẽ giúp máy tính bảng của Apple phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên, điều này có thể tác động xấu đến cả máy tính Mac cũng như iPad.

Top 5 tai nghe được yêu thích nhất 2021 

21:43:55 14/05/2021
Những mẫu tai nghe được đề cử trong danh sách đáp ứng các yêu cầu như: chất âm, thiết kế, hàm lượng công nghệ và hơn hết là hệ sinh thái đi kèm.

Người nổi tiếng quảng cáo coin đa cấp có thể bị phạt 30 triệu đồng 

21:38:37 14/05/2021
Ngoài ra, việc kinh doanh đa cấp tiền số có thể bị phạt hành chính 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù theo Bộ luật hình sự 2015.

Huawei bất ngờ bị một hãng mỹ phẩm 'nẫng tay trên' nhãn hiệu HongmengOS 

20:17:05 14/05/2021
Thua kiện và bị từ chối đăng ký nhãn hiệu, Huawei có thể phải tìm ra một cái tên Trung Quốc mới cho hệ điều hành trên thiết bị di động của mình.

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Minh Hằng “tái ngộ” Lương Mạnh Hải trong phim Việt hóa của Vũ Ngọc Đãng

Hậu trường phim

22:05:01 16/05/2021
Sau 7 năm vắng mặt trên màn ảnh nhỏ, Minh Hằng quyết định quay trở lại với bộ phim Việt hóa Mẹ ác ma, cha thiên sứ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Phim nào lên sóng sau khi “Hướng dương ngược nắng” kết thúc?

Phim việt

22:04:36 16/05/2021
Sau khi Hướng dương ngược nắng kết thúc, bộ phim truyền hình Mùa hoa tìm lại của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ chính thức lên sóng.

Chồng nhớ ngày sinh nhật tình cũ nhưng cứ khăng khăng là sinh nhật vợ

Tâm sự

22:01:21 16/05/2021
Hành động vô tâm này của người chồng khiến người vợ cảm thấy bị tổn thương.

13 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh tiên lượng nặng

Sự kiện nóng

21:57:58 16/05/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, hiện có 13 bệnh nhân tiên lượng nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ca sĩ Nhật thông báo kết hôn với thầy giáo dạy thể dục

Sao châu á

21:55:54 16/05/2021
Kasai Tomomi - cựu thành viên nhóm nhạc AKB48 - thông báo kết hôn với bạn trai Koyama Keita. Anh hiện là giáo viên môn thể dục nhịp điệu.

Dưới 7 triệu đồng, chọn smartphone nào chơi game?

Đồ 2-tek

21:53:59 16/05/2021
Những mẫu máy này đều được trang bị màn hình lớn, pin khỏe cùng con chip mạnh mẽ, có thể đáp ứng tốt nhu cầu giải trí, chơi game.

Người mẫu điển trai tung cú "gối bay" gây sốc, hạ đối thủ chỉ sau 8 giây 

Clip hay

21:49:45 16/05/2021
Lần đầu lên sàn đấu UFC danh giá, anh chàng người mẫu điển trai Makwan Amirkhani đã nổi tiếng toàn thế giới.

Man City: Guardiola không còn cần trung phong đích thực

Bóng đá thế giới

21:48:33 16/05/2021
Đã có một cây làm bàn xuất sắc ngay trước mũi, Pep Guardiola cần gì tìm trung phong nữa, để thay Sergio Aguero trong mùa bóng tới? Tổng quát hơn, có hay không có một trung phong đích thực chẳng bao giờ là điều quan trọng đối với Guardio...

Hai con nhà Hà Hồ với ảnh em ngã chị nâng: Lisa "hơi lèm bèm tí thôi"

Sao việt

21:43:56 16/05/2021
Hai nhóc tì nhà Hồ Ngọc Hà giờ đây như niềm vui của nhiều người. Khán giả luôn thúc giục đăng ảnh hai bé.

Học sinh Hà Nội đạt giải cuộc thi Robotics khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Học hành

21:42:51 16/05/2021
Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa giành được giải thưởng “Thiết kế kĩ thuật” trong nội dung “Thiết kế bài thi” - một trong bốn nội dung chính của cuộc thi Robotics FRC khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021.

VPF lùi thời gian đăng ký cầu thủ giữa mùa

Bóng đá việt nam

21:38:32 16/05/2021
Mới đây, VPF đã có thông báo lùi thời gian đăng ký bổ sung, thay thế cầu thủ giữa mùa của V.League và giải hạng Nhất khiến các đội bóng thở phào mừng rỡ.

Độc quyền từ Khánh Vân: "Tôi đặt mục tiêu cao tại Miss Universe 2020"

Phỏng vấn sao

21:37:09 16/05/2021
Trước thềm chung kết Miss Universe 2020, Hoa hậu Khánh Vân đã có những chia sẻ về hành trình 10 ngày tham dự đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh.

'Youth of May': Ngắm loạt 'cẩu lương' chưa lên sóng của Lee Do Hyun – Go Min Si trước khi bị cuốn vào cuộc đấu tranh lịch sử

Phim châu á

21:26:02 16/05/2021
Trước khi sóng gió ập đến, Lee Do Hyun – Go Min Si đã có những khoảnh khắc hẹn hò hạnh phúc trong Youth of May.

6 loại thực phẩm phổ biến, chị em nên ăn ít nếu không muốn bệnh u xơ tử cung ghé thăm

Sức khỏe

21:20:43 16/05/2021
U xơ tử cung là một loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ, với số lượng và kích thước nhỏ bạn không cần cắt bỏ nó, nhưng nếu các khối u xuất hiện nhiều, kích thước lớn thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của bạn.

Nghi can trộm 300 lượng vàng bị bắt

Pháp luật

21:19:57 16/05/2021
Lê Đức Hoàng, 31 tuổi, bị bắt tại phòng trọ sau bốn ngày dỡ ngói tiệm vàng Anh Trung đột nhập, khóa phòng ngủ chủ nhà rồi lấy 300 lượng vàng 18K.