Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo

Mới đây, Microsoft đã tổ chức vinh danh 3 trường học đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft ( Microsoft Showcase School) và 265 giáo viên đạt chứng nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo (MIEE) năm học 2021-2022 của Việt Nam. Trong số này có nhiều giáo viên của Đồng Nai.

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo - Hình 1

Cô Hoàng Thị Thiên Thai trong giờ dạy kết nối Skype với giáo viên nước ngoài. Ảnh: NVCC

* Tự học để không tụt hậu

Hơn 3 năm trước, cô Hoàng Thị Thiên Thai, giáo viên Trường THPT Điểu Cải (H.Định Quán) đã chủ động tham gia vào cộng đồng Giáo viên sáng tạo (MIE) Việt Nam. Đối với cô, cộng đồng này là một thế giới hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn. Ở đó, mỗi thành viên đều là chuyên gia trong việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào dạy học. Cô cũng rất muốn làm được điều đó bởi việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy của cô khi đó chỉ đơn giản là soạn và trình chiếu PowerPoint.

Cộng đồng Giáo viên sáng tạo Việt Nam

Cộng đồng Giáo viên sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovative Educator Foundation – VIEF) hay còn được gọi là Cộng đồng MIE (Microsoft Innovative Educator – MIE) được hình thành và phát triển từ Chương trình giáo dục của Microsoft từ năm 2015 đến nay. Cộng đồng tập hợp những người làm giáo dục sử dụng công nghệ một cách sáng tạo, hiệu quả, nâng cao chất lượng của việc giảng dạy, học tập và quản lý trong giáo dục. Đây là nơi các thành viên chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong giảng dạy, kết nối giao lưu, hợp tác, cùng nhau phát triển năng lực chuyên môn…

Từ những bình luận trong nhóm Facebook, cô Thiên Thai mạnh dạn gọi điện thoại cho một giáo viên ở Ninh Thuận để được chỉ cách tạo tài khoản trên trang Trung tâm Học tập dành cho giáo viên của Microsoft. Dù chưa từng gặp mặt, cô vẫn nhận được sự hướng dẫn tận tình của đồng nghiệp.

Cô nhớ lại: “Từ khi tham gia cộng đồng Giáo viên sáng tạo, bản thân tôi được mở mang rất nhiều, tiếp thu được những cái mới từ các thầy cô giáo trong cả nước. Điều khiến tôi hài lòng, cảm động nhất chính là mọi thành viên trong cộng đồng đều có tinh thần sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Các thầy cô luôn chia sẻ, hướng dẫn tận tình cho những thành viên mới…”.

Video đang HOT

Từ xuất phát điểm gần như bằng 0, cô giáo vùng sâu này đã biết ứng dụng CNTT một cách thành thục, hiệu quả. Cô kết nối Skype để học sinh được giao lưu với các lớp học khác ở trong nước và trên thế giới; cho học sinh thực hành các dự án học tập… Nhờ đó, lớp học ngày càng sôi nổi, hấp dẫn đối với học trò.

Tuy vậy, nghĩ lại hành trình ban đầu tham gia cộng đồng, bản thân cô đôi lúc cảm thấy lẻ loi, đơn độc vì không tìm thấy “đồng hương”. Do đó, khi kết nối được với một số giáo viên ở Đồng Nai, cô đã lập nên nhóm MIE Đồng Nai (trên Facebook). Hiện tại, nhóm đã có gần 300 thành viên, thường xuyên chia sẻ thông tin về ứng dụng CNTT và đổi mới sáng tạo trong dạy học.

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo - Hình 2

Cô Phạm Thị Diệp, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn – Tân Mai (TP.Biên Hòa)

“Tôi muốn học, muốn đổi mới vì sợ lạc hậu. Tham gia cộng đồng, tôi biết được nhiều đồng nghiệp trẻ nhưng rất giỏi nên cố gắng phấn đấu để cải thiện. Khi sử dụng thành thạo các ứng dụng của Microsoft vào dạy học, tôi thấy đây là tài nguyên lớn nếu các đồng nghiệp khác không khai thác được thì thật tiếc. Tôi rất mừng vì hiện nay cộng đồng MIE ngày càng lan tỏa và có thêm nhiều thành viên” – cô Thiên Thai chia sẻ.

* Chuyển biến tích cực trong dạy học

Cô Phạm Thị Diệp, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn – Tân Mai (TP.Biên Hòa) cũng là giáo viên mới được công nhận danh hiệu Chuyên gia giáo dục sáng tạo. Có xuất phát điểm như cô Thiên Thai, tức chỉ biết dùng PowerPoint để trình chiếu bài giảng nhưng khi bước chân vào cộng đồng MIE, cô Diệp có nhiều thuận lợi hơn.

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo - Hình 3

Từ khi tham gia cộng đồng Giáo viên sáng tạo, cô Nguyễn Thị Anh (Trường THPT Đoàn Kết, H.Tân Phú) thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn cho học sinh. Trong ảnh: Học sinh làm sản phẩm mô hình ADN để tìm hiểu cấu trúc không gian

Trước đó, Trường THPT Lê Quý Đôn – Tân Mai đã có nhiều giáo viên là thành viên MIE nên cô Diệp có được sự hỗ trợ lớn chứ không phải đơn độc. Mặt khác, Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm, khuyến khích giáo viên. Bản thân các thành viên trong Ban giám hiệu cũng tham gia sân chơi này.

Từ nền tảng đó, cô Diệp nhanh chóng học được các kỹ năng ứng dụng CNTT, đổi mới sáng tạo trong dạy học. “Khi mới vào cộng đồng, tôi thực sự cảm thấy mình như người “mù” CNTT nên đã cố gắng tham gia các khóa học, các buổi đào tạo, hướng dẫn của đồng nghiệp. Tôi ưu tiên học những ứng dụng cần thiết cho dạy học online trước như: phần mềm chơi game để game hóa kiến thức, giao bài tập về nhà, video hoạt hình bài học… Cũng nhờ đó mà tôi đáp ứng được yêu cầu dạy học online trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay” – cô Diệp cho biết.

Tính đến nay, cô Diệp đã tham gia và nhận khoảng 30 chứng chỉ từ các khóa học của trung tâm đào tạo dành cho giáo viên của Microsoft. Không chỉ được học miễn phí, đôi khi cô Diệp còn nhận được quà từ Ban tổ chức khi có thành tích cao trong khóa học.

Ngoài chia sẻ các kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT trong dạy học, các thành viên trong cộng đồng MIE còn sẵn sàng hỗ trợ nhau mọi vấn đề về nghiệp vụ sư phạm, từ cách xử lý tình huống trong lớp học đến cách ứng xử, trao đổi với phụ huynh… Chính tinh thần chia sẻ nhiệt tình ấy đã trở thành động lực để nhiều giáo viên “vượt lên chính mình” tham gia học tập tích cực để đổi mới giáo dục. Cô Nguyễn Thị Anh, giáo viên Trường THPT Đoàn Kết (H.Tân Phú) là một trong số đó.

Tham gia cộng đồng từ tháng 5-2020 khi con gái mới đầy năm, cô Anh thường tranh thủ tham gia các khóa học khi con đã ngủ. Những buổi học online, cô thường là thành viên vào lớp trễ, sau đó phải xem lại file ghi hình để không bỏ lỡ kiến thức. Tuy vậy, với niềm đam mê ứng dụng CNTT, cô Anh không nản lòng. Cô Anh cho rằng, thời đại 4.0, giáo viên hiện đại thì phải yêu công nghệ. Trở thành thành viên của cộng đồng MIE, cô đã học hỏi được nhiều và trưởng thành hơn. Việc ứng dụng CNTT phù hợp làm cho tiết học vui vẻ hơn, học sinh đón nhận kiến thức một cách nhẹ nhàng hơn.

Ngoài việc bận bịu với con nhỏ, cô Anh cho rằng bản thân cô không gặp phải trở ngại gì trong quá trình học hỏi, ứng dụng CNTT bởi nhà trường đã đầu tư khá tốt về cơ sở vật chất, đường truyền internet ổn định, mỗi lớp học đều có 1 tivi phục vụ dạy học, phụ huynh cũng quan tâm đến việc học của con cái…

“Khi có tên trong danh sách 265 chuyên gia giáo dục sáng tạo, tôi rất vui và tự hào. Cảm giác khó diễn tả thành lời. Đó là bước ngoặt, sự trưởng thành trong công việc. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi đồng nghiệp, ứng dụng CNTT vào lớp học để học sinh thực sự được giữ vai trò trung tâm. Tôi cũng sẽ cố gắng lan tỏa đến đồng nghiệp để cùng nhau phát triển” – cô Anh vui mừng cho biết.

Để trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo

Để trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo (MIEE), giáo viên phải là thành viên của cộng đồng Giáo viên sáng tạo Microsoft và tham gia các khóa học của trung tâm giáo dục Microsoft (các khóa học online và hoàn toàn miễn phí).

Khi tham gia những khóa học này, giáo viên sẽ được cấp các chứng chỉ và đạt huy hiệu nhà giáo dục sáng tạo (Certified MIE). Bên cạnh việc ứng dụng CNTT có hiệu quả, sáng tạo trong dạy học, giáo viên phải lan tỏa, hỗ trợ giáo viên khác để cùng phát triển… Khi làm được những điều đó (có minh chứng cụ thể), giáo viên có thể tự đề cử danh hiệu MIEE để tổ chức xét duyệt, công nhận.

3 trường học đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft”

Ngày 26/9, Microsoft Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ công bố 3 trường học đạt chứng nhận "Trường học Điển hình Microsoft" (Microsoft Showcase School).

Cùng với đó là công bố 265 giáo viên đạt chứng nhận Chuyên gia Giáo dục sáng tạo (Microsoft Innovative Educators - MIE) năm học 2021-2022 của Việt Nam.

3 trường học đạt chứng nhận Trường học Điển hình Microsoft - Hình 1

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ.

Ba trường học đạt chứng nhận "Trường học Điển hình Microsoft" là: Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring của TP Hà Nội, THPT Võ Thành Trinh ở tinh An Giang và Tiểu học - THCS - THPT Sky-Line ở TP Đà Nẵng.

Các trường này đã đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để có tên trong danh sách hơn 400 tổ chức giáo dục Microsoft Showcase School trên toàn cầu. "Trường học Điển hình Microsoft" là danh hiệu được cấp cho các trường học tiêu biểu trong việc thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng xuất sắc công nghệ thông tin để nâng cao kết quả học tập và giảng dạy.

3 trường học đạt chứng nhận Trường học Điển hình Microsoft - Hình 2

Các giáo viên được vinh danh tại buổi lễ

Còn các giáo viên đạt danh hiệu "Chuyên gia Giáo dục sáng tạo" đã chủ động nắm bắt, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi phương thức giảng dạy và quản lý học sinh trên các nền tảng công nghệ... Đặc biệt là sử dụng các phần mềm Office 365, Microsoft Teams làm công cụ trong việc triển khai dạy học trực tuyến thuận lợi và hiệu quả, từ việc hướng dẫn học sinh tìm hiểu nội dung đến truyền đạt, hỗ trợ học sinh củng cố, mở rộng kiến thức, đánh giá quá trình học tập.

Tính đến nay, Microsoft Việt Nam đã cung cấp miễn phí hơn 8 triệu tài khoản Office 365 cho giáo viên và học sinh dạy và học trực tuyến trên Microsoft Teams./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021
Kim Hiền bị chê bai gu ăn mặc
19:32:51 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021

Tin mới nhất

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?

07:14:44 28/11/2021
Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương đúng đắn nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục. 

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

10:35:04 27/11/2021
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ

Có thể bạn quan tâm

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?

Game online

01:13:19 29/11/2021
Nam streamer Hải Mõm trong lần xuất hiện mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

Thế giới số

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online

Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 

Trắc nghiệm

01:04:45 29/11/2021
Tuần mới, 3 cung hoàng đạo được dự báo sẽ gặp may mắn trong công việc, tài lộc tăng lên mấy phần

Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 

Clip hay

01:04:42 29/11/2021
Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông mặc áo khoác đen bất ngờ bị đâm văng xuống đường

Thanh niên vừa nâng mũi cho khách vừa nhảy nhót theo trend khiến cộng đồng mạng khiếp vía

Netizen

00:00:06 29/11/2021
Mới đây, mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip được dân mạng nhận định là nói về một trường hợp được gọi là hot boy lò mổ thẩm mỹ

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Đời sống

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'

Sao việt

23:25:39 28/11/2021
Hết quản lý tố lươn lẹo lại bị Tuấn Trần trêu ghẹo, bóc mẽ trên bàn ăn, Trấn Thành chỉ biết bất lực đe dọa đàn em: Phim sau mày khó có mặt lắm!

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

Esport

23:09:16 28/11/2021
Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất