‘Hành trình theo đuổi ước mơ’ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 3/10, hơn 1.000 học sinh Trường THCS Thăng Long đã tham gia hoạt động rèn luyện đức tính kiên trì theo đuổi ước mơ.

Sáng ngày 3/10, Trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ với chủ đề ” Khởi nguồn ước mơ“.

Hành trình theo đuổi ước mơ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hơn 1.000 học sinh Trường Trung học cơ sở Thăng Long hưởng ứng buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 3/10.

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ, cô giáo Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát động ” Tuần lễ học tập suốt đời“, trước sự hưởng ứng của hơn 1.000 học sinh nhà trường.

Hành trình theo đuổi ước mơ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long - Hình 2

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thăng Long phát động “Tuần lễ học tập suốt đời”.

Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt dưới cờ, Công ty Vietfuture đã tổ chức chương trình chuyên đề ” Khởi nguồn ước mơ” cho học sinh, với những bài học ý nghĩa được truyền tải.

Các chuyên gia cũng thông qua rất nhiều hoạt động tương tác để mang đến cho học sinh toàn trường các thông điệp:

“Hoàn thành tốt hơn hoàn hảo. Kiên trì là làm đến cùng chứ không phải làm tốt chỉ một việc.

Bạn mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ. Đừng giới hạn bản thân.

Kiên trì luôn cần đồng đội. Hãy chọn những người đồng đội đúng đắn.

ADVERTISEMENT

Để đạt được ước mơ luôn cần kiên trì và chiến đấu hết mình”.

Hành trình theo đuổi ước mơ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long - Hình 3 ADVERTISEMENT

Chuyên đề “Khởi nguồn ước mơ”.

Học sinh toàn trường chăm chú lắng nghe phần diễn thuyết và hào hứng tham gia “cuộc thử sức” trong hoạt động tập thể mang tên ” Hành trình theo đuổi ước mơ“: Mỗi học sinh viết ước mơ lớn nhất lên một tấm thiệp và giữ trước mặt trong thời gian 10 phút.

Video đang HOT

Hành trình theo đuổi ước mơ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long - Hình 4

Học sinh viết ước mơ lớn nhất lên tấm thiệp.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thăng Long cho biết: “Hôm nay, nhà trường tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ cho học sinh với chuyên đề ” Khởi nguồn ước mơ“, với mong muốn cho học sinh hiểu được và có thêm động lực để kiên trì theo đuổi ước mơ, theo đuổi thành công.

Bởi lẽ, bất kể đích đến nào từ trong học tập đến cuộc sống, đều được bắt đầu từ những ước mơ. Khi mỗi học sinh biết ước mơ, các con sẽ có mong muốn đạt được ước mơ đó, và ” Khởi nguồn ước mơ” cũng chính là một slogan của Trường Trung học cơ sở Thăng Long. Khi các con bước chân vào cổng trường, các con đã được nuôi dưỡng những ước mơ của mình. Từ đó, sẽ biết tu dưỡng, rèn luyện, sẽ trau dồi bản thân, có những hành động cụ thể, để đạt được ước mơ của mình.

Hành trình theo đuổi ước mơ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long - Hình 5 ADVERTISEMENT

Mỗi học sinh đều hào hứng với hoạt động tập thể mang tên “Hành trình theo đuổi ước mơ”.

Và từ những ước mơ nhỏ ngay từ bây giờ, các con sẽ có những ước mơ lớn hơn sau này. Như vậy, khởi nguồn của những ước mơ chính là nơi giúp các con thành công trong tương lai. Chuyên đề cũng hướng đến giáo dục các con tính kiên trì. Kiên trì theo đuổi, thực hiện ước mơ thì sẽ dẫn đến thành công”.

“Đối với nhà trường, chúng tôi cũng luôn có các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong các buổi sinh hoạt dưới cờ và ở các hoạt động khác” – vị Hiệu trưởng chia sẻ.

Hành trình theo đuổi ước mơ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long - Hình 6

ADVERTISEMENT

Ước mơ giản đơn.

Hành trình theo đuổi ước mơ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đến những ước mơ lớn hơn.

Theo bà Nguyễn Thanh Thảo – Phó Tổng Giám đốc Vietfuture, bài tập kiên trì trong chuyên đề ” Khởi nguồn ước mơ” là một trải nghiệm ý nghĩa để giúp học sinh định hướng bản thân, xác định được ước mơ và mục tiêu của mình.

Hành trình theo đuổi ước mơ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long - Hình 8

Bà Nguyễn Thanh Thảo – Phó Tổng Giám đốc Vietfuture hòa mình cùng học sinh Trường Trung học cơ sở Thăng Long với trải nghiệm “Hành trình theo đuổi ước mơ”.

“Thông qua chủ đề này, Vietfuture muốn truyền tải đến các em học sinh hiểu được ước mơ có vai trò vô cùng lớn trong cuộc sống, ước mơ chính là động lực thúc đẩy con người hành động, vượt qua được những khó khăn thử thách, vượt qua được những giới hạn của chính bản thân mình.

Mong rằng, thông qua trải nghiệm này, các em sẽ có thêm những tư duy mới, tin tưởng vào bản thân, có thêm động lực và mục tiêu để chinh phục được những thành công mà các em mong muốn” – bà Nguyễn Thanh Thảo nhấn mạnh.

Hành trình theo đuổi ước mơ của hơn 1.000 học sinh Thăng Long - Hình 9 ADVERTISEMENT

Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà cùng học sinh thả bóng bay đưa ước mơ bay cao.

Kết thúc chương trình, đại diện nhà trường cùng đơn vị tổ chức Vietfuture đã thả bóng bay mang theo cả nghìn ước mơ của học sinh bay xa.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hà cũng thông tin thêm: “Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ tạo cho các nhà trường chủ động hơn trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh. Từ trước đến nay, tại Trường Trung học cơ sở Thăng Long, các thầy cô giáo vẫn luôn chủ động xây dựng các hoạt động giáo dục sinh động, bổ ích và ý nghĩa cho học sinh.

Tuy nhiên, để mang đến thật nhiều những màu sắc đa dạng, những kiến thức, kỹ năng phong phú, phía nhà trường cũng cần đến sự liên kết với các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Tất nhiên, nhà trường cũng đã có sự thẩm định, qua tìm hiểu, cân nhắc, lựa chọn các đơn vị đảm bảo uy tín, cũng như các đơn vị được cơ quan chức năng cho phép”.

ADVERTISEMENT

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh

Sáng 27/3, hàng nghìn học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Nam đã tham gia giải chạy S-Race 2022. 200 thầy cô giáo cũng tham gia chạy phát động với cự ly 1 km nhằm khích lệ tinh thần các em học sinh, sinh viên dự giải.

GD&TĐ - Sáng 27/3, hàng nghìn học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Nam đã tham gia giải chạy S-Race 2022. 200 thầy cô giáo cũng tham gia chạy phát động với cự ly 1 km nhằm khích lệ tinh thần các em học sinh, sinh viên dự giải.

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh - Hình 1

Các thầy cô tham gia chạy phát động S-Race Teacher.

Thể thức mới, đề cao sự gắn kết, giao lưu

Sau thành công của S-Race 2020, S-Race 2022 đã chính thức khởi động tại Quảng Nam với kỳ vọng tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên.

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, lần thứ hai được tổ chức, S-Race Quảng Nam mang đến nhiều dấu ấn mới. Bên cạnh 6 nội dung thi đấu với 2 cự ly 3km (sinh viên nam và nam sinh THPT) và 1,5km (nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS), S-Race Quảng Nam còn mở rộng hoạt động kết nối thầy cô và học trò thông qua nội dung thi đấu S-Race Teacher dành cho thầy cô.

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh - Hình 2 ADVERTISEMENT

200 thầy cô tham gia chạy để khích lệ học trò luyện tập thể thao

Tranh tài ở S-Race Teacher, thầy Phạm Minh Phát - Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết tham gia chạy bộ để tiếp sức cho các em học sinh "S-Race năm nay trở nên ý nghĩa hơn khi có thêm nội dung mở rộng dành cho giáo viên. Thông qua việc chạy bộ, tôi và các học trò được học cách chiến thắng chính bản thân mình, khám phá giới hạn của bản thân và trở nên tiến bộ hơn mỗi ngày" - Thầy Phát chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Tham gia thi đấu tại cự ly 3km cho Nam THPT, bạn Vy Hoàng - Trường THPT Trần Cao Vân bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu tiên tham gia một giải chạy quy mô toàn quốc " Em chỉ muốn nói rằng em đang rất háo hức và mong chờ đến nội dung thi chạy của mình. Em hi vọng sẽ có thêm nhiều giải đấu thể thao ở trường học để thầy và trò trường em được tham gia nhiều hơn".

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh - Hình 3

60 vận động viên đầu tiên đạt giải thưởng của S-Race Quảng Nam sẽ là 60 đại sứ truyền thông của dự án và mạng lưới đại sứ này sẽ ngày càng mở rộng. Cùng với tình yêu thể thao của mình, các em sẽ lan tỏa những cảm xúc tích cực đến hơn 25 triệu học sinh, sinh viên trên khắp Việt Nam.

Sau Quảng Nam, S-Race 2022 sẽ tiếp tục được tổ chức tại 4 địa phương khác; Tại Quảng Nam (tháng 3/2022), TP Hồ Chí Minh (tháng 4/2022) và Quảng Ninh (tháng 10/2022).

S-Race Quảng Nam cũng là điểm kích hoạt S-Race Online dành cho học sinh, sinh viên tại 19 tỉnh, thành miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

S-Race Online miền Trung diễn ra trong 21 ngày (3/4-23/4) với mục tiêu xây dựng thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên, là sự tiếp nối tinh thần của S-Race Quảng Nam - "Bản lĩnh".

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh - Hình 4 ADVERTISEMENT

Giải chạy khiến tình bạn gắn kết.

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên lớn nhất trên toàn quốc

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ - Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

ADVERTISEMENT

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh - Hình 5

Một hành trình đầy cảm hứng về sự trưởng thành.

Tại Lễ khai mạc, Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: "S-Race Quảng Nam là điểm kích hoạt của chuỗi chủ đề "Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Tỏa sáng". Qua các mốc thời gian của S-Race 2022, cùng thông điệp "Vì tầm vóc Việt", những chủ đề tại từng điểm đến sẽ tạo nên một hành trình đầy cảm hứng về sự trưởng thành, về sự kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô."

S-Race Quảng Nam thu hút 1502 học sinh THCS (11-14 tuổi), 1242 học sinh THPT (15-17 tuổi), 695sinh viên đại học và cao đẳng (18-23 tuổi) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tới tham dự ở 6 nội dung thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ở nội dung mở rộng, S- Race Teacher cũng thu hút 200 giáo viên tới chạy phát động với cự ly 1 km nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần các em học sinh, sinh viên dự giải.

S-Race Quảng Nam nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH - một trong những đơn vị tiên phong cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và thực hiện các đề án về dinh dưỡng lành mạnh, đặc biệt là việc kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng với các hoạt động giáo dục thể chất. "Việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình "Vì tầm vóc Việt" mà chúng tôi đã thực thi trong hơn 10 năm qua." - Đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot
08:01:23 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng
00:37:43 30/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động
22:08:28 29/11/2022
Nhan sắc chuẩn Hàn và những điểm thú vị về tân Hoa hậu Trái đất
23:21:23 29/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Gặp 141 trên phố Hà Nội, 2 thanh niên mang d.ao p.hóng l.ợn 'run như cầy sấy'
22:19:45 29/11/2022
5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần
22:05:34 29/11/2022
Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên
23:50:58 29/11/2022
'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính
23:46:21 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân
ADVERTISEMENT

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục
ADVERTISEMENT

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bảng C và D: Messi tiếp tục gồng gánh Argentina, Pháp dễ dàng bước tiếp

Bóng đá thế giới

07:57:23 30/11/2022
Nếu như cục diện bảng C khá cân bằng khi cả Ba Lan, Argentina, Saudi Arabia và Mexico đều còn cơ hội vào vòng 1/8 thì tại bảng D, với việc tuyển Pháp đã giành vé đi tiếp, suất thứ 2 vào vòng 1/8 là cuộc cạnh tranh của các đội còn lại tr...

Vận đen chấm hết, bốn con giáp tiền tài đổ về túi tháng 12/2022

Trắc nghiệm

07:56:19 30/11/2022
Tháng 12/2022, khi được thần may mắn điểm mặt chỉ tên, bốn con giáp sau đây vạn sự như ý, cát tường hanh thông

Người đàn ông ngồi ghế ngã ngửa xuống đường vội hít đất chống quê

Clip hay

07:54:10 30/11/2022
Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng , một người dùng hài hước bình luận

Miss Earth 2022 gây tranh cãi dữ dội vì cho Miss Venezuela ‘out’ sớm, fan Thái Lan ‘tạo phản'

Sao châu á

07:54:10 30/11/2022
Vào tối ngày 29/11 theo giờ Việt Nam, chung kết cuộc thi Miss Earth - Hoa hậu Trái Đất 2022 đã khép lại với sự lên ngôi của tân hoa hậu Mina Sue Choi - đại diện đến từ Hàn Quốc

Nga: Rơi trực thăng, hai người t.hiệt m.ạng

Thế giới

07:51:08 30/11/2022
Theo hãng tin TASS, Cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực ngày 27/11 xác nhận 2 người đã t.hiệt m.ạng trong vụ rơi trực thăng Robinson thuộc sở hữu tư nhân tại Tver, nằm ở trung tâm vùng lãnh thổ thuộc phần châu Âu của nước Nga

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Chuyện lạ

07:39:09 30/11/2022
Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu

Bổ sung Vitamin A thế nào để tránh những hậu quả đáng tiếc?

Sức khỏe

07:36:32 30/11/2022
Ngược lại, nếu dư thừa vitamin A, hậu quả đem lại cũng vô cùng nghiêm trọng. Theo BS Mai Nhiên, thừa vitamin A có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc gan, biến đổi xương, đau khớp, đau đầu, buồn nôn, da khô và bong vẩy, phồng thóp ở trẻ ...

Thịt gà kết hợp với những thứ này sẽ thành món đại bổ

Ẩm thực

07:36:05 30/11/2022
Nếu muốn thịt gà trở thành món đại bổ thì nên kết hợp với một số thực phẩm dưới đây. Theo lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội, thịt gà kết hợp với một số thực phẩm sau sẽ trở thành món ăn-bài thuốc cực tốt cho sức khỏe

Rộ tin HLV Hà Nội đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai

Bóng đá việt nam

07:35:47 30/11/2022
Hiện có nguồn tin cho rằng, HLV Chun Jae-ho có thể sẽ làm trợ lý cho HLV Kiatisak ở V.League 2023. Hiện có nguồn tin cho rằng, nhiều khả năng HLV Chun Jae-ho sẽ về Hoàng Anh Gia Lai làm trợ lý cho HLV Kiatisak mùa V.League 2023. Đi cùng...

Mariah Carey thừa nhận mang "thái độ diva"

Nhạc quốc tế

07:32:02 30/11/2022
Mariah Carey không hề lảng tránh trước những câu hỏi liên quan tới thái độ diva tự cao của mình

"Thánh tạo trend" Jennie có 5 kiểu áo len ruột, mix thế nào cũng siêu hay

Phong cách sao

07:29:16 30/11/2022
Quả không hổ danh Thánh tạo trend của Kpop, Jennie cứ mặc gì thì dễ là item đó hot ầm ầm!

Hai ca khúc của Woni “hot” trở lại nhờ gameshow

Nhạc việt

07:20:28 30/11/2022
Hai ca khúc của nữ ca sĩ Woni là Dỗi Vậy Luôn và Sẵn Sàng Yêu Nhau Đi Thôi bỗng nổi tiếng trở lại nhờ gameshow Nhảy Đi Ngại Chi , hiện đang được phát sóng trên HTV7

Chuyên gia của Riot đ.ánh giá Trái Tim Khổng Thần vẫn trong tầm kiểm soát

Mọt game

07:20:22 30/11/2022
Dù được người chơi đ.ánh giá cao nhưng theo Riot, trang bị Trái Tim Khổng Thần vẫn chưa tới mức cần phải chỉnh sửa