Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục

Gia đình anh Tuấn dựng lán trong rừng để tránh mùa mưa và không cảm thấy bất tiện bởi với họ, đó chỉ là thử thách , không phải khó khăn.

Hơn một tháng kể từ ngày bắt đầu chuyến đi “vô gia cư” bằng xe đạp từ Bà Rịa – Vũng Tàu, 4 người trong gia đình anh Phạm Quốc Tuấn (36 tuổi), chị Bùi Thúy (30 tuổi) đã vượt hơn 200 km đến Đạ Tẻh, Lâm Đồng.

Anh Tuấn cho biết các điểm đến trong hành trình đều được mọi người giới thiệu, gần gũi thiên nhiên , vườn cây trái chứ không phải khu du lịch để con được vui chơi, học hỏi. Điểm đến mà gia đình thích nhất là một hồ nước tự nhiên ở huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Cả nhà cùng nhau dựng trại, hàng ngày ra hồ bắt cá, trai, ốc và hái rau ăn. Ở đây, gia đình anh chị cũng được nhiều người dân giúp đỡ, tặng trái cây, 2 con nhỏ được chơi đùa cùng các bạn đồng trang lứa.

Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục - Hình 1

Gia đình anh Tuấn tạm nghỉ lại sâu trong rừng Đạ Tẻh để tránh mùa hè nóng bức và mùa mưa của Lâm Đồng.

Trong hành trình, gia đình có thêm một thành viên mới là khỉ con mà họ chuộc lại với 1,5 triệu đồng từ người chủ hay đánh đập. Con vật rất gần gũi, thích lại gần người và chơi với các con anh. Anh Tuấn cho biết, dù nuôi một con vật hoang dã, anh không nghĩ nó sẽ có hành vi bạo lực hay gây hại đến con nhỏ, nếu biết yêu thương, chăm sóc nó.

Trên đường đi, gia đình cũng gặp không ít thử thách như vượt đèo trong đêm vì không có chỗ dựng trại an toàn. Khi ấy dù cả nhà đã thấm mệt nhưng khi hoàn thành được mục tiêu, ai nấy cũng vui vẻ, tươi cười. Hay lần khác, đang đi thì trời mưa lớn, cả gia đình phải phụ giúp nhau nhanh chóng dựng lều trại nghỉ ngơi.

Gần đây, Nấm – con gái hơn 2 tuổi của anh – bị sốt rét ở rừng, anh và vợ cùng nhau tìm hiểu cách chăm sóc con ốm. Sau 5 ngày Nấm đã khỏi bệnh mà không dùng thuốc Tây hay đi viện. Anh Tuấn cho biết, khi con ốm hai vợ chồng thường quan sát và giúp con hạ sốt bằng cách chườm ấm, nếu con có triệu chứng nặng hơn sẽ tìm phương án phù hợp.

“Với tôi, những sự cố không phải khó khăn mà là thử thách và vượt qua chúng, cả hai vợ chồng cùng các con đều có thêm nghị lực, bài học cho riêng mình. Đặc biệt khi đi, chúng tôi luôn gặp được nhiều người tốt, giúp đỡ từ đồ ăn, nước sử dụng đến cho tá túc”, anh Tuấn nói.

Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục - Hình 2

Chó vàng hay khỉ con đều là những con vật được gia đình chuộc hoặc chữa bệnh trong suốt hành trình.

Trong chuyến đi, hai vợ chồng nhận thấy cả gia đình thu được những bài học, kỹ năng sẽ không thể có được nếu chỉ ở nhà cố định. Hai con được học theo cách trực quan như tự tay cảm nhận dòng suối, thả lưới bắt lươn, biết lá cây biến đổi màu sắc theo mùa… Cả hai cũng rất thích vẽ và giúp đỡ bố mẹ những công việc như giặt đồ, rửa chén bát, chuẩn bị đồ nấu ăn sau những giờ vui chơi.

Một lần khi ở trong rừng, con trai 5 tuổi vô tình gặp rắn nhưng được bố mẹ hướng dẫn từ trước nên cậu bé tự biết nhường đường để tránh nguy hiểm. Hay những lần phải đi bộ trên đường, hai con của anh chị đều biết đi nép vào lề đường bên phải, để không gặp xe cộ.

Chị Thúy chia sẻ, trẻ con luôn hồn nhiên, chúng không có nỗi sợ, mà hoàn toàn là do người lớn reo rắc cho chúng. Khi vào rừng chị có thể sợ sệt nhưng đi cùng Thộn lại rất an tâm, vì thấy con biết cách phòng tránh nguy hiểm. Chị cũng cho biết, để trở thành “người bạn lớn” của con và không áp đặt, vợ chồng chị cũng phải đọc sách và rèn luyện rất nhiều. Ngoài ra trong hành trình, khi được làm quen với những gia đình khác, anh chị cũng học hỏi những điều hay về cách nuôi dạy con.

Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục - Hình 3

Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục - Hình 4

Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục - Hình 5

Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục - Hình 6

Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục - Hình 7

Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục - Hình 8

Hành trình một tháng của gia đình đạp xe sống du mục - Hình 9

Hiện nay, thu nhập của gia đình duy trì ở mức 3-5 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng cho biết họ cảm thấy số tiền này đủ để họ chi tiêu dư dả hơn trước đây kiếm được 30 triệu đồng/tháng ở Sài Gòn. Anh chị cho biết trong 6 năm đầu đời của con, họ sẽ dành thời gian nhiều nhất để làm bạn, giúp con học tập, trước khi trở lại với việc kiếm kinh tế như trước kia.

Hiện nay có rất nhiều người chỉ trích hành trình và cách nuôi dạy con của vợ chồng anh Tuấn nhưng họ không quá để tâm. “Tôi thích được phản biện và góp ý, nhiều người cho rằng kiếm tiền là quan trọng nhưng vợ chồng tôi thấy quãng thời gian cả gia đình đồng hành và cùng nhau học hỏi, giải quyết mọi khó khăn mới là quan trọng nhất”, anh Tuấn nói.

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020

Đi bộ, đạp xe hay dùng xe máy, các phượt thủ đều nỗ lực hoàn thành hành trình dù gặp gián đoạn bởi Covid-19.

Năm 2020, dù tác động nặng nề đến ngành du lịch, đại dịch vẫn không thể ngăn cản những lữ khách từ mọi miền đất, mọi lứa tuổi lên đường khám phá dải đất hình chữ S theo cách riêng của mình.

Vũ Duy Hoàn và hành trình '0 đồng' xuyên Việt

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 1
Chàng trai trẻ Vũ Duy Hoàn đi xuyên Việt từ tháng 2/2020. Ảnh: Vũ Duy Hoàn.

Tháng 2/2020, Vũ Duy Hoàn, 20 tuổi, đi bộ xuyên Việt trong 100 ngày. Vỏn vẹn 3 bộ quần áo, đôi giày chạy bộ, cùng chiếc túi rỗng, Hoàn làm đủ mọi công việc trên đường để duy trì hành trình. Anh ra đồng bắt cá sông, phụ bán bún, bán nước đến cắt cỏ, thu hoạch dứa... cùng người dân. Chuyến đi giúp Hoàn lan tỏa những trải nghiệm vùng miền trên đất nước, truyền tải thông điệp tuổi trẻ dám nghĩ dám làm. Tích cực cập nhật hành trình lên Youtube, Hoàn vừa đi vừa kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ người nghèo.

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 2

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 3

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 4

Nữ khách Tây đạp xe ngắm dọc đất nước Việt

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 5
Lourdes Gala Santos chọn Việt Nam làm điểm đến cho hành trình đạp xe. Ảnh: The Culture Trip .

Tháng 4/2020, nữ khách Tây Lourdes Gala Santos, 35 tuổi, đến từ Scotland, đạp xe dọc Bắc - Nam sau cảm hứng từ cuốn sách du lịch bằng xe đạp của Anne Mustoe. Cô chọn Việt Nam vì muốn tìm hiểu một nền văn hóa hoàn toàn mới lạ. Chuyến đi 6 tuần trọn vẹn qua những trải nghiệm cùng người bản xứ như: ngồi thuyền bắt cá, bổ dừa bằng mã tấu... Cô khen ngợi sự thân thiện của người Việt Nam cùng văn hóa bản địa đặc sắc. "Thế giới có nhiều cảnh đẹp nhưng con người nồng hậu như ở đây khó mà tìm thấy. Đó là những trải nghiệm không thể mua được bằng tiền", cô nói.

Cô gái bỏ công việc ổn định đi xuyên Việt

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 6
Lãn Nguyên Huệ Trang thực hiện xuyên Việt bằng xe đạp. Ảnh: Trang Aislinne

Bỏ dở công việc với mức thu nhập tốt, Lãn Nguyên Huệ Trang quyết định xuyên Việt từ tháng 5/2020 bằng xe đạp. Chuyến đi kéo dài gần 2.000 km từ Hà Nội đến Cà Mau nhưng Trang mang theo 3 triệu đồng trong người vì "không muốn một chuyến đi quá dễ dàng, ăn quán, ở nhà nghỉ." Để chuẩn bị, cô dành ra 6 tháng học võ tự vệ, nghiên cứu đường đi, củng cố tinh thần... sau đó tìm cách thuyết phục người dân cho ăn nhờ, ngủ nhờ trên đường đi.

Không đơn thuần là trải nghiệm, chuyến đi cho cô một gia đình nhỏ dọc Việt Nam với những con người luôn sẵn sàng giúp đỡ không vụ lợi. Hiện tại, Trang vừa đến Kon Tum sau hơn 1 tháng trú mưa bão tại Đà Nẵng. Dự kiến, khi đến Cà Mau, cô sẽ tiếp tục hành trình đi bộ từ Hà Nội lên các tỉnh miền núi phía Bắc.

Chàng trai đi bộ xuyên Việt quyên tiền

Hành trình 1.800 km của Bùi Ngọc Quý đáng nhớ không chỉ vì cảnh đẹp mà còn bởi số tiền hơn 130 triệu đồng giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao Lai Châu.

Bùi Ngọc Quý lên đường cuối tháng 5/2020, xuất phát từ cầu Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) đến Lăng Bác (Hà Nội). Chàng trai sinh năm 1997 khiến nhiều người ngưỡng mộ vì hành trình xuyên Việt vừa trải nghiệm vừa gây quỹ từ thiện. Quý giãi bày những ngày đầu chưa quen, đôi chân luôn trong tình trạng phồng rộp, đau nhức.

Suốt dọc hành trình cậu còn suýt bị giật điện thoại, choáng váng giữa trời nắng gắt, thậm chí bị sàm sỡ... Khó nhất là chỗ ở, nhưng đôi chân không mỏi cùng tinh thần thép, cậu tiếp tục đi, hoàn thành chuyến đi vào tháng 7 sau hơn 2 tháng "mắc võng, ngủ đường".

Hành trình xuyên Việt, Quý kêu gọi các nhà hảo tâm hơn 130 triệu đồng xây nhà sinh hoạt bán trú cho trẻ em mầm non ở địa bàn huyện Mường Tè, Lai Châu.

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 7

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 8

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 9
Bùi Ngọc Quý chụp ảnh kỷ niệm khi tới Hà Nội. Ảnh: Ngọc Quý

Vác balô xuyên Việt dọc bờ biển ngắm cảnh

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 10
Lê Quốc Vương (ngoài cùng, trái) xuyên Việt cung đường biển. Ảnh: Lê Quốc Vương

Ngày 17/6/2020, Lê Quốc Vương (Vương Ba lô), 37 tuổi, quyết định đi bộ xuyên Việt, bắt đầu từ mũi Cà Mau. Điều đặc biệt là anh lựa chọn cung đường ven biển để ngắm nhìn vẻ đẹp Việt Nam. Chiếc xe 3 bánh nhỏ đựng quần áo, võng ngủ, nước, đồ ăn... được anh "chằng" vào người và kéo đi. Cách làm này khiến cho khối lượng mang vác nhẹ hơn.

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 11
Tháng 11, dừng chân tại Đông Hà (Quảng Trị), anh thiện nguyện ủng hộ miền Trung

Cung đường biển Việt Nam hiện lên gần gũi qua hình ảnh chợ cá sáng sớm, những người lao động chất phác, hiền hậu. Không những thế, anh nhận được sự giúp đỡ của bạn hữu đường xa. "Đôi lúc chỉ là vá chiếc xăm, chế nam châm phát hiện đinh dọc đường... nhưng tôi rất trân quý điều đó", anh chia sẻ. Chuyến đi dự kiến hoàn thành vào 31/1/2021 do ảnh hưởng của Covid-19.

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 12

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 13

Đôi bạn xuyên Việt 17 ngày bằng xe máy

Nguyễn Thùy Trang (Hải Phòng) lên đường xuyên Việt vào tháng 7/2020 cùng người bạn thân. Trang là blogger du lịch, tên tuổi phổ biến trên nhiều diễn đàn du lịch, từng có chuyến độc hành khắp 13 nước Đông Nam Á, dù vốn ngoại ngữ ít ỏi.

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 14
Trang (trái) và bạn thân trên đường xuyên Việt. Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Hành trình 17 ngày, đôi bạn chọn ghé thăm 20 tỉnh thành nổi bật, vừa ghi dấu tình bạn 17 năm, vừa đăng review chi tiết mỗi điểm đến, khơi gợi nguồn cảm hứng "xê dịch" cho cộng đồng. Trang dự trù kinh phí rơi vào khoảng 8,7 triệu đồng nhưng nhờ được giúp đỡ, chi phí thực tế chỉ khoảng 8 triệu một người.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Trang thấy những chuyến du lịch dài ngày buộc người đi phải chuẩn bị một tâm lý cởi mở, buông bỏ chấp niệm "đi xuyên Việt bằng xe máy rất nguy hiểm" để can đảm đón nhận những điều mới. Ngoài ra, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe, mang thuốc theo phòng rủi ro. Việc chăm chỉ cập nhật lộ trình trên trang cá nhân cũng giúp phụ huynh, bạn bè yên tâm hơn.

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 15

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 16

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 17

6 hành trình xuyên Việt ấn tượng năm 2020 - Hình 18

Chuyến đi không đủ dài nhưng kỉ niệm luôn được lưu giữ mãi. Số lần cãi nhau không đếm xuể, căng cơ đau nhức như 'cơm bữa', hỏng xe, lạc đường... thậm chí bị người dân đồn là người xấu muốn bắt cóc trẻ con vì xin ngủ nhờ. Bù lại, Trang thu hoạch cho mình những bài học lớn về chữa lành và sống tích cực bằng tần số rung động, thêm yêu Việt Nam vì lòng nhiệt thành của những con người xa la dọc đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?
23:25:15 30/07/2021
Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”
23:33:02 31/07/2021
Cao nguyên Vân Hòa
08:29:15 31/07/2021
Sốc văn hóa trong 29 ngày du lịch Ấn Độ một mình
14:33:10 31/07/2021
'Lạnh sống lưng' vách đá tử thần ở đỉnh Bạch Mộc Lương Tử
08:29:27 31/07/2021
Cù Lao Xanh - Thiên đường biển đảo ở Bình Định
18:15:57 30/07/2021
Du lịch Lạng Sơn ghé thăm đình Nông Lục Bắc Sơn hơn 100 tuổi có kiến trúc nhà sàn độc đáo ​​​​​​​
19:54:11 30/07/2021
Ngắm nhìn không gian tuyệt đẹp từ top 10 khách sạn cao nhất thế giới
23:23:55 30/07/2021
Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị
21:57:12 31/07/2021
‘Đột nhập’ khu phố người Hoa Sài Gòn vui chơi, khám phá ẩm thực và sống ảo thả ga
22:49:00 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Con gái 8 tuổi ngủ một mình một giường mà sáng ra cứ than chật, xem camera mẹ khóc ngất
06:14:15 01/08/2021
Rủ con dâu đi đánh ghen với mình nhưng sau khi nhìn thấy mặt tiểu tam, mẹ chồng lập tức ép con trai ly hôn vợ
05:56:18 01/08/2021
Drama thêm căng: Ngô Diệc Phàm khai thêm đồng bọn với cảnh sát, 2 cái tên bị tình nghi nhiều nhất rơi vào tầm ngắm
07:11:27 01/08/2021
Rộ tin rúng động: Ngô Diệc Phàm thừa nhận ngủ với trẻ em dưới 14 tuổi, ép phá thai, chính ekip ghi lại clip bằng chứng?
06:54:47 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà hết hồn khi phát hiện ảnh 'tự sướng' của Lisa
07:14:03 01/08/2021
Sáng 1/8, thêm 4.374 ca Covid-19, tổng số gần 39.000 ca đã điều trị khỏi
06:18:45 01/08/2021
Tháp tùng bà xã tỷ phú đi sự kiện, "Đường Tăng" Trì Trọng Thuỵ bị chế giễu và nhắc lại tin đồn "đào mỏ" vì hành động này
06:26:26 01/08/2021
MXH "nổ" vì ảnh Hyun Bin - Son Ye Jin lần đầu cùng dự sự kiện hậu công khai hẹn hò, đã mặc đồ đôi còn ôm ấp như phu thê?
06:33:49 01/08/2021
Tại sao đàn ông không muốn cưới người từng sống thử? Câu trả lời thức tỉnh phụ nữ!
06:00:22 01/08/2021
Cuộc sống vợ chồng Hồ Ngọc Hà ở biệt thự mới
06:41:16 01/08/2021

Tin mới nhất

Rừng 'hóa thạch sống' ở Trung Quốc

08:25:13 01/08/2021
Từng hàng tùng và thủy sam gỗ đỏ - loài được mệnh danh hóa thạch sống - thẳng tắp đan cài khiến cho khu rừng nhân tạo ở hồ Lư Dương, Hàng Châu, Trung Quốc có vẻ đẹp lạ lùng.

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

08:25:10 01/08/2021
Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển nhưng không có một con đường nào dẫn xuống núi.

Phố cổ Hội An "cửa đóng then cài" trong ngày đầu giãn cách xã hội

08:25:06 01/08/2021
Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mới, từ 6h ngày 31/7, Hội An áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn thành phố. Theo ghi nhận, người dân Hội An thực hiện nghiêm chủ trương để đẩy lùi dịch bệnh.

Phong Nha - Kẻ Bàng: Đệ nhất kỳ quan

08:25:00 01/08/2021
Phong Nha - Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị và mang ý nghĩa toàn cầu, được nhiều người biết đến như một đệ nhất kỳ quan.

Du lịch tâm linh: Lhasa - Điểm đến ở độ cao 3.700m của hàng nghìn du khách

08:24:56 01/08/2021
Du lịch Tây Tạng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua đó là Lhasa - thủ phủ của cao nguyên cao nhất Thế giới.

9 ngôi làng cổ tích dành cho những ai muốn trốn phố thị xô bồ

08:24:53 01/08/2021
Trên thế giới có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng mọi người đều mong muốn được nghỉ ngơi, thư giãn ở những nơi không khí trong lành, phong cảnh đẹp và không quá đông người.

'Vương quốc đỏ' trăm tuổi ở miền Tây đẹp mơ màng với các 'tòa tháp' cổ

08:24:50 01/08/2021
Đây chắc chắn là một địa điểm thú vị để trải nghiệm văn hóa, đặc biệt còn là điểm check-in hấp dẫn với các lò nung gạch khổng lồ tựa các tòa tháp tôn giáo kỳ bí.

Tuyết rơi bất thường tại Brazil sau hơn nửa thế kỷ

08:24:46 01/08/2021
Sau 64 năm kể từ năm 1957, người dân tại Brazil mới chứng kiến lại một hiện tượng thời tiết bất thường, khi nhiệt độ giảm thấp khiến tuyết rơi và phủ khắp đường phố.

Vẻ đẹp các di sản thế giới vừa được UNESCO công nhận

08:24:42 01/08/2021
Sau một năm trì hoãn vì đại dịch Covid-19, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã thông qua bỏ phiếu, bổ sung 34 điểm đến vào danh sách Di sản thế giới.

Người dân ở ngôi làng Trung Quốc tự tay đào đường xuyên núi vì… quá cô đơn

08:24:36 01/08/2021
Đường hầm Gouliang thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được người dân đào bằng các công cụ đơn giản như đục và búa với mong muốn được kết nối với thế giới bên ngoài.

Truy tìm những quán ăn Việt Nam ở Kuala Lumpur siêu ngon, hút khách

23:01:30 31/07/2021
Nếu chán hương vị ẩm thực Malaysia thì hãy đến ngay nhà hàng Super Saigon Sri Hartama nhé. Đây không chỉ là một trong những quán ăn Việt Nam ở Kuala Lumpur ngon và nổi tiếng, mà nó còn được biết đến là nơi bạn có thể thưởng thức rất nhi...

Ghim ngay các điểm mua sắm ở Johor Bahru rẻ mà chất lượng

22:30:06 31/07/2021
Du lịch Johor Bahru hay bất cứ nơi nào thì mua sắm cũng là trải nghiệm tuyệt vời không thể thiếu. Tuy nhiên để tìm được điểm mua sắm ở Johor Bahru giá rẻ, chất lượng, cũng như nhiều mặt hàng phong phú thì không phải ai cũng biết, nhất l...

Mê mẩn những điểm đến mùa thu ở Đài Loan đẹp tựa cổ tích

22:29:09 31/07/2021
Mùa thu là thời điểm tuyệt vời nhất của xứ Đài với thời tiết dễ chịu, bầu trời trong xanh và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng cuốn hút hồn người.

Note ngay các địa điểm thuê xe máy ở Lai Châu bao rẻ, xe đẹp

21:55:36 31/07/2021
Du lịch Lai Châu là điểm đến yêu thích của các phượt thủ, bởi khung cảnh núi rừng hùng vĩ, vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn, khiến bao lữ khách phải say lòng.

Giữa thành phố phồn hoa có một hòn Bà Vũng Tàu huyền bí!

21:54:20 31/07/2021
Vũng Tàu đâu chỉ có mũi Nghinh Phong hay đồi Con Heo thơ mộng mà còn có đảo Hòn Bà hoang sơ, trong veo và đầy quyến rũ khiến du khách say mê quên lối về nữa đấy.

Một ngày dạo chơi phố cổ Thượng Hải cổ kính và đầy màu sắc

21:48:51 31/07/2021
Thành phố cổ Thượng Hải là một phần xinh đẹp của Trung Quốc. Mặc dù Thượng Hải có thể chủ yếu nổi tiếng với các tòa nhà cao tầng, cơ sở hạ tầng và công nghệ hiện đại, nhưng nó cũng có một khía cạnh lịch sử rất đáng để thêm vào hành trìn...

Ghé những điểm đến ở Nhật Bản mà ngỡ mình đang dạo khắp năm châu

20:39:39 31/07/2021
Nhật Bản vốn nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, các công viên quốc gia ngoạn mục và vô số di sản thế giới. Bởi vậy, du lịch Nhật Bản bạn sẽ không thiếu những điểm đến lý tưởng để thêm vào cuốn sổ tay du lịch của mình.

Ba nhà tù cũ ‘lột xác’ thành những điểm đến ở châu Âu độc đáo

20:37:24 31/07/2021
Ba nhà tù cũ ở Cornwall (nước Anh), Kyiv (Ukraina) và Vilnius (Litva) đã lột xác ngoạn mục để trở thành những điểm đến ở châu Âu dành cho những người yêu văn hóa lịch sử.

8 địa điểm du lịch hè để bạn tha hồ ‘tránh nắng’

20:35:41 31/07/2021
Nếu đang tìm kiếm địa điểm du lịch hè để tận hưởng chuyến đi sau mùa dịch, thì Thụy Sĩ hay San Francisco là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Đi du lịch Bali mùa nào đẹp nhất? Đây là câu trả lời cho các tín đồ

19:28:20 31/07/2021
Cho dù đang có ý định ghé thăm những bãi biển, trekking qua các dãy núi hay tham gia lễ hội sôi động bạn cũng cần cân nhắc du lịch Bali mùa nào với điều kiện thời tiết phù hợp.

Ứng xử văn minh khi đi du lịch - Hãy là những du khách có trách nhiệm

19:25:24 31/07/2021
Dù bạn du lịch đến bất cứ đâu, từ Sapa, Phú Quốc cho đến Mũi Né hay từ Việt Nam cho tới nước ngoài, việc lớn tiếng nơi công cộng được xem là hành động rất bất lịch sự.

7 ngọn núi trên dãy Thất Sơn - điểm đến khó lòng bỏ qua nếu đi du lịch An Giang

18:43:53 31/07/2021
Rời chốn thị thành ồn ào náo nhiệt, hãy tìm về nơi miệt vườn sông nước An Giang - vùng đất địa linh nhân kiệt có dãy Thất Sơn hùng vĩ, khám phá 7 ngọn núi cao nổi tiếng ở xứ này.

Về nơi tiên cảnh giữa núi rừng Mộc Châu

18:41:30 31/07/2021
Mỗi lần ghé lại Mộc Châu, thảo nguyên bát ngát xanh này đều khiến tôi mê đắm vì vẻ đẹp như chốn bồng lai. Càng đi sâu vào những nơi ít người biết càng thấy một Mộc Châu nguyên bản đẹp lạ thường.

Có gì đặc biệt trong khách sạn 5 sao thứ ba sắp được FLC khánh thành tại Quy Nhơn?

18:41:00 31/07/2021
Sở hữu tầm nhìn hướng biển cùng chuỗi tiện ích giải trí 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, FLC City Hotel Beach Quy Nhon được kỳ vọng trở thành công trình điểm nhấn cho du lịch Bình Định sau khi chính thức khai trương vào ngày 22/8 tới đây.

Thiên nhiên hoang dã ở Cát Tiên

17:32:36 31/07/2021
Nguyễn Anh Thế (thường gọi Andy Nguyễn, sinh năm 1984), một người đam mê chụp ảnh động vật hoang dã, sinh sống ở TP HCM đồng thời là hướng dẫn viên các tour du lịch hoang dã ở Việt Nam.

Những thay đổi của du lịch thế giới 5 thập kỷ qua

17:30:41 31/07/2021
Những năm 1970 - 1980, hành khách lên máy bay từng không cần phải kiểm tra an ninh và có thể mang bao nhiêu hành lý tuỳ thích.

Mùa mưa hái nấm trong rừng thông Đà Lạt

17:18:55 31/07/2021
Dưới những tán thông xanh mát, từng cụm nấm gan bò, trứng gà, kaki vàng, san hô... mọc trên đất chờ người đi rừng thu hoạch.

Có thể bạn quan tâm

Linh hoạt giải pháp cung ứng hàng hóa cho vùng dịch

Đời sống

08:52:57 01/08/2021
Mặc dù chủ động nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân, nhưng ở nhiều nơi như TP Hồ Chí Minh và một số địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vẫn xảy ra tình trạng khan hiếm.

1001 câu chuyện của nhà Hồ Ngọc Hà: Con biết đứng, ba mẹ tập thể dục

Sao việt

08:51:05 01/08/2021
Chuyển sang cơ ngơi mới, không gian rộng rãi giúp gia đình Hồ Ngọc Hà có nhiều hoạt động thú vị hơn ngay cả trong mùa dịch.

Thanh Hằng, Phương Khánh trổ tài thêu thùa

Phong cách sao

08:50:37 01/08/2021
Thanh Hằng và Phương Khánh tìm nhiều thú vui bổ ích và truyền năng lượng tích cực tới phái đẹp khi ở nhà tránh dịch.

Đặng Luân tóc vuốt ngược nhìn đã thấy đểu, "đàn chị" Nghê Ni cười tươi như được mùa trong phim mới

Hậu trường phim

08:50:20 01/08/2021
Bộ phim thuộc đề tài dân quốc - Dạ Lữ Nhân tiết lộ tạo hình của Nghê Ni và Đặng Luân trên phim trường.

8 tác hại khi nhịn cơm lâu ngày

Sức khỏe

08:47:23 01/08/2021
Khoa học đã chỉ ra, không ăn cơm trong thời gian dài có thể gây rối loạn tiêu hoá, suy dinh dưỡng và tăng nguy cơ thoái hoá não.

75 mẫu váy đẹp rất đáng để tham khảo mặc đi làm mùa hè

Thời trang

08:44:05 01/08/2021
Để không phải bối rối mỗi khi chọn váy mặc đi làm, bạn hãy tham khảo những mẫu váy hiện đại và cách phối đồ đầy duyên dáng, thời trang mà hiện đại qua loạt hình ảnh sau.

Đi tắm đêm, du khách bị cá sấu ngoạm chân

Thế giới

08:44:03 01/08/2021
Hôm xảy ra tai nạn, Hummel ra biển lúc nửa đêm để tắm. Khi cô vừa xuống biển, con cá sấu dài khoảng 3,6 m bất ngờ trồi lên từ mặt nước và lao tới tấn công Hummel.

Han So Hee hôn lấy hôn để Song Kang ở Nevertheless tập 7, thế mà tưởng chị tỉnh ra rồi cơ!

Phim châu á

08:40:41 01/08/2021
Chơi trò mèo vờn chuột mãi rồi Na Bi - Jae Eon lại làm hòa ở Nevertheless.

Nữ ca sĩ Shin Ji Soo kết hôn ở tuổi 27

Sao châu á

08:40:30 01/08/2021
Cựu thành viên Tahiti Shin Ji Soo tuyên bố kết hôn với bạn trai vào mùa thu năm nay.

Nữ MC Mỹ mắc Covid-19 dù tiêm đủ hai liều vaccine Pfizer

Sao âu mỹ

08:38:12 01/08/2021
Genevieve Gorder bình tĩnh đón nhận kết quả và tin bản thân bị ốm nhưng sẽ ổn.

Uyên Pu khoe ảnh chơi game cũng không yên với MisThy, ai bạn "mẹ mít" rồi cũng bị mời chào xăm hình thôi?

Netizen

08:28:40 01/08/2021
Sau những nỗ lực quảng cáo không ngừng nghỉ và thành tích tốt, thợ xăm MisThy đã có được uy tín đối với người bạn Uyên Pu.

3 cách làm gà chiên sa tế thơm lừng ngon miệng dễ làm tại nhà

Ẩm thực

08:24:42 01/08/2021
Gà chiên sa tế là một món ăn không còn quá xa lạ với người Việt Nam trong mỗi bữa cơm gia đình.

Giãn cách vẫn đủ rau quả thưởng thức nhờ vườn cây xanh um trên sân thượng ở Đà Nẵng

Sáng tạo

08:18:13 01/08/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi hoạt động kinh doanh bị đình trệ nhưng chị Trúc Hòa vẫn luôn vui vẻ, an yên bởi trên sân thượng có vườn cây đủ loại rau quả sạch, nơi chị dành nhiều tâm huyết chăm bón dành cho gia đình.

352 người ở Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

08:04:01 01/08/2021
Sáng 1/8, 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 352 người dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

Học hành

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.