Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con ‘cấm cản’ của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, lúc đầu vợ con không đồng tình việc làm của ông, nhưng sau biết tính ông “ngang” muốn làm theo ý mình nên gia đình buộc phải chiều theo.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải và chuyến xe đi tìm màu hồng

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 1

15h20 ngày 7/9 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hình ảnh người đàn ông hơn 50 tuổi, da rám nắng, đi dép tổ ong, áo sơ mi trắng cạnh xe cứu thương biển số TP.HCM với dòng chữ “Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí” khiến nhiều người chú ý.

Nhiều người nhận ra đó là ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM), người từng nổi tiếng với “chiến dịch” giành lại vỉa hè ở TP.HCM cách đây hai năm. Ông Hải đến bệnh viện từ 14h. Chiếc xe cứu thương được ông vệ sinh sạch sẽ để chờ đưa người bệnh về Sơn La.

Vừa sắp xếp đồ đạc, ông vừa nói: “Bệnh viện có gửi tặng tôi mấy thùng sữa gạo để dùng. Tôi không nhận nhưng các bác sĩ nhiệt tình quá. Thôi thì cho lên xe gửi biếu bệnh nhân nghèo”.

Thi thoảng lại có người nhận ra gương mặt thân quen của nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 rồi tiến đến xin chụp hình lưu niệm. Mỗi lần như vậy ông Hải vui vẻ nhận lời. “Nếu mình không đồng ý, họ tưởng mình nhà giàu sang chảnh. Bận mấy thì bận, mệt mấy thì mệt, bà con quan tâm là tôi thấy vui lắm rồi”, ông nói.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 2

Phóng viên và ông Hải trò chuyện với nhau qua tấm kính ngăn cách giữa khoang lái xe và bệnh nhân.

Đây là chuyến thứ 6 ông Hải tự lái xe đưa miễn phí bệnh nhân người nghèo về nhà.

Tất cả việc làm trên ông không muốn ai biết. Vì vậy phóng viên phải nhờ mối quan hệ thân thiết ở trường Đại học Y Hà Nội mới được ông Hải đồng ý cho đi cùng chuyến xe lần này. Dù vậy ông nhắc đi nhắc lại sẽ “không trả lời phỏng vấn”.

16h45, bệnh nhi Thào A Thình cùng bố là Thào A Chầu và mẹ Sòng Thị Sao được các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn làm các thủ tục ra viện. Thào A Thình mới hai tuổi, được xác định mắc bệnh rối loạn đông máu. Hoàn cảnh gia đình bệnh nhi rất khó khăn.

Lúc này ông Hải đến hỏi thăm và trao tặng 1 triệu đồng mà bạn ông gửi tặng. Ngoài ra, bệnh viện cũng tặng gia đình bệnh nhân quần áo, khẩu trang trước khi ra viện.

17h20 xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê rời Bệnh viện Nhi về xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Phóng viên được ông Hải đề nghị ngồi cùng bệnh nhân, có thể ông muốn chắc chắn việc “không bị phỏng vấn”.

Đi được một đoạn, thấy hai vợ chồng anh Chầu liên tục say xe và bị nôn, ông Hải dừng xe lấy túi bóng và không quên nhắc: “Nếu cháu ốm, đau đầu có thể dùng thuốc panadol. Chú lúc nào cũng để thuốc trên xe. Bên cạnh hông xe có bánh và nước uống cần thì cứ lấy mà ăn, không phải ngại”.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 3

Ngoài việc thường xuyên hỏi thăm sức khỏe mọi người thì trong chặng đường gần 300 km, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ chia sẻ một chút về công việc cũ, việc đang làm và cả gia đình. Cuộc trò chuyện giữa phóng viên, người nhà bệnh nhân và ông trở nên rất khó khăn bởi… tấm kính.

Khoang buồng lái với khoang bệnh nhân được ngăn cách bởi một tấm kính đó. Muốn nói chuyện, mọi người phải gõ vào tấm kính để thông báo và nói rất to.

Dọc đường đi, ông Đoàn Ngọc Hải tâm sự bản thân ông thực hiện các chuyến xe cứu thương miễn phí không phải để nổi tiếng. Ông chỉ có suy nghĩ muốn giúp người nghèo, và ông thấy vui vì điều đó.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi liên tục bị ngắt quãng bởi các tình huống giao thông trên cung đường Tây Bắc ngoằn nghèo, nguy hiểm.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 4

Xe đi đến khu vực Hòa Bình, sau khi nhận cuộc điện thoại của vợ, ông Hải gõ vào tấm kính rồi nói to: “Gia đình lo lắng lắm nên thường xuyên gọi điện, đơn giản chỉ là chuyện đi đường dài như thế này ăn ở ngủ nghỉ thế nào, vì tôi chạy xe 10 ngày liên tiếp”.

Ông Hải bộc bạch, ông tính chở xong chuyến này sẽ về Hà Nội chở thêm 1 chuyến ở Viện Nhi hoặc viện K nữa sẽ về TP.HCM. Ban đầu vợ con không đồng tình việc làm của ông, nhưng sau biết tính ông “ngang” muốn làm theo ý mình nên gia đình buộc phải “chiều” ý ông. Đến giờ gia đình luôn cổ vũ động viên những việc ông làm.

Càng tiếp xúc nói chuyện, ông Hải dần cởi mở hơn. “Hàng xóm, họ hàng, cứ tra tấn mẹ tôi với câu nói như, Hải nó đi như thế này thì chết, là mẹ tôi lại bực. Họ cứ nói những chuyện không hay đến với mẹ tôi, toàn chuyện tiêu cực khiến cụ hoảng loạn, lo lắng cho con. Tâm lý người mẹ ai cũng thế“, ông Hải chia sẻ và nhận định: “Họ cũng suy nghĩ không đúng về làm từ thiện, đã làm từ thiện thì đừng sợ mà đã sợ thì đừng làm”.

Vì sở thích thích phiêu du một mình, nên ông chưa muốn thêm người đồng hành trên các chuyến đi chở bệnh nhân miễn phí. Điều ông lo lắng hơn cả là việc lái xe rất nguy hiểm nên ông sợ liên lụy đến họ. Thấy việc làm ý nghĩa của ông Hải, nhiều người gọi điện nhắn tin sẽ đi cùng để giúp đỡ, có người gửi quà và tiền hỗ trợ nhưng ông không nhận.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 5

Chạy xe đường dài thi thoảng ông dừng xe nghỉ chân vì lo lắng cho sức khỏe của bố mẹ bệnh nhi. Tại thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, lần hiếm hoi ông Hải thoải mái chia sẻ về công việc đang làm.

Ông nói làm việc thiện từ khi còn đương chức chứ không phải đến giờ mới làm. Khi còn làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 ông từng gửi 250 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận góp để xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa.

Người đàn ông này cũng đang nuôi cậu bé tên Nhân, quê Hà Tĩnh do bố mẹ qua đời khi bé còn nhỏ. Giờ cậu bé ấy đang học Đại học Luật.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 6

Uống ngụm nước, hướng mắt về xe cứu thương, ông Hải nói mới mua chiếc xe được 10 ngày với giá hơn 700 triệu đồng. Xe nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc.

“Thật ra tôi vay tiền của một người bạn để mua, trước đó tôi bỏ số tiền lớn để xây căn nhà cho người vô gia cư. Tôi tính sẽ bán chiếc xe Camry cá nhân để trả khoản nợ”, ông Hải nói.

Sắp tới ông sẽ cùng một đơn vị thực hiện dự án xây nhà cho người nghèo khắp 3 miền Bắc Trung Nam, trong đó ưu tiên nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Hơn 5 tiếng đồng hồ với các cung đường núi hiểm trở, dù bản thân thấm mệt, nhưng trên xe ông Hải thường xuyên gõ tấm kính để hỏi thăm sức khỏe gia đình bệnh nhân.

22h30, chuyến xe của ông Hải dừng trước nhà anh Thào A Chầu ở Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La. Một ngôi nhà cấp 4 nằm lọt thỏm bên sườn đồi. Ngoài cửa, nhiều người thân đã đứng đón cháu Thào A Thình và vợ chồng Thào A Chầu cùng “khách quý”.

“Khi được chính bác Hải lái xe chở vợ chồng và cháu về, chúng tôi vui lắm. Không biết nói gì hơn ngoài 2 từ cảm ơn bác ấy”, anh Thào A Chầu nói.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 7

Ông Đoàn Ngọc Hải vào nhà thăm hỏi gia đình Thào A Chầu.

Ở đây, họ cũng chẳng biết ông Đoàn Ngọc Hải là ai, họ chỉ biết ông là người tình nguyện đưa con, cháu họ về đến nhà an toàn. Với người dân ở đây ti vi cũng là thứ xa xỉ, đã vậy nó cũng hỏng cách đây một tuần nên họ không có nhiều thông tin liên quan đến người “tài xế” này.

Ngồi uống nước một chút, ông Hải xin phép gia đình ra về, bởi ông còn dự định đón bệnh nhân khác vào ngày 10/9. Trước khi về ông tặng cháu bé 1 triệu đồng cùng lời chúc cháu mau khỏi bệnh. Ông còn dặn nếu không có gì thay đổi có thể tháng 12 tới ông sẽ quay lại để đón gia đình đến Bệnh viện Nhi khám lại.

Anh Chầu và người thân rối rít cảm ơn vị “khách quý”. Ông Hải nở nụ cười tươi vẫy tay chào tạm biệt mọi người. Chiếc xe cứu thương lại lao vút đi trong đêm để đến với những hoàn cảnh khó khăn khác.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 8

23h30, do quãng đường về Hà Nội khá xa nên ông Hải tìm nhà nghỉ ven đường ở thị trấn Mộc Châu. 5h30 hôm sau, ông Hải dậy sớm chạy bộ 5km ở thị trấn. Ông vừa cười vừa nói đó là lý do ở tuổi này ông vẫn có sức khỏe tốt để lái xe đường dài như vậy.

Khi biết sự xuất hiện của ông Hải ở thị trấn Mộc Châu, nhiều người đến xin chụp ảnh kỷ niệm, bắt tay. Họ biết ông khi còn là Phó chủ tịch UBND quận 1. Còn giờ họ ân cần hỏi thăm ông khi là người lái xe cứu thương miễn phí chở bệnh nhân nghèo về quê.

Trong suốt quá trình di chuyển gần 600km cả đi cả về, ông Hải nhận được sự quan tâm của nhiều người, trong đó có cả thành viên hội lái xe tại các tỉnh thành. Khi thấy xe ông Đoàn Ngọc Hải các lái xe nháy đèn pha liên tục như để chào ông, đồng thời nhường đường để xe cứu thương đi.

Thậm chí có thành viên của Hội lái xe Mộc Châu đến thăm hỏi và mời ông ở lại để giao lưu. Ông Hải từ chối.

Chúng cháu rất khâm phục chú”, anh Trương Thanh Minh, thành viên Hội lái xe 26 Sơn La xúc động nói.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 9

Giấc ngủ vội vàng trên vô lăng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Đến trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Hòa Bình vào buổi trưa, xe cứu thương dừng lại ven đường. Thấm mệt sau hành trình dài, ông Hải tranh thủ chợp mắt khoảng 20 phút. Sau đó, xe lại lăn bánh về với hành trình đón những người bệnh nhân nghèo về quê.

Thay vì giường ấm, đệm êm, ông Hải chọn bữa cơm đường, cháo chợ, giấc ngủ vội vàng trên vô lăng, đúng như ông từng chia sẻ “đói ăn, khát uống, mệt ngủ liền”.

Kết thúc 10 ngày (28/8 – 8/9) hành trình đưa người nghèo về quê miễn phí, xe của ông Hải đi được hơn 3.000km. Trên hành trình đó ông đã giúp 6 bệnh nhân về đến nhà an toàn và hỗ trợ tiền để họ vượt qua lúc khốn khó. Và ông luôn khẳng định sẽ làm việc này đến khi chân tay bủn rủn, đến khi không đủ sức chạy xe nữa thì mới nghỉ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở nhà ngã xuống nước
20:46:37 20/10/2020
Dân miền Trung vật lộn trong 'đại hồng thủy': Quảng Bình thất thủ
14:07:14 20/10/2020
Con gái bị trường mẫu giáo từ chối, mẹ sốt sắng đến làm cho ra lẽ, nghe hiệu trưởng nói xong lại lật đật xấu hổ đi về
10:20:09 20/10/2020
Phụ huynh khó xử khi cô giáo nhắc con tặng quà 20/10
14:36:08 20/10/2020
Quảng Bình: Sạt lở nghiêm trọng vùi lấp đồn Biên phòng
16:13:11 20/10/2020
Nữ vô địch wushu thế giới thành khắc tinh của tội phạm
09:12:39 20/10/2020
Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 22 cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337
19:12:51 20/10/2020
Cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung: Có cần phải bê mì tôm tới tận nhà?
18:11:15 20/10/2020
Chung sống với thiên nhiên- liệu còn kịp?
14:55:48 21/10/2020
Tin vui từ Kẻ Gỗ, dự kiến đến trưa nay, giảm lượng xả còn dưới 500m3/s
13:31:10 20/10/2020

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên lần đầu gặp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận: Có nên cứu giúp 200 người Việt Nam đang mắc kẹt tại Nhật?
19:54:42 21/10/2020
Thấy Thủy Tiên gầy gò từ miền Trung về nhà, Công Vinh nghẹn ngào: “Lần sau không để vợ đi 1 mình nữa”
21:34:19 21/10/2020
Thủy Tiên bị netizen phản đối khi đề xuất dùng tiền từ thiện của miền Trung để ủng hộ nhóm người tại Nhật Bản
21:28:22 21/10/2020
Trần Hào, Mã Quốc Minh mất vị trí tài tử quyền lực nhất TVB
19:35:20 21/10/2020
Con gái Lý Liên Kiệt dính nghi án vướng vào mối tình tay 3 đồng giới?
21:25:55 21/10/2020
Nhan sắc xinh đẹp, cá tính của con gái "Triển Chiêu"
19:42:01 21/10/2020
Bài đăng 'bóc' chồng 'lếu lều' với nhiều em bị biến mất, vợ quản lý Hoài Lâm, Bray cho biết mình đang bị tấn công
23:11:54 21/10/2020
Hot: Con gái thứ 2 của Bi Rain và Kim Tae Hee lần đầu lộ diện đúng dịp sinh nhật
17:54:42 21/10/2020
Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm bị "bắt quả tang" xài đồ đôi, 7 năm hẹn hò vẫn luôn giữ thói quen "khẳng định chủ quyền"?
20:14:02 21/10/2020
Chị vợ trong vụ bắt ghen Quận 4 đã từng lên truyền hình
20:09:22 21/10/2020

Tin mới nhất

Nghị định 64/2008 - 'Rào cản' lòng tốt

22:38:11 21/10/2020
Nghị định 64/2008/NĐ-CP quy định cá nhân, tổ chức không được quyền quyên góp cứu trợ nếu không được cho phép đang bị cho là lạc hậu, cần sửa đổi để phù hợp thực tế.

Sau lũ, đường nối TP Hà Tĩnh – Lộc Hà hư hỏng nặng

21:51:11 21/10/2020
Sau những ngày mưa lớn và xả hồ Kẻ Gỗ, đoạn đường Quang Trung (TP Hà Tĩnh) với chiều dài khoảng gần 500m bị tàn phá nghiêm trọng...

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Như Xuân xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

21:35:48 21/10/2020
Xác định xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Như Xuân đã có nhiều cách làm phù hợp với đặc điểm, tình h...

10 tấn hàng cứu trợ đã vào với đồng bào miền Trung

21:27:20 21/10/2020
Chiều 21/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, 10 tấn hàng cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được Hãng hàng không Bamboo Airway vận chuyển miễn phí từ sân bay Nội Bài vào đến sân bay Đồng Hới ( Quảng Bình) đ...

Khẩn cấp ngăn sạt lở nghiêm trọng bờ biển Cửa Đại

21:18:49 21/10/2020
Liên tục từ ngày 19 đến 21/10, đã có hàng nghìn lượt cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an, Quân đội, Đoàn viên thanh niên và người dân TP Hội An hợp lực đắp kè mềm ngăn sạt lở, cứu bờ biển Cửa Đại bị ăn sâu vào đất liền.

Cà Mau khẩn trương khắc phục thiệt hại do ngập úng

21:16:32 21/10/2020
Ngày 21-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã chỉ đạo các sở ngành có liên quan và địa phương trong tỉnh khẩn trương khắc phục thiệt hại do ngập úng trên địa bàn.

Đại sứ Liên minh Thái Bình Dương ủng hộ đồng bào miền Trung

21:14:45 21/10/2020
Đại sứ Chile Jaime Chomalí thay mặt các Đại sứ quán các quốc gia thuộc Liên minh Thái Bình Dương bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới người dân miền Trung trước những thương vong, thiệt hại do mưa lũ.

Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt bảo vệ biên giới, cửa khẩu

21:12:24 21/10/2020
Chiều 21-10, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ mười, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Quốc hội đã tiến hành thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam.

Bến xe miền Đông hiện đại nhất nước vắng vẻ vì…quá ế ẩm

21:09:43 21/10/2020
Đã gần 2 tuần kể từ ngày đưa vào hoạt động, bến xe miền Đông mới, được ví như cảng hàng không vẫn đìu hiu, vắng khách. Có ngày chẳng có hành khách nào đến bến xe để mua vé.

Vì sao miền Trung mưa triền miên dẫn tới lũ lịch sử?

20:57:36 21/10/2020
Các chuyên gia khí tượng cho biết miền Trung mưa triền miên trong những ngày qua dẫn tới lũ lịch sử là do tác động của nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm.

Di dời khẩn cấp gần 300 hộ dân có nguy cơ sạt lở

20:54:55 21/10/2020
Trong nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi. Ngay lập tức, gần 300 hộ với hơn 1.100 nhân khẩu phải di dời khẩn cấp.

Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trong thời kỳ mới

20:52:21 21/10/2020
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, thể hiện đặt nhiều kỳ vọng vào sự thay đổi chất lượng, hiệu quả của công tác Mặt trận trong thời kỳ mới. Đây là cơ s...

Hà Tĩnh: Siêu thị cam kết ổn định giá hàng thiết yếu

20:48:27 21/10/2020
Tình trạng ngập lụt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới, do tác động xấu của thời tiết, nguy cơ xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa dẫn tới việc tăng giá một số loại thực phẩm thiết yếu như rau xanh, c...

Bình Định: Nhiều đơn vị, cá nhân ủng hộ các tỉnh miền Trung

20:45:07 21/10/2020
Từ ngày 17 đến ngày 21/10, nhiều đơn vị, cá nhân tại tỉnh Bình Định đã ủng hộ người nghèo và đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.

Phụ nữ Hải Dương: Nhiều hoạt động ấm áp hướng về đồng bào vùng lũ

20:42:48 21/10/2020
Trong những ngày qua, mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương đang có nhiều hoạt động chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ.

Tổng kết Đề án đơn giản hóa TTHC, giấy tờ công dân

20:40:10 21/10/2020
Ban Chỉ đạo 896 ban hành Kế hoạch và Đề cương tổng kết thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (Đề án 896).

Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do mưa lũ

20:37:37 21/10/2020
Nhằm kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần chia sẻ bớt những khó khăn với những doanh nghiệp có công nhân bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt, vừa qua, lãnh đạo Sở Công Thương cùng Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị đã thăm và tặng 300 ...

Bộ Quốc phòng tạo điều kiện tốt nhất để giải quyết chính sách hậu phương quân đội

20:34:42 21/10/2020
Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 21/10, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết: Ở những nơi khó khăn, quân đội đều có mặt, những đoàn kinh tế quốc phòng cùng với bộ đội biên phòng trấn ải ở các vị trí...

Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung

20:32:26 21/10/2020
Tổng cục Dự trữ Nhà nước yêu cầu các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực phải hoàn thành công tác xuất cấp hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung trước ngày 31/10/2020

Điện Biên: Phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia

20:29:24 21/10/2020
Điện Biên có nguồn tài nguôn du lịch phong phú, thuận lợi cho việc phát triển các loại hình du lịch. Điện Biên đang hướng đến mục tiêu du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh và là động lực phát triển kinh tế xã hội, góp phầ...

Cấp hàng chục xuồng cao tốc cho các tỉnh vùng lũ

20:27:26 21/10/2020
Tổng cục Dự trữ Nhà nước cấp hàng nghìn áo phao, bè cứu sinh và hàng chục xuồng cao tốc cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh để chống lũ.

Thừa Thiên-Huế vừa khắc phục hậu quả mưa lũ, vừa ứng phó với bão số 8

20:25:00 21/10/2020
Cùng với việc tập trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ, bà con tại các vùng trũng ở Thừa Thiên-Huế cũng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp để ứng phó với cơn bão số 8.

Kon Tum: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Đăk Tô

20:21:03 21/10/2020
Phó Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả sản xuất nông nghiệp của huyện Đăk Tô, có nhiều mô hình sản xuất đạt tiêu chuẩn OCOP được tiêu thụ ở nhiều địa bàn trong nước.

Hà Nội sẽ 'phạt nguội' người không đeo khẩu trang

20:05:42 21/10/2020
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị từ cán bộ đến người dân cần gương mẫu, chủ động đeo khẩu trang, tăng cường kiểm tra xử lý người vi phạm, phạt “nguội” để răn đe.

"Lá rách ít, đùm lá rách nhiều" trong mưa lũ

20:01:26 21/10/2020
Ngày 21-10, tại Hà Tĩnh tuy đã ngớt mưa nhưng ở nhiều xã thuộc các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh... nước vẫn chưa rút, người dân còn bị cô lập. Với tấm lòng lá rách ít đùm lá rách nhiều, hàng nghìn tổ chức, cá nhân ở Hà T...

Khắc phục sự cố sạt lở, mở đường đón các đoàn cứu trợ vào 3 bản đồng bào Rục

19:54:14 21/10/2020
Đồn Biên phòng Cà Xèng, BĐBP Quảng Bình vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khắc phục sự cố sạt lở đoạn đường vào 3 bản đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Sau gần một ngày nỗ lực, tạm thời đã thôn...

Bàn giao công trình Nhà chờ đưa đón học sinh

19:51:45 21/10/2020
Thực hiện công tác Đoàn và mô hình đăng ký dân vận khéo năm 2020 ngày 21/10, Đoàn Thanh niên phường Mỹ Xuân (TX.Phú Mỹ) đã bàn giao công trình thanh niên Nhà chờ đưa đón HS tại Trường TH Nguyễn Huệ, KP. Phước Lập (phường Mỹ Xuân).

Yêu cầu công bố biểu đồ chạy tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông

19:48:23 21/10/2020
Thành phố Hà Nội vừa có quyết định về việc quản lý, vận hành, khai thác và bảo trì tuyến đường sắt đô thị Hà Nội số 2A đoạn Cát Linh - Hà Đông.

Cụ ông bật khóc nhận suất cơm nóng giữa mênh mông nước bạc

19:43:23 21/10/2020
Khi nhận được suất cơm nóng, cụ ông ở thôn Hòa Bình (xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) mở ra ăn, rồi bật khóc. Nhiều hộ dân khác vui mừng khi nhận được suất ăn cứu đói sau 5 ngày lũ dầm trên nóc.

Tấm lòng với bà con rốn lũ miền Trung

19:33:41 21/10/2020
Những ngày này, khi mưa lũ dồn dập với mức kỷ lục ập xuống các tỉnh Bắc miền Trung, điều khiến nhiều người cảm động nhất là những tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ, cứu trợ đến với bà con vùng lũ khiến không chỉ người trong cuộc mà người muôn p...

Có thể bạn quan tâm

Cô gái nhảy dây mỗi ngày để giảm cân 

Clip hay

01:21:26 22/10/2020
MaKayla MaShelle chia sẻ quá trình cơ thể thay đổi rõ rệt trong 1 tuần.

Nghi 3 người dân Quảng Trị bị vùi lấp do sạt lở đất

Sự kiện nóng

00:46:11 22/10/2020
Thông tin ban đầu mà cơ quan chức năng nắm được, 3 người dân huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đi làm rẫy đã bị vùi lấp do sạt lở đất.

Jisoo có thù với việc BLACKPINK chụp ảnh nhóm hay gì: Tạo dáng "phá game" chưa là gì, giờ còn "bay màu" khỏi bức hình luôn 

Nhạc châu á

00:44:40 22/10/2020
Sau pha phá game lần trước bị các em trách, lần này cô chị Jisoo quyết giận dỗi tới cùng, không thèm chụp ảnh với nhóm luôn à?

Đỉnh cao game vũ đạo thời trang PC thuộc về Audition, còn thống lĩnh thị trường mobile chắc hẳn là Au 2 rồi 

Game online

00:25:29 22/10/2020
Au 2 là kết tinh của những gì tinh túy nhất, chất lượng nhất của dòng game vũ đạo, từ việc thừa hưởng toàn bộ những tính năng game tinh hoa nhất cho đến loạt hoạt động chuẩn ngon bậc nhất làng game mobile casual Việt.

Nga-Syria "đánh hội đồng" ở Idlib, số phận Thổ Nhĩ Kỳ sắp "bi thảm"?

Thế giới

23:56:39 21/10/2020
Các nhà phân tích dự đoán sẽ có thêm nhiều căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib buộc phải rời đi trong tương lai gần nếu không muốn đụng độ với quân đội Syria.

Trận thua MU là lời cảnh báo với PSG

Bóng đá thế giới

23:53:41 21/10/2020
Thất bại ở trận ra quân Champions League không chỉ là tai nạn, PSG đang tồn tại nhiều vấn đề.

Lê Hoàng một mình đấu lý với hội Chị em chúng mình

Show việt

23:48:43 21/10/2020
Trong tập 14 Chị em chúng mình với chủ đề Nữ quyền, vấn đề về những người phụ nữ nội trợ được đạo diễn Lê Hoàng đưa ra thẳng thắn và tiếp tục gây tranh cãi.

Trói buộc yêu thương - Tập 15: Ông Phong "nhắc nhẹ" một câu khiến bà Lan lại gặp phen "cứng họng"

Phim việt

23:48:09 21/10/2020
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, ông Phong và bà Lan rất nhiều lần tình cờ gặp nhau trong những hoàn cảnh đặc biệt nên cả hai đã dần trở nên thân thiết.

V-League 2020: Cuộc đua vô địch, trụ hạng và chuyện trọng tài

Bóng đá việt nam

23:45:45 21/10/2020
Cuộc đua đến ngôi vô địch ngày càng ngột ngạt, trong khi cuộc chiến giành quyền trụ hạng đối với CLB Quảng Nam rất nghẹt thở. Trong các cuộc đua ấy, lại thấy bóng dáng... trọng tài.

'Anh có thích Brahms' tập cuối: Kết thúc đẹp như mơ cho tất cả mọi người, Kim Min Jae và Park Eun Bin trao nhẫn hẹn ngày 'về chung một nhà'

Phim châu á

23:41:42 21/10/2020
Sau buổi biểu diễn của lễ tốt nghiệp đại học, Park Joon Young đã khẳng định lại một lần nữa rằng anh rất yêu Song Ah, và anh sẵn sàng chờ đợi để cô có thêm thời gian suy nghĩ về mối quan hệ của hai người.

Gã trai 'đểu', hai lần mang xe máy của bạn gái đi cầm cố

Vụ án

23:30:45 21/10/2020
Thiếu tiền tiêu xài, gã trai 19 tuổi hết lần này đến lần khác mang xe máy của bạn gái đi cầm cố.

Nguyên do khiến nàng ăn ít vẫn không giảm cân: Lười uống nước

Làm đẹp

23:30:21 21/10/2020
Là con gái, ai cũng mong có được một vóc dáng không chút mỡ thừa. Thế nhưng hành trình giảm cân lại rất gian nan và thử thách bởi những cám dỗ khiến chị em phân tâm.

Top Esports đấu tập toàn thua, đồng nghiệp Funplus Phoenix an ủi - 'Đấy là thủ tục để nâng cúp nha' 

Esport

23:26:53 21/10/2020
Funplus Phoenix của CKTG 2019 cũng có kết quả tệ khi đấu tập nhưng lại lên ngôi vô địch, phải chăng Top Esports sẽ làm điều tương tự?

Cận kề ngày sinh: Đông Nhi quẳng hết giày cao gót, kết thân với dép lê

Phong cách sao

23:25:38 21/10/2020
Gần đây, người hâm mộ tinh ý phát hiện ra, Đông Nhi dần bỏ hết những đôi giày cao gót để kết thân với dép lê khi bụng bầu dần vượt mặt. Động thái này của mẹ bầu khiến fan vui hết nấc bởi trước đó, Đông Nhi từng khiến fan thót tim khi ma...

'Xứ sở Alice' tung loạt ảnh hậu trường hé lộ mối quan hệ thật sự của dàn diễn viên

Hậu trường phim

23:25:29 21/10/2020
Xứ sở Alice vừa tiết lộ những hình ảnh hậu trường gần như cuối cùng trước khi bộ phim đi đến hồi kết.