Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con ‘cấm cản’ của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, lúc đầu vợ con không đồng tình việc làm của ông, nhưng sau biết tính ông “ngang” muốn làm theo ý mình nên gia đình buộc phải chiều theo.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải và chuyến xe đi tìm màu hồng

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 1

15h20 ngày 7/9 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hình ảnh người đàn ông hơn 50 tuổi, da rám nắng, đi dép tổ ong, áo sơ mi trắng cạnh xe cứu thương biển số TP.HCM với dòng chữ “Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí” khiến nhiều người chú ý.

Nhiều người nhận ra đó là ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM), người từng nổi tiếng với “chiến dịch” giành lại vỉa hè ở TP.HCM cách đây hai năm. Ông Hải đến bệnh viện từ 14h. Chiếc xe cứu thương được ông vệ sinh sạch sẽ để chờ đưa người bệnh về Sơn La.

Vừa sắp xếp đồ đạc, ông vừa nói: “Bệnh viện có gửi tặng tôi mấy thùng sữa gạo để dùng. Tôi không nhận nhưng các bác sĩ nhiệt tình quá. Thôi thì cho lên xe gửi biếu bệnh nhân nghèo”.

Thi thoảng lại có người nhận ra gương mặt thân quen của nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 rồi tiến đến xin chụp hình lưu niệm. Mỗi lần như vậy ông Hải vui vẻ nhận lời. “Nếu mình không đồng ý, họ tưởng mình nhà giàu sang chảnh. Bận mấy thì bận, mệt mấy thì mệt, bà con quan tâm là tôi thấy vui lắm rồi”, ông nói.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 2

Phóng viên và ông Hải trò chuyện với nhau qua tấm kính ngăn cách giữa khoang lái xe và bệnh nhân.

Đây là chuyến thứ 6 ông Hải tự lái xe đưa miễn phí bệnh nhân người nghèo về nhà.

Tất cả việc làm trên ông không muốn ai biết. Vì vậy phóng viên phải nhờ mối quan hệ thân thiết ở trường Đại học Y Hà Nội mới được ông Hải đồng ý cho đi cùng chuyến xe lần này. Dù vậy ông nhắc đi nhắc lại sẽ “không trả lời phỏng vấn”.

16h45, bệnh nhi Thào A Thình cùng bố là Thào A Chầu và mẹ Sòng Thị Sao được các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn làm các thủ tục ra viện. Thào A Thình mới hai tuổi, được xác định mắc bệnh rối loạn đông máu. Hoàn cảnh gia đình bệnh nhi rất khó khăn.

Lúc này ông Hải đến hỏi thăm và trao tặng 1 triệu đồng mà bạn ông gửi tặng. Ngoài ra, bệnh viện cũng tặng gia đình bệnh nhân quần áo, khẩu trang trước khi ra viện.

17h20 xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê rời Bệnh viện Nhi về xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Phóng viên được ông Hải đề nghị ngồi cùng bệnh nhân, có thể ông muốn chắc chắn việc “không bị phỏng vấn”.

Đi được một đoạn, thấy hai vợ chồng anh Chầu liên tục say xe và bị nôn, ông Hải dừng xe lấy túi bóng và không quên nhắc: “Nếu cháu ốm, đau đầu có thể dùng thuốc panadol. Chú lúc nào cũng để thuốc trên xe. Bên cạnh hông xe có bánh và nước uống cần thì cứ lấy mà ăn, không phải ngại”.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 3

Ngoài việc thường xuyên hỏi thăm sức khỏe mọi người thì trong chặng đường gần 300 km, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ chia sẻ một chút về công việc cũ, việc đang làm và cả gia đình. Cuộc trò chuyện giữa phóng viên, người nhà bệnh nhân và ông trở nên rất khó khăn bởi… tấm kính.

Khoang buồng lái với khoang bệnh nhân được ngăn cách bởi một tấm kính đó. Muốn nói chuyện, mọi người phải gõ vào tấm kính để thông báo và nói rất to.

Dọc đường đi, ông Đoàn Ngọc Hải tâm sự bản thân ông thực hiện các chuyến xe cứu thương miễn phí không phải để nổi tiếng. Ông chỉ có suy nghĩ muốn giúp người nghèo, và ông thấy vui vì điều đó.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi liên tục bị ngắt quãng bởi các tình huống giao thông trên cung đường Tây Bắc ngoằn nghèo, nguy hiểm.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 4

Xe đi đến khu vực Hòa Bình, sau khi nhận cuộc điện thoại của vợ, ông Hải gõ vào tấm kính rồi nói to: “Gia đình lo lắng lắm nên thường xuyên gọi điện, đơn giản chỉ là chuyện đi đường dài như thế này ăn ở ngủ nghỉ thế nào, vì tôi chạy xe 10 ngày liên tiếp”.

Ông Hải bộc bạch, ông tính chở xong chuyến này sẽ về Hà Nội chở thêm 1 chuyến ở Viện Nhi hoặc viện K nữa sẽ về TP.HCM. Ban đầu vợ con không đồng tình việc làm của ông, nhưng sau biết tính ông “ngang” muốn làm theo ý mình nên gia đình buộc phải “chiều” ý ông. Đến giờ gia đình luôn cổ vũ động viên những việc ông làm.

Càng tiếp xúc nói chuyện, ông Hải dần cởi mở hơn. “ Hàng xóm, họ hàng, cứ tra tấn mẹ tôi với câu nói như, Hải nó đi như thế này thì chết, là mẹ tôi lại bực. Họ cứ nói những chuyện không hay đến với mẹ tôi, toàn chuyện tiêu cực khiến cụ hoảng loạn, lo lắng cho con. Tâm lý người mẹ ai cũng thế“, ông Hải chia sẻ và nhận định: “Họ cũng suy nghĩ không đúng về làm từ thiện, đã làm từ thiện thì đừng sợ mà đã sợ thì đừng làm”.

Vì sở thích thích phiêu du một mình, nên ông chưa muốn thêm người đồng hành trên các chuyến đi chở bệnh nhân miễn phí. Điều ông lo lắng hơn cả là việc lái xe rất nguy hiểm nên ông sợ liên lụy đến họ. Thấy việc làm ý nghĩa của ông Hải, nhiều người gọi điện nhắn tin sẽ đi cùng để giúp đỡ, có người gửi quà và tiền hỗ trợ nhưng ông không nhận.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 5

Chạy xe đường dài thi thoảng ông dừng xe nghỉ chân vì lo lắng cho sức khỏe của bố mẹ bệnh nhi. Tại thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, lần hiếm hoi ông Hải thoải mái chia sẻ về công việc đang làm.

Ông nói làm việc thiện từ khi còn đương chức chứ không phải đến giờ mới làm. Khi còn làm Phó Chủ tịch UBND quận 1 ông từng gửi 250 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận góp để xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa.

Người đàn ông này cũng đang nuôi cậu bé tên Nhân, quê Hà Tĩnh do bố mẹ qua đời khi bé còn nhỏ. Giờ cậu bé ấy đang học Đại học Luật.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 6

Uống ngụm nước, hướng mắt về xe cứu thương, ông Hải nói mới mua chiếc xe được 10 ngày với giá hơn 700 triệu đồng. Xe nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc.

“Thật ra tôi vay tiền của một người bạn để mua, trước đó tôi bỏ số tiền lớn để xây căn nhà cho người vô gia cư. Tôi tính sẽ bán chiếc xe Camry cá nhân để trả khoản nợ”, ông Hải nói.

Sắp tới ông sẽ cùng một đơn vị thực hiện dự án xây nhà cho người nghèo khắp 3 miền Bắc Trung Nam, trong đó ưu tiên nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Hơn 5 tiếng đồng hồ với các cung đường núi hiểm trở, dù bản thân thấm mệt, nhưng trên xe ông Hải thường xuyên gõ tấm kính để hỏi thăm sức khỏe gia đình bệnh nhân.

22h30, chuyến xe của ông Hải dừng trước nhà anh Thào A Chầu ở Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La. Một ngôi nhà cấp 4 nằm lọt thỏm bên sườn đồi. Ngoài cửa, nhiều người thân đã đứng đón cháu Thào A Thình và vợ chồng Thào A Chầu cùng “khách quý”.

“Khi được chính bác Hải lái xe chở vợ chồng và cháu về, chúng tôi vui lắm. Không biết nói gì hơn ngoài 2 từ cảm ơn bác ấy”, anh Thào A Chầu nói.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 7

Ông Đoàn Ngọc Hải vào nhà thăm hỏi gia đình Thào A Chầu.

Ở đây, họ cũng chẳng biết ông Đoàn Ngọc Hải là ai, họ chỉ biết ông là người tình nguyện đưa con, cháu họ về đến nhà an toàn. Với người dân ở đây ti vi cũng là thứ xa xỉ, đã vậy nó cũng hỏng cách đây một tuần nên họ không có nhiều thông tin liên quan đến người “tài xế” này.

Ngồi uống nước một chút, ông Hải xin phép gia đình ra về, bởi ông còn dự định đón bệnh nhân khác vào ngày 10/9. Trước khi về ông tặng cháu bé 1 triệu đồng cùng lời chúc cháu mau khỏi bệnh. Ông còn dặn nếu không có gì thay đổi có thể tháng 12 tới ông sẽ quay lại để đón gia đình đến Bệnh viện Nhi khám lại.

Anh Chầu và người thân roi rit cam on vi “khách quý”. Ong Hai nở nụ cười tươi vay tay chao tam biet moi nguoi. Chiec xe cuu thuong lai lao vut đi trong đem đe đen voi nhung hoàn cảnh khó khăn khác.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 8

23h30, do quãng đường về Hà Nội khá xa nên ông Hải tìm nhà nghỉ ven đường ở thị trấn Mộc Châu. 5h30 hôm sau, ông Hải dậy sớm chạy bộ 5km ở thị trấn. Ông vừa cười vừa nói đó là lý do ở tuổi này ông vẫn có sức khỏe tốt để lái xe đường dài như vậy.

Khi biết sự xuất hiện của ông Hải ở thị trấn Mộc Châu, nhiều người đến xin chụp ảnh kỷ niệm, bắt tay. Họ biết ông khi còn là Phó chủ tịch UBND quận 1. Còn giờ họ ân cần hỏi thăm ông khi là người lái xe cứu thương miễn phí chở bệnh nhân nghèo về quê.

Trong suốt quá trình di chuyển gần 600km cả đi cả về, ông Hải nhận được sự quan tâm của nhiều người, trong đó có cả thành viên hội lái xe tại các tỉnh thành. Khi thấy xe ông Đoàn Ngọc Hải các lái xe nháy đèn pha liên tục như để chào ông, đồng thời nhường đường để xe cứu thương đi.

Thậm chí có thành viên của Hội lái xe Mộc Châu đến thăm hỏi và mời ông ở lại để giao lưu. Ông Hải từ chối.

Chúng cháu rất khâm phục chú”, anh Trương Thanh Minh, thành viên Hội lái xe 26 Sơn La xúc động nói.

Hành trình lên Tây Bắc và câu chuyện bị vợ con cấm cản của ông Đoàn Ngọc Hải - Hình 9

Giấc ngủ vội vàng trên vô lăng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Đến trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Hòa Bình vào buổi trưa, xe cứu thương dừng lại ven đường. Thấm mệt sau hành trình dài, ông Hải tranh thủ chợp mắt khoảng 20 phút. Sau đó, xe lại lăn bánh về với hành trình đón những người bệnh nhân nghèo về quê.

Thay vì giường ấm, đệm êm, ông Hải chọn bữa cơm đường, cháo chợ, giấc ngủ vội vàng trên vô lăng, đúng như ông từng chia sẻ “đói ăn, khát uống, mệt ngủ liền”.

Kết thúc 10 ngày (28/8 – 8/9) hành trình đưa người nghèo về quê miễn phí, xe của ông Hải đi được hơn 3.000km. Trên hành trình đó ông đã giúp 6 bệnh nhân về đến nhà an toàn và hỗ trợ tiền để họ vượt qua lúc khốn khó. Và ông luôn khẳng định sẽ làm việc này đến khi chân tay bủn rủn, đến khi không đủ sức chạy xe nữa thì mới nghỉ.

Ông Đoàn Ngọc Hải: "Dân chặn xe bắt lấy tiền, có người cho cả tỷ chưa nhận"

Mỗi ngày ông Hải đi trung bình 600km, đến bữa cơm thì dừng đâu ăn đó. Nếu gặp chỗ không có quán cơm sẽ ăn tạm lương khô mang theo.

Clip ông Đoàn Ngọc Hải đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Ngày 12/9, ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chờ, đón các bệnh nhân nghèo xuất viện về nhà. Ông Hải đã gầy gò, đen hơn trước rất nhiều. Ông vận chiếc áo sơ mi trắng, quần tây, đôi dép tổ ong chân chất. Từ 8h sáng, tiết trời Đà Nẵng đã oi bức, nắng chói chang, ông Hải nhễ nhại mồ hôi.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Dân chặn xe bắt lấy tiền, có người cho cả tỷ chưa nhận - Hình 1

Ông Đoàn Ngọc Hải ngồi chờ bệnh nhân xuất viện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969), nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM). Ông Hải nổi tiếng vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1, sau này chiến dịch đã lan tỏa ra các thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Ngày 8/1/2018, ông Hải đệ đơn từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 vì đã "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" trong việc giành lại vỉa hè. Sau đó Quận 1 điều chuyển ông đi làm công việc khác nhưng ông không nhận và xin về hưu.

Ông Hải được bảo vệ cho đánh xe vào bên trong khuôn viên. Không muốn nhiều người biết, ông Hải chỉ đứng đợi ngoài sân bệnh viện, chờ nếu có người xuất viện thì đến đề cập chở họ về nhà miễn phí.

Hơn 2 giờ đồng hồ, vẫn chưa có bệnh nhân nào xuất viện. Ông Hải nhẩm đoán, có thể do thứ 7 nên không có bệnh nhân làm thủ tục xuất viện. Dù nghĩ vậy, ông Hải vẫn ngồi trong sân, mắt hướng về phía cửa bệnh viện.

Bên trong xe của người đàn ông đặc biệt này là những túi xách bỏ quần áo, ít thực phẩm khô để dùng cho những chuyến đi xa. Người đàn ông nghiêm nghị, "hét ra lửa" một thời giờ an yên, mộc mạc, chân chất.

Ông Hải chia sẻ, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa vận động tặng cho ông một chiếc xe cứu thương mới tinh. Hai doanh nghiệp tại Sài Gòn và Hà Nội cũng ngỏ ý muốn tặng 2 chiếc xe nữa, mỗi chiếc 700 triệu.

"Họ tặng rồi nhưng anh chưa chính thức nhận, bởi nhận rồi thì phải điều hành nhưng không đủ nhân lực. Có nhiều người tặng cả tiền tỷ nhưng anh cũng chưa nhận, vì làm từ thiện mà không khéo họ lại tưởng mình lợi dụng hình ảnh đó để kiếm tiền, nhưng con người anh không có cái tính đó", ông Hải bộc bạch.

Ông Hải trải lòng: "Anh chỉ bị động một chút khi trên đường, người dân chặn xe lại cho tiền. Không nhận thì người ta không cho đi, có người giàu có họ đưa 2 triệu, 3 triệu nhưng anh nói chỉ lấy tượng trưng 200 nghìn thôi thì họ dứt khoát không cho đi. Cuối cùng phải lấy 1 tờ 500 nghìn họ mới đồng ý cho mình đi".

Lần gần nhất, ông Hải đang đỗ ở một công viên tại Hà Nội nghỉ ngơi, ăn lương khô thì người dân vây lại cho nước lọc, sữa, có người cho tiền và bảo tiền này để giúp người nghèo. Nhưng ông bảo, tôi có tiền rồi, tôi không nhận của bà con nhưng người dân ép phải nhận.

Một lần khác tại Quảng Bình, khi ông Hải đang dừng lại bên đường rửa xe, chuẩn bị đi Bệnh viện TW Huế để đón bệnh nhân. Ông Hải mắc võng nằm ngủ chờ rửa xe thì người dân thấy. "Họ đến gần nhưng rất lịch sự. Đợi anh ngủ dậy mới lại đưa tiền, cho quà, nước...", ông Hải nhớ lại.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Dân chặn xe bắt lấy tiền, có người cho cả tỷ chưa nhận - Hình 2

Ông Hải ngồi ngóng về phía bệnh viện chờ bệnh nhân

Cũng theo ông Hải kể, nhiều người cũng khó khăn nhưng vẫn đưa tiền cho. Họ đưa 200 nghìn, kì kèo mãi ông đành phải lấy 50 nghìn cho họ vui. Ông lên Hà Giang, bà còn kéo lại rất đông, cho nguyên một xe thực phẩm. Sau đó ông về Hà Nội chia sẻ lại cho các nhân viên làm vệ sinh vỉa hè. Ông Hải nói: "Tiền của bá tánh cho thì anh để dành lại, khi cần dùng vào việc thiện thì anh sẽ dùng".

Mến mộ việc làm thiện nguyện của ông Hải, mới đây, Giáo sư Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội vừa tặng ông Hải 10 triệu đồng, công đoàn trường tặng 5 triệu đồng để ông Hải đổ xăng đi làm việc thiện.

"Giáo sư Tạ Thành Văn nói nếu anh đồng ý sẽ kêu gọi một cuộc vận động trên toàn quốc, làm một chương trình xe cứu thương mang tên Đoàn Ngọc Hải. Cá nhân anh thì cho rằng để làm một chương trình đó sẽ rất nhiều vấn đề, sợ người dân hiểu lầm rằng mình lợi dụng để kiếm tiền, để nâng cao hình ảnh... Do đó anh nghĩ mình có khả năng tài chính chừng nào thì tạm thời mình làm thế. Tất nhiên mình sẽ không bỏ qua cơ hội tốt cho người nghèo. Hiện tại thì anh còn tiền, còn tự làm được", ông Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Dân chặn xe bắt lấy tiền, có người cho cả tỷ chưa nhận - Hình 3

Trên xe của ông Hải đầy đủ vật dụng cho một chuyến đi xa hàng trăm km

10h sáng cùng ngày, hay tin ông Đoàn Ngọc Hải đang ở khuôn viên bệnh viện, bác sĩ Đoàn Anh Tuấn - Trưởng khoa Nội 1 (Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) thay mặt lãnh đạo xuống sảnh chào đón, trò chuyện, đưa ông Hải đi tham quan bệnh viện. Ông Hải cho biết mình vừa từ Hội An chạy ra Đà Nẵng sau chuyến đi dài từ Phú Thọ về.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sắp tới sẽ đến Đà Nẵng nhiều hơn. Mỗi ngày ông đi trung bình 600km, đến bữa cơm thì dừng đâu ăn đó. Nếu gặp chỗ không có quán cơm sẽ ăn tạm lương khô mang theo, nghỉ ngơi tại xe rồi tiếp tục hành trình.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, ông Hải đến bất chợt và không có liên hệ trước nên chưa có cuộc gặp chính thức với lãnh đạo bệnh viện. Tuy nhiên, bệnh viện trên tinh thần sẽ phối hợp, hỗ trợ tối đa cho ông Hải để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo cũng như lan tỏa hành động đẹp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Hà Nội: Con dâu nói về nguồn cơn đi "khai tử" bố mẹ chồng dù họ đang còn sống
21:25:51 14/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022
Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly
11:44:48 15/01/2022
TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế
14:43:55 15/01/2022
Biên phòng băng rừng bảo vệ mốc biên giới giữa giá lạnh thấu xương
11:20:56 15/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip Trần My đến thẳng shop của Trang Nemo "3 mặt 1 lời" rồi xảy ra xô xát, netizen đòi phạt thật nặng hành vi bạo lực
17:31:12 16/01/2022
Thủ đoạn trốn tội của kẻ nhiễm HIV dụ dỗ nhiều bé trai quan hệ tình dục đồng tính: Bệnh viện từng xác định nhiễm HIV cách đây 1 năm nhưng lại khai không biết
14:38:00 16/01/2022
HOT: Trương Thế Vinh và Thúy Ngân đang bí mật hẹn hò?
15:25:12 16/01/2022
Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa
16:02:43 16/01/2022
Việt Hương nói gì sau khi gọi tên vào lùm xùm sử dụng xe cứu thương rỗng, lừa đảo từ thiện 3 tỷ?
14:48:27 16/01/2022
Tiệc cưới vừa tàn mẹ chồng bắt quỳ xuống, biết nguyên do tôi bật khóc cảm kích bà
15:34:08 16/01/2022
Nghe tin bố chồng qua đời vì bị nhồi máu cơ tim, tôi tái mặt run rẩy không dám nhìn ông lần cuối
14:51:58 16/01/2022
Sang ngủ nhờ nhà chị hàng xóm vì bị chồng đuổi, bất ngờ tôi phát hiện được con người đáng sợ của chồng
14:39:20 16/01/2022
Honey Lee tuyên bố mang thai, bị đồng nghiệp bóc nhân cách thật khiến ai nấy sững sờ
14:40:42 16/01/2022
Dương Tử từng kiên trì theo đuổi một nam thần đến mức quyết thành siêu sao: Người đó là ai?
17:44:38 16/01/2022

Tin mới nhất

Cả nhà 4 người bị ‘nhốt’ suốt 7 ngày vì có người thân trở về từ vùng đỏ Hải Phòng

20:39:09 16/01/2022
Dù test nhanh cho kết quả âm tính nhưng suốt 7 ngày nay, ông bà nội cùng 2 cháu nhỏ bị “nhốt” tại nhà ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do có 2 cháu trở về từ vùng đỏ Hải Phòng. Nhu yếu phẩm phải nhờ hàng xóm hỗ trợ

Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'

20:35:19 16/01/2022
Cây mai vàng trong nhà vườn một gia đình ở Cai Lậy (Tiền Giang) vừa được rao bán giá 4,5 tỉ đồng gây xôn xao giới chơi mai kiểng

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"

19:48:59 16/01/2022
Hơn 30 năm về trước, ông Nguyễn Ngọc Dự (sinh năm 1968), ở thôn Lại An, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị), trồng cây hoa giấy đầu tiên với ý tưởng làm cây bóng mát

Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ

19:24:44 16/01/2022
Giáp Tết Nguyên đán, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lào Cai liên tục phát hiện các vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các loại nông sản, thực phẩm

Chủ tịch nước tặng quà Tết người có công, người nghèo tại Đà Nẵng

19:15:17 16/01/2022
Sáng 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng quà Tết đến các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, công nhân ở Đà Nẵng

Hà Nam cấm biếu tặng quà Tết lãnh đạo, dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

19:11:33 16/01/2022
Tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đồng thời nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

16:48:29 16/01/2022
Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19

Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch

16:46:59 16/01/2022
Từ đầu tháng Chạp, người dân tại làng lá dong Tràng Cát (Hà Nội) có truyền thống 400 năm nghề lại tất bật, nhộn nhịp cảnh thu hoạch lá dong phục vụ nhu cầu gói bánh chưng, bánh tét dịp Tết Nguyên đán

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

16:37:55 16/01/2022
Ninh Bình đã chính thức dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người ra vào tỉnh; chuyển trạng thái phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả, bình thường mới

Chậm giao đất sạch, nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn

16:35:16 16/01/2022
Việc chậm bàn giao đất sạch làm nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn dù dự án tại Thừa Thiên Huế đang gấp rút về đích

Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"

16:21:08 16/01/2022
Mỗi ngày có 20.000 cuộc gọi, cao điểm 30.000 cuộc gọi của người dân hỏi về các vấn đề liên quan đến CCCD gắn chip, đặc biệt là tình trạng căn cước làm từ lâu nhưng vẫn chưa được nhận

Chuyển đổi số trong quản lý các đối tượng chính sách, dự báo thị trường lao động

16:15:14 16/01/2022
Từ việc triển khai công tác hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận thấy cần phải thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ

BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà Tết cho người nghèo

16:11:18 16/01/2022
Với truyền thống tương thân, thương ái, tinh thần lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để không ai bị bỏ lại phía sau, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộ...

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô ‘hết đát’

16:06:20 16/01/2022
Từ tháng 1/2022, cả nước có 20.680 ô tô hết niên hạn sử dụng, theo quy định phải nộp lại chứng nhận đăng ký, biển số và bị cấm lưu thông

'Tết Nhân ái 2022' hướng về các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc

16:01:15 16/01/2022
Chiều 15/1, tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình Tết Nhân ái 20...

Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 5 độ C từ đầu tuần tới

15:58:57 16/01/2022
Từ 17/1, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biế...

Hải Dương: 'Tết sum vầy, xuân bình an' đến với công nhân lao động

15:54:00 16/01/2022
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã dành tặng hơn 50 suất quà, trị giá 650.000 đồng/suất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương sẽ trao tặng 205 suất quà cho công nhân lao động tạ...

Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

15:51:11 16/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xác định tổ chức chăm lo, trợ giúp các đối tượng chính sách được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ, với tinh thần không để người dân nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, hỗ trợ ngườ...

Công an xã giúp chị em ruột gặp lại nhau sau 32 năm lưu lạc

13:03:55 16/01/2022
Từ phần mềm cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Công an xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã giúp cho hai người đàn ông kết nối và đoàn tụ với người thân sau hàng chục năm lưu lạc

Vụ thai phụ suýt chết sau phá thai: Đình chỉ khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế

11:25:22 16/01/2022
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phá thai bị tai biến tại Phòng khám đa khoa quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1)

Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng

11:21:28 16/01/2022
Chiếc ô tô tông 5 xe máy liên tiếp giữa trung tâm TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long). Qua kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn vượt gấp 3 lần mức tối đa quy định

Xe tải tông sập gần 20 m ta luy, lật nhào xuống mé đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương

11:12:58 16/01/2022
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông sập ta luy, sau đó lật nhào xuống mé đường cao tốc

Xuất hóa đơn điện tử trong ngày: Doanh nghiệp thức thâu đêm, kế toán xin nghỉ vì quá tải

10:57:03 16/01/2022
Sau hơn một tháng chuyển sang hóa đơn điện tử có áp mã của cơ quan thuế, nhiều doanh nghiệp đã khóc ròng do phát sinh nhiều vướng mắc

Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Italy

09:53:46 16/01/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy ngày 15/1 đã tổ chức cuộc gặp mặt trực tuyến đầu Xuân Năm mới 2022 với các đại diện của Hội doanh nhân Việt Nam tại Italy (ASSOEVI) để trao đổi các ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ thương mại g...

Tăng trưởng tín dụng an toàn, kiểm soát chặt các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

09:28:22 16/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022

Gần 38% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

09:12:50 16/01/2022
Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 16h ngày 15/1, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 đạt 191.260/506.558 ha, tương đương 37,7...

Sửa quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU

09:06:52 16/01/2022
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm...

Yêu cầu lập danh sách dự án dự kiến đầu tư theo phương thức PPP năm 2022

09:00:59 16/01/2022
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương đề nghị báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) năm 2021 trước ngày 31/3/2022

Chùa khuyến học

08:53:50 16/01/2022
Nằm ở trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), chùa Pitu Khôsa Răngsây (chùa Viễn Quang) là địa chỉ tiếp sức nhiều sinh viên người Khmer học tập, trưởng thành. 

Chính phủ ban hành Nghị định mới về lệ phí trước bạ

08:53:29 16/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1/2022 quy định về lệ phí trước bạ

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu hủ tiếu bò viên siêu đơn giản, chuẩn vị người Hoa

Ẩm thực

20:39:49 16/01/2022
Nhắc tới các món hủ tiếu thơm ngon chúng ta không thể không nhắc tới món hủ tiếu bò viên hấp dẫn

Bắt tại trận vợ và nhân tình hú hí ở nhà nghỉ, chồng cùng hội anh em đánh ghen túi bụi cùng lời hét đầy bất lực: "Con cái ở nhà 4 đứa…"

Netizen

20:33:16 16/01/2022
Không chịu nổi hành vi ngoại tình của vợ, anh chồng đã ra đòn quyết liệt khi cảnh tượng trước mắt bị phơi bày

Vĩnh Phúc "hỏa tốc" tổng rà soát F0 trong cơ sở sản xuất kinh doanh

Sự kiện nóng

20:32:00 16/01/2022
Cơ sở sản xuất kinh doanh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong cơ sở sản xuất kinh doanh và lan ra cộng đồng do nguyên nhân chủ quan của doanh nghiệp

Nghẹn ngào lời nhắn của con ruột dành cho cố ca sĩ Phi Nhung, 1 hành động khiến ai cũng rơi nước mắt

Sao việt

20:31:26 16/01/2022
Hình ảnh mới nhất được Wendy đăng tải về Phi Nhung khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào

Đông Nam Á ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Omicron

Thế giới

20:29:42 16/01/2022
Ca tử vong đầu tiên do siêu biến chủng Omicron tại khu vực Đông Nam Á được xác định là một cụ bà ở Thái Lan

Kỳ lạ tháp chống động đất bằng tăm ở Nhật Bản

Chuyện lạ

20:18:54 16/01/2022
Một trường đại học kỹ thuật ở Nhật Bản nổi tiếng với cuộc thi độc đáo xây tháp bằng tăm chống động đất

Rộ tin Park Shin Hye - Choi Tae Joon cưới chạy bầu là nằm trong kế hoạch, hóa ra đã đính hôn từ lâu?

Sao châu á

20:16:50 16/01/2022
Vào cuối tháng 11 năm ngoái, Park Shin Hye gây bất ngờ cho báo giới và người hâm mộ khi cho biết cô chuẩn bị lên xe hoa với Choi Tae Joon đồng thời tuyên bố đang mang thai con đầu lòng

Chiếc Land Cruiser có giá ngang tiền lăn bánh Toyota Vios, CĐM nhìn ODO là hiểu ngay vấn đề

Ôtô

20:13:30 16/01/2022
Đối với những ai ưa thích dòng xe SUV huyền thoại và muốn trải nghiệm ở tầm giá rẻ, chiếc Toyota Land Cruiser Prado này là một lựa chọn đáng cân nhắc

Hi hữu: Dùng dao khống chế chủ nhà rồi nói "chị bình tĩnh, em là cướp đây"

Pháp luật

20:13:23 16/01/2022
Phát hiện nữ gia chủ ở nhà cùng 2 con nhỏ, Đỗ Ngọc Tú dùng dao dí vào bụng chị này, khuyên chủ nhà hãy bình tĩnh, có tiền và tài sản thì giao nộp. Sự việc vừa xảy ra ở Hà Nội

Hơn 60.000 F0 đang điều trị, Hà Nội vận hành "trạm y tế online" tiếp nhận thông tin qua Facebook

Sức khỏe

20:08:18 16/01/2022
Ngày 16/1, Hà Nội ghi nhận thêm gần 3.000 ca COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân dương tính đang điều trị ở Thủ đô lên hơn 60.000 ca, 82% F0 đang điều trị ở nhà

Cuối tuần là để chill, hãy chọn game "full quà" như thế này mà chơi

Game online

20:07:31 16/01/2022
Không nhọc đầu, thoải mái tài nguyên, quà tặng liên tục - hãy để cuối tuần là thời gian giải trí đúng nghĩa

Áo dài Tết 2022: Hé lộ họa tiết độc lạ, dành riêng cho Tết Nhâm Dần

Thời trang

19:53:07 16/01/2022
NTK Adrian Anh Tuấn giới thiệu BST Áo dài Tết 2022 với họa tiết đặc trưng, thú vị