Hành trình lần theo tội phạm khét tiếng của Facebook

Facebook từng cử riêng một nhân viên chỉ theo dõi tên tội phạm mà họ cho là nguy hiểm nhất trên nền tảng này trong hai năm.

Một người đàn ông bí ẩn ở California đã tấn công và đe dọa hàng chục cô gái trẻ thông qua các ứng dụng chat, email và Facebook trong suốt nhiều năm, cho tới năm 2017. Hắn bắt họ gửi ảnh và video nuy, đe dọa sẽ xâm hại và hạ sát họ. Hắn cũng dọa xả súng và đánh bom tại trường học của những cô gái này nếu họ không gửi ảnh cho hắn.

Đó là Buster Hernandez, biệt danh trên mạng là Brian Kil. Hắn giỏi che giấu danh tính đến mức Facebook phải thực hiện bước đi chưa từng có tiền lệ là hỗ trợ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hack tài khoản của kẻ này để thu thập chứng cứ buộc tội.

Facebook chi khoản tiền 6 con số, thuê một hãng bảo mật tìm kiếm lỗ hổng zero-day (lỗi chưa được phát hiện trước đó) trên hệ điều hành Tails và xây dựng công cụ khai thác. Tails là hệ điều hành hoạt động bảo mật, tự động điều hướng các luồng truy cập Internet và che giấu địa chỉ IP thật của người dùng thông qua mạng ẩn danh Tor.

Một số nguồn tin cho biết đó là lần đầu tiên và duy nhất Facebook hỗ trợ cơ quan pháp luật “hack” mục tiêu. Việc này giúp FBI xác định địa chỉ IP thực của Hernandez và khiến hắn bị bắt giữ.

Hành trình lần theo tội phạm khét tiếng của Facebook - Hình 1

Facebook hỗ trợ FBI xác định danh tính của “Brian Kil”.

Sự hợp tác – chưa từng được nhắc đến trước đây – giữa mạng xã hội lớn nhất thế giới và FBI cho thấy khả năng về mặt kỹ thuật của Facebook. Một phát ngôn viên của Facebook xác nhận với Motherboard: Đúng là họ đã làm việc với các chuyên gia bảo mật để hỗ trợ FBI trong việc “hack” tài khoản của Hernandez.

Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra những câu hỏi về mặt đạo đức rằng liệu các công ty tư nhân có nên hợp tác để “hack” chính người dùng của mình. “Lý do là Hernandez phải chịu trách nhiệm cho việc lạm dụng các cô gái trẻ. Đây là trường hợp duy nhất, vì kẻ này sử dụng biện pháp che giấu danh tính tinh vi đến mức chúng tôi cũng phải thực hiện theo cách khác thường nhằm đưa hắn ra tòa”, phát ngôn viên này cho hay.

Một số cựu nhân viên Facebook từng tham gia chiến dịch giải thích, những tội ác ghê tởm của Hernandez buộc mạng xã hội phải hành động. “Chúng tôi không áp dụng những thay đổi ảnh hưởng tới riêng tư của người dùng, như tạo cửa hậu. Tôi không thấy chúng tôi có lựa chọn khác vào lúc đó”, một cựu nhân viên nói.

Cáo trạng cho thấy Hernandez nhắn tin cho các bé gái với nội dung, như: “Này, tôi có điều này muốn nói. Khá là quan trọng đấy. Cô đã gửi những bức ảnh nhạy cảm của mình tới bao nhiêu anh chàng vậy, vì tôi đang nắm giữ một vài ảnh đây”.

Thực tế, kẻ này không có bất kỳ tấm ảnh nào, mà chỉ dựa vào tâm lý nạn nhân. Rất nhiều cô gái vẫn thường chụp ảnh nuy và lưu trong máy, nên họ không thể biết ảnh đó có thực sự bị lộ ra ngoài hay không.

Nếu nạn nhân trả lời, hắn yêu cầu họ phải gửi ảnh và video nuy cho hắn, nếu không hắn sẽ phát tán những tấm hình đã có tới gia đình và bạn bè họ. Sau khi nạn nhân gửi, hắn tiếp tục khủng bố tinh thần bằng cách dọa đăng ảnh lên mạng, dọa hạ sát người thân trong gia đình và đánh bom trường học để họ phải tiếp tục chụp và gửi. Trong một số trường hợp, Hernandez nói với nạn nhân rằng họ tự tử cũng chẳng ích gì vì hắn sẽ đăng ảnh lên trang tưởng nhớ họ.

Hắn còn tuyên bố muốn trở thành kẻ khủng bố ghê tởm nhất trên mạng và không thể bị cảnh sát bắt: “Cô nghĩ cảnh sát sẽ tìm thấy tôi ư, còn lâu, họ chẳng có manh mối nào. Cảnh sát là lũ vô dụng. Mọi người hãy cầu nguyện cho FBI. Họ sẽ chẳng bao giờ giải quyết được trường hợp này. Tôi sống trên luật pháp và luôn như vậy”.

Hernandez tự tin bởi hắn dùng hệ điều hành Tails và mạng Tor, vốn được thiết kế để mã hóa và giúp hàng chục nghìn người dùng ẩn danh.

Hernandez được nhắc đến nhiều tại Facebook và các nhân viên coi hắn là tên tội phạm xấu xa nhất từng tham gia nền tảng này. Facebook phát triển hệ thống máy học với nhiệm vụ phát hiện các tài khoản mới được lập và tiếp cận trẻ em để đe dọa họ. Hệ thống này đã tìm ra tài khoản của Hernandez. Mạng xã hội thậm chí còn cử một nhân viên chuyên theo dõi hành vi của hắn trong hai năm.

Tháng 2 năm nay, Hernandez thừa nhận phạm 41 tội, trong đó có sản xuất phim nuy của trẻ em, cưỡng ép và dụ dỗ trẻ em, dọa hạ sát mọi người, bắt cóc và gây thương tích. Hắn đang chờ kết án và có thể phải ngồi tù nhiều năm.

Phát ngôn viên FBI từ chối bình luận về câu chuyện, cho biết nó là “vấn đề đang diễn ra”. Văn phòng công tố tại bang Indiana, nơi truy tố Hernandez, cũng không bình luận.

Hành trình lần theo tội phạm khét tiếng của Facebook - Hình 2

Tranh mô tả phiên xét xử Hernandez hồi tháng 2.

Facebook thường xuyên điều tra các nghi phạm trên nền tảng của mình, từ tội phạm mạng đến những kẻ tống tiền và lạm dụng trẻ em. Các nhóm chuyên môn liên tục thu thập báo cáo từ người dùng và chủ động truy tìm những tên tội phạm. Họ có thành phần chính là chuyên gia an ninh, nhiều người từng làm việc trong cơ quan chính phủ như FBI và Sở Cảnh sát New York. Lực lượng này thường treo ảnh các tên tội phạm bị bắt và bài báo về các vụ họ đã điều tra trong phòng họp chung.

Tuy vậy, quyết định hỗ trợ FBI điều tra và bắt Hernandez cũng gây tranh cãi trong nội bộ Facebook. “Một công ty tư nhân thuê tìm kiếm lỗi zero-day để truy dấu tội phạm. Đó là điều rất đáng ngại”, một người trực tiếp tham gia điều tra thừa nhận.

“Mọi thứ chúng tôi làm đều hợp pháp, nhưng rõ ràng chúng tôi không phải cơ quan hành pháp. Tôi rất ngạc nhiên nếu điều đó tái diễn khi gặp tình huống tương tự”, một nguồn tin tại Facebook cho hay.

Dù vậy, một cựu nhân viên Facebook am hiểu tình hình cho rằng nỗ lực hợp tác với công ty an ninh mạng để khai thác lỗ hổng có lý do chính đáng vì họ đang truy tìm một kẻ quấy rối hàng loạt trẻ em. “Họ đã làm điều đúng đắn, nỗ lực để bảo đảm an toàn cho trẻ em. Thật khó nghĩ đến một công ty dành bằng đó tiền và nguồn lực để hạn chế thiệt hại gây ra bởi một tên tội phạm”, người này nhận xét.

Sự việc diễn ra trên nền tảng Tails, thay vì Facebook, cũng đặt ra thêm một câu hỏi đạo đức. Vụ hack nhằm vào một tên tội phạm cụ thể, nhưng việc bàn giao lỗ hổng zero-day cho lực lượng hành pháp có thể gây nhiều nguy hại nếu nó bị lạm dụng cho những vụ án ít nghiêm trọng hơn hoặc rơi vào tay kẻ xấu.

Phát ngôn viên của Tails cho biết họ không biết về vụ bắt Hernandez và cũng không biết lỗ hổng được tận dụng để truy tìm hắn. “Đây là thông tin mới và nhạy cảm”, người này cho hay.

Nhiều nhà nghiên cứu an ninh thường bí mật thông báo cho các công ty về lỗ hổng trong phần mềm, giúp tung ra bản vá lỗi trước khi công bố chi tiết cho công chúng. Tuy nhiên, động thái này không được áp dụng vì FBI muốn khai thác lỗ hổng để đối phó Hernandez.

Một trong những lý do khiến Facebook không báo tin cho Tails là nhà phát triển này khi đó chuẩn bị có bản cập nhật hệ điều hành, trong đó lỗ hổng sẽ bị loại bỏ. “Nó đặt ra thời hạn sử dụng cụ thể cho điểm yếu đó, dù nhóm phát triển của Tails không hay biết”, một nguồn tin trong Facebook tiết lộ.

Nhóm an ninh tại Facebook cho rằng họ không có lựa chọn nào ngoài giữ kín thông tin về lỗ hổng trên. “Chúng tôi biết nó sẽ được dùng để đối phó kẻ xấu. Đó là kẻ đang phạm pháp và chúng tôi muốn xử lý điều đó”, một cựu nhân viên tham gia chiến dịch cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ đánh sập cầu nối Internet của hàng triệu dân Trung Quốc
22:12:24 20/09/2020
Huawei như thể “chết đuối vớ được phao” khi hay tin AMD kiếm được giấy phép của Mỹ
11:33:36 21/09/2020
Facebook thất bại trước tổ chức tôn sùng thuyết âm mưu
21:09:44 20/09/2020
Tại sao mã Captcha ngày càng khó giải
09:21:02 21/09/2020
TikTok được gia hạn thêm một tuần
22:08:03 20/09/2020
Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì?
07:52:20 21/09/2020
Instagram bị người dùng iPhone kiện
09:40:30 22/09/2020
TikTok được định giá bao nhiêu?
21:08:30 20/09/2020
Cáp Lighting cấy sẵn chip độc hại
09:03:38 21/09/2020
Người dùng iPhone 'dè dặt' nâng cấp iOS 14
09:03:43 21/09/2020

Thông tin đang nóng

Nghi vấn bệnh nhân 'Nhung 17' từng khiến cả nước lao đao phát ngôn trên báo nước ngoài: 'Chúng tôi từng bị kỳ thị khi mắc COVID-19 vì giàu có'
17:56:53 22/09/2020
Truyền hình Long An phát sóng phóng sự "Sự thật nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai", chính thức công khai kết quả điều tra về nơi này
16:02:51 22/09/2020
BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả
14:09:30 22/09/2020
Vợ chồng Tuấn Hưng - Huy Khánh móc mỉa nhau sau hợp đồng làm ăn thua lỗ?
13:41:53 22/09/2020
Hari Won nghẹn ngào tiết lộ lý do chưa có con với Trấn Thành: “Em đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm”
13:57:52 22/09/2020
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
13:52:39 22/09/2020
Chở rắn hổ chúa 'khủng' nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ
15:31:01 22/09/2020
Biến Căng: Ngân 98 và Lương Bằng Quang bị quản lý cũ tố vô ơn, lật lọng, gọi là “cặp đôi giẻ rách của showbiz Việt”
17:22:41 22/09/2020
Ngày mẹ chồng nằm viện, tôi lấy cớ bận công việc để không phải chăm sóc, đến khi tôi sinh con, bà mang đến một thứ khiến cả phòng bệnh kinh ngạc
13:40:03 22/09/2020
Rùng mình - Clip “Con giáp thứ 13” ở Hà Tĩnh bị bắt ghen hội đồng, giật tóc, lột sạch quần áo giữa đêm
17:17:08 22/09/2020

Tin mới nhất

Ổ SSD nhanh nhất thế giới xuất hiện

14:11:58 22/09/2020
Adata đã công bố XPG Gammix S70, một ổ đĩa mà công ty tuyên bố hiện là SSD M.2 nhanh nhất hiện có với chuẩn SSD PCIe 4.0 có tốc độ đọc dữ liệu lên tới 7.400 MB/s và tốc độ ghi là 6.400 MB/

Apple đã lập kế hoạch tìm truyền nhân của Tim Cook

14:09:08 22/09/2020
CEO Apple Tim Cook và đội ngũ của ông đang tập trung vào việc chuẩn bị cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo, những người sẽ tiếp quản công ty trong tương lai.

Đồ chơi hi-end audio siêu sang cho người mê xe Bentley

14:07:28 22/09/2020
Naim và Focal cùng ra mắt hai sản phẩm đặc biệt phiên bản hợp tác hãng xe siêu sang Bentley là loa di động Mu-so Bentley Edition và tai nghe Focal Radiance được hoàn thiện với những chi tiết cuốn hút ghê gớm.

Bộ đôi McIntosh MC830 và Preamp C8 trình diện: dành cho không gian nghe nhạc cỡ trung và nhỏ

14:05:46 22/09/2020
Dựa trên thiết kế mang phong cách cổ điển của MC275, MA252 và MA352, C8 sở hữu thân hình nhỏ gọn, song vẫn duy trì dấu ấn đặc trưng của McIntosh, phù hợp với những hệ thống âm thanh dành cho không gian cỡ trung và nhỏ

Cuộc chiến về quyền riêng tư của những người khỏi Covid-19

09:41:05 22/09/2020
Vụ bê bối xôn xao cộng đồng bắt đầu khi Kim Ji-seon, 29 tuổi, tư vấn viên của một chương trình cho giới trẻ tại nhà thờ Busan, nhiễm Covid-19.

Người cha ảnh hưởng đến Bill Gates thế nào

09:39:50 22/09/2020
Khi tôi dần trưởng thành, tôi cảm thấy biết ơn sức ảnh hưởng lặng lẽ của cha với gần như mọi thứ tôi từng làm trong cuộc sống, Bill Gates viết trong điếu văn của người cha Bill Gates Sr. vừa qua đời tuần trước ở tuổi 94.

Lượt tải WeChat và Tiktok tại Mỹ tăng vọt trước lệnh cấm

09:20:58 21/09/2020
Theo công ty phân tích di động SensorTower, số lượt tải WeChat tại Mỹ tăng mạnh giúp ứng dụng này leo lên vị trí 100 tại Mỹ vào ngày 18/9.

Bí quyết thành công của Elon Musk: Học từ đối tác, rồi độc bước

09:20:54 21/09/2020
Musk có khả năng học hỏi nhanh. Ông liên minh với công ty sở hữu những công nghệ Tesla còn thiếu, chiêu mộ đội ngũ nhân sự tài năng nhất của họ và bứt phá ra khỏi những ranh giới mà nhiều đối thủ ưa an toàn khác chùn bước.

NVIDIA RTX 3080 bị nhà đầu cơ săn lùng

22:09:08 20/09/2020
Theo The Verge, những trang mua sắm trực tuyến lớn tại Mỹ đã hết hàng chỉ sau vài giây RTX 3080 được mở bán. Báo cáo cũng cho biết các cửa hàng truyền thống chỉ có khoảng 10 chiếc card để bán.

Cẩn thận với yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID bất chợt trên iOS

17:52:03 20/09/2020
Nếu bạn là người dùng iOS, sẽ có khả năng bạn nhận được yêu cầu nhập mật khẩu một cách bất chợt và lặp lại nhiều lần. Hầu hết mọi người sẽ không nghi ngờ gì về nó, nhưng thực tế nó không thực sự an toàn.

Windows 10 cho phép gỡ bỏ Microsoft People

17:51:04 20/09/2020
Microsoft từng thông báo đã ngừng phát triển ứng dụng People trên Windows 10 và sẽ xóa nó trên hệ điều hành này trong tương lai.

Cách giữ an toàn trên internet khi sử dụng mạng 5G

17:50:32 20/09/2020
Công nghệ 5G mang lại nhiều lợi ích to lớn, nhưng sức ảnh hưởng của nó cũng có thể khiến cho người dùng không được an toàn.

Tin tặc đang tấn công qua lỗi bảo mật cũ trên Microsoft Office

17:42:22 20/09/2020
Một nghiên cứu mới phát hiện giới tin tặc đang đẩy mạnh việc khai thác một lỗ hổng cũ trong Microsoft Office - đã tồn tại khoảng 10 năm qua, thông qua các email lừa đảo tinh vi.

Microsoft phát hành preview cuối cho Windows 10 20H2

16:44:18 20/09/2020
Theo Engadget, Windows 10 20H2 sẽ chính thức được phát hành trong tháng 10 với một số thay đổi, như Start menu có thiết kế mới, cải tiến thông báo, cài đặt sẵn Chromium Edge và hỗ trợ khả năng dùng tổ hợp phím tắt Alt Tab để di chuyển g...

Windows 10 thử nghiệm Meet Now cạnh tranh Zoom

16:28:15 20/09/2020
WindowsLatest hé lộ thông tin về Meet Now, tính năng mới được phát hành trong Windows 10 Insider Preview Build 20211, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi ngay trên hệ điều hành mà không cần đăng ký bất ký tài khoản nào.

Đọ sức Intel Gen 11th và AMD 7nm, lần đầu tiên Intel chiến thắng về hiệu năng chip đồ họa tích hợp

13:43:17 20/09/2020
Các cải tiến về bộ xử lý đồ họa tích hợp đã giúp Intel lần đầu bắt kịp và thậm chí còn vượt mặt đối thủ AMD về hiệu năng đồ họa.

Trung Quốc trả đũa "danh sách đen" của Mỹ

13:42:00 20/09/2020
Trung Quốc cáo buộc Mỹ bắt nạt và cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả cần thiết liên quan đến lệnh cấm nhằm vào 2 ứng dụng TikTok, WeChat

Dự án tỷ đô của đối tác Apple ở Việt Nam sẽ không sản xuất iPhone mà là mặt hàng khác?

12:27:14 20/09/2020
Thực tế, thông tin Pegatron (Đài Loan - Trung Quốc) muốn đầu tư vào Việt Nam đã được báo chí quốc tế đề cập đến từ hồi tháng 1/2020. Mặt khác, Việt Nam cũng không phải điểm đến đầu tư duy nhất của đối tác Apple. Pegatron cũng như Foxcon...

'Công thức Elon Musk' - Học hỏi đối tác sau đó độc bước

12:26:05 20/09/2020
Elon Musk luôn được ca ngợi như một nhà sáng tạo và phá cách, người đi từ điểm không biết gì về chế tạo ôtô đến nhà điều hành công ty sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới trong vòng 16 năm qua.

Chip Exynos 1000 của Samsung mạnh hơn Snapdragon 875

08:38:40 20/09/2020
Chip xử lý cao cấp mới của Samsung có điểm hiệu năng tốt hơn Snapdragon 875 mới nhất của Qualcomm.

Apple ra mắt Apple Store trực tuyến tại Ấn Độ, khi nào tới Việt Nam?

07:01:56 20/09/2020
Đây là Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ nhưng theo mô hình trực tuyến với đầy đủ mọi sản phẩm và dịch vụ của nhà Táo, liệu tiếp theo sẽ tới lượt Việt Nam.

Truyền thông Trung Quốc lo lắng về thương vụ Nvidia mua ARM

22:25:58 19/09/2020
Thời báo Hoàn cầu (Global Times) cho rằng việc Nvidia mua ARM là vấn đề đáng lo ngại vì có thể ảnh hưởng đến ngành công nghệ Trung Quốc.

iOS 14 vừa ra mắt đã dính một loạt lỗi

21:45:11 19/09/2020
Nhiều người chưa kịp trải nghiệm hệ điều hành mới cập nhật của Apple thì đã phải mua bực vào người vì những lỗi trong phiên bản này.

Apple One cung cấp Arcade, Music, TV + và iCloud, giá 15 USD/tháng

20:34:49 19/09/2020
Apple đã tốn nhiều năm để hợp nhất tất cả các dịch vụ của họ thành một gói duy nhất và cho ra mắt chúng dưới cái tên Apple One

Đẳng cấp của Bill Gates: Bị Elon Musk ‘cà khịa’ nhưng vẫn dành lời có cánh cho đối phương

19:18:57 19/09/2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg ngày 17/9 vừa qua, Bill Gates cho rằng sẽ không thực sự công bằng khi gọi Elon Musk là Steve Jobs tiếp theo.

Có phải đây là dấu hiệu cho thấy ngày tàn của smartphone Huawei đã cận kề?

17:47:32 19/09/2020
Ngày 15/9, Huawei chính thức mất quyền mua chip bán dẫn từ TSMC, MediaTek và các nhà cung ứng khác. Ngay lập tức, điều này đã gây ảnh hưởng lên danh mục sản phẩm của Huawei.

Nếu Mỹ diệt Huawei, Trung Quốc có trả đũa Apple?

15:39:32 19/09/2020
Tháng 8, Mỹ tuyên án tử hình với Huawei khi chặn đứng nguồn cung chip bán dẫn. Nếu Huawei bị tiêu diệt, liệu Trung Quốc có trả đũa Apple, hãng công nghệ lớn nhất nước Mỹ?

Không muốn "đốt tiền" mua smartphone dung lượng lớn, đây là những nơi bạn có thể vô tư lưu trữ ảnh miễn phí

14:38:29 19/09/2020
Nếu như bạn có nhu cầu sống ảo không giới hạn, hoặc đơn giản hơn là cần nơi lưu trữ thật cho kho ảnh meme vô cùng phong phú, bạn hẳn sẽ phải đau đầu khi tìm kiếm giải pháp tiện lợi, miễn phí, lại cung cấp không gian đủ lớn.

Canon: Chúng tôi không cố tình làm hỏng máy ảnh, cáo buộc đó chỉ là thuyết âm mưu mà thôi

14:37:42 19/09/2020
Canon kiên quyết bác bỏ giả thuyết cho rằng, hãng đang cố tình ghì Canon EOS R5 và R6 như một cách để giữ giá trị cho các dòng máy DSLR cao cấp khác.

Mỹ chặn TikTok, WeChat

12:00:12 19/09/2020
TikTok vẫn có thể lách qua khe cửa hẹp nếu kịp hoàn tất thỏa thuận với Oracle, nhưng WeChat thì không may mắn như vậy.

CEO Nvidia 'lạc lõng' giữa thương vụ ARM

10:57:47 19/09/2020
Jensen Huang, CEO của Nvidia, có niềm tin rất lớn vào sự thành công của thương vụ mua lại ARM, nhưng không phải ai cũng ủng hộ ông.

Người phụ nữ lèo lái TikTok giữa sóng gió

10:57:10 19/09/2020
Vanessa Pappas, 41 tuổi, Tổng giám đốc mới của TikTok Mỹ, rất lo lắng: Mảng kinh doanh Bắc Mỹ bà quản lý từ 2018 đang đối mặt với phản đối từ chính quyền.

Cadillac XT4 2021 có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt

09:33:05 19/09/2020
Hiện tại vẫn chưa có mẫu xe hơi nào có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt, Cadillac XT4 2021 có thể là một trong những sản phẩm đầu tiên

Thuê bao tháng - hướng đi mới của Apple

00:03:05 19/09/2020
Gói Apple One được hãng công bố trong sự kiện ngày 15/9 có thể là tiền đề cho các kế hoạch lớn hơn từ Apple liên quan đến thuê bao người dùng hàng tháng.

Facebook chi gần 400 triệu USD mua đất

22:27:10 18/09/2020
Hầu hết nhân viên Facebook đang làm việc tại nhà, nhưng công ty này vừa quyết định mua lại trụ sở cũ rộng 8 hecta của REI tại Bellevue, Washington.

Có thể bạn quan tâm

Súp cua chân gà luộc cho ngày mưa ở Sài Gòn

Ẩm thực

18:06:39 22/09/2020
Súp cua đặc sánh kết hợp với chân gà dai sần sật, chấm nước mắm chua ngọt, lý tưởng nhâm nhi ngày mưa gió.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 23/9

Kinh tế

18:05:50 22/09/2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 23/9 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Đài Loan thay đổi quy tắc giao chiến

Thế giới

18:05:20 22/09/2020
Cơ quan phòng vệ Đài Loan xác định lại quy tắc giao chiến, cho phép binh sĩ tấn công trước để tự vệ, nhưng không leo thang với Bắc Kinh.

Đàn bà cũ có 4 nỗi đau 'chí mạng' dù thời gian trôi đi cũng khó chữa lành

Tâm sự

18:05:13 22/09/2020
Người đàn bà cũ trải qua nhiều sóng gió, tưởng bản thân quên được rồi nhưng thực tế trong lòng họ vẫn tồn tại nỗi đau thời gian khó có thể chữa lành được.

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ biến thành cô gái làng quê, so với 14 năm trước mới thấy nhan sắc lẫn khí chất thay đổi ngoạn mục

Sao châu á

18:04:51 22/09/2020
Những hình ảnh trong hậu trường phim mới của Triệu Lệ Dĩnh khi chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.

Trương Thế Vinh: 'Tôi có mối quan hệ đặc biệt với Thúy Ngân'

Phỏng vấn sao

17:59:52 22/09/2020
Nam diễn viên kiêm ca sĩ tâm sự dù đắt show phim ảnh, game show, niềm đam mê hát vẫn cháy trong anh. Anh cho rằng sản phẩm âm nhạc mới làm nên giá trị của nghệ sĩ.

Triệu phú Trung Quốc lãnh 18 năm tù

Vụ án

17:49:18 22/09/2020
Triệu phú Trung Quốc Nhậm Chí Cường bị tuyên án 18 năm tù sau khi bị khai trừ đảng và điều tra vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Hoàng Đế tài ba của La Mã và hồi kết đau thương của vị hoàng đế vĩ đại

Chuyện lạ

17:48:25 22/09/2020
Sự nghiệp quân sự rất thành công của Caesar khiến ông đuợc xếp vào ngang hàng với Alexander Đại đế (356 TCN - 323 TCN), Hannibal (247 TCN - 183 TCN), Thành Cát Tư Hãn (1162-1227) và Napoleon (1769 - 1821). Tên ông nổi bật trong danh sác...

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi giận vì bị mạo danh quyên tiền từ thiện

Đời sống

17:42:03 22/09/2020
Bị một người mạo danh mình kêu gọi quyên góp trên mạng xã hội, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết rất tức giận.

5 cú twist gây ngỡ ngàng của K-Pop: Từ huyền thoại đam mỹ đến sự thật chấn động về scandal T-Ara

Nhạc châu á

17:41:17 22/09/2020
Từ MV đến show sống còn, K-Pop đã không ít lần khiến netizen há hốc mồm với những cú twist quá khét của mình.

“Giấc mơ Ấn Độ” vỡ tan trong đại dịch covid-19

Sự kiện nóng

17:39:30 22/09/2020
Ấn Độ hiện là nước dẫn đầu thế giới về các ca mắc mới COVID-19 hằng ngày, và là nước có tổng số ca mắc COVID-19 cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Mỹ. Đóng cửa đã khiến cho nông trại phá sản và nợ nần là những nguyên nhân dẫn đến tình c...

Cách đơn giản mà hiệu quả để tiêu diệt mầm bệnh bạch hầu

Sức khỏe

17:30:43 22/09/2020
Vi khuẩn bạch hầu có thể bị tiêu diệt nhanh chóng dưới ánh nắng mặt trời, ở nơi thông thoáng.

Những tính năng ingame đặc biệt mà Liên Minh: Tốc Chiến sẽ khiến game thủ Liên Quân Mobile phải thèm thuồng

Game online

17:27:37 22/09/2020
Được kế thừa tất cả những tinh túy của LMHT nên Liên Minh: Tốc Chiến sở hữu nhiều điểm độc đáo so với các tựa game MOBA khác trên nền tảng di động, bao gồm cả Liên Quân Mobile.