Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi

Nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long chia sẻ, anh thật sự choáng ngợp khi thấy mê cung kỳ vĩ của thạch nhũ, măng đá trong Hang Tiên và Chà Lòi.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 1

Các thành viên trong đoàn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của các khối măng đá, thạch nhũ khổng lồ bên trong Hang Tiên, thuộc xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70 km về phía tây.

Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, thực hiện vào tháng 6 vừa qua.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 2

Khu vực hồ có làn nước trong xanh, nơi du khách có thể tắm mát và cắm trại qua đêm gần đó trước khi vào Hang Tiên.

Là hang khô lớn nhất của hệ thống hang động Tú Làn, Hang Tiên dài gần 3 km, gồm Hang Tiên 1 và 2 ngăn cách bởi một khu rừng nguyên sinh, đã được khai thác du lịch từ năm 2017.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 3

Đoàn tiếp cận cửa hang sau khi đi bộ, trèo trên những mỏm đá. Quang cảnh lối vào cửa hang rộng khoảng 50 m và cao 100 m, có thể nhận thấy những vân sọc độc đáo trên thành hang.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 4

Khối thạch nhũ khổng lồ trong hang. Tên gọi Hang Tiên bắt nguồn từ truyền thuyết đây là nơi các nàng tiên trên trời xuống dạo chơi và ngắm cảnh. Dân địa phương xem Hang Tiên là chốn linh thiêng, thường chọn làm nơi cử hành nghi lễ quan trọng trong đời sống tâm linh như cầu mưa, cầu an.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 5

Vào mùa mưa, lũ, toàn bộ nước từ các con sông đều đổ về tạo nên sông ngầm trong hang. Đến khi nước rút, các hồ tự nhiên hình thành, đồng thời tạo các tầng lớp thạch nhũ lớn giống như bậc thang.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 6

Thảm thực vật trong Hang Tiên đa dạng với các loại dương xỉ, rêu và nấm, tạo nên hệ sinh thái phong phú và khác biệt so với các hang động khác. Thực vật sinh trưởng nhanh chóng và bám lên thạch nhũ đã hình thành lâu đời, tạo nên những măng đá màu xanh.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 7

Con người thật nhỏ bé trong lòng Hang Tiên.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 8

Sau khi chinh phục Hang Tiên, đoàn lên đường khám phá tiếp hang Chà Lòi thuộc xã Ngân Thủy, cách trung tâm TP Đồng Hới khoảng 40 km theo hướng tây nam.

Chà Lòi nằm dưới chân một ngọn núi lớn ở bản Cây Sung. Để đến hang, du khách phải đi bộ khoảng 800 m trên con đường mòn nhỏ len lỏi qua nhà, rẫy của người Vân Kiều. Trong ảnh, đoàn cắm trại qua đêm trên thảo nguyên bên ngoài hang.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 9

Những khối thạch nhũ nhọn buông xuống từ trần hang. Hang Chà Lòi có 3 tầng, chiều rộng thay đổi từ 30 – 100 m, cao trung bình 60 m, nơi cao nhất khoảng 90 m.

“Lần này tôi mới cảm nhận được gió Lào, nhiệt độ ở Đồng Hới lúc nào cũng 36 – 40 độ C, ngày đầu từ điểm xuất phát chúng tôi băng rừng leo lên cửa hang lúc 11h trưa, qua một con suối cạn ngổn ngang đá tảng, trời nóng như nung nhưng vô hang thì ngược lại, nhiệt độ không quá 20 độ C”, anh Long chia sẻ.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 10

Đoàn khách lội sông ngầm khám phá lòng hang. Sông ngầm có nước xanh biếc, mát lạnh, gần các hồ nước nhỏ có một số loài tôm, cá sinh sống.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 11

Hai thành viên đoàn đang nghỉ chân, trò chuyện trong lòng hang. Khi chinh phục hang, mọi người như hóa thân thành những nhà thám hiểm hang động, được trang bị đầy đủ thiết bị từ đèn pin, đèn pha cho tới nón, giày bảo hộ.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 12

Thạch nhũ hang Chà Lòi nhìn từ xa qua ánh sáng chiếu rọi của đèn pin như được dát vàng.

Hành trình khám phá Hang Tiên, Chà Lòi - Hình 13

Đường hầm trong hang Chà Lòi có thạch nhũ đa dạng hình thù.

“Sự hấp dẫn của hang Chà Lòi chính là cảm giác hồi hộp khi không gian di chuyển luôn thay đổi. Chúng tôi nhiều khi chỉ biết trượt xuống mãi đến lúc đã mệt nhoài với độ sâu thì lại đột ngột đổi hướng lên cao, rồi leo mãi cho đến khi nhìn thấy ánh sáng cuối đường…”, anh Long kể lại.

Nhiếp ảnh gia cho biết chuyến đi khám phá Hang Tiên, hang Chà Lòi kỳ thú, thành công là có sự trợ giúp nhiệt tình từ các công ty tour. Nhờ đội ngũ hỗ trợ ánh sáng góp phần những bức ảnh trở nên lung linh hơn, bởi những thiết bị chiếu sáng của cá nhân mang theo chỉ là những chú đom đóm trong đêm.

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 1

Côn Đảo vốn nổi tiếng là nơi gắn liền với quá khứ đau thương của dân tộc, là vùng đất linh thiêng nơi yên nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ cách mạng, anh hùng dân tộc. Ngày nay, Côn Đảo ngày càng được biết đến là điểm đến lý tưởng của hành trình khám phá thiên nhiên hoang sơ, biển xanh, cát trắng, làn nước trong mê hoặc lòng người.

Đến với Côn Đảo, du khách không chỉ được sống lại một thời gian khổ của quá khứ xa xôi, được gửi gắm những ước nguyện của bản thân trên vùng đất linh thiêng mà còn được thưởng ngoạn những cảnh sắc thiên nhiên mang tầm "Cực phẩm" mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho hòn đảo xinh đẹp này.

Cùng điểm danh 15 địa điểm siêu HOT ở Côn Đảo mà nếu bỏ lỡ hẳn bạn sẽ tiếc hùi hụi.

Bến Đầm

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 2

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 3

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 4

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 5

Đây được xem là điểm mút đầu tiên "chạm tới Côn Đảo" của du khách nếu sử dụng phương tiện đi tới Côn Đảo là tàu du lịch.

Bến Đầm cách thị trấn Côn Đảo tầm 15km theo hướng Tây - Nam. Khi đến đây, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi màu xanh ngọc thẫm của nước biển, với những dãy núi xanh lục bao quanh, với những đỏ, trắng, xanh của những con tàu neo đậu quanh bến. Tất cả tạo nên bức tranh sống động nhiều màu sắc.

Cầu tàu 914

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 6

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 7

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 8

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 9

Nằm ngay trung tâm thị trấn Côn Đảo, cầu tàu 914 là một địa điểm lịch sử nổi tiếng tại Côn Đảo, được khởi công vào năm 1873 và phải kéo dài hàng chục năm mới hoàn thành. 914 đại diện cho 914 sinh mạng đã chết trong quá trình xây dựng cầu tàu.

Cầu tàu 914 mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc, là cột mốc chứng kiến một thời chiến đấu gian khổ với nhiều những mất mát, đau thương. Ngày này, cầu tàu 914 không chỉ là một điểm đến minh chứng cho một lịch sử hào hùng mà còn là điểm tham quan du lịch nổi tiếng trên Côn Đảo, nơi ngay trung tâm đảo vừa ngắm được hoàng hôn, vừa ngắm được bình minh Côn Đảo một cách trọn vẹn nhất.

Đường Tôn Đức Thắng - con đường đẹp nhất Côn Đảo

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 10

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 11

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 12

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 13

Đây là con đường đẹp nhất tại Côn Đảo. Đường men theo ven biển, chia làm 2 làn đường, ở giữa là dãy cây bàng lâu năm tỏa bóng mát.

Đường kéo dài từ cầu tàu 914 đến bãi Lò Vôi chỉ vỏn vẹn tầm 1 cây số, nhưng ở mỗi khúc uốn lượn trên cung đường cũng đủ để tạo nên cả trăm tấm hình chất hơn cả nước cất.

Bãi Lò Vôi

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 14

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 15

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 16

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 17

Bãi nằm ngay phía Đông Bắc trung tâm thị trấn. Bãi còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ vốn có của nó. Với bờ cát trải dài, trắng mịn, sạch sẽ. Biển xanh, yên bình, mặt nước êm ru, trên bờ là rừng dương cổ thụ soi bóng.

Bãi Đất Dốc

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 18

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 19

Được xem là một trong bốn bãi biển đẹp nhất tại Côn Đảo, Bãi Đất Dốc sở hữu một bãi cát trắng cong cong hình trăng khuyết vô cùng đẹp mắt.

Bãi Đất Dốc cách trung tâm thị trấn Côn Đảo tầm 4km về hướng Đông Bắc, men theo con đường Cỏ Ống, ngay cạnh khách sạn Six Senses. Len qua đoạn đường mòn ẩn sa vạt rừng cây, Bãi Đất Dốc với vẻ đẹp hoang sơ, bao quanh là rừng núi xanh ngát, những hẻm núi lấn ra tận bờ biển tạo cảm giác thanh bình, yên tĩnh, lãng mạn, làm siêu lòng bao du khách.

Hiện một phần bãi Đất Dốc được đâu tư, khai thác, thuộc sở hữu của Six Senses. Nếu bạn không đặt phòng nghỉ dưỡng tại resort này thì bạn nên tìm đường mòn cạnh khu resort để ra được bãi Đất Dốc, tránh đi vào vùng bãi riêng làm ảnh hưởng tới cuộc thưởng ngoạn của bạn.

Đường Cỏ Ống

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 20

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 21

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 22

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 23

Con đường nối từ trung tâm thị trấn Côn Đảo đến sân bay Cỏ Ống và bãi Đầm Trầu. Đường men theo triền núi với hai hàng cây xanh mát. Đi vào buổi sáng sớm tầm 7h sáng, bạn sẽ có trải nghiệm đầy ấn tượng với những tia nắng sớm trong veo len qua những tán lá chiếu rọi xuống con đường.

Có đoạn đường nối ra biển, một bên là núi cao xanh ngát, một bên là biển nước xanh thẳm, mênh mông. Điểm nhấn trên đoạn đường này chính là những rào ngăn cách sơn màu trắng đỏ bắt mắt.

Cung đường Cỏ Ống là cung đường bạn không nên bỏ lỡ nếu đặt chân tới Côn Đảo xinh đẹp.

Mũi Chim Chim

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 24

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 25

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 26

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 27

Từ trung tâm Côn Đảo, đi theo đường Cỏ Ống về hướng Đông tầm 6km, đi qua bãi Đất Dốc - Six Senses khoảng 2km là tới mũi Chim Chim. Đây được xem là điểm lý tưởng để đón bình minh và hoàng hôn trên Côn Đảo.

Mũi Chim Chim nằm nhô ra ngoài biển, ngay đoạn đường Cỏ Ống dẫn tới mũi Chim Chim là khúc cua uốn lượn rất đẹp trên các khung hình sống ảo của team mê chụp ảnh.

Sở dĩ có tên là mũi Chim Chim do phần mỏm đá nhô ra phía biển. Phần mũi là hệ thống đá tảng xếp tầng, phía dưới làn nước xanh ngọc, trong vắt, tạo nên khung cảnh hùng vĩ, tuyệt mỹ. Từ lâu, cái tên Mũi Chim Chim đã trở thành một địa danh nổi tiếng, điểm checkin sống ảo cực HOT của các bạn trẻ khi tới đây.

Mũi Tàu Bể

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 28

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 29

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 30

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 31

Cách mũi Chim Chim chừng 800m là mũi Tàu Bể. Cùng với mũi Chim Chim, Mũi Tàu Bể cũng là nơi ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp trên Côn Đảo.

Mũi được bao bọc bởi những phiến đá dựng đứng, tạo thành vòng cung ôm lấy biển, nếu nhìn từ xa sẽ có cảm giác giống như một mũi tàu hướng ra biển.

Dưới những phiến đá dựng đứng, đồ sộ ấy là làn nước xanh thẳm, trong vắt, tạo thành một "hồ bơi tự nhiên" tuyệt đẹp. Nhưng để đến được hồ bơi này chỉ có một cách là đi bằng cano hoặc tàu nhỏ. Không có đường đi từ vách núi xuống, sẽ rất nguy hiển vì vách đá dốc, đá nhẵn rất dễ trơn trượt.

Tại mũi Tàu Bể, mũi Chim Chim đều có thể nhìn thấy một phần của hòn Bảy Cạnh phía xa. Giữa làn nước biển xanh, không gian khoáng đạt trong vắt, tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ, vô cùng đẹp mắt.

Bãi Đầm Trầu

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 32

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 33

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 34

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 35

Được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất của Côn Đảo, bãi Đầm Trầu nằm gần sân bay Cỏ Ống và miếu cậu Cải. Từ thị trấn, bạn chỉ cần đi thẳng đường Cỏ Ống, theo hướng ra sân bay. Gần tới sân bay có một đường nhỏ chỉ hướng đi miếu hoàng tử Cải, rẽ vào con đường nhỏ này, đi tiếp 800m nữa là tới bãi Đầm Trầu.

Tại bãi này đã có sẵn các dịch vụ phục vụ tắm tráng, thay đồ, phục vụ đồ uống và ghế nằm ngắm biển.

Bãi Đầm Trầu sở hữu bãi cái trải dài, vàng mịn, làn nước xanh trong mát lành. Đây cũng là nơi duy nhất ở Việt Nam có thể ngắm nhìn những chiếc máy bay hạ cánh ở cự ly gần đến thế.

Bãi biển chưa được khai thác du lịch nhiều, nên vẫn còn nguyên nét hoang sơ, say lòng du khách khi đến đây tham quan, trải nghiệm.

Bãi biển Bí Mật (bãi Nước Nóng)

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 36

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 37

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 38

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 39

Bãi biển bí Mật theo đúng tên gọi của nó vì không có một đường đi chính nào dẫn tới được bãi biển này nên còn ít người biết tới nó.

Bãi bí mật có tên trên bản đồ là bãi Nước Nóng, nằm ngay cạnh bãi Đầm Trầu, chỉ cách bãi Đầm Trầu bởi một mỏm đá nhô ra. Để sang được bãi bí mật, bạn sẽ phải đi vòng qua mỏm đá hoặc đi theo đường mòn băng qua rừng mới tới được đây.

Đến bãi này sẽ có một hồ nước ngọt lớn với rừng cây nguyên sinh bao quanh. Đặc biệt ở đây có loại cây dạng dây leo đã trở thành điểm checkin yêu thích của nhiều bạn trẻ. Dân mạng gọi là "Dây đu Tazan huyền thoại".

Dây leo cách mặt đất tầm 1,5m. Để leo ngồi lên dây đu được thì cần phải có sự trợ giúp từ "đồng bọn" nên đến đây thì nhất quyết phải đi theo đội để có được những tấm hình "chất phát ngất" nhé!

Mũi Cá Mập

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 40

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 41

Được xem là một trong những địa điểm ngắm bình minh và đón hoàng hôn đẹp tại Côn Đảo, Mũi Cá Mập nằm trên đường Bến Đầm, cách trung tâm Côn Đảo khoảng 8km về phía Tây Nam, hướng đi ra bến tàu Bến Đầm.

Mũi Cá Mập là mỏm đất nhô ra phía biển có hình dạng như phần đầu của con cá mập trắng nên được đặt tên là Mũi Cá Mập. Cảnh quan thiên nhiên nơi đây được xếp vào hàng tuyệt đẹp với bãi biển xanh ngắt trải rộng tầm mắt, những vách núi cao dốc tạo nên vẻ hùng vĩ quyến rũ cho du khách khi đặt chân đến đây.

Bãi Nhát

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 42

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 43

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 44

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 45

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 46

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 47

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 48

Bãi Nhát được nằm trong danh sách top 6 bãi biển đẹp, hoang sơ ở Châu Á. Bãi Nhát nằm trên đường Bến Đầm, cách Mũi Cá Mập không xa.

Bãi Nhát đẹp khi thủy triều rút, để lộ một bờ cát trắng trải dài, một đồng cỏ xanh mướt phía trên, những mỏm đá nhấp nhô mà đen tuyền nối đến mép biển. Bãi Nhát cũng là điểm ngắm hoàng hôn "Xịn Xò" Ở Côn Đảo.

Hòn Bảy Cạnh

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 49

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 50

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 51

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 52

Là một trong hai hòn đảo lớn nhất nằm trong quần đảo Côn Đảo, Hòn Bảy Cạnh được phủ xanh bởi hệ thống rừng nguyên sinh hoang sơ, nước biển xanh trong vắt. Bên trong làn nước đó là cả một hệ sinh thái với nhiều loại khác nhau, từ rong biển, cỏ biển, đến các loại sinh vật biển như trai, ốc, hải sâm, cá, và cả những rạn san hô nhiều màu sắc... Đến đây, bạn sẽ có cơ hội lặn biển ngắm san hô và các loài sinh vật biển sổng trên các rặng san hô đó. Hoặc tham gia vào hoạt động thả rùa về biển vô cùng ý nghĩa.

Hòn Cau

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 53

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 54

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 55

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 56

Vẫn là bờ biển phủ cát trắng, nước biển xanh trong vốn đặc trưng của vùng quần đảo Côn Đảo. Nhưng với Hòn Cau lại là một hấp dẫn hoàn toàn khác.

Nằm cách đảo chính khoảng 8km về hướng Đông Bắc. Phương tiện chính để đi ra đây là bằng thuyền hoặc cano, thời gian di chuyển mất khoảng 30 phút. Hòn Cau có bãi cát trắng rộng lớn trải dọc theo hình cánh cung, xen lẫn là hàng dừa xanh tạo khung cảnh nên thơ.

Ưu ái lớn nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho Hòn Cau chính là những rặng san hô nhiều màu sắc. Đây cũng là nơi bảo tồn san hô của Côn Đảo.

Vào buổi chiều, khi thủy triều rút là lúc rạn san hô lấp ló trên mặt nước, lấp lánh nhiều màu sắc - khung cảnh mà không phải cứ đến là có thể dễ dàng thấy được.

Vân Sơn Tự

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 57

Điểm danh 15 địa điểm siêu đẹp ở Côn Đảo lên hình cực ảo - Hình 58

Hay còn được gọi là Chùa Núi Một, là ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo. Tọa lạc trên núi Một, cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 2km về hướng Tây Nam. Chùa có vị trí đắc địa: Tựa lưng vào núi, hướng nam ngắm núi rừng xanh bạt ngàn, hướng đông ngắm Vịnh Côn Sơn xanh trong, hướng bắc là hai hồ sen lớn tỏa hương thơm ngát. Kiến trúc chùa được xếp vào hạng đẹp nhất Việt Nam. Đến với Vân Sơn Tự, du khách sẽ được tham gia du lịch tâm linh kết hợp thưởng ngoạn ngắm toàn cảnh Côn Đảo từ trên cao, vừa thư thái trong tâm hồn, bình yên trong tâm lại còn mang về cả kho hình ảo bởi mọi góc ở đây đều lên hình rất "chất" mà không muốn bỏ lỡ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến Tứ Xuyên chiêm ngưỡng tượng gấu trúc khổng lồ cầm điện thoại chụp ảnh gây sốt MXH
23:04:23 18/04/2021
Đèo nước ngọt Vũng Tàu - Nơi dã ngoại tuyệt vời dành cho bạn
16:08:20 20/04/2021
Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km
23:06:25 18/04/2021
Bánh mì chảo: Món ăn yêu thích của du khách tại Hà Nội
11:11:10 19/04/2021
Phát hiện chốn sống ảo 'Sa mạc đất nứt' mới, vừa độc vừa đẹp ngay tại Việt Nam
10:45:49 20/04/2021
Chùa vàng Kinkakuji - biểu tượng của cố đô Kyoto, Nhật Bản
13:51:19 20/04/2021
Ăn tối trên sông Sài Gòn cùng du thuyền tiêu chuẩn 5 sao
11:12:28 19/04/2021
Cánh đồng mênh mông sen trắng ở Hà Nội vào mùa, thu hút giới trẻ check-in
15:42:05 19/04/2021
Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu dịp 30/4 – 1/5
19:12:42 19/04/2021
"Bỏ túi" ngay các điểm du lịch không thể bỏ lỡ dịp lễ 30/4 ở Quảng Ninh
10:39:43 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
Chị gái Kim “siêu vòng 3” gây sốc khi nằm đè lên người tình nhân mới giữa biển
17:44:44 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021

Tin mới nhất

Du lịch đảo Hòn Yến - Điểm đến tuyệt đẹp tại Phú Yên

17:22:50 20/04/2021
Để có cho riêng mình một chuyến đi hoàn hảo hơn thì hãy đọc ngay bài viết này   để tìm hiểu mọi thứ về Hòn Yến và an tâm tận hưởng bầu không khí đắm mình với thiên nhiên tại nơi đây.

5 Ku Farm Sài Gòn: Nông trại tươi xanh giữa lòng Sài Gòn

16:21:45 20/04/2021
Mặc dù không quá nổi tiếng - một địa điểm du lịch Sài Gòn khá mới mẻ nhưng một khi đã đến 5Ku Farm thực sự sẽ để lại nhiều dấu ấn khó quên với những khách tham quan bởi vẻ đẹp tự nhiên trong lành, xanh mát đem lại cảm giác thoải mái nhấ...

Check in 4 khu phố Hồng Kông thu nhỏ đẹp nhất có tại Việt Nam

16:19:35 20/04/2021
Đâu là nơi cho ra đời những bộ ảnh chất lượng và thỏa thích sống ảo cùng đồng bọn. Hãy cùng chúng tôi tìm ra 4 khu phố Hồng Kông thu nhỏ đẹp nhất ở ngay tại Việt Nam.

Trà Cổ - Bãi biển mang vẻ đẹp hút hồn du khách tại Quảng Ninh

16:17:39 20/04/2021
Với những ai lần đầu tiên lựa chọn vùng nên thơ này là điểm dừng chân cho chuyến đi của mình thì hãy đọc qua bài viết này   để có những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến du lịch Quảng Ninh của mình nhé.

Những cảnh quan tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao

19:10:00 19/04/2021
Nhiều địa điểm trên thế giới mang vẻ đẹp đặc biệt mà bạn chỉ có thể nhận ra khi nhìn toàn cảnh từ trên cao.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp siêu thực của Trái Đất từ độ cao 1.000 mét

19:08:37 19/04/2021
Những điểm du lịch nổi tiếng như Công viên Quốc gia Yellowstone ở Mỹ, sa mạc Namib của Namibia... mang vẻ đẹp siêu thực của bề mặt Trái Đất khi nhìn từ độ cao 1.000 mét.

Đèn giao thông đầu tiên trên thế giới cho lạc đà

11:08:01 19/04/2021
Sau nhiều vụ va chạm giữa phương tiện giao thông và lạc đà, các nhà chức trách đã lắp riêng một loại đèn phục vụ loài vật này.

Vẻ đẹp huyền ảo của công viên bị nước nhấn chìm ở Áo

14:54:11 18/04/2021
Đây là địa điểm lý tưởng cho khách du lịch thích đi bộ, cắm trại. Nhưng vào mùa xuân, khi băng tuyết bắt đầu tan và nước tràn về hồ từ dãy núi gần đó, khu vực công viên bị nhấn chìm trong biển nước.

5 không gian thư giãn cuối tuần ở Bình Thạnh

14:54:03 18/04/2021
Dookki là địa chỉ đầu tiên tôi nghĩ đến mỗi khi thèm đồ ăn Hàn Quốc, đặc biệt là lẩu tokbokki. Không gian nhà hàng sang trọng, có nhiều loại bàn, phù hợp với khách đơn hoặc nhóm.

Cheo leo Ba Lin

13:39:31 18/04/2021
Người dân thôn Ba Lin (xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) mặc nhiên gọi thung lũng A Tang (nơi những cư dân người đồng bào Pa Kô sinh sống) là bản 8 nhà. Thật ra bây giờ bản này đã đẻ thêm nhiều nhà mới, vượt qua con số 8 từ lâu.

Độc đáo nghệ thuật câu cá trên sông bằng... chim cốc

13:35:38 18/04/2021
Đánh bắt cá bằng chim cốc là một trong những công việc chính của người dân địa phương ở sông Li từ 1.300 năm nay. Mặc dù đã có nhiều phương pháp đánh bắt mới nhưng nó vẫn không thể nào thay thế được phương pháp đánh bắt cổ truyền này.

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

13:34:08 18/04/2021
Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Điểm ngắm hoàng hôn bên bờ biển Phan Thiết

13:24:27 18/04/2021
Những quán bar, cà phê, lounge view biển ở Phan Thiết (Bình Thuận) là gợi ý tuyệt hảo để chiêm ngưỡng khoảnh khắc cuối ngày. Hoàng hôn hồng buông dần trên mặt biển là cảnh tượng độc đáo khiến du khách phải lòng khi ghé thăm các thành ph...

Những điểm du lịch mạo hiểm dễ làm 'thót tim' du khách

13:15:11 18/04/2021
Hang dơi Bracken ở Texas, Mỹ được coi là ngôi nhà của hàng nghìn con dơi trú ngụ tại đây. Đồng thời, đây còn là nơi thu hút sự tò mò của những du khách muốn khám phá địa bàn khổng lồ của loài vật này.

Top 10 công trình nhân tạo cổ xưa vĩ đại nhất hành tinh

13:11:32 18/04/2021
Đấu trường La Mã (Italy): Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 72 sau công nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian.

Những điểm du lịch tự nhiên đẹp 'mê hồn' ở Philippines

12:56:35 18/04/2021
Batangas là một trong các điểm du lịch nổi tiếng nhất gần thủ đô Manila ở Philippines, cách trung tâm thành phố 110km. Nơi đây nổi tiếng với bãi biển đẹp, chỉ mất vài giờ di chuyển từ Manila, có thể tới bằng đường bộ hoặc đường biển.

Trekking 'nóc nhà' Lạng Sơn

09:17:17 18/04/2021
Núi Phia Pò được người dân địa phương gọi là Núi Cha, nằm trong quần thể núi Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn cách TP Lạng Sơn 30 km, cách Hà Nội gần 200 km. Nằm ở độ cao 1.541 m so với mực nước biển, đỉnh Phia Pò cũng là nóc nhà Lạng Sơn.

3 khu chợ nổi trứ danh không thể bỏ lỡ khi du lịch miền Tây

09:14:28 18/04/2021
Chợ nổi là loại hình họp chợ xuất hiện ở những nơi sông nước là tuyến giao thông chính và họp ở nơi giao nhau giữa các nhánh sông. Người bán và người mua phải dùng thuyền hoặc ghe để đi lại, vận chuyển, mua sắm...

Ngắm những ngôi nhà sặc sỡ nhất thế giới

15:53:32 17/04/2021
Những ngôi nhà sặc sỡ nhất thế giới nằm ở nhiều quốc gia khác nhau như Áo, Mỹ, Mexico, Đức, Pháp, Đan Mạch, Ba Lan, Singapore.

Khám phá căn biệt thự trên đảo Corfu, nơi sinh của Hoàng thân Philip

15:52:45 17/04/2021
Hoàng thân Philip sinh ngày 10/6/1921 tại hòn đảo Corfu của Hy Lạp. Ông là người con thứ 5 và là con trai duy nhất trong gia đình. Cha ông là Hoàng tử Andrew của Hy Lạp và Đan Mạch còn mẹ ông là Công chúa Alice của Battenberg.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc sao nhí đang hot vì vừa gia nhập YG: Xinh như búp bê, chiếm spotlight khi đứng bên Park Min Young - Ha Ji Won

Sao châu á

23:00:31 20/04/2021
Nữ diễn viên mới chỉ 9 tuổi của nhà YG thu hút chú ý lớn của netizen với gương mặt cực kỳ xinh xắn, đáng yêu hút hồn.

Hải Dương: Mâu thuẫn do nợ tiền taxi, hẹn nhau hỗn chiến, 1 người chết

Pháp luật

23:00:27 20/04/2021
Công an TP Hải Dương thông tin vừa bắt giữ đối tượng Bùi Quốc Thắng (SN 2003, ở số 11/65, phố Bắc Sơn, TP Hải Dương) là người trực tiếp gây thương tích cho anh Ngô Văn C., SN 1984, ở xã Hồng Phong, Nam Sách.

Giá bitcoin ổn định sau cú giảm bất ngờ

Thế giới

22:58:37 20/04/2021
Giá đồng tiền điện tử bitcoin đã ổn định quanh mức 56.000 USD, giảm hơn 9% so với đỉnh điểm, sau khi có thời điểm mất tới hơn 15% vào cuối tuần qua.

“Camera thường” chấm điểm loạt Hoa hậu tại event: Lương Thuỳ Linh ốm đi trông thấy, Đỗ Mỹ Linh nền nã lấn át cả đàn em

Sao việt

22:57:13 20/04/2021
Dàn hoa hậu đình đám như Lương Thuỳ Linh, Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh,.. đã hội ngộ tại sự kiện, nhan sắc thế nào qua camera thường.

Nữ sinh sở hữu vẻ đẹp "ngọt như kẹo" trong bộ ảnh áo dài trắng

Netizen

22:48:29 20/04/2021
Với chiều cao 1m70, thân hình chuẩn 3 vòng cùng gương mặt xinh xắn, nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh nhận được mưa lời khen trong bộ ảnh áo dài trắng.

Top vua phá lưới Ngoại hạng Anh: Harry Kane đả bại Mohamed Salah

Bóng đá thế giới

22:48:27 20/04/2021
Top vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2020/21: Cú đúp ở trận hoà Everton giúp tiền đạo Harry Kane (21 bàn thắng) vươn lên ngôi đầu cuộc đua vua phá lưới Ngoại hạng Anh, hơn Mohamed Salah đúng 2 pha lập công.

Em trai đùng đùng đòi bỏ vợ nhưng em dâu lại làm một chuyện khiến ai nấy trong nhà đều hoang mang

Tâm sự

22:44:47 20/04/2021
Mẹ tôi thực sự đau đầu biết bao lâu nay về chuyện hôn nhân của con trai.

Xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả phụ nữ nên tránh xa

Trắc nghiệm

22:43:19 20/04/2021
Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh gặp phải những kẻ xấu xa, nham hiểm. Cùng xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả mà phụ nữ nên tránh xa trong bài viết này.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm

Sáng tạo

22:38:12 20/04/2021
Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp.

Bỗng dưng mất khoái cảm, coi chừng căn bệnh nguy hiểm

Sức khỏe

22:29:08 20/04/2021
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Brain cho biết những vùng não liên quan đến sự khoái cảm có thể là nơi bị tổn thương đầu tiên khi chứng sa sút trí tuệ khởi phát.

LeBron James đeo đồng hồ hiếm hơn 163.000 USD

Thời trang

22:22:52 20/04/2021
Audemars Piguet Black Panther là mẫu đồng hồ điêu khắc hình King TChalla, được bán với số lượng giới hạn.

Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn

Đời sống

22:11:56 20/04/2021
Nam thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao trong làn ô tô rồ tự va vào dải phân cách khiến nạn nhân trượt dài, tử vong tại chỗ.