Hành trình giữ vững, phát huy danh hiệu thôn, làng văn hóa

Cùng với việc xây dựng gia đình, thôn, làng văn hóa ; việc quan tâm giữ vững, phát huy và nâng cao chất lượng các danh hiệu này sẽ góp phần tạo ra môi trường lành mạnh, nếp sống văn minh và nâng cao đời sống văn hóa – tinh thần của Nhân dân.

Hành trình giữ vững, phát huy danh hiệu thôn, làng văn hóa - Hình 1
Những năm qua, thôn Đồng Xá 1, xã Đồng Tiến (Triệu Sơn) luôn giữ vững và phát huy danh hiệu thôn văn hóa.

Thôn Quyết Thắng, xã Vạn Thắng (Nông Cống), được công nhận là thôn văn hóa đã nhiều năm. Các giá trị văn hóa truyền thống ở đây vẫn luôn được bà con giữ gìn và phát huy qua nhiều thế hệ. Từ khi bắt tay vào khai trương thôn văn hóa (năm 2002), đến việc nâng cao chất lượng các danh hiệu qua từng thời kỳ, thôn luôn xác định là hành trình bền bỉ, lâu dài. Với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng trải qua gần 20 năm, thôn Quyết Thắng luôn là thôn văn hóa tiêu biểu của tỉnh.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Quân, Bí thư chi bộ – Trưởng thôn Quyết Thắng, cho biết: Cũng như nhiều địa phương khác khi bắt tay vào xây dựng thôn văn hóa , thôn Quyết Thắng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Đó là những hủ tục, các tiêu chí “điểm liệt” như hộ nghèo, rồi lối sống an phận của một bộ phận dân cư… Chính vì lẽ đó, ngay từ đầu ban vận động khu dân cư của thôn xác định phải quyết tâm phấn đấu và phấn đấu liên tục nhằm xây dựng thành công thôn văn hóa. Để làm được điều đó, ban công tác mặt trận thôn đã cùng với Nhân dân triển khai thực hiện tốt các nội dung của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, tiến hành nhiều biện pháp tích cực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Cùng với đó là thực hiện có hiệu quả quy ước xây dựng thôn văn hóa như: chuẩn mực về nếp sống văn hóa , văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; các quy định về an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ các công trình công cộng, vệ sinh môi trường, dân số – kế hoạch hóa gia đình… Hiện nay đời sống Nhân dân được nâng lên, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được bà con hưởng ứng sôi nổi. Trong đó, thôn đã thành lập được các câu lạc bộ văn nghệ, dưỡng sinh, thơ ca, bóng chuyền hơi, bóng đá. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 90%; gần 20 năm qua thôn không có tệ nạn xã hội ; các thành viên trong mỗi gia đình, dòng họ đều có ý thức thực hiện hương ước, quy ước, xây dựng tình làng, nghĩa xóm ngày thêm đầm ấm, gắn bó. Hộ nghèo trong thôn chỉ còn 2/250 hộ (năm 2020); thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/người/năm…

Đạt được danh hiệu văn hóa đã khó, giữ vững danh hiệu còn khó hơn. Do đó, việc giữ vững các danh hiệu văn hóa những năm qua luôn được huyện Nông Cống coi là nhiệm vụ xuyên suốt, hàng đầu. Theo anh Lê Thanh Bình, chuyên viên Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Nông Cống: Để làm được điều này, hàng năm địa phương đều tổ chức hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ, phổ biến các văn bản hướng dẫn có liên quan đến xây dựng các danh hiệu văn hóa, tiêu chí gia đình, xã văn hóa. Đồng thời, củng cố ban chỉ đạo các xã, ban vận động thôn, tổ dân phố… Đặc biệt là tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở bằng những việc làm thiết thực, như: xây dựng cảnh quan môi trường luôn sáng, xanh, sạch, đẹp; giữ gìn gia đình luôn êm ấm, hòa thuận; phát triển các phong trào văn hóa, thể thao ; giữ vững an ninh trật tự… Nhờ đó, trong tổng số 183/201 thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện được công nhận danh hiệu văn hóa (năm 2020), thì có 155 đơn vị luôn duy trì và giữ vững danh hiệu nhiều năm liền.

Việc duy trì, giữ vững, đặc biệt là nâng cao chất lượng danh hiệu thôn, tổ dân phố văn hóa là điều mà huyện Triệu Sơn đang hướng đến. Những năm qua, phong trào xây dựng thôn , tổ dân phố văn hóa trên địa bàn huyện phát triển cả về số lượng và chất lượng, trở thành phong trào sôi nổi và rộng khắp, tạo được sự đồng tình, hưởng ứng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Từ đó, khơi dậy niềm tin và tinh thần thi đua sáng tạo trong từng cộng đồng dân cư; phát huy tốt vai trò tự quản, ý thức tự giác, tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo… Tính đến nay, toàn huyện có 210/254 thôn, tổ dân phố đăng ký khai trương xây dựng thôn, tổ dân phố văn hóa.

Ông Bùi Kim Dậu, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin, huyện Triệu Sơn dẫn chúng tôi đến thôn Đồng Xá 1, xã Đồng Tiến. Khai trương xây dựng thôn văn hóa từ năm 2003, đến nay thôn đã có những bước chuyển mình rõ nét thể hiện ở các công trình được xây dựng mới, nhiều tuyến đường được mở rộng thông thoáng; nhà văn hóa mới được xây dựng khang trang; hệ thống đèn chiếu sáng hai bên tuyến đường như tô điểm thêm cho bức tranh nông thôn ngày càng khởi sắc. Cơ sở vật chất được đầu tư giúp các phong trào văn hóa, thể thao của thôn phát triển mạnh. Tính đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa của thôn luôn đạt tỷ lệ 95%; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao với thu nhập bình quân đầu người 65 triệu đồng/năm. Năm 2020, thôn đã về đích thôn kiểu mẫu.

Phải khẳng định rằng, những năm qua bên cạnh phong trào khai trương xây dựng thôn, làng văn hóa thì việc quan tâm giữ vững và phát huy các danh hiệu luôn được các địa phương chú trọng. Cùng với đó, các phong trào trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Năm 2020, toàn tỉnh có 3.704/4.357 thôn, bản, tổ dân phố đăng ký xét công nhận danh hiệu văn hóa, chiếm tỷ lệ 85%; 862.043/957.825 hộ gia đình đăng ký phấn đấu để xét công nhận danh hiệu văn hóa, chiếm tỷ lệ 90%. Những con số trên một lần nữa khẳng định phong trào xây dựng thôn , tổ dân phố văn hóa đã thấm sâu vào đời sống; đặc biệt quá trình triển khai phong trào, nhiều giá trị văn hóa mới, tiên tiến được chọn lọc, tiếp thu và bồi đắp trên cơ sở gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của xứ Thanh.

Chăm lo đời sống cho nữ công nhân, viên chức, lao động

Việc chăm lo cho nữ công nhân, viên chức, lao động luôn được các cấp Công đoàn huyện Thường Tín quan tâm thực hiện nhằm góp phần giúp họ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, an tâm làm việc.

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín luôn có sự quan tâm đặc biệt đối với lao động nữ. Trong đó, các cấp Công đoàn chú trọng tham mưu thực hiện tốt chính sách tiền lương, tiền thưởng, chế độ trợ cấp thai sản, ốm đau; thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em để kịp thời giải quyết những vướng mắc tại cơ sở.

Chăm lo đời sống cho nữ công nhân, viên chức, lao động - Hình 1

Nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, đảm bảo các chế độ, chính sách, công tác chăm lo đời sống tinh thần cho lao động nữ được đặc biệt chú trọng. Nhận thấy thời gian của lao động nữ chủ yếu chỉ có làm việc và chăm sóc gia đình, các cấp Công đoàn huyện đã thường xuyên tổ chức hoạt động nhằm hướng chị em giao lưu, sinh hoạt là một cơ hội tốt để chị em có thể dành chút thời gian cho riêng bản thân mình.

Cụ thể, nhiều hoạt động được thường xuyên tổ chức như: Tọa đàm, gặp mặt, hội thi, tặng quà, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tham quan dã ngoại, thi nấu ăn, tư vấn làm đẹp, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các diễn đàn trao đổi về hạnh phúc gia đình, hạnh phúc trong hoạt động xã hội...

Đơn cử, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện đã dành nhiều hoạt động hướng đến lao động nữ, đặc biệt là các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; nghe nói chuyện chuyên đề "Hạnh phúc gia đình - Nghệ thuật làm cha mẹ". Buổi nói chuyện đã tạo ra bầu không khí sôi nổi, vui vẻ và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống gia đình, cách nuôi dạy con cái, được đông đảo đại biểu quan tâm, hưởng ứng.

Để khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản Việt Nam trong mỗi người phụ nữ và nhân dân, các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Thường Tín cũng đã hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại cơ quan, đơn vị công tác, nơi sinh sống.

Từ sự động viên, quan tâm kịp thời của tổ chức Công đoàn đã góp phần tạo động lực, nguồn cổ vũ tinh thần thi đua lao động sản xuất trong nữ công nhân, viên chức, lao động, góp phần nâng cao vị thế phụ nữ trong gia đình và xã hội, từ đó, góp phần xây dựng cơ quan, doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thường Tín.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Bác ruột lái xe vô tình cán cháu 1 tuổi tử vong00:24Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chia tay người yêu vì lỡ làm bạn thân có bầu, chàng trai gặp "quả báo" sau 5 năm05:24Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33

Tiêu điểm

Chủ tịch TPHCM: "Có tiếp tục giãn cách xã hội nữa không?"
11:12:39 11/06/2021
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly
15:32:14 11/06/2021
Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng 'bồi thường danh dự' 1.000 tỷ đồng
09:44:01 12/06/2021
Vỡ hụi Sài Gòn, mẹ già 82 tuổi cùng các con mất sạch 4 tỷ đồng
09:29:09 11/06/2021
Chủ tịch quận Gò Vấp: Giãn cách 15 ngày là đủ, người dân cũng khó khăn lắm rồi
12:57:51 11/06/2021
Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly
18:56:28 11/06/2021
Tiền Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 12/6
12:32:04 11/06/2021
Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy
09:58:51 11/06/2021
Hiếu Cô Lô Nhuê: Người gửi trao đi những giá trị tốt đẹp
12:18:11 12/06/2021
Thấy 5 con cá sấu ở Bình Chánh, mới bắt được 4
18:41:23 11/06/2021

Thông tin đang nóng

Chiều 12-6, cả nước có 104 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất 44 ca
18:48:24 12/06/2021
Eriksen tỉnh lại trên đường đến bệnh viện
00:30:53 13/06/2021
TP HCM thêm 84 ca Covid-19, số nhiễm cộng đồng gần 700
20:32:52 12/06/2021
TP HCM: Phát hiện chuỗi lây nhiễm tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc Covid-19
23:00:26 12/06/2021
Vợ Công Lý phẫn nộ trước gia cảnh của Hồ Văn Cường sau 5 năm đi hát
21:59:16 12/06/2021
Eriksen bất tỉnh ngay trên sân, tính mạng bị đe dọa
00:19:03 13/06/2021
Thanh Ngọc "Mắt Ngọc": Tuyệt vọng, đau đớn vì mong cầu có con
21:42:43 12/06/2021
Vì sao Hồ Văn Cường luôn phải đứng mũi chịu sào?
19:04:37 12/06/2021
Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ
21:07:09 12/06/2021
Sốc: Đang đá, Eriksen đổ gục trên sân nằm bất động
00:15:31 13/06/2021

Tin mới nhất

Bệnh viện 'tách đôi' với 550 giường chuyên trị Covid-19

01:06:26 13/06/2021
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có diện mạo mới với hai cổng vào riêng biệt do chuyển đổi công năng theo mô hình bệnh viện tách đôi, hoạt động từ ngày 13/6.

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt

23:30:50 12/06/2021
Do ảnh hưởng của bão số 2 trên địa bàn Hà Tĩnh, gió to, mưa lớn khiến công việc phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn. Lán trại của lực lượng chức năng bị dột, nước thấm ướt chăn màn.

Đồng Nai kêu gọi ai đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới khẩn trương khai báo y tế

23:18:41 12/06/2021
Sau khi TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, tối 12-6 tỉnh Đồng Nai đã phát đi thông báo kêu gọi những ai từng đến bệnh viện này khẩn trương khai báo y tế.

Cá sấu xuất hiện liên tục, nghi có người thả ra ngoài tự nhiên

22:52:17 12/06/2021
Theo cơ quan chức năng TPHCM, do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cá sấu bị ngưng trệ, các trại càng nuôi càng lỗ nên có khả năng một số người thiếu ý thức đã thả cá sấu ra ngoài tự nhiên.

Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy

21:36:09 12/06/2021
Cho đến 3 ngày gần đây, do mì tôm đã hết nên thanh niên chỉ đành nhịn đói.

Xử phạt Văn phòng công chứng Chấn Phong 30 triệu đồng do vi phạm phòng dịch

21:07:59 12/06/2021
Biết khách hàng tới từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch nhưng Văn phòng công chứng Chấn Phong (phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) không khai báo mà còn khai gian dối thời gian khách hàng đến giao d...

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

20:36:41 12/06/2021
Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Tháng 7, Việt Nam sẽ đóng ống 5 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga

18:40:21 12/06/2021
Công ty VABIOTECH (Việt Nam) ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vaccine COVID-19 Sputnik V quy mô 5 triệu liều/tháng.

Thái Bình xuất hiện ‘vòi rồng đen’ cực mạnh, thổi bay hàng loạt công trình

18:37:32 12/06/2021
Chiều 12/6, một vòi rồng đen với sức gió cực mạnh quét qua trụ sở UBND xã, trường học và khu dân cư ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) khiến nhiều công trình bị hư hại.

Nhân viên y tế hạn chế tiếp xúc người chung quanh

16:33:42 12/06/2021
Ngày 12-6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có thông báo gửi đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Bình Dương: Lên phương án tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân

16:18:14 12/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa có cuộc họp trực tuyến với 9 huyện, thị xã, TP để đưa ra giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Chương-Giám đốc Sở Y tế khẳng...

Lái xe cứu thương: Đội vận chuyển đặc biệt

15:29:22 12/06/2021
Lên đường ngay khi có lệnh, thường xuyên tiếp xúc với F0, F1, bảo đảm việc đưa đón kịp thời, an toàn... là công việc mà nhiều lái xe cứu thương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang thực hiện hằng ngày. Họ đã lan tỏa tình yêu thương, khát vọ...

Xe máy lộn nhiều vòng sau cú tông kinh hoàng, 1 người tử vong tại chỗ

15:02:34 12/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào tối 11/6, tại km 09, đường ĐT769 thuộc địa bàn xã Lộ 25, H.Thống Nhất, Đồng Nai khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch, 1 người rơi xuống kênh chết đuối

14:50:40 12/06/2021
Một nhóm nam nữ tổ chức ăn nhậu bên bờ kênh ngay giữa mùa dịch, bị công an tới nhắc nhở. Sau đó một người rơi xuống kênh chết đuối.

Tiền Giang tạm dừng hoạt động kinh doanh xổ số

14:42:38 12/06/2021
Các hoạt động kinh doanh xổ số ở Tiền Giang tạm dừng từ ngày 13/6 sau khi toàn tỉnh ghi nhận 13 ca mắc Covid-19.

Những món ăn kỳ lạ chỉ dành cho giới thượng lưu, nghe giá thôi cũng đủ “xỉu up xỉu down”

13:56:53 12/06/2021
Ortolan - Chim họa mi nướng

2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính

13:55:26 12/06/2021
Được TP.HCM thông báo có 2 trường hợp nhà ở Long An làm công nhân tại TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2, Long An đã tổ chức phong tỏa ngay trong đêm và hiện tại đã có kết quả PCR tất cả các F1 của 2 trường hợp này.

Giá cao su hôm nay 12/6: 'Cắm đầu' đi xuống, thông tin từ Mỹ tác động mạnh, Trung Quốc nhập khẩu hơn 81% cao su Việt Nam

12:24:59 12/06/2021
Giá cao su hôm nay (12/6) hôm nay ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) vẫn giữ sắc đỏ.

Giá tiêu hôm nay 12/6: Thế giới giảm, cao nhất 72.000đ/kg; nguồn cung khan; tiêu hữu cơ được săn đón

11:15:11 12/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 12/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.844.45 Rupee/tạ (cao nhất), 41.730 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ 10 Rupee/tạ so với phiên trước đó.

Giá lúa gạo hôm nay 12/6: Giá lúa ổn định, giá gạo nguyên liệu tăng

11:10:15 12/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều khi giá lúa ổn định còn giá gạo nguyên liệu tăng. Trên thị trường thế giới, giá gạo xuất khẩu tiếp tục giữ giá ở mức 487 USD/tấn với gạo 5% tấm.

Giá cà phê hôm nay 12/6: Trong nước tăng cùng sàn London, xuất khẩu cà phê thế giới đồng loạt giảm

11:08:16 12/06/2021
Giá cà phê hôm nay 12/6 trong khoảng 33.400 - 34.300 đồng/kg. Sáng nay 2 sàn cà phê phái sinh diễn biến trái chiều.

Nghệ An: Công ty Hợp Tiến giảm 10 triệu 'ẵm' ngay gói thầu gần 11 tỷ đồng ở Diễn Châu

10:50:22 12/06/2021
Công ty TNHH Hợp Tiến tham gia đấu thầu gói thầu do UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) làm chủ đầu tư đã trúng thầu với tỷ lệ siêu tiết kiệm khi giảm 10 triệu đồng để ẵm gói thầu có giá trị gần 11 tỷ đồng.

Người đến phòng khám bắt buộc phải khai báo y tế điện tử

10:29:35 12/06/2021
Sở Y tế yêu cầu người trước khi đi khám bệnh phải khai báo y tế điện tử, do ghi nhận ca Covid-19 đến phòng khám tư nhân nhưng chưa được sàng lọc và phát hiện.

An Giang: Sạt lở, nhiều căn nhà nguy cơ rơi xuống sông

10:26:54 12/06/2021
Ngày 11/6, ông Lương Huy Khanh - Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu - phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết tỉnh lộ 946 qua địa bàn hai xã Long Kiến và Long Điền B, huyện Chợ...

Giá vàng hôm nay 12/6: Trong nước tăng mạnh, thế giới đi xuống

07:06:05 12/06/2021
Trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh từ 170.000 - 250.000 đồng/lượng thì giá vàng thế giới lại có xu hướng đi xuống vào cuối tuần.

Hà Nội chấn chỉnh quận, huyện sau vụ "nhầm" tiền vắc xin phòng Covid-19

23:04:17 11/06/2021
Trước việc nhiều địa phương thông báo người dân, doanh nghiệp… tiêm vắc xin Covid-19 phải trả phí với mức 350.000 đồng, UBND TP Hà Nội hỏa tốc ra văn bản chấn chỉnh.

Khai báo y tế gian dối, nam thanh niên ở Nghệ An bị phạt 15 triệu đồng

22:56:50 11/06/2021
Do sợ về quê bị cách ly y tế, nam thanh niên ở Nghệ An khai báo là từ Hải Phòng về, trong khi thực tế anh ta về từ Bắc Ninh.

Cuộc gặp gỡ xúc động trước cổng viện của nữ điều dưỡng và con trai 3 tuổi

22:44:28 11/06/2021
Từ khoảng cách vài mét, điều dưỡng Hạnh đứng nhìn con, cố nén nước mắt. Đây là lời hứa của chị với con trai, để cháu được nhìn thấy mẹ một chút cho vơi bớt nỗi nhớ sau hơn 1 tháng xa cách.

Có thể bạn quan tâm

Dịch bệnh xâm nhập bệnh viện tuyến đầu ở TP HCM

Sự kiện nóng

01:17:06 13/06/2021
Hai nhân viên y tế và một người làm tại phòng hành chính quản trị nhiễm nCoV, khiến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong tỏa, từ sáng 12/6.

Những kịch bản để tuyển Việt Nam đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Bóng đá việt nam

01:11:27 13/06/2021
Sau chiến thắng 2 - 1 trước Malaysia, Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để chạm tay vào tấm vé lịch sử ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cơn ghen bùng trong đêm của gã bán thịt

Thế giới

01:09:25 13/06/2021
Người giúp việc bước vào nhà ông Henry Moity ở thành phố New Orleans để chuẩn bị dọp dẹp thì đột nhiên hét lên, bỏ chạy ra ngoài sau khi nhìn vào chiếc rương.

Eriksen mở mắt khi rời sân, UEFA xác nhận cầu thủ này đã ổn định

Bóng đá thế giới

00:47:37 13/06/2021
Tình hình có vẻ rất căng thẳng khi sau thời gian dài sơ cứu, tình hình của Eriksen không có gì khả quan. Theo quan sát, các nhân viên y tế đã phải đã phải xoa bóp tim ngoài lồng ngực. Có vẻ như Eriksen bị một vấn đề về tim.

Hết sờ vùng cấm trai trẻ, “Cô đào” Megan Fox vô tư thả rông vòng 1 khi ra đường

Sao âu mỹ

23:46:21 12/06/2021
Megan Fox để lộ khuôn ngực đầy đặn của mình trong một chiếc áo MESH lấp lánh.

Kate Middleton mặc lại đồ bình dân vẫn ngời ngời khí chất Hoàng gia

Phong cách sao

23:42:15 12/06/2021
Chẳng phải món đồ gì đắt tiền, Kate Middleton vẫn tái sử dụng cả món thời trang bình dân.

Diện đồ gì khi họp online để không bị soi là kém chuyên nghiệp?

Thời trang

23:34:14 12/06/2021
Cách ăn mặc quan trọng lắm đấy nhé! Nó không chỉ giúp bạn phấn chấn tinh thần, kích thích tính sáng tạo hơn mà còn khiến cho người khác có cái nhìn đúng hơn về bạn.

Những điểm cắm trại gần Sài Gòn cho ngày cuối tuần "chill hết nấc", đợi hết dịch là lập tức lên đường!

Du lịch

23:29:44 12/06/2021
Đợi hết dịch, hãy xách ba lô lên và đi, tới những điểm cắm trại cách không xa thị thành nhưng lại giống lắm - một ốc đảo bình yên - để sống chậm lại một nhịp và nạp đầy năng lượng tươi mới.

Sản phẩm hỗ trợ các nàng tập luyện, giữ dáng tại nhà

Làm đẹp

23:27:44 12/06/2021
Thảm yoga, dây đàn hồi kháng lực và dụng cụ hỗ trợ gập bụng giúp chị em duy trì tập luyện, kiểm soát cân nặng thời dịch ngay tại nhà.

Xôn xao poster của NS Hoài Linh bị người dân xé hậu ồn ào từ thiện

Sao việt

23:15:33 12/06/2021
Một video liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh đang lan truyền trên mạng xã hội khiến khán giả hoang mang. Rất nhiều ý kiến đưa ra xung quanh sự việc này.

Hộp sọ bí ẩn dạt vào bờ biển khiến dân tình xôn xao tưởng là chim khổng lồ, để rồi ngã ngửa khi biết sự thật

Netizen

23:15:14 12/06/2021
Một hộp sọ có mỏ rất dài, kích cỡ lớn ngang ngửa một người trưởng thành. Nó thuộc về sinh vật gì?

Sooyoung (SNSD) bất ngờ tương tác thân thiết với Junho (2PM), fan đòi 2 nhóm tái hợp diễn lại Cabi Song 10 năm trước

Nhạc quốc tế

23:06:42 12/06/2021
Những idol nam và nữ thế hệ 2 vốn có mối quan hệ vô cùng thân thiết, trong số đó không thể không kể đến SNSD và 2PM cùng MV huyền thoại Cabi Song.