Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng.

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo - Hình 1

Cô Vũ Thị Hồng Bích, giáo viên Trường THCS Lê Thánh Tông (xã Bảo Hòa, H.Xuân Lộc). Ảnh: NVCC

Cô Bích hiện là giáo viên Trường THCS Lê Thánh Tông (xã Bảo Hòa, H.Xuân Lộc) và là một trong 3 giáo viên cốt cán môn Lịch sử và Địa lý của H.Xuân Lộc.

* Chuyển hóa tình yêu

Kể về hành trình đến với nghề dạy học của mình, cô Bích tự nhận mình thuộc diện… “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”. Vốn yêu thích và học tốt môn Văn nên cô Bích từng có mơ ước trở thành nhà báo. Tốt nghiệp THPT, cô quyết định thi vào Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) nhưng không đủ điểm. Vì vậy, cô thi vào ngành Sư phạm Lịch sử Trường cao đẳng Sư phạm Đồng Nai (nay là Trường đại học Đồng Nai).

Tốt nghiệp năm 2004, cô giáo trẻ Hồng Bích được phân công về dạy học tại Trường THCS Nguyễn Du (xã Xuân Định, H.Xuân Lộc). Vẫn còn ôm ấp hoài bão trở thành nhà báo nên khi mới đi dạy, cô Bích chỉ xem đây là nghề để kiếm sống chứ chưa dành tâm huyết cho công việc.

“Sau 2 năm, xác định không thể thay đổi công việc nên tôi nghĩ rằng, dù yêu hay không yêu nghề thì mình vẫn phải làm công việc này vậy tại sao mình không thử yêu lấy nó. Từ đó, tôi bắt đầu tập trung cho việc dạy học. Càng đào sâu tìm hiểu và đầu tư cho bài giảng, tôi càng thấy cái hay của môn Lịch sử” – cô Bích cho biết.

Những năm đầu tiên làm công tác chủ nhiệm cũng đem đến cho cô Bích nhiều bài học quý giá về sự quan tâm, chia sẻ với học trò. Cô đã từng trách một học trò vì em liên tục đi học trễ làm ảnh hưởng đến thi đua của lớp mà không biết rằng mỗi ngày em phải mất hơn 45 phút để đi từ nhà đến trường. Sau lần đó, cô bắt đầu tìm hiểu hoàn cảnh của học trò mới biết rất nhiều em ở xa trường. Có em nhà ở gần suối, những hôm nước lớn, các em phải nhờ cha mẹ đưa qua suối rồi mới tự đi được… Chính những hoàn cảnh của học sinh như vậy đã khiến cô Bích dần yêu nghề và thực sự muốn gắn bó với nghề.

Không chỉ được tiếp thêm sức mạnh tinh thần từ học sinh, cô Bích còn được truyền ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết bởi rất nhiều thầy cô giáo tâm huyết. “Tôi may mắn được nhiều thầy cô giáo giỏi, mẫu mực. Đó là thầy Sa, thầy Công, thầy Hổ, thầy Tiến, thầy Trung, là cô Lâm, cô Nguyệt, cô Vi… Họ truyền động lực, thúc đẩy để giúp tôi tiến bộ mỗi ngày” – cô Bích bộc bạch.

* Để học sinh ngày càng yêu Lịch sử

Dạy học đến năm thứ 3, cô Bích quyết tâm đi thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Mục đích đi thi là để được các thầy cô giáo trong hội đồng bộ môn nhận xét nhằm rút kinh nghiệm để dạy học tốt hơn. Xác định tinh thần là vậy, nhưng khi bị phê bình “toàn dạy phương pháp cũ trong khi người ta dạy phương pháp mới”, cô Bích vô cùng buồn. Cô quyết tìm hiểu, học hỏi cặn kẽ các phương pháp dạy học mới để đáp ứng chương trình. Mấy năm sau, cô Bích lại tham gia thi giáo viên dạy giỏi và đã đoạt giải.

Video đang HOT

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo - Hình 2

Hội thi Nhà sử học nhỏ tuổi do Phòng GD-ĐT H.Xuân Lộc tổ chức là một trong những hoạt động giúp học sinh thêm yêu thích môn Lịch sử. Ảnh: NVCC

Những tìm tòi, học hỏi khi đó không chỉ giúp cô Bích tiến bộ vượt bậc mà còn để lại nhiều kinh nghiệm về tâm thế của người giáo viên trước những đổi mới của nền giáo dục, cụ thể là việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới và thay sách giáo khoa. Hiện nay, cô Bích đang công tác tại Trường THCS Lê Thánh Tông và là một trong 3 giáo viên cốt cán môn Lịch sử – Địa lý của H.Xuân Lộc. Cô đón nhận chương trình giáo dục phổ thông mới và sách giáo khoa mới với tâm trạng hồ hởi.

Với chương trình mới, giáo viên được chủ động hơn, học sinh không phải ghi nhớ nhiều kiến thức nữa mà được chú trong phát triển năng lực, phẩm chất. Nhờ vậy, cô và trò có thể đào sâu, tìm hiểu kỹ hơn về nội dung bài học. Chính điều này khiến học trò thấy được cái hay của môn Lịch sử. “Học Sử mà chỉ qua loa thì không thể nào cảm nhận được cái hay của nó” – cô Bích chia sẻ.

Năm học này, cô Bích phụ trách dạy phân môn Lịch sử trong môn Lịch sử – Địa lý lớp 6. Dù dạy online, cô Bích vẫn áp dụng được các phương pháp dạy học tích cực, giao nhiệm vụ để học sinh tìm hiểu, chuẩn bị bài trước khi “lên lớp”. Học sinh cũng được thuyết trình, thảo luận, phản biện nhiều hơn, còn cô chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, gợi mở.

Cô còn dùng cách “tích sao” để khuyến khích học sinh chủ động trong học tập. Theo đó, với mỗi nhiệm vụ hoàn thành, hoạt động tích cực… thì học sinh được tích 1 sao, 10 sao đổi được 1 điểm. Cách này khiến học sinh phấn đấu nỗ lực mỗi ngày, tránh tình trạng chỉ cần một lần cố gắng để đạt 10 điểm rồi không đầu tư cho môn học nữa.

Có tinh thần học hỏi lại được sự cổ vũ của lãnh đạo nhà trường và hội đồng bộ môn, cô Bích đã cùng với giáo viên trong tổ dành 3 năm liền để nghiên cứu, thể nghiệm đề tài Giải pháp giúp học sinh THCS yêu thích môn Lịch sử. Trong đó, cô đã thực hiện các biện pháp như: dạy học theo hướng tích hợp liên môn, đổi mới phương pháp dạy chính khóa, chú trọng ngoại khóa Lịch sử…

Kiên trì với mục đích giúp học sinh yêu thích môn Lịch sử hơn, đến nay, cô Bích đã làm khá tốt điều này. Cô Bích trải lòng: “Không phải giáo viên nào cũng có năng khiếu sư phạm để lôi cuốn học sinh ngay từ đầu. Dù vậy, bất cứ giáo viên nào cũng có thể rèn luyện được bằng cách tự học, cập nhật kiến thức, tìm kiếm các câu chuyện lịch sử hấp dẫn để minh họa cho bài học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học…”.

Cô VŨ THỊ HỒNG BÍCH bộc bạch: “Sau khi ra trường, tôi về trường cũ để dạy học. Ngồi trên bục giảng nhìn xuống thì thấy đó là cái bàn, cái ghế mình từng ngồi; quen thuộc đến từng gốc cây ở sân trường mà lớp mình từng trồng và chăm sóc. Nhìn lại các em học sinh cũng giống mình ngày xưa. Dần dần, tôi thấy mình yêu nghề hơn và quyết định gắn bó với nghề dạy học”.

Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm

"Tôi yêu nghề vì ở bất kỳ thời đại nào người thầy vẫn có vai trò quan trọng. Cho đến bây giờ, anh em trong gia đình ai cũng yêu nghề và xem việc dạy là truyền thống của làng mình", thầy Việt chia sẻ.

Làng "sư phạm"

Làng Nại Cửu thuộc xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) hình thành cách đây trên 5 thế kỷ.

Đây là ngôi làng nổi tiếng hiếu học bậc nhất của Quảng Trị và được gọi bằng cái tên 'làng giáo viên', bởi gần 1/4 số dân của làng đang theo nghiệp "hít bụi phấn, nâng gót người".

Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm - Hình 1

Đường dẫn vào vùng đất học Nại Cửu.

Xuyên suốt bao đời nay, người dân trong làng Nại Cửu luôn coi nghề dạy học là niềm tự hào của làng. Mọi gia đình luôn khuyến khích, hướng con em noi gương ông cha thi vào các trường sư phạm.

Theo người dân trong làng, từ thuở xưa, tại đây có 6 dòng họ gồm Lê, Nguyễn, Võ, Hoàng, Phan, Trần, có bề dày lịch sử về đỗ đạt.

Nhiều vị đỗ đạt và làm quan ở các triều đại phong kiến như tiến sỹ Trần Gia Thụy, làm quan Thượng thư Bộ Lễ, đời vua Lê Hiển Tông; cử nhân Lê Trọng Điều làm quan phủ đời vua Minh Mạng; cử nhân Nguyễn Đức Nghi làm Tham tri Bộ Lễ thời vua Tự Đức; ông Võ Tử Văn, đỗ Phó bảng thời Tự Đức;...

Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm - Hình 2

Học sinh, sinh viên làng Nại Cửu thắp hương cho tổ tiên trước và sau mỗi kỳ thi.

Đã có 30 năm theo nghề dạy học tại Trường THCS Triệu Thành, thầy Trần Đại Việt cho biết, gia đình ông hiện đang có 10 người theo nghề giáo.

Bao thế hệ trong gia đình ông đều thấm nhuần quan điểm "nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề" từ cụ thân sinh của ông.

"Bố đã cho tôi biết, dù ở bất kỳ thời đại nào người thầy vẫn có vai trò quan trọng.

Cho đến bây giờ, anh em trong gia đình ai cũng yêu nghề và xem việc dạy là truyền thống của gia đình", thầy Việt cho biết thêm.

Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm - Hình 3

Con em làng Nại Cửu được đánh giá học tập chăm chỉ và đạt nhiều thành tích cao.

Cô Phan Thuý Anh, giáo viên tại trường Tiểu học Triệu Thành cho biết, học sinh của làng Nại Cửu hầu như có một điểm chung là rất chăm chỉ.

"15 năm trong nghề dạy học, tôi nhận ra đặc điểm chung của các học sinh làng Nại Cửu là rất nề nếp, các em luôn học tập một cách hăng say. Và đặc biệt, khi nói về ước mơ, ai cũng mong muốn khi trưởng thành được theo đuổi nghiệp sư phạm", cô Anh chia sẻ.

Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm - Hình 4

Làng Nại Cửu trao học bổng hàng năm cho học sinh đạt kết quả học tập cao.

Ngôi làng ở Quảng Trị có gần 1/4 dân số theo nghề sư phạm - Hình 5

Cùng với nhiều gia đình khác, gia đình của thầy Việt có đến 10 người theo nghề giáo viên.

Ông Võ Văn Bắc, Chủ tịch HĐND xã Triệu Thành tự hào cho biết, dân số làng Nại Cửu hiện nay là khoảng 720 hộ nhưng có đến khoảng 600 người theo nghiệp sư phạm.

"Nhờ có nhiều giáo viên nên việc học của con em trong làng luôn được các hộ gia đình quan tâm. Bình quân mỗi năm làng có khoảng gần 50 học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

Hiện tại làng có 3 phó giáo sư, 10 tiến sĩ, hàng trăm thạc sĩ, cùng hàng nghìn người tốt nghiệp đại học, cao đẳng... đang công tác trên khắp mọi miền đất nước", ông Bắc chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết
10:11:13 23/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ
09:43:33 23/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết
14:54:51 23/01/2022
Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS
09:09:58 24/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?
01:47:43 25/01/2022
3 triệu chứng xuất hiện thường xuyên ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã manh nha xuất hiện
00:41:52 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022
06:48:25 25/01/2022
Ngọc Thanh Tâm đọ sắc cùng bà xã Phan Thành, kéo luôn mẹ ruột là đại gia thủy sản vào khung hình đón Xuân
06:51:34 25/01/2022
Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!
06:56:40 25/01/2022
Người đàn ông câu phải con "thuỷ quái", lực kéo mạnh tới nỗi ngã thẳng xuống ao
06:07:35 25/01/2022
Diễn viên Anh Thư ngày càng hở bạo ở tuổi 40
06:55:10 25/01/2022

Tin mới nhất

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết

07:09:21 25/01/2022
Học sinh THCS (từ lớp 7 đến lớp 9) và THPT, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 7-2-2022

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên

09:36:46 22/01/2022
Kỳ thi sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc, gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng và Thanh Hóa. Công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh

09:35:43 22/01/2022
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến thăm khám và điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần chiếm đến 30% trên tổng số bệnh nhân

Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên

09:31:24 22/01/2022
Quy hoạch, sắp xếp hệ thống trường chuyên phù hợp, cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại thành phố lớn, tập trung phát triển 1 trường chuyên tại các tỉnh

Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?

09:30:13 22/01/2022
 Trong 10 năm qua, thành phố Hải Phòng đã chi 30 tỷ đồng khen thưởng học sinh, giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đạt các giải quốc gia, quốc tế

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

09:25:50 22/01/2022
Kết thúc Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2021 diễn ra chiều 21/1 tại Hà Nội, đội thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đã giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học

09:24:27 22/01/2022
Một số giáo viên ở Hà Nội cho biết học sinh lơ là nhiều môn vì tập trung vào thi IELTS, tuy nhiên cũng khó trách bởi tâm lý tuyển sinh bằng gì thì học nấy

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?

09:20:26 22/01/2022
Hà Nội dự kiến cho học sinh từ lớp 7 đến 12 đi học trực tiếp ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều hiệu trưởng, việc học sinh trở lại trường còn phụ thuộc số ca nhiễm có tăng cao

Có thể bạn quan tâm

Giếng cổ với sợi dây xích kỳ bí có mùi máu tanh: Bên dưới trấn yểm một con "quái thú"?

Chuyện lạ

08:14:25 25/01/2022
Người ta vẫn kể lại rằng họ nghe thấy những âm thanh kỳ lạ từ chiếc giếng cổ này

Hớ hênh váy ngắn cũn, nữ ca sĩ 9X gây sốc trước hàng ngàn khán giả

Nhạc quốc tế

08:14:05 25/01/2022
Nữ hoàng gợi cảm K-Pop liên tục gây chú ý từ màn trình diễn cho đến giây phút nhận giải

Uống nhiều nước có thật sự giúp làn da đẹp hơn?

Làm đẹp

08:13:43 25/01/2022
Uống nhiều nước giúp cơ thể khỏe mạnh và da ít bị khô ráp nhưng cần uống đúng cách. Bạn đã biết bổ sung nước sao cho có lợi chưa?

Sau khi sinh, phu nhân tập đoàn nghìn tỷ Phanh Lee chẳng cần diện đồ màu mè mà vẫn nổi bần bật

Phong cách sao

08:12:11 25/01/2022
Đâu cần diện những trang phục mang gam màu nổi, gái một con Phanh Lee vẫn nổi bật mỗi khi xuất hiện

Giải mã vai trò của Testosterone giúp đời sống tình dục viên mãn

Kiến thức giới tính

08:09:53 25/01/2022
Testosterone là nội tiết tố quan trọng đối với nam giới. Testosterone có vai trò đặc biệt đối với sự khỏe mạnh, cường tráng, tinh thần của phái mạnh

Đúng 29 Tết, 3 con giáp này thoát khỏi vận xui, tài lộc chạm đỉnh vinh hoa, cát tường phú quý có '1 không 2'

Trắc nghiệm

08:08:49 25/01/2022
Tử vi 12 con giáp cho thấy, đúng 29 Tết, 3 con giáp này nhờ Tài Thần chiếu cố mà mọi xui xẻo đều tan biến, nhường chỗ cho vận xui và tài lộc

Sáng 25/1, ca mắc mới ở 61 tỉnh thành, 13 địa phương có ca nhiễm Omicron

Sự kiện nóng

08:04:16 25/01/2022
Số ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận tại 61 tỉnh thành trong cả nước, trong đó Hà Nội vẫn đứng đầu với hơn 2.800 ca

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 1: Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

08:03:28 25/01/2022
Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium do đó sẽ không được hưởng ưu đãi thuế trước bạ từ Chính Phủ

Ngắm khu vườn ở Sài Gòn chỉ 50m² mà quanh năm sai trĩu khiến ai cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thán phục

Sáng tạo

08:02:01 25/01/2022
Nhiều người phải thở dài thượt thượt vì ghen tị với khu vườn của chị Ngọc Ánh, bởi vì sao có thể mát tay trồng tốt trĩu cành đến mức này

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

Đời sống

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Cách làm chả cá chiên kiểu Hàn ngon mê ly

Ẩm thực

07:58:11 25/01/2022
Chả cá chiên kiểu Hàn là một cách tuyệt vời để bổ sung protein cho bữa tối ngon lành của bạn và gia đình. Chả cá chiên được chế biến bắt mắt với một vài loại rau củ sẽ khiến bữa ăn thêm phần thú vị

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 25/1: Ca mắc mới và tử vong giảm đều; Châu Âu tăng cường sản xuất vaccine AstraZeneca

Thế giới

07:57:44 25/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 2.074.693 trường hợp mắc COVID-19 và 4.127 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 354 triệu ca, trong đó trên 5,6 triệu người không qua khỏi