Hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip: Công bố danh sách 30 người tham dự và chi tiết tang lễ diễn ra vào ngày mai (17/4)

Hoàng gia Anh đã công bố danh sách chính thức 30 người sẽ có mặt trong tang lễ của Hoàng tế Philip diễn ra vào ngày mai (17/4).

Vào ngày 9/4, hoàng gia cùng Vương quốc Anh đã chìm trong nỗi tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Hoàng tế Philip ở tuổi 99. Cuộc đời và con người của ông đã trở thành một huyền thoại trong lịch sử hoàng gia. Hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip về nơi an nghỉ mà ông mong muốn sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 17/4.

Chiều ngày 15/4 (giờ địa phương), chi tiết về tang lễ đã được Cung điện Buckingham thông báo. Ngoài việc Nữ hoàng Anh sẽ ngồi một mình trong quá trình diễn ra tang lễ tại Nhà thờ Thánh George, thuộc lâu đài Windsor, và hai anh em Hoàng tử William, Harry sẽ đứng tách nhau ra thì danh sách chính thức 30 người tham dự tang lễ cũng đã được công bố.

Hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip: Công bố danh sách 30 người tham dự và chi tiết tang lễ diễn ra vào ngày mai (17/4) - Hình 1

Hoàng tế Philip sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng vào ngày 17/4.

Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles – bà Camilla, vợ chồng Hoàng tử William – Công nương Kate, Công tước xứ Sussex là những thành viên chủ chốt trong danh sách góp mặt tham dự tang lễ. Ngoài ra còn có các con của vợ chồng Nữ hoàng Anh gồm: Hoàng tử Andrew (Công tước xứ York); vợ chồng Hoàng tử Edward (Bá tước Wessex và Nữ Bá tước Wessex ); Công chúa Anne và chồng, Phó Đô đốc Sir Timothy Laurence.

Bên cạnh đó, còn có các cháu ruột của Hoàng tế Philip gồm Công chúa Beatrice và chồng Edoardo Mapelli Mozzi; Công chúa Eugenie và chồng Jack Brooksbank; Lady Louise và Tử tước Severn (2 con của vợ chồng Hoàng tử Edward); Peter Phillips, Zara Tindall và chồng Miler Tindall (Peter và Zara là con của Công chúa Anne).

Ngoài ra còn có sự góp mặt của David, Bá tước Snowdon (con trai của Công chúa Margaret, em gái Nữ hoàng Anh); Lady Sarah Chatto (con gái Công chúa Margaret) và chồng Daniel Chatto; Công tước Gloucester (em họ Nữ hoàng Anh); Công tước xứ Kent; Công chúa Alexandra (em họ Nữ hoàng Anh và là người bạn thân thiết của bà).

Đặc biệt, tang lễ Hoàng tế Philip có sự góp mặt của 3 thành viên về phía gia đình ông gồm: Hoàng tử Bernhard của Baden (người thân ở Đức của Hoàng tế); Hoàng tử Philipp của Hohenlohe-Langenburg; Hoàng tử Donatus người đứng đầu Nhà Hesse. Và trong tang lễ của Hoàng tế Philip còn có sự tham dự của Penny Brabourne, Nữ bá tước Mountbatten, một trong những người bạn thân tín nhất của người quá cố.

Hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip: Công bố danh sách 30 người tham dự và chi tiết tang lễ diễn ra vào ngày mai (17/4) - Hình 2

Danh sách những người tham dự tang lễ Hoàng tế Philip .

Chi tiết về lịch trình diễn ra tang lễ của Hoàng tế Philip cũng đã được công bố. Nữ hoàng Anh sẽ đi theo đám rước trên chiếc State Bentley và một phút mặc niệm của cả đất nước sẽ bắt đầu lúc 15h chiều ngày 17/4 (tức 21h tối theo giờ Việt Nam), trước khi lễ truy điệu kéo dài 50 phút diễn ra. Hoàng gia cũng hé lộ hình ảnh đầu tiên về chiếc Land Rover mà Hoàng tế Philip từng tham gia thiết kế để đưa quan tài của ông đến đám tang của chính mình. Do dịch Covid-19, tất cả 30 khách mời bên trong Nhà thờ Thánh St George sẽ đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội .

Hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip: Công bố danh sách 30 người tham dự và chi tiết tang lễ diễn ra vào ngày mai (17/4) - Hình 3

Cận cảnh chiếc xe Land Rover được dùng trong tang lễ do hoàng gia công bố.

Vào lúc 11h , quan tài của Hoàng tế sẽ được di chuyển từ nhà nguyện riêng đến sảnh bên trong của Lâu đài Windsor. Quan tài được làm bằng gỗ sồi và sẽ được phủ bằng một thanh kiếm, chiếc mũ hải quân và một vòng hoa.

Vào lúc 14h , người đại diện, phụ trách xử lý các vấn đề của Lâu đài Windsor sẽ có mặt tại Đại sảnh và dành 10 phút sau đó để cầu nguyện trước khi đến Nhà thờ Thánh George.

Vào lúc 14h20 -14h27 : Các thành viên hoàng gia và người thân của Hoàng tế, những người không tham dự lễ rước sẽ rời Lâu đài Windsor bằng ô tô để đến nhà thờ. Cũng trong thời gian này, chiếc xe Land Rover chở linh cữu Hoàng tế Philip sẽ xuất hiện.

Vào lúc 14h28 , linh cữu được đưa lên Đại sảnh và sau đó, quan tài sẽ được di chuyển và đặt lên trên Land Rover.

Vào lúc 14h44 , Nữ hoàng Anh cùng một người thân cận sẽ lên chiếc xe Bentley để di chuyển cùng đám rước tới nơi tổ chức tang lễ.

Vào lúc 14h45 , đoàn rước sẽ khởi hành và dự kiến kéo dài 8 phút. Đoàn rước 15 người được dẫn đầu bởi Thái tử Charles và Công chúa Anne, hai người con lớn của Hoàng tế Philip. Theo sau đó là 2 con trai út, Hoàng tử Edward và Andrew, tiếp là Harry , Peter Phillips và William.

Lúc 14h53 , chiếc Land Rover dự kiến sẽ đến nơi tổ chức tang lễ.

Vào lúc 15h , cả nước sẽ dành một phút mặc niệm. Sau đó, các nghi lễ tiếp theo sẽ được diễn ra. Lễ truy điệu dự kiến kéo dài trong 50 phút. Linh cữu của Hoàng tế Philip sau đó sẽ được đặt trong hầm hoàng gia ở Nhà thờ Thánh George.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh

Trong những năm tháng của tuổi thơ, thay vì được sống trong nhung lụa, được bao bọc, chở che thì hết sóng gió này đến biến cố khác ập đến khiến Hoàng tế Philip phải gồng mình chống chọi.

Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Elizabeth II đã cùng nhau xây đắp một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc đến kỳ diệu. Trước khi gặp và nên duyên rồi sát cánh cùng Nữ hoàng trong suốt hơn 7 thập kỷ, Hoàng tế Philip từng gặp nhiều biến cố trong cuộc sống. Nhưng có lẽ, chính những đau thương, mất mát ấy đã giúp tôi luyện nên một người đàn ông bản lĩnh, có ý chí mạnh mẽ kề vai sát cánh cùng Nữ Hoàng trong hầu hết các nhiệm vụ hoàng gia và cả việc nuôi dạy các con khôn lớn.

Trong những năm tháng của tuổi thơ, thay vì được sống trong nhung lụa, được bao bọc, chở che thì hết sóng gió này đến biến cố khác ập đến khiến Hoàng tế Philip phải gồng mình chống chọi. Và kết quả thì ai cũng thấy, ông đã sống một cuộc đời đáng sống và để lại những dấu ấn không thể nào phai trên cương vị là phu quân Nữ hoàng Anh.

Hoàng tế Philip sinh ngày 10 tháng 6 năm 1921 tại Mon Repos, một biệt thự của Regency trên đảo Cofu. Ông là con thứ 5 và cũng là con trai duy nhất của Hoàng tử Andrew và Công chúa Battenberg Alice của Hy Lạp và Đan Mạch. Tên của ông được đăng ký chính thức là Philippos. Khi chào đời, Hoàng tế Philip đứng thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 1

Hình ảnh Hoàng tế Philip khi còn nhỏ.

Dòng họ Schleswig-Holstein-Sonderburg-Glücksburg của ông xuất thân từ quý tộc Đan Mạch và lên ngôi tại Hy Lạp năm 1863.

Những năm đầu đời của ông lẽ ra là một khoảng thời gian yên bình, hạnh phúc nhưng gia đình lại vướng vào cuộc hỗn loạn bao trùm khắp châu Âu trong nửa đầu thế kỷ 20.

Cha của Hoàng tế Philip khi ấy đang phục vụ trong quân đội khi Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược Hy Lạp vào năm 1922. Sau khi không tuân lệnh trong một trận chiến, ông bị buộc tội phản quốc và bị lưu đày. Ông mang theo đứa con trai mới chập chững biết đi đến Paris bằng thuyền. Cả gia đình được đoàn tụ ở đó.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 2

Hoàng tế Philip chụp ảnh với gia đình gồm bố mẹ và các chị gái của ông.

Mẹ của ông là Công chúa Alice, con gái của cố Nữ hoàng Victoria, bị một dạng rối loạn tâm thần và năm 1931 bị đưa vào viện điều dưỡng tâm thần của Thụy Sĩ sau khi bị suy nhược thần kinh. Gia đình ly tán khiến cha của Hoàng tế Philip buồn chán và quyết định chuyển đến miền Nam nước Pháp để sống với tình nhân.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 3

Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh, và mẹ của ông, Công chúa Alice của Hy Lạp và Đan Mạch vào tháng 6 năm 1957.

Chị gái của Hoàng tế Philip đều kết hôn với các quý tộc Đức trong vòng 9 tháng quen nhau và bỏ nhà ra đi, để lại ông một mình khi mới 10 tuổi.

Từ mùa hè năm 1932 cho đến mùa xuân năm 1937, cậu bé Philip khi ấy không được nhìn thấy cũng như không nhận được bất kỳ lời nhắn nhủ nào từ mẹ mình, thậm chí không có lấy một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật. Sau đó, bà trở thành một nữ tu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Telegragh, Hoàng tế Philip từng nói: " Đó chỉ đơn giản là những gì đã xảy ra. Gia đình tan vỡ. Mẹ tôi ốm, các chị tôi đã lập gia đình, bố tôi ở miền Nam nước Pháp. Tôi không còn cách nào khác là phải cố gắng. Nếu là bạn thì bạn cũng sẽ làm vậy thôi".

Thân phận của Hoàng tế Philip trở nên bấp bênh khi phải sống lưu vong, nhưng ông có nhiều mối liên hệ với hoàng gia các nước, đặc biệt là Anh. Ông là chắt của Nữ hoàng Anh Victoria và cháu của Hoàng tử Louis, thành viên gia đình Battenberg từng trị vì Đức năm 1806-1918.

May mắn đã đến với Hoàng tế Philip khi ông được anh trai của mẹ, Hoàng tử George của Battenberg (Hầu tước thứ hai của Milford Haven) chăm sóc trong 7 năm tiếp theo. Sau khi hầu tước qua đời, Philip được một người chú khác là Hoàng tử Louis của Battenberg đưa về nuôi dưỡng, chăm sóc.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 4

Hoàng tử Louis của Battenberg - chú của Hoàng tế Philip.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 5

Hoàng tế Philip mặc trang phục cho buổi đóng vở kịch "MacBeth" (William Shakespeare) của Trường Gordonstoun, ở Scotland, vào năm 1935.

Philip được gửi đến trường nội trú Gordonstoun ở rìa Biển Bắc, Scotland, đây cũng chính là ngôi trường mà sau này ông gửi Thái tử Charles đến học. Bạn bè ở trường đánh giá Philip là một người "nhẹ nhàng, tài năng và không phô trương" và có một "sự tự tin tuyệt vời".

Trong khi Philip đang yên ổn học ở trường thì nhận tin "sét đánh", người chị ruột thân thiết của ông, Cecilie, cùng chồng của cô là George và 2 con trai nhỏ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở Bỉ. Khi ấy Cecilie còn mang thai con thứ 3 sắp đến ngày lâm bồn.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 6

Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh, khi còn trẻ, vào khoảng năm 1935.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 7

Một năm sau khi chị qua đời, Philip rời khỏi trường nội trú Gordonstoun và theo học tại trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth.

Chính tại đây, ông đã gặp Công chúa Elizabeth (khi ấy mới 13 tuổi). Họ nhanh chóng cảm mến nhau và đi đến kết hôn khi Elizabeth mới 21 tuổi.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 8

Trong suốt những năm tháng phục vụ Hoàng gia Anh, Hoàng tế Philip đã tỏ ra là một người có trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc, trong cách dạy dỗ các con. Không chỉ tháp tùng Nữ hoàng Anh, Hoàng tế Philip còn thường xuyên thay mặt vợ tham gia các sự kiện ở nước ngoài. Philip rất tích cực tới thăm các nước trong Khối thịnh vượng chung, trong đó đến thăm Australia hơn 20 lần và New Zealand hơn 10 lần. Chồng của Nữ hoàng Anh cũng là người bảo trợ cho hàng chục tổ chức tại hai quốc gia này.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 9

Tháng 5/2017, sau khi dự hơn 20.000 sự kiện trước công chúng, Hoàng tế Philip tuyên bố dừng đảm nhiệm các nhiệm vụ hoàng gia chính thức, chỉ thi thoảng hỗ trợ Nữ hoàng trong các sự kiện lớn.

Hoàng tế Philip qua đời hôm 9/4 ở tuổi 99 sau khi từng trải qua quá trình điều trị chứng tắc nghẽn động mạch, nhiễm trùng bàng quang và phẫu thuật tim. Điện Buckingham thông báo ông đã ra đi thanh thản.

Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh - Hình 10

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:26Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:094 phút một người chết, Ấn Độ 3 ngày liên tiếp có số ca nhiễm cao kỷ lục01:05Thủ tướng Ấn Độ: 'Bão Covid-19 rung chuyển đất nước'01:2326.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Ấn Độ thêm 346.786 ca nhiễm lập kỷ lục thế giới mới, 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ02:10Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Phương Tây còn hoài nghi, Nga tung video rút quân gần biên giới Ukraine02:36Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33EU nói tàu Trung Quốc ở bãi Ba Đầu 'gây nguy hiểm'01:00Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21

Tiêu điểm

Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc
14:39:31 06/05/2021
Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang
11:27:32 07/05/2021
Một người Mỹ gốc Việt bị hàng xóm đâm chết, cộng đồng góp gần 82.000 USD chia sẻ
14:01:17 07/05/2021
Hai phụ nữ gốc Á ở Mỹ bị đập gạch vào đầu
21:48:55 06/05/2021
Trung Quốc nói phương Tây thổi phồng mối đe dọa từ mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh
05:20:26 07/05/2021
Ấn Độ: Số lượng khách đặt chuyên cơ ra nước ngoài tăng vọt 900%
23:39:51 07/05/2021
Vì sao Nepal vỡ trận, đứng trước bờ vực thành "Ấn Độ thứ hai"?
19:12:34 06/05/2021
Vợ cũ tỷ phú Bill Gates đã nhận được hơn 2 tỉ USD sau ly hôn
05:02:42 07/05/2021
Khoảng 230 triệu người dân Ấn Độ rơi vào cảnh nghèo khó
06:07:28 07/05/2021
Tòa án Hong Kong tuyên phạt 10 tháng tù đối với Hoàng Chi Phong
04:33:12 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2
08:30:09 08/05/2021
Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện
06:31:19 08/05/2021
Khánh Vân lấy điểm 10 tinh tế khi nhập cuộc Miss Universe 2020
08:23:23 08/05/2021
Biến nửa đêm: Quế Vân tung tin nhắn tố bạn trai đại gia bạc bẽo, ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn từ lâu
07:17:30 08/05/2021
Ngô Kiến Huy bỗng đăng status "đá xéo" ai đó ghen ghét, bè phái giữa lúc dàn sao Running Man Việt mùa 2 gây tranh cãi?
06:50:36 08/05/2021
Trở thành gái độc thân, Triệu Lệ Dĩnh "xoã" hết mình: Mặc đồ hở hang táo bạo, cố tình khoe lưng cùng vòng eo con kiến
09:04:14 08/05/2021
Song Joong Ki - Song Hye Kyo bỗng đăng ảnh cùng ngày và còn trùng hợp 1 điểm, có ẩn tình gì mà gây xôn xao không dứt?
08:06:10 08/05/2021
Mẹ chồng dúi vào tay 800 triệu, tôi chưa rõ cơ sự ra sao đã bị chồng tát sấp mặt
07:06:49 08/05/2021
Ngoại hình con gái An Dĩ Hiên
08:19:29 08/05/2021
Siêu mẫu số 1 xứ tỷ dân Trung Quốc khốn khổ vì yêu chồng Vương Phi, bị tình cũ Cao Viên Viên phản bội và cái kết buồn tuổi 50
06:28:13 08/05/2021

Tin mới nhất

Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây

12:32:53 08/05/2021
Đại dịch Covid-19 tràn tới vùng nông thôn Ấn Độ, khiến bệnh nhân phải điều trị bên vệ đường, dưới gốc cây theo những cách thô sơ nhất.

Bắt được cá khổng lồ hơn 100 năm tuổi

12:22:37 08/05/2021
Giới khoa học vô cùng sửng sốt khi bắt được một con cá khổng lồ trên sông Detroit, được nhận định tuổi thọ có thể lên tới hơn 100 năm.

Tỷ giá USD hôm nay 8/5: Giảm phiên thứ hai liên tiếp

12:03:44 08/05/2021
Tỷ giá USD hôm nay 8/5 tiếp tục giảm mạnh do dòng tiền vẫn đang đổ vào các loại tài sản có độ rủi ro cao, trong đó có chứng khoán và tiền kỹ thuật số.

Ấn Độ vượt cột mốc "u ám": Hơn 4.000 người tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ

09:41:53 08/05/2021
Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 ở Ấn Độ tiếp tục diễn biến nghiêm trọng, khi số người chết trong 24 giờ qua đã vượt qua mốc 4.000, một kỷ lục u ám mới tại quốc gia Nam Á.

Cãi nhau với vợ trên đường cao tốc, chồng giận dữ lên cơn co giật phải nhập viện

08:48:41 08/05/2021
Người vợ khóc thét: Chồng tôi ngất xỉu rồi, tôi không biết lái xe.

Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ lại đạt mốc kỷ lục mới

08:45:50 08/05/2021
Ấn Độ ghi nhận 4.192 người chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua. Đây là con số cao kỷ lục, nâng tổng số ca tử vong vì đại dịch ở nước này lên 238.283 người.

Cuộc chiến cam go chống nạn bài Á tại Mỹ

06:58:20 08/05/2021
Những vụ hành hung, tấn công người gốc Á gần đây không thuyên giảm, bất chấp nỗ lực hành động của chính quyền và sự chú ý của dư luận Mỹ.

Nhật gia hạn tình trạng khẩn cấp

06:46:18 08/05/2021
Nhật Bản tuyên bố gia hạn tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 ở thủ đô Tokyo và một số tỉnh, trước thềm khai mạc Olympic chưa đầy ba tháng.

Thêm người Canada tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

06:44:46 08/05/2021
Một phụ nữ ngoài 50 tuổi ở Alberta, Canada, qua đời vì chứng rối loạn đông máu sau khi tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ

06:42:25 08/05/2021
Srinivas B.V. hầu như không ngủ ban đêm. Điện thoại của anh reo liên tục với tiếng kêu cứu từ những người dân Ấn Độ đang chật vật chống chọi Covid-19.

Campuchia bỏ tù người cố ý lây nCoV cho cộng đồng

06:40:21 08/05/2021
Cảnh sát thủ đô Phnom Penh bắt Pech Kosal vì không tuân thủ quy định phòng chống Covid-19, lây bệnh cho 5 người và khiến hàng trăm người gặp nguy hiểm.

Chuyên gia nói biến chủng nCoV Ấn Độ 'đáng lo ngại'

06:38:30 08/05/2021
Giới chức và chuyên gia Anh tuyên bố biến chủng nCoV được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ đáng lo ngại do lây lan nhanh hơn virus gốc.

Việt Nam viện trợ hơn 800.000 khẩu trang cho Đông Timor

06:34:53 08/05/2021
810.000 khẩu trang chất lượng cao được Việt Nam viện trợ cho Đông Timor đã được chuyển đến thủ đô Dili bằng đường biển với sự hỗ trợ của Australia.

Người trẻ Thái Lan hô hào nhau bỏ xứ

06:34:47 08/05/2021
Hàng trăm nghìn thanh niên Thái Lan tham gia nhóm Facebook thảo luận cách rời khỏi đất nước do bất bình với cách chính quyền xử lý Covid-19.

Cảnh sát đột kích ổ ma túy, bắn chết 24 người

06:20:22 08/05/2021
BRAZIL200 cảnh sát tấn công khu ổ chuột ở Rio de Janeiro, diệt nhiều nghi phạm ma túy, trong đó có những người bị bắn chết khi tháo chạy.

Người Australia cảm thấy bị bỏ rơi ở Ấn Độ

06:18:00 08/05/2021
Sunny Joura bay về Ấn Độ để gặp người cha sắp qua đời, song bị mắc kẹt một năm khi quê nhà Australia siết hạn chế đi lại vì Covid-19.

Triều Tiên nghi truyền đơn của Hàn Quốc chứa nCoV

06:10:59 08/05/2021
Triều Tiên cảnh báo người dân chớ đọc truyền đơn của Hàn Quốc rải xuống khu vực biên giới bởi nó có thể mang nCoV.

Biển người tới nhà thờ giữa Covid-19

06:10:14 08/05/2021
Tín đồ Hồi giáo vẫn đổ xô đến các nhà thờ để cầu nguyện trong tháng Ramadan, giữa lúc số ca nhiễm nCoV tăng cao kỷ lục.

Khoảnh khắc gã đàn ông Mỹ đâm gục người phụ nữ gốc Á

05:55:21 08/05/2021
Patrick Thompson, 54 tuổi, đột ngột xuất hiện từ phía sau, rút dao đâm liên tiếp vào hai phụ nữ gốc Á đang chờ xe buýt ở California.

Cô giáo liều mình tước vũ khí của nữ sinh xả súng

05:52:12 08/05/2021
Cô giáo Gneiting mạo hiểm mạng sống khi tiếp cận để tước súng của nữ sinh lớp 6 bắn bị thương ba người tại ngôi trường ở Idaho.

Putin nói vaccine Nga đáng tin như súng AK

05:48:39 08/05/2021
Putin khẳng định độ tin cậy và an toàn của những vaccine Covid-19 do Nga phát triển giống như súng AK, đồng thời bày tỏ lo ngại về vaccine của Mỹ.

Hàn Quốc thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ

05:44:02 08/05/2021
Cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn vợ đại sứ Bỉ vì cáo buộc hành hung sau khi tát chủ tiệm quần áo, nhưng không công bố lời khai của bà.

Ca tử vong Covid-19 ở Ấn Độ cao nhất thế giới 10 ngày liên tiếp

05:42:42 08/05/2021
Ấn Độ hôm nay ghi nhận 3.927 người chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong trong 10 ngày liên tục lên cao nhất thế giới với 36.110 ca.

Oanh tạc cơ Mỹ mô phỏng tập kích bằng vũ khí siêu vượt âm

05:40:24 08/05/2021
Máy bay ném bom B-52H mô phỏng khai hỏa vũ khí siêu vượt âm để tấn công mục tiêu cách hơn 110 km trong diễn tập tại vịnh Alaska.

Người thân Phó tổng thống Mỹ sống giữa vòng vây Covid-19 Ấn Độ

05:39:07 08/05/2021
Thân nhân Phó tổng thống Mỹ Harris ở Ấn Độ đang chật vật đối phó với Covid-19 trong bối cảnh làn sóng dịch thứ hai nhấn chìm quốc gia này.

Anh rút tàu chiến khỏi vùng tranh chấp với Pháp

05:34:18 08/05/2021
Các tàu tuần tra xa bờ của hải quân Anh chuẩn bị trở về cảng nhà do tình hình đã được giải quyết. Chúng tôi hài lòng khi thấy tàu cá Pháp đã rời khu vực xung quanh đảo Jersey. Lực lượng Anh vẫn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ nếu giới ...

Xe lam thành xe cứu thương ở New Delhi

05:32:21 08/05/2021
Thiếu xe cứu thương, các nhà chức trách New Delhi đã biến một số xe lam thành phương tiện chở bệnh nhân Covid-19.

Mỹ điều B-52 yểm trợ lính rút khỏi Afghanistan

05:28:01 08/05/2021
Mỹ triển khai gần 20 tiêm kích và oanh tạc cơ đến Trung Đông, đề phòng phiến quân tập kích lực lượng đang rút khỏi Afghanistan.

Thầy giáo bạo hành học sinh nứt hộp sọ

05:27:21 08/05/2021
Thầy giáo tiểu học ở tỉnh Hà Nam bị bắt vì giật tóc một học sinh 9 tuổi tới mức nứt hộp sọ và chảy máu trong.

Bill Gates phản đối chia sẻ công thức vaccine Covid-19

05:23:48 08/05/2021
Bill Gates cho rằng không nên chia sẻ bằng sáng chế vaccine cho các nước đang phát triển bởi Mỹ sẽ phải chi số tiền lớn để chuyển giao công nghệ.

Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục dại mắt do đeo kính cận thường xuyên

Sức khỏe

13:12:33 08/05/2021
Dại mắt do đeo kính cận là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người bị tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị… khiến mắt lờ đờ, trông thiếu sức sống. Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng dại mắt do đeo kính cận thị lâu ...

Không cần xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, đàn ông vẫn nghiêng lòng về bạn nếu có 4 điều này

Tình yêu

13:11:34 08/05/2021
Thế nên hãy để cho đàn ông sống cuộc đời của mình, dù yêu nhau đến mấy cũng cần khoảng trời riêng. Phụ nữ làm được điều này sẽ khiến chồng yêu thương.

Lo lắng dịch COVID-19 phức tạp, thí sinh đổ xô nộp hồ sơ xét tuyển học bạ

Học hành

13:11:22 08/05/2021
Phương thức xét tuyển bằng học bạ ngày càng chiếm ưu thế trong các cơ sở giáo dục đại học, được thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Hoa hậu Thái Lan theo đuổi phong cách gợi cảm

Phong cách sao

13:11:01 08/05/2021
Amanda Obdam chăm diện váy áo xẻ sâu, tôn đường cong quyến rũ.

Giá cao su hôm nay 8/5: Quay đầu giảm nhẹ, xuất khẩu cao su thiên nhiên chưa có dấu hiệu 'hạ nhiệt'

Đời sống

13:03:30 08/05/2021
Giá cao su hôm nay (8/5) ghi nhận mức giá giảm nhẹ tại sàn giao dịch Nhật Bản và Trung Quốc.

Lý thuyết và thực hành là hai chuyện khác nhau 

Hài hước

13:00:07 08/05/2021
Hai anh em bắt chước trên mạng biểu diễn tung người trên không và hậu quả người anh thốn tận rốn.

Thêm ca bệnh và lịch trình "siêu dày đặc" ca mắc từng vượt biên sang Lào

Sự kiện nóng

12:58:02 08/05/2021
Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho biết, trên địa bàn TP Hải Dương vừa có ca dương tính với SARS-CoV-2, đây là trường hợp F1 của BN3094, là nữ tiếp viên quán karaoke New KTV ở Hải Phòng.

Cách người Nhật câu cá trên băng 

Clip hay

12:52:12 08/05/2021
Câu cá trên băng là một trong những hoạt động truyền thống của người Nhật. Mỗi mùa đông, các gia đình thường lên hồ đóng băng trên núi để săn loài cá ốt me bản địa.

Lê Dương Bảo Lâm tiết lộ sở thích của con gái 8 tháng tuổi

Sao việt

12:37:45 08/05/2021
Nam diễn viên hài rất hạnh phúc khi được làm cha của hai nhóc tì. Anh ít tụ tập bạn bè mà dành nhiều thời gian cho con.

Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin

Sao châu á

12:35:32 08/05/2021
Cùng với đời tư viên mãn, nhan sắc của Kim Hee Ae vẫn là thứ khiến nhiều người ghen tị. Ở tuổi ngoài 50, sao phim Người vợ đáng thương vẫn giữ được vẻ ngoài cuốn hút, đằm thắm, thân hình mảnh mai, gợi cảm và phong thái quý phái, thanh l...

Vivo V21 5G giá 9,99 triệu đồng 

Đồ 2-tek

12:29:44 08/05/2021
Smartphone tầm trung với kết nối 5G của Vivo là điện thoại đầu tiên trên thị trường có camera selfie chống rung quang học OIS.

Tuyển Malaysia mất 2 cầu thủ quan trọng khi đối đầu Việt Nam

Bóng đá việt nam

12:06:58 08/05/2021
Shahrel Fikri Fauzi và Shahrul Saad khiến huấn luyện viên Tan Cheng-hoe đau đầu khi dính chấn thương trước thềm vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

9 quy tắc sử dụng mặt nạ giúp bạn có được làn da không tuổi, vạn người mê

Làm đẹp

12:06:12 08/05/2021
Sử dụng mặt nạ chính là cách tuyệt hay để bạn chăm sóc, dưỡng ẩm cho làn da của mình.

6 người dương tính SARS-CoV-2, tuyển Thái Lan có bỏ vòng loại World Cup?

Bóng đá thế giới

12:04:04 08/05/2021
Truyền thông Thái Lan sáng 8/5 đồng loạt đưa thông tin gây sốc: Có đến 6 thành viên của đội tuyển Thái Lan đang tập trung có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, buộc phải cách ly lập tức.

Mở bán gần một tuần, SUV giá rẻ Toyota Raize đạt doanh số hơn 1.200 xe

Ôtô

12:02:42 08/05/2021
Với mức giá khá hấp dẫn, mẫu SUV giá rẻ hoàn toàn mới - Toyota Raize nhanh chóng hút khách, đạt doanh số bán hơn 1.200 xe sau gần 1 tuần kể từ khi được hãng xe Nhật trình làng, mở bán tại Indonesia.