Hành trình chống tội phạm xuyên quốc gia

Cách đây 20 năm, ngày 4-11-1991, trong phiên họp đầu tiên của Kỳ họp Đại hội đồng Interpol (tên gọi tắt của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế) lần thứ 60 tại thành phố Penta De Este – Urugoay, Đại hội đồng Interpol đã chính thức thông qua đơn xin gia nhập Tổ chức của Bộ Nội vụ Việt Nam (nay là bộ công an).

Lực lượng Cảnh sát Việt Nam đã trở thành thành viên thứ 156 của tổ chức Inpterpol, mở ra một cơ chế hợp tác đa phương về thực thi pháp luật trên phạm vi rộng nhất từ trước đến nay. Sự ra đời của Văn phòng Interpol Việt Nam có vai trò quan trọng khi mà tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia có xu hướng gia tăng, đặc biệt là các loại tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy, lừa đảo, tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em, tội phạm rửa tiền…

Hành trình chống tội phạm xuyên quốc gia - Hình 1

Interpol Việt Nam bàn giao đối tượng phạm tội (X) cho cảnh sát Hàn Quốc (Ảnh tư liệu)

Từ đối tượng bị FBI truy nã đến kẻ giết người ở Đức

Qua kênh Interpol, Lực lượng Cảnh sát Việt Nam đã bắt giữ và trao trả trên 200 đối tượng truy nã cho Cảnh sát các nước Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc… phối hợp với cảnh sát nước ngoài bắt giữ và dẫn độ về nước 49 đối tượng truy nã của Việt Nam.

Trong số này nổi bật cái tên Bùi Hữu Tài, kẻ được FBI xếp vào danh sách 1 trong 10 đối tượng nguy hiểm nhất của năm 1998. Không chỉ phạm tội tại Mỹ, Bùi Hữu Tài còn có lệnh truy nã của cảnh sát Úc trong thời gian hắn lẩn trốn ở đây. Lật lại quá khứ của Bùi Hữu Tài, có thể thấy Tài là một tên tội phạm hết sức nguy hiểm. Định cư tại Mỹ từ năm 10 tuổi, Bùi Hữu Tài cầm đầu một băng xã hội đen gồm một số tên gốc Việt liên kết với tội phạm người Mỹ tiến hành hàng loạt các hoạt động phạm tội từ trộm cắp xe ô tô, sử dụng ma túy đến gây rối trật tự công cộng.

Bị Tòa án Mỹ truy nã về tội buôn bán ma túy, Bùi Hữu Tài bỏ trốn sang Úc. Tại đây, hắn tiếp tục tham gia vào một đường dây buôn bán ma túy. Trong quá trình làm ăn, băng đảng của Tài mâu thuẫn với một phụ nữ gốc Việt. Tài đã tổ chức bắt cóc con trai của của người này rồi sau đó thủ tiêu con tin. Sau khi gây ra vụ án mạng và gặp phải sự truy lùng gắt gao của cảnh sát Úc, Bùi Hữu Tài đã nhập cảnh vào Việt Nam với cái tên giả là Vũ Mạnh Cường. Khi đó, thông qua con đường hợp tác Interpol, phía cảnh sát Úc đã chuyển cho Văn phòng Interpol Việt Nam (VPI) lệnh truy nã Bùi Hữu Tài. Sau khi tiến hành điều tra, xác minh VPI Việt Nam đã xác định người mang tên Vũ Mạnh Cường chính là Bùi Hữu Tài, kẻ mang 2 lệnh truy nã đỏ của cảnh sát Mỹ và cảnh sát Úc. Ngày 13-9-1998, VPI đã phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra và Công an tp Hồ Chí Minh bắt giữ đối tượng Bùi Hữu Tài. Điều đặc biệt là trong quá trình bắt giữ Bùi Hữu Tài Cơ quan cảnh sát điều tra còn làm rõ một đường dây buôn bán ma túy lớn.

“Nổi tiếng” không kém Bùi Hữu Tài là Nguyễn Hải Nam. Nguyễn Hải Nam quê ở Vinh (Nghệ An), là kẻ cầm đầu băng nhóm tội phạm khét tiếng người người Việt hoạt động ở các nước Đức, Cộng hòa Séc và Ba Lan. Nhắc tới cái tên Nguyễn Hải Nam, cộng động người Việt tại Đông Âu những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ 20 vẫn còn kinh sợ. Sau khi phạm tội tại Đức và chịu sự truy lùng gắt gao của Cảnh sát Liên bang Đức, Nguyễn Hải Nam đã thay đổi họ tên trốn về Việt Nam, sinh sống tại Vũng Tàu. Qua kênh hợp tác với VPI, cảnh sát Liên bang Đức đã chuyển toàn bộ hồ sơ phạm tội giết người ở Đức của Nguyễn Hoài Nam về Việt Nam.

Từ những thông tin này, Cục Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Văn phòng VPI bắt giữ Nguyễn Hải Nam để xử lý theo luật pháp Việt Nam. Ngày 11-9-1998, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã xét xử Nguyễn Hải Nam về tội giết người và tàng trữ vũ khí trái phép với án tù chung thân.

Không chỉ dừng lại ở những chiến công trong việc truy bắt đối tượng giết người, Cảnh sát Interpol Việt Nam còn góp phần phá vỡ nhiều đường dây mua bán người. Điển hình là vụ án “Thuấn tóc dài”. Tháng 10-2005, VPI nhận được một số đơn thư nặc danh tố cáo một đường dây mua bán phụ nữ từ Việt Nam sang Liên bang Nga làm gái mại dâm. Cũng trong thời gian này, VPI có được tin nhắn cầu cứu qua điện thoại di động của 3 phụ nữ Việt Nam bị bán sang Nga làm gái mại dâm. Sau khi nhận được những thông tin đầy đủ, VPI đã có văn bản đề nghị Cảnh sát Nga phối hợp xác minh thông tin liên quan, đồng thời đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nga phối hợp nhằm giảm cứu 3 nạn nhân này.

Thông qua các thông tin được VPI cung cấp, cảnh sát Liên bang Nga đã giải cứu được 3 cô gái này và đưa về Việt Nam. Qua lấy lời khai và thu thập tài liệu, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố và bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Thuấn (tức Thuấn tóc dài) là đối tượng chính trong vụ án này. Trước đó trong vụ án ST 702 triệt phá đường dây đưa phụ nữ Việt Nam sang Camphuchia, Thái Lan sau đó đi Malaysia làm gái mại dâm. Từ những kết quả xác minh ban đầu, VPI cùng cơ quan Cảnh sát điều tra đã sang Campuchia, Malaysia phối hợp với cảnh sát nước bạn thu thập thêm chứng cứ và truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Cầu nối phòng chống tội phạm xuyên quốc gia

Trong 20 năm hội nhập quốc tế, lực lượng Cảnh sát Việt Nam cùng các cơ quan chức năng trong nước và nước ngoài đã điều tra, khám phá nhiều vụ án kinh tế nghiêm trọng, đặc biệt đã phát hiện và điều tra 30.863 vụ việc có dấu hiệu phạm tội có yếu tố nước ngoài với 33.834 đối tượng; đã xác minh làm rõ thông tin về hàng nghìn đối tượng, trên 200 tổ chức có tư cách pháp nhân liên quan đến hoạt động tội phạm kinh tế như rửa tiền, buôn lậu, lừa đảo. Trong đó, đáng chú ý là trường hợp của Lê Quốc Thụy nguyên Phó Chủ nhiệm kỹ thuật Quân chủng phòng không. Lợi dụng chức vụ, Lê Quốc Thụy đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều đơn vị, cá nhân thuốc Bộ Quốc Phòng. Tháng 10-1996, Thụy được cử đi công tác và đã trốn ở lại Liên bang Nga.

Đến năm 2004, Bộ Quốc phòng quyết định khởi tố và ra quyết định truy nã Lê Quốc Thụy. Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười và Nông Đức Mạnh đã đề nghị Bộ Quốc Phòng phải truy bắt cho được đối tượng Lê Quốc Thụy. Theo yêu cầu của VPI, Ban Tổng thư ký Interpol đã ra lệnh truy nã quốc tế đối với Lê Quốc Thụy. Đầu năm 2005, qua nhiều nguồn tin, VPI phát hiện Lê Quốc Thụy đang lẩn trốn tại Bulgari và đã đề nghị Cảnh sát nước này bắt, dẫn độ đối tượng về Việt Nam. Nhiều phiên tòa tại Bulgari đã được mở để xem xét trường hợp của Lê Quốc Thụy vì đối tượng này dùng nhiều thủ đoạn để tránh bị dẫn độ. Cuối cùng Tòa án Tối cao Bulgari đã quyết định cho phép cơ quan chức năng của Việt Nam gồm Cán bộ VPI và Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng dẫn độ Lê Quốc Thụy về nước để truy tố theo pháp luật .

Trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy, thời gian qua lực VPI đã góp phần xác minh làm rõ hàng nghìn đối tượng, địa chỉ có liên quan đến các hoạt động phạm tội ma túy xuyên quốc gia như buôn bán vận chuyển trái phép các chất ma túy qua biên giới, tàng trữ và sử dụng ma túy, trồng cây cần sa… Những thông tin xác minh thu được đã giúp bóc gỡ nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Việt Nam ra nước ngoài và từ nước ngoài vào Việt Nam.

Điển hình là việc phối hợp giải quyết vụ án buôn lậu gần 8 tấn nhựa cần sa tại Móng Cái – Quảng Ninh (5-2008). Chỉ tính riêng từ năm 2006 đến 2011 VPI đã giúp phát hiện, bắt giữ 397 vụ, 820 đối tượng phạm tội ma túy có yếu tố nước ngoài. Trong đó số người Việt Nam mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy sang Trung Quốc đều có liên quan đến một số đối tượng người gốc Châu Phi hiện đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh. Có thể kể đến một số vụ án như Chime Chidike Ben (Quốc tịch Nigeria) cùng đồng bọn đã giấu heroin trong cúc áo của 11 chiếc váy với tổng trọng lượng là 871,43 gam hay Nnaji David Ete và đồng bọn đã 29 lần nhận ma túy giấu vào quần áo, sách, đế dép sau đó thuê các đối tượng là người Việt Nam vận chuyển đi Trung Quốc.

Trong hợp tác song phương với Interpol quốc tế, VPI đã phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm môi trường và đặc biệt là tội phạm khủng bố. Lực lượng Cảnh sát Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý gần 60 vụ việc liên quan đến hoạt động của các đối tượng khủng bố hoặc nghi khủng bố, trong đó chủ yếu là các yêu cầu của Cảnh sát Mỹ, Anh, Pakistan, Ban Tổng thư ký Interpol…

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát Việt Nam hiện đang quản lý danh sách, thông tin cá nhân của trên 1.000 đối tượng có lệnh truy nã quốc tế về tội khủng bố cũng như hàng nghìn đối tượng có liên quan đến các tổ chức khủng bố quốc tế như Al Queada, Islamyah… Lực lượng Công an Việt Nam đã phối hợp với cảnh sát nước ngoài, các cơ quan chức năng trong nước phá vỡ nhiều âm mưu của tổ chức chính phủ lâm thời Việt Nam tự do của Nguyễn Hữu Chánh, tổ chức đảng Việt Tân của Hàng Cơ Minh, một số tổ chức phản động người Việt khác đang hoạt động ở Pháp, Malaysia, Australia…

Từ khi thành lập cho đến nay, Văn phòng Interpol Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý trên 44.749 lượt thông tin, với 12.379 lượt thông tin liên quan đến công tác truy nã quốc tế, 12.714 lượt thông tin liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự xuyên quốc gia, 3.324 lượt thông tin liên quan đến tội phạm kinh tế, 2.990 lượt thông tin về tội phạm ma túy và trên 13.122 lượt thông tin liên quan đến tương trợ tư pháp hình sự.

Theo ANTD

“Giải mã” mô hình “hiệp sỹ” chống tội phạm: Bài 2: Bước đi chậm nhưng chắc chắn

Có thể thấy, hầu hết các tỉnh, thành phố đều đang duy trì mô hình người dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự giao thông, trật tự công cộng. Thế nhưng, mô hình hoạt động hiệu quả thực chất như "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" ở Bình Dương chưa nhiều...

Giải mã mô hình hiệp sỹ chống tội phạm: Bài 2: Bước đi chậm nhưng chắc chắn - Hình 1

Một ổ nhóm đối tượng xấu bị các "hiệp sỹ" Bình Dương phát hiện

"Họ tham gia câu lạc bộ không có lương, thậm chí có câu lạc bộ, hội viên còn phải đóng góp kinh phí tùy theo hoàn cảnh, điều kiện của mình", thông tin của Thượng tá Phạm Xuân Trường- Phó Văn phòng Công an tỉnh Bình Dương khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Đây cũng là điều được xác định trong bản quy chế hoạt động của "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" mà tỉnh Bình Dương ban hành từ năm 2006. Kinh phí hoạt động của câu lạc bộ gồm các khoản tài trợ của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân; từ khoản hỗ trợ từ quỹ quốc phòng - an ninh; từ một phần ngân sách và đóng góp của hội viên (trên cơ sở bàn bạc, thỏa thuận và thống nhất bằng biên bản họp lấy ý kiến của các hội viên - ban chủ nhiệm).

Nói bất ngờ, bởi lâu nay, ở nhiều địa phương và ngay cả tại Hà Nội, một trong những vấn đề khiến cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở phải "đau đầu", chính là chế độ - chính sách để xây dựng, duy trì các mô hình người dân tham gia giữ gìn ANTT. Đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp thông tin về một vài cá nhân tham gia bắt giữ tội phạm. Hoặc quy mô hơn là việc một dòng họ, một khu phố xây dựng được mô hình quản lý, giáo dục con em, công dân không vi phạm pháp luật. Thế nhưng, đó chỉ là những cá nhân, những cách nghĩ - cách làm mang tính tự phát chứ chưa thể hiện được vai trò điều hành, chỉ đạo, định hướng của cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở. Ở nhiều địa phương hiện nay, có những mô hình với tên gọi còn "kêu" hơn "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" Bình Dương.

Song tìm hiểu thực chất, không ít những câu lạc bộ - mô hình ấy đang hoạt động theo kiểu "đánh trống, ghi tên", hoạt động chú trọng về... hình thức. Nghĩa là cứ đến kỳ cuộc quan trọng nào, cứ đến trước kỳ tổng kết nào, hội viên của câu lạc bộ lại trống giong cờ mở, xúng xính áo quần. Họ cũng tham gia tuần tra kiểm soát, cũng ứng trực, nhưng khi kỳ cuộc qua đi thì phong trào cũng... hết.

Sự khác biệt lớn nhất giữa "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" của Bình Dương với các mô hình khác trên toàn quốc (dù về tên gọi hay chức năng nhiệm vụ có giống nhau), đó là động lực tham gia câu lạc bộ của hội viên. Ở Bình Dương, đó là sự tự nguyện. Còn ở nhiều địa phương, đó là sự thụ động. Gần 90 "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" ở Bình Dương, chỉ đếm trên đầu ngón tay những hội viên có độ tuổi từ 60 trở lên. Còn địa phương khác, hội viên - người tham gia các mô hình đảm bảo ANTT - mà đạt độ tuổi bình quân 60, đã được coi là... trẻ. Chính vì động cơ tham gia một cách tự nguyện khiến đa phần hội viên "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" ở Bình Dương chẳng mấy băn khoăn về kinh phí, hỗ trợ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không ít những hội viên còn có điều kiện kinh tế khá giả. "Họ làm việc hăng lắm, như vụ khám phá mấy ổ nhóm chuyên rải đinh trên đường cao tốc. Anh em hội viên bỏ công việc vài ngày, thậm chí quên ăn để cải trang, phục kích theo về tận ổ bọn rải đinh, rồi thông báo về ban chủ nhiệm câu lạc bộ, thông báo về công an cơ sở đến bắt", Đại tá Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương ghi nhận.

Vậy chúng ta "học" được gì từ mô hình "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" của Bình Dương? "học" được gì từ những trái tim nhiệt huyết, quả cảm của những "hiệp sỹ" luôn xem nhẹ "gánh nặng" cơm áo? Nếu tính từ thời điểm xây dựng mô hình người dân tham gia phòng, chống tội phạm một cách bài bản, có tổ chức và đạt được hiệu quả như hiện tại, Bình Dương đã trải qua khoảng thời gian không ngắn: 5 năm. Điểm mấu chốt ở đây có thể thấy trong việc xây dựng phong trào ở Bình Dương là những bước đi chậm mà chắc; chọn triển khai thí điểm, thấy hiệu quả mới tổ chức nhân rộng. Bí quyết khác của Bình Dương, đó là tìm và phát huy được vai trò của những cá nhân dũng cảm. Không phải 89 "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" ở Bình Dương đều đạt hiệu quả như nhau. Có những câu lạc bộ trong năm 5 qua chỉ chú trọng ở việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân - "viên gạch" đầu tiên của mô hình này.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương nhìn nhận, vai trò cá nhân có ý nghĩa hết sức quan trọng trong mô hình "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm". Cá nhân ấy có tinh thần dũng cảm, sẵn sàng nhận việc khó, thậm chí dám đương đầu với hiểm nguy. Nó là nhân tố kích thích ý chí của những hội viên, là điều kiện "cần" để xây dựng một câu lạc bộ mạnh và là điều kiện "đủ" để gây dựng thành phong trào người dân bảo vệ ANTT hiệu quả. Dễ hiểu vì sao sau những vụ việc "hiệp sỹ" A bị thương trong khi truy bắt tội phạm, "hiệp sỹ" B bị đối tượng tấn công, thời gian ngắn sau đó, Bình Dương lại có những "hiệp sỹ" khác không ngại xả thân mình vì việc nghĩa. Sức mạnh, hiệu quả của "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" ở Bình Dương đã tạo được hiệu ứng ngược. Có câu lạc bộ được một ngân hàng đứng ra mua bảo hiểm cho toàn bộ hội viên. Còn việc doanh nghiệp, tổ chức "thưởng nóng" vài triệu đến cả chục triệu đồng cho câu lạc bộ, hội viên nào đó, là... chuyện thường ngày ở Bình Dương.

Từ tham gia tự nguyện đến xây dựng mô hình có tổ chức, có quy chế hoạt động, đặc biệt có sự quan tâm, chia sẻ thường xuyên của cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở; đó chính là điều mà nhiều địa phương cần phải "học", qua mô hình người dân tham gia phòng, chống tội phạm ở Bình Dương. Cùng với việc "tìm" cơ chế và chế độ - chính sách cho hội viên, hãy biết cách phát huy tinh thần dũng cảm và kết nối từng cá nhân vào một tập thể dũng cảm, từ đó nhân rộng thêm những điển hình. Cơ chế - chính sách cũng là việc thể hiện sự quan tâm đối với phong trào, với hội viên. Nhưng nó không thể là yếu tố tiên quyết. Không phong trào - mô hình người dân tham gia đảm bảo ANTT nào mà sự tham gia của hội viên lại bắt nguồn từ tính toán quyền lợi, lương bổng. Hoặc nếu có, nó sẽ sớm rơi vào thất bại. "Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm" của Bình Dương chính là "bài học lớn" để mỗi địa phương, ngẫm nghĩ, áp dụng...

Theo ANTD

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông nội bị trói, bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
23:47:07 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Bức xúc vụ bé gái 5 tuổi tử vong nghi bị hiếp dâm, bóp cổ đến chết
13:02:01 18/04/2021
Sát hại bạn gái rồi lao xe vào ô tô tự tử
11:02:49 17/04/2021
Nguyên trưởng công an huyện bị em trai chém tử vong
00:05:30 18/04/2021
Con dùng dao đâm mẹ rồi tự sát
12:33:02 17/04/2021
Bình Dương: Công an điều tra vụ án mạng, con chết mẹ nguy kịch
15:06:35 17/04/2021
“Sa lưới” sau 14 năm chuyển giới trốn truy nã dưới vỏ bọc hotgirl
00:29:21 18/04/2021
Kẻ giết người đầu thú sau khi Công an vào cuộc điều tra
20:19:47 18/04/2021
Sự trở mặt của kẻ lừa đảo
17:25:51 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?
21:19:15 18/04/2021
Lệ Quyên bị ném đá vì suốt ngày khoe ảnh tình tứ bên trai trẻ
20:57:22 18/04/2021
Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay
21:33:14 18/04/2021
Muôn vàn cái kết của những diễn viên bị chê thái độ kiêu căng
20:52:55 18/04/2021
Người đi đường nhờ kiểm tra camera để xem lại vụ tai nạn, bất ngờ tôi lại phát hiện bí mật đáng sợ của vợ sắp cưới
22:06:51 18/04/2021
Nhìn mâm cơm mà nhà chồng để phần, tôi ứa nước mắt tuyên bố "đình công" với chồng, ngờ đâu câu trả lời của anh khiến tôi điêu đứng
20:48:01 18/04/2021
Lộ info soái ca căn cước: Đang độc thân, ngoài đời trẻ hơn nhiều
22:00:34 18/04/2021
Góc gây choáng váng: Ngô Kiến Huy tiếp tục tậu xế hộp gần 3 tỷ
22:04:12 18/04/2021
Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố
23:11:53 18/04/2021

Tin mới nhất

Bắt đối tượng bắn người trọng thương ở Lâm Đồng sau 15 giờ gây án

00:28:36 19/04/2021
Ngày 18/4, Nguyễn Duy Hải (34 tuổi, trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà), đối tượng được xác định dùng súng bắn người tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã bị bắt cùng khẩu súng tang vật khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân (TP HCM) và được di lý ...

'Quái xế' chặn đường ở TP.HCM để so kè tốc độ

23:05:06 18/04/2021
Nhóm quái xế chạy xe so tốc độ được khoảng 15 phút thì giải tán. Sự việc được người đi đường bức xúc ghi lại clip.

Lời khai của chủ vườn lan Hà Thanh

22:55:33 18/04/2021
Chủ vườn lan Hà Thanh thừa nhận có 10 thỏa thuận giao dịch lan đột biến. Trong đó, 7 người đã trình báo công an với tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng.

Khởi tố 2 kẻ tra tấn, ép 8 thiếu nữ bán dâm

22:51:32 18/04/2021
Cảnh sát nhận định Tiên và Đạt thường xuyên lột quần áo, chích điện và đe dọa chặt tay, chân nhằm ép nữ nhân viên quán karaoke đến khách sạn bán dâm.

Hơn 100 người dương tính ma túy trong bar Enjoy ở TP.HCM

22:35:15 18/04/2021
Ập vào quán bar Enjoy (ở quận 12), cảnh sát làm việc với 220 người có dấu hiệu nghi vấn sử dụng ma túy. Sau khi sàng lọc, hơn 100 nam, nữ dương tính với các chất kích thích.

Hai vợ chồng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

22:25:11 18/04/2021
Ông Khinh và bà Sứ đã ngoài 70 tuổi. Họ khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để khám bệnh.

Cả trăm người bao vây khu vực rừng để bắt đối tượng bị truy nã

22:10:43 18/04/2021
Sau gần 1 tuần trốn khỏi trại giam Nghĩa An (đóng tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), phạm nhân Hồ A Dục đã bị bắt tại khu vực rừng thuộc xã Mò Ó (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Đi một mình trong ngõ vắng, cô gái bị tên cướp gí dao vào cổ

21:18:03 18/04/2021
Thấy cô gái đi một mình trong ngõ vắng, Toàn rút dao giấu trong người, gí vào cổ khống chế cô gái, yêu cầu giao nộp toàn bộ số tiền mang theo.

Kẻ đâm 2 người tử vong sau khi hát karaoke có hồ sơ xin việc giả

21:08:21 18/04/2021
Nguyễn Đức Thành kẻ đâm 2 người tử vong đã có hồ sơ giả về nhân thân để xin việc làm. Do vậy, Công an tỉnh Bình Dương gặp nhiều khó khăn trong việc xác định được danh tính của Thành.

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người nước ngoài "trốn" tại Việt Nam

20:54:09 18/04/2021
Giữa tháng 11/2020, Lã Văn Hoa được một người Trung Quốc tên là “Ba” nhờ tìm chỗ ở kín đáo cho một số người Trung Quốc và hứa sẽ trả công.

45 đối tượng tham gia trường gà trăm triệu đồng

20:41:43 18/04/2021
Đây là trường gà có quy mô hoạt động lớn, thu hút các đối tượng cá cược từ các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến lén lút tham gia.

Mẹ "giúp" con trai bán ma túy kiếm lời

16:28:16 18/04/2021
Nguyễn Hùng Vĩ, 26 tuổi, mua ma túy đá về đưa cho mẹ bán cho các con nghiện kiếm lời.

Vây bắt nhóm “quái xế” tụ tập đua xe trong đêm

16:23:01 18/04/2021
Qua công tác nắm tình hình, lúc 3h30’ sáng 18/4, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Trảng Bàng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã kịp thời giải tán nhóm đối tượng tụ tập đua xe trái phép, qua đó mời làm việc 9 đối tượng và tạm giữ 7...

Ổ mại dâm núp bóng tiệm cắt tóc

16:20:25 18/04/2021
Ngày 18/4, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn đang làm việc với đối tượng Trần Hoa Phượng (SN 1964, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) để làm rõ hành vi chứa chấp mại dâm.

Bắt con nghiện đang "vác" 11kg ma túy

15:07:10 18/04/2021
Ngày 18/4, BĐBP Quảng Trị vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ 1 đối tượng khi đang vận chuyển 11kg ma túy tổng hợp.

Khoắng xong mẻ lớn, tên trộm đóng tài sản vào thùng nhờ... công an trả lại

14:02:26 18/04/2021
Trộm được số tài sản lớn, Trương Huy Định mang về cất giấu, sau đó thấy áy náy nên gom vô thùng xốp gửi đến công an nhờ trả lại cho khổ chủ.

Khởi tố, bắt giam đối tượng 43 tuổi hiếp dâm bé gái 7 tuổi

13:52:31 18/04/2021
Cháu D. (7 tuổi) thích con chó của Tường nên đến chơi và đùa giỡn. Lợi dụng không có người, Tường đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu D.

Sa chân vào ma túy, cha bất lực lo 7 đứa con thất học

13:51:05 18/04/2021
Nỗi lo của Trần Khắc Bảy hiện hữu ngay thời điểm bị bắt, khi con gái đầu phải bỏ học đi kiếm tiền phụ mẹ nuôi đàn em. Ngày ra tòa, Bảy và các con chỉ biết vẫy chào nhau trong nước mắt.

Đôi bạn nghiện rủ nhau đập kính ô tô trộm tài sản

13:41:17 18/04/2021
2 con nghiện rủ nhau đến nơi để xe không người trông giữ rồi đập cửa kính, trộm những tài sản đắt tiền bên trong.

Giành lái xe không được, 4 người đánh tài xế taxi, chống đối công an

13:19:49 18/04/2021
Say xỉn, 4 đối tượng lên xe taxi giành vô-lăng đòi lái xe nhưng không được đồng ý nên gây sự đánh tài xế và chống đối lực lượng công an suốt nhiều giờ

Mâu thuẫn tại tiệc sinh nhật, hai nhóm thanh niên "giải quyết" bằng hung khí

13:11:46 18/04/2021
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 4 đối tượng tham gia ẩu đả bằng hung khí trong tiệc sinh nhật.

Lê Chí Thành bị xem xét thêm tội

11:51:38 18/04/2021
Phó giám đốc Công an TP HCM cho biết, Youtuber Lê Chí Thành đang bị xem xét xử lý về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, ngoài tội danh vừa bị khởi tố.

CSGT TP.HCM khởi tố vụ đua xe trên cao tốc TP.HCM - Dầu giây

10:52:22 18/04/2021
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án đua xe trái phép trên cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây từ tháng 3-2021 để điều tra.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Đập phá ô tô người khác trong lúc cãi nhau với bạn gái

00:54:01 18/04/2021
Trong lúc cãi nhau với bạn gái, Cường cáu giận, đập phá xe ô tô của người không liên quan gây hư hỏng.

‘Bà trùm’ bán dung môi cho nhiều đường dây làm xăng giả vô can?

00:51:04 18/04/2021
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông bác bỏ quan điểm bào chữa theo hướng vô tội cho “bà trùm” cung cấp dung môi (nguyên liệu sản xuất xăng giả) cho nhiều đường dây xăng giả trong đại án Trịnh Sướng và 38 đồng phạm sản ...

Điều tra vụ bao thuốc lá nổ làm người đàn ông bị thương

00:46:26 18/04/2021
Ông V cầm bao thuốc lá trên sân nhà lên rút tờ tiền ra thì bao thuốc bất ngờ phát nổ.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Hansi Flick cũng nói lời chia tay ‘hùm xám’

Bóng đá thế giới

06:37:13 19/04/2021
Ngôi sao sáng nhất trong lịch sử hàng ngũ HLV của Bayern Munich - ông Hansi Flick sẽ ra đi sau một triều đại rất thành công cùng hùm xám.

Con gái 18 tuổi xinh đẹp của Mai Thu Huyền và ông xã đại gia

Sao việt

06:36:56 19/04/2021
Huyền Anh - con gái Mai Thu Huyền năm nay học lớp 12 và vừa tròn 18 tuổi. Cô bé được nhận xét sở hữu nhiều nét đẹp dịu dàng từ mẹ.

Clip nhóm 'quái xế' ở TP.HCM so kè tốc độ 

Clip hay

06:36:01 19/04/2021
Hình ảnh nhiều quái xế chạy xe nẹt pô, so kè tốc độ được người dân ghi lại vào chiều 18/4, trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TP.HCM).

CS:GO gặp lỗi nghiêm trọng 

Game offline

06:33:32 19/04/2021
Đáng chú ý, lỗi này từng xuất hiện vào năm 2019 nhưng không được Valve giải quyết triệt để.

4 sai lầm "chí mạng" khiến style của chị em không khá lên được, đến hội BTV cũng phải né để không bao giờ mặc xấu

Thời trang

06:33:08 19/04/2021
Muốn cải thiện phong cách thì chị em nên vứt bỏ 4 lỗi diện đồ sau đây theo mùa cũ.

5 sản phẩm trị nám sạm da hiệu quả top đầu, các bác sĩ đều khuyên chị em dùng thử

Làm đẹp

06:32:01 19/04/2021
5 món skincare sau đây không chỉ chặn đứng mà còn giúp xóa sạch nám da, trả lại cho bạn làn da mịn đẹp hoàn hảo.

Sai lầm thường mắc phải khi dùng iCloud 

Thế giới số

06:31:31 19/04/2021
Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng iCloud có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Song Hye Kyo lại khiến antifan phải "câm nín" khi mẫu túi cô đeo đã "cháy hàng" trong một nốt nhạc

Phong cách sao

06:30:42 19/04/2021
Lại thêm 1 lần nữa, Song Hye Kyo chứng minh cô sở hữu sức hút mãnh liệt trong làng thời trang.

Bùng nổ start-up công nghệ tại Shark Tank mùa 4

Thế giới

06:28:05 19/04/2021
Sau 1 năm vắng bóng, chưa khi nào số lượng hồ sơ tham dự chương trình Shark Tank lớn như hiện nay, phần nhiều trong đó là các sản phẩm về công nghệ.

Mỹ nhân nói dối chấn động Kbiz: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah lừa cả xứ Hàn, liên hoàn phốt của Seo Ye Ji chưa sốc bằng vụ cuối

Sao châu á

06:22:52 19/04/2021
Seo Ye Ji là mỹ nhân mới nhất nối tiếp loạt người đẹp nói dối của làng giải trí Hàn Quốc, nhưng trước đó showbiz còn có nhiều vụ việc chấn động hơn.

'Chiến lược' đăng ký nguyện vọng thông minh

Học hành

06:22:51 19/04/2021
Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về kỳ thi tốt nghiệp năm 2021, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 27.4 - 11.5. Để tăng cơ hội trúng tuyển vào ĐH và CĐ, thí sinh cần có chiến lược trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Thêm 1 ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng

Sự kiện nóng

06:20:28 19/04/2021
Sáng 19/4, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng.

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 19/4 - 25/4: Đầu tuần quý nhân xuất hiện giúp công việc suôn sẻ, biết nắm bắt cơ hội đầu tháng 5 phát tài

Trắc nghiệm

06:17:42 19/04/2021
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa sẽ kết thúc tháng 4, mọi người đều nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Tử vi học có nói, trong tuần mới tới đây (19/4 - 25/4), 3 con giáp này sẽ có vận may lội ngược dòng, không sớm thì muộn đầ...

Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?

Đời sống

06:16:21 19/04/2021
Tiếp thu ý kiến của cử tri, nhưng huyện không thể trả lời ngay được mà chỉ thấy thực tế là như thế thôi. Huyện đã báo cáo lên tỉnh, tuy nhiên tỉnh chưa có đánh giá tổng kết thì chưa thể cho dân khai thác hay chuyển đổi cây trồng được.

Bé gái đầu tiên ở Việt Nam mắc hội chứng da báo hiếm gặp gây câm điếc và chậm phát triển, người nổi đầy chấm đen

Sức khỏe

06:13:50 19/04/2021
Hội chứng bé gái 8 tuổi ở Tiền Giang mắc phải làm cho mặt và thân người xuất hiện nhiều dát nâu đen. Tính đến nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 200 ca bệnh này được báo cáo.