Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh

Theo dõi VGT trên

Với cảnh vật thiên nhiên đẹp nguyên sơ cùng những thác nước và dãy núi hùng vĩ, cao nguyên Di linh (Lâm Đồng) đã tạo sự tò mò và kích thích nhiều bạn trẻ tìm đến khám phá, trải nghiệm.

Ưa thích khám phá những điều mới mẻ về thiên nhiên, nhóm của anh Lê Thuận đã bàn bạc, lên kế hoạch kỹ càng và họ quyết định chọn chinh phục đỉnh núi Brăh Yàng ở huyện Di Linh cho chuyến hành trình lần này của mình.

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 1

Bắt đầu hành trình khám phá leo núi Brăh Yàng của nhóm người trẻ.

Trong cái nắng oi ả, sau vài giờ di chuyển từ TP HCM, nhóm anh Thuận đã đến được Di Linh, điều anh cảm nhận đầu tiên khi đặt chân đến đất Lâm Đồng là từng cơn gió thoáng qua phà hơi mát lạnh dịu cả người, thời tiết trên cao nguyên gió ngàn luôn cuốn hút những người thích xê dịch, khám phá, sinh tồn trong những khu rừng già.

Theo anh Lê Thuận, đồng hành với nhóm anh trên hành trình chinh phục núi Brăh Yàng có anh Mul K’Vang, anh K’Brẻoh và anh Nhoi Mur- đây là những người K’Ho bản địa rất vui vẻ, tận tình, mến khách.

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 2

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 3

Trong hành trình lên núi, du khách sẽ được chiêm ngắm thác nước Bobla tuyệt đẹp.

Theo người dân địa phương kể lại truyền thuyết, Brăh là tên một chàng trai người K’Ho, còn Yàng nghĩa là thần. Ngày nọ, cô tiên từ trên núi xuống tắm suối và lấy cá của chàng. Khi chàng phát hiện, nàng hứa sẽ đền bất cứ thứ gì nhưng chàng không chịu, chỉ muốn được theo cô lên núi ở cùng và cai quản núi, từ đó núi có tên là Brăh Yàng.

Đỉnh núi này có độ cao 1.879m so với mực nước biển, cao nhất ở Di Linh, núi này đã trở thành điểm du lịch trekking (đi bộ trong rừng) khám phá, thử thách nhiều bạn trẻ.

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 4

Phóng tầm mắt nhìn những ngọn núi ở cao nguyên Di Linh.

“Để lên được đỉnh Brăh Yàng, chúng tôi phải lội bộ, băng qua những ruộng lúa, những đồi cà phê, lội suối, vượt đèo, băng qua rừng thông, leo lên từng con dốc dựng đứng. Dưới cái nắng gắt, chúng tôi vẫn hừng hừng cuốc bộ trong rừng sâu, mồ hôi nhễ nhại ướt như tắm”. Anh Thuận chia sẻ.

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 5

Đường l.ên đ.ỉnh núi hiểm trở.

Vừa leo núi, nhóm du khách đến từ TP HCM được các anh đồng hành người K’Ho kể lại những câu chuyện huyền thoại của thần núi, thần rừng cũng như kinh nghiệm sinh tồn trong rừng như; tìm nguồn nước uống và thức ăn, rau cỏ. “Trong quá trình leo núi có những lúc mỏi mệt chúng tôi đã dừng ở khu đất trống để chế biến, tìm thức ăn từ nấm, cây rừng hay săn bắt, hái lượm như người rừng, một cảm giác thật tuyệt vời chưa từng có”. Anh Thuận cười nói.

Video đang HOT

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 6

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 7

Tại điểm dừng chân, nhóm của anh Thuận không quên chụp ảnh kỷ niệm.

Trong hàng trăm thảm thực vật trong rừng nguyên sinh trên núi Brăh Yàng, anh Thuận ấn tượng nhất với loài cây sống ký sinh được gọi là “cây đa b.óp c.ổ” hoặc “quái vật rừng xanh”. Loại cây này là hạt mầm mà loài chim hoặc dơi ăn xong thả trên thân cây cổ thụ, sống ký sinh ôm ấp nhau tưởng như tình yêu vĩnh cửu.

“Chiều dần buông xuống cũng là lúc lượng nước mang theo vào rừng cạn dần. Những người con của Brăh Yàng dẫn chúng tôi đến giếng nước thần gần đỉnh núi, nơi có nguồn nước mát quanh năm không bao giờ cạn”. Anh Thuận cho biết thêm.

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 8
Sau khi dừng chân ở giếng nước thần, nhóm anh Thuận tiếp tục hành trình lên gần đỉnh núi thì trời đã về chiều tối, sương mù bắt đầu bao phủ dày đặc cả khu rừng, khung cảnh trông hãi hùng nhưng không kém phần lãng đãng.

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 9

Du khách Lê Thuận bên “cây đa b.óp c.ổ”.

Khi sương mù tan dần, họ chia nhau đi lấy nước nấu cơm, nấu thức ăn, chế biến những món ăn đặc sản trên núi Brăh Yàng. Anh K’Brẻoh cho biết, khi mình đi rừng, trước lúc ăn uống thường phải mời thần núi, thần rừng bát cơm, chén rượu để những vị thần dùng trước giúp mọi người bình an.

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 10

Người dân bản địa tìm nấm để làm bữa ăn trên rừng.

Bởi chúng mình là con cháu của Yàng nên khi đi rừng, đi núi lên thăm Yàng như những người con trở về thăm nhà, nên trước khi ăn uống cần bày tỏ lòng biết ơn đến Yàng.

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 11

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 12

“Giữa đêm, chúng tôi theo chân K’Brẻoh vào rừng…Đi suốt đêm chúng tôi chỉ phát hiện vài con ếch, vài loài chim còn những loài thú lớn rất khó bắt gặp. Đêm giữa rừng thật hoang vắng, chỉ cần những tiếng động mạnh cũng làm vang động cả một góc rừng”. Lê Thuận kể lại.

Hành trình chinh phục đỉnh núi thiêng Brăh Yàng ở cao nguyên Di Linh - Hình 13

Nhóm du khách từ TP HCM đã chinh phục được đỉnh núi Brăh Yàng.

Thức giấc sau một đêm ngủ, nhóm người trẻ lại tiếp bước lên rừng, với sức khỏe dẻo dai không bỏ cuộc giữa chừng, cuối cùng họ đã chinh phục được đỉnh núi thiêng Brăh Yàng trong niềm vui sướng và tự hào.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m

Xuyên suốt hành trình chinh phục đỉnh núi Sa Mu - U Bò, tầng tầng lớp lớp kỳ hoa, dị thảo trong cánh rừng nguyên sinh khiến du khách như lạc bước vào chốn huyền bí.

Thi thoảng trên các diễn đàn leo núi, tín đồ trekking không khỏi xuýt xoa, mê mẩn bức ảnh ghi lại cảnh rừng rêu ma mị ở Sa Mu - U Bò (Sơn La). Thế nhưng, để xách ba lô lên và đi ngay thì không phải ai cũng dám liều. Người dân bản địa vẫn thường gọi U Bò là một trong ba đỉnh núi hiểm trở nằm trong khu vực "Tam giác quỷ" của Tà Xùa. Sở dĩ U Bò có "biệt danh" này bởi nơi đây có nhiều đỉnh núi cao chọc trời.

Tháng 2, 3 hàng năm, đỉnh Sa Mu - U Bò thuộc rừng đặc dụng Tà Xùa lại được phủ lên thảm thực vật phong phú tuyệt đẹp. Đây cũng chính là cung đường trekking được Nguyễn Thu Hương (Hà Nội) lựa chọn là chuyến khởi hành đầu năm nay.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 1

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 2

"Để bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò, bạn cần chuẩn bị tốt cho mình về sức khỏe, kĩ năng, kiến thức vì trekking trong rừng không chỉ là đi thoả mãn đam mê, mà cần phải đặt an toàn lên hàng đầu", Thu Hương chia sẻ.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 3

Đỉnh núi Sa Mu vừa được cắm chóp vào tháng 12/2022. Theo cô nàng 9X, Sa Mu là một đỉnh núi rất hoang sơ và chỉ mới rộ lên trekking khoảng một năm trở lại đây. Ấn tượng của cô nàng về Sa Mu đó là sạch không có rác, địa hình đa dạng về thảm thực vật từ con suối mát lạnh tới tán rừng già, rừng rêu, rừng trúc xanh. Đặc biệt hơn, ở đây có rất nhiều cây cổ thụ sừng sững, hiên ngang tạo nên khung cảnh kỳ vĩ hiếm có.

"Để leo Sa Mu có rất nhiều cung đường, nhưng chúng tôi chọn leo lên hướng Xím Vàng và xuống hướng Háng Đồng. Lựa chọn cung đường này bạn sẽ được trải nghiệm cảnh chiều lên nắng đẹp khô ráo, chiều xuống mờ ảo nhưng lầy lội và mù mịt", Thu Hương cho biết.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 4

Bước qua cửa rừng, khi các tán cây lối vào dần thu hẹp sau lưng, Thu Hương và các thành viên trong đoàn chính thức bắt đầu hành trình l.ên đ.ỉnh Sa Mu - U Bò. Con đường mòn với độ dốc được nâng dần, càng lên cao nhiệt độ càng thấp. Ở độ cao trên 2.000 m (so với mực nước biển) những khe suối nhỏ chạy róc rách, cây cỏ xanh mướt, hoa lá đẹp mắt. Dọc lối mòn ven suối xuất hiện nhiều loại dị thảo càng gợi lên sự tò mò khám phá cho du khách.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 5

Càng lên cao, cánh rừng hai bên đường l.ên đ.ỉnh Sa Mu lại mang đến cảnh sắc thiên nhiên mới mẻ. Rêu vàng ngự trị khắp nơi. Rêu dưới chân, rêu mọc trên phiến đá, rêu bám đầy thân cây cổ thụ tựa như ngàn năm đã ở đó.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 6

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 7

Những thân cây to, hình dáng kỳ quái bám đầy rêu ẩn hiện mờ ảo giữa màn sương. Một khung cảnh huyền bí tựa như lạc vào cảnh phim đầy kỹ xảo. Thảm thực vật thay đổi kỳ diệu khi được ánh mặt trời chiếu sáng. Ở tầng thấp cây cỏ hoa lá khoe sắc, tầng cao cũng rất đặc sắc với vô số loài thực vật sống ký gửi trên thân cây gỗ.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 8

Khi leo tới độ cao 2.700m, khoảng trời bao la điểm xuyết những bông hoa đỗ quyên bung nở. Thi thoảng bạn sẽ bắt gặp những cây sa mu bám đầy rêu phong vươn cao giữa đám đỗ quyên.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 9

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, săn mây ở đỉnh Sa Mu cũng rất lý tường. Càng lên cao, những cuộn mây trời lúc hoàng hôn hay bình minh cũng rất thơ.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 10

Với kinh nghiệm trekking gần 10 ngọn núi, theo cô nàng 9X, cung đường chinh phục Sa Mu không dễ dàng như lời truyền tai của nhiều người rằng đây là "cung dưỡng sinh".

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 11

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 12

Check-in đỉnh Sa Mu

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 13

Hướng đi xuống núi rất dài, cộng với địa hình lên xuống liên tục, lầy lội rất dễ trơn trượt và ngã. Chính vì vậy, để giữ thăng bằng rất mất sức, chưa kể rừng Sa Mu rất nhiều lối rẽ nên dễ bị lạc.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 14

Thưởng thức bữa ăn giữa cánh rừng nguyên sinh

"Chuyến đi lần này với 10 thành viên đủ thế hệ từ 7X cho đến các bạn trẻ sinh năm 2000, trải qua hai ngày một đêm đồng hành cùng nhau với rất nhiều kỉ niệm. Đặc biệt buổi tối mọi người cùng tâm sự bên nồi lẩu trong lán nghỉ, mặc cho bên ngoài gió rít thổi ù ù. Nhưng có lẽ đây là buổi tối lần đầu tiên trong 3 năm leo núi tôi có một giấc ngủ ngon và trọn vẹn...", Thu Hương bày tỏ.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m - Hình 15

"Đối với tôi leo núi không phải là chinh phục đích đến mà đó là hành trình bản thân trải nghiệm và trải qua cảnh vật thiên nhiên, núi rừng hùng vĩ, không khí trong lành cùng những người bạn và là lúc cảm nhận được sức khỏe, sự kiên trì, ý chí không bỏ cuộc. Nếu có câu hỏi leo đỉnh Sa Mu - U Bò có khó với tôi không? Với bản thân tôi, tôi nghĩ rằng "cứ đi rồi sẽ đến thôi", Thu Hương chia sẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tất tần tật những lưu ý khi du lịch Bangkok
15:10:58 21/07/2024
2 ngày 1 đêm khám phá Mộc Châu mùa mận chín
10:57:04 21/07/2024
Lý do phụ nữ nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời
10:37:13 21/07/2024
Bốn ngày một mình vi vu khắp xứ Huế mộng mơ
12:41:19 20/07/2024
Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định
21:59:11 21/07/2024
Trải nghiệm du lịch cộng đồng trên Khu du lịch hồ Hòa Bình
09:03:39 21/07/2024
Tất tần tật những điều cần biết khi du lịch Bali
10:33:20 21/07/2024
Vẻ đẹp làng cổ Lại Đà, huyện Đông Anh
09:23:54 21/07/2024

Tin đang nóng

Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
MC Cát Tường: "Tôi thấy mình bất hạnh"
07:12:51 22/07/2024
'Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa': Những lần tái ngộ phía sau màn ảnh
06:49:22 22/07/2024

Tin mới nhất

2 ngày 1 đêm trekking suối Cửa Tử với 2 triệu đồng

09:44:41 22/07/2024
Suối Cửa Tử nằm ở địa phận xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, Thái Nguyên, đang là một trong những điểm trekking mới thú vị cho các bạn trẻ tham quan, khám phá dịp cuối tuần.

Những địa điểm thu hút nhiều du khách viếng thăm

09:43:28 22/07/2024
Khánh Hòa có nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như: Tháp Bà, chùa Long Sơn, nhà thờ Núi, chùa Suối Đổ... Đây là những địa điểm thu hút nhiều du khách viếng thăm.

Chuyến phượt Hà Giang hai ngày giữa cơn mưa rả rích

09:41:03 22/07/2024
Những cơn mưa rả rích ngày hè tháng 6 chẳng thể cản chân du khách đến tham quan, khám phá Hà Giang. Hà Giang là tỉnh nằm ở khu vực Đông Bắc của tổ quốc, được thiên nhiên ưu ái cho hệ sinh thái thiên nhiên

Galina Lake View - Điểm hẹn thanh xuân

09:37:56 22/07/2024
Cách trung tâm TP. Nha Trang khoảng 10km, Khu du lịch sinh thái Galina Lake View - hồ Kênh Hạ (xã Phước Đồng) là điểm đến mới của thành phố biển.

Khám phá Cô Tô 3 ngày 2 đêm chỉ với 2,5 triệu/người

09:32:29 22/07/2024
Cô Tô là một quần đảo gồm khoảng 50 đảo nằm ở phía đông của tỉnh Quảng Ninh, có diện tích 46,2 km. Huyện đảo Cô Tô còn hoang sơ, tự nhiên với chỉ 1.500 hộ dân, 6.000 nhân khẩu sống trên đảo.

Một ngày làm ngư dân trên đảo Thanh Lân, Quảng Ninh

09:28:30 22/07/2024
Tới vùng biển đẹp yên bình của quần đảo Cô Tô, du khách được hòa mình vào cuộc sống của ngư dân trên đảo Thanh Lân. Từ đảo Cô Tô lớn, chỉ mất chừng 20-30 phút đi đò về phía đông bắc, du khách đặt chân tới đảo nhỏ Thanh Lân.

Blogger Đức chỉ ra thời điểm đẹp nhất để khám phá Việt Nam

09:25:42 22/07/2024
Anna Hei - nữ blogger người Đức, cho rằng du khách có thể khám phá Việt Nam suốt bốn mùa trong năm, nhưng cần cân nhắc theo địa điểm.

Cô gái 22 t.uổi và chuyến "phượt" xuyên Việt một mình

09:23:46 22/07/2024
Hành trình phượt xuyên Việt vô cùng hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn, rủi ro, đặc biệt đối với các phượt thủ là phái nữ.

Thác K50 - Nàng tiên của núi rừng Kon Chư Răng

09:22:02 22/07/2024
Với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng, thác K50 được mệnh danh là nàng tiên của núi rừng Kon Chư Răng.

Đi đâu, ăn gì khi chỉ có 1 ngày ở Huế?

09:20:09 22/07/2024
THỪA THIÊN HUẾ - Nếu có thời gian ở Huế chỉ một ngày, hãy thử trải nghiệm các điểm đến theo gợi ý của Dương Phương Thảo, một du khách mới làm quen với Huế.

'Julley, Zanskar!' - Những mảnh ghép muôn màu

09:19:32 22/07/2024
Travel Blogger Vinh Gấu đã có những trải nghiệm chưa từng có ở Zanskar - vùng đất của các vị Lạt Ma, nơi được mệnh danh là xứ sở tàn bạo diệu kỳ .

Cảnh sắc rừng núi, sông hồ ba miền Bắc Trung Nam

09:14:21 22/07/2024
Hồ Lá Luộc, Dầu Tiếng, T Nưng, Tà Đùng hay các cảnh miền núi phía Bắc như thung lũng Bắc Sơn, ruộng bậc thang Mù Cang Chải... là 6 trong những điểm du lịch hấp dẫn ba miền Bắc - Trung - Nam, thu hút sự chú ý của du khách.

Có thể bạn quan tâm

Quy trình lựa chọn ứng viên mới của đảng Dân chủ sẽ diễn ra như thế nào?

Thế giới

09:27:34 22/07/2024
Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định kết thúc chiến dịch tái tranh cử, đảng Dân chủ sẽ có 2 phương án để tìm ra ứng viên thay thế đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump.

Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy

Góc tâm tình

09:27:28 22/07/2024
Em không cùng anh đi lên từ số 0 thì sao em dám đòi cùng anh hưởng thụ cuộc sống giàu có chứ? Chỉ có vợ anh mới xứng...vậy nên em hãy tỉnh mộng đi.

Mê mẩn rừng cao su xanh mướt ôm trọn cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

09:11:00 22/07/2024
Sau mùa thay lá, những rừng cao su bạt ngàn nay được phủ màu xanh mướt, ôm trọn tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết khiến ai ngang qua cũng đều mê mẩn.

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi

Sao việt

09:04:07 22/07/2024
Tối 21/7, cư dân mạng phát hiện trang cá nhân, fanpage hơn 1,8 triệu người theo dõi mang tên Trần Nam Thư đã được khoá và ẩn đi, không còn xuất hiện khi tìm kiếm từ khóa.

Váy công chúa ngập tràn lễ trao giải Rồng Xanh 2024: Ai cũng xinh trừ 1 người hơi mất điểm

Thời trang

09:01:15 22/07/2024
Cũng theo style công chúa nhưng Park Bo Young là nhân tố hiếm hoi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện với chiếc váy 2 dây màu đen tối giản thay vì trắng hay pastel.

Nhan sắc xinh đẹp của Tiktoker genZ

Người đẹp

08:56:49 22/07/2024
Cô nàng GenZ Chang Baby sở hữu ngoại hình xinh xắn, luôn mang nguồn năng lượng tích cực khi xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội nên được nhiều người yêu mến và theo dõi.

Siêu phẩm cán mốc doanh thu 4.800 tỷ chỉ sau 5 ngày, thống trị phòng vé nhờ "hoàn hảo tuyệt đối"

Phim châu á

08:29:19 22/07/2024
Sina đưa tin, bắt đầu công chiếu từ ngày 16/7, chỉ sau 5 ngày phim điện ảnh hài Bắt Búp Bê (Trảo Oa Oa, tiếng Anh Successor) đạt doanh thu 1,4 tỷ NDT

Bão số 2 đi vào Vịnh Bắc Bộ đêm nay, miền Bắc mưa lớn

Tin nổi bật

08:17:26 22/07/2024
Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.