Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19

Bộ Tư lệnh TPHCM tiến hành nhận tro cốt người mất vì Covid-19 tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa, đưa về Nhà tang lễ TP làm lễ truy điệu sau đó bàn giao tận tay cho người thân nạn nhân.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 1

Chiều ngày 8/8, sau khi nhận tro cốt từ Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban chỉ huy quân sự, cán bộ UBND phường Bình Hưng Hòa ( quận Bình Tân) đã đến trao hũ tro cốt cho một người vợ có chồng tử vong do dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

“Nhận tin chồng mất, tôi vô cùng đau xót, nhưng sẽ đau xót hơn nếu tôi không tìm được tro cốt của anh ấy. Tôi xin cám ơn lãnh đạo, các cấp chính quyền đã đưa chồng tôi về trên tay tôi”, người vợ xúc động.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 2

Ngoài ra, một số người thân nạn nhân tử vong do dịch Covid-19 cũng đến bàn thờ tạm của Ban chỉ huy quân sự quận 6 nhận tro cốt người thân chia sẻ: “Sau khi đi cách ly tập trung được vài ngày thì chúng tôi nghe tin người thân mình không qua khỏi. Trong khi gia đình chưa biết phải liên hệ thế nào thì được chính quyền thông báo mang giấy tờ liên quan lên nhận tro cốt. Không biết nói gì hơn, tôi xin cảm ơn lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện và giúp đỡ gia đình chúng tôi”.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 3

Sau lễ truy điệu, một số Ban chỉ huy quân sự quận, huyện đã đến Nhà tang lễ thành phố tiếp nhận các hũ tro cốt người dân sống tại địa bàn mình tử vong do dịch Covid-19.

Ông Trần Văn Xem, Phó trưởng ban dân vận huyện Bình Chánh đến Nhà tang lễ thành phố nhận tro cốt chia sẻ: “Hôm nay, nhận 6 hũ cốt của người dân không may bị Covid-19 qua đời. Chúng tôi đã liên hệ địa phương và chiều nay sẽ đi giao các hũ tro cốt cho từng gia đình. Đối với gia đình, thân nhân đang đi điều trị do mắc Covid-19 hoặc đang đi cách ly tập trung không có nhà chúng tôi sẽ gửi vào chùa, khi nào gia đình về nhà chúng tôi sẽ đến trao tận tay”.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 4

Sáng cùng ngày, nhân viên Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa làm thủ tục bàn giao hai đợt tro cốt người mất vì Covid-19 cho tổ công tác đặc biệt (thuộc Phòng Tham mưu Bộ Tư lệnh TPHCM).

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 5

“Trên tay chúng tôi là đồng bào không may tử vong trong đại dịch. Đối với cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh TPHCM, nhiệm vụ lần này vô cùng đặt biệt và thiêng liêng”, một chiến sĩ hai tay nâng hũ cốt xúc động nói.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 6

Từ Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa, các hũ tro cốt được đưa về tập kết tại Nhà tang lễ Thành phố (quận Bình Tân). Tại đây, các chiến sĩ ra nhận tro cốt sẽ đọc lớn thông tin các nạn nhân tử vong do dịch Covid-19, nạn nhân thuộc quận nào để báo với chiến sĩ kiểm kê cẩn thận để không xếp nhầm khu vực tập kết.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 7

Trung úy chuyên nghiệp Đỗ Minh Thủy được giao nhiệm vụ sắp xếp các hũ tro cốt cho biết: “Khi nhận hài cốt của đồng bào trong lòng tôi rất buồn nhưng phải cố gắng để đưa hài cốt người mất về với gia đình họ chu toàn nhất. Những hài cốt nào chưa có người thân sẽ được để tại nhà tang lễ và anh em thay phiên nhau thắp hương”.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 8

“Những thân nhân chưa đến nhận, đơn vị sẽ mang tận nhà bàn giao cho người dân. Bởi quan điểm của đơn vị và lãnh đạo quán triệt là mang hũ đựng tro cốt người mất vì Covid-19 về tận nhà cho người thân, không để người dân phải đi lại nhiều lần trong mùa dịch bệnh”, anh Thủy nói.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 9

Bên trong khu vực truy điệu, mỗi một bàn tròn là khu tập trung các hũ tro cốt của những nạn nhân tử vong do dịch Covid-19 ở mỗi quận, huyện khác nhau.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 10

Mỗi hộp đựng hũ tro cốt đều có giấy xác nhận ghi đầy đủ các thông tin người mất để tránh nhầm lẫn.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 11

Mặt sau của giấy xác nhận thông tin người mất là phần thông tin về nguyên nhân tử vong.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 12

Cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh TPHCM cẩn thận kiểm tra lại tên tuổi từng người đã mất vì Covid-19, đối chiếu với danh sách từ Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa trước khi bàn giao cho các Ban chỉ huy quân sự các quận, huyện.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 13

Thiếu tá Trần Đình Lộc cẩn thận đi kiểm tra từng hũ tro cốt. Anh cẩn trọng xoay lại, sắp xếp đúng vị trí. “Nghĩa tử là nghĩa tận, trong lúc này trách nhiệm của người lính phải làm hết sức mình để tro cốt bàn giao về đúng nơi, đúng địa chỉ gia đình những người đã mất vì Covid-19″, Thiếu tá Lộc chia sẻ.

Hành trình bộ đội trao tro cốt về tận tay gia đình có người mất vì Covid-19 - Hình 14

Tổ công tác đặc biệt (thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM) sau khi tiếp nhận và di chuyển từng hũ tro cốt vào vị trí nhà tang lễ, tiến hành thắp nén nhang cho những người đã mất vì Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, Bộ Tư lệnh TPHCM thành lập Bộ phận công tác đặc biệt để tiếp nhận tro cốt người dân mất vì dịch Covid-19 từ Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Sau đó, tro cốt người dân mất vì dịch Covid-19 sẽ được đưa về Nhà tang lễ TPHCM (quận Bình Tân) để Ban chỉ huy quân sự 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đến tiếp nhận, bàn giao về đến tận nhà cho thân nhân của những người mất vì Covid-19. Đối với các tỉnh lân cận, chúng tôi bố trí đưa về quận giáp ranh như Huyện đội Bình Chánh sẽ nhận cho người dân Long An, quận đội quận 12 sẽ nhận cho bà con Bình Dương…

Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì?

Người thân của nạn nhân cho biết, sáng nay (4/8), gia đình mới trình giấy tờ xin khám nghiệm pháp y.

Vụ việc du học sinh T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam bị hành hung, sau đó bị đạp xuống sông tử vong hôm 2/8 ở Osaka, Nhật Bản khiến nhiều người xót xa, thương cảm. Đồng thời, dư luận cũng phẫn nộ việc một số cá nhân chứng kiến vụ việc nhưng không can ngăn, ngược lại còn đứng quay clip, nói những câu cổ vũ và phát trực tiếp sự việc lên mạng xã hội.

Clip: Toàn cảnh vụ việc nam thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản

Từ đêm xảy ra sự việc, đã có nhiều lời chia buồn sâu sắc được gửi đến gia đình nạn nhân hiện đang sống tại Hải Phòng. Theo chia sẻ thì T.T.A là con trai duy nhất trong gia đình, nam sinh lên đường du học Nhật Bản từ năm 2019.

Sáng 3/8, đại diện chùa Hòa Lạc Koke ở Nhật Bản cho biết sẽ phối hợp với gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức lễ tang, và đưa hài cốt của T.T.A về cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì? - Hình 1

Cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra sự việc

Tối 3/8, nhiều tài khoản mạng xã hội chia sẻ đoạn clip quay lại ở nhà tang lễ, tại đây một di hài đang chuẩn bị hỏa táng, xung quanh là người thân, bạn bè đến tiễn đưa.

Người đăng tải clip trong hội nhóm người Việt Nam tại Nhật Bản kèm theo dòng trạng thái xót xa, đau buồn: 'Mong cho em siêu thoát về thế giới bên kia bình yên hơn em nhé. Kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị'.

Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì? - Hình 2

Đoạn clip được chia sẻ trong hội nhóm người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngay lập tức, nhiều bình luận xuất hiện gửi lời chia buồn đến gia đình và mong người đã khuất ra đi thanh thản. Dù người đăng tải không đề cập đến sự việc cụ thể nhưng thời điểm đăng tải cùng dòng caption đã khiến một số người cho rằng đây là clip liên quan đến vụ du học sinh T.T.A vừa qua đời hôm 2/8 sau khi bị hành hung và bị đạp xuống sông.

Sau đó, một số tài khoản khác tiếp tục chia sẻ đoạn clip này và nhận về nhiều sự chú ý trên các hội nhóm.

Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì? - Hình 3

Một số thành viên mạng khác chia sẻ đoạn clip

Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì? - Hình 4

Nhiều bình luận chia buồn vì nghĩ có liên quan đến vụ du học sinh vừa qua đời ở Osaka

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đoạn clip này được một tài khoản đăng tải lên Tiktok từ ngày 22/7, có nghĩa là không liên quan gì đến vụ việc du học sinh bị đạp xuống sông tử vong tại Nhật Bản.

Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì? - Hình 5

Đoạn clip được một tài khoản chia sẻ từ ngày 22/7.

Trưa 4/8, liên hệ với H.T - chị họ của nạn nhân, người này xác nhận clip đang được chia sẻ trên mạng xã hội không phải của em T.T.A. 'Sáng nay nhà mình mới đi trình giấy tờ xin khám nghiệm pháp y' - H.T cho biết thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Trang trại khép kín cho doanh thu 5 tỷ đồng/năm của thanh niên Nghệ An
16:07:21 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Nóng: Á hậu 4 "mất tích" sau chung kết Miss Grand, không đồng hành cùng Thuỳ Tiên hoá ra là vì bị hại?
05:57:10 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Ái nữ Winnie "gây bão" cõi mạng khi cầm micro hát hò, tân binh nhí Vbiz chuẩn bị soán ngôi mẹ Đông Nhi
06:51:28 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021

Tin mới nhất

Anh nông dân Đồng Tháp say mê các loài cá bản địa, cha "đỡ đẻ" của các loài cá quý hiếm

08:23:33 08/12/2021
Với nhiều năm kinh nghiệm, thạc sĩ Nguyễn Hữu Tân đã nghiên cứu, sinh sản nhân tạo thành công nhiều giống thủy sản đặc trưng đang dần khan hiếm ở ĐBSCL

Lào Cai: Sắp diễn ra Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021, trình diễn màn đua ngựa hiếm có

08:21:15 08/12/2021
Lễ hội mùa đông Bắc Hà với chủ đề Vũ điệu cao nguyên trắng năm 2021 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 10-12/12 với nhiều hoạt động đặc sắc, độc đáo, hấp dẫn

Hành trình "cõng" tín dụng chính sách của Chính phủ lên nơi “ba không, một có” ở miền Tây tỉnh Nghệ An

08:09:58 08/12/2021
Từ bến thượng lưu đập thủy điện Bản Vẽ, sau 40 phút đi thuyền máy xuyên qua lòng hồ trên sông Nậm Nơn, chúng tôi đến bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh

"Kho vàng" hàng chục nghìn tỷ nằm ngoài đồng, nông dân miền Bắc lo tìm nơi tiêu thụ

08:07:04 08/12/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và phức tạp, việc nâng cao chất lượng và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, rau màu vụ đông nói riêng được ngành nông nghiệp đặc biệt chú trọng

Huyện Lục Ngạn: Đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

08:04:28 08/12/2021
Đến nay huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có 11/28 xã đạt chuẩn NTM; 5 thôn đạt chuẩn thôn NTM; 3 thôn NTM kiểu mẫu

Lấy loại cau rừng có cái tên lạ làm đũa, nông dân Hà Tĩnh “vót" ra tiền

08:01:59 08/12/2021
Người dân xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) từ lâu nổi tiếng với sản phẩm đũa độc đáo từ cây cau rừng (cau nàng rưng)

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 8.12: Số ca mắc mới đã giảm

08:00:34 08/12/2021
Trong nhiều ngày liên tiếp, số ca mắc Covid-19 mới được khẳng định bằng xét nghiệm RT-PCR tại TP.HCM ở mức 1.300 - 1.700 ca

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt

07:57:52 08/12/2021
Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao đó là những đổi thay của huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM)

Đắk Nông: 180 học sinh mắc Covid-19 trong tuần qua

07:56:40 08/12/2021
Trong tuần vừa qua, tỉnh Đắk Nông ghi nhận hơn 800 ca mắc Covid-19, trong đó rất nhiều ca là học sinh

Giá cà phê hôm nay 8/12, Giảm mạnh trên cả hai sàn, giới đầu cơ tăng mua

07:54:20 08/12/2021
Sức tăng trên sàn London còn có sự hỗ trợ từ thông tin vụ cà phê mới của Việt Nam tiếp tục bị cản trở vì mưa lũ, làm chậm việc xuất khẩu ra thị trường

Tai nạn trong lúc lắp ráp nhà xưởng khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương ở Thanh Hoá

07:41:24 08/12/2021
Trong lúc đang thi công lắp ráp nhà xưởng tại Công ty TNHH giày Kim Việt (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), một nhóm công nhân đã bị rơi từ trên cao xuống đất khiến 1 người tử vong tại chỗ và 3 người khác bị thương nặng

Giá vàng hôm nay 8/12: Tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm

07:18:46 08/12/2021
Giá vàng hôm nay 8/12 trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trở lại sau vài ngày giảm liên tục. Giới đầu tư bớt lo ngại về biến chủng Omicron nhưng các thị trường tài chính vẫn biến động mạnh

Gia tôm hùm tăng 3 - 4 lần sau dịch

07:15:52 08/12/2021
Gần một tuần nay, ông Trương Văn Tới (ngụ TP Cam Ranh, Khánh Hòa) liên tiếp xuất gần 1,5 tấn tôm hùm cho thương lái

Những khuất tất ở ngành giáo dục Quảng Nam cần được làm rõ

07:14:43 08/12/2021
Ngôi trường được đầu tư xây dựng với số tiền hơn 60 tỷ đồng song hiện không thể sử dụng; nhiều trang thiết bị giá trị nằm trong kho gây lãng phí, những định hướng quá mức cần thiết... khiến dư luận không khỏi băn khoăn

Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?

07:12:02 08/12/2021
VCSC điều chỉnh giảm 5,2% thu nhập ròng dự phóng năm 2021 (trước lợi ích CĐTS) xuống 13,2 nghìn tỷ đồng ( 26,9% YoY) so với dự báo trước đó do (1) giả định chi phí dự phòng tăng 19,6%, (2) Giả định thu nhập lãi ròng (NII) giảm 4,4% do l...

Giá tiêu hôm nay 8/12, giảm nhẹ, cao nhất 85.000đ/kg, vì sao tiêu Việt giảm giá còn tiêu Ấn Độ lại tăng nóng?

07:09:50 08/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 83.000 - 85.000 đ/kg

Giá phân bón tăng 70%, mùa cà phê đẹp nhưng nông dân Đắk Lắk "ngoài tươi trong héo"

07:00:54 08/12/2021
Những ngày này, trên các nương rẫy, nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang tập trung thu hoạch cà phê

Trồng giống vú sữa lạ, trái tròn vo, chín vàng như nghệ, anh nông dân Long An phát tài

06:51:50 08/12/2021
Mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, anh Trần Thanh Loa (ấp Kênh Tè, xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) gặt hái được trái ngọt từ mô hình trồng vú sữa hoàng kim

Hà Nam: Nguyễn Úy hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo môi trường hướng đến xã NTM kiểu mẫu

06:49:24 08/12/2021
Nhân dân, chính quyền xã Nguyễn Úy (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) trong hai năm vừa qua đã nỗ lực trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đảm bảo môi trường để hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu

Vĩnh Long: Con đường hoa nở khiến nhiều người "phát sốt" đang trồng những loài hoa gì?

06:38:58 08/12/2021
Tuyến đường dài khoảng 3km thuộc tuyến Đường tỉnh 903 (xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) được tô điểm bởi các loại hoa ngãi chuối, hoa thiên điểu, hoa dừa cạn

Thái Nguyên: Thứ tương gia truyền vàng như nắng, trăm năm thơm mãi đất làng "lúa, lang, lạc, lợn"

06:36:04 08/12/2021
Tương nếp Úc Kỳ là đặc sản nức tiếng ở xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ngày nay, nghề làm tương nếp Úc Kỳ đã trở thành nghề truyền thống ở địa phương ven sông Cầu này, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân nơi đây

Trang trại nuôi ốc bươu đen hữu cơ của anh nông dân Cần Thơ đẹp như phim, nhiều người muốn kéo đến xem

06:31:53 08/12/2021
Nhờ nuôi ốc bươu đen hữu cơ (ốc nhồi), anh nông dân TP Cần Thơ bỏ túi từ 30-40 triệu đồng/tháng trước khi dịch Covid-19 diễn ra

Hà Nội cấm xe máy: Chủ trương chồng lấn lên chủ trương?

06:27:09 08/12/2021
Chuyên gia giao thông cho rằng, hệ thống giao thông công cộng của TP.Hà Nội chưa đáp ứng được, nên việc cấm xe máy đi vào nội đô là khó khả thi

Quy định mới về cho thuê nhà không phải đóng thuế

06:22:27 08/12/2021
Kể từ đầu năm 2022, người cho thuê tài sản, thuê nhà trong năm có doanh thu dưới 100 triệu đồng không phải đóng thuế

Hướng đến mục tiêu hoàn thiện chính sách đất đai giai đoạn 2021-2030

06:17:29 08/12/2021
Đây là nội dung quan trọng vừa được đồng chí Trần Tuấn Anh - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết số 19-NQ/TW nhấn mạnh

Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại, đừng để “nước đến chân mới nhảy”

06:14:31 08/12/2021
Trong bối cảnh các nước tăng cường các biện pháp bảo vệ hàng hóa trong nước, các doanh nghiệp cần chủ động nâng cao năng lực, nhận thức về phòng vệ thương mại

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bất ngờ xảy ra sự cố tín hiệu?

22:14:02 07/12/2021
Sự cố xảy ra ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh tối nay (7/12). Hơn 30 phút đóng cửa xử lý sự cố, đã có nhiều chuyến tàu không thể đến/đi từ nhà ga này

Giám đốc Sở Y tế bị phê bình 2 lần trong một tháng

22:10:30 07/12/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình Giám đốc Sở Y tế vì chậm chi trả tiền hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế tham gia chống dịch

Đường dây nóng "xử" ô nhiễm môi trường hiệu quả... thấp

22:03:40 07/12/2021
Hiệu quả giải quyết dứt điểm các vấn đề ô nhiễm môi trường được phản ánh qua đường dây nóng ở một số địa phương còn thấp, đa phần mới dừng lại ở mức xử lý thông tin, chưa chú trọng xử lý vụ việc

Có thể bạn quan tâm

Những bông hoa trắng gieo chấp niệm trong lòng Elizabeth Taylor: Yêu nhầm một người đồng tính, có cưới chồng 8 lần cũng không hết u uất

Phong cách sao

08:26:07 08/12/2021
Chưa kể chiếc đầm hoa trắng mà Elizabeth Taylor từng diện trong A Place In The Sun vốn được nhái theo phong cách New Look của Dior vốn trứ danh lúc bấy giờ

10 phút sau khi làm 'chuyện ấy', tuyệt đối không làm 5 việc này kẻo viêm nhiễm, sinh bệnh cả đôi

Kiến thức giới tính

08:25:03 08/12/2021
Nhiều cặp đôi thường chỉ quan tâm tới việc làm chuyện ấy thế nào để đôi bên thăng hoa, chứ ít ai để tâm tới việc sau khi kết thúc chuyện yêu thì chăm sóc sức khỏe bản thân thế nào để không gây hại

Bán đĩa được 5000 đô một lần, Phi Nhung lấy đem về Việt Nam giúp đỡ người già neo đơn!

Sao việt

08:24:16 08/12/2021
Tiền bán đĩa có được, Phi Nhung đều lấy về để giúp đỡ người già neo đơn tại Việt Nam - nhạc sĩ Văn Hoàng nói

Đậu hũ chiên sả ớt

Ẩm thực

08:21:56 08/12/2021
Trong bữa ăn gia đình hằng ngày, cũng cần phải chế biến những món ăn dân dã, phù hợp với khẩu vị và túi tiền người lao động như món đậu hũ chiên sả ớt

Review bộ 3 dưỡng trắng da được giới celeb khen ngợi: Dùng rồi mới tiếc không tậu sớm hơn

Làm đẹp

08:21:41 08/12/2021
Bí quyết cho làn da rạng rỡ mùa lễ hội cuối năm. Hóa ra ngoài công dụng dưỡng trắng xịn sò, combo skincare này còn bonus thêm nhiều công dụng tuyệt vời giúp làn da thăng hạng bất ngờ

4 kiểu tóc cho gương mặt dài thêm cân đối nhỏ gọn, "bung tỏa" nhan sắc

Thời trang

08:18:46 08/12/2021
Nàng nào sở hữu gương mặt dài rất nên ghim 4 kiểu tóc đẹp này

Girl xinh Tiktok gây tranh cãi vì “biến mất nếu bạn trai quên ví trong buổi hẹn đầu”

Netizen

08:16:13 08/12/2021
Các đoạn clip của cô gái hút hàng triệu view và tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn

Sau lần suýt ly hôn, Hwang Jung Eum (She Was Pretty) giờ bỗng “nghiện” công khai ảnh khóa môi chồng đại gia

Sao châu á

08:15:36 08/12/2021
Từ suýt ly hôn, nữ diễn viên Hwang Jung Eum giờ đã tái hợp với chồng đại gia, mang thai em bé thứ 2 và không ngại phát cẩu lương trên trang cá nhân

Xe Xanh: Xe điện sẽ chiếm 50% thị trường ôtô Mỹ và Trung Quốc vào năm 2030

Ôtô

08:14:10 08/12/2021
Theo khảo sát của hãng kiểm toán KPMG, nhiều chuyên gia dự đoán xe điện sẽ chiếm 52% thị phần tại Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản vào năm 2030

Người đàn ông mê xây nhà từ gỗ vụn cho sóc, nhím

Chuyện lạ

08:08:52 08/12/2021
Người đàn ông yêu động vật 38 tuổi thiết kế một khu phức hợp thu nhỏ trong vườn để những con sóc, nhím, chim bồ câu hoang dã có thể đến vui chơi

Ba đảng tại Đức ký thỏa thuận liên minh thành lập chính phủ

Thế giới

08:06:50 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, với chủ đề Táo bạo tiến bộ hơn nữa, thỏa thuận liên minh được ký kết tại địa điểm mang tính biểu tượng là Berlin Futurium - một trung tâm triển lãm về định hình tương lai ở thủ đô Berlin

Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Đắk Lắk: 30 năm tạo nguồn nhân lực cho quê hương

Học hành

07:22:56 08/12/2021
Suốt 30 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhân dân các dân tộc nơi đây.