Hành trình 10 năm phiêu lưu vào thế giới thời trang của NTK Thủy Nguyễn

Hành trình thời trang của NTK Thủy Nguyễn đã trải qua 10 năm và đạt được nhiều dấu ấn cũng như những thành tựu nhất định.

Năm 2021 đánh dấu cột mốc 10 năm theo đuổi niềm đam mê thiết kế thời trang của Thủy Nguyễn – nhà thiết kế được biết đến trong nhiều vai trò sáng tạo – là một trong những nhà thiết kế đi đầu trong nền công nghiệp thời trang đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam. Qua nhiều bộ sưu tập (BST), những thiết kế bay bổng và nữ tính, đưa sức sống đương đại vào các giá trị truyền thống của NTK Thủy Nguyễn đã chinh phục được giới mộ điệu trong và ngoài nước.

Hành trình 10 năm phiêu lưu vào thế giới thời trang của NTK Thủy Nguyễn - Hình 1

NTK Thủy Nguyễn.

10 năm có những êm đềm, có những chông chênh

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Thủy Nguyễn tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và lấy bằng cao học tại Học viện Nghệ thuật thị giác và kiến trúc quốc gia (Ukraine) ở Kiev. Mặc dù không được đào tạo thời trang bài bản, Thủy dũng cảm khởi đầu hành trình thời trang của cô bằng việc khai trương cửa hàng đầu tiên của mình ở Đồng Khởi, Sài Gòn năm 2011. Điều làm nên thành công của cô là các thiết kế bay bổng và nữ tính; cách sử dụng màu hay vải vóc đầy sáng tạo để làm nổi bật cá tính của người phụ nữ Việt đương đại.

Ở Thủy luôn thấy một sự nhất quán trong việc hướng tới văn hóa truyền thống Việt Nam khi các bộ sưu tập của cô thường lấy cảm hứng từ vải vóc xưa, đồ mỹ nghệ, gốm sứ, tranh của các danh họa thế kỷ 20 đi ra từ trường Mỹ thuật Đông Dương và áo dài – biểu tượng của văn hóa Việt – hay các phụ kiện cổ truyền khác. Các bộ sưu tập đáng chú ý có thể kể đến: Lúng liếng, Viên mãn, Gió mùa về, Cọc cạch, Mộng mị, Tình tang, Mỵ Châu, Tìm người trong mộng…

Hành trình 10 năm phiêu lưu vào thế giới thời trang của NTK Thủy Nguyễn - Hình 2

Một thiết kế trong BST Mộng mị của Thủy Nguyễn.

Thực hành đa dạng của Thủy có thể thấy qua vai trò nhà sản xuất điện ảnh và thiết kế trang phục cho phim , cụ thể như các dự án: Cô Ba Sài Gòn, Mẹ Chồng…

Trong cộng đồng nghệ thuật, cô được biết đến dưới nghệ danh ‘Tia-Thủy Nguyễn’, đặc biệt trong vai trò sáng lập Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory tại TP.HCM năm 2016 (Không gian độc lập đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng dành riêng cho nghệ thuật đương đại).

Năm 2019, với những hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật thị giác và tài kinh doanh, Thủy được vinh danh là một trong năm mươi phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Năm 2020, Thủy Nguyễn tổ chức triển lãm thời trang “Mộng bình thường” đánh dấu chặng đường gần 10 năm tìm tòi và thể nghiệm với thời trang.

Hành trình 10 năm phiêu lưu vào thế giới thời trang của NTK Thủy Nguyễn - Hình 3

Ninh Dương Lan Ngọc và Diễm My 9X trong BST Cô Ba Sài Gòn.

Hành trình thời trang của NTK Thủy Nguyễn đã trải qua 10 năm và đạt được nhiều dấu ấn cũng như những thành tựu nhất định. Cô tâm sự: “Mọi chuyện đến với tôi rất đơn giản. Khi ấy, tôi không tìm được trang phục nào, không có chất liệu nào thể hiện được đúng con người mình nhất. Lúc nào mặc quần áo tôi cũng có cảm giác mình đang vay mượn một cái gì đó của ai khác. Tôi có quá nhiều ý tưởng và chán sự lặp lại. Kể cả những chiếc gối hay rèm cửa trong nhà, tôi cũng rất hay thay đổi thường xuyên. Không một thương hiệu hay nhà may nào có thể đáp ứng được yêu cầu của tôi. Tôi bèn tìm đến những người thợ may, học hỏi, rồi mời họ về nhà và mở xưởng may, vốn chỉ để phục vụ nhu cầu của mình thôi. Dần dà, người thân và bạn bè xung quanh biết đến, thấy thích và khuyến khích. Mãi đến năm 2011 thì tôi mới mạnh dạn mở một cửa tiệm nhỏ trên một căn gác ở Hà Nội. Khi khởi tạo thương hiệu thì tôi thực sự không nghĩ là nó sẽ phát triển được như thế này”.

Nhìn lại chặng đường của mình, NTK Thủy Nguyễn gói gọn trong từ “đã”.

“Tựa như một hành trình phiêu lưu của chính mình vào thế giới thời trang, có những êm đềm và cả những chông chênh. Không chỉ là 10 năm, mà sau tất cả từng năm, từng dịp nhìn lại, tôi đã học và làm bằng cả trái tim, được cống hiến và làm hết mình”, Thủy Nguyễn chia sẻ.

Video đang HOT

Thổi hồn hội họa vào thời trang

Thủy Nguyễn từng 4 lần thi vào trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội, trong đó có 3 lần trượt. Nhưng tranh của chị vẫn được khách hàng đặt mua đều đặn. Xuất thân từ họa sĩ, Thủy Nguyễn đã chứng minh chị là nhà thiết kế tay ngang nhưng không hề tay mơ.

NTK Thủy Nguyễn có những thực hành nghệ thuật trên thời trang bằng việc chọn lọc và biến tấu những hình ảnh, màu sắc của các tác phẩm hội họa lên trên những thiết kế. Nếu như hội họa là mặt phẳng 2D thì thiết kế thời trang là 3D, tạo nên các sản phẩm ứng dụng. Giống như việc tạo chuyển động cho những tác phẩm ấy và đưa công chúng thưởng lãm nghệ thuật bằng một cách khác. BST Lúng liếng là một đánh dấu cho việc thổi hồn hội họa vào thời trang của Thuy Design House.

Hành trình 10 năm phiêu lưu vào thế giới thời trang của NTK Thủy Nguyễn - Hình 4

Ngô Thanh Vân với BST Lúng liếng.

“Chúng ta có thể làm được và làm rất tốt với các form dáng phương Tây, nhưng tôi thấy điều đó không phải mình. Tôi muốn đưa sức sống đương đại vào các giá trị truyền thống vốn có bằng các thực hành của mình. Khi bóc tách từng thiết kế và bộ sưu tập, người xem sẽ thấy được hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam đong đầy chất thơ nhưng vẫn rất năng động, sáng tạo”, NTK chia sẻ.

Một thành tựu của Thuy Design House trong những năm qua đó là đã có một ngôn ngữ với Áo dài. Từ suy nghĩ Áo dài là một thiết kế đến từ quá khứ và hướng tới tương lai, tôi không gò ép mình phải biến tấu áo dài trở nên quá khác biệt và xa lạ. Các thiết kế áo dài cách tân đặc trưng của Thuy Design House có tính thời trang, đương đại hơn, đời thường và bắt kịp xu hướng thời trang thế giới.

Thương hiệu thời trang này là cách Thủy Nguyễn thể hiện “tiếng nói” rất riêng của mình.

NTK Thủy Nguyễn cho biết: “Tôi không cố đóng khung Thuy Design House với chất liệu Gấm, mà còn với những chất liệu mới, kỹ thuật mới, trải nghiệm mới để phá bỏ những định kiến về hai chữ “truyền thống”. Tôi cũng không cố gắng tăng giảm yếu tố “cũ” hay “mới” để đạt được sự cân bằng, bởi những điều đó vốn đã có sẵn ở trong thân trong tâm mình rồi”.

Hành trình 10 năm phiêu lưu vào thế giới thời trang của NTK Thủy Nguyễn - Hình 5

Trong làng thiết kế, với dòng chảy tân thời như hiện tại, Thủy Nguyễn là một nét lạ, rất riêng. Những họa tiết truyền thống hay những chất liệu lụa, gấm và những phụ kiện thô mộc được Thủy Nguyễn chú trọng trong thiết kế của mình. Thủy Nguyễn đã thành công trong việc tạo nên những thiết kế nguyên bản mang dấu ấn của riêng mình.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Thủy Nguyễn tâm sự: “Tôi vẫn muốn tiếp tục kể chuyện, mang văn hóa và truyền thống ra ngoài sách vở, đi vào cuộc sống thật của mọi người. Giống như tà áo dài, không chỉ đến những dịp đặc biệt chúng ta mới nhớ tới để mặc, mà nó phải thực sự sống trong tim của mọi người. Để thế giới biết làng thời trang của chúng tôi như thế nào, nghệ sĩ của chúng tôi hoạt động ở Việt Nam ra làm sao và cái mấu chốt của vấn đề là: chúng tôi là ai”./.

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ “Mộng Mị” ban đầu tới “Viên Mãn” đến mức NTK nước bạn phải “copy”

Sau 10 năm làm nghề, giờ đây công chúng không chỉ dễ dàng nhận ra ngay một thiết kế cộp mác Thủy Nguyễn giữa đời thường mà còn hiểu được vị thế của một "bà trùm" đích thực trong làng phục trang điện ảnh Việt.

Từ chiếc khuy xanh nho nhỏ...

Yêu gấm và mê lụa là thế, nhưng mấy ai biết NTK Thủy Nguyễn tìm đến vải vóc như một lối tri ân tình yêu với hội họa. Và cũng từ những sắc màu, hình khối hay tỷ lệ đã gắn bó hàng chục năm qua nghiệp vẽ, giới mộ điệu có cơ hội thưởng ngoạn một Thủy Design House rất riêng trong làng mốt Việt suốt một thập niên qua.

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 1

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 2

Chân dung NTK Thủy Nguyễn: Tươi trẻ, nhiều năng lượng và rất nhiều màu sắc

Nếu quay ngược về 2011, cái tên Thủy Nguyễn khi ấy còn mới tinh tươm như những thớ vải sặc sỡ lạ mắt được trưng bày ngay mặt tiền Đồng Khởi. Nét đặc trưng ban sơ nhất trong thiết kế của người đàn bà Hà thành này bên cạnh chất liệu và một bảng màu "rặt" Á Đông, chính là những chiếc khuy màu xanh lá. Và nếu nhìn kỹ, chúng ta sẽ nhận ra chiếc khuy đó mang hình hài một bông hoa hồng. Thủy Nguyễn yêu hoa theo cách không trưng trổ, chỉ lặng lẽ mang sở thích cá nhân thành hình một chi tiết nhỏ bé để song hành với kiểu dáng xòe rộng thoải mái, tạo nhịp bước lí lắc rung rinh cho ai đủ tưng tửng và phớt đời khoác lên mình. Đấy cũng là những nét tính cách hết sức "Thủy Nguyễn".

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 3

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 4

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 5

Những thiết kế mang âm hưởng dân gian của Thủy Nguyễn không chỉ được lòng giới mộ điệu lâu năm mà còn trở thành cảm hứng cho thế hệ Gen Z tạo dựng phong cách thời trang ấn tượng và thú vị

Và tất nhiên cũng không quá lâu để công chúng tìm thấy sự trội bật từ những sáng tạo của Thủy Nguyễn. Rất nhanh chóng, dấu ấn của cô lần lượt hiện diện tại những chương trình hay Tuần lễ thời trang uy tín, càng không thể vắng bóng trên các thảm đỏ nức tiếng của showbiz.

... Cho đến bùng nổ cùng "Cô Ba Sài Gòn"

Số lượng BST mà Thủy Nguyễn gầy dựng trong suốt 10 năm qua tương đối đồ sộ. Không khó để công chúng nhớ ngay đến "Mộng Mị", "Tình Tang", "Cọc Cạch", "Lúng Liếng"... hầu hết đều là những sáng tạo mang đầy phong vị dân gian ngay từ cái tên. Tuy nhiên, cú hích lớn nhất của NTK lại đến từ show diễn và bộ phim điện ảnh cùng tên - Cô Ba Sài Gòn.

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 6

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 7

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 8

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 9

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 10

Xuyên suốt 10 năm, NTK Thủy Nguyễn đã tạo dựng thành công từ hàng loạt show diễn cá nhân hoặc Tuần lễ thời trang. Mỗi BST đều mang một chủ đề mới mẻ dựa trên tinh thần hoài niệm và dàn vedette vô cùng chất lượng

Cả bộ phim lẫn thời trang đi kèm đều tạo cảm giác tươi sáng, gần gũi như tia nắng ấm phương Nam. Áo dài "Cô Ba Sài Gòn" bỗng chốc thành một xu hướng theo chân phái đẹp xuống phố từ ngày thường cho tới dịp Tết đến xuân về, phủ sóng từ lễ cưới hỏi linh đình cho đến những bộ hình kỷ yếu ngập tràn niềm vui.

Có thể nhận định, thay vì ròng rã cùng những cái mới nảy sinh liên tục thì Thủy Nguyễn lại ngược dòng tìm về quá khứ, khôi phục bao di sản vốn vang bóng một thời với thẩm mỹ hiện đại và đạt được thành công oanh liệt. Cô cũng tin rằng "Áo dài là vĩnh cửu", như bao truyền thống khác của đất nước cần được người trẻ gìn giữ và tiếp nối mãi mãi.

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 11

Cũng nhờ NTK Thủy Nguyễn mà tà áo dài "Cô Ba Sài Gòn" trở thành xu hướng thịnh hành. Cánh con gái lại mê mải với tà áo dài xưa của thập niên 50-60: Cổ cao, tà dài vừa chớm gót, là giao thoa của những mảng màu tương phản cùng đường cắt ghép dứt khoát theo phong cách pop-art

Và "bà trùm" đích thực của phục trang điện ảnh Việt

Cũng từ "Cô Ba Sài Gòn", ba yếu tố trụ cột tạo nên sức bền cũng như sức bật cho thương hiệu Thủy Nguyễn đã hội tụ đủ: Thời trang, Hội hoạ và Điện ảnh.

Tạo tiếng vang từ "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" và lừng lẫy với "Cô Ba Sài Gòn", cái tên Thủy Nguyễn tiếp tục được xướng lên cùng nhiều tác phẩm điện ảnh được đầu tư chỉn chu về thị giác như: Mẹ Chồng, Quỳnh Hoa Nhất Dạ, Kiều... Mỗi bộ phim là một thử thách, có khen có chê, nhưng tựu trung đều dẫn cái tên Thủy Nguyễn đến ngai vị một "bà trùm" của phục trang dân gian đương đại.

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 12

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 13

Không chỉ thành công trong địa hạt thời trang đơn thuần, cái tên Thủy Nguyễn còn được tin tưởng khi đồng hành cùng các tác phẩm điện ảnh được đầu tư chỉn chu.

Các tác phẩm có sự góp tay của NTK Thủy Nguyễn cũng là tiền đề để giới mộ điệu dễ dàng tiếp cận hơn với văn hóa dân gian, hay sâu xa hơn là bản sắc của đất nước. Cô từng chia sẻ rằng thiết kế thời trang và phục trang là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau, trong đó phục trang đòi hỏi một tinh thần làm việc vững vàng hơn, sức tưởng tượng cũng phải khái quát hơn. Phục dựng đi đôi cùng sáng tạo là một bài toán hiểm hóc mà bản thân Thủy Nguyễn tự nhận rằng mình vẫn đang học, đang tìm tòi và cầu thị không ngừng.

Chốt lại 10 năm - Thủy Nguyễn có gì?

Không chỉ nhẵn mặt trong nước nhà, những thiết kế của Thủy Design House đã xuất hiện trên sàn diễn quốc tế tại New York, Paris và Rome. Bộ phim Cô Ba Sài Gòn cùng tà áo dài Việt Nam đã được dịp tung bay tại LHP Busan. Angela Phương Trinh cùng bộ cánh mang đậm tinh thần dân tộc trong BST "Viên Mãn" của Thủy Nguyễn cũng đã được đón tiếp nồng nhiệt trên thảm đỏ của Cannes.

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 14

Hình ảnh Angela Phương Trinh trong bộ cánh lấy cảm hứng từ tranh Đông Hồ của NTK Thủy Nguyễn đã tạo được tiếng vang lớn trên trường quốc tế

10 năm là một chặng đường không dài cũng chẳng ngắn để người đàn bà Hà thành tạo nên sự quen thuộc cho những chiếc khuy xanh, không chỉ trong phạm vi nội địa mà còn mãnh liệt vươn mình ra biển lớn. Thậm chí, một thước đo thành công khác có thể kể đến chính là động thái "copy" các sáng tạo của cô từ những NTK nước bạn. Để trở thành chủ thể bị nhân bản, ắt Thủy Nguyễn đã nhuộm cho mình một bản sắc cực kỳ thú vị.

Thủy Nguyễn và 10 năm: Từ Mộng Mị ban đầu tới Viên Mãn đến mức NTK nước bạn phải copy - Hình 15

Sự vụ thiết kế của Thủy Nguyễn bị NTK nước bạn "copy" đến 90% cũng cho thấy sức hút của cô không chỉ bị giới hạn trong thị trường nội địa

Thập niên khép lại cũng là lúc Thủy Nguyễn dự tính những điều lớn lao hơn trong thời trang, điện ảnh và đôi khi là cả hội họa. Còn lớn lao ra sao, chắc chúng ta cùng chờ... sau dịch sẽ rõ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lỗi phối đồ khiến người mặc 'già chát', hàng hiệu cũng không cứu nổi
07:59:33 18/10/2021
5 kiểu blazer phụ nữ sành điệu nên có
22:46:53 18/10/2021
Bắt bài 4 kiểu áo len đang cháy hàng ở các shop: Vừa ấm, vừa xinh mà lại dễ phối đồ cực
17:27:39 18/10/2021
Phụ nữ không cần quá nhiều giày, chỉ cần một đôi giày lười vào mùa thu. Chúng rất thời trang và có thể mang đi làm hàng ngày
16:48:21 19/10/2021
Thời trang bước vào cuộc trả thù đại dịch
16:36:29 18/10/2021
Xin vía có người yêu làm gì khi bạn chỉ cần để những kiểu tóc mái này là anh nào cũng đổ
14:00:46 18/10/2021
5 cách buộc tóc lên hình "sống ảo" đẹp hơn tất thảy mọi người xung quanh
17:22:49 18/10/2021
10 xu hướng hot Xuân Hè 2022
07:17:44 19/10/2021
Những kiểu phối áo khoác len đầu mùa lạnh
07:10:47 19/10/2021
Ý tưởng 'lên đồ' trong ngày lạnh
19:29:32 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Chi Dân đăng đàn đau buồn về chuyện chia tay sau tin đồn 'đứt gánh' với Ninh Dương Lan Ngọc
17:37:07 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Tài khoản có tích xanh mang tên Trang Trần bỗng vào "cà khịa" Trấn Thành, chuyện gì đây?
22:29:13 19/10/2021
Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương
22:19:42 19/10/2021
Từ vụ bà Phương Hằng tung ghi âm hội thoại với điều tra viên: Trường hợp vi phạm nào sẽ bị xử lý?
22:12:36 19/10/2021
Lâm Tâm Như bị "đào" lại quá khứ nổi loạn, chơi xấu bạn bè, đăng ảnh hé lộ ngày yêu Hoắc Kiến Hoa?
17:51:34 19/10/2021

Tin mới nhất

Sao truyền hình Anh gây sốc vì da bọc xương

23:02:00 19/10/2021
Joey Turner - ngôi sao show truyền hình TOWIE - khiến các fan lo lắng vì ngày càng gầy đến mức siêu tưởng nhưng anh khẳng định mình vẫn khỏe mạnh.

Bộ sưu tập túi hàng hiệu của Tiên Nguyễn đắt đỏ cỡ nào?

22:59:40 19/10/2021
Bộ sưu tập túi xách của Tiên Nguyễn đến từ các thương hiệu đình đám như Louis Vuitton, Chanel hay Hermès.

Nhiều nam giới mắc lỗi khi mặc suit

22:57:08 19/10/2021
Mặc suit không vừa vặn với cơ thể là một trong những lỗi sai cơ bản mà nam giới thường mắc phải.

Gửi các anh chồng: Đừng tặng "nóc nhà" loạt váy áo này cho 20/10 kẻo tối lại phải ngủ ở sofa!

21:09:04 19/10/2021
Rất nhiều anh xã có thói quen tiện tay tặng quần áo mặc được cả mùa thay cho quà 20/10, tuy nhiên tặng mấy món khó mặc này là nước đi của các anh sai rồi!

Trang phục white tie và black tie khác nhau như thế nào?

20:50:13 19/10/2021
White tie, black tie là những âu phục nam giới phổ biến khi tham gia các sự kiện lớn hay hoạt động đối ngoại. Phải mặc gì cho đúng khi giấy mời ghi yêu cầu mặc white tie hay black tie?

Xu hướng kẻ caro đen trắng đổ bộ thu đông này: Mặc đẹp như Lisa, Mai Davika

20:25:24 19/10/2021
Những trang phục có họa tiết kẻ caro đen trắng lại quay trở lại và khiến thời trang mùa thu đông 2021 trở nên nổi bật hơn.

Đầu đông se lạnh, diện đồ thời trang và thanh lịch như blogger người Pháp Lucie Rose

20:24:24 19/10/2021
Lucie Rose là một blogger thời trang đến từ Pháp. Cô được yêu mến với khí chất quyến rũ và phong cách thời trang giản dị đúng chuẩn Pháp.

Moschino Xuân - Hè 2022 hớp hồn mọi nàng thơ đam mê cái đẹp

20:02:03 19/10/2021
Là một hãng thời trang hướng tới mọi phụ nữ ở mọi độ tuổi, phong cách, Moschino đã quay trở lại với bộ sưu tập Xuân - Hè 2022, hớp hồn mọi nàng thơ đam mê cái đẹp

NTK Cao Minh Tiến vẽ vẻ đẹp phụ nữ Việt lên túi xách

19:26:34 19/10/2021
Lần đầu tiên NTK Cao Minh Tiến thực hiện một bộ sưu tập độc đáo, không phải là trang phục áo dài như thường thấy mà là phụ kiện túi xách.

Váy cưới của con gái Bill Gates

17:24:44 19/10/2021
Jennifer Gates tổ chức đám cưới với bạn trai Nayel Nassar vào cuối tuần qua. Ái nữ đầu lòng của tỷ phú Bill Gates chọn váy cưới từ thương hiệu Vera Wang.

NTK Đức Hùng chia sẻ về áo dài tại buổi giao lưu văn hoá truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ

15:36:21 19/10/2021
Sáng 19/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Toạ đàm Bảo tồn văn hoá truyền thống thông qua trang phục truyền thống phụ nữ Việt Nam - Ấn Độ.

Phong cách 'bà lão sành điệu nhất Trung Quốc'

07:20:03 19/10/2021
Uông Bích Vân - 80 tuổi, được mệnh danh bà lão sành điệu nhất Trung Quốc - thường diện trang phục bó sát hoặc váy xẻ tôn eo và chân.

Gu thời trang của con gái Bill Gates

07:13:27 19/10/2021
Jennifer Gates - con gái tỷ phú Bill Gates - chuộng những bộ váy nữ tính, ôm cơ thể.

Khám phá dòng sơn móng tay đang khiến người người thèm muốn của Chanel

07:01:27 19/10/2021
Sự sang trọng và số lượng giới hạn khiến dòng sơn móng tay Les Vernis của Chanel nằm trong số những dòng sơn móng tay được thèm muốn nhất trong ngành.

Chiếc váy ảo diệu thu nhỏ vòng eo

06:43:54 19/10/2021
Bộ đầm Fashion Nova giá 40 USD trở thành tâm điểm chú ý bởi khả năng tạo hiệu ứng thu nhỏ vòng hai đáng kinh ngạc.

Loạt túi hiệu tiền tỷ của Tiên Nguyễn

06:40:28 19/10/2021
Bộ sưu tập túi đồ sộ của hot girl Tiên Nguyễn bao gồm nhiều thiết kế da cá sấu từ những nhà mốt tên tuổi như Hermes, Chanel, Dolce & Gabbana...

Đăng Quang Watch ưu đãi 20% loạt đồng hồ dịp 20/10

22:42:11 18/10/2021
Tín đồ thời trang có thể sắm loạt đồng hồ hiệu Diamond D, Epos, Citizen... với giá tiết kiệm nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Twenty.Five giảm nửa giá tri ân khách hàng dịp 20/10

22:38:36 18/10/2021
Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Twenty.Five ưu đãi đến 50% toàn bộ sản phẩm nhằm tri ân khách hàng đã ủng hộ.

Gợi ý loạt túi hiệu tặng phái nữ ngày 20/10

22:32:19 18/10/2021
Túi hiệu đã qua sử dụng Gucci, Chanel, Dior hay Louis Vuitton đang giảm đến 20% trên Joolux, giúp chị em sở hữu món đồ yêu thích giá hợp lý.

Lộ diện top 20 Gala TikTok Fashup - Đêm tôn vinh trình diễn thời trang chuyên nghiệp

22:25:49 18/10/2021
Trong vòng 2 tháng kể từ khi khởi động, hashtag #TikTokFashUP đã thu hút được hơn 5 tỷ lượt xem, 1.6 triệu video và 2.200 bài dự thi - trở thành một trong những hashtag liên quan đến lĩnh vực thời trang và làm đẹp nhận được sự quan tâm ...

Chọn đồ nội y để "cháy hết mình" trong phòng ngủ

21:44:57 18/10/2021
Quan trọng là rất nhiều mẫu nội y đang được sale mạnh trong dịp 20/10.

Ngôi sao mới của giới thời trang Pháp

16:45:49 18/10/2021
Charles de Vilmorin thu hút sự chú ý với gương mặt điển trai. Ở tuổi 24, anh giữ vai trò giám đốc sáng tạo của thương hiệu Rochas.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 19/10: Singapore 'đi ngược' xu thế; Campuchia đủ cơ sở mở cửa lại hoàn toàn;

Thế giới

01:11:09 20/10/2021
Trong ngày 19/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 27.000 ca nhiễm mới, 524 ca tử vong. Đường cong dịch tại Singapore tiếp tục lên dốc thẳng khi số ca nhiễm mới tăng vọt, trong khi Campuchia khống chế dịch ổn định, sẵn sàng mở cửa lại hoàn ...

Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay

Sao việt

00:24:16 20/10/2021
Sáng nay, bà N.T.O.P đã lên làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tố giác NSƯT Hoài Linh chiếm đoạt tài sản, kết quả ra sao?

Phát ngôn sốc của Công Vinh về việc làm từ thiện, tuyên bố "bỏ vợ" nếu ăn chặn tiền từ thiện

Netizen

23:59:59 19/10/2021
Bài đăng một năm trước của Công Vinh bỗng nhiên được dư luận quan tâm khi anh nhấn mạnh, nếu một lần nữa còn bị nói là ăn chặn tiền từ thiện sẽ tuyên bố bỏ vợ luôn.

Huỳnh Hiểu Minh bỏ vợ con lại khách sạn, mất tích cả đêm không về gây tranh cãi?

Sao châu á

23:59:45 19/10/2021
Thời gian qua, cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu nóng trở lại khi cặp đôi liên tục được chụp lại hình ảnh xuất hiện bên nhau.

Việt Nam có trọng tài tham gia điều khiển các trận đấu vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:56:15 19/10/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ, trọng tài Ngô Duy Lân và trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành bảng H tại vòng loại U23 châu Á 2022, từ ngày 21-10 đến 1-11-2021 tại...

Vấn đề khiến Lukaku sa sút

Bóng đá thế giới

23:51:11 19/10/2021
Việc tịt ngòi 6 trận gần nhất của Chelsea khiến Romelu Lukaku bị đặt không ít hoài nghi sau khởi đầu như mơ ở đội chủ sân Stamford Bridge.

Ấn tượng 2 bài rap vui nhộn của Bizkey Music

Nhạc việt

23:42:37 19/10/2021
Năng lượng tháng 10 bắt đầu rộn ràng hơn sau 4 tháng giãn cách chống dịch Covid-19 vừa qua... Bizkey Music mong muốn lan tỏa năng lượng an vui, sôi động qua hai bài rap vui nhộn: Cô Xa Ra Đi và Ôi Cái Hôn!.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Nhạc quốc tế

23:40:59 19/10/2021
Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triề...

Trước khi năm 2021 kết thúc, 3 con giáp này hoàn thành được ước mơ dang dở, cầu gì được đó, mọi thứ viên mãn đầy đủ

Trắc nghiệm

23:39:06 19/10/2021
Tuổi Tý là con giáp luôn cảm thấy cần phải được bao quanh bởi tình yêu, cái đẹp, sự đủ đầy và tiện nghi. Chính vì vậy mà tuổi Tý luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên nhớ '3 Điều Không Nên' khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

Làm đẹp

23:24:12 19/10/2021
Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt ...

Hoài Phương: 'Việt Hương kiệt sức sau hai đám tang người thân'

Phỏng vấn sao

23:23:33 19/10/2021
Hoài Phương đưa Việt Hương sang Mỹ lo hậu sự cho Phi Nhung và chịu tang mẹ nuôi, sau đó về Việt Nam mà không có thời gian hồi sức.

Gỏi da bò

Ẩm thực

23:23:05 19/10/2021
Gỏi da bò có thể coi là món ăn đặc trưng của thị trấn Phú Phong, huyện Sơn Tây, tỉnh Bình Định.  Da bò non mềm, trộn gỏi chua ngọt với gừng, chanh, ăn kèm bánh tráng mè đen rất ngon và bổ.