Hạnh Thúy: ‘Sợ gần chết khi đóng với Hồng Tơ, Trịnh Kim Chi’

NSƯT Hạnh Thúy nhớ lại những chuyện bi hài lúc mới vào nghề, áp lực đứng cạnh người đẹp , sợ cảnh tình cảm, ngất xỉu khi giao lưu, nhận tin casting qua căn-tin trường.

- Lúc mới vào nghề hơn 20 năm trước, chị tìm kiếm cơ hội casting thế nào?

Hạnh Thúy: Sợ gần chết khi đóng với Hồng Tơ, Trịnh Kim Chi - Hình 1
NSƯT Hạnh Thúy thời mới vào nghề qua ống kính của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

- Những năm 1990, điện thoại bàn còn khan hiếm, điện thoại di động thì chưa có. Các đoàn phim hay vào trường Sân khấu tìm diễn viên. Đám sinh viên chúng tôi hay nói đùa đạo diễn có thể không quen, nhưng trợ lý đạo diễn thì phải biết, vì họ là người giới thiệu diễn viên cho đạo diễn.

Nguyên đám sinh viên dùng chung một số điện thoại, đó là số của bà bán căn-tin cổng trường. Các anh trợ lý gọi đến đó, tìm sinh viên này, sinh viên kia học lớp này, lớp kia. Khi nào thấy chúng tôi, bà bán căn-tin gọi vào, đưa số của trợ lý đạo diễn. Chúng tôi gọi lại rồi trả tiền điện thoại công cộng cho bà ấy.

Hồi trẻ, tôi chỉ đi casting ba, bốn lần. Tôi thấy mình không có duyên với những buổi thử vai. Vài lần, tôi đã được chọn, được đạo diễn khen diễn tốt. Tôi đã định trang, may đồ, để trống lịch sẵn sàng đi quay. Ấy thế mà đến ngày phim bấm máy, vai diễn là của người khác, trong khi tôi không được báo. Tôi gọi cho đạo diễn rất nhiều lần mới liên lạc được. Đạo diễn xin lỗi tôi, giải thích rằng vì lý do đặc biệt nên không thể chọn tôi.

Đến bây giờ, tôi vẫn không biết đó là lý do gì. Đó là một cú sốc trong nghề. Sau lần ấy, tôi bớt kỳ vọng trước mỗi cơ hội, luôn chuẩn bị tâm lý đón nhận trường hợp tốt hoặc xấu. Tôi hay nói đùa trên đời có hai đối tượng không tin được, đó là đàn ông và đạo diễn (cười).

- Kể về cát-xê những năm 1990 – 2000, nhiều nghệ sĩ hay quy ra vàng. Chị thì có kỷ niệm nào với thu nhập diễn xuất của mình?

- Thời đó, tôi vẫn là diễn viên trẻ, cát-xê đâu có nhiều để quy được ra vàng. Tôi nhớ cát-xê phim đầu tiên của tôi đóng năm 1996 là 700.000 đồng, chắc tương đương chỉ rưỡi, hai chỉ vàng khi ấy. Tôi không biết vậy có phải nhiều không. Nhưng 700.000 đồng không phải lĩnh một lần mà chia làm nhiều lần. Mỗi lần, tôi mua quà cho ba má, cho em, cho bản thân. Đóng xong phim , tôi chẳng còn được bao nhiêu.

Sitcom Dù gió có thổi (2009) là phim dài tập đầu tiên tôi đóng. Serie đó rất được đầu tư, được làm tử tế và chỉn chu. Nhà sản xuất trả lương cho diễn viên cũng hậu hĩnh. Nhờ phim đó, tôi đặt cọc mua được miếng đất đầu tiên trong đời. Nhưng vì nhiều lý do nên đến giờ, miếng đất vẫn nằm nguyên ở Cần Giờ, chưa làm gì được (cười). Đến phim Hai gia đình , tôi được trả cát-xê bốn triệu đồng một tập. Xong phim, tôi mua thêm miếng đất cho em trai tôi. Thực ra, hai miếng đất đều bé tẹo, nhưng cũng là chút tài sản của tôi thời ấy.

- Bây giờ, diễn viên đóng phim nhiều vất vả nhưng tự trang bị nhiều tiện nghi, chẳng hạn ngồi xe hơi hay taxi, mang ghế ngủ, quạt pin, đồ ăn thức uống, đồ bổ… Thế hệ chị ở những thập niên trước thì sao ?

- Các ngôi sao thế nào thì tôi không biết, nhưng tôi thì không có đâu. Hồi trẻ, tôi chỉ có xe đạp. Có lúc, tôi đạp xe đến điểm tập kết của đoàn phim rồi ngồi xe đoàn đến bối cảnh. Dù tối mới có cảnh quay, tôi cũng phải đi từ 5h sáng. Có lúc, tôi mượn xe máy để tự đi. Tôi hay mượn xe của danh hài Thúy Nga và một cô bạn thân cùng lớp. Thúy Nga suốt ngày mắng tôi không đổ xăng. Tôi mới bảo: “Tao bị ngã, làm vỡ đèn xe thì đúng, chứ tao có đổ xăng”.

Hạnh Thúy: Sợ gần chết khi đóng với Hồng Tơ, Trịnh Kim Chi - Hình 2
NSƯT Hạnh Thúy (giữa) và danh hài Thúy Nga (trái) chơi thân từ hồi trong trường Sân khấu.

Hồi 1996 – 1997, ít đoàn phim nấu cơm, thường họ phát tiền cho diễn viên tự ăn. Được phát 20.000 đồng, tôi ăn phần cơm 6.000 – 7.000 đồng, chi một ít đổ xăng xe nếu cần. Chi tiêu khéo léo, có khi tôi để dành được 5.000 đồng sau mỗi ngày quay. Diễn viên chúng tôi ăn cơm bình dân, uống trà đá, ngủ nghỉ thì vạ vật. Ai cầu kỳ thì trải áo mưa hoặc mắc võng, làm gì có ghế bố để ngủ hay có trợ lý đi theo chăm sóc như bây giờ.

Cách đây hơn 10 năm, điều kiện sinh hoạt của nhiều đoàn phim vẫn hạn chế. Cực nhất với tôi là phim Vịt kêu đồng . Đóng vai chăn vịt, chúng tôi sống y như dân chăn vịt, đi đến đâu cắm trại đến đó. Ban đầu đoàn ít người, chúng tôi còn nghỉ ngơi tử tế. Về sau êkíp đông quá, cả đoàn có mỗi cái lều. Anh em đầu bọc nilon, người quấn áo mưa, lăn ra đất ngủ, nhiều hôm ăn ngủ trong mưa.

- Thời còn là diễn viên mới, chị có kỷ niệm đáng nhớ nào khi đóng chung với các ngôi sao ?

- Một trong những người anh tôi mang ơn nhiều nhất trong nghề là anh Hồng Tơ. Hồi tôi mới vào nghề, anh Hồng Tơ đang là ngôi sao lớn, giống Trấn Thành, Trường Giang bây giờ. Lần đầu đóng cặp, anh Hồng Tơ gọi tôi ra một góc. Lúc ấy tôi sợ lắm. Nhìn chùm râu dê, tôi cứ nghĩ anh ấy “dê” mình (cười). Hóa ra, anh Hồng Tơ hướng dẫn tôi diễn xuất, quăng miếng hài cho tôi. Nhờ lần đó đóng chung với anh Hồng Tơ, tôi nhận thêm vài vai diễn.

Ngày xưa đóng cảnh yêu đương, tôi sợ lắm. Một lần đóng vợ chồng, trong khi anh Huỳnh Anh Tuấn ôm tôi mùi mẫn thì tôi cứng đơ người. Tôi thấy kỳ kỳ, không thoải mái.

Lúc quay Người đẹp Tây Đô , tôi chỉ làm diễn viên quần chúng, ngồi góc đường hay ngoài hàng rào, có được tiếp xúc với chị Việt Trinh đâu, chỉ nhìn từ xa và thấy chị rất đẹp.

Tôi từng làm việc chung với anh Lê Công Tuấn Anh, anh Quyền Linh, chị Trịnh Kim Chi ở nhà hát. Các anh chị thân thiện và dễ thương lắm. Lúc diễn chung vở Người tình trăm năm với chị Trịnh Kim Chi , tôi sợ gần chết. Chị Chi đóng vai hoa hậu, tôi đóng vai á hậu. Tôi luôn mặc cảm khi diễn chung với những người đẹp như chị Chi. Chị Chi ngoài đời là á hậu, vào kịch đóng hoa hậu quá hợp lý. Còn tôi đóng hoa hậu, ai người ta tin! Chị Chi hay giúp tôi trang điểm và động viên tôi: “Bé à em đẹp mà, em phải tự tin lên”.

Hạnh Thúy: Sợ gần chết khi đóng với Hồng Tơ, Trịnh Kim Chi - Hình 3
Bức ảnh cũ chụp cùng nghệ sĩ Hồng Tơ mà NSƯT Hạnh Thúy tìm thấy gần đây.

- Ngày ấy, chị chọn phong cách thời trang thế nào?

- Mười mấy năm trước, tôi lòe loẹt, điệu đà lắm. Tôi cứ nghĩ như vậy mới đẹp. Giờ nhìn lại hình xưa, tôi chỉ thấy gớm, sến gì mà sến thế! Đi diễn, tôi tự make up được nhưng hơi vụng.

- Nhiều diễn viên khi mới vào nghề từng bị đạo diễn la mắng, còn chị thì sao?

- Tôi bị đạo diễn mắng nhiều. Một lần quay kịch trong đài truyền hình, không gian rất lạnh. Tôi cứ bước vào đó là đổ bệnh, ho, sổ mũi, đầu óc mụ mị. Đóng nữ chính mà diễn dở, tôi bị đạo diễn chửi kinh khủng. Đạo diễn muốn quay đặc tả tay tôi cầm bình hoa. Nhưng tôi vừa lạnh vừa sợ, tay chân run lẩy bẩy, không đặc tả nổi. Đạo diễn tức điên, đuổi tôi ra ngoài.

Năm 1997, tôi được chọn đóng vai gái điếm trong phim Trăng không mùa . Từ nhỏ đến lớn không dám nắm tay con trai, tôi rất sợ các cảnh đụng chạm. Quay cảnh buồn, tôi không khóc nổi. Đến lúc đoàn dẹp máy, tôi lại khóc ngon lành. Tôi lân la hỏi mấy anh trợ lý xem chú đạo diễn Hồ Ngọc Xum nói gì về tôi. Mấy anh bảo: “Chú khen Mỹ Duyên, Hồng Ánh đóng hay, còn em diễn hơi yếu”. Nghe vậy, tôi biết chú quá tuyệt vọng về tôi, dù chú không mắng câu nào.

- Thời mới vào nghề chị trải qua những khó khăn nào về tài chính?

- Như nhiều diễn viên mới, tôi chịu áp lực lớn về cơm áo gạo tiền. Tôi thuê một căn nhà trong dãy nhà cấp bốn của một hợp tác xã cũ tại quận 8. Nhà tôi ở mặt đường cho mẹ tôi mở tiệm uốn tóc. Nhà xập xệ lắm, không có bồn cầu, chuột chạy suốt. Việc đóng tiền nhà thật sự khủng khiếp. Tôi cảm giác tuần trước vừa đóng tiền nhà, tuần này đã lại đến hạn. Sau này nhờ anh hai tôi gom góp mua được căn nhà, tôi thấy gia đình tôi giàu có hơn hẳn. Giàu có không phải là dư dả tiền bạc, mà là thoát được cảnh đóng tiền nhà hằng tháng.

Mỗi tối đi diễn, tôi kiếm khoảng 50.000 đồng. Tiền chợ cho bốn người 30.000 – 40.000 đồng. Số ít còn lại, tôi chi tiêu cá nhân hoặc tích góp đóng tiền điện, tiền nước.

Hạnh Thúy: Sợ gần chết khi đóng với Hồng Tơ, Trịnh Kim Chi - Hình 4
NSƯT Hạnh Thúy – NSƯT Mỹ Uyên trong phim Sống trong sợ hãi (năm 2005) và bây giờ.

- Thời nay, diễn viên có nhiều điều kiện tiếp xúc công chúng khi đi giao lưu, cinetour hoặc thông qua mạng xã hội . 20 năm trước của chị và các đồng nghiệp thì sao?

- Ngày xưa, chúng tôi cũng đi giao lưu ở các buổi chiếu phim, nhưng chưa nhiều như bây giờ. Chuyến cinetour tử tế nhất ngày ấy của tôi là phim Sống trong sợ hãi . Hồi đó còn trẻ, tôi chưa có ý thức nhiều về chuyện giao lưu khán giả. Ngày chiếu phim, tôi vẫn ôm đồm chạy show tấu hài, làm MC. Đến rạp, chị Mỹ Uyên xinh đẹp lộng lẫy, tôi thì như con điên, hớt ha hớt hải, tay xách túi đồ trông rất hèn.

Một buổi khác chiếu Sống trong sợ hãi ở trường Sân khấu – Điện ảnh TP HCM, tôi hãnh diện lắm vì mang bộ phim đầy tính nghệ thuật về trường cũ chiếu. Thế nhưng, tôi lại tiếp tục bị “quê”. Cầm mic trả lời, vừa nói được câu “Dạ em”, tôi xỉu luôn tại chỗ, làm mọi người hoảng hốt. Tôi cũng không biết mình bị sao, chắc căng thẳng quá.

Thời ấy, tôi hay mua báo giấy, cắt bài viết về mình và lưu lại làm kỷ niệm. 10 năm nay báo giấy ít dần, tôi không biết bảo quản thế nào các thông tin viết về mình trên báo mạng.

- Chị có những kỷ niệm đẹp nào với khán giả thời kỳ đầu?

- Đi tấu hài được khán giả nhận ra nhiều, tôi vui và hãnh diện lắm, cảm giác như mình tỏa hào quang. Khán giả nhiều lần làm tôi xúc động. Tôi vẫn nghĩ mình chẳng là ai đâu, nhưng tôi nhiều lần nhận được thư và hoa của mọi người. Có người còn viết vọng cổ tặng tôi. Có những em bé đợi tặng quà cho tôi sau những đêm diễn. Một lần tôi gặp một khán giả trẻ, bạn ấy kể: “Chục năm trước, con từng gặp cô. Cô rất thân thiện với con”.

Hạnh Thúy: Sợ gần chết khi đóng với Hồng Tơ, Trịnh Kim Chi - Hình 5
NSƯT Hạnh Thúy của hiện tại.

- Lần đầu xem tác phẩm của chị, ba má chị nói gì?

- Lần đầu ba má tôi thấy tôi trên tivi không phải qua phim hay kịch, mà là trong một cuộc đua xe đạp. Tôi cầm biển đứng trước một đội tuyển. Tivi vừa chiếu đến, tôi liền bảo: “Má ơi con kìa”. Cả nhà xúm vào xem và khen tôi đẹp nhất đội hình, dù chẳng quan tâm những người xung quanh thế nào (cười).

Ngày xưa, ba tôi có máy chụp hình. Mỗi lần tivi chiếu phim của tôi, ba tôi đều chụp lại. Ông luôn chụp các tấm bằng khen, giải thưởng của tôi rồi in ra và treo trên tường nhà. Đó là cách ba mẹ tôi lưu lại kỷ niệm về tôi.

Hạnh Thúy quá tải vì ham kiếm tiền

Tháo vát trong nghề, NSƯT Hạnh Thúy làm một lúc nhiều vai trò, cao điểm có lúc quá tải vì đóng sáu phim.

Hạnh Thúy quá tải vì ham kiếm tiền - Hình 1

Thường đóng các vai hiền lành, cam chịu, NSƯT Hạnh Thúy gây ấn tượng mạnh với hình ảnh người đàn bà miền Tây độc ác trong phim Thương con cá rô đồng đang phát sóng VTV3. Đóng phim này, chị bồi hồi nhớ nhiều kỷ niệm chăn vịt, kéo chài thuở nhỏ. Ngoài đóng phim và đóng kịch, Hạnh Thúy nhiều năm nay còn làm đạo diễn phim lẫn sân khấu, dạy học ở Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM. Hiện, chị có tên tranh cử Ủy viên HĐND TP HCM.

Tôi cố gắng điềm đạm với chồng với con

- 'Thương con cá rô đồng' nói về kiếp người nghèo ở miền Tây mà chị là gái miền Tây chính hiệu, chị tìm thấy sự những đồng cảm nào ở nhân vật và câu chuyện phim?

- Dì tư trong phim hoàn toàn khác tôi. Nhưng tôi khá thương nhân vật, vì người đàn bà này số phận nghiệt ngã mới trở nên cay nghiệt, quẫn trí như vậy. Tôi rất đồng cảm và thương cho những đứa trẻ bị dì tư bạo hành trong phim. Câu chuyện phim là hư cấu nhưng những thân phận như vậy có rất nhiều ở ngoài đời.

Đóng phim này, tôi nhớ nhiều về những ký ức tuổi thơ. Các công việc lội ruộng, chăn vịt vô cùng thân thuộc với tôi. Nhưng khác đám trẻ trong phim, ngày xưa tôi không làm mấy việc này để mưu sinh. Ba má tôi cũng không ép tôi phải làm, mà mấy anh em tôi tự muốn tăng gia sản xuất. Tôi hay tự nhủ anh hai làm được thì mình cũng làm được.

Lớp 4-5, tôi bắt đầu thả chài kéo cá ở rạch, ở mương. Kiếm được bao nhiêu, chúng tôi để dành mua sách. Năm 1994, lúc học lớp 9, tôi mua được 20 con vịt. Nhưng tôi lười lùa vịt, làm rất lóng ngóng. Người ta cầm cây ven dẫn con vịt đầu đàn là cả đàn đi theo. Còn tôi vừa thả ra, đám vịt chạy tứ tung. Tôi lùa được con này thì mất con kia. Tôi tức quá, lượm cục đá chọi. Tôi ném trúng bà vịt to nhất, đắt giá nhất. Nó lăn ra đất giãy đành đạch. Tôi tưởng nó chết, ngồi khóc bù lu bù loa. Lát sau, bà vịt chắc mệt quá, lại đứng dậy đi. Thế là tôi lùa được về (cười).

Hạnh Thúy quá tải vì ham kiếm tiền - Hình 2

NSƯT Hạnh Thúy đóng vai người dì khắc nghiệt trong Thương con cá rô đồng.

- Hôm họp báo 'Thương con cá rô đồng', chị tâm sự rằng ở nhà chị "đóng vai" dịu dàng với chồng con, vào phim mới được bung xõa. Tại sao có sự đối lập như vậy?

- Đó là cách nói đùa của tôi thôi. Tôi nóng tính lắm. Tôi cố gắng điềm đạm nhất có thể, không bộc phát những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng không khí gia đình. Truyện của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư từng nói: "Câu nói nào làm sướng cái miệng mình chắc chắn sẽ làm đau người khác". Cho nên, nhiều lúc rất tức, tôi cố gắng nuốt cơn giận. Tôi rất ít khi đánh con, nhưng tôi là bà mẹ nghiêm khắc. Khi không vừa ý các con, tôi nhắc đi nhắc lại "Mẹ rất giận con nha", gằn giọng và thể hiện thái độ để con hiểu.

Lúc bé lớn nhà tôi học lớp 7, lớp 8, con bướng khủng khiếp. Nhiều lúc tôi bất lực vì không hiểu nổi con. Có lần tôi nổi giận với con, con im lặng không nói gì. Mấy hôm sau, con vẫn ôm mẹ, quan tâm và mua quà cho mẹ. Con tha thứ cho tôi một cách rất tự nguyện, làm tôi tự nhiên thấy mắc nợ con.

Một lần khác, tôi đánh bé nhỏ. Một lát sau, con chạy ra ôm tôi. Tôi răn: "Mẹ vẫn giận con đó". Con thì bảo: "Nhưng con tha thứ cho mẹ rồi". Tự nhiên, tôi thấy sao mình tệ quá! Sau những lần như vậy, tôi kiểm soát cảm xúc và lời nói của mình hơn.

Hạnh Thúy quá tải vì ham kiếm tiền - Hình 3

NSƯT Hạnh Thúy thân với hai con gái như tri kỷ.

Nghệ sĩ nữ phải căng não cân đối sự nghiệp và gia đình

- Nhiều năm nay, chị vừa đóng phim, đóng kịch, vừa làm đạo diễn, vừa dạy học, giờ còn tranh cử vào HĐND TP HCM. Chị làm sao để vun vén thời gian của mình và làm nhiều công việc đến vậy?

- Tôi cứ làm thôi (cười). Công việc đúng là chiếm hơi nhiều thời gian của tôi. Vì vậy, tôi cố gắng làm mọi thứ nhanh gọn. Tôi thường thông báo với gia đình lịch trình làm việc trong vài ngày hoặc một tuần. Tôi ra ngoài làm việc từ 7 rưỡi sáng, về sớm thì 5-6h chiều, về trễ thì 10-11h đêm. Tôi dành thứ 7, chủ nhật cho gia đình. Nếu không thể ở nhà cuối tuần, tôi sẽ bù đắp lại bằng ngày khác.

Thực ra hồi trước, tôi đi nhiều lắm, gần như không có thời gian ở nhà. Tôi không phủ nhận mình ham kiếm tiền và thích cảm giác nghe mọi người nói mở kênh nào cũng thấy mình. Tôi cảm giác đó là mốc son sự nghiệp. Khoảng hai năm, tôi hay nhận cùng lúc nhiều phim, cao điểm nhất là một lúc đóng sáu vai, một ngày quay ba phim. Tôi mang gương mặt từ phim này qua phim kia, chỉ đổi kiểu tóc và bộ đồ là diễn.

Hồi đó, tôi rất tự hào vì mình làm được nhiều việc. 11h đêm, tôi chạy từ đoàn này qua đoàn khác. Tôi vui vì người ta cần mình đến mức khuya khoắt như vậy, cả đoàn vẫn chờ mình đến quay. Nhưng thực sự, tôi bị quá tải, mặt mày phờ phạc, hiệu quả công việc cũng không tốt. Xem lại mấy phim hồi đó, tôi thấy sợ bản thân và chẳng còn tự hào gì hết. Không chừng, tôi đã làm khán giả ngấy.

Tôi cứ luôn nói đi làm vì gia đình, vì con. Nhưng sau này, tôi nhận ra gia đình cần nhiều thứ khác, không chỉ mỗi tiền. Người ta hay bảo người nhiều việc không có thời gian nhưng có tiền, người ít việc không có tiền nhưng có thời gian. Tôi nhìn lại mình. Tôi làm nhiều hơn người khác. Thời gian thì khan hiếm, tiền cũng chẳng được bao nhiêu. Bởi vậy, tôi đã điều tiết lại lịch trình cá nhân. Tôi vẫn làm từng đó nghề, nhưng giảm bớt lượng công việc. Mỗi đợt, tôi chỉ nhận một phim.

Hạnh Thúy quá tải vì ham kiếm tiền - Hình 4

- Người ta hay bảo phụ nữ giỏi giang, tháo vát và làm được nhiều thứ quá sẽ khiến đàn ông nể, thậm chí sợ. Vợ chồng chị thì sao?

- Tôi chưa bao giờ quan tâm chồng tôi có sợ tôi không. Thực ra, tôi không cố tình làm ai sợ tôi đâu, nếu có là do người ta yếu thôi (cười). Vợ chồng tôi mỗi người có những nguyên tắc riêng. Chúng tôi tôn trọng và không xâm phạm nguyên tắc của nhau.

- Chồng con nói gì khi chị bận rộn tới vậy?

- Bản thân tôi là người không ai khuyên được. Nhưng thông qua những câu nói vô tình của chồng, của con, tôi dần thay đổi. Một ngày, con gái nhỏ hỏi tôi: "Sao mẹ không làm giám đốc hoặc công nhân? Làm giám đốc thì mẹ được ngồi phòng máy lạnh cả ngày. Làm công nhận thì mẹ được về lúc 5h. Mẹ làm đạo diễn với diễn viên chẳng có giờ giấc gì cả. Nhiều lúc, con thèm nói chuyện với mẹ".

Nghe câu nói của con, tôi suy nghĩ rất nhiều. Trẻ con mà nói được câu như vậy thì chắc chắn tôi có vấn đề. Tôi cố gắng cân bằng cuộc sống và công việc. Bởi vì nhìn các con lớn lên, trải nghiệm nhiều niềm vui cùng người thân là những thứ không tiền nào mua được.

Tôi cảm thấy nghệ sĩ nữ phải rất căng não để cân đối sự nghiệp và bổn phận gia đình. Nhiều bạn có chồng, có con thì bỏ nghề. Có người làm nghề nhiều quá thì phải bỏ con. Ngày trước, tôi để con ở nhà và đi làm khá nhiều, nhưng tôi may mắn có mẹ, có em gái đỡ đần.

Dù làm việc bên ngoài, lúc nào tôi cũng muốn về nhà. Tôi ít đi chơi lắm, xong việc là về nhà. Tôi muốn thời gian ở nhà có thể ít nhưng phải chất lượng. Nhiều khi, tôi chạy xe vài chục, cả trăm cây số chỉ để ăn bữa cơm nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"
06:37:56 17/06/2021
Quang Lê phủ nhận thông tin "đá xéo" Phi Nhung
20:28:45 16/06/2021
Quỳnh Nga nói về mối quan hệ hiện tại với Việt Anh
17:18:31 18/06/2021

Thông tin đang nóng

1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm
14:53:49 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
"Quỳnh búp bê" phiên bản 2021: Phương Oanh khoe body "xôi thịt" nóng hơn 12h trưa, vòng 1 vòng 3 "tấn công" căng đét
15:18:45 18/06/2021
Mẹ con Hà Hồ hóa nàng thơ xinh đẹp, thần thái Lisa không đùa được đâu
15:23:40 18/06/2021
Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi
15:58:44 18/06/2021
Quỳnh Trâm bất ngờ nhắc lại chuyện Baggio ngoại tình trong quá khứ
13:27:55 18/06/2021
Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Thêm 2 nghệ sĩ lên tiếng về group 'đối phó nữ CEO' chấn động showbiz
17:14:37 18/06/2021
"Nữ hoàng sân bay" Dương Mịch xuất hiện chớp nhoáng với body đẳng cấp, đôi chân dài bị lu mờ vì 1 món nhỏ mà đắt đỏ trên tay
15:15:55 18/06/2021

Tin mới nhất

Andrea Meza: 'Tôi thất nghiệp trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ'

11:49:46 16/06/2021
Cuộc đời của Andrea Meza đã bước sang trang mới kể từ khi đăng quang Miss Universe lần thứ 69.

Diễn viên chuyên vai giang hồ bỡ ngỡ với cảnh khâu vá, chăm con

06:22:33 16/06/2021
Vốn quen thuộc với khán giả qua các vai xã hội đen trong Quỳnh búp bê, Mê cung, Hồ sơ cá sấu, lần đầu tiên Duy Hưng vào vai ông bố trên phim và cảnh khâu váy cho con gái đã làm khó anh.

Siu Black: 'Tôi áp lực vì nợ tiền làm nhà'

06:06:19 16/06/2021
Ca sĩ Siu Black cho biết chị vay nợ hơn một tỷ đồng dựng nhà ở Kon Tum nhưng hiện không có thu nhập vì dịch.

Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'

15:09:02 15/06/2021
Sau khi trải qua cảm giác đau đớn vì biết tin nhắn Hồ Văn Cường nói xấu mình là thật cùng sự bế tắc khi dư luận quay lưng, Phi Nhung đã tính đến việc trao lại toàn bộ số tiền con nuôi kiếm được để con bắt đầu cuộc sống tự lập.

Đoan Trang: 'Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp'

10:32:40 15/06/2021
Đoan Trang hạnh phúc khi được là người phụ nữ bình thường: đi chợ, nấu ăn cho chồng con ở Singapore. Lúc hết dịch, cô vẫn sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

Hoa hậu Chuyển giới Trân Đài: "Khi mới quen bạn trai, tôi luôn phải giấu giới tính"

08:52:03 15/06/2021
Phùng Trương Trân Đài đăng quang Đại sứ hoàn mỹ 2020 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam) đầy thuyết phục khi hội tụ mọi yếu tố về tài năng cũng như nhan sắc lai Tây cuốn hút.

Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa!

17:29:49 14/06/2021
Sau những ồn ào liên quan ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường bày tỏ: Mong mọi người dừng lại để tôi có thời gian tập trung cho việc học hành, thi cử

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Việt Trinh: 'Đạo diễn Lê Cung Bắc bảo vệ tôi từ lúc tôi vô danh'

07:13:47 14/06/2021
Đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc là người có ảnh hưởng trong sự nghiệp và được người đẹp Tây Đô Việt Trinh coi là ân nhân trong nghề.

Lý do Minh Thư 'Gái nhảy' cô đơn suốt 7 năm

06:44:43 13/06/2021
Ở Mỹ đàn ông thành đạt nhiều, phụ nữ thì được cưng chiều nhưng Thư vẫn cô đơn suốt 7 năm qua có lẽ là do Thư khó tính chăng?, nữ diễn viên nói.

Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?

06:29:07 13/06/2021
Phi Nhung tiết lộ tiền thưởng 200 triệu đồng từ Vietnam Idol Kids và tất cả cát-xê của Hồ Văn Cường nhiều năm qua đều do quản lý Diễm Phạm giữ.

Nam Anh: 'Ai nói tôi đáng ghét, xin mời đến ở chung'

05:53:38 12/06/2021
Diễn viên Nam Anh phủ nhận mình là người vô duyên, đáng ghét như vai Kỳ Duyên trong Hương vị tình thân như một số khán giả nhận xét.

Vợ chồng Phan Như Thảo căng thẳng vì nhìn nhau cả ngày

12:50:26 11/06/2021
Đại gia Đức An có cảm giác bị vợ - cựu người mẫu Phan Như Thảo - theo dõi suốt 24 giờ vì cả hai đã cách ly cùng nhau suốt ba tuần.

Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'

06:57:05 11/06/2021
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng tính cách đây ba năm.

Mỹ Lệ: 'Đây là dịp thanh lọc nhắc nhở nghệ sĩ'

06:15:11 11/06/2021
Ca sĩ Mỹ Lệ cho rằng những ồn ào về giới nghệ sĩ gần đây là dịp thanh lọc cần thiết để nhắc nhở những người nghệ sĩ chân chính phải mang đến giá trị thực sự cho xã hội.

Phi Nhung nói gì về tin đồn chèn ép, giữ hết cát-sê Hồ Văn Cường?

21:18:51 10/06/2021
Phi Nhung đã trải lòng về hàng loạt ồn ào vừa qua. Nữ ca sĩ cũng lên tiếng về tin đồn chèn ép cát-sê của Hồ Văn Cường và mối quan hệ với con nuôi sau khi bị tố xấu.

Hồ Văn Cường giải thích lý do 'tố xấu' Phi Nhung

20:51:40 10/06/2021
Những tin nhắn mà em trò chuyện với chị fan đó là những lúc em bị mẹ la hoặc áp lực điều gì đó, em vô tình phát ngôn ra những lời nói không kiểm soát được.

Đoan Trang: 'Chồng biết ơn vì tôi chịu sang Singapore định cư'

08:09:45 10/06/2021
Đoan Trang nói Johan - chồng người Thụy Điển của ca sĩ - cảm kích khi cô đồng ý sang Singapore định cư, ủng hộ công việc của anh.

Siu Black: 'Cầu nguyện cho những ai chà đạp tôi sống tốt hơn'

06:54:03 10/06/2021
Lúc gần chết, tôi trở về Kon Tum, chỉ có người nhà chăm sóc, kéo tôi trở lại. Tôi không đi nhà thờ, không xưng tội, chị gái nói tôi cũng không nghe.

Chồng Võ Hạ Trâm vụng về chăm vợ bầu

12:50:31 09/06/2021
Doanh nhân Vikas Chaudhary - chồng ca sĩ Võ Hạ Trâm, tham khảo cách chăm bà bầu từ đồng nghiệp nhưng không khéo nên vợ bảo sao thì làm vậy.

Trịnh Thảo 'Cây táo nở hoa': 'Khóc khản tiếng, mệt lả với cảnh đòi tự tử'

07:17:17 09/06/2021
Trong Cây táo nở hoa, Trịnh Thảo gây ấn tượng với diễn xuất nhập tâm và diễn chân thật, không lép vế trước dàn diễn viên dày kinh nghiệm.

Đức Hải chính thức lên tiếng: "Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ăn, ngủ không ngon"

20:35:25 08/06/2021
Chuyện đó đến với tôi, cũng có thể một ngày nào đó đến với các bạn. Lời khuyên của tôi, tôi nghĩ không thừa đâu, nghệ sĩ Đức Hải nói.

Ca sĩ Phi Nhung: 'Tôi đã làm gì phật ý nhiều người vậy!'

20:12:53 08/06/2021
Phi Nhung thừa nhận mệt mỏi khi nhiều ý kiến nhắm vào tôi mang tính sát thương ghê gớm.

Thanh Hương từ chối nhận quảng cáo để bảo vệ phim 'Mùa hoa tìm lại'

08:07:55 08/06/2021
Thanh Hương cho biết từ lúc đóng phim Mùa hoa tìm lại, cô từ chối nhận quảng cáo, thậm chí trả lại tiền cọc của các nhãn hãng vì không muốn việc riêng của mình ảnh hưởng tới đoàn phim.

Vũ Duy Khánh có bạn gái kém 10 tuổi sau ly hôn

05:55:49 08/06/2021
Sau 3 năm ly hôn, ca sĩ Vũ Duy Khánh công khai tình mới là học viên múa Phương Anh, sinh năm 1999 và kém anh 10 tuổi.

Diễn viên Trịnh Thảo từng một thời nổi loạn

05:56:59 07/06/2021
Vai Phúc trong phim Cây táo nở hoa khiến Trịnh Thảo nhớ về thời tuổi teen nổi loạn và những ngày đầu làm diễn viên đầy khó khăn.

Kim Tuyến: 'Bao năm qua tôi không có chồng cũng chẳng sao'

05:51:07 04/06/2021
Mới ngoài 30 tuổi và từng qua một lần đò, diễn viên Kim Tuyến không áp lực phải sớm tái hôn. Hơn chục năm làm mẹ đơn thân, cô sợ giờ đi bước nữa lại phải đối diện cảnh con chung con riêng.

Có thể bạn quan tâm

Dell Latitude 3520: Trải nghiệm thực tế không ảo với hiệu năng và thời lượng pin khủng 

Đồ 2-tek

18:59:12 18/06/2021
Khi lựa chọn một chiếc máy tính cá nhân, ngoài yếu tố giá thành và thiết kế thì cấu hình cũng là một trong những điểm quan trọng xứng đáng để người dùng lưu tâm.

'ĐT số 1 châu Á' thăng tiến thứ hạng không ngờ trên BXH FIFA

Bóng đá thế giới

18:58:05 18/06/2021
ĐT Nhật Bản đã có sự thăng tiến đáng ghi nhận trên BXH FIFA mới được công bố.

Mặt mộc của Ji Soo gây ngỡ ngàng vì 'trẻ đẹp hơn cả khi trang điểm'

Phong cách sao

18:57:37 18/06/2021
Ji Soo (Black Pink) được khen trẻ trung, ngây thơ và xinh xắn hơn khi để mặt mộc tự nhiên.

TP.HCM dồn tổng lực tiêm vaccine COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Đời sống

18:57:16 18/06/2021
Để hoàn thành công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, ngành y tế TP.HCM đang gấp rút công tác chuẩn bị cho đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay tại gần 1.000 điểm trên địa bàn.

Duy Mạnh khẳng định group chat nghệ sĩ có thật, vậy trong đó gồm những ai?

Sao việt

18:54:03 18/06/2021
Ngay khi cuộc tranh cãi vẫn đang còn tiếp diễn với nhiều ý kiến trái chiều về việc group chat Nghệ sĩ Việt này có thực sự tồn tại hay không, ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ gây chú ý

Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

18:50:41 18/06/2021
Vị trí các đội bóng trên bảng xếp hạng của FIFA đã có những thay đổi nhất định sau khi vòng loại thứ hai World Cup khép lại và không bất ngờ khi ĐT Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Người bán trà đá vỉa hè ủng hộ 20 triệu đồng vào quỹ vaccine Covid-19

Sự kiện nóng

18:46:32 18/06/2021
20 triệu không phải là một số tiền quá lớn nhưng đối với một người bán trà đá vỉa hè thì đó lại là một số tiền lớn, rất lớn.

Các biến thể virus SARS-CoV-2 dùng 'chiêu' nào để lây nhiễm?

Sức khỏe

18:40:53 18/06/2021
Nghiên cứu mới phát hiện các tế bào bị nhiễm kết hợp với nhau để tạo ra siêu tế bào (hợp bào). Dù vậy, vắc xin COVID-19 vẫn đạt hiệu quả tiêu diệt siêu tế bào này.

Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?

Sao châu á

18:31:20 18/06/2021
Netizen không khỏi đoán già đoán non về mối quan hệ thực sự của Park Min Young - Park Seo Joon.

Game Pokémon với phong cách MOBA chuẩn bị đổ bộ Nintendo Switch và mobile 

Game offline

18:25:39 18/06/2021
Các Pokémon sẽ tiến hóa trong quá trình chơi, tương tự như cách các tướng game MOBA lên cấp vậy.

Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple 

Thế giới số

18:21:03 18/06/2021
Sử dụng một dịch vụ tìm kiếm thiết bị chung do Google phát triển sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, từ đó tạo nên một hệ sinh thái đồng nhất.

Không đeo khẩu trang, một người Anh đối mặt 6 tháng tù ở Singapore

Thế giới

18:11:37 18/06/2021
Đến khi bị bắt vì tội không đeo khẩu trang trên tàu điện ở Singapore, anh Benjamin Glynn - một công dân Anh - vẫn cố cãi rằng khẩu trang không giúp ngăn bệnh COVID-19.

Quang Hải vừa về nước, cả hai tình cũ là Nhật Lê và Huỳnh Anh đều có động thái 'đáng ngờ'

Bên lề sân cỏ

18:11:24 18/06/2021
Dù đã chia tay nhưng động thái của bồ cũ Quang Hải - Nhật Lê và Huỳnh Anh vẫn gây chú ý.

Choáng với dàn xe Honda Dream, Wave biển khủng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng

Xe máy

18:08:00 18/06/2021
Hoàng Đình Tiến chính là chủ nhân của dàn xe Honda Dream, Wave có biển tứ quý, biển sảnh cực khủng. Bộ sưu tập này được trả hơn 2,2 tỷ đồng nhưng chủ nhân vẫn quyết không bán, chỉ giữ làm kỷ niệm.

2 cách làm chè đu đủ bột báng cốt dừa và chè đu đủ lê sữa tươi thơm ngon

Ẩm thực

18:05:49 18/06/2021
Chè đu đủ là món chè khá lý tưởng và cực kỳ thơm ngon để bạn giải nhiệt cho gia đình vào những ngày nắng nóng. Hãy cùng vào bếp để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé.