Hạnh phúc muộn của người phụ nữ từng mang án ma túy

Dính vào ma túy, chị La Thị Vượng phải đánh đổi bằng bản án 9 năm. Người phụ nữ Thái ấy đã tự mình đứng dậy, vượt qua lầm lỗi, làm lại cuộc đời. Hiện, chị La Thị Vương đang là chủ của mô hình kinh tế chăn nuôi kết hợp trồng rừng được đánh giá là có hiệu quả vào bậc nhất xã Tam Quang.

Hạnh phúc muộn của người phụ nữ từng mang án ma túy - Hình 1

Vượt qua lầm lỗi, hạnh phúc đã đến với chị La Thị Vương sau những nỗ lực hoàn lương

Chị Lô Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Quang (Tương Dương, Nghệ An) nói với chúng tôi: “Gặp chị Vượng khó đấy. Chả ai siêng năng, tháo vát và dám nghĩ, dám làm như chị ấy đâu. Sáng chưa rõ mặt người đã chạy xe máy mang thực phẩm vào các bản để bán. Trưa về rau cám cho đàn lợn nái. Chiều vào rừng chăm mấy ha keo và gần chục con bò. Mô hình kinh tế chăn nuôi – trồng rừng của chị Vượng phải nói là rất có hiệu quả. Đáng quý hơn nữa là chị ấy đã biết vượt qua quá khứ lầm lỡ để làm lại cuộc đời”.

Sẩm tối, chúng tôi tới nhà chị Vượng. Ngôi nhà nhỏ nằm sát Quốc lộ 7, bài trí đơn sơ. Thấy khách lạ vào, chị rời chiếc máy khâu cũ kĩ lại tiếp chuyện. “Đi suốt ngày, giờ tranh thủ sửa mấy chiếc quần áo cũ cho bà con. Tiền công mỗi chiếc 20 nghìn đồng thôi, gọi là có thêm tiền rau cỏ”, chị nói.

Cái nguyên tắc “bòn bạc lẻ” có vẻ như không hợp với những người đang nắm trong tay cả gia tài hàng trăm triệu đồng ở miền sơn cước này. Nhưng với người phụ nữ đã từng phải trả giả vì lòng tham mù quáng thì những đồng bạc lẻ được đổi từ chính công sức lao động của mình có ý nghĩa đặc biệt lắm.

Ngày trước, vợ chồng chị Vượng sống ở xã Yên Na. Công việc chính của chị Vượng là ngày ngày ra chợ trung tâm xã lấy hàng hóa, thực phẩm chất lên xe máy đi bán dạo ở các bản. Công việc vất vả, bù lại bữa cơm của gia đình nhỏ không bị đứt đoạn. Nhưng rồi nghe người khác rỉ tai xách thuê ma túy, chả tốn mấy công sức mà tiền công bằng cả năm chạy xe máy bạc mặt bán rong, chị tặc lưỡi… Cái tặc lưỡi đó phải trả giá bằng 9 năm tù khi chị Vượng bị bắt ngay trong chuyến hàng đầu tiên. Lúc đó, đứa con trai độc nhất của chị mới hơn 13 tuổi.

Hạnh phúc muộn của người phụ nữ từng mang án ma túy - Hình 2

Chăn nuôi, trồng rừng, chạy chợ, những lúc rảnh rỗi, chị Vượng nhận sửa quần áo cũ cho bà con trong bản. Sau cái giá phải trả cho lòng tham và sự thiếu hiểu biết đã khiến chị trân quý hơn những đồng bạc lẻ kiếm được từ công sức lao động của mình

“Chị thi hành án ở trại giam Bình Điền (Thừa Thiên Huế), bố mẹ già yếu, lại nghèo đâu vào thăm được. Thời gian đầu thì anh ấy còn liên lạc, thông báo tình hình của con nhưng cứ thưa dần, thưa dần. Ngày hay tin anh đi lấy vợ khác chị chỉ biết nằm khóc. Ma túy khiến chị mất mát nhiều quá. May mắn, con trai của chị ngoan, thông minh, học giỏi. Cháu thi đậu vào trường dân tộc nội trú tỉnh…”, chị Vượng trải lòng.

Thấm thía cái giá phải trả, chị tự dặn lòng phải tự vượt lên nghịch cảnh do chính mình tạo ra. Nhờ cố gắng lao động, cải tạo, sau 3 lần giảm án, năm 2009 chị Vượng được tha tù trước thời hạn khi mới đi hơn nửa chặng đường trả án.

“Những ngày sắp được về vừa mừng, vừa hồi hộp, vừa lo lắng. Mình về phải đối diện với mọi người như thế nào đây? Liệu mọi người có xa lánh, dị nghị không? Phải bắt đầu lại như thế nào? Chị biết ngày trở về sẽ rất khó khăn nhưng nhất định không được gục gã thêm một lần nào nữa”, người phụ nữ bước qua lầm lỡ với niềm tin và quyết tâm như thế.

Chị Lô Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tương Dương cho biết: “Mô hình chăn nuôi kết hợp trồng rừng của chị La Thị Vượng là một trong những mô hình kinh tế có hiệu quả của Hội. Đây cũng là một trong những mô hình điểm của Hội trong việc giải quyết việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế dành cho những người một thời lầm lỡ mà Huyện hội kết hợp với các tổ chức đoàn thể khác triển khai trên địa bàn”.

Dù đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ nhưng ngày trở về chị Vượng không tránh khỏi cú sốc tâm lý khi mọi thứ đã thay đổi quá nhiều. Suốt thời gian đầu chị đóng cửa nhốt mình trong nhà, không dám đi đâu. Thời điểm đó, con trai chị đã tốt nghiệp THPT, cần một định hướng đúng đắn. Bố mẹ cũng cũng đã quá già rồi. Mình không đứng lên, gánh vác cái gia đình nhỏ ấy, trả nợ đấng sinh thành và chỉ dạy cho con thì những con người vì mình mà phải chịu điều tiếng ấy biết trông mong vào ai?

Hội LHPN xã Tam Quang biết hoàn cảnh của chị Vượng nên đứng ra bảo lãnh để chị vay thêm vốn, trước mắt để trả số nợ vay hồi xưa và lấy vốn phát triển kinh tế. Chị Vượng nhờ bố vay thêm 20 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội. Có vốn, chị mua 1 cặp bò me, 7 con lợn giống bắt đầu gây dựng lại cuộc sống.

Hạnh phúc muộn của người phụ nữ từng mang án ma túy - Hình 3

Hiện chị Vương là điển hình hoàn lương làm kinh tế giỏi tại xã miền núi Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An

Lứa lợn đầu tiên thắng lợi, chị có vốn quay vòng. Lần này, chị Vượng quyết định nuôi lợn mẹ, việc chăm sóc có vất vả hơn nhưng bù lại, hiệu quả kinh tế lớn hơn trước. Nuôi lợn đẻ, vừa chủ động được nguồn lợn thịt giống, vừa bán con giống cho bà con trong vùng. Công việc không phải lúc nào cũng thuận lợi bởi thị trường có nhiều biến động lên xuống thất thường. Có những thời điểm, chị Vượng phải chấp nhận bán lỗ cả đàn lợn thịt nhưng không vì thể mà nhụt chí, bỏ cuộc.

Vừa chăm sóc đàn lợn, chị Vượng chạy chợ kiếm thêm thu nhập. Công việc có cực nhọc hơn gấp bội nhưng tiêu những đồng tiền sạch được kiếm bằng mô hôi, công sức và cả nước mắt khiến chị thanh thản và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Ngoài đàn lợn nái, lợn thịt, chị Vượng trồng thêm 4 ha keo và chăn nuôi thêm đàn bò 9 con. Số nợ ngân hàng đã được trả hết, hiện thu nhập hàng năm của chị Vượng đạt từ 60-80 triệu đồng.

Hạnh phúc một lần nữa mỉm cười khi chị nên duyên với người đàn ông đã từng 1 lần đổ vỡ hôn nhân Lương Văn Nam (SN 1964). Anh Nam chịu trách nhiệm trông coi đàn bò và 4 ha keo, chị Vượng chăm sóc đàn lợn và chạy chợ. Hồi đầu năm, cậu con trai của chị lấy vợ, Tết này, chị Vượng lên chức bà nội.

“Chị may mắn được chính quyền, các cấp hội phụ nữ quan tâm tạo điều kiện. Anh Nam không chê chị tù tội mà yêu thương, chia sẻ. Chị may mắn vì con trai, dù thiếu thốn tình cảm và sự chăm sóc nhưng vẫn vững vàng và trưởng thành.

Giờ chị có gia đình, có chồng, có con dâu, có cháu nội, có kinh tế ổn định để lo cho gia đình. Hạnh phúc này hồi còn ở trong trại giam chị không dám mơ tưởng đến. Mọi người yêu thương, tin tưởng thì mình phải sống cho tốt, cho xứng đáng”, người phụ nữ đã trải qua nhiều biến cố, giông bão cuộc đời mỉm cười hạnh phúc.

Hoàng Lam

​Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc được tổ chức sinh nhật bất ngờ8 hành động "tuyển crush cực mạnh" của ông chủ Park Seo Joon ở Tầng Lớp ItaewonSkullbreaker - thử thách nguy hiểm tính mạng trên Tik Tok đang được trẻ em biến thành trào lưu khiến phụ huynh lo lắngĐằng sau màn thay người "thảm họa" của LiverpoolParasite họp báo hoành tráng tại Hàn sau kì tích Oscar: Phóng viên đông khủng khiếp, chú Bong chiếm trọn spotlight!Kẻ trâm ngòi bi kịch bom tấn Parasite hóa ra là "trùm quán nhậu" Park Seo Joon của Tầng Lớp Itaewon này!Ngã một cú thót tim khi lao thẳng vào xe tải, người đàn ông khiến tài xế đi sau hoảng hốt: "Tôi đến chịu ông"Doanh thu các hệ máy Console giảm vì PlayStation 5 và Xbox Series XTrốn dịch corona, tận hưởng kỳ nghỉ tại 5 hòn đảo tuyệt đẹpBộ trưởng Singapore: Nếu đeo khẩu trang như HK thì bệnh viện sẽ sậpĐiểm du lịch nào ở Việt Nam an toàn, không lo dịch COVID-19?Cô gái gây 'bão mạng' khi hát nhạc Trịnh Công Sơn mộc mạc trong quán cà phêTrước khi bị phong tỏa vì virus corona, thành phố Vũ Hán có gì?Gia đình 4 người chết và mối nguy từ việc cách ly tại nhà ở Trung QuốcHai bệnh nhân Covid-19 chưa xuất viện ở Việt Nam sức khỏe thế nào?Chịu lạnh kém, Võ Hạ Trâm suýt ngất xỉu khi quay MV mới tại Đà LạtTop 10 tựa game biến bạn trở thành mãnh tướng cân cả quần hùngNhờ hưởng lợi từ phim mà doanh thu The Witcher 3: Wild Hunt đã tăng vọt 554%Tóc Tiên chính thức tung teaser MV của ‘Ngày tận thế’ với những phân cảnh tràn ngập thiên tai‘Mẹ đơn thân có vòng 3 hơn 1m’ khoe khu vườn 15 tỷ rộng 66.000m2, mỗi năm thu 500 triệu tiền lãi nhờ vào việc trồng trái câyDanh ca Giao Linh tiết lộ từng suýt chết vì đột quỵTrịnh Thăng Bình đưa người yêu cũ đến điểm quay phim ‘Hạ cánh nơi anh’ để lưu giữ kỉ niệmLịch sử Youtube - từ trang web hẹn hò đến mạng chia sẻ video lớn nhất thế giớiLịch sử kính hiển vi - “mắt thần” của giới sinh vật học, cứu thế giới khỏi đại dịch diệt vongKim Wooseok bật mí về tiến độ màn debut solo hậu X1 tan rã: Liệu mọi thứ đã sẵn sàng?Tiểu quái Sonic xác lập kỷ lục phòng vé mới‘Howling Village’ - giải mã ngôi làng ma ám đáng sợ nhất Nhật BảnTiệm ăn dì ghẻ - Tập 26: Ngọc dính bẫy của PhillipCú lắt léo ngoạn mục của biên kịch 'Hạ cánh nơi anh', fan đừng vội khóc cho trai đẹp lừa đảo!Không chỉ ở 'Cô gái nhà người ta', cô Mận xinh đẹp, sắc sảo cũng lận đận tình duyên đủ đường trên màn ảnh trong loạt phim này

Tiêu điểm

Vụ Tuấn 'khỉ': Có bao nhiêu người liên quan bị bắt tạm giam?
10:23:24 18/02/2020
Đăng tin giả về Covid-19, nam thanh niên bị phạt 12,5 triệu đồng
22:14:15 17/02/2020
Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu
23:44:17 18/02/2020
Vụ hiệu phó bắt học sinh tự tát vào mặt: Nhiều phụ huynh lên tiếng
08:32:27 18/02/2020
Bắt giam người phụ nữ trộm tiền rồi giấu vào 'vùng kín'
16:30:24 17/02/2020
Vụ Tuấn “khỉ”: Tạm giam 12 người liên quan
19:41:56 17/02/2020
Bé gái vào viện sinh con, bác sĩ âm thầm đi báo công an
10:23:31 19/02/2020
Khởi tố nhiều cựu giám đốc gói thầu cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
10:56:44 18/02/2020
Game thủ Hồng Anh giữ vai trò gì trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng game đế chế?
19:57:06 17/02/2020
Tài xế Grab mất mạng sau cuộc điện thoại lúc nửa đêm
12:59:27 18/02/2020

Thông tin đang nóng

Sau 5 ngày, mẹ và vợ Tuấn ‘khỉ’ bất ngờ cầu cứu: Hãy buông tha cho chúng tôi, mấy đứa nhỏ vô tội
09:13:42 19/02/2020
Hot: Cặp đôi thị phi Lương Bằng Quang và Ngân 98 bí mật tổ chức đám cưới ở Phú Quốc, gia đình 2 bên đông đủ
11:42:15 19/02/2020
Sau khi “triệt sản” thành công, Hoàng Bách động viên cánh mày râu: “Hãy nhận lấy trách nhiệm, đừng sợ hãi”
09:31:59 19/02/2020
Cú lắt léo ngoạn mục của biên kịch 'Hạ cánh nơi anh', fan đừng vội khóc cho trai đẹp lừa đảo!
10:17:13 19/02/2020
Cả bố và mẹ đều phải đi chống dịch, cậu bé nghẹn ngào trả lời phỏng vấn tiết lộ cách vượt qua nỗi cô đơn
09:04:07 19/02/2020
Mr Đàm xót xa vì hotboy trống lắc Hiếu Trung bị xe tông gãy chân
08:50:59 19/02/2020
‘Mẹ đơn thân có vòng 3 hơn 1m’ khoe khu vườn 15 tỷ rộng 66.000m2, mỗi năm thu 500 triệu tiền lãi nhờ vào việc trồng trái cây
11:19:12 19/02/2020
Phó giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đột ngột qua đời ở tuổi 42
09:28:00 19/02/2020
Hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm Covid-19, đỉnh điểm lây nhiễm có thể vào ngày 28/1
09:58:47 19/02/2020
Gia đình 4 người chết và mối nguy từ việc cách ly tại nhà ở Trung Quốc
11:52:23 19/02/2020

Tin mới nhất

Bắt giam 9X bắn mù mắt đối thủ

12:24:54 19/02/2020
Hai nhóm thanh niên xảy ra hỗn chiến, Phạm Văn Sang (ở Vĩnh Long) cầm ná thun bắn bi sắt gây mù mắt đối thủ.

Cảnh sát bao vây, hàng trăm ‘quái xế’ Bình Dương chạy tán loạn

11:41:24 19/02/2020
Hàng trăm quái xế đang tụ tập đua xe trái phép ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, bỏ chạy tán loạn khi bị cảnh sát vây bắt.

An Giang: Hai người Campuchia vận chuyển trái phép ngoại tệ qua biên giới

10:55:59 19/02/2020
Hai người quốc tịch Campuchia qua biên giới vào Việt Nam mang theo số ngoại tệ trái phép lớn thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

TP.HCM: Điều tra băng nhóm dàn cảnh giật dây chuyền người đi đường

10:48:06 19/02/2020
Gần đây, trên địa bàn huyện Bình Chánh (TP.HCM) xuất hiện nhóm đối tượng dàn cảnh để cướp dây chuyền của người đi đường. Khi nạn nhân truy hô để nhờ người dân giúp đỡ thì chúng sẽ dùng bịt xịt hơi cay để chống trả lại rồi tẩu thoát.

Tranh nhau trả tiền rồi rút dao đâm em trai chủ quán

10:44:20 19/02/2020
Ngày 19/2, Công an TP Vũng Tàu cho biết đang điều tra, xử lý vụ cố ý gây thương tích khiến một người bị thương nặng.

Vụ học sinh đánh nhau ở Hà Nội: Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung

10:34:40 19/02/2020
Sau một ngày xét xử, chiều 18/2, TAND huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung liên quan đến vụ án học sinh đánh nhau vì mâu thuẫn chuyện bị nói xấu trên Facebook.

21 bị cáo của băng tín dụng đen lớn nhất nước lĩnh án

08:40:33 19/02/2020
21 bị cáo nằm trong băng tín dụng đen Nam Long bị tuyên phạt tổng cộng hơn 99 năm tù. Riêng kẻ cầm đầu Nguyễn Đức Thành lĩnh 10 năm 6 tháng tù.

Dùng giấy tờ giả công an 'giải cứu' xe vi phạm giao thông ở TP.HCM

08:35:21 19/02/2020
Từ việc xử phạt ôtô vi phạm luật giao thông, Công an quận 5, TP.HCM khám phá ra đường dây làm giả giấy tờ ngành công an.

Nhóm đối tượng chặn xe cấp cúu, tát công an ở khu du lịch Hải Tiến hầu tòa

22:37:34 18/02/2020
Trong vụ hỗn chiến tại khu du lịch biển Hải Tiến diễn ra tháng 6/2019, nhóm Cự “đen” đã chặn xe cứu thương và tát một công an.

Hải Dương: Bắt giữ nhóm đối tượng gây ra gần chục vụ trộm cắp xe máy

22:21:18 18/02/2020
Ngày 18-2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa khởi tố, tạm giam 3 bị can gồm: Vũ Văn Công, Nguyễn Văn Mạnh và Đỗ Văn Vinh để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Nghệ An: Tuyên phạt 30 tháng tù giam đối với kẻ chém người

22:10:18 18/02/2020
Theo cáo trạng, ngày 13/9/2019, anh Thái Bá Mạnh đi đám cưới tại nhà ông Tài ở xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ. Tại đây, Mạnh xích mích với một thanh niên và bị người này tát vào mặt nên Mạnh bỏ về.

Cầm rìu đến 'hỏi thăm' đám cưới, nam thanh niên lĩnh án

22:07:57 18/02/2020
Đến đám cưới để “hỏi thăm” người bạn vừa bị đánh, Tường mâu thuẫn với bạn cùng làng rồi vung rìu chém người này. nam thanh niên phải trả giá về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tranh thủ đòi nợ trong lúc uống bia, hai người bị đâm trọng thương

22:01:43 18/02/2020
Ngày 18-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can Đặng Hữu Huyên (SN 1992, trú tại thôn Cài, xã Đồng Lâm, TP Hạ Long) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Lộ gỗ lậu!

21:57:18 18/02/2020
Khai thác nhanh, Quyết khai nhận được thuê chở số gỗ trên từ H. Đông Giang về Đà Nẵng để tiêu thụ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Thanh Hóa: Tuyên án các bị cáo trong đường dây tín dụng đen Nam Long

21:54:59 18/02/2020
Các bị cáo Nguyễn Đức Quang và Trần Quang Trung bị xử phạt 2 năm 6 tháng tù về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ công an

20:54:15 18/02/2020
Từ việc xử lý vi phạm hành chính trên đường, Công an Q.5 (TP.HCM) khám phá đường dây làm giả giấy tờ ngành Công an nhân dân.

Rao bán khẩu trang trên facebook, gã trai lừa đảo 350 triệu đồng

20:37:32 18/02/2020
Công an TP.Hà Nội vừa có cảnh báo nóng tới người dân về việc lừa đảo mua bán khẩu trang qua mạng xã hội. Theo ghi nhận, đã có trường hợp bị lừa hàng trăm triệu đồng vì cả tin lời rao bán khẩu trang trên mạng xã hội.

Quyền lực ngầm của Khánh "trắng" trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game Đế Chế

17:51:20 18/02/2020
Giỏi về tin học và cũng giỏi kiếm tiền, Khánh trắng kể từ khi đầu quân cho bầu Huấn nhận được sự tin tưởng, trở thành nhân vật quyền lực ngầm chỉ dưới ông trùm.

6 thanh niên đánh võng trước xe quân sự bị xử phạt hơn 7 triệu đồng

14:15:50 18/02/2020
Nguyễn Như Trường cùng 5 người bạn bị phạt từ 150.000 đến 7.150.000 đồng do đánh võng, cản trở đường đi của xe quân sự chở tân binh suốt 7km.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Lộ diện kẻ kiếm tiền cho ông bầu “Huấn Cao”

13:14:26 18/02/2020
Ngày 18/2, Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ các vấn đề liên quan trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng, núp bóng game Đế chế, trò chơi thể thao mà đơn vị này vừa triệt phá. Vai trò của các đối tượng trong...

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường vẫn dạy học, có vi phạm việc phòng dịch Covid-19?

Đời sống

13:20:00 19/02/2020
Nhiều trường học thuộc Sở LĐTBXH Đắk Lắk quản lý vẫn tổ chức dạy và học dù các tỉnh đều cho học sinh nghỉ để phòng chống Covid-19.

Giống Việt Nam, Singapore cũng có bài hát chống virus corona

Netizen

13:19:49 19/02/2020
Khi dịch viêm phổi cấp do Covid-19 bùng phát ở Singapore, Bộ Giáo dục nước này đã phát hành bài hát tuyên truyền các cách phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh.

Rồng rắn xếp hàng mua bánh mì thanh long ở Sài Gòn

Mua sắm

13:18:15 19/02/2020
Đây là loại bánh mì độc đáo do ông Kao Siêu Lực, chủ hệ thống ABC Bakery tạo ra, nhằm mục đích hỗ trợ tiêu thụ thanh long do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nam Cực tăng nhiệt, chim cánh cụt vùng vẫy trong bùn đất

Chuyện lạ

13:17:55 19/02/2020
Hình ảnh chim cánh cụt vùng vẫy trong bùn tại Nam Cực của nhiếp ảnh gia Frans Lanting khiến nhiều người lo lắng cho khả năng tồn tài của loài chim này khi Trái Đất nóng lên.

8 hành động "tuyển crush cực mạnh" của ông chủ Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon

Phim châu á

13:16:25 19/02/2020
Đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng, bất cần của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) trong Tầng Lớp Itaewon là một trái tim vô cùng lương thiện và ấm áp.

7 món đồ gia dụng giúp nhà cửa gọn gàng, chỉn chu lên trông thấy

Sáng tạo

13:13:41 19/02/2020
Vẫn là ngôi nhà đó, gian bếp đó nhưng nếu khéo sắp xếp với những món đồ gia dụng hữu ích, không gian sẽ gọn gàng, khoa học và tiện lợi lên rất nhiều.

Đào tạo thích ứng với mùa dịch

Học hành

13:12:19 19/02/2020
Để không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đào tạo, nhiều trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) đã tận dụng triệt để các lợi thế sẵn có của công nghệ (internet, mạng xã hội) để triển khai đào tạo trực tuyến (elearning). Tuy nhiên, việc triển khai...

Quăng một rổ 'thính', Noo Phước Thịnh khiến nhiều người 'đổ rần rần' vì biểu cảm quá cute

Sao việt

13:08:07 19/02/2020
Hình ảnh mới nhất của Noo Phước Thịnh đang khiến nhiều người phải đổ cái rần vì quá dễ thương.

Hú hồn loạt tạo hình "ai rồi cũng khác" của Hyun Bin trước khi gây bão ở Crash Landing on You

Hậu trường phim

13:06:13 19/02/2020
Nhìn những hình ảnh sau đây, ai còn nhận ra chàng đại úy Triều Tiên trong mơ của bao chị em ở Crash Landing on You nữa?

Crimea chặn đứng hai vụ tấn công khủng bố

Thế giới

13:05:59 19/02/2020
Tại Crimea đã chặn đứng việc chuẩn bị hai vụ tấn công khủng bố nhắm vào các cơ sở giáo dục, hai thiếu niên từ Kerch đã bị bắt giữ, theo thông báo của Trung tâm Liên hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh LB Nga.

Vợ Crouch mặc váy xẻ táo bạo

Bên lề sân cỏ

13:05:48 19/02/2020
Bà mẹ 4 con Abbey Crouch khoe đôi chân thon trong bộ đầm đen ngắn và xẻ trên thảm đỏ lễ trao giải âm nhạc Brit Awards tại London, Anh, tối 18/2.

Đằng sau màn thay người "thảm họa" của Liverpool

Bóng đá thế giới

13:02:34 19/02/2020
Jurgen Klopp khẳng định việc rút Sadio Mané ra sớm là nhằm bảo vệ tiền đạo người Senegal cho trận lượt về.

Dương Mịch tiếp tục gây sốt Weibo với số đo mới được công bố: Cao 1m68, nặng 45,2kg, bảo sao body khó tin nhường này!

Sao châu á

12:57:43 19/02/2020
Không hổ danh là mỹ nhân hạng A showbiz Hoa ngữ, Dương Mịch sở hữu nhan sắc và body đáng nể.

Giảm cân bằng dưa hấu ngay tại nhà, đánh bay hoàn toàn mỡ thừa trong 1 tuần

Làm đẹp

12:54:51 19/02/2020
Dưa hấu là loại trái cây thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Không những thế, giảm cân bằng dưa hấu cũng rất đơn giản, hiệu quả và tốt cho sức khỏe.

Người không muốn cậu giống con cáo, mà muốn cậu giống như con sư tử

Tâm sự

12:53:29 19/02/2020
Ngày xửa ngày xưa, có một chàng trai rất lười biếng. Anh ta luôn tìm cách kiếm sống dễ dàng hơn để nuôi bản thân. Một ngày nọ khi anh ta tìm thứ gì đó để ăn thì thấy một trang trại trồng cây ăn quả.