Hạnh phúc không đến muộn của những bà mẹ hiếm muộn

Sau nỗi đau hỏng thai lần đầu, lần thứ hai biết mình mang thai vào năm thứ chín của hôn nhân, Triệu Thị Liên nén chặt niềm hạnh phúc vào tận sâu trái tim mình.

Cuối cùng, em đã có được mầm sống đầu tiên hiện hữu trong cơ thể sau chín năm đằng đẵng chờ đợi bằng phép màu của thụ tinh trong ống nghiệm.

Hạnh phúc không đến muộn của những bà mẹ hiếm muộn - Hình 1

Sản phụ Triệu Thị Liên chờ đợi từng ngày chào đón hai cô con gái đầu lòng chào đời.

Mầm sống kỳ diệu sau chín năm đi tìm hạnh phúc làm mẹ

Bốn năm sau ngày cưới (2014), cô gái dân tộc Dao đỏ lần đầu tiên cảm nhận được niềm hạnh phúc khi có thai sau một hành trình dài chạy chữa. Thế nhưng, niềm vui đến quá ngắn vì thai nằm ngoài tử cung. Tình duyên mẹ con của Triệu Thị Liên (Yên Bái) bị đứt đoạn. Và sự đứt đoạn đó, tưởng chừng cứ kéo dài mãi, bởi số tiền lên tới trăm triệu đồng cho một lần thụ tinh trong ống nghiệm là một số tiền khổng lồ với vợ chồng người nông dân sống dựa vào trồng trọt ở nương rẫy.

Thời gian đó, không một bài thuốc nam, bắc nào mà vợ chồng Liên không tìm về uống. Năm 2016, lần đầu tiên vợ chồng Liên mạnh dạn xuống Hà Nội, tìm đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để mong cơ hội có con. Lúc này, Liên mới biết bản thân mình là nguyên nhân chính không thể có con được.

“Chồng em khỏe mạnh, em bị mắc bệnh tắc vòi trứng. Đến năm thứ bảy hôn nhân, em thương chồng không muốn cố nữa. Thế nhưng, chồng em bảo, mình đã đi được với nhau bảy năm rồi, tại sao không cố tiếp”, Liên ngậm ngùi nói. Lúc đó, họ đã cùng nhau vượt qua được nỗi buồn chưa có con cái bằng một niềm an ủi, nhận một bé gái còn đỏ hỏn về làm con nuôi.

Hạnh phúc không đến muộn của những bà mẹ hiếm muộn - Hình 2

Sụt 15 kg, phải thở ô-xy lúc nghén, bị cường giáp nhưng quyết tâm giữ con.

Liên và chồng – Triệu Văn Sơn đã lên kế hoạch 10 năm tiếp theo, mỗi năm cố gắng dành dụm được 10 triệu đồng để có đủ số tiền cho một lần làm thụ tinh trong ống nghiệm. Thế nhưng số phận đã mỉm cười với Sơn – Liên khi năm 2019, em cùng chín cặp vợ chồng khác được nhận suất hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí bởi Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội. Sau khi hồ sơ được thông qua, Liên quết định thực hiện ngay quá trình thụ tinh trong ống nghiệm. Chuyển phôi chỉ mới sáu ngày, hai vợ chồng đã hồi hộp thử thai thấy hai vạch. “Lần thứ hai nhìn thấy mình có hai vạch, thật sự là hạnh phúc quá lớn với vợ chồng em”, Liên kể.

Nếu như Liên thuận lợi mới một lần chuyển phôi đã thành công chuyển phôi thì hành trình mang thai của Liên lại không hề đơn giản. 17 ngày sau chuyển phôi, Liên đã nghén nặng, nôn ra máu, không uống được cả một giọt nước. Có thời điểm, Liên phải thở ô-xy. Gia đình đã bàn bạc nên bỏ đi một bé nhưng Liên từ chối.

Nhiều ngày phải nằm viện liên tiếp để truyền dịch, tiêm thuốc giảm nghén, nhưng cơn nghén hành hạ khiến Liên mắc thêm một căn bệnh khác – cường giáp do thai nghén, phải sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Liên sụt 15 cân trong suốt quá trình mang thai, phải thở ô-xy nhưng vẫn kiên trì đến cùng “Em không thể bỏ con nào được. Em chỉ nghĩ, nếu có duyên thì cả hai con sẽ ở lại với mình”, Liên khoe.

Ở tuần thai 36, Liên đang chuẩn bị các thủ tục trở về quê Yên Bái để sinh hạ hai cô công chúa. Liên khoe, hai bé đã nặng hơn 2,2 kg và dù mẹ nghén sụt ký nhưng con phát triển vẫn rất khỏe mạnh.

Cũng như Liên, sản phụ Phạm Thị Tơ (Nam Định) cũng là trường hợp được làm thụ tinh ống nghiệm miễn phí cũng đang ở tuần 36 thai kỳ. Tơ cũng bị tắc một bên vòi trứng nhưng gia đình cũng quá eo hẹp về kinh tế không có tiền để làm thụ tinh ống nghiệm. Ngày được bệnh viện thông báo là một trong 10 suất miễn phí, hai vợ chồng ôm nhau khóc. Chín năm sau hôn nhân, họ đã sắp được lên chức. Dù rằng Tơ mang thai cũng không thuận lợi, phải khâu cổ tử cung vì cổ tử cung ngắn để giữ thai nhưng em cũng không giấu được hạnh phúc đến bật khóc vì đã giữ thai được đến tuần 36 và sắp được chào đón con gái của mình chào đời.

Hạnh phúc không đến muộn của những bà mẹ hiếm muộn - Hình 3

Sản phụ Phạm Thị Tơ không giấu được hạnh phúc khi chuẩn bị đón con chào đời sau chín năm đi khắp nơi chạy chữa, điều trị.

Mở rộng cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

ThS, BS Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, trong những lần hỗ trợ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, bệnh viện đã cân nhắc và xem xét nới lỏng nhiều tiêu chí cho các trường hợp đặc biệt. Thí dụ, tiêu chí để được miễn phí làm IVF là họ chưa từng làm thụ tinh ống nghiệm hoặc đã mới thất bại một lần, nhưng có bệnh nhân bị thất bại thụ tinh trong ống nghiệm rất nhiều lần, nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên cũng được ưu tiên.

Với trường hợp sản phụ Triệu Thị Liên, BS Hiền cho biết, Liên không khó để can thiệp về y học, nhưng là trường hợp rất khó khăn về kinh tế, nếu không hỗ trợ, bạn ấy có thể không đủ chi phí trong suốt quá trình mang thai, bệnh viện phải cân nhắc vì phải hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho Liên trong suốt quá trình mang thai và điều trị tại bệnh viện.

Hiện nay, tỷ lệ làm IVF thành công tại bệnh viện đạt khoảng 70% chuyển phôi trữ (đông lạnh) và khoảng 50% chuyển phôi tươi. Bệnh viện đã can thiệp được nhiều ca khó như bố mẹ mang gen bệnh lý như tan máu bẩm sinh, teo cơ tủy, người chồng tinh trùng yếu hoặc dị dạng, không có tinh trùng; Sản phụ tắc vòi trứng…

Ngoài kỹ thuật hiện đại là MicroTese (Kỹ thuật vi phẫu trích tinh trùng tinh hoàn), hiện nay, bệnh viện cũng đang đưa vào triển khai Timelapse – nuôi cấy phôi liên tục để lựa chọn phôi phát triển tốt nhất, tăng xác suất có thai ngay lần đầu tiên.

Hạnh phúc không đến muộn của những bà mẹ hiếm muộn - Hình 4

ThS, BS Lê Thị Thu Hiền chia sẻ về các kỹ thuật hiện đại hỗ trợ các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Năm 2020, bệnh viện tiếp tục hỗ trợ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn với nhiều chính sách hỗ trợ tốt hơn như giành 5.000 suất khám miễn phí hỗ trợ cho cả các cặp khám cũ. Mỗi cặp khám mới và cũ trong tuần lễ vàng đều hỗ trợ 5 triệu đồng làm IVF. Ngoài việc duy trì hỗ trợ 10 cặp miễn phí làm IVF, bệnh viện còn tặng thêm 20 ca phẫu thuật nội soi trong trường hợp thất bại làm tổ nhiều lần (chuyển phôi nhiều lần thất bại) và 20 cặp làm kỹ thuật Microtese.

“Hiện nay, vấn đề phát hiện sớm dị tật thai nhi tại Việt Nam đang được quan tâm và chúng tôi cũng đang triển khai mạnh hơn các kỹ thuật chẩn đoán thai trước sinh. Nhiều ca bệnh thất bại do dính buồng tử cung, tử cung có vách ngăn… cũng được các bác sĩ bệnh viện tiến hành phẫu thuật để tăng cơ hội có thai. Việc phẫu thuật nội soi thăm dò để tìm nguyên nhân là một hướng để giúp các bệnh nhân chưa tìm ra nguyên nhân không thụ thai. Chúng tôi muốn mở rộng hơn các kỹ thuật bao quát để hỗ trợ cho cả vợ, chồng không may bị hiếm muộn”, BS Hiền nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quang Minh “quan hệ” sugarbaby sau ly hôn Hồng Đào, phát ngôn sốc về đàn ông01:09Hành trình lẩn trốn của giám đốc người Hàn bỏ xác đồng hương vào vali00:37Hé lộ bên trong căn biệt thự của Hà Hồ và Kim Lý: Xem hồ bơi và sân vườn sương sương đã thấy choáng ngợp!06:36Thủy Tiên nóng bỏn g với MV 'Ngải tình' đóng cùng Hồ Vĩnh Anh04:46Yêu trong đau thương - Tập 36: Rợn người nhìn Hương Thảo ra tay tàn nhẫn với Lan Chi03:47Tình cờ thấy bạn trai được tỏ tình trên phố đi bộ, cô gái tức giận yêu cầu giải thích nhưng cú ngã giả trân của "nữ phụ" mới khiến tất cả phẫn nộ04:14Hành trình phá vụ án giám đốc Hàn Quốc giết bạn, phi tang xác trong vali00:27Xuất hiện phim về "sugar baby" có Quang Minh - Huy Khánh đóng, gây sốc với toàn cảnh 18+ đỏ mặt01:09Nam Em có phản ứng bất ngờ với Lãnh Thanh, vừa xác nhận có tình cảm đã trách móc vì bị hờ hững00:56Chỉ 25 giây trước ống kính, Á hậu 2 Ngọc Thảo đã lật mặt nhanh như bánh tráng, khiến Á hậu 1 phải thốt lên "Chết mất”!00:26Tập 2 Siêu trí tuệ: Nữ bác sĩ đe dọa soán ngôi kỷ lục thế giới của cố vấn khoa học Dương Anh Vũ05:33Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Chuyện lạ như trò hề01:51Lady Gaga và cuộc đời quá nhiều cay đắng: Bị xâm hại, sỉ nhục cả thế xác lẫn tân hồn00:39Massage với viên đá vô tri, “phù thủy làn da xứ Nhật” 52 tuổi trụ nhan không tưởng00:42Gia đình gốc Việt siêu giàu tại Mỹ được Hollywood làm phim tài liệu, drama bể đầu cứ tưởng Gái Già Lắm Chiêu!02:24Đang tạo dáng ở thảm đỏ, sao nam Cbiz khiến đồng nghiệp tá hoả vì bất ngờ bỏ chạy: Màn "thoát xác" khiến Cnet cười bể bụng!00:43Dàn tiểu thư rich kid 'Penthouse': 'bé Heri' năm nào dậy thì thành công quá nhưng vai của em có hơi nhạt không?00:50Phát lại "Bàn thắng thế kỷ" của Diego Maradona01:31Lưu Học Nghĩa là ai mà sao vẫn mãi lận đận với kiếp nam phụ?08:54Xuất hiện hot boy xứng danh Trí Tuệ Việt 3 Miền khiến Trấn Thành, Wowy, Tóc Tiên trầm trồ, nổi da gà!12:32

Tiêu điểm

Đã chuẩn bị sẵn sàng cho đám cưới, nhưng chỉ vì một tin nhắn lạ khiến tôi buộc phải hủy hôn
19:02:33 29/11/2020
Gần ngày cưới thì "khuyết điểm chí mạng" của cô gái bị phơi bày, song câu trả lời và quyết định của chồng sắp cưới đã khiến gã tình cũ phải tái mặt
20:42:10 28/11/2020
3 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng để ‘lấp ló’ càng khiến đàn ông phát cuồng
21:37:07 28/11/2020
Nhờ anh chàng đồng nghiệp đóng giả người yêu và cái kết đắng lòng
15:47:08 28/11/2020
Anh chồng tức điên vì con quấy khóc cả đêm mà vợ không dỗ nổi, để rồi chính anh phải lặng người hối hận khi nhìn cảnh vợ cởi cúc áo
20:40:50 28/11/2020
3 lý do phụ nữ hiện đại mắc phải căn bệnh mang tên ‘chán chồng’
21:39:03 28/11/2020
Hai ông thông gia cãi nhau vì chiếc phong bì nhét vội trong lễ ăn hỏi
18:54:31 29/11/2020
Đàn ông nghĩ đến bạn trong 4 khoảnh khắc này, chắc chắn đã yêu bạn hơn chính bản thân mình
20:55:17 29/11/2020
Tôi có một anh bạn thân và chồng tôi không thích điều đó!
15:57:16 28/11/2020
Ngang trái cô nàng 'nghiện' mua hàng hiệu nhưng toàn dùng hàng fake
15:43:36 28/11/2020

Thông tin đang nóng

Thấy vợ tan làm 4 giờ chiều mãi không chịu về nhà, chồng âm thầm theo dõi và choáng váng khi phát hiện bạn đời ở trong tình thế không ngờ đến
09:16:27 30/11/2020
Dàn diễn viên 'Gọi giấc mơ về' sau 13 năm: người thành sao hạng A, người lận đận với nghề
09:13:11 30/11/2020
Được Trường Giang nhiệt tình “đẩy thuyền”, cuối cùng Puka cũng chịu thừa nhận Gin Tuấn Kiệt đang là... “người ấy”?
09:23:03 30/11/2020
Xứ Hàn có ngôi sao xuất thân nhà tài phiệt, 'ngậm thìa kim cương' từ bé nhưng hài hước, giản dị
09:21:03 30/11/2020
Tin mới nhất bóng đá sáng 30/11: Cha con xúc phạm thi hài Maradona bị dọa giết
08:54:33 30/11/2020
6 sai lầm khi chọn quần ống suông khiến các chị em luộm thuộm, kém sang
08:56:25 30/11/2020
3 thiếu nữ sở hữu thân hình gợi cảm "hot" nhất tháng 11 vừa qua
08:51:01 30/11/2020
Thực đơn giảm cân cho những người thích ăn thịt
09:24:27 30/11/2020
Trump thừa nhận khó kiện lên Tòa án Tối cao
09:13:44 30/11/2020
6 mẹo giúp lông mày mọc nhanh và dày hơn
09:01:57 30/11/2020

Tin mới nhất

Đám cưới ma: Tập tục quái lạ

09:26:42 30/11/2020
Tập tục đám cưới ma được cho là có từ triều đại nhà Tần (221 - 206 TCN) của Trung Quốc.

Vợ luôn nghĩ mình phải xứng đáng với người hơn tôi

09:21:34 30/11/2020
Tôi sinh ra chân đã bị tật nên bước đi không như người bình thường. Em chấp nhận làm vợ tôi, nhưng luôn xem thường tôi...

9 câu nói mà ‘gái ế’ sợ phải nghe nhất

09:19:41 30/11/2020
Nếu bạn không muốn trở thành kẻ vô duyên, gây khó chịu hoặc tổn thương cho người khác thì hãy tránh nói một số câu với phụ nữ độc thân.

Chồng đổ nhào vào cô em kết nghĩa vì lý do đàn ông 'mười anh chết chín'

09:19:09 30/11/2020
Tôi chết đứng khi chứng kiến cảnh Trương và cô em kết nghĩa xinh đẹp đang quấn lấy nhau. Chồng tôi lắp bắp rằng do Hoài An cố tình chèo kéo, mời gọi nên anh không thể chối từ...

Phạm phải điều sau hôn nhân đứt gánh

23:27:41 29/11/2020
Không có tiêu chí chuẩn xác nào giúp tìm được đúng người để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên rủi ro tan vỡ có thể được hạn chế nếu bạn không dẫm phải 3 điều sau.

Mới cưới 2 hôm, mẹ chồng nằng nặc đòi 'cầm hộ' của hồi môn, nàng dâu phải làm sao?

23:25:45 29/11/2020
Mẹ bảo này, nhẫn kiềng vòng các thứ nhà ngoại cho, với tiền phong vì đưa mẹ giữ hộ cho. Sau này khó khăn gì thì mẹ giúp đỡ, đất cát mẹ mua cho.

Bị mẹ chồng hắt hủi vì lỡ có bầu trước khi cưới

18:57:57 29/11/2020
Những tưởng được mẹ chồng yêu quý vì sớm có cháu cho bà, nào ngờ Hương cay đắng khi nhận sự hắt hủi của mẹ chồng khi vừa mới kết hôn.

Vợ khởi nghiệp lần thứ 5 sau 4 lần thất bại

18:51:37 29/11/2020
4 lần trước, cô ấy đã thất bại và bây giờ lại quyết tâm khởi nghiệp. Tôi không biết, sẽ kéo dài được bao lâu...

Người ưu tú, sớm đã từ bỏ 3 thứ: sĩ diện, tức giận, sự chây ì

17:53:28 29/11/2020
Có một câu hỏi trong một cuốn sách rằng: Bạn biết cách nào để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, ưu tú hơn không? Đáp: Học cách buông bỏ 3 thứ: sĩ diện, sự tức giận và sự chây ì.

Một khúc nguội lạnh có thể mất nhau cả đời - giá quá đắt cho những ông chồng vô tâm phải trả

17:49:37 29/11/2020
Khi vợ mặc kệ chồng làm gì tùy thích thì các ông chớ vội mừng, cho là mình giỏi dạy vợ. mà đó là gia đình đang có dấu hiệu sắp ly hôn, bởi vợ đã quá chán người chồng vô tâm.

Bức màn bí mật đằng sau nghề mại dâm cao cấp ở Singapore

17:47:02 29/11/2020
Trong suốt 5 năm hành nghề mại dâm cao cấp đã dạy cho cô sinh viên 24 tuổi Ashley Chan (không phải tên thật)

9 việc cần buông bỏ để nhẹ tâm can, tạo phúc đức

08:45:04 29/11/2020
Mỗi người đều có ưu điểm nổi trội của riêng mình, quan trọng là bạn có nhận ra điều đó hay không.

Cổ nhân dạy: Đời người có một việc nhất định phải tránh, mới bảo toàn được phúc đức

08:44:32 29/11/2020
Một người thông minh, khi có được, hãy học cách trân trọng, khi mất đi hãy học cách cảm ơn.

Phụ nữ được quý nhân phù trợ, có cuộc sống hôn nhân an nhàn hạnh phúc đều có chung 3 đặc điểm này

08:40:53 29/11/2020
Có những người phụ nữ từ thuở còn là con gái đã được nói là có quý nhân dõi theo phù trợ, cuộc sống hôn nhân sau này sẽ rất hạnh phúc an nhàn, đặc biệt họ đều sở hữu 3 đặc điểm này.

Một việc tuy đơn giản nhưng giúp bạn viên mãn trọn đời

08:38:35 29/11/2020
Gia đình rất quan trọng vì không ai có thể sống một mình mọi lúc. Chúng ta cần những người khác hỗ trợ chúng ta trong hầu hết hành trình của cuộc đời.

Không phải kẻ thứ ba, đây là những thứ phụ nữ cần phải ‘tiêu diệt’ ngay để giữ hôn nhân

08:34:50 29/11/2020
Người đàn bà khôn ngoan đừng chỉ chăm chăm tìm cách diệt kẻ thứ ba, có những thứ nguy hiểm hơn trong hôn nhân cần phải triệt ngay mới mong hạnh phúc lâu dài.

Trai lỡ đò có khó đi bước nữa?

20:41:56 28/11/2020
Tôi 36 tuổi, đã ly hôn, hiện không vướng bận gì nên cuộc sống của tôi cũng giống như bao người đàn ông độc thân khác.

Nhìn những mùa thu đi…

16:00:19 28/11/2020
Dòng đời theo thời gian cứ thế trôi qua, như những mùa thu đến và đi...

Có 3 thứ tuyệt đối đừng tham lam, càng tham chỉ càng khổ

15:51:00 28/11/2020
Lòng tham của con người như một liều thuốc độc, nó có thể giết chết mọi thứ. Nếu bạn muốn có cuộc sống êm đềm thì hãy tránh xa 3 thứ này càng xa càng tốt.

Đàn ông lúc có không biết giữ nhưng mất lại nháo nhào đi tìm nên việc của phụ nữ là thẳng thừng rời bỏ người sống tệ bạc với mình

15:50:08 28/11/2020
Phụ nữ có quyền lựa chọn cho mình người đàn ông khiến họ hạnh phúc. Hôn nhân không phải là chiếc lồng sắt để giam giữ phụ nữ. Ly hôn rồi cuộc đời phụ nữ cũng không phải là chấm hết.

Có thể bạn quan tâm

Giá tiêu hôm nay 30/11: Tăng nhẹ ở Đồng Nai, kỳ vọng vượt mốc 60.000 đồng/kg

Kinh tế

09:46:16 30/11/2020
Giá tiêu hôm nay 30/11 trong khoảng 56.500 - 59.000 đồng/kg. Tổng hợp tuần qua, giá tiêu tại các vùng trồng trọng điểm tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Phù dâu, phù rể đám hỏi Phan Thành toàn trai đẹp gái xinh

Netizen

09:45:49 30/11/2020
Phan Thành và Primmy Trương (hay còn gọi Xuân Thảo) đều rất kín tiếng trong ngày đám hỏi khi không để lộ bất cứ thông tin hay hình ảnh nào. Thế nhưng mới đây trên trang cá nhân, anh gây chú ý khi đăng tải hình ảnh cặp đôi chụp cùng bạn ...

Vợ con mở tiệc chia tay Kiatisuk

Bên lề sân cỏ

09:43:49 30/11/2020
HLV Kiatisuk có bữa tiệc vui vẻ bên vợ con trước khi sang Việt Nam dẫn dắt CLB HAGL.

Thấy thầy cô hạnh phúc, sẽ có nhiều học trò theo nghề giáo

Học hành

09:42:34 30/11/2020
Muốn học sinh yêu thích và theo nghề giáo thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các em phải nhìn thấy thầy cô của mình hạnh phúc, tự hào khi làm nghề giáo.

The Best Street Style 2020 chính thức quay lại, hứa hẹn những màn “chặt chém” không khoan nhượng

Thời trang

09:42:14 30/11/2020
Sắp tới đây từ ngày 01 - 06/12/2020 tại Sheraton Saigon Hotel & Towers, thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện thời trang được mong chờ nhất năm Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 sẽ ...

Công Phượng hay Văn Quyết khoác áo số 10 ở tuyển Việt Nam?

Bóng đá việt nam

09:41:22 30/11/2020
Sự có mặt của cả Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Quyết tại đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung tháng 12 đặt ra một câu hỏi về số áo của họ.

Roy Keane: 'Xem MU thi đấu có hại cho sức khỏe'

Bóng đá thế giới

09:39:39 30/11/2020
Cựu thủ quân Man Utd có những lời nhận xét thẳng thắn khi chứng kiến đội bóng cũ bị Southampton dẫn 2-0 trong hiệp một trận đấu hôm 29/11.

Ngỗng xào lăn ngon hết nấc chỉ với bí quyết đơn giản này, đảm bảo ai ăn cũng mê tít

Ẩm thực

09:34:49 30/11/2020
Món ngỗng xào lăn thơm ngon sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị trong những ngày tiết trời se lạnh.

7 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị tiểu đường

Sức khỏe

09:32:55 30/11/2020
Bệnh tiểu đường không xảy đến đột ngột. Chính những gì bạn ăn và thói quen hằng ngày sẽ dần dần từng bước dẫn dắt bạn đến với căn bệnh nguy hiểm này.

Kymco tung loạt xe ga mới, có thiết kế độc đáo và hoành tráng

Xe máy

09:32:33 30/11/2020
Bộ ba xe ga 2021 Kymco F9, KRV và DT X360 vừa có mặt tại thị trường, với thiết kế độc đáo và nhiều tính năng hay.

Hailey Bieber có hơn 20 hình xăm trên người

Phong cách sao

09:31:21 30/11/2020
Khác với sở thích xăm hình kích thước to của chồng, Hailey chuộng các hình xăm cỡ nhỏ mang thông điệp tôn giáo hoặc nhắc nhở bản thân về những mốc thời gian quan trọng.

Honda CR-V thế hệ mới được hé lộ sự thay đổi về động cơ

Ôtô

09:29:56 30/11/2020
Hãng xe Nhật Bản đang nuôi nấng kế hoạch điện hóa dải sản phẩm trong tầm nhìn đến 2030 có loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong của mẫu CUV ăn khách Honda CR-V.

Duy Khánh phản ứng gay gắt khi bị mỉa mai cố tình chỉnh sửa ảnh để "dìm hàng" Tân Hoa hậu Việt Nam

Sao việt

09:29:13 30/11/2020
Nam diễn viên còn liên tục khẳng định, Đỗ Thị Hà ở ngoài vô cùng xinh đẹp.

Chuyên gia da liễu lưu ý cách chăm sóc da sau khi trị nám bằng Laser

Làm đẹp

09:26:43 30/11/2020
Sau khi điều trị nám bằng laser, chắc hẳn chúng ta đều thắc mức không biết phải chăm sóc da làm sao cho hợp lý bởi việc này quyết định trực tiếp đến kết quả điều trị. Để rõ thông tin hơn, hãy cùng lắng nghe lời khuyên của chuyên gia da ...

Camila Cabello biết ơn Shawn Mendes

Sao âu mỹ

09:26:13 30/11/2020
Nhân dịp Lễ Tạ ơn, nữ ca sĩ cảm ơn bạn trai vì giúp cô có nhiều bài học từ khi hẹn hò. Camila Cabello và Shawn Mendes đã hẹn hò hơn một năm.