Hãng xe Trung Quốc MG loay hoay khắc phục lỗi kỹ thuật, khách Việt chán nản

Liên tiếp những trường hợp khách hàng của MG tại Hà Nội than phiền khi bỏ gần tỷ bạc mua xe nhưng chưa đi được bao lâu đã lỗi. Trong khi đó, hãng xe loay hoay khắc phục hết lần này đến lần khác không xong.

“Năm lần bảy lượt”, lỗi vẫn hoàn lỗi

Vào đầu tháng 7, chiếc MG HS 2.0 Trophy (phiên bản cao nhất) mới mua của anh T.G. ở Hà Nội đã liên tục báo lỗi trên bảng đồng hồ với thông tin Maintenance Vehicle Immediately (bảo trì ngay lập tức) và Rear Drive Assist Sensor Blocked (cảm biến hỗ trợ lái phía sau đã bị khóa) dù chiếc xe này mới lăn bánh được vài trăm km.

Video đang HOT

Được biết, khi đồng hồ báo lỗi như trên thì tất cả các tính năng an toàn trên phiên bản đắt tiền MG Trophy đều bị vô hiệu hóa. Lúc này, các tính năng cơ bản như: Cảnh báo điểm mù, hỗ trợ chuyển làn, cảnh báo mở cửa, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau,… không hoạt động.

Hãng xe Trung Quốc MG loay hoay khắc phục lỗi kỹ thuật, khách Việt chán nản - Hình 1

Lỗi hiển thị trên đồng hồ chiếc MG HS 2.0 Trophy của anh T.G.

Chủ xe cho biết, sau khi đưa xe vào sử dụng khoảng 2 tuần với tổng quãng đường di chuyển khoảng 850 km nhưng anh đã 3 lần phải đưa xe vào xưởng của MG Lê Văn Lương để sửa chữa. Thế nhưng, bệnh của xe vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Sau nhiều lần làm việc với đại diện MG, hai bên cũng có được tiếng nói chung về phương án khắc phục. Tuy nhiên, việc này khiến khách hàng mất rất nhiều thời gian, kéo theo đó là sự bất an, thất vọng với chiếc xe mới mua gần 1 tỷ đồng của mình.

Trước đó, vào tháng 5/2021, anh T.A.T ở Hà Nội cũng quyết định chọn mua xe MG ZS bản comfort với giá gần 600 triệu đồng tại MG Lê Văn Lương. Trong quá trình sử dụng, ngay ở hơn 1.000km đầu tiên, anh T. đã phát hiện xe gặp lỗi ở hệ thống đánh lái nên đã mang xe qua đại lý bảo hành.

Tại đại lý MG Lê Văn Lương, anh được tiếp nhận xe có lỗi và nhân viên kỹ thuật đã khắc phục, tuy nhiên, sau quá trình tiếp tục sử dụng ở những ngày sau đó, anh T. lại phát hiện ở khu vực gầm xe có tiếng ồn bất thường. Chủ xe này một lần nữa mang xe đến hãng và yêu cầu kiểm tra nhưng kỹ thuật viên MG không khắc phục được triệt để, cũng không giải thích lý do vì sao có tiếng ồn bất thường như vậy.

Anh T. tiếp tục mang xe qua đại lý khác là MG Mỹ Đình để được giải quyết. Tại đây, MG Mỹ Đình đã tháo các chi tiết máy như moay-ơ, hộp số, láp….để kiểm tra và đi thử khoảng 1.000km nhưng vẫn chưa thể kết luận được chính xác nguyên nhân gây tiếng ồn là ở bộ phận nào.

Hãng xe Trung Quốc MG loay hoay khắc phục lỗi kỹ thuật, khách Việt chán nản - Hình 2

Sau nhiều lần kiểm tra khắc phục, chiếc MG ZS của anh T.A.T vẫn chưa xác định được tiếng động lạ dưới gầm xe.

Sau khi không thể tìm được lỗi, anh T. được hẹn lịch trao đổi vào ngày 17/7/2021, do đó anh có yêu cầu phía MG cho gặp đại diện pháp lý của MG để trao đổi. Trái với mong muốn của khách hàng, MG chỉ cử 3 kỹ thuật viên làm việc với anh T. và hoàn toàn không có biên bản làm việc.

Cho đến thời điểm này, cả 2 khách hàng vẫn chưa biết khi nào thì chiếc xe của mình có thể vận hành bình thường.

Cục Đăng kiểm vào cuộc

Sau những “lùm xùm” về việc khắc phục lỗi trên một số mẫu xe MG, ngày 2/8, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã nắm được những thông tin bị lỗi trên những chiếc xe MG HS & MG ZS như báo chí phản ánh.

“Cục Đăng kiểm có văn bản yêu cầu hãng xe MG Việt Nam báo cáo, giải trình về các vấn đề liên quan đến sản phẩm bị lỗi theo phản ánh của người tiêu dùng trong thời gian vừa qua”, đại diện Cục Đăng kiểm thông tin.

Cũng liên quan đến vấn đề xác định lỗi của những chiếc MG, người tiêu dùng đang hết sức quan tâm liệu đây là lỗi đơn chiếc hay là lỗi trên cả một dải sản phẩm của MG. Để xác định được lỗi này cần phải có báo cáo chi tiết từ phía hãng ô tô và xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước là Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Hãng xe Trung Quốc MG loay hoay khắc phục lỗi kỹ thuật, khách Việt chán nản - Hình 3

Người tiêu dùng đang hết sức quan tâm liệu đây là lỗi đơn chiếc hay là lỗi trên cả một dải sản phẩm của MG.

Trao đổi với VietNamNet, kỹ sư ô tô Lê Văn Tạch cho rằng, việc một sản phẩm ô tô mới bị lỗi cũng không phải là chuyện hiếm, tuy nhiên khi những lỗi này sửa chữa nhiều lần mà vẫn không hết thì nghĩa là hãng xe mới chỉ là giải quyết lỗi tức thời chứ hãng chưa xử lý được tận gốc vấn đề.

“Nếu các cơ quan xác định lỗi tương tự trên nhiều chiếc xe, tức là lỗi trên cả một dải sản phẩm thì không loại trừ việc hãng xe sẽ buộc phải triệu hồi để sửa chữa diện rộng”, kỹ sư Lê Văn Tạch nhận định.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện MG tại Việt Nam cho biết cũng đã tiếp nhận các thông tin khách hàng phản ánh và đang tìm phương án xử lý triệt để lỗi xe.

MG là hãng xe lâu đời có xuất xứ từ Anh quốc nhưng hiện đang thuộc sở hữu của Công ty công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC). Thương hiệu xe MG không quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam bởi vào năm 2012, MG từng xuất hiện ở Việt Nam thông qua nhà phân phối CT Brothers Automobile. Tuy nhiên chỉ sau vài tháng, thương hiệu MG đã phải nhanh chóng rút lui.

Vào tháng 7/2020, MG chính thức trở lại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối mới là Tập đoàn Tan Chong (Malaysia) với hai mẫu xe đa dụng MG HS và MG ZS nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc. Đến tháng 12, thế hệ MG ZS Smartup mới được nhà phân phối nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

VietNamNet còn tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: 'Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng'

Nói chuyện với chúng tôi, anh G. khẳng định không chê trách sản phẩm, mà trách cách làm việc của đại lý MG Lê Văn Lương (Hà Nội).

Anh G. là chủ nhân của chiếc MG HS 2.0 Trophy liên tục gặp lỗi sau hơn 2 tuần sử dụng. Cụ thể, xe báo Maintanance Vehicle Immediately (bảo trì ngay lập tức - PV) và Rear Drive Assist Sensor Blocked (cảm biến hỗ trợ lái phía sau đã bị khóa - PV) không lâu sau khi nhận bàn giao từ đại lý. Anh G. mua xe tại đại lý MG Lê Văn Lương (Hà Nội) và đã 3 lần mang xe tới xưởng dịch vụ nhưng lỗi vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 1

MG HS được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 7/2020. Ảnh: NVCC.

Đỉnh điểm vào ngày 14/7, anh mang xe tới, để xe lại đây 7 ngày liên tiếp và nhiều lần đến kiểm tra. Cuối cùng, anh đành nhận xe vào chiều 20/7 và "chấp nhận lỗi" như đề xuất của MG Lê Văn Lương trong lúc chờ bộ radar mới về để thay thế. Xe đã chạy được hơn 800km, và hơn nửa số đó là do kỹ thuật viên chạy để kiểm tra lỗi.

- Chào anh G., sau sự việc kéo dài hơn 2 tuần, hiện giờ anh đã nhận xe, "chấp nhận lỗi" và chờ phía MG đặt bộ radar mới. Cảm giác của anh hiện tại là như thế nào?

Hiện tại, phía MG cũng chưa kết luận chính thức dù đã công khai xin lỗi tôi, nhưng cảm giác như họ vẫn muốn kéo dài thời gian. Tôi cho rằng, lỗi này là lỗi theo lô nên họ muốn âm thầm, giữ kín thông tin để khắc phục dần dần. Ngay sau khi chia sẻ sự việc lên mạng xã hội, tôi mới biết rất nhiều chủ xe MG HS khác gặp lỗi tương tự.

Sự việc khiến tôi đắng nghẹn. Bạn cứ thử mua một chiếc xe mới nào đó, vừa lái ra khỏi đại lý, xe báo lỗi thì bạn sẽ có trải nghiệm tương tự thôi.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 2

MG HS 2.0 Trophy báo lỗi dù xe mới đi được 149km.

- Anh có hài lòng với cách giải quyết của đại lý MG Lê Văn Lương?

Không. Hướng giải quyết này chưa đi đến đâu. Lần thứ 2 mang xe vào xưởng dịch vụ, tôi còn chủ động hướng dẫn họ, không sửa được thì báo cáo lên hãng hoặc gọi cho phía nhà sản xuất để kiểm tra, chứ kéo dài như thế này thì mất thời gian. Tuy nhiên, họ cứ bưng bít thông tin để không phải giải quyết, cuối cùng dẫn đến sự việc bung bét, ngày càng đi xa.

Vụ MG HS 2.0 liên tục gặp lỗi: Hãng nói chờ, chủ xe muốn đổi mới hoặc đền bù theo cách không ai nợ ai

Phía hãng phản ứng với lỗi đó quá chậm, hay kiểu người này đổ lỗi cho người khác. Nếu ngay từ đầu họ có cuộc gặp như sáng 19/7 và xin lỗi khách hàng thì đã khác. Tức là họ phải làm mình nguôi giận đã, mà đằng này cứ không nói gì, rồi thất hứa, đến ngày hẹn tôi hỏi thì báo xe chưa sửa xong dẫn đến xe phải để tại xưởng dịch vụ 6-7 ngày.

Mua một cái xe mới mà chục người nhảy lên nhảy xuống kiểm tra, tháo tung chiếc xe ra đương nhiên tôi xót chứ. Tháo ra tháo vào cảm giác cách âm cũng không giống như cái xe lúc ban đầu. Họ hết tháo cản sau rồi đến cửa xe để đấu nối dây điện. Rồi họ đổ lỗi cho cả sales (nhân viên bán hàng - PV) tặng cảm biến trước, trong khi cái này chẳng liên quan gì đến radar phía sau.

Tôi mua xe được sales tặng camera hành trình và cảm biến trước. Nhưng gắn thêm là việc của các bạn, các bạn tự cho chứ tôi không đòi hỏi, xong cuối cùng nhân viên kỹ thuật lại đổ lỗi cho việc đó. Lúc tôi nhận xe là đồng hồ báo hơn 90km, lái hết cao tốc lên Hòa Bình dừng lại chụp ảnh, đồng hồ báo hơn 140km là có lỗi rồi. Tôi đã kịp làm gì chiếc xe đâu.

- Sự việc kéo dài như thế này, theo anh, ai sẽ là người bị thiệt?

Phía MG phải sớm đưa ra phương án cuối cùng, càng để lâu càng thiệt, nhất là khi truyền thông đang ngày một quan tâm. Khủng hoảng thế này họ cần nhìn lại nội bộ, nhìn lại bộ phận dịch vụ. Không chỉ tôi mà còn nhiều khách hàng khác mua xe này gặp lỗi tương tự thì phải khắc phục chứ. Nhìn chung, cách chăm sóc khách hàng của MG kém, không biết xoay trở tình thế. Câu chuyện này, nếu nhìn tổng thể, thì chẳng có gì cả, vì xử lý kém dẫn đến sự việc cứ lòng vòng.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 3

Xe vẫn báo lỗi khi anh G. nhận lại xe chiều 20/7.

- Phía MG có nói không riêng xe của anh gặp lỗi, vậy họ có nhắc đến việc thay bộ radar mới cho những xe khác tại Việt Nam không?

Tại buổi làm việc sáng 19/7, họ chỉ nói là ưu tiên thay cho tôi thôi, còn lại xe khác thì tôi không rõ.

- Nhận lại chiếc xe vẫn còn lỗi, anh còn cảm thấy tin tưởng khi lái chiếc xe này ra đường nữa không?

Thực ra, bộ radar lỗi dẫn đến những tính năng an toàn cao cấp bị vô hiệu hóa thôi, mà những tính năng này chỉ có ở hai bản Trophy. Mọi người bảo đi bình thường không sao, thì đúng là vậy vì bản 1.5L tiêu chuẩn không có cũng không sao. Còn xe tôi là bản 2.0L có thì bị lỗi. Tại Việt Nam, bản 2.0L rất ít người đi vì lúc mới ra, giá 999 triệu đồng, cả đăng ký rơi vào khoảng 1,14 tỷ đồng thì rất khó bán. Hiện tại thì giá giảm rồi, còn 869 triệu đồng, cả đăng ký là suýt soát 1 tỷ đồng nên dễ tiếp cận hơn.

Tôi nghĩ có thể lưu kho lưu bãi lâu hoặc nghiên cứu thị trường chưa đúng nên sản phẩm có tí lỗi. Tôi không trách sản phẩm, tôi trách họ phản ứng chậm với phản ánh của khách hàng.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 4

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 5

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 6

Anh G. mua MG HS chỉ sau 15 phút tham khảo tại đại lý. Ảnh: NVCC.

- Anh có ý định bán lại chiếc xe này để đổi chiếc xe khác không?

Thôi bán làm gì, bán giờ thì ai mua đâu. Tai tiếng thế giờ bán chắc người ta trả 700 triệu đồng.

- Lúc đầu anh đã cân nhắc tới những mẫu xe nào, và vì sao lại đi đến quyết định cuối cùng là mẫu MG HS 2.0 Trophy?

Tôi đã đi rất nhiều dòng xe. Đi Mitsubishi Outlander rồi, Lexus rồi, BAIC X65 rồi, Chevrolet Colorado rồi. Hiện vẫn giữ chiếc Lexus và Chevrolet Colorado. Lúc đó xem trên mạng có trang xếp hạng MG HS là mẫu xe đáng mua nhất tuần thì đến đại lý tham khảo, sau 15 phút chốt luôn.

- Sự việc có khiến anh mất lòng tin vào xe Trung Quốc nói chung, và xe MG nói riêng không?

Xe Trung Quốc thì chưa chắc. Tôi từng dùng chiếc BAIC X65 trong vòng 3 năm và nó không hỏng bất cứ cái gì. Tôi cũng từng dùng chiếc xe đó đi xuyên Việt 3 lần. Nó rất ổn, đúng giá trị.

Anh G. than phiền MG HS 2.0 Trophy không hết lỗi dù đã mang xe vào xưởng dịch vụ của MG Lê Văn Lương. Video: NVCC.

Còn sự việc chiếc MG HS 2.0, tôi nghĩ là tôi đen thôi. Nếu lúc đó chọn bản 1.5L tiêu chuẩn chắc không có vấn đề gì, tự nhiên thích bản 2.0L thỉnh thoảng đi đồi núi. Bản này nhiều tính năng hơn, nhưng không may lại lỗi. Tuy nhiên, đã là sản phẩm cơ khí kỹ thuật kiểu gì cũng có xác suất, cái mất lòng tin ở đây là cách đại lý MG Lê Văn Lương làm dịch vụ. Tôi nói riêng đại lý này thôi, không nói tới các đại lý khác.

- Sau này chắc hẳn anh không còn quay lại với thương hiệu MG?

Thôi, hoặc đợi bên khác phân phối có dịch vụ tốt hơn thì mới dám quay lại.

- Ngoài lỗi radar kể trên, anh nhận xét chiếc xe này thế nào?

Xe đi mạnh mạnh và bốc. Động cơ 2.0L đi trong phố thì hơi thừa, phù hợp hơn với cao tốc và đi đường dài. Nói chung về cảm giác lái, vận hành và khung gầm thì MG HS không thua kém chiếc xe nào trong phân khúc, như Peugeot 3008, Hyundai Tucson hay Mitsubishi Outlander. Tôi cũng chưa nói được nhiều vì đã lái được bao nhiều đâu, mà giờ xe cũng mất "zin" rồi.

Chủ xe MG HS 2.0 trải lòng: Mua xe mới mà đắng nghẹn, giá gần tỷ giờ bán lại chắc người ta trả 700 triệu đồng - Hình 7

MG HS ra mắt tại Việt Nam vào tháng 7/2020.

- Được biết, anh từng sở hữu một chiếc xe bị lỗi và được xử lý khá ổn thỏa?

Đúng rồi, đó là chiếc Outlander mua ở Mitsubishi Việt Hùng (Hà Nội). Xe bị lỗi không đóng được cửa không lâu sau khi mua vì lệch chốt ở bên trong. Nhưng cách họ xử lý nhanh hơn rất nhiều. Thậm chí, đích thân quản đốc gọi điện thoại cho tôi ngay lập tức.

Họ gọi đến sửa lỗi, tặng cho tôi cái bình giữ nhiệt, chai dung dịch làm sạch buồng đốt động cơ, vé mời ra mắt sản phẩm mới, sự kiện off-road, rồi sinh nhật họ cũng gửi quà tận nơi. Tính tổng chỗ đó chắc 1 triệu đồng, nhưng đáng nói ở đây là cái cách ứng phó ngay sau khi mình phản ánh vấn đề lên. Lỗi của chiếc xe được giải quyết đúng trong 3 ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Đánh ghen vợ và nhân tình ngay tại nhà nghỉ, chồng gây sốc khi vừa quay clip vừa hỏi: "Đi về, hay ưng ngủ với nó đã rồi về?"00:15Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05

Tiêu điểm

Đàn em Hyundai Grand i10 lộ diện tại đại lý, giá rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt phát sốt
10:45:27 22/09/2021
Những nguyên tắc 'vàng' khi sử dụng động cơ tăng áp
07:21:24 23/09/2021
Hyundai Kona Electric facelift 2021 cập bến Malaysia, liệu có về Việt Nam?
07:40:39 22/09/2021
Cuộc đua giảm giá các xe hot sedan hạng B: Honda City chỉ còn hơn 500 triệu đồng
20:16:24 21/09/2021
Tốp những chiếc SUV gia đình tốt nhất năm 2021
10:09:28 22/09/2021
Honda Civic Hatchback 2022 chốt giá từ 521 triệu đồng
10:03:30 22/09/2021
Ô tô thuộc phân khúc bán chạy nhất Việt Nam đua giảm giá
19:44:29 22/09/2021
Thêm loạt ô tô ưu đãi đến 100 triệu đồng có cả Ford Ranger
09:54:38 23/09/2021
Ford sẽ 'hồi sinh' tên những mẫu xe lịch sử cho các dòng ô tô mới
20:02:46 21/09/2021
Chiêm ngưỡng SUV Honda BR-V 2022 7 chỗ cấu hình mới ra mắt tại thị trường Đông Nam Á
17:12:47 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay
12:40:44 23/09/2021
Trang Trần cưỡi xế hộp đi 'thăm nhà' nữ đại gia sinh năm 1971
12:51:20 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Tin buồn: Ông xã gắn kết 35 năm của danh ca Giao Linh đột ngột qua đời ở Mỹ
13:17:17 23/09/2021
Vy Oanh công khai nội dung thư tiếp nhận điều tra nữ CEO Đại Nam của công an, sẽ khởi kiện thêm 1 người nữa
11:43:24 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Nhà báo Hàn Ni tiết lộ nhiều nghệ sĩ tìm tới nhờ tư vấn tố cáo bà Hằng: "Nói người khác 2 điều, 1 điều sai thì vẫn phải chịu trách nhiệm"
12:33:58 23/09/2021
Cô gái trẻ tử vong sau khi rơi từ lầu chung cư xuống đất
11:40:39 23/09/2021

Tin mới nhất

Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử

15:37:25 23/09/2021
SAIC Design đã giới thiệu ý tưởng Maze hoàn toàn mới như một chiếc EV nhỏ gọn lấy cảm hứng từ chơi game nhằm mục đích mang lại niềm vui lái xe cho những chiếc xe điện.

Mẫu xe điện duy nhất của Evergrande NEV được thử nghiệm trên đường

15:33:59 23/09/2021
Trong số 9 mẫu xe mà Evergrande NEV giới thiệu tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021, chỉ có mẫu Hengchi 7 là được thử nghiệm trên đường, nhưng khả năng được sản xuất vẫn bỏ ngỏ.

VinFast đẩy nhanh tiến độ lắp trạm sạc ô tô điện

15:31:06 23/09/2021
Chuỗi trạm sạc của VinFast đã hiện diện ở nhiều địa điểm trong khuôn viên trung tâm thương mại Vincom hoặc đại lý ô tô VinFast.

Mitsubishi Triton Passion Red Edition ra mắt, giá từ 605 triệu đồng

15:27:32 23/09/2021
Misubishi Triton phiên bản đặc biệt Passion Red Edition ra mắt với màu đỏ rực rỡ nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Mitsubishi Motors Thái Lan.

Chiếc xe cắm trại siêu nhỏ của Honda

15:24:53 23/09/2021
N-Van Compo là phiên bản được nâng cấp từ dòng MPV cỡ nhỏ của Honda với nhiều trang bị phục vụ cho việc đi dã ngoại, cắm trại.

Ba bước để tự đánh bóng ‘xế cưng’ đúng cách tại nhà

15:04:51 23/09/2021
Khi đánh bóng xe cần lưu ý chọn loại vải và chất đánh bóng phù hợp. Nếu đánh bóng đúng cách, bề ngoài chiếc xe sẽ sở hữu kết quả chuyên nghiệp lâu dài hơn.

5 mẫu ô tô số sàn tốt nhất thế giới năm 2021

15:02:43 23/09/2021
Ô tô số sàn tưởng chừng sẽ dần bị biến mất nhưng cho đến năm 2021 vẫn có những hãng xe áp dụng hộp số này trên dòng xe mới bởi những ưu điểm về sử dụng mà những người thích cảm giác lái chân thật vẫn cần đến.

Bảng giá xe Subaru tháng 9: Subaru Forester được hỗ trợ lên tới hơn 200 triệu đồng

14:46:59 23/09/2021
Hãng xe Subaru Việt Nam trong tháng 9 này vẫn sẽ áp dụng ưu đãi hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, với mức cao nhất lên tới hơn 200 triệu đồng. Chương trình này sẽ được áp dụng từ 21/8/2021 cho đến hết tháng 10/2021.

Triệu hồi Ford EcoSport liên quan hệ thống điện

14:44:24 23/09/2021
Ford Việt Nam chính thức triệu hồi Ford Ecosport liên quan đến hệ thống điện gây báo lỗi bảng táp-lô.

Honda City khuyến mãi cao nhất 70 triệu đồng

14:42:05 23/09/2021
Mẫu xe hạng B của Honda được giảm 20-30 triệu tiền mặt kèm 30-40 triệu phụ kiện cho hầu hết các phiên bản.

Mercedes-AMG GLE Brabus 900 Rocket - chiếc SUV nhanh nhất thế giới

12:03:21 23/09/2021
Với những nâng cấp đắt giá, Brabus 900 Rocket Edition có thể đạt vận tốc 330 km/h.

Khám phá Aston Martin DB5 phiên bản "No Time To Die" của James Bond

12:01:51 23/09/2021
Aston Martin hợp tác với The Little Car Company cho ra mắt DB5 phiên bản đặc biệt No Time To Die, sản xuất giới hạn 125 chiếc và được trang bị nhiều tiện ích gián điệp như trong phim cùng tên.

Porsche Macan có thể sẽ trở thành xe điện trong vòng 3 năm tới

11:53:51 23/09/2021
Do các quy định về khí thải ở châu Âu, Porsche Macan động cơ xăng có thể sẽ bị khai tử vào năm 2024 để nhường chỗ cho phiên bản thuần điện.

Ford Expedition 2022 ra mắt, thêm phiên bản mới khoẻ khoắn hơn

11:03:14 23/09/2021
Ford  Expedition phiên bản nâng cấp không chỉ mạnh mẽ hơn mà còn bổ sung nhiều công nghệ và thêm phiên bản off-road tốt hơn.

Hyundai Kona EV 2021 sắp ra mắt Malaysia, đi được 482 km sau một lần sạc

10:59:17 23/09/2021
Hyundai Kona EV 2021 sắp ra mắt tại Malaysia sẽ nhập khẩu hoàn toàn tại Hàn Quốc, có thể di chuyển tối đa 482 km sau một lần sạc đầy.

Doanh số bán xe thân thiện với môi trường của Hyundai, Kia tại Mỹ tăng hơn gấp đôi

09:48:37 23/09/2021
Doanh số bán xe của Hyundai Motor Co. và Kia Corp tại Mỹ trong tháng 8/2021 đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu cao đối với xe thể thao đa dụng.

Cadillac Lyriq - xe sang chạy điện 'cháy hàng' tại Mỹ

08:08:39 23/09/2021
Phiên bản Debut Edition của mẫu CUV hạng sang thuần điện đầu tiên của thương hiệu Cadillac bán hết sau 19 phút mở đặt hàng.

Honda ra mắt SUV 7 chỗ với thiết kế thể thao, giá từ 415 triệu đồng

06:21:35 23/09/2021
Honda BR-V 2022 vừa được giới thiệu ở Indonesia với thiết kế tương tự như mẫu N7X Concept ra mắt hồi đầu năm nay

4 chiếc sedan giá rẻ, được ưa chuộng nhất hiện nay

21:07:07 22/09/2021
Danh sách được Hotcars lập dựa trên tiêu chí hàng đầu là sự cân bằng giữa hai yếu tố giá cả và chất lượng của những chiếc sedan. Đó đều là những cái tên quen thuộc với công chúng.

Lộ diện mẫu xe điện đầu tiên của Foxconn

21:05:08 22/09/2021
Mẫu xe điện đầu tiên của công ty chuyên lắp ráp iPhone vừa được bắt gặp trong quá trình vận chuyển.

Mua bán tải Nhật, chọn Mazda BT-50 hay Toyota Hilux?

21:00:22 22/09/2021
Mazda BT-50 chiếm ưu thế về giá bán và tiện nghi. Trong khi đó, Toyota Hilux có nhiều trang bị an toàn và khả năng vận hành tốt hơn đối thủ.

Wuling Asta 2021 - SUV hạng C giá rẻ chỉ từ 245 triệu đồng

20:57:37 22/09/2021
Wuling Asta, thương hiệu xe điện giá rẻ Hongguang Mini EV và hứa hẹn sẽ là lựa chọn phù hợp với một mức giá phải chăng cho những khách hàng muốn mua SUV trong khả năng tài chính hạn hẹp.

Những thói quen xấu khi dùng điều hoà trên ô tô

20:40:50 22/09/2021
Điều hòa được xem là một trong những bộ phận không thể thiếu của mỗi chiếc ô tô. Việc sử dụng điều hòa ô tô như thế nào cho đúng là điều rất quan trọng.

Cách chỉnh gương chiếu hậu cải thiện tầm nhìn lái xe

20:35:00 22/09/2021
Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô của bạn là một kỹ năng cần thiết phải có khi lái xe. Biết cách cân chỉnh chúng, để đưa chúng về vị trí chính xác thực sự quan trọng để đảm bảo bạn lái xe hiệu quả.

Công nhân ô tô mất việc vì… xe điện

20:30:21 22/09/2021
Sự gia tăng của xu hướng xe điện có thể dẫn đến nguy cơ mất việc làm cho 84.000 người tính đến năm 2050.

Toyota Vios 2022 nâng cấp ra mắt tại Thái Lan, chờ ngày ra mắt Việt Nam

20:28:10 22/09/2021
Tại xứ sở chùa vàng, Toyota Vios còn có tên gọi khác là Yaris Ativ. Mẫu xe nâng cấp ra mắt với 3 phiên bản mới.

Xe hybrid - Bước đệm quan trọng của ngành ô tô Việt Nam trước thời xe điện

20:16:20 22/09/2021
Trước khi chuyển từ xe động cơ đốt trong sang xe điện, các chuyên gia cho rằng xe điện hóa, xe hybrid sẽ là bước chuyển quan trọng, đặc biệt trong điều kiện hạ tầng cũng như đặc thù của Việt Nam.

5 chức năng ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi

19:57:06 22/09/2021
Khi lựa chọn xe hơi mới, người mua thường có xu hướng muốn sở hữu nhiều trang bị và công nghệ dù ít dùng đến. Dưới đây là 5 chức năng phổ biến nhưng lại rất ít khi người dùng sử dụng tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo sốc nặng khi nhìn vào màn hình máy tính học trò, zoom mãi mới nhận ra điều bất thường

Netizen

16:34:51 23/09/2021
Bên cạnh những lùm xùm tiêu cực thời gian qua thì việc học online cũng đem đến không ít câu chuyện dễ thương.

Món thịt heo xào chua ngọt kiểu mới hấp dẫn cả nhà

Ẩm thực

16:33:27 23/09/2021
Món thịt heo xào chua ngọt kiểu mới này với vị thịt heo mềm, ngấm đều gia vị, nước sốt vừa chua vừa ngọt, mùi thơm hấp dẫn ăn hoài không ngán.

Thu Minh - Diva “cạch mặt” Hương Tràm, hôn nhân viên mãn bên chồng Tây

Sao việt

16:33:18 23/09/2021
Thu Minh sinh năm 1977 tại Hà Nội. Cô được mệnh danh là nữ hoàng nhạc Dance của nền âm nhạc Việt. Từng được đề cử 7 lần tại giải Cống hiến và giành 1 giải Mnet Asian Music Awards. Thu Minh sở hữu quãng giọng rộng và chất giọng nữ cao nh...

Xác định được nhóm người lạ mặt tấn công dân gần dự án điện gió

Pháp luật

16:32:46 23/09/2021
Công an đã xác định được nhóm đối tượng lạ mặt vô cớ tấn công người dân gần dự án điện gió tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Nơi ngựa hoang thu hút du khách nhưng bị người dân ghét 

Clip hay

16:31:37 23/09/2021
Thời gian gần đây, những người thích mạo hiểm thường tổ chức chuyến khám phá vùng núi của thị trấn Livno ở Bosnia. Bầy ngựa hoang phi nước đại là hình ảnh độc đáo thu hút họ.

Cận cảnh gần một triệu liều vắc xin Pfizer vừa nhập về Hà Nội và TPHCM

Sự kiện nóng

16:29:09 23/09/2021
Theo Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh Nội Bài, trong hai ngày 22-23/9, Hà Nội và TPHCM đã tiếp nhận gần một triệu liều vắc xin Pfizer trong lô 31 triệu liều vắc xin về Việt Nam.

Lưu Thi Thi làm mỹ nữ cổ trang xinh đẹp, vóc dáng thế nào mà fan khen "gái một con trông mòn con mắt"

Show quốc tế

16:26:51 23/09/2021
Lưu Thi Thi có màn song ca ngọt ngào với Tỉnh Bách Nhiên trong chương trình mừng Trung thu.

Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng

Học hành

16:24:13 23/09/2021
Trường này đang có kế hoạch tuyển bổ sung đợt 2 với những sĩ tử có điểm cao nhưng trượt đáng tiếc.

11 tháng 5 ngày: Bên cạnh chuyện tình đáng yêu của Nhi - Đăng, fan cực tâm đắc với cảnh quay ấm áp này

Phim việt

16:22:24 23/09/2021
 Trong 11 tháng 5 ngày tập 25, fan tâm đắc với cảnh quay ấm áp của Nhi và bố.

Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy, từ chối tiết lộ "kỳ án vòng vàng"

Hậu trường phim

16:21:47 23/09/2021
 Biên kịch Trịnh Khánh Hà của Hương vị tình thân chia sẻ rằng, sau khi khán giả đã hiểu về Thy, thì lựa chọn thương hay không là tùy vào mỗi người.

Ung thư thận: 60-80% bệnh nhân sống thêm 5 năm nếu phát hiện sớm

Sức khỏe

16:17:00 23/09/2021
Ung thư thận là bệnh lý nguy hiểm, nhưng tiên lượng điều trị tốt nếu phát hiện sớm.

Gerard Butler không xem phim của Ryan Reynolds

Phim âu mỹ

16:15:58 23/09/2021
Trong buổi phỏng vấn quảng bá cho tác phẩm mới, Gerard Butler thừa nhận anh không xem các bộ phim của Ryan Reynolds.

MU ký Coman, Chelsea nâng lương giữ Rudiger

Bóng đá thế giới

16:15:53 23/09/2021
MU muốn ký Kingsley Coman, Arsenal mua Luka Jovic, Chelsea nâng lương giữ Rudiger là những tin bóng đá chính hôm nay, 23/9.

Phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Liên Hợp Quốc

Thế giới

16:11:09 23/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chấm dứt bao vây, cấm vận đơn phương đối với Cuba; kêu gọi ngừng bắn toàn cầu, chấm dứt tất cả các hành động bạo lực, bảo vệ thường dân.

Huyền thoại thảm đỏ Oscar: Madonna đẹp đến độ kiêu sa vô thực, vòng 1 ngồn ngộn ngộp thở lu mờ "ông hoàng" Michael Jackson

Sao âu mỹ

16:04:58 23/09/2021
Không chỉ được mệnh danh là nữ hoàng nhạc Pop, Madonna còn là biểu tượng gợi cảm của Hollywood một thời.