Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin

Chính sách cho thuê pin và các trạm đổi pin là cách tiếp cận đầy táo bạo của NIO nhằm tạo ra khác biệt trên thị trường.

CẠNH TRANH VỚI CÁC ÔNG LỚN

Với các chính sách ưu đãi và thói quen tiêu dùng hướng tới môi trường, nhiều quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang là mục tiêu của nhiều hãng xe điện trên thế giới. Có thể lấy ví dụ với Na Uy, khi chính phủ nước này đ.ánh thuế mạnh tay với những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong, nhưng với xe điện thì lại gần như không đ.ánh thuế, nhờ đó mà xe điện luôn chiếm phần lớn trong doanh số xe.

ADVERTISEMENT

Na Uy cũng là điểm đến đầu tiên của hãng xe điện khởi nghiệp NIO của Trung Quốc. Hãng xe điện này bắt đầu xuất hiện tại Na Uy từ năm 2021 với mẫu SUV điện NIO ES8. Dù doanh số của NIO tại Na Uy hồi tháng 4/2022 chỉ là 82 chiếc nhưng NIO đang ôm một giấc mộng lớn.

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin - Hình 2

Trong tháng 4/2022, NIO đã bán được 82 chiếc NIO ES8 tại Na Uy. Ảnh: NIO

Tờ Automotive News cách đây ít hôm đã đưa tin về việc NIO đã sẵn sàng để cạnh tranh với BMW và Mercedes tại châu Âu bằng chính sách pin đặc biệt.

Cụ thể, chủ tịch NIO, ông Lihong Qin, cho biết ngoài việc NIO cho người dùng thuê pin để giảm chi phí mua ban đầu thì hãng xe này còn đang lên kế hoạch xây dựng 1000 trạm đổi pin ngoài thị trường Trung Quốc đến năm 2025 – phần lớn trong số đó nằm tại châu Âu. Các trạm đổi pin của NIO nhằm phục vụ các mẫu xe điện mà hãng bán ra, ví dụ như tại Đức – thị trường mà NIO sẽ bắt đầu tham gia ngay trong năm nay.

Vị chủ tịch của NIO cũng tự tin cho rằng “sản phẩm và dịch vụ của hãng đều vượt trội so với đối thủ. NIO sẽ tung ra nhiều mẫu xe điện mới tại châu Âu trong vòng 3 năm tới, và chúng tôi đang đạt có nhiều tiến bộ”.

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin - Hình 3

ADVERTISEMENT

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin - Hình 5

Trạm đổi pin là một cách tiếp cận của NIO khi công nghệ pin hiện tại chưa đáp ứng được về mặt thời gian sạc.

Trên thực tế, NIO trong suốt thời gian vừa qua đã liên tục thử nghiệm các chính sách cho thuê và đổi pin tại Na Uy với mẫu SUV điện ES8. Phía NIO cho biết rằng cho tới nay, hãng đã bán ra được 800 chiếc ES8 và lắp đặt 2 trạm đổi pin tại quốc gia Bắc Âu này; theo kế hoạch, NIO sẽ tung thêm nhiều mẫu xe điện khác, bao gồm 2 mẫu sedan NIO ET5 và ET7 từng hút nhiều chú ý.

Trong tháng 9 này, NIO đã mở cửa nhà máy tại Hungary, đảm nhiệm việc sản xuất các sản phẩm liên quan đến điện, ví dụ như các trạm đổi pin. Chủ tịch NIO cho biết rằng việc nhập khẩu trạm pin từ Trung Quốc đến các quốc gia châu Âu tiêu tốn một khoản tiền lớn.

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin - Hình 6

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin - Hình 7 ADVERTISEMENT

Cặp sedan điện NIO ET5 và ET7 đã từng thu hút nhiều chú ý của truyền thông thế giới. Ảnh: NIO

BÍ MẬT CỦA NIO
Chính sách pin khác lạ

Một trong những kế sách của NIO để khiến xe điện của hãng trở nên hấp dẫn hơn là việc NIO cho thuê pin, nhằm tách giá pin (thường có giá rất cao) ra khỏi chi phí mua xe ban đầu. Trạm đổi pin của NIO thì cũng hứa hẹn sẽ là nơi người dùng sẽ được đổi khối pin mới, đầy điện chỉ trong vài phút – nhanh hơn cắm sạc.

Cách tiếp cận của NIO với pin xe điện đã khiến hãng trở nên khác biệt so với các đối thủ khác ngay tại thị trường nhà Trung Quốc; song, cách tiếp cận này cũng mang đến cho NIO các khó khăn về chi phí và rủi ro – điều mà các hãng khác không mấy mặn mà và đi tìm cách tiếp cận khác để giảm giá pin và tăng hiệu năng sạc. Trên thực tế, chính Tesla đã từng giới thiệu về ý tưởng trạm đổi pin từ năm 2016, nhưng đã dừng do yếu tố kinh tế.

ADVERTISEMENT

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin - Hình 8

Tesla giới thiệu ý tưởng đổi pin, thời gian thực hiện nhanh hơn đổ đầy bình xăng một mẫu xe tương đương.

Chủ tịch NIO, ông Lihong Qin, cho biết rằng các thử nghiệm của hãng đã giúp cho công ty khởi nghiệp 7 năm tuổi này có thêm phần tự tin, khẳng định các mẫu xe điện của hãng “vượt trội” so với các mẫu xe điện từ các hãng khác như BMW, Mercedes hay cả Volkswagen, và NIO đã sẵn sàng để cạnh tranh với các hãng này ngay tại châu Âu.

Ông Lihong Qin bày tỏ: “Giống như hai vận động viên điền kinh, nếu bạn có khởi đầu tốt thì việc cần làm chỉ là giữ tốc độ”.

Trên thực tế, số liệu NIO cung cấp cho thấy rằng chính sách cho thuê pin đã thuyết phục được gần như toàn bộ khách hàng của NIO tại Na Uy, và hơn một nửa số khách hàng của hãng tại Trung Quốc. Được biết, mẫu SUV điện NIO ES8 được bán tại Na Uy với mức giá từ 52.000 USD (tức hơn 1,2 tỷ đồng); khách hàng có thể trả thêm 8.700 USD (hơn 200 triệu đồng) để mua đứt khối pin 75kWh, hoặc trả khoảng 135 USD (khoảng 3,2 triệu đông) phí thuê pin hàng tháng.

Học tập Tesla

Ngoài chiến lược về pin, NIO còn là một trong những cái tên rất đáng chú ý khi nhắc đến công nghệ tự lái. Hãng xe điện khởi nghiệp của Trung Quốc đã nhiều lần cho thấy rằng hãng được truyền cảm hứng bởi Tesla, và NIO giống một công ty công nghệ hơn là một hãng xe.

Hãng xe điện tí hon quyết đấu BMW, Mercedes bằng cho thuê pin, trạm đổi pin - Hình 9

ADVERTISEMENT

NIO kỷ niệm sản xuất chiếc xe thứ 100.000 hồi cuối tháng 4/2022.

Về mặt nhân sự, NIO đã tuyển dụng Shaoqing Ren làm Phó Chủ tịch phụ trách thuật toán của hệ thống tự lái. Được biết, Shaoqing Ren là đồng sáng lập của Momenta – công ty khởi nghiệp chuyên về phần mềm tự lái, dẫn dắt công ty từ con số 0 thành một kỳ lân (công ty khởi nghiệp có giá trị vượt 1 tỷ USD) chỉ trong 3 năm.

Ngoài ra, Shaoqing Ren từ lâu đã là nhà khoa học có số lượt trích dẫn nhiều nhất trong nghiên cứu về hệ thống tự lái theo xếp hạng của Google Scholar. Không chỉ có Shaoqing Ren, Tiến sĩ Zhou Xing – người xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng của Google Scholar – cũng đang làm việc cho NIO.

Năm 2019, NIO đã công bố hợp tác với dự án Mobieye của Intel trong việc phát triển phương tiện tự động hóa cao và tự hành cho thị trường Trung Quốc và các thị trường lớn. Thông báo của NIO cho biết rằng hãng sẽ là đơn vị triển khai sản xuất hệ thống tự lái do Mobieye thiết kế, dựa trên bộ trang bị tự lái đạt cấp độ 4.

Nhiều người bối rối khi sử dụng trạm sạc xe điện

Xe điện là phương tiện di chuyển mới có nhiều đặc điểm kỹ thuật còn lạ lẫm với nhiều người nên không tránh khỏi bối rối khi sử dụng. Trong đó, những vấn đề xảy ra ở trạm sạc bị nhiều người dùng phàn nàn nhất.

Tại thị trường Mỹ, xe điện dần trở nên phổ biến nhờ sự tiên phong của Tesla, hãng xe điện nội địa. Trong khi đó, các hãng xe khác như Ford, Volkswagen, Hyundai, Kia, Nissan, Audi, BMW, Mercedes-Benz... cũng đang bắt đầu phân phối rộng rãi xe điện tại Mỹ.

ADVERTISEMENT

Nhiều người bối rối khi sử dụng trạm sạc xe điện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một trạm sạc điện công cộng của Electrify America trên đất Mỹ

Sự gia tăng về số lượng xe điện đang mở ra cơ hội kinh doanh mạng lưới trạm sạc trên khắp đất Mỹ. Tại mỗi trạm sạc, tùy vào từng vùng miền và đặc tính khác nhau sẽ được lắp đặt các trụ sạc có nhiều mức công suất, từ 11 kW, 30 kw, 60 kW, 150 kW cho tới 350 kW. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu nên cắm trụ sạc loại nào phù hợp với xe của mình.

Thông thường, các trạm sạc trong đô thị sử dụng phổ biến những trụ sạc 11 - 60 kW, một số nơi có trụ sạc nhanh 150 kW. Trong khi đó, những trạm sạc trên đường cao tốc có những trụ sạc siêu nhanh 250 - 350 kW nhằm đảm bảo nhu cầu sạc và tiếp tục hành trình nhanh nhất chỉ trong vòng 20 - 45 phút.

Nhiều người bối rối khi sử dụng trạm sạc xe điện - Hình 2

Trạm sạc công cộng EVgo có nhiều trụ sạc với nhiều mức công suất và tốc độ sạc khác nhau

Các công ty kinh doanh mạng lưới trạm sạc điện tại Mỹ đang cố gắng giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách sử dụng trạm sạc với nhiều mức công suất. Dù vậy, nhiều chủ xe điện vẫn còn rất mơ hồ về tốc độ sạc pin cho xe điện. Cụ thể , nhiều người dùng thậm chí không biết chiếc xe của họ có thể sạc pin với công suất tối đa là bao nhiêu. Những người dùng này thường tìm các trạm sạc "siêu nhanh" vì họ cho rằng sẽ sạc đầy pin cho xe của mình nhanh chóng hơn, nhưng không biết rằng lượng điện năng tiếp nhận bị giới hạn bởi mỗi loại xe là khác nhau.

ADVERTISEMENT

Nhiều người đã thấy những chiếc xe điện cỡ nhỏ có công suất sạc thấp như Chevrolet Bolt EV hoặc BMW i3 cắm vào trạm 350 kW duy nhất ở trạm sạc trên đường cao tốc, trong khi có những trụ sạc phù hợp khác đang có sẵn chỗ trống. Trên thực tế, xe của họ chỉ có thể đáp ứng tốc độ sạc ở mức dưới 150 kW. Như vậy, vô tình làm cho người dùng xe điện có tốc độ sạc cao hơn sẽ không thể sử dụng được trụ sạc siêu nhanh ở thời điểm đó, buộc lòng phải cắm sang các trụ sạc khác chậm hơn, không phát huy được hết khả năng sạc pin cho xe.

Nhiều người bối rối khi sử dụng trạm sạc xe điện - Hình 3

Trạm sạc điện của VinFast tại quận 7, TP.HCM cung cấp các trụ 11-30 kW cho xe VinFast VF e34 và trụ siêu nhanh 250 kW cho VinFast VF8, VF9

Liên hệ với các tình huống tại Việt Nam, VinFast VF e34 hiện có thể sử dụng những trụ sạc nhanh tới 60 kW. Dù vậy, hãng xe Việt còn có những trụ sạc lên tới 250 kW, chủ yếu dành cho xe VinFast VF8 và VinFast VF9. Như vậy, chủ xe VinFast VF e34 cần lưu ý hạn chế sử dụng trụ sạc 250 kW bởi đây là việc sử dụng "dư thừa" so với khả năng của xe nhưng vô tình chiếm chỗ sạc nhanh của xe VinFast VF8 và VinFast VF9.

Rõ ràng, xe điện là loại hình phương tiện di chuyển trong tương lai và còn rất mới mẻ với nhiều người, nhất là người Việt. Vì thế cần nâng cao nhận thức cũng như thông tin đến người dùng xe để họ hiểu rõ cách sử dụng trạm sạc xe điện. Theo đó, các hãng xe điện nên công bố rõ tốc độ sạc của từng loại xe.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày05:424 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm01:16Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Thiên An bị tung loạt ảnh thân mật bên những người đàn ông lạ sau khi kêu oan vụ ‘cắm sừng’ Jack03:01Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng11:41Ái Châu: Vượt sóng gió người thứ 3 để cùng chồng hạnh phúc, hạn chế đóng phim vì muốn ở bên con05:16HOT: Song Joong Ki công khai bạn gái mới, Song Hye Kyo bất ngờ "trả đũa" khiến chồng cũ ngỡ ngàng?03:12Song Hye Kyo gây sốc vì “tụt dốc thảm hại” khi có tuổi, Song Joong Ki thân mật người phụ nữ đặc biệt03:11Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Linda Ngô - Phong Đạt - Cặp đôi vừa có lễ cầu hôn chấn động: Lộ loạt bí mật không phải ai cũng biết03:30Dương Ngọc Thái ra mắt học trò và phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua"24:37Phương Anh hé lộ đầm dạ hội chung kết Miss International 2022: Hợp vương miện dù không cắt xẻ?03:33Quý tử Chi Bảo lần đầu đến London: Ngồi ghế hạng thương gia xịn sò18:24Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32Minh Hà: Mang tiếng vì nghi vấn “tiểu tam” phá vỡ hôn nhân Thu Quỳnh, nay sống độc thân sang chảnh05:28
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Những mẫu ô tô nhỏ gọn, trang bị an toàn hiện đại dành cho phái nữ, giá từ 400 triệu
14:11:57 07/12/2022
Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết
19:50:31 07/12/2022
Hệ thống trạm sạc xe điện và tầm nhìn xa của VinFast
20:40:27 08/12/2022
Những mẫu ô tô có thể sẽ ra mắt Việt Nam trong năm 2023
11:13:04 08/12/2022
Toyota C-HR Prologue 2023 - chiếc SUV hiện đại, đậm chất tương lai
14:06:33 07/12/2022
Toyota Land Cruiser đang đội giá khắp thế giới, nhưng ở Mỹ thì không
19:25:14 07/12/2022
Siêu xe Ferrari F430 "nhái" từ Toyota MR2 bị cảnh sát Ý bắt giữ
07:38:50 09/12/2022
Mua ô tô cũ nên chọn xe máy xăng hay xe máy dầu?
10:57:31 08/12/2022
3 xe 7 chỗ đời cũ, số tự động trong tầm giá 300 triệu đồng
20:37:16 08/12/2022
Ford bán ra hơn 4.500 xe trong tháng 11/2022
17:02:04 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bạn trai gửi lời xin lỗi đến MC Misoa, sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm
06:38:17 09/12/2022
Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm
08:54:42 09/12/2022
Hari Won vào bệnh viện buồn bã thổ lộ vô cảm xúc, dân mạng đồng loạt réo đến Trấn Thành ở đang đâu?
07:33:36 09/12/2022
Thanh Thanh Huyền tìm cơ hội thi Miss Charm, H’Hen Niê bỏ “mác” top 5 MU để đến Miss Supranational?  
06:59:07 09/12/2022
Võ Hạ Trâm gây cười khi gọi ái nữ là 'trà xanh non'
06:21:37 09/12/2022
Mặc cả khi mua hàng tại chợ Nhà Xanh, cô gái bị h.ành h.ung
08:51:39 09/12/2022
Cô giáo tiểu học lên mạng tìm người chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản
09:13:37 09/12/2022
Đàm Vĩnh Hưng tâm sự về con, Jennifer Phạm quyến rũ tuổi U40
06:31:39 09/12/2022
Ronaldo lên tiếng đ.ập tan tin đồn giận dỗi đòi bỏ đội tuyển Bồ Đào Nha
07:54:04 09/12/2022
Vụ '4 cô giáo' ở Thái Nguyên: Đi làm ăn bên Trung Quốc, bị hại cần lên tiếng
08:17:56 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chưa đầy 1 tháng, Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi xe đến 4 lần

10:48:13 09/12/2022
Theo thông báo của Cục đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 21/11 - 5/12/2022, Mercedes-Benz liên tiếp thực hiện triệu hồi các dòng xe GLE, GLS, C300 và E350 để khắc phục các lỗi kỹ thuật

Jaguar trình làng xe đua mới tranh tài ở giải Formula E

10:45:48 09/12/2022
Chiếc xe đua chạy điện có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 322 km/giờ. Jaguar TCS Racing đã ra mắt I-Type 6 mới. Theo lộ trình, chiếc xe sẽ tham gia tranh tài ở giải Formula E vào tháng 1 năm sau

Cập nhật bảng giá xe hãng Mitsubishi mới nhất tháng 12/2022

10:16:58 09/12/2022
Bảng giá xe Mitsubishi các dòng Attrage 2021, Outlander 2022, Triton 2021, Pajero Sport 2021, Xpander 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Khi nghe được những tiếng ồn này cần mang ô tô đi bảo dưỡng ngay

10:11:05 09/12/2022
Trong quá trình vận hành, xe ô tô thường phát ra tiếng ồn nhưng nếu bạn bắt gặp những tiềng lạ dưới đây, hãy đừng bỏ qua và nên đưa đi bảo dưỡng để tránh gặp phải những vấn đề nghiêm trọng

Minh Nhựa tậu Range Rover SVAutobiography tiền tỷ biển cặp "thần tài"

10:05:20 09/12/2022
Chiếc Range Rover SVAutobiography của đại gia Minh Nhựa không chỉ đặc biệt bởi mức giá cao ngất ngưởng mà còn được cộng đồng mạng chú ý nhờ mang biển số cặp siêu VIP

Xe điện Toyota bZ4X sắp mở bán tại Malaysia

08:33:26 09/12/2022
Toyota bZ4X chạy hoàn toàn bằng điện được xác nhận sẽ bán ra tại Malaysia vào năm 2023. Nhà phân phối Toyota tại Malaysia đã thông báo rằng chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện bZ4X sẽ ra mắt thị trường nước này vào năm 2023

Chiếc Rolls-Royce Dawn hơn 30 tỷ thứ 2 đã lăn bánh ở Sài Gòn

07:33:45 09/12/2022
Mới đây, thêm một chiếc Rolls-Royce Dawn siêu sang thứ hai bất ngờ xuất hiện tại TP. HCM, chiếc xe đã ra biển trắng và được bắt gặp bên lề sự kiện âm nhạc Ravolution Music Festival

5 mẫu xe Aston Martin đẹp nhất mọi thời đại

07:31:13 09/12/2022
Mặc dù nhỏ nhưng phong cách vượt thời gian và thiết kế lộng lẫy giúp những mẫu xe của Aston Martin nổi tiếng khắp thế giới
ADVERTISEMENT

Lộ ảnh Toyota Innova thuần điện chạy thử nghiệm trên đường

07:29:04 09/12/2022
Mặc dù vẫn chưa rõ khả năng xuất hiện bản thương mại, Toyota Innova thuần điện vẫn bị bắt gặp đang chạy thử nghiệm trên đường phố Indonesia

Cơ hội nào cho Nissan Navara EL 2WD khi "đấu" với Ford Ranger XLS 4x2 AT 2022?

07:26:48 09/12/2022
Nissan Navara EL 2WD thua kém khá nhiều so với đối thủ Ford Ranger XLS 4x2 AT từ giá bán, kích thước đến trang bị công nghệ

Bảng giá ôtô Suzuki tháng 12/2022: Quà tặng giá trị

05:54:35 09/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Suzuki tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bảng giá xe MINI tháng 12/2022

05:52:23 09/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe MINI tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Lamborghini Huracan Sterrato bất ngờ xuất hiện tại World Cup 2022

19:25:00 08/12/2022
Lamborghini Huracan Sterrato trưng bày tại vịnh Doha của Qatar được sơn màu trắng Bianco Isi với những sọc sơn màu đỏ và xanh với cảm hứng từ quốc kỳ Ý

Apple Car có thể sẽ rẻ hơn đáng kể?

19:13:49 08/12/2022
Thông tin nói trên vừa được tờ Bloomberg đưa ra. Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple Car - chiếc xe được đồn đại từ lâu của Apple có thể có giá dưới 100.000 USD (hơn 2,4 tỷ đồng), tức là rẻ hơn khoảng 17% so với mức giá dự kiến ban đầu ...

Mitsubishi Motors Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt tháng cuối năm

18:44:13 08/12/2022
Mitsubishi Việt Nam chính thức triển khai chương trình ưu đãi cuối năm bao gồm ưu đãi kép gồm Camera toàn cảnh 360o và phiếu nhiên liệu trị giá 25 triệu đồng cho Outlander, trong khi các mẫu Attrage được tặng phiếu nhiên với giá trị 15 ...

Triệu hồi Nissan X-Trail có nguy cơ bốc cháy

18:42:18 08/12/2022
Hơn 125.000 xe Nissan X-Trail đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do một giắc cắm điện có nguy cơ bị ăn mòn bởi độ ẩm và khiến xe tự bốc cháy
ADVERTISEMENT

Bảng giá xe Mazda tháng 12: Mazda6 được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ

18:30:39 08/12/2022
Khách hàng mua Mazda6 trong tháng 12 sẽ được tiếp tục nhận ưu đãi trị giá tới 110 triệu đồng tương đương 100% lệ phí trước bạ

Xe Xanh: Tesla chính thức đến Thái Lan với 2 mẫu Model 3 và Model Y

18:29:03 08/12/2022
Tesla vừa giới thiệu 2 mẫu xe điện đầu tiên Model 3 và Model Y tại thị trường Thái Lan cùng với kế hoạch triển khai hệ thống sạc siêu nhanh Supercharge trong năm 2023

KIA Carens – Nâng tầm phân khúc MPV

18:25:11 08/12/2022
 Ra mắt sau cùng ở phân khúc MPV nhưng KIA Carens mang tới một tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho phân khúc MPV đang có sự cạnh tranh vô cùng n.óng b.ỏng này

Khách mua Toyota Corolla gặp cảnh trớ trêu: Phải bốc thăm để lấy suất

18:21:26 08/12/2022
Trong thời gian qua Toyota có vẻ đang khá chuộng phương thức bốc thăm để lựa chọn khách hàng cho các dòng xe hot vì tình trạng cầu vượt cung quá xa

Nhà máy sản xuất động cơ lớn nhất của Mercedes-Benz bắt đầu điện hóa

18:17:51 08/12/2022
Nhà máy sản xuất động cơ lớn nhất của Mercedes-Benz là Untertürkheim ở TP Stuttgart sẽ bắt đầu sản xuất động cơ điện từ năm 2024

Tháng 12, cơ hội tốt nhất để mua xe Mitsubishi tại Việt Nam

17:08:10 08/12/2022
Tháng 12 này, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và phần quà có giá trị dành cho khách hàng mua xe

Siêu phẩm Bentley Batur chạy thử trên đường phố Monaco

16:31:14 08/12/2022
Mẫu xe mới nhất của gia đinh Bentley vừa có đợt chạy thử tại Thành phố Monaco. Bentley mới đây đã thông báo về việc các kỹ sư của hãng đang cho chiếc coupe Batur mới trải qua rất nhiều thử nghiệm mà hãng gọi là thế giới thực trước khi 1...

McLaren P1 từng “c.hết chìm” trong lũ đấu giá lại, do người mua hủy đơn

16:28:02 08/12/2022
Số phận của chiếc siêu xe triệu đô McLaren P1 màu vàng Volcano Yellow ngỡ như đã được định đoạt khi có 1 người đấu giá cao nhất lên đến 400.000 đô la, tuy nhiên mới đây người này đã hủy đơn

Mercedes-AMG S63 E Performance - chiếc S-Class mạnh nhất lịch sử

15:11:39 08/12/2022
Một thời gian dài sau khi Mercedes-AMG S-Class thế hệ mới ra mắt, người chơi xe mới thực sự được đón nhận mẫu xe hai số đầu tiên của dòng xe này - S63 Hybrid

Các hạng mục bảo dưỡng của xe Honda City

15:08:39 08/12/2022
Honda City cũng được nhà sản xuất chia quy trình bảo dưỡng theo chu kỳ. Và mỗi cấp bảo dưỡng được phân chia theo cấp như những hãng xe khác

Đại lý Mercedes đầu tiên chỉ bán xe thuần điện

15:03:20 08/12/2022
Mercedes EQ Yokohama là đại lý đầu tiên của Mercedes-Benz chỉ trưng bày và kinh doanh các dòng ô tô thuần điện. Mercedes-Benz vừa khai trương đại lý chỉ bán ô tô thuần điện đầu tiên với tên gọi Mercedes EQ Yokohama, có địa chỉ tại thành...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mẹ siêu sao Cristiano Ronaldo và cuộc đời vĩ đại đầy nước mắt gây chấn động dư luận

Bên lề sân cỏ

11:48:21 09/12/2022
Cristiano Ronaldo có thể trở thành siêu sao được triệu người ngưỡng mộ là nhờ tài năng của mình, thế nhưng thứ có thể chinh phục trái tim và níu giữ trong lòng người hâm mộ có lẽ bởi chính con người của anh. Có thể trên sân cỏ anh là ng...

FDA phê duyệt vaccine COVID-19 mới cập nhật cho trẻ em dưới 5 tuổi

Sức khỏe

11:47:08 09/12/2022
Quyết định của FDA nhằm bảo vệ trẻ em dưới 5 tuổi không bị bệnh nặng và nhập viện nếu mắc COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ đang gia tăng nhanh chóng ở Mỹ

Epic Games và 505 Games sẽ đem đến những thông tin bất ngờ trong The Game Awards

Mọt game

11:47:04 09/12/2022
Epic Games và 505 Games đã hé lộ một thông báo trong tương lai tại The Game Awards có thể liên quan đến Michael Madson của Reservoir Dog

iPhone 15 thiết kế có gì khác?

Đồ 2-tek

11:45:17 09/12/2022
Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. Người trong ngành của Bloomberg, Marc Garman và nguồn tin đáng tin cậy ShrimpApplePro đã tiết lộ rằng, iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ ...

Cảnh sát biển Trung Quốc thăm Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1

Đời sống

11:41:02 09/12/2022
Với nhiều hoạt động hợp tác phong phú giữa Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 và Phân cục Nam Hải, Cục CSB Trung Quốc đã góp phần xây dựng vùng biển Vịnh Bắc Bộ hòa bình, ổn định, tôn trọng pháp luật, đồng thời góp phần làm sâu sắc hơn, đi vào thực ...

Ảnh cưới chụp tại Ai Cập của Ngọc Hân

Sao việt

11:40:56 09/12/2022
Ngọc Hân - Phú Đạt chụp ảnh cưới cách đây 5 năm và Ai Cập chính là nơi cặp uyên ương gặp gỡ, bắt đầu tình yêu

Vụ khách nữ mua hàng 1,9 triệu chuyển nhầm 1,9 tỷ ở Bình Dương: Chủ shop tiết lộ tình tiết bất ngờ

Netizen

11:39:20 09/12/2022
Bài đăng khẩn tìm khách nữ mua hàng 1,9 triệu chuyển nhầm 1,9 tỷ đang nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Được biết, sự việc hy hữu xảy ra tại cửa hàng quần áo trên đường Phú Lợi (thuộc phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một)

Thói quen sống gây hại

Góc tâm tình

11:36:08 09/12/2022
Thời trẻ, cho rằng thứ gì cũng có đáp án. Nhưng đến khi có tuổi hơn, cảm thấy thật ra đời người không cần có quá nhiều đáp án đến vậy

Đấu s.úng tại Nuevo Laredo ở Mexico khiến 7 dân thường t.hiệt m.ạng

Thế giới

11:34:43 09/12/2022
Rạng sáng 7/12 (theo giờ địa phương), hàng loạt vụ đấu s.úng đã xảy ra tại nhiều địa điểm trong thành phố Nuevo Laredo, Mexico, giáp ranh với bang Texas của Mỹ, khiến 7 dân thường t.hiệt m.ạng

Lộc Hàm phản bội Quan Hiểu Đồng, lộ cả ảnh ngoại tình trong khách sạn với gái lạ?

Sao châu á

11:19:22 09/12/2022
Mới đây, Sohu đưa tin một sao nam tên 2 chữ, đã có bạn gái bị phát hiện ngoại tình. Sau khi bạn gái biết được, cô chủ động chia tay và hiện đã có bạn trai mới. Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng cho rằng cặp đôi được nhắc tới trong tin đồn...

'Vua bóng đá' Pele gửi lời cám ơn tới Mbappe

Bóng đá thế giới

11:18:09 09/12/2022
Kylian Mbappe đã nhận được thông điệp đặc biệt của huyền thoại bóng đá xứ Samba, Pele trước thềm tứ kết World Cup 2022

5 cách sắp đặt bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Sáng tạo

11:16:24 09/12/2022
Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, việc sắp xếp bàn làm việc hợp lý có thể giúp nâng cao sức khỏe, sự hưng thịnh của sự nghiệp

Định Luật 80/20 Của Tình Yêu tập 25-26: Dương Mịch và Hứa Khải vừa trở lại đã 'lên giường'?

Phim châu á

11:15:56 09/12/2022
Học tập cách làm hòa độc lạ của Tần Thi và Dương Hoa trong tập mới của bộ phim Định Luật 80/20 Của Tình Yêu