Hàng trăm triệu người muốn bỏ thuốc lá vì lo nhiễm Covid-19

Hàng trăm triệu người muốn bỏ thuốc lá, nhất là trong đại dịch Covid-19 vì lo ngại hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19 .

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá thông tin như vậy tại buổi gặp mặt báo chí Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 Và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới có khoảng 780 triệu người muốn bỏ thuốc lá, đặc biệt trong đại dịch Covid-19 có thêm hàng triệu người muốn bỏ thuốc vì lo ngại hút thuốc làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19, nhất là ở những người đã mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp, ung thư, tiểu đường…

Video đang HOT

Nhằm giảm tỷ lệ hút thuốc lá, giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong trên toàn cầu do các bệnh liên quan đến thuốc lá, năm 2021 WHO chọn chủ đề “Cam kết bỏ thuốc lá” cho Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5. Thông qua chủ đề này, WHO kêu gọi các quốc gia tăng cường thực hiện các dịch vụ cai nghiện thuốc lá, khuyến khích người hút thuốc tiếp cận các dịch vụ cai nghiện thuốc lá theo khuyến cáo của WHO.

Hàng trăm triệu người muốn bỏ thuốc lá vì lo nhiễm Covid-19 - Hình 1

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.

Tại Việt Nam, thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) trong thời gian qua với sự hỗ trợ của Quỹ PCTHTL, Bộ Y tế đã phối hợp với các Bộ ngành, tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác PCTHTL. Hoạt động PCTHTL đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Theo kết quả điều tra tại 34 tỉnh/TP năm 2020 cho thấy, một số tỉnh/TP có tỷ lệ hút thuốc nam giới giảm so với năm 2015 (từ 2,5% đến 12%) như: Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đồng Tháp, Tiền Giang.

Một số tỉnh/TP có tỷ lệ tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá tại nơi làm việc giảm (từ 8,8% đến 33,2%) so với năm 2015 như: Cần Thơ, Đồng Tháp, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Quảng Nam, Tiền Giang.

Một số tỉnh/TP có tỷ lệ tiếp xúc với khói thuốc tại cơ sở y tế giảm (từ 3,4% đến 9,6%) so với năm 2015 như: Đồng Tháp, Hải Phòng, Quảng Nam.

Về tỷ lệ hiểu biết về tác hại của việc sử dụng thuốc lá cao với 95,5% người trưởng thành tin rằng hút thuốc lá sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm.

Tỷ lệ người biết về Luật PCTH thuốc lá là 65,2%.

Chỉ tính riêng trong 2019-2020 đã có gần 22.000 trường học, 3.826 nhà máy 377 công ty xe khách thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá .

Nhiều bộ, ngành, tổ chức chính trị – xã hội tích cực tham gia và triển khai các hoạt động PCTH thuốc lá…

“Trong bối cảnh tình hình dịch Covid -19 hiện nay, bên cạnh việc tuyên truyền về PCTHTL nói chung, chúng tôi mong muốn các cơ quan truyền thông phối hợp tuyên truyền lồng ghép để người dân nhận thức việc bỏ thuốc lá sẽ giúp giảm nguy cơ mắc Covid -19″ – PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Theo WHO, người hút thuốc lá có khả năng mắc Covid -19 cao gấp 1,5 lần. Hút thuốc lá cũng như hút thuốc lá thụ động làm tăng nguy cơ mắc và làm trầm trọng hơn các bệnh nền, khiến người mắc Covid -19 có nguy cơ tử vong cao hơn. Covid -19 tấn công và làm suy yếu phổi khiến những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc cao hơn. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các tổ chức và chuyên gia y tế công cộng hàng đầu lo ngại rằng những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn nếu mắc Covid -19.

Thời điểm đại dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp chính là thời gian phù hợp nhất để người hút thuốc quyết tâm bỏ thuốc lá.

“Để hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 với chủ đề “Cam kết bỏ thuốc lá”, tôi kêu gọi những người những ai chưa hút thì không hút thuốc lá, những người đang hút thì hãy bỏ thuốc. Bỏ thuốc lá là một trong những điều tốt nhất mà mọi người có thể làm cho sức khỏe của chính mình và những người thân yêu , đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay” – Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá nhấn mạnh.

Màu gì được con người yêu thích nhất?

Vấn đề đồng giới đến tập thể dục, màu yêu thích nhất và cai nghiện thuốc lá... là những phát hiện mới liên quan đến con người và vì con người.

Màu gì được con người yêu thích nhất? - Hình 1


Dễ bỏ thuốc lá hơn khi dùng hình phạt.

Màu xanh da trời được yêu thích nhất

Một cuộc khảo sát trên thế giới cho thấy màu xanh da trời là màu yêu thích nhất tại 10 quốc gia thuộc 4 châu lục.

"Con thích màu nào nhất?" là một trong những câu hỏi đầu tiên mà trẻ em được nghe trong đời. Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, thói quen, thậm chí cả người chúng ta chọn làm vợ. Màu cũng có chỗ đứng trong chính trị và quốc gia.

Cuộc khảo sát mới của Công ty Phân tích dữ liệu quốc tế YouGov tại 10 nước cho thấy, màu xanh da trời là màu phổ thông nhất và được nhiều người thích nhất. 23% dân số Indonesia, 33% dân số Anh thích màu xanh da trời hơn những màu khác trong danh sách.

Màu được yêu thích thứ 2 khác nhau tùy mỗi quốc gia, nhưng có 3 nước chọn màu xanh lá là Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc; 4 nước chọn màu đỏ trong 3 vị trí đầu là Indonesia, Singapore, Đức và Anh. Người Malaysia và Úc thích màu đỏ và hồng thứ nhì, sau mau xanh da trời.

Không hiểu vì lý do gì, đàn ông thích màu xanh da trời hơn đàn bà. Ở Mỹ là 40% so với 24%; ở Anh 40% so với 27%. Nhưng phụ nữ vẫn thích màu xanh da trời hơn những màu khác.

Phụ nữ thích màu hồng hơn nam giới là điều dễ hiểu nhưng vẫn không vượt quá con số 10 - 13%. Màu xanh da trời cũng là màu chủ đạo của mọi chủng tộc. Tại Mỹ, 30% người da trắng thích màu xanh da trời so với 35% người da đen và 35% người gốc Mỹ Latinh.

Muốn bỏ thuốc lá nên dùng hình phạt

Đối với những người muốn bỏ thuốc lá thì tác động từ bên ngoài sẽ giúp họ dễ hơn và rất ít bị tái nghiện. Nhưng tác động ở đây không phải là phần thưởng mà là hình phạt nếu họ tiếp tục cầm điếu thuốc. Hoặc là hình phạt trước, phần thưởng đến sau.

Theo một nghiên cứu mới xuất bản trên tập san The New England Journal of Medicine, hình phạt mang lại hiệu quả cao hơn vì bản chất con người là sợ bị trừng phạt hơn... chờ tưởng thưởng! Thử nghiệm 2 biện pháp trên đối với 2.500 đối tượng đã chứng minh kết luận này là đúng.

Số người chọn phần thưởng thường tái nghiện lại dễ dàng trong khi số người chọn hình phạt bỏ được thuốc lá nhiều hơn.

Mức phạt (phải đóng trước) nên cao gấp 4 lần mức thưởng, ví dụ 150 USD nếu không bỏ được thuốc lá trong 6 tháng. Nếu bỏ hẳn được thuốc lá tiền sẽ nhận lại và được thưởng thêm
600 USD.

Sức mạnh của cái bắt tay

Màu gì được con người yêu thích nhất? - Hình 2


Bắt tay để kiểm tra sức khỏe.

Một nghiên cứu mới đăng trên tờ The Lancet cho biết, cái bắt tay có thể báo trước là bạn có nguy cơ đau tim hay đột quỵ trong tương lai hay không. Bắt tay cũng là chỉ dẫn mạnh mẽ về cái chết hơn kiểm tra huyết áp.

"Độ mạnh cái nắm tay khi bắt tay của một người là dấu hiệu báo trước nguy cơ về sức khỏe của người ấy. Kiểm tra sức khỏe tim mạch và tuổi thọ bằng cái bắt tay là phương pháp rẻ và dễ thực hiện hơn các phương pháp khác nhiều" - một thành viên của nhóm nghiên cứu nói.

Nghiên cứu có tên "The Prospective Urban-Rural Epidemiology" (PURE) được tiến hành 4 năm liền trên 140.000 người lớn, tuổi từ 35 - 70 tại 17 quốc gia (Canada, Thụy Điển, UAE, Argentina, Brazil, Chile, Malaysia, Ba Lan, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Colombia, Iran, Bangladesh, Ấn Độ, Pakistan và Zimbabwe) đã phát hiện ra rằng một cái bắt tay yếu, lỏng lẻo có liên quan đến tuổi thọ ngắn và nguy cơ cao bị tim mạch và đột quỵ.

Lực kế (dynamometer) sẽ được dùng để đo độ mạnh của cái nắm tay khi đối tượng bắt tay người khác.

Các nhà nghiên cứu khuyên bác sĩ nên bắt tay bệnh nhân trước khi khám bệnh cho họ để có đánh giá sơ bộ về tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Bắt tay lỏng lẻo có nghĩa là sức mạnh cơ bắp đang suy giảm nên dễ ngã bệnh, tật nguyền và cả chết sớm.

Nghiên cứu nhấn mạnh: "Mỗi 5 kg giảm sức mạnh bắt tay, nguy cơ chết sớm (vì bất cứ nguyên nhân gì) sẽ tăng thêm 16%, tăng 17% nguy cơ chết vì nhồi máu cơ tim, tăng 7% nguy cơ đau tim và đột quỵ tăng 9%".

Tuy nhiên cũng có những người thường cố ý bóp mạnh khi bắt tay để bày tỏ sự "thân thiện" nên kết luận của nghiên cứu chỉ có ý nghĩa tương đối.

Tiến sĩ Darryl Leong thuộc Đại học McMaster University ở Ontario (Canada), trưởng nhóm nghiên cứu nhận định: "Chúng ta cần tìm hiểu thêm nữa để xem việc cải thiện sức mạnh của cơ tay có thể giúp giảm nguy cơ chết sớm và các bệnh tim mạch".

Tập thể dục thường xuyên sẽ sống thọ hơn 5 năm

Màu gì được con người yêu thích nhất? - Hình 3


Tăng tuổi thọ hơn nếu tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục thường xuyên ở người già có tác dụng rất lớn lên tuổi thọ giống như bỏ thuốc lá.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Oslo University Hospital ở Na Uy đã theo dõi 5.700 người già và thấy những người bỏ ra 3 giờ tập thể dục mỗi tuần (kể cả tập nhẹ và tập nặng hơn) sẽ sống thêm được 5 năm so với người không tập.

Khi công bố kết quả nghiên cứu trên tập san British Journal of Sports Medicine, nhóm nghiên cứu đã kêu gọi mở cuộc vận động khuyến khích người già tập thể dục và nếu cần tạo điều kiện và cơ hội để họ thường xuyên làm việc này.

Nghiên cứu được tiến hành khi Hội Tim mạch Anh cảnh báo về xu hướng lười tập thể dục và vận động của người già trong thời đại smartphone và máy tính bảng.

Tại Anh, cơ quan y tế đưa ra lời khuyên là những người trên 65 tuổi nên tập thể dục vừa phải trung bình 150 phút một tuần nếu muốn duy trì sức khỏe và sống lâu hơn.

Thử nghiệm cho thấy, những người từ 68 - 77 tuổi tập thể dục nhẹ ít hơn 1 giờ/tuần cũng giống như... không tập! Tập 6 lần/tuần, mỗi lần 30 phút nguy cơ tử vong (trong 11 năm nghiên cứu) giảm đến 44%.

Báo cáo nhấn mạnh: "Thậm chí người từ 73 tuổi trở lên mà tập thể dục thường xuyên với thời lượng tối thiểu cũng sẽ thọ thêm 5 năm so với người thụ động. Thể dục có lợi giống như ngưng hút thuốc khi nói về tuổi thọ".

Một thống kê mới nhất cho thấy, số người già không tập thể dục hay tập không thường xuyên tại Bồ Đào Nha là 69%, tại Ba Lan 55%, Pháp 46%, Anh 44%, Croatia 34% và Đức 26%.

Julie Ward, thuộc Hội Tim mạch Anh nhận xét: "Tập thể dục thường xuyên và vừa phải dù ở lứa tuổi nào cũng sẽ ngăn ngừa được nguy cơ bệnh tim mạch và giúp kéo dài cuộc sống. Những động tác tập thể dục đơn giản từ 15 - 20 phút mỗi ngày ở người già giúp tạo ra sự khác biệt đáng kể cho sức khỏe".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà04:27Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:1315 điều cần làm khi ở chung nhà với F104:04Tiêm tăng cường vắc xin Covid-19 quá nhiều có thể gây nguy hiểm04:54Sau khi tiêm liều 2 vắc xin Covid-19 của Moderna triệu chứng có nặng hơn?01:59Lúc nào thì người nhiễm Covid-19 dễ lây nhiễm cho người khác nhất?04:53Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố01:53Nguy cơ gặp chứng máu đông giảm rõ rệt khi tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca01:24

Tiêu điểm

Ba cách đơn giản ngăn SARS-CoV-2 xâm nhập cơ thể
09:41:15 31/07/2021
Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?
01:46:46 30/07/2021
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những dấu hiệu kỳ lạ cho biết bạn bệnh tim
01:27:53 31/07/2021
Các dấu hiệu chuyển nặng F0 cách ly tại nhà cần lưu ý
12:37:52 30/07/2021
Cái chết có thể ngăn ngừa của bệnh nhân Covid-19 mới 37 tuổi
15:33:17 30/07/2021
Uống rượu có ngăn được nCoV?
01:45:03 30/07/2021
Thông tin về 7 loại vắc xin ngừa COVID-19 dạng xịt mũi
00:11:32 31/07/2021
Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà
01:33:06 31/07/2021
Phòng ngừa bệnh suy thận
07:29:03 30/07/2021
Cách xịt sát khuẩn phòng Covid-19 sau khi mua thực phẩm về nhà
15:27:15 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm
22:14:16 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời
20:50:47 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Chồng Tóc Tiên lột áo khoe body, dân mạng soi điểm sai sai
17:55:05 31/07/2021
Hot girl 300 nghìn theo dõi bị lan truyền clip nhạy cảm với bạn trai lên tiếng: "Đó là ghép"
21:38:19 31/07/2021
Về nhà bạn trai ra mắt, nghe cháu anh hồn nhiên nói chuyện, tôi rụng rời xách túi chạy luôn
19:35:24 31/07/2021

Tin mới nhất

4 ca tử vong do sốt xuất huyết, Bình Phước ứng phó khẩn cấp

22:31:54 31/07/2021
Bệnh sốt xuất huyết đang tăng mạnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước và đã có 4 ca tử vong. Tỉnh đã đề ra các biện pháp cấp bách phòng chống, bên cạnh các biện pháp chống COVID-19.

TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ vắc xin COVID-19 nhiều nhất cả nước với 3 triệu liều

18:47:50 31/07/2021
Chiều 31/7, Bộ Y tế cho biết đến nay, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, cao nhất trong cả nước.

Tìm hiểu thêm biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả trong mùa dịch

18:23:34 31/07/2021
Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân luôn được khuyến khích chủ động thực hiện những biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo và giữ mình sạch khỏe để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Vụ "thuốc đông y hỗ trợ Covid-19": Yêu cầu Cục y dược cổ truyền kiểm điểm

18:21:02 31/07/2021
Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Y tế) yêu cầu Cục Quản lý y dược cổ truyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vụ công văn liên quan đến thuốc đông y hỗ trợ điều trị Covid-19 bị thu hồi sau 2 ngày ban hành.

Ca Covid-19 nào sẽ thuộc nhóm nguy cơ cao, cần đến viện ngay?

18:15:45 31/07/2021
Các bệnh nhân được phân loại theo 4 mức nguy cơ (thấp, trung bình, cao, rất cao) tương đương với 4 màu xanh, vàng, cam và đỏ; từ đó phân loại, vận chuyển bệnh nhân đến tuyến điều trị phù hợp.

eDoctor miễn phí dịch vụ tư vấn bác sĩ mùa dịch

18:05:35 31/07/2021
Thông qua ứng dụng eDoctor, người dân có thể gọi điện video, chat trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn cụ thể, rõ ràng về vấn đề sức khỏe mà mình quan tâm. Các bác sĩ muốn hỗ trợ người dân cũng có thể chung tay cùng eDoctor.

Cách chữa Covid-19 bị khuyến cáo 'phản khoa học'

10:27:20 31/07/2021
Khi biến thể Delta càn quét Indonesia, người dân nước này lan truyền các phương pháp chữa Covid-19 tại nhà song được các chuyên gia y tế khuyến cáo không có căn cứ khoa học.

Mối nguy hiểm khi F0 tự dùng máy tạo oxy tại nhà

10:23:50 31/07/2021
Oxy là yếu tố quan trọng với các bệnh nhân Covid-19, nhất là người có diễn biến nặng, nguy kịch. Tuy nhiên, việc tự sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thể gây nhiều hậu quả khó lường.

Tiêm trộn AstraZeneca - Sputnik V không gây tác dụng phụ nghiêm trọng

09:12:42 31/07/2021
Nghiên cứu đầu tiên về tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Sputnik V cho thấy sự kết hợp này không gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

Mách nhau tắm nước ấm, xông tinh dầu, phơi nắng tiêu diệt virus SARS-CoV-2: Bác sĩ tiết lộ sự thật

09:07:28 31/07/2021
Nhiều người truyền nhau thông tin như việc tắm nước ấm, xông hơi, phơi nắng sẽ tiêu diệt được virus. Các bác sĩ cho rằng điều này là không thể.

Bí kíp giúp F1, F0 cách ly tại nhà ăn ngon miệng

01:30:59 31/07/2021
Giữ tâm lý thoải mái khi ăn, kết hợp các giác quan nhìn, ngửi, nếm... giúp cảm nhận hương vị món ăn, nếu chán ăn cần chia nhỏ các bữa.

Ăn sống bí đỏ có được không?

01:21:22 31/07/2021
Bí đỏ và hạt bí đỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn, từ món mặn cho tới món ngọt.

Người từ 50 tuổi cần đề phòng bệnh gì nhất?

01:15:47 31/07/2021
Khi bước qua tuổi 50, một số bệnh tật có thể bất ngờ xuất hiện một cách đột ngột.

3 tư thế ngủ phổ biến, ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

01:13:10 31/07/2021
Giấc ngủ là một thành phần quan trọng của một cuộc sống lành mạnh.

F0 kể hành trình từ ám ảnh lo lắng đến tự tin bình tĩnh thoát khỏi Covid-19

19:39:43 30/07/2021
Từ sợ hãi, lo lắng, ám ảnh đến bình tĩnh, hi vọng, đó là tâm trạng của những F0 sau khi bất ngờ mắc Covid-19. Nhờ có sự đồng hành của các y, bác sĩ, họ đã vượt qua dịch bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai đảm trách chính Bệnh viện điều trị COVID-19 gần 3.000 giường ở TP.HCM

19:39:13 30/07/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 30/7 GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, GĐ Bệnh viện Bạch Mai cùng đoàn cán bộ, chuyên gia của bệnh viện đã khảo sát kỹ khu cách ly cũng như từng phòng bệnh ở Bệnh viện Dã chiến 16 (Quận 7, TP.HCM).

Vì sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vẫn không được lơ là 5K?

14:41:06 30/07/2021
Bộ Y tế khuyến cáo, 5K đi đôi với vắc xin phòng Covid-19 là phương án tối ưu nhất hiện nay để tạo nên các lá chắn phòng bệnh vững chắc cho từng cá nhân và cả cộng đồng. Vì sao lại như thế?

Tổ công tác Bộ Y tế tư vấn chăm sóc người nhiễm COVID-19 ở khu cách ly của Tân Phú

12:49:46 30/07/2021
Trước tình trạng các ca bệnh tăng cao, Quận Tân Phú (TP.HCM) tức tốc triển khai mô hình chăm sóc bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng ngay tại khu cách ly tập trung trên địa bàn quận.

Bắc Ninh thực hiện mô hình 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm' tại các doanh nghiệp

11:33:11 30/07/2021
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tiếp tục thực hiện mô hình cùng ăn, cùng ở, cùng làm tại các doanh nghiệp để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thủ thuật 15 phút giúp giảm nguy cơ mắc loại ung thư phải cắt "cậu nhỏ"

10:43:46 30/07/2021
90% bệnh nhân ung thư dương vật bị hẹp bao quy đầu. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nam giới cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ mắc loại ung thư dẫn đến phải cắt cậu nhỏ.

Ngày càng nhiều nước đồng ý tiêm trộn vắc xin Covid-19

10:36:18 30/07/2021
Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, lựa chọn loại vắc xin khác cho liều thứ 2.

F0, F1 tại nhà ăn uống thế nào để tăng miễn dịch?

10:29:51 30/07/2021
F0, F1 cần chế độ ăn hợp lý và đa dạng các loại thực phẩm, uống đủ nước, tập luyện tối thiểu 30 phút mỗi ngày, giúp tăng sức đề kháng.

Có thể bạn quan tâm

Forbes: Tỷ phú Ai Cập, Liban đứng đầu giới siêu giàu Arab

Thế giới

01:41:36 01/08/2021
Theo tạp chí Forbes, Ai Cập và Liban là hai quốc gia có các tỷ phú giàu nhất thế giới Arab trong năm 2021.

Lừa bán số lô đề online 'trúng 100%'

Pháp luật

01:30:57 01/08/2021
Lâm xưng danh nhân viên công ty xổ số, dụ người chơi mua số đề với cam kết chính xác 100%, giá 20 triệu đồng.

CSGT dẫn đường đưa 1.400 công nhân về Bình Thuận, Ninh Thuận

Đời sống

01:21:06 01/08/2021
Hơn 1.200 công nhân huyện Vĩnh Cửu và hơn 200 lao động tại TP Biên Hòa được CSGT Đồng Nai đưa về Bình Thuận, Ninh Thuận, chiều 31/7.

Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?

Clip hay

00:15:38 01/08/2021
Tại bờ sông Pantanal, Brazil, một con trăn Anaconda đã bị một con báo đốm phát hiện ra khi đang kiếm ăn ven bờ sông.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

Sự kiện nóng

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

Thế giới số

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ

Phim âu mỹ

23:43:08 31/07/2021
Bộ phim Trái tim phụ nữ phần 2 đang đến hồi gay cấn khi Sarp bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai về cái chết của mẹ con Bahar và quyết tâm tìm ra sự thật.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Đồ 2-tek

23:39:33 31/07/2021
Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Nhạc quốc tế

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Du lịch

23:33:02 31/07/2021
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người ...

MONSTAR lại khiến fan thổn thức với ca khúc mở màn album cuối mơ màng như cổ tích

Nhạc việt

23:24:58 31/07/2021
Ca khúc intro cũng là một đặc sản của ST.319 Entertainment, bởi trước đó, album dreAMEE (AMEE) từng gây chú ý với phần intro dreAMEE dịu êm như một khúc hát ru, hay Fall Down (MIN).

Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

Sao châu á

23:24:57 31/07/2021
Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.

Lương Thế Thành "mừng hụt" khi Thúy Diễm bỗng dưng thông báo tin vui

Sao việt

23:21:29 31/07/2021
Không chỉ Lương Thế Thành mà đông đảo bạn bè, cư dân mạng đã xỉu lên xỉu xuống, vui mừng khi nghe Thúy Diễm công bố tin vui.