Hàng trăm tiểu thương bị giật hụi bạc tỷ
Những ngày qua, gần 150 người tiểu thương chợ Kế Xuyên và người dân trên địa bàn xã Bình Trung (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã làm đơn tố cáo gởi công an xã Bình Trung về việc bị bà Nguyễn Thị Nhạn (trú tổ 5, thôn Đồng Xuân, xã Bình Trung) giật hụi.
Chị Dương Thị Thu Vân (trú tổ 5 thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung) bị giật số tiền rất lớn. Theo chị Vân cho biết, gia đình mình cho bà Nhạn vay mượn tổng cộng hơn 1,2 tỉ đồng. Gia đình tôi biết bà Nhạn đã ôm tất cả số tiền và hiện đang sống tại TPHCM cùng các con trai.
Chị Dương Thị Thu Vân (buôn bán tại chợ Kế Xuyên) bị giật hụi lên đến 1,2 tỷ đồng
Chị Võ Thi Thu, tiểu thương chợ Kế Xuyên bị giật gần 30 triệu đồng cho biết: Lúc đầu, tôi nói rút hụi nhưng bà Nhạn cứ nói để lượt khác. Rồi khi cần vốn buôn bán, tôi trực tiếp xuống nhà bà Nhạn nhưng bà cứ từ chối mãi. Tôi góp ngày vài chục ngàn từ tiền lãi buôn bán chứ có nhiều nhặn gì mà cũng bị lừa.
Người tham gia góp hụi cao nhất cho bà Nhạn là ông Ngô Đức Sung (SN 1972, ngụ thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung), mỗi ngày ông góp 1,2 triệu đồng. Từ tháng 9/2013 đến nay, ông Sung góp cho bà Nhạn 400 triệu đồng. Ngoài ra, vợ chồng ông còn cho bà Nhạn mượn 2 lần với tổng số tiền 800 triệu đồng.
Video đang HOT
Chị Võ Thị Thu tích góp tiền hụi để mua hàng tạp hóa buôn bán nhưng cũng bị giật hụ
Khi tham gia chơi hụi với bà Nhạn, nhiều người nghĩ như bỏ ống heo, đến khi số tiền góp được ít chục triệu thì hốt về mua sắm vật dụng trong nhà hay để dành dụm. Nhiều hoàn cảnh rất đáng thương khi số tiền họ gom góp bấy lâu để dành dụm nay không biết đến khi nào lấy lại được.
Đơn tố cáo của những người bị giật hụi
Bà Trần Thị Dung, một người bán rau vặt ở chợ Kế Xuyên đã góp số tiền 3,6 triệu đồng cho bà Nhạn nhưng có nguy cơ mất trắng vì không biết đến bao giờ mới lấy lại được. Hay chị Tuyết, bán bánh mì ở chợ Kế Xuyên cũng góp bà Nhạn trên 3 triệu đồng để dành tiền cho con đi học nhưng giờ cũng đành ngậm ngùi.
Có nhiều nhóm góp hụi khác nhau, nhóm thấp nhất góp 50.000 đồng/ngày, nhóm cao nhất lên đến 1,2 triệu đồng/ngày. Toàn bộ số tiền góp được giao cho bà Nhạn giữ giúp, cứ đến tháng hoặc quý, ai có nhu cầu hốt hụi thì đến nhà bà Nhạn lấy tiền.
Từ những tiểu thương bán thịt cho đến những người bán hàng rau cũng trở thành nạn nhân của bà Nhạn
Theo người dân cho biết, đường dây hụi của bà Nguyễn Thị Nhạn được lập ra vào năm 2004. Trong thời gian đầu, bà Nhạn là người được xem là có uy tín, những người tham gia đường dây hụi của bà Nhạn đều trả đúng thời hạn. Tuy nhiên, từ sau Tết Nguyễn đán Giáp Ngọ đến nay, bà Nhạn có dấu hiệu “trì truệ” tiền hụi của người tham gia.
Theo ông Dương Thành Trí – Trưởng công an xã Bình Trung huyện Thăng Bình – cho biết, hiện nay công an xã đã tiếp nhận trên 40 đơn tố cáo của người bị hại với số tiền thống kê ban đầu lên đến 6 tỷ đồng. Công an xã đã chuyển tất cả các đơn báo cáo của người dân lên công an huyện Thăng Bình vì số tiền vượt quá thẩm quyền giải quyết của Công an xã. Hiện bà Nguyễn Thị Nhạn đã trốn khỏi nơi cư trú.
C.Bính-G.Biên
Theo dantri
Giám đốc làm "sổ đỏ" giả, chiếm đoạt 120 tỷ đồng
Ngày 8/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Đông Hải (SN 1976, Giám đốc DNTN Tấn Hải Đăng, thị trấn thứ 11, huyện An Minh) chủ mưu trong vụ làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chiếm đoạt 120 tỷ đồng án tù chung thân.
Theo đó, các đồng phạm của Hải cùng bị tuyên án gồm: Dương Văn Giàu (39 tuổi) 15 năm tù, Nguyễn Hoàng Minh (29 tuổi, cùng là nhân viên Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất H.An Minh) 7 năm tù với cùng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nguyễn Văn Lượm (59 tuổi, nguyên Phó chủ tịch UBND H.An Minh) 2 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Kiên Giang, từ tháng 3/2010 đến tháng 11/2011, Nguyễn Đông Hải cùng Dương Văn Giàu, Nguyễn Hoàng Minh nguyên là cán bộ văn phòng đăng ký QSDĐ huyện An Minh) thực hiện nhiều hành vi gian dối làm giả và sử dụng 55 giấy chứng nhận QSDĐ để thế chấp vay vốn ở 6 ngân hàng rồi chiếm đoạt gần 101,6 tỷ đồng.
Nguyên nhân dẫn đến hành vi gian dối của giám đốc gỗ Nguyễn Đông Hải như trên là do năm 2006, Hải thành lập DNTN Tấn Hải Đăng mua bán gỗ, vật liệu xây dựng. Hải thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cá nhân và người thân vay vốn tại nhiều ngân hàng để kinh doanh. Đến 2010, Hải làm ăn thua lỗ, lãi suất ngân hàng tăng cao, không đủ tiền đáo hạn ngân hàng nên Hải đã vay "nóng" bên ngoài nên bị các đối tượng xiết nợ.
Do đó, từ tháng 3/2010 - 11/2011 Hải cấu kết với Giàu, Minh thực hiện nhiều hành vi gian dối làm giả và sử dụng 55 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vay vốn ở 6 ngân hàng và một số cá nhân khác, tổng số tiền Hải chiếm đoạt đến ngày bị khởi tố khoảng120 tỷ đồng.
Nguyễn Hành
Theo Dantri
Vỡ hụi hàng tỷ đồng ở trường Cao đẳng Cộng đồng
Trước thông tin cán bộ, nhân viên của trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức chơi hụi và mất khả năng chi trả cho hụi viên, ông Phạm Phát - Hiệu trưởng nhà trường cho biết tại trường có 2 vụ vỡ hụi xảy ra với tổng số tiền khoảng 3,7 tỷ đồng. Theo ông Phạm Phát, vụ vỡ hụi đầu...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Triệu tập bảo vệ Khu đô thị Vạn Phúc sau vụ đe dọa tài xế ở TPHCM

Khởi tố người tẩm chất cực độc vào cá khô để bẫy chó, mèo ở Hải Phòng

Khởi tố kẻ trộm chódùng bình xịt hơi cay chống trả công an

Công an Tây Ninh cảnh báo hàng giả trà trộn thị trường Tết

Trả lương cho công nhân bằng... ma túy

Lừa làm sổ đỏ, giám đốc công ty đo đạc lĩnh 8 năm tù

Nam thanh niên giả vờ hỏi đường để cướp iPhone

Đang trốn truy nã còn giả danh công an để lừa đảo

Vụ đập gương, cào xước Mercedes ở Hà Nội: Công an kết luận tổng thiệt hại

Công an Đà Nẵng diễn tập chống cướp ngân hàng

Khởi tố nữ giám đốc bán hàng nghìn tấn muối i-ốt giả

Công an Phú Thọ vào TPHCM bắt đối tượng trốn truy nã
Có thể bạn quan tâm

Ấm lòng nghĩa cử của Tiến Linh, ủng hộ cầu thủ Thanh Hoá 50 triệu đón Tết giữa lúc khó khăn chồng chất
Sao thể thao
08:59:09 14/02/2026
Nga đưa máy in 3D ra chiến tuyến để sản xuất thiết bị quân sự
Thế giới
08:56:01 14/02/2026
Tình trạng hiện tại trong biệt thự của Linh Rin - con dâu tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Hà Tăng bỗng được gọi tên!
Netizen
08:55:43 14/02/2026
Đây là "viện dưỡng lão" 90m khiến tôi ghen tị nhất: Không xa hoa, nhưng là bài toán tài chính - sống chung đáng học hỏi cho tuổi nghỉ hưu
Sáng tạo
08:51:22 14/02/2026
Trường Giang phản hồi tranh cãi phim Tết về tình cha con bị cho "lỗi thời"
Hậu trường phim
08:51:01 14/02/2026
Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy: U.70 sống an nhàn, hạnh phúc bình dị bên chồng tại Mỹ
Sao việt
08:46:11 14/02/2026
Vì sao 'cặp đôi oan gia' gây chú ý khi tái hợp trên phim giờ vàng?
Phim việt
08:42:12 14/02/2026
Cuộc sống kín tiếng của NSƯT Vân Khánh ở tuổi U.50
Tv show
08:39:48 14/02/2026
Triệu Lệ Dĩnh 'dựa hơi' con trai để đánh bóng tên tuổi?
Sao châu á
08:34:41 14/02/2026
Lee Na Young tái xuất ấn tượng, vào vai bảo vệ nạn nhân xâm hại tình dục
Phim châu á
07:58:45 14/02/2026
Mất xe ở cơ quan, tìm lại được sau… 5 năm nhờ 141
Mua bán quả quý trên rừng, bị phạt nặng




Đi chơi về, phát hiện két sắt bị mất trộm hơn 1 tỷ đồng
Những cái chết vì nạn trộm chó ngày càng tức tưởi và đau đớn hơn
Phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục triệu đô la
Ngăn chặn nhóm thanh niên lạng lách, đua xe trên đường
Từ cô thợ may trở thành... "siêu lừa" bất động sản
Vợ chồng ly hôn vì "nuôi trộm trong nhà"
Kẻ trộm bị mất 1,2 tỷ đồng, lãnh 5 năm tù giam
Nguyên Phó giám đốc ngân hàng ôm 1,5 tỷ đồng bỏ trốn
Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tinh vi 1,5 tỷ đồng của khách hàng
"Nữ quái" giả danh công an, chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Lừa gần 1 tỷ đồng, trốn lệnh truy nã gần 8 năm mới ra đầu thú
Hai người tham gia truy sát ở cổng chợ Hạ Long đầu thú
Chân dung giang hồ "Tài đen" cướp ngân hàng ở Gia Lai
18 ngày lẩn trốn "hơn phim hành động" của 2 tên cướp ngân hàng ở Gia Lai
'Phản xạ chớp nhoáng' giúp tướng Nga thoát chết trong vụ ám sát
Ba giám đốc và một công chức thuế bị khởi tố vì mua bán trái phép hóa đơn
Tạm giam thanh niên xâm hại bé trai 12 tuổi rồi quay clip bán ra nước ngoài
Chôn trái phép hơn 1.147 tấn xỉ than, giám đốc công ty ở Tây Ninh bị bắt
Tài xế xe Bentley bị bắt sau vụ đuổi đánh người ở TP HCM
Hai thanh niên cướp giật thùng bia của cụ ông ở TPHCM
Khởi tố con dâu đánh mẹ chồng ở Thanh Hóa
Trâu thả trên núi bị kẻ gian xẻ thịt đem bán
Chặn người giữa đêm để cướp xe máy rồi vứt lại ven đường vì hết xăng
Xuất hiện phim Hoa ngữ lập công vực dậy cả nhà đài, nữ chính còn đạt kỷ lục 59 năm mới có 1 lần mới oách
Nổ tung MXH: Song Hye Kyo trượt tay đăng ảnh má kề má với 1 người hậu ly hôn Song Joong Ki
Người phụ nữ 24 tuổi khó chịu ở mí mắt, bác sĩ sốc khi gắp ra thứ 'đáng sợ' chi chít trên mi
Loại rau gia vị giúp nhẹ bụng hiệu quả
Tin nổi không: Đây mà là con trai của sao nam Running Man bị ghét nhất ư?
Tài tử Ngã Rẽ Cuộc Đời qua đời vì bạo bệnh, vợ con ở lại lâm cảnh khốn cùng
'Miêu nữ' Halle Berry táo bạo ở tuổi 60, tuyên bố không sợ hết thời
Virus Nipah tử vong tới 75%: Hướng dẫn điều trị mới nhất
Review nóng Thỏ Ơi!: Phim hay nhất của Trấn Thành, 1 mỹ nhân diễn đỉnh tột độ ở mọi khung hình
Thắt lòng tin nhắn cuối cùng của tài tử Jung Eun Woo với bạn thân trước khi đột ngột qua đời
Cháy chung cư tại Nha Trang, 2 người tử vong
Giáp tết, vợ chồng Duy Mạnh dọn về biệt thự phố cổ đắt đỏ, bề thế, có hẳn khu chơi riêng cho 2 nhóc tỳ
Xem mà nổi da gà: 6 phim Hàn có kịch bản 'đỉnh của chóp'
Diễn viên Phương Hải qua đời
Bị nợ 4 tháng lương, tôi tới tận nhà sếp đòi tiền để về quê ăn Tết thì nhận lại câu sốc óc
Trấn Thành nói gì với mỹ nhân mình từng yêu đơn phương trên thảm đỏ mà khiến MXH bùng nổ?
Lý do nghệ sĩ Quang Minh không đón Tết cùng vợ kém 37 tuổi và con trai
Thấy gì khi Khoa Pug tuyên bố phá sản