Hàng trăm thi thể Covid-19 chất trong xe đông lạnh nửa năm

Hàng trăm thi thể Covid-19 vẫn được lưu trữ trong các xe tải đông lạnh New York , hơn 6 tháng sau khi đại dịch bùng phát.

Một nhà xác khẩn cấp đã được thành lập hồi tháng 4 ở Bến tàu Phố 39, khu Brooklyn, và khoảng 650 thi thể đang được lưu trữ trong các xe tải đông lạnh ở đó, Văn phòng Giám định Y khoa (OCME) thành phố New York xác nhận hôm 22/11. Nhiều thi thể là những người không xác định được gia đình hoặc gia đình không đủ tiền để an táng.

Aden Naka, một nhân viên của OCME, cho hay đơn vị này dự kiến xử lý 20 thi thể mỗi ngày nhưng trong thời kỳ đỉnh dịch phải tiếp nhận đến 200 trường hợp.

Dina Maniotis, phó ủy viên điều hành của OCME, giám sát phản ứng với Covid-19 của đơn vị này, nói rằng New York rất chậm trễ trong việc xử lý các thi thể. Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11, số thi thể trong các xe tải chỉ giảm từ 698 xuống 650.

Hàng trăm thi thể Covid-19 chất trong xe đông lạnh nửa năm - Hình 1

Khoảng 650 thi thể đang được lưu trữ trong các xe tải đông lạnh ở Bến tàu Phố 39, khu Brooklyn, New York . Ảnh: New York Post.

Một bảo vệ ở khu Phố 39 và cảng Hàng hải Nam Brooklyn, kể rằng ông thường xuyên nhìn thấy các xe của nhà tang lễ đi vào gara của một tòa nhà giống nhà kho ở ngoài bến tàu.

“Sáng nay có vài xe đến. Tôi thấy họ hàng ngày đi vào gara rồi lại đi ra”, người này nói, thêm rằng một nhà kho ở Bến tàu Phố 39 trống rỗng suốt một thời gian dài cho đến khi Covid-19 bùng phát.

“Khi Covid-19 tấn công, một trong những người làm việc ở cảng từ lâu nói rằng họ bắt đầu dùng nhà kho để trữ các thi thể. Họ từng đưa các thi thể tới đó sau vụ khủng bố 11/9″, ông nói. “Và chắc chắn rồi, anh ta đã đúng”.

Gần 25.000 người New York đã tử vong do Covid-19, với tỷ lệ lây nhiễm trung bình khoảng 2,5% trong tuần qua. Số ca nhập viện đang gia tăng trở lại khi thành phố dự kiến đối mặt làn sóng dịch bệnh thứ hai, với hơn 500 người đang nằm viện. Tuy nhiên, con số này thấp hơn nhiều so với hơn 12.000 người nằm viện ở đỉnh dịch hồi đầu năm.

Một báo cáo gần đây từ Sở Y tế và Vệ sinh Tâm thần của thành phố và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy 30% bệnh nhân Covid-19 từng nhập viện ở New York đã không còn sống sót.

Nhà xác dài hạn trên sẽ vẫn hoạt động ít nhất cho đến khi đại dịch được tuyên bố kết thúc, một phát ngôn viên của OCME nói với Wall Street Journal. Hầu hết các thi thể không người thân của New York được chôn cất trên Đảo Hart ở cuối cửa sông Long Island Sound, nơi có nghĩa trang lớn nhất quốc gia.

Hồi tháng 4, thị trưởng Bill de Blasio thừa nhận các thi thể được chuyển tới Hart Island là những người “sau một thời gian, không có ai đến nhận và không chỉ nạn nhân Covid-19 mà là tất cả các bệnh, tử vong vì nhiều lý do”.

Maniotis giải thích rằng mọi gia đình có quyền yêu cầu an táng miễn phí ở Hart Island.

“Đây là một nỗi đau. Chúng tôi đang làm việc với họ một cách nhẹ nhàng nhất có thể và khuyến khích họ cùng thực hiện kế hoạch của mình. Nhiều người trong số họ sẽ quyết định muốn đến Hart Island, điều đó không sao cả”, ông nói.

Trong một thông cáo, trưởng OCME Barbara Sampson khẳng định việc hỗ trợ các gia đình và tạo điều kiện để thu xếp các bước hậu sự cho nạn nhân Covid-19 là nhiệm vụ cốt lõi của văn phòng.

Y tá Việt ở Australia 'tự giành giật sự sống' với nCoV

Đêm 31/7, khi gần kết thúc ca trực, Đoàn Thái, y tá người Việt tại một viện dưỡng lão ở Melbourne, bỗng thấy xây xẩm mặt mày.

Anh không thể đứng vững, toàn thân đau nhừ, ớn lạnh, mồ hôi túa ra ướt hết lưng áo. Sau khi trấn tĩnh, Thái, 45 tuổi, quay sang nói với quản lý của Viện dưỡng lão Belmore: "Có lẽ tôi đã nhiễm nCoV".

Dứt lời, anh rời phòng làm việc và lái xe về nhà. Trên quãng đường hơn một cây số, anh cố nhớ lại xem "mình đã làm gì sai để bị nhiễm virus". Thái tin anh và các đồng nghiệp đã rất thận trọng, mang đầy đủ các thiết bị như khẩu trang, găng tay và quần áo bảo hộ. Anh đoán mình bị nhiễm nCoV qua không khí, khi chăm sóc các bệnh nhân Covid-19.

Về đến nơi, Thái cố gắng không gây tiếng động để vợ và con anh không bị thức giấc lúc 3h sáng, đi thẳng vào căn phòng tách biệt ở sau nhà, vốn để dành cho thuê. Anh nằm vật xuống giường mê man.

Y tá Việt ở Australia tự giành giật sự sống với nCoV - Hình 1

Đoàn Thái trong tuần đầu bị nhiễm nCoV. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sáng hôm sau, khi nghe tiếng vợ gọi cửa, Thái mới tỉnh giấc. Khó khăn lắm anh mới mở được miệng để trả lời, thân thể như bị đá đè, không thể nhấc nổi tay hay chân. Thái yêu cầu vợ trở lại nhà chính để nói chuyện qua điện thoại. Ở đầu dây bên kia, vợ anh im lặng một lúc sau khi nghe anh nói về tình trạng của mình. Thái hiểu rằng vợ chưa sẵn sàng đối diện với tình trạng này, dù hai người trước đó từng nói chuyện về nguy cơ lây nhiễm nCoV ở nơi anh làm việc.

Đáp lời Thái, vợ anh thống nhất sẽ thực hiện phương án họ đã từng bàn: anh sẽ tự chăm sóc mình ở phòng riêng, cô và các con không tiếp xúc trực tiếp, hàng ngày đem đồ ăn và những vật dụng cần thiết để ở trước cửa phòng. Trên thực tế, Thái đã ở phòng riêng để cách ly với vợ con từ ba tuần trước đó, khi một đồng nghiệp của anh nhiễm nCoV. Điều khác biệt duy nhất là giờ đây anh phải một mình "chiến đấu" với kẻ thù vô hình.

Trong ngày đầu tiên, Thái khó thở, ho và hắt hơi liên tục, đau tức cả lồng ngực và vùng bụng. Mũi anh nghẹt cứng, lỗ tai bùng nhùng, đầu đau như búa bổ, tim đập nhanh, người sốt hầm hập. Riêng trong buổi sáng, anh phải bò vào toilet vài lần vì bị nôn và tiêu chảy. Thái không cảm thấy đói, không ngửi thấy mùi hay cảm nhận được vị ngon của đồ ăn dù vợ anh chuẩn bị cẩn thận và đẹp mắt. Anh chuyển sang uống sữa nóng, dung dịch bù điện giải để bổ sung dinh dưỡng và chống mất nước cho cơ thể.

Để giữ cho họng không bị khô, Thái uống nước ấm thường xuyên, kể cả lúc không khát. Anh cũng thường xuyên khò nước muối để giữ sạch họng và coi đây là một biện pháp rất hiệu quả.

Thực hiện hướng dẫn của bác sĩ gia đình, Thái uống panadol 6 tiếng một lần, chườm khăn lạnh để hạ sốt. Tuy nhiên, sốt không cắt, duy trì ở mức 37,6 độ. Anh dùng ventolin, thuốc dành cho người bị hen suyễn, cảm thấy dễ chịu hơn nhưng chỉ có tác dụng trong hai tiếng. Do đó anh dùng thêm thuốc xịt mũi và máy trợ thở (nebuliser) để làm ẩm khí quản và đẩy đờm ra. Thái tự xoa bóp để giảm đau nhức, tránh dùng thuốc giảm đau khác do sợ có tác dụng phụ.

"Uống Nurofen, tôi sẽ bị lên cơn suyễn. Uống Codeine Forte thì bị táo bón", Thái nói.

Đến ngày thứ ba, dù thân thể rã rời, Thái vẫn gượng dậy để đi xét nghiệm vì chính quyền chưa thực hiện tại nhà. Anh không dám nhờ người thân đưa đi hay đi taxi vì sợ lây nhiễm cho họ. Anh nhận kết quả dương tính với Covid-19.

"Dù đã chuẩn bị trước tinh thần, tôi vẫn không khỏi bần thần. Nhưng tôi cũng tự nhủ mình phải kiên trì chống cự", Thái, người trước đó luôn khỏe mạnh và không có bệnh nền, nói.

Những ngày sau đó, anh ngủ li bì "không biết trời đất gì", khi tỉnh dậy mới thấy điện thoại có hàng chục cuộc gọi nhỡ của vợ và hai con gái. Cô con lớn 16 tuổi, thường xuyên động viên ba, còn cô bé mới 6 tuổi, thỉnh thoảng khóc thút thít vì thương ba phải chịu đau. Với kiến thức trong ngành y, Thái thường xuyên đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu để biết tình trạng của mình. Do hai chỉ số này không bất thường nên anh không gọi cấp cứu, chủ yếu liên lạc với bác sĩ để cập nhật hướng dẫn điều trị. Cứ đến chiều Thái lại trở sốt và hầu như đêm nào anh cũng gặp ác mộng. Có đêm mơ thấy gặp ông bà đã mất, anh bật dậy giữa đêm, khóc như một đứa trẻ vì tưởng mình đã sang thế giới bên kia.

Để tĩnh tâm, Thái tập trung thiền, nghe nhạc và tập thở. Ang ngồi trên giường hít sâu và giữ trong 5 giây. Anh cũng dùng ống thổi để thổi nước trong ca, một tiếng một lần để giúp vận động phổi, theo hướng dẫn của một người bạn có chuyên môn về vật lý trị liệu. Hàng ngày Thái uống nước gừng nóng pha mật ong và chanh để giữ ấm cơ thể, tuyệt đối tránh nước lạnh. Anh dần dần có thể uống súp, ăn cháo mà không bị nôn ra.

Sau gần ba tuần lâm bệnh, đến ngày 18/8, Thái bắt đầu có cảm giác ăn ngon miệng. Anh biết mình đã qua cơn nguy kịch dù vẫn còn yếu. Anh đi xét nghiệm nCoV lần hai và có kết quả âm tính.

"Cầm kết quả trên tay, tôi thấy tinh thần lên rất nhiều, nhưng không thể chủ quan", Thái nói.

Anh tiếp tục cách ly với gia đình trong khi chờ xét nghiệm lần ba để đảm bảo không tái dương tính. Có thâm niên 5 năm làm y tá, vừa chăm sóc vừa tham gia điều trị cho bệnh nhân, Thái sớm nhận thấy nCoV là một loại virus nguy hiểm. Do đó anh thực hiện các biện pháp phòng dịch quyết liệt, không tiếp xúc với vợ con và người thân đến mức "khiến nhiều người giận", cho là "anh làm quá lên". Thời điểm trước khi bị nhiễm virus, Thái phải làm việc với cường độ cao khi có đến hơn 150 ca dương tính với Covid-19, trong khi số lượng nhân viên chỉ bằng một nửa số đó. Tính đến ngày 25/8, Australia ghi nhận hơn 25.000 ca nhiễm và hơn 520 người thiệt mạng do Covid-19.

Hiện Thái cảm thấy mình mới hồi phục được khoảng 40% sức khỏe, người vẫn còn đau nhức, đi lại khó khăn và trí nhớ kém. Anh đoán cần ba tháng nữa mới có thể trở lại bình thường hoàn toàn. Thái cho rằng bên cạnh việc tuân thủ nghiêm hướng dẫn của bác sĩ, người nhiễm nCoV cần chú trọng sức khỏe tinh thần, chia sẻ với người thân, bạn bè qua các ứng dụng trên internet để không bị cô đơn, cảm thấy thoải mái và lạc quan hơn.

"Tôi cho rằng điều quan trọng nhất với bệnh nhân Covid-19 là phải giữ được bình tĩnh. Điều đó có thể nghe bình thường nhưng không dễ thực hiện", Thái nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia
21:01:20 19/01/2021
SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021
Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?
11:50:31 21/01/2021
Biden sẽ ký 17 lệnh đảo ngược chính sách Trump
19:23:42 20/01/2021
Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya
00:26:05 21/01/2021
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng
11:21:53 21/01/2021
Ông Biden lần đầu vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ
07:05:32 21/01/2021
Bắt nghi phạm bị tố 'trộm laptop của Pelosi bán cho Nga'
16:26:17 19/01/2021
"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19
23:53:07 19/01/2021
Lễ nhậm chức tổng thống ngắn nhất lịch sử Mỹ
11:07:52 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?
14:33:01 21/01/2021
Sau phốt căng của Trịnh Sảng, 7 ngôi sao bị réo tên vì nghi vấn mang thai hộ: Chuyện quá phổ biến trong giới giải trí?
10:50:47 21/01/2021

Tin mới nhất

Thiết bị giúp lính Mỹ chống rung khi ngắm bắn

16:20:12 21/01/2021
Lục quân Mỹ đang thử nghiệm tay cầm công nghệ cao chống rung cho súng trường nhằm nâng cao độ chính xác khi khai hỏa.

Nhóm cực hữu Proud Boys quay lưng với Trump

15:44:00 21/01/2021
Proud Boys, nhóm cực hữu từng rất ủng hộ Trump, bất ngờ tuyên bố quay lưng với ông vì quá yếu đuối và công nhận Biden là Tổng thống Mỹ.

Barron vắng bóng khi Trump rời Nhà Trắng

15:29:26 21/01/2021
Sự vắng mặt của cậu út nhà Trump khi bố rời Nhà Trắng khiến nhiều người đặt câu hỏi, dù các thành viên khác trong gia đình xuất hiện đủ.

Đoàn kết, chống dối trá xuyên suốt diễn văn nhậm chức của Biden

15:26:23 21/01/2021
Diễn văn nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Biden kêu gọi đoàn kết, một chủ đề quen thuộc, nhưng đã bổ sung những ý nghĩa mới vào khái niệm này.

Biểu tình, đập phá trụ sở đảng Dân chủ

15:02:20 21/01/2021
Người biểu tình đập phá cửa sổ trụ sở đảng Dân chủ tại Portland, đốt quốc kỳ ở Denver, phá hoại ở Seattle, vài giờ sau khi Biden nhậm chức.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Tổng thống Mỹ nhậm chức

14:59:07 21/01/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng ông Joe Biden nhậm chức, trở thành tổng thống Mỹ thứ 46.

Đài Loan được mời dự lễ nhậm chức của Biden

14:53:20 21/01/2021
Đại diện của Đài Loan tại Mỹ được mời tới dự lễ nhậm chức của Biden hôm 20/1, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1979.

Biden thắp hy vọng cho 11 triệu người nhập cư Mỹ

14:42:28 21/01/2021
Việc Biden đảo ngược những hạn chế nhập cư mà Trump đặt ra đem lại hy vọng trở thành công dân Mỹ cho khoảng 11 triệu người nhập cư.

Ba cựu tổng thống Mỹ quay video cùng chúc mừng Biden

14:34:28 21/01/2021
Các cựu tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama cùng xuất hiện trong một video chung hiếm hoi để chúc mừng tân tổng thống Biden tối 20/1.

Thông điệp ý nghĩa của các cựu Tổng thống Mỹ

14:28:06 21/01/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra một thông điệp về sự đoàn kết vào tối 20/1, khi ông trò chuyện với các cựu Tổng thống George W. Bush và Bill Clinton trong khuôn khổ buổi hòa nhạc sau lễ nhậm chức mang tên Celebrating America.

Ba ông già bơi trong nước đóng băng

12:43:04 21/01/2021
Bất chấp cái lạnh khắc nghiệt, 3 người đàn ông tuổi đều trên 70, bơi trong nước đóng băng mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

Các bệnh viện Anh dùng blockchain theo dõi nhiệt độ vắc-xin Covid-19

12:32:41 21/01/2021
Mục đích của việc này là để lưu trữ hồ sơ kỹ thuật số chống giả mạo về loại vắc-xin vốn nhạy cảm với nhiệt độ và phát hiện các điểm bất thường trong quá trình lưu trữ.

Thông điệp lãnh đạo thế giới gửi tới tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

12:28:11 21/01/2021
Trưa ngày 20/1 giờ địa phương (tối muộn ngày 20/1 giờ Việt Nam), ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Dưới đây là phản ứng toàn cầu về sự kiện chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng này.

Tân Đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ video đầu tiên ở Nhà Trắng

12:09:56 21/01/2021
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đăng bài đầu tiên trên Twitter ở cương vị mới, chia sẻ video vợ chồng bà tại Nhà Trắng sau lễ nhậm chức.

WHO: ‘Không nên hoảng hốt, ai cũng sẽ có vắc xin!’

12:02:22 21/01/2021
Đó là lời trấn an của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khi đang tích cực hành động nhằm đảm bảo phân phối vắc xin Covid-19 trên khắp thế giới.

Mexico hoan nghênh Biden dừng xây tường biên giới

11:12:16 21/01/2021
Mexico hoan nghênh Biden dừng xây tường biên giới mà Trump tiến hành giữa hai nước, cũng như ca ngợi các cải cách nhập cư của ông.

Thất bại 'phủ đen' nhiệm kỳ của Trump

10:57:20 21/01/2021
Từ một người ngoại đạo bước chân vào chính trường, Trump đã để lại một di sản với bị phủ đen bởi thất bại, theo giới chuyên gia.

Chính quyền Biden tổ chức buổi họp báo đầu tiên

10:50:45 21/01/2021
Thư ký báo chí Jen Psaki tổ chức buổi họp báo đầu tiên tại Nhà Trắng sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức, cam kết khôi phục họp báo hàng ngày.

Biden thay đổi bài trí Phòng Bầu dục

10:47:00 21/01/2021
Tân tổng thống Mỹ bài trí lại Phòng Bầu dục sau khi nhậm chức, gồm thay chân dung cố tổng thống Andrew Jackson và thêm một số tượng bán thân.

Biden sẽ điện đàm với Thủ tướng Canada đầu tiên

10:39:31 21/01/2021
Nhà Trắng cho biết cuộc điện đàm với lãnh đạo nước ngoài đầu tiên của Biden sau khi nhậm chức tổng thống là với Thủ tướng Canada vào ngày 22/1.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ Giám đốc tình báo quốc gia

10:33:52 21/01/2021
Thượng viện Mỹ hôm 20/1 phê chuẩn Avril Haines làm Giám đốc tình báo quốc gia, đưa bà là người đầu tiên được chấp thuận sau khi Biden đề cử.

Đảng Dân chủ Mỹ tiếp quản Thượng viện

10:29:44 21/01/2021
Đảng Dân chủ trở thành phe đa số tại Thượng viện sau khi hai nghị sĩ đắc cử ở bang Georgia tuyên thệ nhậm chức.

Ca nCoV toàn cầu vượt 97 triệu, hơn 60 nước xuất hiện biến chủng mới

10:25:28 21/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 97 triệu ca nCoV, hơn 2 triệu người chết, trong khi biến chủng virus gây lo ngại từ Anh xuất hiện ở hơn 60 nước.

Thế giới thở phào ngày Biden nhậm chức

10:22:49 21/01/2021
Khoảnh khắc tân Tổng thống Mỹ Biden hoàn thành lời tuyên thệ nhậm chức được mô tả là giây phút thế giới thở phào, tạm quên quá khứ, hướng tới tương lai.

Người Việt ở Mỹ đặt kỳ vọng vào Biden

10:18:08 21/01/2021
Người Việt ở Mỹ cho rằng Biden có nhiều thuận lợi khi nhậm chức, nhưng cũng đối mặt những thách thức lớn như Covid-19 và hàn gắn nước Mỹ.

Biden nói thư Trump gửi 'rộng lượng'

10:13:43 21/01/2021
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả bức thư mà người tiền nhiệm Donald Trump để lại cho ông ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, là rất rộng lượng.

Biden ký 15 lệnh hành pháp đầu tiên

10:09:29 21/01/2021
Tân Tổng thống Biden ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: 7 học sinh nhập viện sau khi ăn sáng ngoài cổng trường

Sức khỏe

16:20:54 21/01/2021
Sau khi ăn sáng cùng 1 địa điểm gần trường học, nhiều học sinh Trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm và được thầy cô đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.

Vụ nam sinh bị đánh vỡ sọ não: Sẽ trưng cầu giám định để căn cứ xử lý

Pháp luật

16:20:34 21/01/2021
Liên quan đến vụ nam sinh lớp 11, Trường THPT Lang Chánh nghi bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não, Trưởng Công an huyện Lang Chánh cho biết, sẽ trưng cầu giám định pháp y để lấy căn cứ xử lý.

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon nhất

Ẩm thực

16:19:05 21/01/2021
Khi nhắc đến thịt kho tàu không ai là không biết đến đây là món thịt kho được nhiều người thích nhất và hay ăn vào mùa lạnh.

Bị "đèn đỏ" giữa đường, cô gái ngượng chín mặt khi chàng trai cứu nguy bằng hành động bất ngờ

Netizen

16:17:30 21/01/2021
Câu chuyện đặc biệt được cô gái chia sẻ trên Facebook cách đây không lâu. Con gái đến kì kinh nguyệt luôn gặp nhiều phiền toái. Kì đèn đỏ đến sớm hơn dự tính càng khiến chị em khó xử. Cũng vì rắc rối này mà cô gái khó nghĩ. 

Phí Phương Anh bắt ‘trend’ cực mạnh khi lần đầu hát live ca khúc ‘cắm sừng’!

Nhạc việt

16:14:32 21/01/2021
Nàng Phí gây bất ngờ khi lần đầu ‘khoe’ giọng hát live bài hát đầu tay của mình.

Vẻ đẹp bốc lửa của nàng mẫu Mỹ giống hệt bạn gái 'Người vận chuyển'

Người đẹp

16:11:19 21/01/2021
Meredith Mickelson sở hữu nét đẹp lạ với đôi môi dày mọng quyến rũ, mang nhiều nét hao hao siêu mẫu xứ sương mù Rosie Huntington-Whiteley.

Real Madrid thua sốc trước "nhược tiểu", HLV Zidane sẽ bị "trảm"?

Bóng đá thế giới

16:10:14 21/01/2021
Tương lai của HLV Zidane đang vô cùng bất định sau khi Real Madrid thua cả đội bóng hạng Ba Tây Ban Nha là Alcoyano.

Diễm My, Hà Kiều Anh khoe nhan sắc "không tuổi" trong trang phục màu hồng tươi tắn

Phong cách sao

16:09:47 21/01/2021
Hoa hậu Hà Kiều Anh và diễn viên Diễm My khéo léo phối những trang phục tông màu hồng với phụ kiện thời trang ấn tượng.

Những nàng giáp bướng bỉnh nhưng lại được yêu chiều như bà hoàng

Trắc nghiệm

16:07:36 21/01/2021
Dù nổi tiếng là bướng bỉnh nhưng những con giáp này lại chiếm được cảm tình của đàn ông, khiến họ si mê.

Thảm họa quần jeans “khó đỡ” của gái xinh xuống phố

Thời trang

16:05:10 21/01/2021
Vốn là trang phục phổ biến nhất, với sự sáng tạo quá đà, quần jean cũng có ngày trở thành thảm họa thời trang bởi bàn tay của cả nhà tạo mốt lẫn người mặc.

Báo Thái Lan ấn tượng với hình ảnh Công Phượng mua vé bóng đá

Sao thể thao

15:45:43 21/01/2021
Tấm ảnh Công Phượng xếp hàng trước quầy vé ở sân Pleiku, trước buổi tập của đội HA Gia Lai, nhanh chóng xuất hiện trên báo Thái Lan và được bình luận rằng Công Phượng mua vé cho vợ.

H’Hen Niê gây khó hiểu với gương mặt trầm tư, ít cười trong chuyến thăm Côn Đảo cùng các nghệ sĩ

Sao việt

15:44:55 21/01/2021
Vừa qua, tham gia chương trình Mùa xuân biển đảo lần thứ 10, Hoa hậu HHen Niê xúc động khi có dịp viếng thăm và tưởng niệm tại các di tích lịch sử ở Côn Đảo.

Cầu thủ triệt hạ Đỗ Hùng Dũng nhận án phạt đầu tiên ở V-League 2021

Bóng đá việt nam

15:42:25 21/01/2021
Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra thông báo án phạt treo giò hai trận và phạt 7,5 triệu đồng đối với hậu vệ Đinh Văn Trường của CLB Nam Định.

Hoa đậu biếc được nhiều người săn lùng vì vừa tốt cho sức khỏe lại giúp dưỡng nhan: Chuyên gia nhận định thế nào?

Làm đẹp

15:40:12 21/01/2021
Trong hoa đậu biếc có nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại chất chống oxy hóa flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.