Hàng nghìn giáo viên, học sinh cả nước phải đi cách ly vì Covid-19

Hàng nghìn giáo viên học sinh tại các địa phương trên cả nước đã phải đi cách ly tập trung do liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong số này, cũng có cả những trường hợp giáo viên học sinh mắc bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, Bắc Ninh có lẽ là địa phương có số giáo viên và học sinh mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước. Tính đến hết ngày 10/5, nếu xét trong ngành giáo dục Bắc Ninh , có 14 ca dương tính, trong đó có 2 giáo viên và 12 học sinh.

Cụ thể, 2 giáo viên dương tính với Covid-19 gồm: 1 giáo viên Trường Tiểu học Mão Điền, 1 giáo viên Trường THPT Thuận Thành số 1.

12 học sinh dương tính với Covid-19 gồm: 1 học sinh Trường Tiểu học Mão Điền 1; 1 học sinh Trường Tiểu học Mão Điền 2; 2 học sinh Trường THCS Mão Điền; 1 học sinh Trường THPT Thuận Thành 1; riêng Trường THPT Kinh Bắc có tới 7 học sinh mắc Covid-19 (đều là học sinh lớp 12A1, trong đó có 4 học sinh địa chỉ thường trú tại Gia Lâm, Hà Nội).

Qua truy vết, toàn ngành giáo dục Bắc Ninh , có 511 người thuộc diện F1 và phải cách ly tập trung ; 10.009 người diện F2 (cách ly tại nhà).

Các trường hợp F1, F2, F3 đều đã được khai báo y tế và được cách ly theo quy định.

Tại Vĩnh Phúc , tính đến 16h ngày 12/5, trên địa bàn tỉnh có 2 ca mắc Covid-19 là học sinh thuộc Trường THCS Hùng Vương (TP Phúc Yên) và Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên). Cả 2 học sinh này cùng trú tại tổ 2, phường Hùng Vương, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Cụ thể, bệnh nhân nữ Đ.T.C (BN 3569) là học sinh lớp 7, Trường THCS Hùng Vương, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Các trường hợp là F1 gồm giáo viên và học sinh Trường THCS Hùng Vương được tổ chức cách ly tập trung ngay tại trường từ ngày 12/5.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nữ Đ.T.H (BN 3570), học sinh lớp 12A5, Trường THPT Võ Thị Sáu, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường THPT Võ Thị Sáu đã phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương tổ chức rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và các trường hợp thuộc diện F2; từ đó thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, cách ly theo quy định.

Hàng nghìn giáo viên, học sinh cả nước phải đi cách ly vì Covid-19 - Hình 1

Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Ngoài ra, còn có một thầy giáo của Trường THPT Phạm Công Bình (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) cũng vào diện F1 sau khi chở nhân viên quán bar Sunny trên xe taxi. Thầy giáo N.M.L. làm thêm ngoài giờ bằng nghề lái taxi.

Nhân viên này sau đó đã mắc Covid-19. Còn thầy L, hiện sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tình. Hiện, thầy giáo này đang được cách ly tại Bệnh viện Phúc Yên, TP Phúc Yên.

Còn ở Nam Định , có 2 trường học có học sinh mắc Covid-19, khiến tổng cộng 61 giáo viên và 88 học sinh tiếp xúc phải cũng phải cách ly tập trung . Cả 2 học sinh này đều là con của bệnh nhân 3126, gồm 1 nam sinh lớp 6 Trường THCS Cổ Lễ và 1 nữ sinh lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Trực Ninh, Nam Định ).

Cụ thể, ngay trong đêm ngày 10/5, 48 giáo viên và học sinh Trường THCS Cổ Lễ (huyện Trực Ninh, Nam Định ) đã phải cách ly tập trung. Trong đó, có 40 học sinh (gồm 32 em cùng lớp với bệnh nhân, 8 em học lớp khác nhưng tiếp xúc gần) và 8 giáo viên.

Trước đó, 13 giáo viên trực tiếp dạy lớp 10A2 Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Trực Ninh, Nam Định ) và 48 học sinh lớp này trong diện F1 cũng đã phải cách ly tập trung.

Học sinh ở các khối, lớp còn lại được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tại Hưng Yên , đến thời điểm hiện tại, ghi nhận 2 trường hợp học sinh mắc Covid-19, kéo theo đó là hơn 90 giáo viên và học sinh vào diện F1 đi cách ly tập trung.

Trường hợp thứ nhất là một học sinh lớp 7A của Trường THCS Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên ).

Cả lớp 7A Trường THCS Tân Châu sau đó đã được cách ly tập trung. Số học sinh được cách ly là hơn 40 em.

Trường hợp thứ hai là em P.V.H (sống tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu) là nam sinh Trường THPT Nguyễn Siêu.

Bệnh nhân là cháu nội ca bệnh 3450 và 3451, đã được Bộ Y tế công bố vào ngày 9/5. Trước đó, vào ngày 3/5, H. tiếp xúc 4 giáo viên và 49 bạn trong lớp.

Hàng nghìn giáo viên, học sinh cả nước phải đi cách ly vì Covid-19 - Hình 2

Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Tại Lạng Sơn , chiều 13/5, 76 học sinh và 8 giáo viên của Trường THPT Hữu Lũng cũng được đưa đi cách ly tập trung, sau khi một nữ sinh của trường có kết quả dương tính với Covid-19.

Cụ thể, ngày 5/5, nữ sinh lớp 11 N.T.L. đi thi tại trường ở phòng thi số 17 (36 thí sinh, 8 giám thị coi thi). Khi đến trường, em L. tiếp xúc những bạn cùng lớp (38 trường hợp). Ngày 6/5, nữ sinh đi thi tại phòng thi số 17. Buổi trưa, em có ăn cơm tại phòng trọ và tiếp xúc 2 bạn khác tại khu nhà trọ gần trường.

Tại Bắc Giang , 57 học sinh và giáo viên Trường THCS Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) cũng phải đi cách ly tập trung sau khi một học sinh lớp 6A2 của trường dương tính với Covid-19.

Em N.H.C (học sinh lớp 6A2 Trường THCS Dĩnh Kế) là em ruột của một công nhân (F0) đang làm ở công ty thuộc KCN Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Bước đầu xác định em C. có tiếp xúc với 40 bạn cùng lớp 6A2 và 17 cán bộ, giáo viên trong trường. Tất cả đã được cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Dĩnh Kế từ chiều 13/5.

Tại Ninh Bình , một nữ giáo viên Trường Mầm non Bắc Sơn đã tiếp xúc với điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, người được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Vì thế tạm thời, 68 học sinh tiếp xúc với cô giáo này cũng đã được cách ly tại nhà để theo dõi.

Tại Đồng Nai , đến nay, có 2 học sinh là F1 của bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở tỉnh này. Trong đó, 1 em là học sinh lớp 8/2 Trường THCS Lê Quý Đôn, em còn lại là học sinh lớp 5/4 Trường Tiểu học Lê Văn Tám (đều thuộc TP Long Khánh). Ngoài ra, các học sinh và giáo viên có tiếp xúc gần với ca F1 cũng phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.

306 giáo viên ở 1 trường Cao đẳng thiếu chứng chỉ kỹ năng nghề

UBND TP Cần thơ vừa có Công văn đề nghị Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức triển khai thực hiện các kiến nghị của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH).

306 giáo viên ở 1 trường Cao đẳng thiếu chứng chỉ kỹ năng nghề - Hình 1

Qua kiểm tra các điều kiện đảm bảo tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đã chỉ ra nhiều sai phạm về công tác tuyển sinh, chương trình đào tạo và đội ngũ giáo viên của trường.

Tất cả giáo viên trường không có chứng chỉ kỹ năng nghề

Cụ thể, từ khi cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp (tháng 3-2020) đến tháng 12-2020, trường không tuyển sinh được học sinh, sinh viên nào học ba ngành, nghề đào tạo trình độ Cao đẳng và 13 ngành, nghề đào tạo trình độ trung cấp. Cạnh đó, từ năm 2017 đến 2020, trường tuyển sinh đạt tỉ lệ thấp nhiều ngành, nghề so với quy mô được cấp. Trong khi đó, có nhiều ngành, nghề đào tạo trường đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu hơn 10% (khoảng 262 học viên).

Đối với 15 chương trình đào tạo trường xây dựng, ban hành trước năm 2019, Hội đồng thẩm định của trường không đảm bảo theo quy định. Hiệu trường trường chưa quyết định ban hành chương trình đào tạo của chín ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng và sáu ngành, nghề đào tạo trình độ trung cấp.

306 giáo viên ở 1 trường Cao đẳng thiếu chứng chỉ kỹ năng nghề - Hình 2


Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tọa lạc trên đường Cách mạng tháng tám, quận Ninh Kiều. Ảnh: CHÂU ANH

Trường cũng chưa quy định việc cấp bằng tốt nghiệp và công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành hoặc cử nhân thực hành cho các sinh viên khi được xét tốt nghiệp của chín ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng. Đó là ngành Tài chính - ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Dịch vụ pháp lý, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi, Chế biến và bảo quản thủy sản, Bảo vệ thực vât và Dịch vụ thú y.

Đáng quan tâm, 306 giáo viên của trường không giáo viên nào có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia hoặc chứng chỉ kỹ năng thực hành, trong đó, có ba giáo viên không đạt chuẩn về nghiệp vụ sư phạm và sáu giáo viên thỉnh giảng không có hồ sơ. Trường cũng chưa báo cáo việc thực hiện công khai các điều kiện bảo đảm hoạt động giáo dục nghề nghiệp của 19 ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng và 15 ngành, nghề đào tạo trình độ trung cấp.

Từ các sai phạm qua kiểm tra, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị trường đẩy mạnh công tác thông tin, tư vấn để tăng cường tuyển sinh cho các ngành nghề nhà trường tuyển sinh đạt chỉ tiêu thấp. Trường hợp, nếu trường thôi tuyển sinh hoặc giảm quy mô tuyển sinh phải lập hồ sơ đăng ký bổ sung theo quy định.

Đối với 262 học viên trường tuyển sinh vượt so với quy mô, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị trường lập hồ sơ đăng ký bổ sung gửi Tổng Cục trước ngày 15-3. Nếu quá thời gian trên, trường không thực hiện thì pahir có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, phương án chuyển 262 học viên này sang trường khác có đủ điều kiện để tổ chức đào tạo, kiểm tra và xét tốt nghiệp.

Tổng Cục cũng đề nghị trường không bố trí các giáo viên chưa đạt chuẩn để giảng dạy 19 ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng và 15 ngành, nghề đào tạo trình độ trung cấp. Đồng thời xây dựng kế hoạch, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ba giáo viên chưa đạt chuẩn về nghiệp vụ sư phạm và 306 giáo viên chưa đạt chuẩn về trình độ kỹ năng nghề.

Trường xin được lập Hội đồng "xét chui"

Ông Nguyễn Thành Long, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, cho biết ngày 22-2, trường đã đăng ký bổ sung về quy mô tuyển sinh nên 262 học viên tuyển sinh vượt chỉ tiêu sẽ vẫn tiếp tục theo học tại trường. Theo ông Long lý giải, hàng năm các trường sau khi tuyển sinh sẽ so với tổng quy mô sau đó đăng ký bổ sung với Tổng Cục để điều chuyển các giáo viên ở ngành không tuyển sinh được dạy cho các ngành tuyển sinh vượt.

Đối với các kiến nghị trong Thông báo của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ đã có báo cáo giải trình gửi trong ngày 12-3. Cụ thể, đối với sáu giáo viên tại thời điểm kiểm tra không có hồ sơ, và ba giáo viên thiếu chuẩn nghiệp vụ sư phạm, ông Long cho hay những người này đều đã được bổ sung đầy đủ.

"Quy định của ngành là 25 học sinh/1 giáo viên, trong khi đó trường có 306 giáo viên, chỉ tiêu tuyển sinh cũng chỉ gần 2.100 học viên. Như vậy, ví dụ như bỏ khoảng 100 giáo viên chúng tôi cũng đủ năng lực, chứ bỏ sáu người này thì ăn thua gì. Đối với chứng chỉ sư phạm, trường tôi là nơi đào tạo cấp cho các nơi khác thì làm sao mà thiếu được, tại vì lúc đó kiếm hồ sơ không thấy" - ông Long trần tình.

Riêng đối với 306 giáo viên không có chứng chỉ kỹ năng nghề, ông Long khẳng định 15/19 ngành đào tạo của của trường chưa nơi nào trên cả nước có thể cấp giấy chứng nhận kỹ năng nghề.

Cũng theo ông Long, trong giải trình của trường, đơn vị nêu rõ đối với thực hiện đảm bảo trình độ giáo viên đạt chuẩn về trình độ kỹ năng nghề theo quy định, hiện có 15 ngành nghề chưa có nơi nào đánh giá, cấp chứng chỉ nghề cho giáo viên. Do đó, trường đề nghị Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ hỗ trợ trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, ôn thi và tổ chức Hội đồng thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia.

Trước mắt, chuẩn hóa cho 144 giáo viên cơ hữu của trường và cho giáo viên của các trường Cao đẳng, Trung cấp và các trung tâm dạy nghề trên địa bàn TP trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Trường cũng xin đăng cai tổ chức địa điểm ôn thi chuẩn hóa và tổ chức Hội đồng thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho các đơn vị.

Nói thêm về vấn đề này, ông Long cho biết thực tế, rất nhiều ngành không có chứng chỉ kỹ năng nghề, do đó, thi là vấn đề không thể, lập Hội đồng chủ yếu là để "xét chui". Nghĩa là, xin chủ trương đặc cách để cấp chứng chỉ nghề cho các ngành nghề còn đang thiếu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40

Tiêu điểm

Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời
16:59:19 21/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn
23:39:08 20/06/2021
TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10
18:40:34 20/06/2021
Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?
16:25:40 21/06/2021
Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-19
13:54:24 21/06/2021
Đi đường nào để tránh vùng phong tỏa ở Hóc Môn?
19:40:49 20/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Cô gái lên show hẹn hò tuyên bố: “Chỉ yêu trai đẹp, phải chu cấp tiền, kiếm người khác nếu bố mẹ chồng đau ốm”
14:55:28 22/06/2021
Nhạc sĩ hit Lỡ Duyên bất ngờ tố bị Phi Nhung uy hiếp, doạ đưa ra toà và lên hẳn sóng truyền hình?
12:59:35 22/06/2021
Các con tíu tít trong lễ dạm ngõ của Thanh Lam
13:03:24 22/06/2021
Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca COVID-19 sau 4 giờ khám sàng lọc
12:39:54 22/06/2021
Trưa 22-6: TP.HCM có 37 ca COVID mới, Bình Dương 33 ca
12:52:09 22/06/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng tuyên bố chấm dứt mọi hoạt động từ thiện sau 7 năm
15:37:42 22/06/2021
Vợ về ngoại chơi một tuần, ngày cô ấy trở lại, tôi đờ người nhìn bộ dạng lạ lẫm của vợ, càng tê tái vì câu nói sau đó
12:27:23 22/06/2021
Thư Kỳ mất "cái ngàn vàng" vì bị ép đóng cảnh nóng thật 100%: Thủ phạm là tên trùm khét tiếng, thù lao chỉ có... 8 triệu đồng?
11:40:26 22/06/2021
2 bất động sản của NS Hoài Linh tại Sài Gòn: Nhà thờ trăm tỷ hoành tráng rộng cả ngàn m2 nhưng căn hộ trong thành phố lại giản đơn bất ngờ!
14:32:29 22/06/2021
Tình cũ trở nên nóng bỏng bất ngờ, tôi vồ vập qua đêm rồi ngất lịm vào sáng hôm sau
11:39:43 22/06/2021

Tin mới nhất

Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính

15:51:35 22/06/2021
Ngày 22-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết theo kết quả xét nghiệm khẳng định do Viện Pasteur TP.HCM thực hiện, nam sinh viên P.C.T. (quê Đức Hòa, tỉnh Long An) âm tính với SARS-CoV-2.

Đắk Nông chỉ đạo làm rõ thông tin học trò nghèo bị giữ học bạ

15:45:36 22/06/2021
UBND tỉnh Đắk Nông đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Cư Jút kiểm tra, báo cáo vụ việc hiệu trưởng giữ học bạ học sinh vì không có 550 ngàn đồng để đóng tiền quỹ.

Hải Phòng cho phép mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ

12:07:55 22/06/2021
Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày

10:46:46 22/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đế...

Mừng, lo của người kinh doanh khi Hà Nội mở lại dịch vụ

10:40:54 22/06/2021
Trên trang cá nhân, đồng sáng lập một chuỗi cắt tóc viết “hẹn anh em Hà Nội sáng 22/6, một cái hẹn mà cả người bán lẫn người mua đã phải dồn nén lâu ngày.

Giá cà phê hôm nay 22/6: Arabica bật tăng mạnh, Robusta được hỗ trợ từ nguồn cung gián đoạn

09:56:06 22/06/2021
Giá cà phê hôm nay 22/6 trong khoảng 33.700 - 34.600 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tăng nhẹ 100 đồng/kg. Trên thế giới, cà phê Arabica bật tăng mạnh.

Giá lúa gạo hôm nay 22/6: Giá gạo nguyên liệu tăng nhẹ

09:46:27 22/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có chiều hướng tăng nhẹ với một số loại gạo nguyên liệu xuất khẩu. Trên thị trường thế giới, sau hai phiên điều chỉnh giảm trong tuần trước, đầu tuần này giá xuất khẩu đi ngang.

Dự báo thời tiết ngày 22/6: Bắc Bộ giảm nhiệt, đêm có mưa một vài nơi

09:30:25 22/06/2021
Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác tình hình thời tiết trong ngày 22/6: Bắc Bộ nhiệt độ giảm, đêm có thể xuất hiện mưa dông ở một vài nơi

Giá tiêu hôm nay 22/6: Cung giảm, cầu tăng sẽ tiếp tục đẩy giá tiêu tăng cho đến cuối năm

09:27:10 22/06/2021
Giá tiêu hôm nay 22/6 trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg. Trên thế giới giá tiêu Ấn Độ giảm nhẹ.

Hà Nội mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nóng 40 độ C

09:12:14 22/06/2021
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông diện rộng từ đêm 22/6 với nhiều nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá. Mưa lớn tiếp diễn 3 ngày tới trước khi khu vực tiếp tục nắng nóng.

Dịch COVID-19 lan nhanh, Bình Dương nâng mức cảnh báo

09:07:38 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 21-6, toàn bộ thị xã Tân Uyên, TP Thuận An và bốn phường của TP Thủ Dầu Một (Hiệp An, Hiệp Thành, Chánh Mỹ và Phú Hòa), Bình Dương bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Hong Seok Cheon: Bị cấm sóng vì công khai giới tính và ngày tháng vượt ra khỏi “địa ngục”

09:05:46 22/06/2021
Lấy lại ánh hào quang sau khi bị chối bỏ vì công khai giới tính, trở thành một chuẩn mực cho những người thuộc giới tính thứ 3, để xã hội và cộng đồng dần dần có cái nhìn thiện cảm hơn với người đồng tính. Đó là câu chuyện về cuộc đời c...

Mẹ bỏ con sơ sinh ở cống nước: 'Mang thai 7 tháng'

09:05:23 22/06/2021
Theo lãnh đạo thị trấn Việt Lâm, sau khi đến bệnh viện để khám, sản phụ đã khai với bác sĩ về việc bỏ lại con tại cống thoát nước.

Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại

07:19:22 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 22/6, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Giá vàng hôm nay 22/6: Hồi phục từ đáy

07:16:29 22/06/2021
Giá vàng hôm nay 22/6 hồi phục sau khi đã giảm sâu trong suốt cả tuần trước và trước việc thị trường chứng khoán Á - Âu diễn biến trái chiều.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

TP.HCM hướng dẫn tổ chức đám tang trong giãn cách xã hội

23:37:22 21/06/2021
Sở Y tế TP.HCM đưa ra hướng dẫn cụ thể về 5 loại hình kinh doanh được hoạt động theo Chỉ thị 10 và việc tổ chức đám tang trong khu vực giãn cách xã hội.

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già

22:48:30 21/06/2021
Nhiều nông dân ở Đắk Nông tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và coi đây như hình thức tiết kiệm, qua đó giúp có lương khi đóng đủ số năm tham gia.

Bắc Ninh: Điều chỉnh phòng, chống dịch Covid-19 ở 7 phường và 54 khu dân cư

22:43:46 21/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Bộ Công an hướng dẫn việc hủy bỏ đăng ký thường trú

22:41:08 21/06/2021
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký ban hành Thông tư số 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 tới.

Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan

22:35:17 21/06/2021
Chiều 21/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669 đã đến siêu thị Big C Đồng Nai.

Thủ tướng: Mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất, thống nhất giữa tư nhân và Nhà nước

21:37:43 21/06/2021
Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với 32 địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là các địa phương đang có dịch hoặc có các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn.

Chàng trai vào rừng làm 'ngôi nhà không của ai cả'

21:04:05 21/06/2021
Trong khu rừng ở Sóc Sơn, Hoa Việt làm nhà dành cho những người muốn tạm lánh cuộc sống xô bồ, người chơi thể thao dừng chân hay bất cứ ai muốn về nhà.

Hà Nội: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn được mở lại từ 0h ngày 22/6

20:49:07 21/06/2021
UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu trong khi dịch Covid-19: Đảng ủy xã báo cáo gì?

20:12:59 21/06/2021
Cán bộ xã nhậu trong lúc dịch bệnh căng thẳng có 12 cán bộ tham gia buổi tiệc và 3 cán bộ phục vụ...

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Kết quả xét nghiệm 125 công nhân công ty có người nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang

17:12:32 21/06/2021
Sở Y tế Tiền Giang vừa công bố kết quả xét nghiệm 125 công nhân Công ty TNHH MTV Khang Hinh.

Có thể bạn quan tâm

Người Anh thở phào khi chung kết EURO vẫn đá ở Wembley

Bóng đá thế giới

17:28:42 22/06/2021
LĐBĐ châu Âu (UEFA) khẳng định, kế hoạch tổ chức các trận bán kết và chung kết trên sân Wembley tại thủ đô London (Anh) vẫn sẽ diễn ra đúng theo dự kiến.

Đốt nhà hàng xóm vì không đòi được nợ

Pháp luật

17:25:56 22/06/2021
Do nhiều lần đòi tiền không được, Hùng mặc quần áo mưa, đeo khẩu trang mang theo một chai dầu hỏa sang châm lửa đốt nhà con nợ…

Hồ Ngọc Hà "cạn lời" khi cho Leon thi bò cùng Lisa

Sao việt

17:25:54 22/06/2021
Trò chơi của Leon, Lisa một lần nữa lại khiến cộng đồng mạng bật cười. Nếu Leon lém lỉnh, hoạt bát bao nhiêu thì về khoản tập bò trườn, Lisa lại vượt trội hẳn.

Vừa xem phim vừa nhỏ mắt, người phụ nữ phạm sai lầm tai hại suýt mù mắt, đau đớn cầu cứu hàng xóm đưa đi bệnh viện

Sức khỏe

17:25:26 22/06/2021
Bác sĩ cũng phải thốt lên rằng trong 17 năm làm nghề cô ấy chưa từng gặp trường hợp nào như vậy.

Ứng dụng Google trên Android gặp sự cố 

Thế giới số

17:22:16 22/06/2021
Ứng dụng Google trên nhiều điện thoại Android không thể mở được và liên tục báo lỗi từ trưa ngày 22/6.

Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên

Sáng tạo

17:22:00 22/06/2021
Đá đào hoa được mệnh danh là Hoa hồng Inca, được biết đến với khả năng thu hút tình duyên cực mạnh và chữa lành cảm xúc rất tốt.

Sau mấy tuần giãn cách, cuối cùng chị em cũng được ra salon làm tóc: Qua tay hairstylist, nhan sắc thăng hạng khó tin

Netizen

17:19:56 22/06/2021
Salon tóc đã chính thức mở cửa trở lại, chị em chờ gì mà không ra tiệm tút tát lại kiểu tóc và dung nhan của mình!

Cách làm cà ri từ đậu gà ngon lạ cho bữa tối

Ẩm thực

17:16:31 22/06/2021
Bạn đã biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu gà? Một trong số đó là khả năng phòng chống bện ung thư do có hàm lượng lớn saponin, có đặc tính chống oxy hóa, ngăn chặn các tế bào ung thư sinh sôi nảy nở và lây lan khắp cơ thể.

Cái chết của cây keo 300 tuổi giữa sa mạc Sahara

Du lịch

17:15:23 22/06/2021
Xoay sở sống sót gần 3 thế kỷ giữa sa mạc và được mệnh danh là cây cô đơn nhất thế giới, cây Ténéré lại có kết cục khó ai lường trước được.

Xiaomi Mi Watch Revolve Active ra mắt: GPS tích hợp, có đo SpO2, pin 14 ngày, giá chỉ hơn 3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

17:13:40 22/06/2021
Chỉ với mức giá hơn 3 triệu đồng, người dùng đã có một chiếc smartwatch nhiều tính năng cao cấp, tích hợp cả GPS để hoạt động một cách độc lập không cần điện thoại.

TWICE lập kỷ lục khủng vượt Blackpink, BTS nhưng vì sao lại gây tranh cãi?

Nhạc quốc tế

17:13:09 22/06/2021
Mới đây, TWICE đã vượt loạt đối thủ nặng ký như Aespa với Next Level và Heize với Happen để giành chiến thắng với bản hit mới phát hành của mình.

Bệnh nhân nội trú ‘xin về nhà họp trực tuyến’ sau đó mắc COVID-19

Sự kiện nóng

17:12:02 22/06/2021
Phòng họp chỉ có một mình. Hôm sau, bệnh nhân nhờ bạn chở xuống điều trị nhưng bệnh viện bị phong tỏa do có ca bệnh đến khám trước đó nên bệnh nhân về nhà. Vài ngày sau, bệnh nhân mệt mỏi, sốt.

MV 'Càng lớn càng cô đơn': Chuyện không của riêng ai

Nhạc việt

17:10:49 22/06/2021
Không phải câu chuyện của riêng ai, càng lớn càng cô đơn là tâm trạng chung của nhiều người trẻ khi bước vào cuộc sống. Có lẽ vì vậy mà MV Càng lớn càng cô đơn của JayKii được khán giả đón nhận dù không tạo thành cơn lốc ngay sau khi ra...

Tháng sinh của bạn tương ứng với loài hoa nào?

Trắc nghiệm

17:06:35 22/06/2021
Người sinh tháng 1 tượng trưng là hoa cẩm chướng, có nghĩa là Loài hoa đến từ thiên đường, tượng trưng cho tình yêu, niềm kiêu hãnh, sự ngưỡng mộ.

Nữ chính bị phũ ở show tỏ tình: "Mình luôn chờ lời xin lỗi tử tế từ bạn nhưng không..."

Show việt

17:04:01 22/06/2021
Hot girl Quyên Qui đã có những chia sẻ thẳng thắn về những phát ngôn xoay quanh show tỏ tình mà cô nàng đã tham gia.