Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin

Sáng 28-10, hàng ngàn học sinh khối 12 tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ghi nhận tại một số điểm tiêm ở quận 1, 3, Phú Nhuận và Tân Bình, công tác tiêm chủng diễn ra trật tự, an toàn.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 1

Giáo viên hướng dẫn các em học sinh di chuyển ra khu vực theo dõi sau tiêm tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình, TP.HCM) sáng 28-10 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Phụ huynh theo con đến điểm tiêm

Gần 9h ngày 28-10, học sinh đầu tiên của Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1) được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đó là em H.Y.P., 17 tuổi, lớp 12A1. Sáng nay, ba P. chở em đến trường lúc 7h15 phút.

“Em có chút lo lắng trước khi tiêm vắc xin. Sau khi tiêm em thấy hơi tê ở cánh tay được tiêm nhưng tiêm xong 5 phút sau thì hết”, em P. chia sẻ. Nhớ lời ba dặn, sau khi tiêm xong em nhắn tin cho ba biết.

Tại khu vực dành cho các phụ huynh ngồi chờ, mặc dù đều có ghế nhựa để ngồi nhưng không ít phụ huynh vẫn đứng để nhìn xem con mình đang ngồi ở đâu, đã được vào ngồi chờ ở khu vực gần bàn tiêm hay chưa.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 2

Học sinh đầu tiên của trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1) được tiêm vắc xin phòng COVID-19 – Ảnh: THÙY DƯƠNG

Đứng gần cửa sổ nhìn vào phòng tiêm, ông N.Q.L. (51 tuổi) tỏ vẻ “sốt ruột” vì thấy mãi gần 9h học sinh đầu tiên của trường mới được tiêm, trong khi nhà trường nhắn 7h30 học sinh có mặt tại trường.

Ông L. lo ngại không biết trong buổi sáng có kịp tiêm xong cho con ông không vì con ông giờ vẫn phải ngồi đợi trong một phòng khác. Tuy nhiên, ông L. cũng bày tỏ sự vui mừng khi tối qua (27-10) ông đã nhận được thông tin từ trường là sáng nay con ông sẽ được tiêm và vắc xin được tiêm là của Pfizer (loại vắc xin này khi đã được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt).

BS.CKII Lê Phước Hùng – giám đốc Trung tâm Y tế quận 1, cho hay hôm nay quận sẽ triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 16-17 tuổi tại 6 điểm tiêm, trong đó có 5 điểm tại các trường học và một điểm tiêm tại Bệnh viện quận 1 với tổng cộng khoảng 2.800 học sinh. Riêng điểm tiêm tại trường THPT Trần Đại Nghĩa sẽ tiêm cho khoảng 450 học sinh.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 3

Vắc xin tiêm cho trẻ từ 12 -17 tuổi là vắc xin của Pfizer, liều lượng tiêm tương đương với người lớn – Ảnh: XUÂN MAI

Sáng cùng ngày, rất nhiều học sinh khối 12 của trường THPT Phú Nhuận đã đến điểm tiêm trường THCS Trần Huy Liệu (phường 4, quận Phú Nhuận) để tiêm vắc xin.

Sau khi tiêm, các em nhận ngay giấy xác nhận đã tiêm vắc xin. Ngồi chờ theo dõi sau tiêm, em Nguyễn Huy Hoàng, lớp 12 A4 trường THPT Phú Nhuận cho biết từ nhỏ đã sợ tiêm thuốc, nhưng nhận rõ tầm quan trọng của vắc xin phòng COVID-19 và nhận được sự động viên của gia đình, bạn bè, thầy cô; lần này Hoàng đã đồng ý.

“Em sợ muốn phát khóc, không dám nhìn trực diện. Quan sát thấy các bác sĩ tiêm cho các bạn rất tốt nên em cũng an tâm. Tiêm vào em cũng không thấy đau nhiều như em nghĩ. Em vui vì mình đã vượt qua giới hạn của bản thân”, Hoàng chia sẻ.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 4

Khoảng 800 học sinh khối 12 trường THPT Phú Nhuận được tiêm vắc xin vào ngày 28-10 – Ảnh: XUÂN MAI

Ông Nguyễn Công Đức – phó hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận – cho biết do trường THPT Phú Nhuận còn trưng dụng làm bệnh viện dã chiến nên trong ngày 28-10 học sinh của trường sẽ tiêm tại trường THCS Trần Huy Liệu.

Dự kiến trong ngày 28-10, điểm tiêm sẽ tiêm cho khoảng 800 học sinh khối 12 của trường. Để đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, tránh ùn ứ, nhà trường đã chia khung thời gian cho từng lớp. Riêng buổi sáng có 10 lớp, buổi chiều 9 lớp.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 5

Học sinh THPT Nguyễn Thị Diệu quận 3 TP.HCM ký giấy xác nhận đồng ý tiêm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: THU HIẾN

Tiêm dứt điểm trong vài ngày tới

Hơn 600 học sinh tại điểm tiêm trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3 có mặt sáng 28-10 để đăng ký tiêm vắc xin. Mỗi em học sinh sẽ có phụ huynh đi kèm và theo dõi các em trong suốt quá trình tiêm.

Tại điểm tiêm các em sẽ được khai báo y tế, đo thân nhiệt, điền phiếu đồng ý tiêm chủng sau đó sẽ được sắp xếp vào các khu vực tiêm khác nhau.

Chị Ngọc Trinh (45 tuổi, Phú Nhuận), phụ huynh học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Thị Diệu cho biết sáng nay 2 mẹ con đã tranh thủ ăn sáng từ rất sớm, uống thêm vitamin C, dặn dò tâm lý cho con tiêm.

“Gia đình cũng đã tiêm vắc xin hết, mọi người đều an toàn nên tôi cũng an tâm, sắp tới hoạt động xã hội sẽ diễn ra bình thường, không chỉ học tập việc tiêm vắc xin cũng khiến tôi an tâm khi cháu tham gia các hoạt động xã hội”, chị Trinh nói.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 6

Phụ huynh ngồi đợi con mình tiêm vắc xin tại khu vực tiêm chủng trường THPT Nguyễn Thị Diệu – Ảnh: THU HIẾN

Ông Dương Văn Thư, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Diệu cho biết hơn 600 học sinh khối 11 và 12 của trường sẽ được tiêm trong hôm ngày 28-10. Toàn trường có hơn 1.600 học sinh, dự kiến sẽ tiêm trong 2 ngày 18 và 29-10.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trường cho phép mỗi em học sinh sẽ được một phụ huynh theo cùng để giám sát và theo dõi các em. Để đảm bảo an toàn khi phát hiện bất cứ trường hợp F0 nào sẽ được bố trí vào phòng cách ly, đảm bảo phòng dịch.

“Nguyên tắc học sinh tiêm phải có sự đồng thuận của phụ huynh. Do đó, học sinh tới trường tiêm phải có cha mẹ đi theo, đồng thời nếu có vấn đề gì thì có sự đồng hành của cha mẹ học sinh chăm lo đảm bảo an toàn tốt hơn cho học sinh”, ông Thư cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận các điểm tiêm vắc xin trên địa bàn TP.HCM vào sáng 28-10:

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 7

Các em học sinh làm thủ tục trước khi vào khu vực tiêm – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 8

Sáng 28-10, tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình, TP.HCM) hơn 300 học sinh khối 12 sẽ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 -Ảnh: DUYÊN PHAN

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 9

Phụ huynh cùng con điền các thông tin vào phiếu sàng lọc trước tiêm – Ảnh: XUÂN MAI

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Hình 10

Phụ huynh ngồi chờ con tiêm tại trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1) – Ảnh: THÙY DƯƠNG

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’

Những ngày qua, không khí tại các xóm trọ công nhân trầm lặng hơn vì nhiều nỗi bất an: Đi làm thì sợ dịch, ở nhà thì sợ đói. Đặc biệt khi công nhân Công ty PouYuen Việt Nam ở TP.HCM nhiễm Covid-19, nỗi lo tăng lên bội phần.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 1

Giờ tan làm ở Khu chế xuất Linh Trung 1 ít công nhân vì đã chia ca để hạn chế đông người . ẢNH: CAO AN BIÊN

Hơn 18 giờ, Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP.Thủ Đức) bắt đầu giờ tan tầm. Không còn đông đúc như mọi khi, số lượng người tan ca ít hơn vì hạn chế tụ tập đông người. Theo nhiều công nhân, các công ty ở đây chia thành nhiều ca làm với giờ giấc khác nhau để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Bắt đầu dẹp chợ tự phát giữa dịch Covid-19 quanh công ty PouYuen

Đi làm cũng nơm nớp lo sợ

Trong dòng người đang vội vã về nhà, chị Thanh Mai (28 tuổi, quê Đồng Tháp, là công nhân may làm việc tại đây) tâm sự không chỉ mình chị mà anh chị em cùng khu công nghiệp ai cũng lo lắng. "Mở mắt ra là thấy phong tỏa, có thêm ca dương tính. Nhưng vì cuộc sống thì vẫn làm thôi, không làm thì ai nuôi", chị nói.

Dưới những căn nhà trọ có phần lụp xụp ở khu lưu trú công nhân tại khu phố 4 (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức), câu chuyện về ca nhiễm Covid-19 mới trở thành đề tài chính trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 2

Xóm trọ công nhân "ai ở nhà nấy" những ngày dịch bùng phát . ẢNH: CAO AN BIÊN

Chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (31 tuổi, quê Cần Thơ) là một trong những công nhân về khu lưu trú này sớm nhất. Trên tay khệ nệ túi rau củ quả, chị đi vội vào nhà để kịp nấu bữa tối trước khi chồng đi làm về. Vẫn còn mặc trên người đồng phục của công ty, chị Thủy tranh thủ ngồi phía trước phòng trọ chơi với con gái, sẵn để nghỉ mệt.

Chị Thủy lên thành phố làm công nhân may hơn 10 năm. Sau khi lấy chồng, sinh con chị vẫn gắn bó với công việc cũ vì mang đến cho chị thu nhập nuôi sống gia đình.

Những ngày vừa qua, khi dịch bùng phát tại TP.HCM, chị tâm sự vẫn còn may mắn hơn nhiều người khi vẫn còn được đi làm. Mỗi tháng thu nhập của chị và chồng cộng với tiền của chồng làm thêm ở ngoài cũng vừa đủ để trang trải các chi phí trong nhà và nuôi các con.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 3

Chị Thủy lo lắng khi phải đi làm thời điểm này . ẢNH: CAO AN BIÊN

Hơn 1 tuần nay, cứ lúc nào rảnh rỗi là chị lại đọc báo, lướt tin tức trên mạng xã hội để cập nhật tin tức về dịch bệnh. Lấy chiếc điện thoại trong túi, chị mở cho chúng tôi xem tin về một ca nhiễm mới ở Công ty PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân) rồi thở dài: "Thấy mà tui sợ thiệt chứ không phải chơi đâu. Nghĩ tới việc mình làm công nhân trong công ty đông như vậy thấy lo lắm chứ vì lỡ mà có ca nhiễm thì khả năng lây lan cho nhiều người là rất cao".

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 4

Nhiều người về sớm nên theo dõi thông tin dịch bệnh qua ti vi . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Từ lúc biết tin, chị mang theo nỗi lo đi khắp nơi. Tuy nhiên, nhờ đồng nghiệp trấn an và công ty cũng có những biện pháp để phòng chống dịch nên chị cũng nguôi ngoai phần nào.

Theo lời chị Thủy, nơi chị làm việc đã chia giờ làm của công nhân thành nhiều ca khác nhau, có người đến công ty lúc 6 giờ 30 phút sáng, có người thì 7 giờ, có người 8 giờ để hạn chế quá đông người tập trung cùng một lúc. Đó cũng là lý do mà hôm nay chị về sớm hơn nhiều người làm cùng, vì ca làm việc bắt đầu lúc 6 giờ 30 phút.

"Bây giờ, còn đi làm được cũng đã là một cái may mắn rồi, vì nhiều người muốn đi làm cũng có được đâu. Nhưng sợ thì vẫn sợ thôi, sợ vậy để mình còn biết đeo khẩu trang, biết giữ mình để không bị nhiễm Covid-19. Tôi nhiễm thì không có lo, lo là lo con cái còn nhỏ", chị băn khoăn.

TP.HCM lấy 53.255 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở khu công nghiệp, kết quả ra sao?

'Đâu phải ai cũng có thể làm việc tại nhà

Được sự chỉ dẫn của bảo vệ khu lưu trú, chúng tôi tìm đến khu dãy trọ có nhiều công nhân nhất. Gõ cửa căn phòng đang sáng đèn, chúng tôi được chị C.L (31 tuổi) mời vào phòng, chị C.L đang ăn vội bữa cơm tối sau khi đi làm về.

Chị L. kể lại 5 năm trước chị rời quê Trà Vinh lên TP.HCM làm công nhân được 2 năm sau đó về quê một thời gian rồi lại lên thành phố để làm công việc cũ. Chị cho biết hiện đang làm công nhân điện tử tại Khu công nghệ cao (Q.9, TP.HCM), hiện tại chị vẫn được làm việc bình thường nhưng không tăng ca.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 5

Chị L. ăn vội bữa cơm sau khi tan tầm . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Tất cả số tiền kiếm được hằng tháng, chị L. chia thành nhiều phần, đóng tiền trọ, trang trải chi phí sinh hoạt và gửi về quê nuôi mẹ già. Dù đã tiết kiệm nhưng có tháng đủ, có tháng thiếu ngược thiếu xuôi. Làm công việc đứng máy tại dây chuyền sản xuất, chị Linh cho biết chị chỉ có thể làm tại công ty chứ không thể làm việc ở nhà.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 6

Căn phòng được ở ghép 4 người để giảm bớt tiền thuê trọ . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Chung phòng với chị L., chị X. (quê Cà Mau) tâm sự bản thân cũng đứng tại dây chuyền sản xuất túi xách nên không thể làm việc ở nhà. Khi dịch bùng phát tại TP.HCM, mỗi ngày cả hai đều nơm nớp lo sợ vì có thể được thông báo phải tạm thời nghỉ làm bất cứ lúc nào.

Chị L. bày tỏ, nếu nghỉ làm mà được nhận hỗ trợ sẽ giúp cho công nhân "tháng nào xào tháng đó" như chị sẽ đỡ được phần nào. Nói chuyện một hồi, mắt chị L. đỏ hoe, tạm đặt chén cơm xuống bàn, chị kể lại vì là lao động chính trong gia đình nên nếu thất nghiệp không chỉ chị "đói" mà cả mẹ và bà nội ở nhà cũng "đói" theo. Bố mất sớm, chị L. lên thành phố làm việc quần quật để gửi tiền về quê vì nhà quá nghèo. 31 tuổi, ở độ tuổi nhiều người cho là quá lứa lỡ thì, chị L. vì gánh nặng gia đình mà chưa kết hôn.

"Ở dưới cũng có khu công nghiệp nhưng ở xa nhà, cũng phải ở trọ, chi bằng lên đây lương cao hơn, giờ chỉ biết mang khẩu trang rồi hạn chế tiếp xúc nhất có thể để tự bảo vệ mình...", chị thở dài.

Người dân hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu rón rén ăn mừng gỡ phong tỏa Covid-19

Ông Nguyễn Thanh Hùng (Bảo vệ thuộc tổ quản lý ở khu lưu trú) cho biết hiện tại 90% công nhân tại khu lưu trú đều có gia đình, những hộ này thường sẽ khó khăn hơn so với những công nhân còn độc thân.

Ông cũng cho biết thêm, năm 2020, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng để hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn 2 triệu đồng, gia đình đỡ khó khăn hơn thì 1,6 triệu. Những người độc thân phải nuôi cha mẹ ở quê sẽ được hỗ trợ khoảng 500.000 đồng kèm theo gạo vì mì gói.

"Ở đây phòng 32m 2 giá thuê 1,8 triệu, mười mấy năm nay không thay đổi. Đa số công nhân tại khu chế xuất chỉ làm việc 3 ngày 1 tuần, số ngày nghỉ thường bị trừ vào nghỉ phép. Từ khi dịch bùng phát cũng chưa ai trả phòng cũng không có tiền để về nên ở lại đây thôi, lay lắt qua ngày", ông cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
00:44:16 30/11/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng đầu tư MV dài hơn 25 phút để "bóc phốt” ngược Khoa Pug, vô tình để lộ chuyện đã lên kịch bản từ trước?
11:29:05 01/12/2021
Biến Căng: Khoa Pug "bóc phốt" Johnny Đặng thuê “Mỹ đen” đe dọa tính mạng, dùng tiền ảo "lùa gà" Việt Nam
11:40:08 01/12/2021
1 tiếng kể hết 2 lần Khoa Pug bị lừa trắng trợn, sự thật bất ngờ người đứng sau đồng DBZ
12:46:04 01/12/2021
NÓNG: Khoa Pug cầu cứu, bị "thánh bú liếm" đe doạ tính mạng, cho Mỹ "đen" xử
11:41:06 01/12/2021
CỰC SỐC: Lật tẩy bộ mặt thật của chồng 1 siêu mẫu Vbiz, đánh đập, bạo hành, dụ dỗ nhiều "con mồi" khác để thoả mãn thú tính
12:25:58 01/12/2021
Động thái đầu tiên của Johnny Đặng sau khi Khoa Pug tiết lộ chuyện bị uy hiếp tính mạng
13:15:11 01/12/2021
Huấn hoa hồng “chịu nhục” xin được làm giúp việc cho Khoa Pug sau tuyên bố “30 tỷ là rác”
15:30:26 01/12/2021
Độc quyền: Phía Khả Trang lên tiếng, cung cấp bằng chứng và đơn tố giác tường tận chuyện bị chồng giam lỏng, bạo hành dã man
13:56:48 01/12/2021
Rapper 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ
12:32:30 01/12/2021
Rò rỉ hậu trường Sơn Tùng lên đồ chú rể hạnh phúc chụp ảnh cưới, cô dâu là người rất quen?
11:41:40 01/12/2021

Tin mới nhất

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm

01:33:15 01/12/2021
Tối 30-11, nước lũ vẫn ngập trên nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Người dân phải nhờ đến xuồng để đi lại trong phố. Nhiều xe hơi đuối dưới dòng nước lũ

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Quảng Nam: Sạt lở nguyên quả đồi lớn, phủ lấp mặt đường gần nhà dân

22:55:35 30/11/2021
Quả đồi từ trên cao sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây cối xuống khu vực chỉ cách nhà dân chưa đầy 30m tại H.Nam Trà My (Quảng Nam)

Bí thư Hà Nội: Sẽ cách ly F1, điều trị F0 nhẹ tại nhà, ở cả 4 quận "lõi"

21:35:16 30/11/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận lõi

3 trụ cột chính để Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

21:24:56 30/11/2021
Theo lãnh đạo Đà Nẵng, thành phố tập trung phát triển 3 trụ cột chính: Du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển để trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Có thể bạn quan tâm

Gong Yoo chính thức lập tài khoản Instagram, Suzy, Tóc Tiên vội vàng theo dõi 

Sao châu á

17:24:49 01/12/2021
Mới đây, công ty quản lý SOOP của tài tử Gong Yoo đã chính thức công khai tài khoản Instagram mới của nam diễn viên kèm đôi dòng chia sẻ: Xin chào

Canh kim chi thịt bò

Ẩm thực

17:24:42 01/12/2021
Thưởng thức đặc sản kim chi Hàn quốc theo cách mới, rất ngon mà vẫn giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu

Tom Holland bị bạn gái “cướp” hết spotlight thảm đỏ, gây chú ý với “bàn tay hư hỏng”

Sao âu mỹ

17:19:27 01/12/2021
Xuất hiện tại một sự kiện tại Paris (Pháp), người nhện Tom Holland và bạn gái Zendaya ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông

Quản lý cũ Đông Nhi gay gắt phê phán Thương Tín

Sao việt

17:17:35 01/12/2021
Nói Thương Tín hèn, quản lý cũ Đông Nhi cũng phân vân đặt dấu hỏi về lòng hảo tâm của mọi người

BOE cung cấp 50 triệu màn hình OLED cho iPhone vào năm sau 

Thế giới số

17:17:31 01/12/2021
Nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE được cho là sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng iPhone vào năm tới, với việc công ty cung cấp 50 triệu màn hình OLED cho Apple

Oppo Reno6 5G dẫn đầu xếp hạng toàn cầu về hiệu suất pin 

Đồ 2-tek

17:17:27 01/12/2021
Reno6 5G của Oppo đã đạt số điểm 96 và trở thành chiếc smartphone có điểm số pin cao nhất trong số 40 điện thoại được DxOMark thử nghiệm cho đến nay

Bắt giữ đối tượng chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp luật

17:12:47 01/12/2021
Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ đối tượng chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Khung cảnh vườn hồng chín mọng tuyệt đẹp giữa núi rừng Mộc Châu

Du lịch

17:06:29 01/12/2021
Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, khiến du khách đến thì thương, xa thì nhớ. Những ngày cuối thu, đầu đông, vùng đất này thu hút khách thập phương bởi vẻ đẹp của mùa hồng chín rộ, rực rỡ cả núi rừng

Ném con cá kiếm hơn 32,5 kg xuống nước biển, nhóm người thu được 'một vốn bốn lời' 

Clip hay

17:05:22 01/12/2021
Những sinh vật biển sẽ bị thu hút vào chiếc bẫy tự nhiên này, chúng sẽ ăn thịt con cá kiếm nhưng không ngờ khi nước rút đi thì chính chúng cũng không thể quay về với biển

Netizen kéo vào “đạp đổ chén cơm” của Johnny Đặng, sốc với số điểm đánh giá trên Google sau 2 tiếng nổ drama

Netizen

17:02:18 01/12/2021
Sau khi Khoa Pug tung vlog, cư dân mạng hô hào đánh giá 1 sao cho cửa hàng trang sức của ông vua kim hoàn Johnny Đặng trên đất Mỹ

Hà mã con hung dữ 'quát' nhân viên sở thú vì... đói! 

Hài hước

16:54:10 01/12/2021
Cơn thịnh nộ nho nhỏ của chú hà mã con ở sở thú khiến cư dân mạng không nhịn được cười vì quá đáng yêu

Vệ sĩ của Ronaldo bị điều tra vì làm việc bất hợp pháp

Bên lề sân cỏ

16:20:51 01/12/2021
Các vệ sĩ của Cristiano Ronaldo đang bị điều tra vì tình nghi làm việc bất hợp pháp ở Bồ Đào Nha, theo các nguồn tin địa phương