Hàng loạt video sinh viên quan hệ ngay chỗ công cộng: Nữ sinh bị phát tán áp lực tinh thần, từng có ý định tự tử

Hàng loạt video 18 cộng bị phát tán khiến cha mẹ không khỏi giật mình: Phải chăng giáo dục giới tính bậc đại học đang bị coi nhẹ?

Thời gian qua, liên tiếp các vụ sinh viên Trung Quốc quan hệ tình dục bị phát hiện ở nơi công cộng khiến cộng đồng mạng sững sờ. Cũng biết là lên đại học sẽ được sống thoải mái hơn, không còn gò bó như khi còn là học sinh cấp 3, song công khai có những hành vi phản cảm là điều khó có thể chấp nhận.

Gần đây nhất, một cặp đôi đến từ trường đại học ở Đông Bắc Trung Quốc đã bị phát hiện có hành vi nhạy cảm trong canteen trường. Khi đó quán có ít thực khách. Đang ở giữa quán, nữ sinh bỗng nhiên cởi phăng áo để bạn trai vùi mặt vào ngực.

Hành động nhận về nhiều chỉ trích trên MXH, nhiều cha mẹ cũng phải lên tiếng cảnh báo: Kể cả khi lên đại học, các bậc phụ huynh cũng cần kiểm soát hành vi và các mối quan hệ của con cái mình.

Hàng loạt video sinh viên quan hệ ngay chỗ công cộng: Nữ sinh bị phát tán áp lực tinh thần, từng có ý định tự tử - Hình 1

Cặp sinh viên có hành vi 18 cộng ở canteen trường

Ngoài sự cố ở canteen, mấy tháng qua CĐM cũng xôn xao về hình ảnh cặp đôi quan hệ trong giảng đường trống. Toàn bộ quá trình này đã bị camera lớp học ghi lại rồi phát tán lên mạng.

Sự việc được ghi nhận tại trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hắc Long Giang (TP Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc). Có thông tin cho biết nữ sinh trong video cảm thấy áp lực, thậm chí còn có ý định tử tự.

Cũng có người đặt giả thuyết rằng có kẻ cố tình điều chỉnh hướng máy quay để phát tán clip 18 cộng của cặp đôi kia.

Hàng loạt video sinh viên quan hệ ngay chỗ công cộng: Nữ sinh bị phát tán áp lực tinh thần, từng có ý định tự tử - Hình 2

Cặp sinh viên quan hệ trong giảng đường trống bị camera lớp học quay lại

Hay gần đây nhất, vào đầu tháng 10, một cặp đôi bị phát hiện quan hệ tình dục trong quán cà phê Internet tại trường. Cô gái trong clip được cho là sinh viên năm nhất, trong khi bạn trai đang học năm cuối.

Cặp đôi được cho là thường xuyên lui đến quán để quan hệ tình dục từ ngày 11-14 hàng tháng. Đã xuất hiện 3 video với thời lượng 3-5 phút ghi lại cảnh nóng của cặp sinh viên này.

Hàng loạt video sinh viên quan hệ ngay chỗ công cộng: Nữ sinh bị phát tán áp lực tinh thần, từng có ý định tự tử - Hình 3

Một cặp sinh viên khác cũng có hành vi 18 cộng nơi công cộng

Sinh viên có cần phải học giáo dục giới tính nữa không?

Vào ngày 21/10 vừa qua, một tiết học mang tên “Tâm lý học Tình yêu” ở Đại học Vũ Hán (Trung Quốc) đã khiến dân tình choáng váng khi giảng đường chật kín sinh viên. Bài giảng tập trung vào những lý thuyết cơ bản của Tâm lý học Tình yêu kết hợp với quá trình yêu một người.

Lớp học thu hút học viên đến nỗi các bạn sinh viên còn phải đi sớm để lấy chỗ. Nhiều người ngồi ngoài cửa lớp, leo lên tòa nhà kế bên để xin… “học ké”. Điều này cho thấy dù lên đại học, các bạn trẻ vẫn có nhu cầu cao về việc tìm hiểu giáo dục giới tính.

Video đang HOT

Hàng loạt video sinh viên quan hệ ngay chỗ công cộng: Nữ sinh bị phát tán áp lực tinh thần, từng có ý định tự tử - Hình 4

Lớp học dạy về Tình yêu thu hút đông viên ở đại học Vũ Hán

Hàng loạt video sinh viên quan hệ ngay chỗ công cộng: Nữ sinh bị phát tán áp lực tinh thần, từng có ý định tự tử - Hình 5

Nhiều người còn không có chỗ, phải đứng ở ngoài lớp học để “học ké”

Thực tế, các bài học giới tính thường bị xem nhẹ khi lên đại học. Do tâm lý từ cả phụ huynh lẫn giáo viên rằng trên 18 rồi, tự độc lập rồi thì cũng không cần dạy bảo về chuyện tình cảm nữa.

Đây là quan niệm cực kì sai lầm bởi càng lớn, nhu cầu tình cảm của con người càng cao. Nếu cha mẹ không thực sự kiểm soát, bản thân sinh viên cũng không kìm chế được bản thân dễ dẫn đến những hành vi phản cảm tương tự trên.

Bên cạnh đó, các trường học cũng cần có chế tài xử phạt riêng dành cho các cặp đôi sinh viên quan hệ nơi công cộng. Dù có trong phạm vi trường học hay không thì đây vẫn là vấn đề thuộc mặt đạo đức, các giảng viên hoàn toàn có thể kiểm soát và nắn chỉnh được. Chỉ có như thế, những hành vi phản cảm ở độ tuổi sinh viên mới có thể giảm bớt được.

"10 kỹ năng chống shock" khi vào học bậc Đại học và Thạc sĩ tại Mỹ, bất ngờ nhất là chuyện giáo dục giới tính

Trang bị cho mình những kỹ năng chống "sốc" có thể bắt đầu việc học tập và nghiên cứu của bạn thật hiệu quả.

Một trong những khó khăn của du học sinh khi mới chân ướt chân ráo đến vùng đất mới chính là phải học cách thích nghi, cách sống trong một môi trường hoàn toàn mới, con người mới, cách ứng xử mới, nền văn hóa mới... Trang bị cho mình những kỹ năng chống "sốc" có thể bắt đầu việc học tập và nghiên cứu của bạn thật hiệu quả.

Chị Hoàng Thu Trang, một thạc sĩ Việt tại Mỹ gợi ý những kỹ năng quan trọng cần thiết cho du học sinh khi vào học bậc Đại học và Thạc sĩ Mỹ.

Hoàng Thu Trang có 7 năm kinh nghiệm kết nối thương mại đầu tư quốc tế và khởi nghiệp tại Việt Nam, 4 năm quản lý trong chuỗi cung ứng tại Mỹ và Trung Quốc. Trang từng giành học bổng thạc sĩ ngành chuỗi cung ứng tại Mỹ và hiện bảo vệ luận án tiến sĩ cùng ngành tại Đại học Tennessee (Knoxville), bang Tennessee.

Ngoài công việc nghiên cứu ở đại học, nữ thạc sĩ ngoài 30 tuổi đang chuẩn bị ứng cử cho vị trí giáo sư dự khuyết tại các trường nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bận rộn nhưng Trang vẫn hỗ trợ một số ứng viên tiềm năng tìm kiếm học bổng và viết luận để xin hỗ trợ tài chính tại Mỹ.

10 kỹ năng chống shock khi vào học bậc Đại học và Thạc sĩ tại Mỹ, bất ngờ nhất là chuyện giáo dục giới tính - Hình 1

Chị Thu Trang, thạc sĩ Việt tại Mỹ.

1. ĐỌC STUDENT BOOK (NỘI QUY TRƯỜNG)

Trong 3 tuần hướng dẫn sinh viên, thường các trường sẽ phát cho mỗi sinh viên một quyển Student Book hay nội quy của trường. Rất nhiều sinh viên Việt Nam có thói quen bỏ qua không đọc, một phần vì tiếng Anh nghèo nàn, phần khác vì ở nước ta, nội quy cũng không có mấy phần quan trọng.

Tuy nhiên, những quyển nội quy này thường có nội dung bao gồm cả trách nhiệm và quyền hạn của sinh viên. Các bạn nên đọc thật kỹ phần tính toán điểm số (grade calculation) và quyền được miễn các môn học (drop and add classes) để trong trường hợp khẩn cấp có thể trình báo lên Đơn vị phụ trách cụ thể trong trường để tránh tình trạng rơi vào thế bị động trong quá trình học tập.

Các bạn lúc apply hẳn cũng đã biết qua một số thang điểm của Mỹ (A, B, C, D, F), nhưng một số trường tính điểm theo cả điểm trừ (A-) và điểm (B ), nên cần lưu ý. Thông thường thang điểm sẽ là: Trên 93%: A, đổi sang hệ số 4 là 4.00/ 4.00/ Trên 90% dưới 93%: A-, đổi sang là 3.66/ 4.00/ Trên 88% dưới 90%: B , đổi sang là 3.33/ 4.00/ Trên 83% dưới 88%: B, đổi sang là 3.00/4.00/ Trên 80% dưới 83%: B-, đổi sang là 2.85/ 4.00. Đương nhiên là không ai thích điểm dưới B-.

Mỗi môn thường có 3 tín chỉ (credit), bạn nhân điểm đã đổi hệ số 4 lên chia cho tổng số các tín chỉ thì sẽ ra điểm trung bình. Nên có bản excel quản lý điểm riêng để tránh mình bị dưới điểm học bổng. Nhìn với cách quy đổi như trên, các bạn nên cố gắng A từ đầu vì điểm A sẽ khiến điểm trung bình lên rất cao trong khi chỉ cần B thôi là điểm của các bạn sẽ bị kéo xuống tương đối thảm hại. Nếu A ngay từ đầu thì đoạn sau các bạn sẽ có thời gian thư thả hơn để chẳng may điểm có tụt thì cũng không sợ lắm.

2. ĐĂNG KÝ MÔN

Về mặt kỹ thuật, thông thường các bạn sẽ được hướng dẫn về việc đăng nhập vào website của trường rồi đăng ký qua hệ thống ngay ở kỳ đầu tiên. Tuy nhiên, các kỳ sau đó thì các bạn nên chủ động email hẹn gặp academic advisor (cố vấn học tập) để xếp lịch một cách hợp lý cho bản thân nhé. Lưu ý là kỳ đầu tiên thì không nên đăng ký 2 môn nặng tiếng Anh cùng một lúc. Ví dụ: English literature (Văn học Anh) và Journalism (Báo chí).

3. ĐỌC SYLLABUS HAY CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY TỪNG MÔN

Ở Việt Nam, giáo viên thường hay có những đầu điểm cố định nên học sinh/ sinh viên thường ít khi phải đọc cái này. Thường thì mọi người chỉ đến lớp rồi bảo gì làm nấy là ngon ơ. Tuy nhiên, ở Mỹ mọi chuyện không như vậy.

10 kỹ năng chống shock khi vào học bậc Đại học và Thạc sĩ tại Mỹ, bất ngờ nhất là chuyện giáo dục giới tính - Hình 2

Syllabus hay khung chương trình thường được gửi đến sinh viên khoảng 1 đến 3 tuần trước khi lớp học bắt đầu. Tùy theo giáo viên mà khung chương trình có thể dài ngắn hoặc có độ kỹ khác nhau. Nó đóng vai trò như một hợp đồng giữa giảng viên và sinh viên. Cả hai bên có quyền và trách nhiệm bám sát theo khung chương trình này. Sinh viên đã đăng ký vào lớp học và không hủy môn sau buổi học đầu tiên (thường buổi này để giới thiệu khung chương trình và giảng demo) thì mặc nhiên được coi là đồng ý với khung chương trình do giáo viên đề ra. Nếu giáo viên làm sai so với khung chương trình, sinh viên hoàn toàn có thể kiện lên trường.

Bước 1: Sau khi nhận khung chương trình (Syllabus) qua email. Thứ đầu tiên cần tìm là Tài liệu học tập (teaching materials/ textbook/ online cases). Sở dĩ giảng viên gửi khung chương trình sớm là để các bạn mua sách hoặc mua các tài liệu học tập online sớm. Thông thường nếu đặt sách qua Amazon thì phải 10 ngày làm việc sách mới tới tay nên mình khuyến khích các bạn đăng ký Amazon Prime ngay sau khi sang để cần đồ gì là có luôn đồ đó (thời gian vận chuyển chỉ khoảng 1 đến 2 ngày).

Bước 2: Tìm contact của giáo viên, lưu số lại trong trường hợp cần gì thì alo luôn.

Bước 3: Tìm ngày thi (exam date). Thường thì khi đăng ký môn, lịch học của các môn sẽ không trùng nhau nhưng lịch thi thì không chắc. Vì vậy tốt nhất các bạn nên kiểm tra lịch thi xem nếu có bị trùng nhau thì liên hệ giảng viên sớm để bố trí lịch thi riêng. Đừng đợi đến sát tuần thi mới làm, nhiều khi ảnh hưởng.

Bước 4: Đọc cơ cấu điểm. Thường thì mỗi giáo viên có cơ cấu điểm khác nhau về điểm tham gia bài giảng, điểm bài kiểm tra nhỏ (quiz) trên lớp, điểm bài tập nhóm, điểm thi. Việc nhìn thấy cơ cấu điểm rõ ràng, có thể giúp bạn tập trung vào những phần quan trọng hơn, đạt điểm số cao hơn mà không tốn quá nhiều sức. Ví dụ, bài quiz trên lớp chiếm khoảng 20%, bài tập nhóm chiếm 25% thì thay vì tập trung để bài nào cũng đạt 93/100 (điểm A) thì hãy tập trung cho bài tập nhóm đạt càng cao càng tốt, bài quiz điểm dưới 90/100 cũng được cho nó đỡ mệt. Miễn sau điểm tổng của bạn trên 93 là được rồi.

Bước 5: Đọc daily assignment (bài tập theo từng buổi). Các giảng viên thường sẽ cho vào khung chương trình chủ đề của từng buổi học, những bài cần chuẩn bị theo ngày tháng năm rõ ràng. Bạn nào thực sự muốn làm tốt mọi thứ thì nên dành thời gian để làm một cái thời gian biểu chi tiết theo cả 15 tuần học. Như thế bạn sẽ nhìn thấy khối lượng công việc của mỗi tuần và bố trí thời gian sinh hoạt, đi chơi hợp lý.

Bước 6: Lên lớp nhớ cập nhật syllabus liên tục vì giảng viên có thể có một số thay đổi nhỏ.

10 kỹ năng chống shock khi vào học bậc Đại học và Thạc sĩ tại Mỹ, bất ngờ nhất là chuyện giáo dục giới tính - Hình 3

Trang bị cho mình những kỹ năng chống "sốc" có thể bắt đầu việc học tập và nghiên cứu của bạn thật hiệu quả. (Ảnh minh họa)

4. NGỒI BÀN ĐẦU VÀ NÓI TO LÊN

Lý do là sinh viên Mỹ to gấp mình 3, 4 lần. Thêm một việc nữa là giọng của dân Việt Nam thường là "đi nhẹ nói khẽ cười duyên" nhưng ở đây như thế được cho là "lí nha lí nhí" chả ai nghe thấy gì. Thế nên cứ nói thật to vào, sai ngữ pháp lung tung cũng được. Nói nhiều lần sau người ta sẽ hiểu.

Ban đầu, mình nói cũng chẳng ai hiểu gì. Sau đấy, mình phát hiện có một số bạn Mỹ rất kiên trì ngồi cố gắng hỏi lại xem có phải ý mày là thế này, ý mày là thế kia không. Lâu dần ai cũng hiểu. Cộng thêm khả năng ngôn ngữ của mình cũng tốt lên nên càng ngày càng giống Mỹ rồi.

5. LÀM VIỆC TRƯỚC (WORK AHEAD OR HACK AHEAD)

Mình có thói quen sau khi đọc khung chương trình và có sách, sẽ dồn hết lực vào 4, 5 tuần đầu tiên để đọc và làm hết bài tập và sau đấy thì đến lớp chỉ để ôn lại và chơi dài cẳng cho đến lúc thi. Đến bây giờ một số bạn undergrad vẫn tưởng mình chơi suốt ngày mà điểm vẫn cao: "No, thank you. I am not that big of a genius". Thực ra sẽ rất khó để dồn việc 5 tuần nhưng các bạn dành khoảng vài tuần đầu tiên để làm việc trước khoảng 2 đến 3 tuần. Như thế nếu chẳng may các tuần sau đó các bạn có việc các bạn sẽ không bị cuống.

6. NÓI NGƯỢC (BE A JOKER IN CLASS)

Nhìn chung, kỹ năng này nói rằng các bạn ở lớp nói gì thì mình nói ngược lại bằng một câu càng ngớ ngẩn càng tốt. Ví dụ: Chúng nó đang mải mê nói rằng: Nhu cầu cắt tóc của các bạn nữ rất chi là đàn hồi (elastic), giảm giá một cái là thấy hàng loạt đi làm đầu ngay. Mình thủng thẳng phang một câu: "Tao chả cần biết giá thế nào miễn thằng cắt tóc nó đẹp trai là được". Cả lớp bò ra cười. Cách này không những gây sự chú ý của giáo viên mà còn nhận được sự ủng hộ từ các bạn bản xứ. Đơn giản là chúng nó thấy: "Đôi khi con này cũng hài hước ra phết". Dần dà tụi nó sẽ thích đi chơi với mình hơn.

7. NGHĨ NGƯỢC (THE REAL CRITICAL THINKING)

Lúc ở nhà, em gái mình hay hỏi: "Làm sao để nghĩ ra ý tưởng cho bài viết TOEFL". Câu mình hay nói với nó nhất chính là: "Nếu bài TOEFL cho em hai lựa chọn A và B. Em ủng hộ A thì làm ơn nghĩ xem lý do gì sẽ khiến em chọn B cho chị".

Thực ra câu chuyện rất đơn giản, nếu một vấn đề chúng ta cho rằng đúng, chúng ta thường sẽ có rất nhiều ý tưởng để bảo vệ vấn đề đó. Nhưng chúng ta hoàn toàn không ý thức được rằng những người ủng hộ ý tưởng còn lại cũng có nhiều ý tưởng để bảo vệ ý kiến của họ. Kết quả đến lúc họ đưa ra lập trường, đánh vào điểm yếu của chúng ta, chúng ta cứng họng và chết luôn tại chỗ. Đặc biệt, khi các bạn nói bằng ngôn ngữ thứ hai (tiếng Anh), chúng ta đâu có đủ từ để mà tay bo với bản địa.

Nên cách tốt nhất là "nghĩ ngược," nếu muốn A thì chúng ta nghĩ theo B. Khi nghĩ đến B, chúng ta sẽ biết những người ở phe đối lập sẽ nói gì và tấn công chúng ta bằng những phương tiện gì. Việc này có 3 tác dụng, một là giúp bản thân chúng ta hiểu rõ vấn đề về phương án mà chúng ta ủng hộ hơn. Hai là chúng ta sẽ có phương án đỡ đòn tốt hơn. Ba là khi ta thực sự "nghĩ ngược" ta sẽ thông cảm với đối phương hơn và đối phương sẽ cảm nhận được điều đó. Như vậy đến khi ta tranh luận thắng, đối phương sẽ tâm phục khẩu phục.

8. KHÔNG CÓ AI GHÉT MÌNH THÌ CŨNG SẼ CHẲNG CÓ AI THÍCH MÌNH

Nhớ một điều, các bạn Mỹ nghĩ gì không quan trọng. Đôi khi chúng ta quá cẩn thận lời nói, không thể hiện quan điểm (đa phần là do từ bé được dạy như thế) khiến cho các bạn ấy thấy chúng ta mờ nhạt, không có chính kiến. Tốt nhất là cứ nghĩ gì nói nấy. Có những bạn sẽ không đồng ý với chúng ta nhưng có những bạn sẽ thích ý kiến đó. Vì vậy nên mặc kệ các bạn kia nghĩ gì, khi mình thể hiện quan điểm, những bạn có ý kiến tương đồng mình sẽ nhìn thấy và dần dần trở thành bạn. Còn nếu bạn không thích thể hiện quan điểm, tùy thôi, không ai yêu cũng chẳng ai ghét bạn. Một mình bạn cứ sống thế giới của riêng bạn là được.

10 kỹ năng chống shock khi vào học bậc Đại học và Thạc sĩ tại Mỹ, bất ngờ nhất là chuyện giáo dục giới tính - Hình 4

9. GIÁO DỤC GIỚI TÍNH

A và B sống chung phòng trong ký túc. Một ngày nọ A đi tắm, đang quấn khăn quanh người để về phòng mặc đồ thì thấy cửa phòng không mở được. Sau này, A mới biết hóa ra B dẫn bạn trai về nên quyết định nhốt A luôn ở ngoài, khiến cho A chỉ có thể dở khóc dở cười diễn thời trang khăn tắm với các bạn cùng ký túc. Nhìn chung là sốc, sốc không chịu được.

Thế nhưng có một con bé ngồi nghe chuyện của A chẳng mảy may xúc động tí nào. Bé thở dài, cách đây rất nhiều năm rồi bé chung phòng, chia giường tầng với một bạn khác. Buổi tối đang nằm thì thấy giường rung. Bé lờ mờ hiểu ra câu chuyện, lặng lẽ bò khỏi giường chạy ra phòng khách.

Quan hệ tình cảm ở phương Tây khác rất nhiều so với việc cầm tay cũng đỏ mặt ở Việt Nam, phải tập thích nghi với điều đó. Nếu A là người Mỹ, có người nhà trong khu vực, phụ huynh có thể đến "ý kiến, ý cò" với trường để chuyển phòng hoặc cảnh cáo bạn B. Chỉ mỗi tội A là người Việt, làm gì có bố có mẹ ở đây để mà kiến với nghị. Cho nên phụ huynh nào đã cho con đi Mỹ, ở ký túc thì cũng nên chuẩn bị sẵn sàng để giáo dục giới tính cho con (đặc biệt là con gái).

10. TỰ HÀO VÌ NHỮNG CÂU CHUYỆN RẤT CON NGƯỜI

Năm lớp 7, có một bạn trong lớp mình "đến tháng" bị "dây", rồi các bạn nam trong lớp cười chê. Lúc phổ thông sang bên này, cũng có lần bị đột xuất mà không biết làm thế nào, nói với mấy bạn xung quanh thì cứ "ngày đó của tháng" làm chúng nó không hiểu gì. Tự dưng có một bạn giai hỏi: "Mày đang bị chứ gì?" (You have period right?) thế là mình đỏ hết cả mặt. Kết quả giai đó kéo mình qua một cô bạn thân của nó mượn đồ dùng phụ nữ. Sau đấy mình có hỏi, mày không thấy nó khá là đáng xấu hổ à. Nó bảo mình rằng chẳng có gì mà xấu hổ. Thực ra chúng mày rất thiệt thòi vì tháng nào cũng có nên những ngày đó bọn tao cũng nên biết điều hơn thôi.

Có những chuyện nếu phụ huynh ở Việt Nam giáo dục rằng con gái có cái đó không hẳn là xấu hổ và dặn con trai mình đừng có cười hô hố lúc nhìn thấy các bạn gái khó xử, thì người Mỹ cũng sẽ đánh giá ta bằng một con mắt khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Vương Phạm bị nghi “ké fame” Khoa Pug dù hùn hạp mở nhà hàng bạc tỷ vì 1 chi tiết03:32Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40

Tiêu điểm

Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng bóc mẽ Johnny Đặng ‘nổ’, bán kim cương toàn vỏ, chửi Khoa Pug và Vương Phạm không đáng mặt đàn ông
01:31:42 06/12/2021
Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”
17:02:08 06/12/2021
Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Thực hư việc gia đình nữ sinh bị anh trai chủ shop Mai Hường nhắn tin đe dọa
17:02:45 05/12/2021
CĐM truy lùng nữ streamer, người khiến game thủ chỉ muốn biến thành khẩu súng để được “cầm nắm vuốt ve”
15:06:03 05/12/2021
Cô dâu 62 tuổi sau 3 năm kết hôn khoe kinh doanh kiếm bộn tiền, chồng trẻ "nghiện" vợ
15:36:58 06/12/2021
Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Đào Bá Lộc ngày càng "chuẩn con gái" nhờ chăm đổi kiểu tóc
22:40:18 06/12/2021
Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng
01:03:55 07/12/2021
Sự kiện quy tụ dàn sao Vbiz hot nhất đầu tuần: Trương Quỳnh Anh - Khả Như đọ visual, MC Đại Nghĩa và tình tin đồn có cử chỉ lạ?
22:21:28 06/12/2021
Lê Dương Bảo Lâm nhói lòng trước ngày con gái lên bàn mổ
21:44:20 06/12/2021

Tin mới nhất

"Chàng trai dắt bạn đi mua sắm quần áo luôn luôn đáng tin cậy hơn người chỉ dắt bạn đi ăn" - lại 1 quan điểm khiến netizen khó ngồi yên

06:03:33 07/12/2021
Mỗi cô gái đều có một hình mẫu, một tiêu chuẩn nửa kia cho riêng mình. Đến khi xác định mối quan hệ rồi cũng vậy, mỗi người vẫn theo đuổi một hệ lãng mạn riêng

Bà nội trợ thông minh phải biết các mẹo với hộp đựng thực phẩm: Không chỉ ngăn nắp mà còn tiết kiệm khối tiền đi chợ

05:56:00 07/12/2021
Một bà nội trợ thông minh sẽ biết cách sắp xếp các hội đựng thực phẩm sao cho khoa học và tận dụng được nhiều không gian nhất. Như màn biến hoá tủ lạnh dưới đây, cách xếp hộp đựng khiến ai nấy đều phải gật gù vì nhìn đã cái nư

Mẹ chồng bảo lên mâm cỗ lấy đĩa thịt gà, cô con dâu tìm "mỏi mắt" vẫn không thấy đâu, dân mạng nhìn thấy thì bật cười

05:55:33 07/12/2021
Các cô gái về nhà chồng thường sẽ rất chú ý đến chuyện nhà cửa, cơm nước... Bởi dù ngày nay, quan niệm về chuyện nữ công gia chánh đã có phần bớt khắt khe hơn thời xưa, thế nhưng đối với các nàng dâu mà nói, chí ít thì cũng cần làm được...

2 tỷ phú Việt yêu vợ hết nấc, bố chồng Hà Tăng "lụy tình", ông chủ Đại Nam quá nổi

05:55:11 07/12/2021
Nhắc đến vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn hay ông chủ Đại Nam ngoài khối tài sản khủng người ta không thể không nói về chuyện tình của họ với phu nhân của mình

Tìm ra "thủ thuật" tách lòng trắng trứng "chạy bằng cơm" cực hiệu quả, thế nhưng dân mạng lại thắc mắc điều này

05:54:20 07/12/2021
Tách lòng trắng trứng cũng là một trong những chủ đề nấu nướng từng tốn nhiều giấy mực của cư dân mạng

Clip ông bố cẩn thận dọn ổ cho mèo cưng, còn dỗ ngọt ngào

05:53:57 07/12/2021
Thú cưng đối với nhiều người chẳng khác gì thành viên trong gia đình, được chăm sóc, quan tâm từng li từng tý

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Facebook của BH Media bị cư dân mạng công kích sau khi trận đấu của đội tuyển Việt Nam bị tắt quốc ca trên YouTube

23:31:08 06/12/2021
Nhiều người dùng Facebook đã để lại bình luận thể hiện sự tức giận trên các video của BH Music, chuyên trang âm nhạc của BH Media. Phía BH Media cũng đã nhanh chóng bật chức năng hạn chế bình luận

Trợ lý “Ca-lờ-cờ” mới của Lộc Fuho là ai mà khiến 2 học sinh “hotgirl” của “thầy” phải lép vế?

23:25:30 06/12/2021
Lộc Fuho là cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng Việt Nam bằng những bình luận hài hước khắp Facebook và những livestream dạy phụ hồ hút hàng trăm nghìn người xem trên MXH

Bức ảnh chiếc xe gom ve chai với dòng chữ van nài sai chính tả có gì mà gây xót xa, vạch trần góc tối của xã hội Hàn Quốc?

23:07:15 06/12/2021
Đối với người ngoại quốc còn ngơ ngác với hình ảnh này nhưng người dân Hàn Quốc và những người sống ở xứ sở kim chi một thời gian dài hẳn sẽ hiểu được ngay những nỗi vất vả, chật vật và cả góc khuất xã hội phía sau những chiếc xe thu go...

Cô gái ngớ người vì bị hàng xóm tầng trên "bắt vạ" khi ăn thịt nướng ở ban công chung cư, luật sư lên tiếng khiến dân tình thêm hoang mang

22:55:31 06/12/2021
Đang ăn thịt nướng ngon lành ngoài ban công tầng 7 chung cư, cô gái chẳng ngờ lại bị hàng xóm ở tầng 9 xuống gõ cửa ý kiến vì làm ám mùi vào 2 chiếc áo khoác đắt tiền của họ

Chiếc váy 160 nghìn đồng và nhân phẩm một con người

22:49:16 06/12/2021
Chuyện nữ sinh 16 tuổi ở Thanh Hóa chỉ vì trót lấy chiếc váy (trị giá 160.000 đồng) bị làm nhục tại một shop quần áo đang gây phẫn nộ dư luận trong những ngày qua

Linh Ngọc Đàm tái xuất sau drama của bạn trai, nhưng điều đáng chú ý lại liên quan đến một thương hiệu từng bị Đàm tổng tẩy chay?

22:47:59 06/12/2021
Việc logo thương hiệu từng bị Linh Ngọc Đàm nói tạm biệt bỗng nhiên xuất hiện trên Facebook của nữ streamer này khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi chấm

Bé trai thích đập 2 chân thuỳnh thuỵch vào giường, nhìn thì khá đau nhưng thật ra rất hữu ích

22:46:35 06/12/2021
Nhiều bà mẹ thắc mắc không hiểu sao con họ rất thích đập tay, chân xuống giường. Bất cứ khi nào thức, bé sẽ có hành động đập chân tay liên tục như vậy

Mẹ đã 46 tuổi, bố con thì 52, nhưng con thì mãi mãi chỉ dừng lại là sinh linh bé bỏng 6 tháng tuổi

22:39:31 06/12/2021
Bé bỏng của mẹ, mẹ còn chưa được nhìn thấy mặt con, chưa được ôm lấy con một lần nào trong đời mẹ, mẹ còn chưa thể cho con bú được một lần, mẹ đã 46 tuổi rồi, bố con đã 52 tuổi, con không thương bố mẹ sao…

Khoa Pug có động thái bất ngờ với Johnny Đặng, hé lộ luôn tình trạng hiện tại sau loạt drama gay gắt

22:36:28 06/12/2021
Ồn ào liên quan đến ông vua kim hoàn Johnny Đặng và YouTuber giàu nhất Việt Nam Khoa Pug nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng những ngày qua

Dập tắt nghi vấn làm giả clip Mukbang, nữ YouTuber ăn cật lực, bất ngờ mặt tái mét, ngất xỉu luôn trên sóng khiến người xem hoảng sợ

22:29:12 06/12/2021
Đáng nói hơn là sau đó, cô nàng YouTuber vẫn kiên quyết không từ bỏ các nội dung Mukbang của mình

Chàng trai bóc tôm ra ăn sống giữa chợ để... kiểm tra độ tươi khiến nhiều dân mạng hãi hùng, có người còn đòi "nôn oẹ"

22:27:52 06/12/2021
Đi chợ mua đồ ăn, thực phẩm như rau củ, tôm, cá, thịt... thì ai cũng muốn mua được đồ tươi ngon

Phẫn nộ cô gái ăn bún đậu quay clip chỉ ra mánh khoé uống trà tắc miễn phí, dân mạng nói luôn: Tưởng thế là hay?

22:23:24 06/12/2021
Đoạn clip hút hơn nửa triệu lượt xem về mánh khoé khi đi ăn bún đậu của cô gái này đang vấp phải vô số phẫn nộ từ dân mạng

Ăn xong thấy bill quá dài, nhóm bạn cả chục người liền có hành động "khó đỡ" khiến cả mạng xã hội cười bò

22:22:09 06/12/2021
Muốn bắt trend nhanh thì xin mời các bạn lên TikTok, bởi lẽ đây chính là nơi khởi nguồn cho mọi trào lưu nổi đình đám trên MXH trong năm qua

Cảnh tua nhanh khó tin tại sân bay bận rộn bậc nhất thế giới, xem xong dân mạng phải thốt lên: Nhìn thì đẹp nhưng...

22:20:40 06/12/2021
Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành hàng không trên toàn thế giới, hàng loạt sân bay phải đóng cửa hoặc chỉ có thể hoạt động nội địa, ngưng đón khách quốc tế

Món mứt dừa "biến hình" khiến khổ chủ khóc thét, dân mạng vào xem còn ngã ngửa tưởng... mực xào

22:06:52 06/12/2021
Những năm gần đây chẳng cứ gần Tết người ta mới vào bếp làm mứt dừa. Giờ đây nó đã trở thành món ăn vặt mà hội yêu bếp cứ hứng lên là xắn tay trổ tài

Bị nhận xét là có "đôi mắt sát nhân", người đàn ông làm hành động khiến tất cả rợn người

21:54:55 06/12/2021
Cặp mắt máu lạnh, đáng sợ, sát nhân. Một nghìn người có cặp mắt này là cả một nghìn người ra tù vào tội - đó là những bình luận sắc lạnh của một dân mạng về một người đàn ông. Anh này tự đặt cho mình biệt danh là thánh lầy và thường sán...

Chiếc Mercedes-Benz cũ có giá hơn 2 tỷ đồng nhưng biển số 444.44 mới là chi tiết được CĐM quan tâm

21:53:45 06/12/2021
Chiếc Mercedes-Benz V-Class thuộc phiên bản 220d, tới nay đã hoàn thành quãng đường 57.000km

2 thiếu nữ bị nhóm bạn đánh hội đồng rồi quay clip tung lên mạng gây phẫn nộ

21:52:06 06/12/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh 2 thiếu nữ bị một nhóm người xông vào đánh hội đồng rồi quay clip tung lên mạng. Mặc dù xung quanh có rất nhiều bạn nam, nhưng không một ai vào can ngăn

Camera man nước bạn năng suất quá, tia được cả gái xinh Việt đi cổ vũ bóng đá đây này

21:11:53 06/12/2021
Đội tuyển Việt Nam đang có trận đấu gặp đội tuyển Lào tại AFF Cup 2021. Với vị thế đương kim vô địch, chúng ta đã có màn trình diễn đầy ấn tượng và nhanh chóng vượt qua đội bạn với tỷ số 2-0

Có thể bạn quan tâm

Lươn om khoai sọ

Ẩm thực

06:44:04 07/12/2021
Vừa ngon vừa hấp dẫn, món này thực sự rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong tiết trời se se lạnh của những tháng cuối năm.  

Vy Oanh rạng rỡ bên chồng đại gia và 3 con giữa ồn ào kiện tụng

Sao việt

06:43:50 07/12/2021
Vy Oanh đăng ảnh hạnh phúc bên ông xã và các con sau ồn ào kiện tụng với nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng kéo dài suốt nhiều tháng qua

Bảng giá xe Kawasaki tháng 12/2021: Giám giá sốc, thêm 2 sản phẩm mới

Xe máy

06:43:33 07/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kawasaki tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Tuyển Việt Nam mang kinh nghiệm vòng loại World Cup về AFF Cup

Bóng đá việt nam

06:42:57 07/12/2021
Chiến thắng 2-0 trước Lào là sự khởi đầu vừa đủ cho thầy trò ông Park tại AFF Cup 2020, giải đấu mà tuyển Việt Nam thư thái trở lại trước những đối thủ đúng tầm

Bảng giá xe Porsche tháng 12/2021

Ôtô

06:41:23 07/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Porsche tháng 11/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Đời sống

06:38:19 07/12/2021
Sáng 6/12, tại trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam

Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh

Sao châu á

06:34:36 07/12/2021
Lưu Đức Hoa đã 10 năm không ăn cơm để duy trì cơ thể gọn gàng, săn chắc. Trong khi đó, để ép cân, Huỳnh Hiểu Minh chỉ ăn đúng một sợi mì vào bữa sáng

Công nghệ tài chính Singapore tăng kỷ lục, tham vọng số 1 thế giới

Thế giới

06:30:03 07/12/2021
Lĩnh vực công nghệ tài chính Singapore (fintech) dự kiến sẽ thu hút nhiều đầu tư hơn trong năm nay, có thể tăng gấp ba lần số tiền huy động được vào năm 2020, theo một quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu quốc đảo này chia sẻ

Diễn viên Dakota Johnson tái xuất thanh lịch tại sân bay ở New York

Sao âu mỹ

06:28:36 07/12/2021
Dakota Johnson đeo khẩu trang cẩn thận, tái xuất thanh lịch tại sân bay ở New York, thu hút mọi ánh nhìn

Lập 2 danh sách này giúp bạn tiết kiệm cực hiệu quả, 1 tỷ đồng là điều trong tầm tay

Sáng tạo

06:13:22 07/12/2021
Nếu bạn có thể tiết kiệm 1 tỷ đồng sớm hơn và để cho khoản tiền đó có nhiều thời gian hơn để làm việc cho bạn, con số sẽ sinh sôi nảy nở lên gấp nhiều lần

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra

Sức khỏe

00:47:23 07/12/2021
Chức năng của thận được nhiều người biết đến nhất là lọc chất thải, chất độc, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng trên thực tế, thận còn đảm nhận nhiều chức năng quan trọng khác

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý