Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa

Khoảng 30-40% khách sạn , resort tại Bình Thuận chưa mở cửa trở lại, theo ước tính từ Sở VHTT&DL tỉnh, khiến 70% lao động trong ngành mất việc .

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 1

Coco Beach nằm trên con đường Nguyễn Đình Chiểu (Mũi Né) được xem là resort đầu tiên ở Việt Nam khi đi vào hoạt động từ năm 1995. Do đó, việc nơi này “cửa đóng then cài” suốt nhiều tháng qua khiến người làm du lịch tại đây không khỏi tiếc nuối.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 2

Bên trong khuôn viên resort, hồ bơi đọng đầy nước mưa, bắt đầu phủ rêu xanh , cỏ cây mọc um tùm.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 3

Biển hiệu nhà hàng Paradise Beach Club nằm trong Coco Beach cũng bị bỏ mặc khi resort này đã tạm dừng hoạt động từ đợt dịch Covid-19 đầu tiên.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 4

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Bình Thuận cho biết, ngay sau đợt cách ly toàn xã hội , du khách đã dần quay trở lại với Mũi Né. Địa phương đồng thời phát 1.000 voucher du lịch cho khách từ TP.HCM, giảm 50% chi phí lưu trú và dịch vụ tại một số cơ sở đăng ký tham gia. Tuy nhiên, chương trình vừa triển khai được mấy ngày thì dịch tái phát. Đến nay, chỉ khoảng 60-70% khách sạn , resort mở cửa trở lại. Ngay cả resort 4 sao Hoàng Ngọc và trung tâm vui chơi giải trí Mũi Né Kids Center cũng chưa có dấu hiệu quay lại hoạt động.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 5

Trong khi đó, nhiều resort 3 sao như Vinh Sương, Dynasty… cũng đang tạm dừng kinh doanh.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 6

Thống kê của Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận cho thấy, từ tháng 4 đến tháng 8, công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn chỉ đạt 25-40%, giảm khoảng 30-50% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn trong giai đoạn hiện nay, tỷ lệ này chỉ là 10-15%, chủ yếu là khách du lịch nội địa đi chơi vào các ngày cuối tuần.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 7

Đi dọc con đường Nguyễn Đình Chiểu – Huỳnh Thúc Kháng, không khó để bắt gặp cảnh những hàng rào dài 10-30 m bao quanh các resort, khách sạn không hoạt động.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 8

Trước đó, nơi đây được coi là “thủ phủ resort” của Việt Nam, bởi hàng loạt resort lớn nhỏ nằm liên tiếp dọc bãi biển Mũi Né, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 9

Hiện nay, mặc dù theo ghi nhận của cơ quan quản lý, chưa có doanh nghiệp nào rơi vào tình trạng phá sản, nhưng không ít khách sạn và resort đang rao thuê mặt bằng.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 10

Nói với Zing, đại diện khách sạn Song Hương cho biết chỉ phục vụ 1-2 phòng trong tổng công suất 50 phòng vào các ngày cuối tuần. Điều này buộc doanh nghiệp phải đóng cửa nhà hàng bên cạnh và cho thuê lại mặt bằng. Tuy nhiên, trong bối cảnh vắng khách du lịch và chi tiêu người dân không còn như trước, từ đầu năm đến nay đơn vị vẫn chưa tìm được người thuê lại mặt bằng.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 11

Dù là vào ngày cuối tuần, dọc bãi biển Mũi Né vẫn thưa thớt bóng người.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 12

Trước tình trạng này, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đã triển khai chương trình “Oh Wow! Mũi Né” (Ngạc nhiên Mũi Né) nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến Bình Thuận an toàn, thân thiện, hấp dẫn và chất lượng. Đồng thời, đa số doanh nghiệp trong ngành cũng tích cực triển khai các chương trình kích cầu, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 13

Thực tế, khoảng 2-3 resort như Seahorse, Terracotta, Làng Tre… vẫn thu hút một lượng khách khá lớn nghỉ vào cuối tuần. Trao đổi với Zing, ông Trần Anh Thi, Giám đốc điều hành Seahorse Resort, cho biết cơ sở gần như kín phòng trong tháng 10. Trước đó, hồi tháng 7, tỷ lệ lấp đầy tại đây cũng lên đến 87%.

Hàng loạt resort ở Mũi Né đóng cửa - Hình 14

Trong trạng thái bình thường mới hiện nay, cơ sở lưu trú này thực hiện nhiều điều chỉnh về dịch vụ để phù hợp hơn với đối tượng khách nội địa, thay vì chú trọng phục vụ du khách quốc tế như trước.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu

Dù là tối cuối tuần, hàng loạt nhà hàng, quán bar ở Mũi Né vẫn đóng cửa im lìm, còn các cửa hàng lưu niệm, tiệm massage dán đầy thông báo sang nhượng.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 1

Trải dọc theo bờ kè biển Mũi Né (TP Phan Thiết, Bình Thuận), trên con đường Nguyễn Đình Chiểu, là hơn 20 nhà hàng hải sản lớn nhỏ. Đoạn đường này không chỉ là "thủ phủ resort", mà còn là tụ điểm ăn uống, vui chơi, mua sắm của du khách khi đến Mũi Né. Tuy nhiên hiện tại, chỉ khoảng 50% nhà hàng bờ kè còn mở cửa phục vụ thực khách.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 2

Nguyên nhân là từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nguồn khách chính của những cơ sở này là người Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc... không thể đến Việt Nam du lịch.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 3

Tình hình còn trở nên khó khăn hơn với những nhà hàng, quán bar, cafe nằm trong các cơ sở lưu trú. Đại diện khách sạn - nhà hàng Song Hương cho biết chỉ phục vụ 1-2 phòng trong tổng công suất 50 phòng dịp cuối tuần vừa qua. "Trước đây, nhiều thời điểm chúng tôi quá tải, không đủ phòng để đón khách, nhờ đó nhà hàng kinh doanh rất tốt. Từ đầu năm đến nay, lượng khách hầu như không có, chúng tôi đành đóng cửa nhà hàng và cho thuê lại mặt bằng, nhưng giờ vẫn chưa tìm được người thuê", người này nói.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 4

Tương tự nhà hàng, các đơn vị kinh doanh dịch vụ massage, spa hiện cũng chưa thể mở cửa trở lại. "Quán ăn, tạp hóa, cửa hàng lưu niệm không bán cho khách nước ngoài thì vẫn có thể chuyển hướng sang phục vụ người địa phương hoặc khách Việt. Nhưng riêng massage và spa thì rất khó, nhất là trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu do sụt giảm thu nhập vì dịch bệnh", bà Minh Hương, quản lý một tiệm massage, nhận định.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 5

Dọc hai bên đường Nguyễn Đình Chiểu, không khó bắt gặp những tờ thông báo sang nhượng như thế này.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 6

Đáng chú ý, trên một số đoạn đường, có đến 5-7, thậm chí hơn 10 cửa hàng lưu niệm, tạp hóa liền kề cùng dừng hoạt động.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 7

Thái Shop là một chuỗi cửa hàng lưu niệm lớn, với 3 chi nhánh trên đường Nguyễn Đình Chiểu, mỗi điểm có mặt tiền khoảng 15-30 m. Tính đến đầu tháng 10, toàn bộ hệ thống vẫn còn đóng cửa.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 8

Trao đổi với Zing, đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đánh giá, đại dịch Covid-19 gây nên sự sụt giảm mạnh về lượng khách lẫn doanh thu ngành du lịch địa phương, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành kinh tế khác, tiêu biểu là dịch vụ ăn uống, vui chơi, mua sắm trên địa bàn.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 9

Ngay cả khu vực bán hàng rong dọc đường bờ biển, vốn là thiên đường ăn uống về đêm cho du khách trẻ hoặc ưa thích ẩm thực đường phố, nay cũng vắng lặng. Đến 20h tối thứ 7, một số quán mới phục vụ được vài ba lượt khách. Bà Ngọc Bích, một người bán tại đây, cho biết doanh số cuối tuần hiện chỉ tương đương 50% ngày thường của giai đoạn sau đợt dịch thứ nhất.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 10

Đối với những nhà hàng, cafe, quán bar trước đây chỉ phục món ăn của châu Âu, Hàn Quốc, Sở VHTT&DL còn nhìn nhận "khó sống hơn". Những vị khách quốc tế ở Mũi Né thời gian này là người sinh sống và làm việc tại Việt Nam, hoặc khách du lịch chưa thể về nước. Số lượng nhìn chung giảm sâu so với trước đây.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 11

Tại hầu hết quán xá đã mở cửa trở lại, lượng khách cũng "nhỏ giọt". Nói với Zing, ông Cường, chủ nhà hàng Bờ kè Gia đình, cho biết đã cắt giảm nhiều nhân viên trong bối cảnh này và tự mình đón khách, giữ xe, dắt xe cho khách để tiết kiệm chi phí vận hành.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 12

Giữa một Mũi Né vắng bóng khách du lịch, các nhà hàng, quán ăn cử nhân viên đứng ngay dưới lòng đường để mời chào.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 13

Theo ghi nhận của Zing, vẫn có khoảng 1-2 nhà hàng hiếm hoi kín bàn từ lúc 19h. Tuy nhiên, theo ông Vũ, một nhân viên lâu năm tại quán Mr. Crab, các ngày trong tuần cũng chỉ có thể phục vụ 10 bàn, trong khi trước đại dịch luôn quá tải. Doanh số bình quân mỗi ngày vì vậy cũng sụt giảm 200-300 triệu xuống còn vài chục triệu đồng.

Thủ phủ resort Mũi Né đìu hiu - Hình 14

Từ tổng cộng gần 40 nhân sự trước đây, quán giảm còn trên dưới 10 nhân viên. "Sau Covid-19 đợt 1, lượng khách du lịch trở lại khá nhiều, phần vì vừa được kết thúc giãn cách xã hội, phần vì đúng dịp hè, các doanh nghiệp mừng lắm. Còn bây giờ rất khó gượng dậy, họ đành đóng cửa, cắt giảm lao động. Không có Covid-19 lần hai, câu chuyện đã khác nhiều", đại diện Sở VHTT&DL nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạn có muốn trải nghiệm trên những con đường nguy hiểm nhất thế giới
22:57:28 07/03/2021
Lưu ngay 5 địa chỉ 'sống ảo' vi vu Quy Nhơn ngày đầu xuân
21:32:14 07/03/2021
Ngỡ ngàng những cánh đồng hoa thì là tuyệt đẹp ở Bạc Liêu
16:12:39 07/03/2021
Cuộc sống trên lưng ngựa
09:50:13 08/03/2021
Top 10 loại siêu chiến binh vô dụng nhất trong game
10:19:27 08/03/2021
Nơi lưu giữ dấu ấn 'thủ phủ' cà phê
10:11:37 07/03/2021
Du khách đổ về ngắm hoa lê trắng Bắc Hà dịp 8-3
21:32:12 07/03/2021
Khám phá 'thiên đường mây trắng' trên đỉnh Tà Xùa
22:57:34 07/03/2021
Thác nước hùng vĩ nhất thế giới bị đóng băng và những điều kỳ diệu ít người biết
09:49:57 08/03/2021
Vũng Tàu: Mời bạn chiêm ngưỡng đường tranh bích họa độc đáo ngay sát bờ biển
10:12:10 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021
Giả vờ bệnh liệt giường để thử lòng vợ và bồ, người bước vào phòng bệnh khiến tôi chết đứng
06:08:41 09/03/2021
Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé
06:01:54 09/03/2021
ĐÁNG LÊN ÁN: Phim Bố Già của Trấn Thành bị quay lén, làm lộ cú twist quan trọng trên kênh TikTok 14,8 nghìn follow
06:08:52 09/03/2021
Kim Lý chiếm spotlight 8/3 bằng 5 bó hoa, còn bonus nói tiếng Việt
08:14:35 09/03/2021
Hoàng Anh thân thiết với chồng của 'người tình tin đồn'
06:01:08 09/03/2021
Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa
07:09:57 09/03/2021
Con tè dầm ngủ nhờ phòng osin, tôi sốc nặng khi nửa đêm bị roi quất liên tiếp vào người
07:06:14 09/03/2021
Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?
06:35:33 09/03/2021
Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh
06:04:11 09/03/2021

Tin mới nhất

Seychelles mở cửa đón khách quốc tế trong tháng 3

15:52:31 08/03/2021
Quốc đảo châu Phi sẽ mở cửa lại biên giới và đón khách quốc tế trong tháng 3, với hy vọng hồi sinh ngành du lịch đã bị đại dịch Covid-19 tàn phá.

10 điểm đến lý tưởng của phụ nữ

10:18:39 08/03/2021
US News & World Report hàng năm đều công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất dành cho phụ nữ, khảo sát hàng chục nghìn phụ nữ ở 73 quốc gia, vùng lãnh thổ. Danh sách này dựa trên 5 yếu tố: nhân quyền, bình đẳng giới, bình đẳng thu nhập, t...

Danh tướng có hai lăng mộ ở Sài Gòn

10:18:31 08/03/2021
Võ Tánh (1768 - 1801), sinh tại Biên Hòa (nay là tỉnh Đồng Nai), là vị tướng theo phò chúa Nguyễn Ánh. Năm 1801 khi quân Tây Sơn vây thành Quy Nhơn (nay thuộc Bình Định), biết không giữ nổi, Võ Tánh đã viết thư cho đối phương mong không...

Khám phá truyền thuyết về các nàng tiên trên hòn đảo này

09:49:48 08/03/2021
Skye hay Isle of Skye là một trong những hòn đảo rộng nhất ở Scotland. Cảnh sắc nơi này rất đẹp, với những ngọn đồi xanh nhấp nhô, vách đá sừng sừng, thác nước đổ xuống từ hư không hay những dòng suối dịu dàng, trong vắt. Mỗi một nơi tr...

Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu

16:15:52 07/03/2021
Nhắc đến Mộc Châu du khách không chỉ nhớ đến những đồng hoa cải trắng, những triền hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng mê mẩn đắm say lòng người mà trên vùng cao này còn sở hữu những trang trại dâu tây hấp dẫn du khách gần xa.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp “vạn người mê” của ngôi chùa Khmer nổi tiếng tại Sóc Trăng

16:13:14 07/03/2021
Sóc Trăng được biết đến là một vùng đất có rất nhiều ngôi chùa đẹp của đồng bào dân tộc Khmer. Tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP. Sóc Trăng, chùa Som Rong không chỉ được biết đến là nơi sinh hoạt văn hoạt văn hóa tín ngưỡng...

Những sa mạc kỳ quái nhất hành tinh khiến cả những du khách giàu kinh nghiệm nhất phải kinh ngạc

10:12:29 07/03/2021
Những bãi cát vô tận, hơi nóng bốc lên, cành cây bị gió cuốn, mặt trời đỏ rực trên bầu trời... là những hình ảnh điển hình của các sa mạc. Tuy nhiên, nhiều sa mạc kỳ lạ nhất trên hành tinh có thể gây ngạc nhiên cho ngay cả những du khác...

10 tòa nhà cao nhất thế giới

10:11:58 07/03/2021
Với tên gọi mang nghĩa Tháp Khalifa, đây hiện là công trình cao nhất thế giới với 160 tầng, cao tổng cộng 828 m. Tòa nhà được đặt theo tên của Khalifa bin Zayed Al Nahyan, tổng thống UAE và là người trị vì tiểu vương quốc Abu Dhabi.

Cung điện hàng trăm năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ 

16:47:21 06/03/2021
Nằm cạnh đỉnh núi cao nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, cung điện Ishak Pasha là công trình duy nhất còn sót lại của đế chế Ottoman.

Tiệc tùng bất tận ở bãi biển Florida bất chấp dịch bệnh 

16:41:58 06/03/2021
Bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành, dân Mỹ đang đổ xô tới tiệc tùng tại các thành phố du lịch ở Florida, tiểu bang hiếm hoi đã mở cửa hoạt động kinh doanh.

Sự thay đổi của lâu đài Cinderella của Disney World qua các năm 

16:38:21 06/03/2021
Kể từ khi công viên giải trí lần đầu tiên mở cửa vào năm 1971, địa danh mang tính biểu tượng đã chào đón hàng triệu du khách ghé thăm. Cùng nhìn lại sự thay đổi tuyệt vời của nó qua những bức ảnh dưới đây.

Rừng đá 270 triệu năm tuổi

10:24:58 06/03/2021
Rừng đá Shillin cách Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, khoảng 120 km. Ban đầu nó là đáy của một vùng biển lớn. Nước dần cạn đi, để lộ ra những núi đá vôi khổng lồ. Sự xói mòn của gió và nước tạo nên những hình thù ấn tượng cho các khối đá...

Không chỉ có cảnh quan ngoạn mục, Biển Chết còn mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho du khách

10:24:43 06/03/2021
Biển Chết không phải là cái tên quá xa lạ với mọi người, nó là điểm đến của những nhiếp ảnh gia, blogger đang tìm kiếm về một nơi không giống bất kỳ nơi nào trên Trái đất. Trong nhiều thế kỷ, Biển Chết cũng nổi tiếng cả về tâm linh và t...

Những phong tục độc đáo... chạm mũi nhau thay lời chào của bộ tộc Bedouin

10:24:33 06/03/2021
Tuy có lối sống rất gian khổ trong môi trường sa mạc khắc nghiệt, nhưng cư dân bộ tộc Bedouin nổi tiếng về các phong tục thú vị, lòng hiếu khách và tình yêu thương đặc biệt với lạc đà.

Du lịch mùa hè: Cẩn trọng với những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

10:24:22 06/03/2021
Đó thường là những điểm du lịch sinh thái, bãi biển có cảnh quan đẹp và độc đáo nhưng tiềm ẩn nguy cơ từ những loài vật có nọc độc, loài cây châm chích hoặc nước nhiễm phóng xạ. Báo Sun vừa cập nhật danh sách một số bãi biển được coi là...

Khách Tây gợi ý 7 trải nghiệm nên thử tại Hà Nội

18:53:35 05/03/2021
Katie Machado, đến từ Mỹ, cho rằng du khách đến thủ đô không nên bỏ qua bánh mì, tham quan địa danh lịch sử, mua sắm tại phố cổ...

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới

18:50:15 05/03/2021
Là nhiếp ảnh gia Việt Nam duy nhất cộng tác với National Geographic từ năm 2019, Trần Tuấn Việt gọi nhiếp ảnh là đam mê chứ không phải công việc.

8 trải nghiệm trong ngày khi đến Hậu Giang

18:47:48 05/03/2021
Du khách có thể thăm chợ chồm hổm, nhà thờ có mái đầu đao ở TP Vị Thanh và Vương quốc trầu lá hơn nửa thế kỷ ở Vị Thủy.

Hoa anh đào Nhật khoe sắc trên đỉnh Fansipan

10:56:21 05/03/2021
Đầu xuân sau những ngày giá lạnh kéo dài, vùng núi cao Sa Pa bừng lên nắng vàng như trời Âu làm cho những cây hoa anh đào Nhật Bản trồng ở đỉnh Fansipan đua nhau khoe sắc đẹp tới nao lòng.

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới

10:56:12 05/03/2021
Sử thi Mahabharata vĩ đại của Ấn Độ từng kể đến sự giàu có của vùng đất này. Rất nhiều nhà lãnh đạo lựa chọn Delhi là nơi sinh sống và xây dựng thành phố. Điều này cho thấy sự giàu có lưu giữ qua các thời đại.

Có thể bạn quan tâm

Ba thanh niên 'thông chốt' từ Hải Phòng sang Hải Dương tìm quán karaoke

Pháp luật

10:13:04 09/03/2021
Lực lượng chức năng tạm giữ 3 thanh niên ở Hải Phòng trốn chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành để sang Hải Dương tìm quán hát.

Thomas Tuchel thiết lập kỷ lục tại Premier League

Bóng đá thế giới

10:11:55 09/03/2021
Chiến lược gia người Đức cùng các học trò sở hữu nhiều thống kê ấn tượng sau khi đánh bại Everton với tỷ số 2-0 rạng sáng 9/3 (giờ Hà Nội).

Dấu hiệu cảnh báo nhiễm HIV ở nữ giới

Sức khỏe

10:10:46 09/03/2021
Một số triệu chứng của HIV chỉ xuất hiện ở nữ giới và cảnh báo bệnh đang diễn biến nặng.

Ferrari chạy thử siêu xe mạnh nhất: Là LaFerrari bản mới hay một 'siêu ngựa' mới toanh?

Siêu xe

10:08:54 09/03/2021
Có vẻ đội hình siêu xe Ferrari sắp có trần mới với một siêu phẩm kế nhiệm LaFerrari.

Vợ cũ phản ứng ra sao khi bị gièm pha chuyện lợi dụng Việt Anh để PR bán hàng online?

Sao việt

10:08:21 09/03/2021
Vì giữ mối quan hệ tốt đẹp hậu chia tay mà vợ cũ Việt Anh vô tình bị gièm pha.

Vừa chào đời đã bị đánh rơi, bé trai không biết cười 12 năm trước giờ ra sao?

Netizen

10:07:32 09/03/2021
Mắc phải một hội chứng hiếm gặp, chỉ ảnh hưởng với tỷ lệ 1/1.000.000 trẻ sơ sinh, bé trai không thể cười, cũng không thể cử động các cơ trên khuôn mặt.

Porsche ra mắt xe điện gầm cao Taycan Cross Turismo

Ôtô

10:06:13 09/03/2021
Sau khi ra mắt biến thể một cầu của Taycan cách đây không lâu, Porsche tiếp tục mở rộng dòng xe điện của mình với bốn phiên bản Taycan gầm cao hoàn toàn mới với thân xe theo phong cách wagon thực dụng.

Vợ chồng trẻ mua 2 căn hộ Vinhomes để đập thông thành 1 căn lớn, thiết kế tối giản nhưng sang miễn bàn

Sáng tạo

10:05:48 09/03/2021
Căn hộ Vinhomes Symphony này là tổ ấm của 1 gia đình 4 người. Đây là tổ hợp căn hộ liền kề khu đô thị sinh thái sang trọng Vinhomes Riverside ở phía Đông thủ đô.

Học trò mong cô 'xinh tươi như hoa'

Hài hước

10:04:51 09/03/2021
Mong cô có ngày 8/3 siêu vui vẻ và xinh tươi như hoa mấy đứa khác tặng.

NÓNG: Nữ diễn viên Lee Jieun qua đời bí ẩn tại nhà

Sao châu á

10:03:23 09/03/2021
Ngôi sao một thời được tìm thấy trong tình trạng đã chết mà chưa rõ nguyên nhân.

7 chiêu hack chân dài 'đỉnh cao' mà các nhà thiết kế vẫn luôn khuyên nàng thấp bé nên diện càng sớm càng tốt

Thời trang

09:56:17 09/03/2021
Đây chính là những món đồ tôn dáng, hack chiều cao vi diệu nhất mà bạn từng biết.

Thầy giáo xung phong nhập ngũ

Đời sống

09:48:14 09/03/2021
Được đứng trong hàng ngũ quân đội là niềm vinh dự, tự hào của tôi và gia đình. Tôi sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm trong trường học lớn để khi trở về có thể góp sức xây dựng địa phương giàu mạnh, bảo vệ Tổ quốc.

Trào lưu "tự nguyện ế" nhưng không phải vì thích thế của giới trẻ Trung Quốc: Trăm phương ngàn kế thúc đẩy hôn nhân mà vẫn đành ngậm ngùi bất lực

Thế giới

09:46:11 09/03/2021
Khi đến tuổi cập kê, nhiều người vội vàng kết hôn để yên bề gia thất hoặc chiều lòng gia đình, nhưng có nhiều người khác lại tự nguyện ế bởi không chịu nổi những áp lực mà hôn nhân mang lại.

Vinh danh HS giỏi Quốc gia

Học hành

09:42:29 09/03/2021
Sáng 8/3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức Lễ Vinh danh và trao thưởng cho 37 HS đạt giải HS giỏi Quốc gia năm học 2020-2021.

12 sự thật đời tư được vợ chồng Meghan Markle công bố

Sao âu mỹ

09:37:19 09/03/2021
Hoàng tử Harry cùng Meghan Markle đã chia sẻ với Oprah Winfrey nhiều bí mật về cuộc sống trong Hoàng gia Anh.