- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Hàng loạt nhà dân bị “trượt” xuống sông Đà trong đêm

On 31/07/2018 @ 12:03 PM In Tin nổi bật

Khoảng 19h tối 30/7, 3 nhà dân tại phố Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình có hiện tượng nứt, gãy rồi trượt xuống lòng sông Đà. Sau đó, cùng trong đêm qua, nhiều hộ liền kề cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Ghi nhận của PV Dân trí tại hiện trường, từ khoảng 16h chiều 30/7, tại Km69 600 trên Quốc lộ 6, đoạn qua Tổ 25 và 26, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình bắt đầu xảy ra nứt nhà dân, sau đó dẫn đến sạt lở đất kéo dài khoảng 300m, các hộ dân ở liền kề nhau có nguy cơ bị trượt xuống lòng sông Đà.

Hàng loạt nhà dân bị trượt xuống sông Đà trong đêm - Hình 1

Nhiều nhà dân đã bị sạt lở, trượt xuống sông Đà tại thành phố Hòa Bình tối 30/7.

Cơ quan chức năng thành phố Hòa Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khân câp di dời 25 hô dân nằm trong khu vực sạt lở có độ nguy hiểm cao ngay lâp tưc. Sau gân 2 tiêng đông hô đa di dơi hêt ngươi, tai san cơ ban được chuyên đên nơi an toan.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, môt sô nha co tiêng nưt, gay rôi trươt xuông sông Đà. Khoảng 20h, 7 nhà dân bị lở xuống sông Đà và bị nghiêng.

Ông Nguyễn Thanh Hủy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình đã có mặt trực tiếp tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng cứu hộ cứu nạn, giúp các hộ dân bị ảnh hưởng di tản người và tài sản đến nơi an toàn.

Hàng loạt nhà dân bị trượt xuống sông Đà trong đêm - Hình 2

Hàng loạt nhà dân bị trượt xuống sông Đà trong đêm - Hình 3

Người dân và lực lượng chức năng giúp các hộ dân trong khu vực nguy hiểm sơ tán đồ đạc đến nơi an toàn.

Việc phong toa, bảo vệ hiên trương, phân luồng giao thông trên QL6 cũng được chỉ đạo sát sao. Trươc măt, cac hô dân phải di dời được bố trí chuyển đên nha ngươi quen, ho hang ơ tam. Một số hô chính quyền bô tri ơ tam các nha văn hoa.

Được biết, vào tháng 10/2017, 23 hộ dân ở Tổ 25 và 26 phố Đồng Tiến cũng đã được cảnh báo sạt lở, nằm trong vùng nguy hiểm. Chính quyền địa phương cũng đã tổ chức di dời dân và tài sản đến nơi an toàn. Sau đó lũ lụt, người dân quay trở về nhà sinh hoạt bình thường cho đến nay.

Hàng loạt nhà dân bị trượt xuống sông Đà trong đêm - Hình 4

Nơi hôm qua còn là nhà dân, nay chỉ còn lại khoảng trống.

Hàng loạt nhà dân bị trượt xuống sông Đà trong đêm - Hình 5

Các hộ dân chạy tài sản đến nơi an toàn.

Thời gian gần đây, tại Hòa Bình liên tục có mưa to đến rất to, cùng với nước sông Đà dâng cao, dẫn đến việc sạt lở tại khu phố này tiếp tục tái diễn. Trước thực trạng trên, nhiều hộ dân có nguy cơ mất hết nhà cửa khi bị sạt lở hoàn toàn xuống sông Đà trong mùa mưa bão năm nay.

Đàm Quang - Thái Bá

Theo Dantri


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/hang-loat-nha-dan-bi-truot-xuong-song-da-trong-dem-20180731i3280501/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.