Hàng giả, nhái và nỗi lo thật

Chị Nguyễn Thuỵ Kim Vui , quận Bình Tân , TP.HCM chuyên nấu tiệc cho các sự kiện; một tháng đầu năm 2018, tại một sự kiện, khi khách hàng đang ăn uống thì chiếc bếp đột ngột bốc lửa khiến khách hoảng loạn. Tuy vậy, bản thân chị lúc đó vẫn thấy may mắn vì sự cố không ảnh hưởng đến tính mạng thực khách.

Đau đáu nạn hàng nhái , giả

Khi xảy ra sự cố, chị Vui cầm cái bếp gas lên gặp công ty NaMilux thì mới biết đây không phải sản phẩm của công ty. Kiểm tra kỹ nguồn gốc, chị Vui phát hiện bếp gas inox NaMilux được nhân viên ra ngoài mua cách nay chưa lâu, có thể cửa hàng bán sản phẩm nhái chứ không phải chính hãng. “Dù thiết kế vỏ hộp, thân bếp giống hàng chính hãng đến 90% nhưng đi vào chi tiết bên trong, bếp gas nhái không có cụm van an toàn, gờ xếp mí, khay kiềng. Coi như một lần rút kinh nghiệm”, chị Vui tâm sự.

Trao đổi với TGTT, ông Đỗ Hoàng Nam, phụ trách marketing công ty NaMilux cho biết, thời gian qua công ty phát hiện rất nhiều vụ việc cá nhân, đơn vị nhái nhãn hiệu bếp gas NaMilux, dù sản phẩm NaMilux đã được đăng ký độc quyền kiểu dáng. Từ những mẫu hàng nhái mà công ty thu được có thể thấy, nếu không xem xét kỹ lưỡng, người mua rất dễ bị lầm. Theo ông Nam, cấu trúc bên trong của bếp gas NaMilux rất khó làm nhái nên các đối tượng chỉ làm giả bao bì, nhãn hiệu, người tiêu dùng khó phát hiện. Ngoài ra, một số cơ sở có đăng ký kinh danh hẳn hoi cũng nhái tên NaMilux, bằng cách cho ra một loại bếp gas với tên gọi na ná như KaMilux, Minalux… và thông thường, các đơn vị này lấy những chi tiết từ các cơ sở khác nhau để tránh phát hiện.

Với mỗi gia đình, chiếc khoá được coi là vật dụng đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng mỗi thành viên, thế nhưng, một thương hiệu Việt quen thuộc là khoá Việt Tiệp cũng đau đầu tìm cách chống chọi với nạn hàng nhái , hàng giả. Theo ông Lê Văn Toàn, giám đốc chi nhánh khoá Việt Tiệp Cần Thơ, nhãn hiệu Việt Tiệp bị làm giả nhiều nhất là khoá tay nắm tròn và khoá tay gạt cửa… Và mỗi năm, khoá Việt Tiệp thiệt hại hàng chục tỷ đồng vì tình trạng trên.

“Thường thì các cá nhân đơn vị tại Việt Nam đặt hàng bên Trung Quốc sản xuất làm, có giá chênh lệch khoảng 30% so với sản phẩm thật nhưng chất lượng, vật liệu rất kém”, ông Toàn cho biết. Thời điểm các đối tượng hàng giả thường dựa vào lúc Việt Tiệp chạy kích cầu để trà trộn bán hàng, hoặc dồn hàng vào cuối năm người dân hoàn thành công trình nhà cửa để tuồn ra thị trường.

Đầu tư công nghệ để chống hàng giả

Không phải ngẫu nhiên mà NaMilux phải bỏ ra hàng trăm tỷ đồng sắm máy móc nhằm nâng cấp một số tính năng, thay đổi mẫu mã để cho ra đời dòng bếp gas mini mới tên là bếp gas 2S.

Theo ông Đỗ Hoàng Nam, đây là loại bếp thông minh chống cháy nổ với những chi tiết và thành phần mà đối tượng làm giả sẽ rất khó nhái. NaMilux kỳ vọng đây sẽ là sự đột phá để các đối tượng, tổ chức làm giả khó có thể theo kịp.

Bà Lê Thị Thanh Lâm, phó tổng giám đốc công ty cổ phần Saigon Food, cũng cho biết phải bỏ ra rất nhiều tiền đầu tư thiết bị Nhật Bản, bảo quản cháo tươi theo công nghệ “phi hành gia” để “cắt đứt” tình trạng làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, thay vì nhái bao bì, các cơ sở vẫn có thể làm na ná nguyên liệu, khẩu vị như cháo tươi Saigon Food được, đây là tình trạng phổ biến và công ty không thể có cách nào ngăn ngừa.

Hàng giả, nhái và nỗi lo thật - Hình 1

Máy in lụa tự động của công ty Minh Long Hưng là một trong những biện pháp khiến hàng giả không kịp đua theo hàng thật . Ảnh: TLTQ

Hay như câu chuyện của Minh Long Hưng, một công ty may thêu, quy mô chỉ với 90.000 – 100.000 sản phẩm mỗi tháng cũng quyết định đầu tư số tiền lớn vào công nghệ để chống lại nạn làm giả, làm nhái. Ông Lý Thành Sinh, giám đốc Minh Long Hưng, nói việc đầu tư công nghệ tự động hoá đã giúp công ty “chạy” nhanh hơn về mẫu mã, đa dạng chủng loại, để những đối tượng làm giả (đa phần là những nhà may tư nhân nhỏ) không đủ con người và phương tiện thiết bị theo kịp. Nhờ đầu tư công nghệ phối màu, trộn màu nên Minh Long Hưng sản xuất ra những sản phẩm có tính chất vùng miền, đi vào chiều sâu của nghiên cứu thị trường (những người làm hàng giả không làm điều này), như khu vực Tây Nguyên họ thích hàng màu, rẻ tiền, chất lượng, hay như khu vực miền Nam không thích dùng bo mà thích dùng viền, thích ống lửng, không thích ống dài, còn ngoài Bắc thì ngược lại…

“Nhiều thời điểm, chúng tôi cũng phải chấp nhận chi tiền mua nguyên liệu “độc” mà những đối tượng làm giả không có được, thậm chí, liên kết với các doanh nghiệp trong hội dệt may để nhuộm sản phẩm theo mã số quốc tế”, ông Sinh tâm sự.

Hiện nay, cùng với các biện pháp huấn luyện phân biệt hàng nhái , giả tại điểm bán, trong các sự kiện lớn, để chống hàng giả, nhái, công ty Việt Tiệp cho hay họ còn áp dụng quy trình chống hàng giả xác thực với những tính năng đơn giản, tiện lợi. Đó là việc gắn tem thông minh chống hàng giả. Người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, sau khi xác thực thông tin và nhập mã thì điện thoại sẽ báo cho họ biết là sản phẩm này có phải là hàng chính hãng hay không. Việc này cũng giúp nhà sản xuất xác thực được thông tin về khách hàng của mình, thời điểm mua hàng, mua ở đâu…

Ứng dụng chống hàng giả của IDEĐể góp phần hỗ trợ người tiêu dùng có thể phân biệt hàng thật , hàng giả, tự bảo vệ mình, vừa qua trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE), thuộc hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đã triển khai “Quy trình xác thực chống hàng giả” với những ứng dụng mới, bước đầu phát huy hiệu quả.Bà Phạm Thị Lý, giám đốc IDE, cho biết: “Quy trình xác thực chống hàng giả bao gồm một phần mềm ứng dụng mang tên CheckVN cài đặt trên điện thoại thông minh, một cổng thông tin bảo mật tại địa chỉ check.net.vn và một con tem dán trên sản phẩm, có chức năng kết nối trực tiếp nhà sản xuất với người tiêu dùng”. Trong đó, mỗi mã tem tương ứng với một sản phẩm, do nhà sản xuất và nhà cung ứng dịch vụ tạo ra một cách độc lập với nhau, bảo đảm tính xác thực của thông tin. Theo bà Lý, điều này không chỉ giúp ngăn chặn được hàng giả từ bên thứ ba, mà còn giúp ngăn chặn việc làm giả tem hoặc giả sản phẩm, bởi chính nhà sản xuất hoặc người cung cấp dịch vụ.Người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng hoá qua điện thoại di động bằng cách tải ứng dụng CheckVN. Sau đó, bật ứng dụng, chọn “xác thực” rồi đưa camera lại gần mã QR, ngay lập tức thông tin về sản phẩm được hiển thị bao gồm: mã sản phẩm, tên sản phẩm, số series, giá sản phẩm, giảm giá (nếu có), hình ảnh, bản mô tả về sản phẩm, cơ quan bảo hộ cho sản phẩm. Khi tem bị làm giả hoặc sản phẩm không nằm trong hệ thống mã do IDE bảo hộ, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo “sản phẩm không hợp lệ”.

Theo Bảo Anh – Trần Quỳnh (Thế giới tiếp thị)

Nhiều cán bộ công chức bán "hàng xách tay" không rõ nguồn gốc

Các đại biểu HĐND nêu rõ, tình trạng bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng dưới mác "hàng xách tay" tại Nghệ An diễn ra phổ biến và khó kiểm soát. Việc bán hàng qua mạng có sự tham gia của nhiều cán bộ, công chức nhà nước.

Nhiều cán bộ công chức bán hàng xách tay không rõ nguồn gốc - Hình 1

Các đại biểu kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII tại phiên thảo luận tổ

Trong năm 2017, các lực lượng chức năng của tỉnh Nghệ An đã triệt xóa một số đường dây, ổ nhóm lớn vi phạm về sản xuất, kinh doanh hàng giả.

Theo số liệu của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, trong năm, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 145 vụ vi phạm về hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ với tổng giá trị thu phạt gần 1,3 tỷ đồng.

Các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ chủ yếu các mặt hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, nước giải khát, hàng hóa vi phạm sở hữu công nghiệp... Không chỉ xảy ra ở miền xuôi, các đô thị, thành phố mà hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ đã "đổ bộ" lên miền núi, nơi người dân không có nhiều thông tin về hàng hóa.

Nhiều cán bộ công chức bán hàng xách tay không rõ nguồn gốc - Hình 2

Đại biểu Nguyễn Đình Hùng: Công chức cũng tham gia bán hàng xách tay trên mạng xã hội

Vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất không chỉ khiến cơ quan chức năng đau đầu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế, sức khỏe người dân. Bởi vậy việc quản lý, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm về lĩnh vực này cũng được các đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An rất quan tâm, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới, khi tình hình hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trở nên "nóng" hơn.

Đại biểu Phan Thị Hoan (huyện Nghĩa Đàn) cho biết: "Trên địa bàn TP Vinh xuất hiện nhiều cửa hàng treo biển "hàng xách tay" với chủng loại hàng hóa rất đa dạng, từ thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, điện thoại di dộng... Các sản phẩm dưới mác "hàng xách tay" được bán với giá cả rất cao, từ hàng trăm, hàng triệu, thậm chí cả chục triệu đồng. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi về nguồn gốc xuất xứ thì nhân viên bán hàng trả lời là hàng xách tay, từ nhiều nước khác nhau còn cụ thể thế nào người tiêu dùng cũng không thể nắm được".

Nhiều cán bộ công chức bán hàng xách tay không rõ nguồn gốc - Hình 3

Chi cục quản lý thị trường Nghệ An tiểu hủy lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (ảnh Hoàng Thái)

"Lâu nay trên các trang mạng, Facebook cá nhân, mỗi công chức chúng ta đi làm vẫn sẵn sàng bán "hàng xách tay", mỗi cán bộ, thậm chí học sinh, sinh viên cũng bán "hàng xách tay". Mặc dù không có cái gì ở trong nhà nhưng cứ thông qua mạng xã hội thông báo ngày mai là có hàng. Khi lên mạng thì long lanh còn khi mua về nhà thì không thể dùng được, tình trạng này rất nhiều", đại biểu Nguyễn Đình Hùng (huyện Con Cuông) nêu thực trạng.

Chất lượng, xuất xứ các sản phẩm dưới mác "hàng xách tay" chưa được cơ quan có thẩm quyền quản lý, kiểm tra. Phần lớn các thông số sản phẩm được thông tin tới khách hàng thông qua quảng cáo của người bán. Bởi vậy, các đại biểu đều cho rằng ngành công thương và các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động bán hàng xách tay, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc thông qua mạng xã hội để không gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Hoàng Lam

​Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn
09:34:24 15/05/2021
Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo
21:09:25 15/05/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện
23:58:20 15/05/2021
Chủ tịch Thế Giới Di Động: 'Sẽ lấy lại ngành bán lẻ về cho Việt Nam trong 5-7 năm tới'
19:58:18 15/05/2021
Nữ sinh lớp 11 xăm hình: Người bỉ bôi, người nhắc cẩn trọng!
08:07:19 15/05/2021
Đà Nẵng: "Đêm trắng" xét nghiệm ở điểm nóng Covid-19
09:01:51 15/05/2021
Thủ tướng: Chúng ta đang kiểm soát được dịch nhưng không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác
16:34:31 15/05/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Ít ai ngờ bà Nguyễn Phương Hằng từng có mối quan hệ 'bị tô vẽ' với ông trùm Năm Cam
22:27:02 16/05/2021
Tối 16/5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới Covid-19, ổ dịch Bắc Ninh 24 ca
19:18:43 16/05/2021
Phùng Thiệu Phong mở tiệc độc thân "xoã" hết nấc sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ khiến nhiều người đặt dấu hỏi
19:38:03 16/05/2021
Bà Phương Hằng vừa tuyên bố gửi sách GDCD đến tận nhà, Gia Bảo có động thái cà khịa nhưng lại lật nhanh thế này?
19:40:39 16/05/2021
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần
17:09:43 16/05/2021
Nhân viên Thẩm mỹ Amida tổ chức cưới ở 2 nơi trước khi phát hiện mắc COVID-19
21:46:03 16/05/2021
Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi
17:28:56 16/05/2021
Chụp ảnh "sương sương" với Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp tốn 200 triệu
17:05:49 16/05/2021
Tưởng chị gái sung sướng vì lấy chồng bác sĩ, nhưng nhờ vụ tai nạn tôi mới nhận ra bộ mặt thật của anh rể
18:58:07 16/05/2021
Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng
20:00:30 16/05/2021

Tin mới nhất

Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc

23:53:17 16/05/2021
Nam tài xế 26 tuổi ở Bắc Ninh lái ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, bị cảnh sát giao thông xử phạt 24,5 triệu đồng.

Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân

23:42:38 16/05/2021
Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng ở địa phương.

Hai vợ chồng ở nhà thuê phát cơm miễn phí

23:31:13 16/05/2021
Không có đất đai, phải ở nhà thuê, nhưng vợ chồng ông Lâm Văn Sáng, 48 tuổi, phường 1, TP Cao Lãnh, vẫn miệt mài với công việc thiện nguyện.

Cần Thơ ra 2 văn bản 'đi học rồi lại nghỉ học' trong 2 ngày

22:33:53 16/05/2021
Ngày 16/5, nhiều phụ huynh có con học mầm non ở TP Cần Thơ bất ngờ vì nhận thông tin UBND TP có văn bản thống nhất cho trẻ mầm non được tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/5.

TP.HCM: Tất cả nhân viên y tế tại bệnh viện đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

20:56:35 16/05/2021
Theo Sở Y tế, toàn bộ nhân viên y tế tại các bệnh viện trong TP.HCM đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm. Tại các bệnh viện sẽ vẫn tiếp tục chọn những khoa trọng điểm, có nguy cơ cao để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

15 trường hợp F1 của chiến sĩ ở Quảng Nam âm tính với COVID-19

20:53:24 16/05/2021
Tối 16-5, ông Mai Văn Mười - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp F1 của chiến sĩ thuộc Sư đoàn BB315 (đóng tại Quảng Nam). Kết quả 15 người âm tính với COVID-19.

Đà Nẵng dừng hoạt động taxi các loại sau khi lái xe Grab mắc COVID-19

20:45:09 16/05/2021
Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tối 16-5 đã đưa ra thông tin này.

Bị xem xét kỷ luật do liên hoan trong mùa dịch

18:52:35 16/05/2021
Tổ chức liên hoan trong thời điểm chống Covid-19, hai cán bộ trường học và Phó bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, bị xem xét kỷ luật.

Bắc Ninh chặn nguy cơ dịch xâm nhập từ Bắc Giang

18:45:54 16/05/2021
Sở Y tế Bắc Ninh hôm nay yêu cầu người dân đi, đến, ở, về từ các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/5 phải cách ly tại nhà.

Bắc Giang lập bệnh viện dã chiến 800 giường

18:41:55 16/05/2021
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và một số đơn vị lập bệnh viện dã chiến công suất 700-800 giường tại Bắc Giang.

Hơn 10.000 người Hà Nội về từ Đà Nẵng âm tính nCoV

18:39:35 16/05/2021
Tính đến chiều 16/5, CDC Hà Nội đã xét nghiệm 10.190 người về từ Đà Nẵng, đều có kết quả âm tính.

Thầy cô hiến máu cứu học trò

17:00:47 16/05/2021
Máu tràn ổ bụng sau tai nạn, nam sinh lớp 10 Nguyễn Thanh Hải có thể chết nếu không lập tức được mổ, song nguồn máu tại bệnh viện không đủ.

Số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục ở Bắc Giang, Bộ Y tế cử lực lượng chi viện

16:13:47 16/05/2021
Trong số 127 ca mắc Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố sáng 16/5, Bắc Giang có tới 98 bệnh nhân. Các ca nhiễm đều liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và KCN Quang Châu.

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

14:03:48 16/05/2021
Anh Đinh Quốc V. (thợ sơn nước) đang làm việc trên tháp chuông giáo xứ Thị Nghè, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh,TP.HCM) thì bị bắn trúng mông. Hiện Công an quận Bình Thạnh đang điều tra vụ việc.

Hòa Bình: Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ

13:16:38 16/05/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình đã thành lập 2.540 tổ chức phụ trách công tác bầu cử và tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến tất cả các thành viên tổ bầu cử.

Đình chỉ 3 cán bộ liên quan đến chùm ca COVID-19 tại xã Si Pa Phìn, Điện Biên

13:05:39 16/05/2021
Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa ký quyết định đình chỉ công tác 3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca Covid-19 tại xã Si Pa Phìn, Nậm Pồ.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV

12:54:43 16/05/2021
Nghị quyết số 687 do ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử ký ngày 16/5.

Vợ đuối nước khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỷ tố cáo tội ác khó tin của gã chồng

11:31:43 16/05/2021
Mới đây, trang Mirror Media đăng tải vụ án mạng chồng sát hại vợ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm khiến người đọc bức xúc. Không ai tin nổi chỉ vì tiền, người chồng nhẫn tâm ra tay sát hại người đầu ấp tay gối bằng thủ đoạn hết sức tàn nhẫn.

Gia Lai: Học sinh vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”

11:10:28 16/05/2021
Ngày 14/5, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu – TP.Pleiku đã tổ chức cho 30 em học sinh có năng khiếu nhất tham gia vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”.

Không khai báo bệnh nhân ho sốt, 1 bác sỹ ở Hải Dương bị phạt nặng

11:06:32 16/05/2021
UBND TP Hải Dương (Hải Dương) đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng với bác sĩ Đồng Văn D. vì đã không thông báo kịp thời người ho, sốt trong cộng đồng.

Đằng sau hình xăm của học sinh là sự thờ ơ của người lớn?

11:03:31 16/05/2021
Và cuối cùng thì nữ sinh lớp 11 làm lộ hình xăm ở ngực có quyết định tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường.

Có giáo viên phải ghi hơn 500 phiếu nhận xét học sinh: Bộ GD-ĐT chấn chỉnh

09:55:03 16/05/2021
Trước phản ánh về việc giáo viên phải viết quá nhiều phiếu nhận xét học sinh, Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các sở GD-ĐT xung quanh việc đánh giá học sinh bằng nhận xét sao cho đúng.

Có nên cấm học sinh xăm hình?

09:48:23 16/05/2021
Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

09:33:03 16/05/2021
Sau một thời gian xác lập, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15-5, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (BĐBP Lạng Sơn), Phòng PA 09 và Phòng PA 01 (Công an tỉnh...

Công an Vĩnh Phúc sẵn sàng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

07:20:15 16/05/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: 'Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc'

07:17:25 16/05/2021
Tham gia chống dịch ở khu cách ly huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được 1 ngày thì Đại úy Nguyễn Văn Nhã nhận được tin bố bị tai biến nhưng anh không thể về chăm sóc ông.

Người dân đề xuất cách giảm người rút BHXH một lần

07:07:12 16/05/2021
Không tăng tuổi nghỉ hưu với người lao động chân tay; thêm chế độ cho người đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội là những đề xuất được nhiều bạn đọc đưa ra.​

Giá tiêu hôm nay 16/5: Thế giới phản ứng trái chiều, cao nhất 68.000đ/kg; tiêu trắng Trung Quốc được giá, giá tiêu Việt giảm

06:44:00 16/05/2021
Tuần qua, giá tiêu trên thị trường quốc tế và thị trường nội địa ghi nhận phản ứng trái chiều, tuy nhiên, biên độ tăng, giảm ở mức nhỏ. v

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: 'Ổ dịch tại Công ty Hosiden rất phức tạp'

Sự kiện nóng

23:45:46 16/05/2021
Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, khẳng định hai ổ dịch trên địa bàn đã được kiểm soát, riêng tại Công ty Hosiden rất phức tạp, ca nhiễm tăng nhanh.

UAE ngại nhất Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:24:00 16/05/2021
Dù chỉ đang đứng thứ 4 ở bảng G với 6 điểm, kém Việt Nam 5 điểm, Malaysia 3 điểm và Thái Lan 2 điểm, nhưng UAE vẫn được đánh giá cao nhất trong chặng đua cuối bởi được thi đấu trên sân nhà lại còn đến 4 trận và có 3 tiền đạo Nam Mỹ nhập...

Cuộc tháo chạy trước khi Israel đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza

Thế giới

23:21:15 16/05/2021
Cư dân và nhân viên văn phòng, trong đó có phóng viên các hãng tin quốc tế lớn, tại tòa nhà cao tầng ở Gaza đã sơ tán trong hỗn loạn sau khi nhận được thông báo Israel sẽ dội bom trong vòng 1 giờ tới.

Gia đình gửi lời động viên đến Khánh Vân trước giờ G Miss Universe

Sao việt

23:21:02 16/05/2021
Đêm chung kết đang tiến gần, Hoa hậu Khánh Vân bước những bước đi cuối cùng tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) lần thứ 69-2020.

Harry Kane "nổ súng", Tottenham hạ Wolves leo lên thứ 6

Bóng đá thế giới

23:20:19 16/05/2021
Chủ công Harry Kane tiếp tục tỏa với với bàn mở tỷ số đẳng cấp trong chiến thắng 2-0 trước Wolves, qua đó giúp Tottenham vượt West Ham leo lên vị trí thứ 6.

Bán kết Miss Universe 2020: 10 bộ đầm dạ hội dìm dáng các nàng Hoa hậu không thương tiếc

Phong cách sao

23:19:47 16/05/2021
Vẫn có những nàng Hậu bị chính bộ đầm dạ hội phản chủ, dìm dáng không thương tiếc ngay trên sân khấu.

Facebook sao Việt 16/5

Người đẹp

23:19:42 16/05/2021
Hoàng Thùy tranh thủ đi học golf bài bản; Bảo Anh thả dáng giữa vườn hồng; Minh Hằng hẹn hò với người bí mật...

Vừa tậu nhà mới xong thì tôi phải đi công tác 2 tháng, đến khi trở về nhìn cảnh tượng trong căn hộ mà tôi choáng váng

Tâm sự

23:15:54 16/05/2021
Mọi chuyện không có gì cho đến ngày tôi trở về, vừa mở cửa bước vào nhà, cảnh tượng đập vào mắt khiến tôi choáng váng suýt ngất.

Emma Watson để lại tóc ngắn màu nâu y hệt Hermione ngày xưa, nhưng sao nhan sắc tuột dốc quá thế này

Sao âu mỹ

23:14:23 16/05/2021
Emma Watson gây chú ý với mái tóc mới khiến fan liên tưởng đến vai diễn Hermione trong Harry Potter ngày nào.

Kẻ đâm trọng thương tài xế taxi ở Hà Nội đang bị truy nã tội giết người

Pháp luật

23:14:08 16/05/2021
Khi gây án ở Hà Nội, Đặng Phạm Sáu đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã do sát hại con trai chủ tiệm cầm đồ ở huyện Cẩm Thủy.

Những đứa trẻ trong khu cách ly: "Bơi" trong đồ bảo hộ giữa cái nắng nóng gay gắt, ánh mắt ngơ ngác khiến tất cả quặn lòng

Netizen

23:04:58 16/05/2021
Những đứa trẻ ấy không hiểu mối hiểm nguy gì đang bủa vây lấy mình. Đáng nhẽ giờ này các em đang ở trường, vui chơi cùng bạn bè thì lại phải ở trong khu cách ly, mặc bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình. Tất cả vì dịch bệnh!

Pogba: "Kante là tên xảo quyệt, hay gian lận"

Sao thể thao

22:44:28 16/05/2021
Pogba miêu tả người đồng đội tại tuyển Pháp là một kẻ thường xuyên gian lận nhưng cũng là cầu thủ đáng yêu nhất bóng đá thế giới.

Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học đến sau 31/5

Học hành

22:39:02 16/05/2021
Bộ GD&ĐT cho phép những địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có thể điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5.

Conor McGregor có đủ khả năng mua MU?

Bên lề sân cỏ

22:36:44 16/05/2021
Giữa những biến động ở MU liên quan tới gia đình chủ sở hữu người Mỹ- nhà Glazer, nhà vô địch UFC Conor McGregor nổi lên với tuyên bố sẽ vung tiền mua lại Quỷ đỏ.

Hướng dương ngược nắng tập 67: Màn tỏ tình ‘chất lừ’ của ông Quân khiến bà Cúc ‘đổ rụp’, Minh đã có câu trả lời về mối quan hệ với Hoàng

Phim việt

22:17:59 16/05/2021
Hướng dương ngược nắng tập 67 khiến khán giả thích thú trước màn tỏ tình siêu chất, siêu lãng mạn của ông Quân dành cho bà Bạch Cúc, Minh đã có câu trả lời cho Hoàng...