Hàng chục ‘trí thức trẻ’ đối diện nguy cơ mất việc

Theo ông Trần Hữu Anh, những chính sách đối với trí thức trẻ hoàn thành nhiệm vụ chỉ là những ‘ưu tiên trong công tác tuyển dụng’ chứ không thuộc diện ‘được tuyển dụng đặc biệt nào’.

Hàng chục trí thức trẻ đối diện nguy cơ mất việc - Hình 1

Các trí thức trẻ vẫn đang làm việc dù hơn 3 tháng chưa nhận được đồng lương nào – ẢNH: THANH LỘC

Anh Phạm Hưng (35 tuổi, quê ở H.Triệu Phong, sinh sống ở H.Hướng Hóa, một trí thức trẻ tăng cường ở xã Tà Long, H.Đakrông, cùng tỉnh Quảng Trị) kể tháng 12.2010 anh cùng 38 người vừa tốt nghiệp đại học , trở thành những trí thức trẻ theo chính sách thu hút trí thức trẻ, cán bộ chuyên môn kỹ thuật về tham gia tổ công tác các xã thuộc 61 huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ. Sau đó, UBND H.Đakrông đã tổ chức tuyển dụng và ký hợp đồng lao động về công tác tại 13 xã thuộc địa bàn huyện.

Nhưng theo anh Hưng, ngày anh hoàn thành nhiệm vụ, sau 10 năm bám bản, cũng là lúc anh đối diện với nguy cơ… mất việc . “UBND huyện và Phòng Nội vụ đến nay vẫn chưa có hướng dẫn gì thêm về việc chúng tôi có được giữ lại hoặc bố trí công việc khác không, nên chúng tôi vẫn thấp thỏm đến nhiệm sở dù hơn 3 tháng, không nhận một đồng lương”, anh Hưng nói.

Còn trí thức trẻ Lê Quang Tố (35 tuổi, quê ở H.Triệu Phong, làm cán bộ xóa đói giảm nghèo ở UBND xã Mò Ó, H.Đakrông) cũng khó khăn trong công việc. Vợ của anh Tố cũng là một trí thức trẻ, nhưng nghỉ việc từ đầu năm 2020. Anh Tố cho biết anh đang lâm vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” bởi nhiều tháng không có lương.

Không chỉ anh Hưng, anh Tố mà nhiều trí thức trẻ sau 10 năm vật lộn với núi rừng Đakrông hiện đang đứng trước khó khăn việc làm…

Ông Đoàn Quang Anh, Trưởng phòng Nội vụ H.Đakrông, cho biết đối với những trí thức trẻ tình nguyện đang là vấn đề nan giải. “Chúng tôi ghi nhận những công hiến của trí thức trẻ, chúng tôi cũng không muốn bị mang tiếng “đem con bỏ chợ” nhưng thẩm quyền của cấp huyện đối với sự việc này rất khó. Chúng tôi đã có văn bản gửi về Sở Nội vụ xin ý kiến và chờ phía tỉnh có trả lời”, ông Anh nói.

Ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND H.Đakrông, cũng cho biết huyện vẫn cần đến sự đóng góp của các trí thức trẻ, đồng thời cho rằng không nên gia hạn thời gian công tác cho các trí thức trẻ trong thời gian ngắn (6 tháng – 1 năm) sẽ không có ích lợi gì, mà phải lựa chọn hoặc ưu tiên xét tuyển hoặc chấm dứt hợp đồng, đi kèm với những ưu đãi chấp nhận được.

Tương tự, ông Trần Hữu Anh, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị, cho rằng sau 10 năm công tác, đội ngũ trí thức trẻ tình nguyện đã có bước trưởng thành và góp phần hỗ trợ các xã thực hiện hiệu quả chương trình hỗ trợ giảm nghèo theo Nghị quyết số 30A của Chính phủ.

“Chúng tôi đã rất lưu ý đến các nhân sự này và cũng gửi văn bản xin ý kiến ra Bộ Nội vụ, tuy nhiên theo văn bản trả lời của Bộ Nội vụ mà tôi vừa nhận hôm 12.4 thì những trí thức trẻ này sẽ chỉ được áp dụng chế độ, chính sách đối với trí thức trẻ tình nguyện đã hoàn thành nhiệm vụ theo quy định tại điểm b, khoản 2, điều 3 Quyết định số 70/2009/QĐ-TTg”, ông Trần Hữu Anh nói.

Đáng chú ý trong đó, các trí thức trẻ hoàn thành nhiệm vụ sẽ được trợ cấp bằng 2 tháng tiền công trong thời gian công tác tại tổ công tác; được cộng điểm ưu tiên khi thi tuyển vào công chức , viên chức theo quy định của pháp luật

Theo ông Trần Hữu Anh, những chính sách trên đối với trí thức trẻ hoàn thành nhiệm vụ chỉ là những “ưu tiên trong công tác tuyển dụng” chứ không thuộc diện “được tuyển dụng đặc biệt nào”. “Thương thì tôi cũng biết vậy, nhưng chế độ chính sách, người ta không cho vận dụng nữa, phải cho họ nghỉ việc chứ biết làm sao ”, ông Trần Hữu Anh nói.

Già làng, trưởng bản ở Yên Bái tích cực tuyên truyền về bầu cử

Công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tỉnh Yên Bái đẩy mạnh dưới nhiều hình thức, đến từng tổ dân phố, thôn, bản.

Trong đó, phải kể đến vai trò của đội ngũ già làng, trưởng thôn bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư hàng ngày đến với bà con để hướng dẫn, tuyên truyền.

Những ngày này, già làng Giàng A Páo ở thôn Khấu Ly, xã Bản Mù đều đặn đến từng hộ dân tuyên truyền, hướng dẫn những kiến thức về bầu cử. Đặc biệt là những hộ dân chưa tham dự được các cuộc họp thôn, những hộ dân chưa nắm kỹ các nội dung về bầu cử.

Sử dụng tiếng Mông để tuyên truyền, già làng cũng dành nhiều thời gian cho những người cao tuổi, ít được tiếp xúc với các phương tiện truyền thông, hay những phụ nữ "hay lam hay làm", bận bịu việc ruộng nương, chẳng mấy khi có thời gian ở nhà.

Già làng, trưởng bản ở Yên Bái tích cực tuyên truyền về bầu cử - Hình 1
Già làng Giàng A Páo (áo xanh ngồi giữa)

Già làng Giàng A Páo cho biết: "Khi được xã triển khai công tác bầu cử, tôi và trưởng thôn đã tổ chức cuộc họp dân để tuyên truyền cho bà con về ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm của những công dân đủ 18 tuổi trở lên trong bầu cử. Những hộ dân chưa rõ hay chưa đi họp thì mình đến tận nhà tuyên truyền cho bà con và hướng dẫn bà con đúng ngày đi bầu cử thể quyền và nghĩa vụ của mình, không được đi bầu thay. Chúng tôi mong muốn bầu chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về trình độ, có đức có tài, có năng lực, nhiệt tình giúp đỡ bà con người Mông phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo".

Cùng với các già làng, trưởng các thôn bản cũng đã chủ động gặp gỡ, tiếp xúc, đến từng hộ dân để tuyên truyền cho cử tri hiểu về Luật Bầu cử; tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri và các quy định về bầu cử.... Đồng thời nhắc nhở các gia đình có con em đi làm ăn ở xa sớm trở về nhà trước ngày 23/5 để đi bầu cử.

Ông Giàng A Mua, trưởng thôn Khấu Ly nói: "Tuyên truyền về cuộc bầu cử để nhân dân đều hiểu về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong bầu cử, với tinh thần trách nhiệm cao thì khi nào đến ngày bầu cử thì người dân sẵn sàng đi bầu cử đầy đủ".

Khi được tuyên truyền, hầu hết những người dân trong thôn đã hiểu được ý nghĩa cũng như vai trò, trách nhiệm cử tri của mình. Chị Tráng Thị May, người dân thôn Khấu Ly cho biết: "Khi được già làng và trưởng thôn đến tuyên truyền về công tác bầu cử, tôi và gia đình đã hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình. Hôm nào đến ngày bầu cử thì vợ chồng chúng tôi sẽ cùng nhau đi bầu cử tại địa điểm bầu cử đã được thông báo. Mong muốn bầu được những người tốt, những người có trách nhiệm, có uy tín".

Ông Hoàng Văn Đông, Bí thư Đảng ủy xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu cho biết: Thời gian qua, tranh thủ buổi tối hàng ngày khi người dân đi nương rẫy về, các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong xã đã đến từng hộ tuyên truyền, vận động nhân dân về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Hoàng Văn Đông cho biết: "Những năm qua các già làng, trưởng bản đã góp phần rất lớn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt, với tinh thần trách nhiệm cao trong cộng đồng, các già làng, trưởng bản, người có uy tín tại các thôn bản đã đóng góp rất lớn trong công tác tuyên truyền về bầu cử".

Với trên 95% dân số là đồng bào dân tộc, trong đó có gần 80% là đồng bào Mông, huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử, đặc biệt là tuyên truyền trực tiếp một cách ngắn gọn, dễ nghe, dễ hiểu để mọi cử tri nắm rõ, xác định được quyền và trách nhiệm của mình, bằng lá phiếu lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài, nhiều tâm huyết với đồng bào vùng cao vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến
22:05:57 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Hương Tràm chính thức lộ diện sau khi khoe ảnh siêu âm ngầm xác nhận mang thai ở Mỹ
12:19:13 15/05/2021
Công bố top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Universe theo Missosology, Kén Em của Khánh Vân liệu có làm nên chuyện?
10:43:14 15/05/2021
Lộ bảng điểm đêm Bán kết Miss Universe, thứ hạng của Khánh Vân ở đâu?
13:10:55 15/05/2021
Chồng tan làm về vội lao vào bếp chờ cơm tối, ai ngờ vừa đẩy cửa mà anh ta "suýt ngất" khi nhìn người phụ nữ đeo tạp dề bên trong
12:37:52 15/05/2021
Khánh Vân khôn ngoan khi chọn vị trí đứng trên sân khấu
12:23:59 15/05/2021
Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 qua đời thứ 36
15:29:37 15/05/2021
Chuyên trang sắc đẹp công bố bảng đánh giá dàn thí sinh trong đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
12:56:52 15/05/2021
Tang lễ khiến cả Kbiz chết lặng: Son Ye Jin khóc sưng đỏ mắt, Lee Byung Hun cùng dàn sao quyền lực đau buồn tiễn biệt
14:12:56 15/05/2021

Tin mới nhất

Người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình

15:27:45 15/05/2021
Sáng 15-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Ba Đình với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, Đơn vị bầu cử số 1.

Sạt lở nghiêm trọng tại các địa phương ven sông Hậu

15:23:01 15/05/2021
Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Sóc Trăng nói riêng bắt đầu bước vào đầu mùa mưa. Tình trạng sạt lở bờ sông, đê sông, đê cồn tại các địa phương ven sông Hậu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang xảy ra nghiêm trọng, với tần suấ...

Đồng loạt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện kinh doanh vận tải

15:20:58 15/05/2021
Sáng 15-5, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra việc thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là tại các khu vực giáp ranh giữa thành ...

Mỗi hải trình xa khơi của ngư dân Phú Yên, luôn có sự đồng hành của người lính Biên phòng

15:16:16 15/05/2021
Thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, tỉnh Phú Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và huy động cả hệ th...

Để xảy ra 3 ca mắc Covid-19, Điện Biên đình chỉ cô hiệu phó

15:13:48 15/05/2021
Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo Huyện ủy Nậm Pồ đình chỉ ngay công tác đối với người đứng đầu Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn.

Sở GTVT Đắk Lắk đề nghị xử nghiêm vấn đề xe quá tải Báo Giao thông phản ánh

15:03:55 15/05/2021
Giám đốc Sở GTVT Đắk Lắk đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm xe cơi nới, có dấu hiệu quá tải sau phản ánh của Báo Giao thông.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Y tế

15:00:06 15/05/2021
Sáng 15/5/2021, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Y tế về tình hình triển khai hoạt động của ngành và những vấn đề tồn đọng, đề xuất, kiến nghị của ngành, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến...

Hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử trong tình hình dịch Covid-19

14:49:41 15/05/2021
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký ban hành Công văn số 2135/BNV-CQĐP ngày 13-5-2021 về việc hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình diễn biến p...

Trao tiền hỗ trợ đến 30 người nghèo, cơ nhỡ

14:47:53 15/05/2021
Tối12, 13-5, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp với nhóm Vạn Duyên Từ Tâm (Nha Trang, Khánh Hòa) thực hiện trao tiền hỗ trợ đến người nghèo trên địa bàn TP.Nha Trang.

Các khu công nghiệp phải chủ động diễn tập các tình huống theo mức độ dịch bệnh lây lan

14:45:03 15/05/2021
Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 19/TB-VP ngày 14-5-2021 về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tại phiên họp số 110, diễn ra...

Xe Hải Sơn chở hàng siêu trọng trái phép: Đề nghị dừng cấp phép lưu hành

14:41:43 15/05/2021
Cục QLĐB III vừa có văn bản trình Tổng cục Đường bộ VN đề nghị các sở GTVT tạm ngưng cấp phép lưu hành đặc biệt với xe Hải Sơn.

Xe tải va thanh chắn gầm cầu Bông, đường Trường Sa ùn tắc

14:37:12 15/05/2021
Trưa 15-5 trên đường Trường Sa đoạn qua gầm cầu Bông, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM, xe tải loại 1,5 tấn mang biển kiểm soát TP.HCM chạy trên đường Trường Sa, hướng cầu Công Lý đi đường Điện Biên Phủ.

TP.HCM đón trận mưa lớn đầu mùa

14:31:34 15/05/2021
Gió tây nam kết hợp với khối hội tụ trên cao khiến mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa lớn tại TP.HCM và khu vực Nam Bộ.

Bị truy tố vì gây cháy hơn 47 ha bạch đàn khi đốt dọn rừng

14:17:34 15/05/2021
Do chủ quan khi đốt dọn thực bì khu rừng trồng, một người đàn ông đã phải vào vòng tố tụng hình sự về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

Giá cà phê hôm nay 15/5: Giảm sốc, mất gần 1.000 đồng/kg

12:00:08 15/05/2021
Giá cà phê hôm nay 15/5 trong khoảng 31.600 - 32.600 đồng/kg, tiếp tục đi xuống trên thị trường thế giới. Trong đó, giá cà phê robusta được điều chỉnh xuống mức 1.460 USD/tấn.

Phụ huynh đến tận nhà tát bạn của con: Mẹ dạy gì con từ hành vi côn đồ?

11:03:23 15/05/2021
Hai học sinh lớp 3 ở Nghệ An trêu đùa nhau sau đó một phụ huynh bị tố là đến nhà tát vào mặt cháu bé đã cắn con mình.

Nhiều giáo viên sắp có thêm khoản tiền hỗ trợ

10:59:07 15/05/2021
Bộ GDĐT đề nghị Sở GDĐT tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ thêm cho giáo viên dạy các lớp chuẩn bị, tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số.

Giá gạo Việt Nam tăng cao hơn Thái Lan trong năm 2021

10:50:14 15/05/2021
Từ đầu tháng 3 đến nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lại ở mức cao hơn gạo cùng loại của Thái Lan và vẫn cao hơn nhiều so với gạo Pakistan, Ấn Độ.

KTX khuyến khích về quê: Sinh viên về hay ở?

10:48:27 15/05/2021
Ký túc xá khuyến khích về quê, nhưng sinh viên còn bài tập ở trường, quê nhà vừa có ca nhiễm COVID-19 mới,... khiến sinh viên băn khoăn ở hay về. 

Sóc Trăng: Không tập trung học sinh để tổng kết năm học

10:32:43 15/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trường học tăng cường công tác phòng, chống dịch, không tập trung học sinh để tổng kết năm học… 

Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra dạy học trực tuyến, hỗ trợ vùng dịch

10:25:11 15/05/2021
Sáng 14/5, đoàn công tác ngành giáo dục Nghệ An đã đến thăm, tặng quà cho vùng dịch Hoàng Mai và kiểm tra công tác dạy học trực tuyến, kiểm tra định kỳ năm học 2020 - 2021 trên địa bàn này.

Thông tin mới nhất về đợt nắng nóng đang diễn ra ở miền Bắc

09:55:24 15/05/2021
Ngày hôm nay (15/5), ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Giá heo hơi hôm nay: Tăng trở lại ở vài nơi

09:46:23 15/05/2021
Ghi nhận giá heo hơi hôm nay tăng - giảm rải rác ở một vài địa phương trên cả nước và được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng lại bật tăng mạnh

09:42:29 15/05/2021
Giá vàng hôm nay 15/5 lại bật tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 2. Giá loạt thương hiệu trong nước cũng dâng theo.

Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn

09:34:24 15/05/2021
Một số người dân TP.HCM đi chơi công viên không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 đã bỏ chạy tán loạn khi thấy phường đi kiểm tra xử phạt. Nhiều người khác thì bất ngờ được mời vào lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí.

Đà Nẵng: "Đêm trắng" xét nghiệm ở điểm nóng Covid-19

09:01:51 15/05/2021
Tối 14/5 - sáng 15/5, hơn 2.500 lượt tiểu thương, ngư dân ở Cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm. Tranh thủ chợp mắt giữa đêm trắng, nhân viên y tế ngả lưng nghỉ ngay trên nền đất.

Hàng ngàn tấm chắn giọt bắn, khẩu trang của giáo viên gửi tuyến đầu chống Covid-19

08:57:42 15/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã kêu gọi cán bộ, GV các nhà trường làm ra hàng ngàn tấm chắn giọt bắn, khẩu trang gửi tới tuyến đầu chống dịch. 

Hàng nghìn giáo viên, học sinh cả nước phải đi cách ly vì Covid-19

08:47:48 15/05/2021
Hàng nghìn giáo viên và học sinh tại các địa phương trên cả nước đã phải đi cách ly tập trung do liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong số này, cũng có cả những trường hợp giáo viên và học sinh mắc bệnh.

Trẻ ở nhà một mình giữa mùa dịch

08:14:13 15/05/2021
Không chỉ có trong loạt phim kinh điển Ở nhà một mình của Mỹ, rất nhiều đứa trẻ ở khu nhà trọ của công nhân các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM đang phải tự xoay xở sinh hoạt, học hành khi bất đắc dĩ phải ở nhà một mình giữa nh...

Có thể bạn quan tâm

Lisa được ưu ái ở "Kingdom", fan mong chờ ngày debut solo đang đến gần

Nhạc quốc tế

16:09:40 15/05/2021
Em út BLACKPINK đánh lẻ xuất sắc tại Kingdom, người hâm mộ rộn ràng hy vọng ngày cô nàng ra mắt solo không còn xa.

Ôtô nhập khẩu về khu vực cảng Hải Phòng tăng mạnh

Ôtô

16:09:31 15/05/2021
Báo cáo của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 4, khi mà lượng ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống (dòng xe chủ lực) nhập khẩu về khu vực cảng Hải Phòng tăng mạnh thì số lượng tại khu vực cảng Thành phố Hồ Chí Minh giảm sâu.

OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition ra mắt: kỷ niệm tàu thăm dò hạ cánh thành công trên sao Hỏa 

Đồ 2-tek

16:07:20 15/05/2021
Để kỷ niệm sự kiện tàu thăm dò Thiên Vấn-1 của Trung Quốc ngày 15/5 đã hạ cánh thành công xuống bề mặt sao Hoả, OPPO đã ra mắt chiếc Find X3 Pro Mars Exploration Edition với ngoại hình khác biệt.

Torres chưa thể bằng Haaland

Bóng đá thế giới

16:06:27 15/05/2021
Sau khi Ferran Torres lập hat-trick vào lưới Newcastle, cuộc tranh luận về khả năng tiền đạo người Tây Ban Nha có đủ sức thay thế Sergio Aguero hay không lập tức xuất hiện.

Đang có 16 vợ và 151 con, người đàn ông 66 tuổi ấp ủ ước mơ "sở hữu" 100 bà xã và 1000 con trước khi qua đời khiến CĐM sốc nặng

Netizen

16:05:44 15/05/2021
Mới đây thôi, CĐM đang có một phen xôn xao trước câu chuyện về một gia đình chắc cũng phải thuộc vào diện đông nhân khẩu nhất trên thế giới.

Phần lớn trẻ mắc Covid-19 thiếu các triệu chứng điển hình

Sức khỏe

16:05:41 15/05/2021
Tiến sĩ - bác sĩ Pakaj Arora, chuyên gia về bệnh tim mạch tại Đại học Alabama (Mỹ), cho biết nhóm nghiên cứu của ông đã phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 12.000 bệnh nhi Covid-19 trên khắp nước Mỹ.

Thủ môn Đặng Văn Lâm bất ngờ hẹn hò Quế Ngọc Hải ở UAE?

Bên lề sân cỏ

16:04:30 15/05/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm bất ngờ hé lộ bí mật sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam ở UAE nhân sinh nhật của đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Alibaba lỗ hơn 1 tỷ USD do bị phạt vì độc quyền kinh doanh 

Thế giới số

16:03:43 15/05/2021
Mặc dù gánh khoản lỗ trên, Alibaba cho biết hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn tăng trưởng.

Nhậm Gia Luân quay cảnh khóc một phát ăn ngay ở hậu trường, lý do tự mình lau nước mắt khiến fan nể phục

Hậu trường phim

16:02:18 15/05/2021
Nhậm Gia Luân diễn cảnh khóc vô cùng tuyệt hảo, lại còn tự mình lau mặt mà không cần ekip hỗ trợ.

Trên 'Chuyến xe công nghệ' có gì?

Học hành

16:00:01 15/05/2021
Học sinh có thể tham gia các hoạt động khám phá khoa học và công nghệ trên Chuyến xe công nghệ trong khuôn khổ một dự án của Thành đoàn và Hội đồng Đội TP.HCM.

'Đôi cánh' tuyển Việt Nam: Choáng với chiến binh Trọng Hoàng, lo cho... thương binh Văn Hậu

Bóng đá việt nam

15:58:59 15/05/2021
Cả Trọng Hoàng và Văn Hậu đều là những trụ cột không thể thiếu của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, tình cảnh của hai cầu thủ này trên tuyển đang có chiều hướng khác nhau.

2 tiểu thư trường RMIT đình đám bị soi gu thời trang đối lập

Người đẹp

15:51:26 15/05/2021
Mỗi người theo đuổi phong cách thời trang khác nhau nhưng hai tiểu thư nổi đình đám trường RMIT này đều ấn tượng, thu hút trong mắt người đối diện.

Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày

Sáng tạo

15:50:34 15/05/2021
Từ ngày có khu vườn như mơ, cứ mỗi sáng thức dậy, chị Thi lại pha ly trà ấm, ngồi trước hiên nhà ngắm hoa, nghe chim hót và hít thở không khí trong lành ở trời Úc.

Park Seo Joon rục rịch tái xuất sau Tầng Lớp Itaewon nhưng motif phim cứ na ná hai bom tấn trước

Phim châu á

15:47:03 15/05/2021
Sau Kim Da Mi và Park Min Young, cô gái nào sẽ thay đổi cuộc đời của Park Seo Joon trong dự án phim mới?

Chị gái sinh con nên tôi đón về nhà ở cữ và bảo vợ chăm, nửa đêm nghe cô ấy nói chuyện mà tôi quá chán nản

Tâm sự

15:46:55 15/05/2021
Lúc đó đêm khuya sợ làm phiền đến chị gái nên tôi đành đi ngủ, hôm sau mới nói thẳng với vợ rằng tôi chỉ có một người chị gái thôi.