Hàng chục tấn ngao sóng đ.ánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’

Một hiện tượng hiếm gặp đã xuất hiện khi hàng chục tấn ngao bị sóng đ.ánh dạt vào bờ biển tại Nam Định, khiến người dân tấp nập kéo đến nhặt “của trời cho”.

Hàng chục tấn ngao sóng đ.ánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt 'lộc trời' - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lượng lớn ngao tự nhiên bị sóng biển đ.ánh dạt vào khu vực bãi Cồn Lu thuộc vùng biển Giao Thủy, tỉnh Nam Định – Ảnh: K.LINH

Ngày 29-9, hàng trăm người dân tấp nập kéo đến khu vực bãi bồi thuộc biển Cồn Lu, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định để nhặt ngao đang nằm xếp lên nhau hoặc bị sóng đ.ánh dạt hẳn lên bãi, với số lượng ước tính hàng chục tấn.

Tranh thủ lựa những con ngao còn sống đang lẫn trong cát, chị Phùng Thị Nhẫn – người dân địa phương – hồ hởi cho biết bão không ảnh hưởng đến Nam Định nhưng lại mang theo nhiều “lộc trời”.

“Từ sáng đến giờ, tôi nhặt được gần ba bao ngao rồi. Cũng không hiểu lý do gì mà ngao lại dạt vào bờ nhiều đến thế” – chị Nhẫn chia sẻ.

Hàng chục tấn ngao sóng đ.ánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt 'lộc trời' - Hình 2

Người dân đổ xô ra bãi biển Cồn Lu để nhặt những con ngao còn sống – Ảnh: K.LINH

Tranh thủ nhặt ngao, anh Mai Văn Chuyển cho biết có nghe các cụ kể, thường sau các cơn bão thì ngao bị sóng đ.ánh vào bờ, “nhưng từ lâu lắm rồi mới có đợt ngao dạt vào bãi biển của địa phương chúng tôi như thế này”.

“Lúc tôi đến đây thì thấy cả trăm người đổ xô ra để nhặt ngao, nên bản thân cũng nhặt được gần một bao vì còn phải chọn con sống, lượng ngao c.hết chiếm phần lớn. Loại ngao này mỏng vỏ, còn gọi là ngao bông, ăn rất ngon” – anh Chuyển cho hay.

ADVERTISEMENT

Hàng chục tấn ngao sóng đ.ánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt 'lộc trời' - Hình 3 ADVERTISEMENT

Người dân tranh thủ nhặt những con ngao còn sống để ăn hoặc đem bán – Ảnh: K.LINH

Video đang HOT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 29-9, ông Trần Quang Hưng – trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giao Thủy (Nam Định) – cho biết ngao bị sóng đ.ánh dạt vào bờ hoàn toàn là ngao tự nhiên và đây là trường hợp hy hữu, hiếm có.

Theo ông Hưng, qua ghi nhận thì thấy từ khoảng 18h ngày 28-9, tại khu vực cuối bãi bồi Cồn Lu xuất hiện tình trạng ngao bị sóng đ.ánh dạt vào bờ, số lượng nhiều bất thường, có đoạn cả bãi dài hàng chục mét trắng màu vỏ ngao.

Hàng chục tấn ngao sóng đ.ánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt 'lộc trời' - Hình 4

Lượng ngao dạt vào bờ biển Cồn Lu ước tính hàng chục tấn nhưng đa phần đã c.hết – Ảnh: K.LINH

Ông Hưng cũng cho biết hầu như những con ngao nhỏ bị sóng đ.ánh dạt vào bờ đều đã bị c.hết, chỉ những con ngao to là có thể chịu đựng được sức đ.ập của sóng nên còn sống. Người dân tranh thủ ra nhặt những con ngao sống về ăn và đem bán.

“Chúng tôi ước lượng có trên 30 tấn ngao bị sóng đ.ánh dạt vào bờ biển” – ông Hưng cho hay.

Theo người dân địa phương có nhiều kinh nghiệm đi biển, hiện tượng ngao bị dạt vào bờ như vậy không phải là hiếm, nhưng từ nhiều năm nay mới xuất hiện tại bãi biển này với số lượng lớn như vậy.

Loại ngao dạt vào bờ lần này thường gọi là ngao bông, có vân màu tím pha trắng trên thân và ngày thường hiếm khi đ.ánh bắt được.

ADVERTISEMENT

Lại lo bùng nổ cảng biển

Dù quy hoạch cảng biển toàn quốc đã được phê duyệt, song mới đây một doanh nghiệp tư nhân tiếp tục đề xuất bổ sung xây dựng cảng biển tới 35.000 tỉ đồng tại Nam Định.

Tư nhân muốn xây cảng biển 35.000 tỉ

Theo văn bản do ông Trần Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, gửi Bộ GTVT mới đây thì Nam Định đề nghị Bộ GTVT xem xét cập nhật, bổ sung bến cảng chuyên dùng Xuân Thiện Nam Định vào quy hoạch nhóm cảng biển số 1 giai đoạn đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Đề xuất này là của Công ty CP Xuân Thiện Nam Định về việc xây dựng cảng biển chuyên dùng Xuân Thiện Nam Định, quy mô đến năm 2030 đáp ứng lượng hàng thông qua từ 42,6 - 48,1 triệu tấn, kết cấu bến cảng thiết kế tiếp nhận cỡ tàu có trọng tải đến 300.000 DWT, quy mô luồng cho tàu 100.000 DWT (cỡ tàu đến 200.000 DWT).

Lại lo bùng nổ cảng biển - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phát triển cảng biển cần đảm bảo hiệu quả. Ảnh PHẠM HÙNG

Vị trí xây cảng biển tại khu vực bờ biển H.Nghĩa Hưng (Nam Định), có vị trí không gian từ cửa Lạch Giang đến cửa Đáy. Quy mô cảng sẽ bao gồm 19 bến cảng, trong đó có 2 bến tổng hợp, container cho tàu đến 50.000 DWT phục vụ trực tiếp nhập thiết bị trong quá trình thi công và vận hành nhà máy thép, 1 bến chuyên dùng LNG cho tàu 100.000 - 150.000 DWT, 6 bến chuyên dùng nhập thép phế và hàng khác cho tàu 50.000 - 100.000 DWT, 2 bến nhập than và các loại quặng cho tàu đến 300.000 DWT, 6 bến xuất sản phẩm thép cho tàu đến 50.000 DWT, 2 bến chuyên dùng xuất clinker cho tàu 50.000 - 100.000 DWT), các khu neo đậu chuyển tải, chờ đợi cầu.

Công suất thông qua đáp ứng nhu cầu hàng hóa xuất/nhập bằng đường biển khoảng từ 42,6 đến 48,1 triệu tấn... Tổng vốn đầu tư giai đoạn mở đầu (đến năm 2030) dự kiến khoảng 35.000 tỉ đồng từ nguồn vốn tự có của doanh nghiệp (DN) và nguồn vốn huy động hợp pháp khác. UBND tỉnh Nam Định cũng kiến nghị Bộ GTVT về giao thông kết nối đường biển, thiết lập tuyến luồng hàng hải riêng cho bến cảng chuyên dùng Xuân Thiện từ phao số 0 vào tới khu cảng.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Huy Hoàng, Tổng giám đốc Công ty CP Xuân Thiện Nam Định, cũng là người đại diện cho Công ty CP Xuân Thiện Nghi Sơn, DN từng đề xuất xây dựng bến cảng Xuân Thiện thuộc khu bến Nghi Sơn (Thanh Hóa).

ADVERTISEMENT

Trước đó, cuối năm 2021, Bộ GTVT cũng đã có văn bản gửi Bộ KH-ĐT, tỉnh Thanh Hóa, nhà đầu tư cho biết đã nhận được văn bản xin ý kiến chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu bến cảng Xuân Thiện thuộc khu bến Nghi Sơn, Cảng biển Thanh Hóa. Tuy nhiên, vị trí nhà đầu tư đề xuất xây dựng khu bến cảng Xuân Thiện chưa có trong quy hoạch chi tiết khu bến cảng Nghi Sơn, nên Bộ GTVT đề nghị nhà đầu tư cần làm việc với các đơn vị liên quan.

Trả lời Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang cho biết, Quy hoạch tổng thể cảng biển quốc gia đã được phê duyệt, nên Bộ đang giao cho Cục Hàng hải và các đơn vị tư vấn nghiên cứu xem đề xuất của Công ty Xuân Thiện Nam Định có phù hợp hay không.

"Nếu phù hợp thì sẽ cập nhật vào quy hoạch cảng biển nhóm 1 hoặc đưa vào quy hoạch chi tiết vùng đất, vùng nước, cảng biển của Nam Định. Theo đề xuất của DN, cảng biển Xuân Thiện Nam Định chủ yếu là bến chuyên dùng phục vụ cho nhà máy thép, còn cảng này sau này có phục vụ thêm cảng tổng hợp hay không sẽ phải nghiên cứu tiếp", ông Sang cho biết.

Lại lo bùng nổ cảng biển - Hình 2

Cảng biển đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn. Ảnh NGUYỄN TÚ

Từ "cuộc đua" cảng nước sâu...

Các đề xuất bổ sung quy hoạch cảng biển này tương tự "cuộc đua" đề xuất xây dựng, nâng cấp cảng nước sâu của nhiều tỉnh từng diễn ra 1 - 2 năm trước.

ADVERTISEMENT

Nhận được sự ủng hộ từ Bộ GTVT, cảng Trần Đề (Sóc Trăng) đã được đưa vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050. Theo đó, ngoài mục tiêu ưu tiên phát triển các khu bến cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện (Hải Phòng), Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu), sẽ nghiên cứu cơ chế chính sách phù hợp phát triển bến cảng Trần Đề (Sóc Trăng) phục vụ ĐBSCL...

Trước Trần Đề, nhiều địa phương khác của ĐBSCL cũng ngỏ ý mong muốn được xây dựng cảng nước sâu như Trà Vinh, Bến Tre hay Cà Mau... Trong số đó, khu bến cảng tổng hợp Định An được khởi công xây dựng giữa năm 2019 với thiết kế gồm 3 bến cảng, có khả năng tiếp nhận tàu container, tàu hàng hóa từ 30.000 tấn đầy tải đến 50.000 tấn giảm tải. Song trong cuộc làm việc với Bộ GTVT tháng 4.2020, lãnh đạo Trà Vinh đã đề nghị Bộ xem xét nâng cấp cảng Định An thành cảng nước sâu với công suất tới 100.000 - 160.000 tấn, đưa tỉnh trở thành trung tâm năng lượng, cảng biển lớn của khu vực.

Cà Mau cũng từng lập dự án kêu gọi đầu tư xây dựng cảng nước sâu Hòn Khoai là cảng biển trung chuyển quốc tế có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng 250.000 tấn, năng lực thông qua cảng 40 triệu tấn/năm. Dự án này từng được đưa ra từ năm 2012, thậm chí đã có thông tin nhà đầu tư ngỏ ý bỏ 2,5 tỉ USD để xây cảng, nhưng sau đó dự án vẫn án binh bất động. Đến năm 2021, Tập đoàn T&T và Cà Mau đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về việc nghiên cứu, lập quy hoạch cảng nước sâu Hòn Khoai và khu vực đảo Hòn Khoai.

Lại lo bùng nổ cảng biển - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đến các "mũi nhọn" cảng biển

Với địa thế trải dài ven biển, các tỉnh miền Trung có nhiều lợi thế về phát triển cảng biển, song vấn đề ở chỗ là tỉnh nào cũng mong muốn có các cảng quy mô lớn, trở thành trung tâm logistics của khu vực. Hà Tĩnh tham vọng đưa Vũng Áng trở thành trung tâm logistics tầm cỡ quốc tế. Trong đó, 2 khu bến cảng Vũng Áng và Sơn Dương ngoài chức năng phục vụ cho khu vực kinh tế Vũng Áng, còn tiếp chuyển một phần hàng quá cảnh cho Lào, Thái Lan, có bến tổng hợp, container, hàng rời, hàng lỏng/khí.

Nếu là cảng chuyên dùng thì phụ thuộc vào vị trí đặt nhà máy, không thể bắt DN sản xuất ở khu vực này nhưng lại xây cảng ở nơi khác hoặc vận chuyển hàng đi quá xa.Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang

ADVERTISEMENT

Gần với Hà Tĩnh, Thanh Hóa cũng đặt mục tiêu khẩn trương lập, trình duyệt và tổ chức thực hiện Quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng cảng biển Thanh Hóa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 để khai thác tiềm năng, thế mạnh của hệ thống cảng biển Nghi Sơn, đưa cảng Nghi Sơn thành đầu mối vận tải biển khu vực nội vùng, nội Á và hướng tới khu vực châu Âu, châu Mỹ... Thanh Hóa cũng đặt mục tiêu cảng Nghi Sơn trở thành trung tâm dịch vụ logistics khu vực Bắc Trung bộ.

Quảng Bình cũng đã có chủ trương cho phép nhà đầu tư khảo sát nghiên cứu, hoàn thiện các thủ tục xây dựng Cảng tổng hợp Hoàng Long trên diện tích 16,8 ha và cảng tổng hợp Đạt Phước Vi tại cảng biển Hòn La. Trong khi đó, Thừa Thiên-Huế cho phép Công ty CP Cảng Chân Mây cải tạo nâng cấp cầu cảng tiếp nhận tàu có trọng tải đến 70.000 DWT tại Cảng Chân Mây. Khu bến cảng Chân Mây cũng được quy hoạch là khu bến tổng hợp, container, kết hợp phục vụ tàu khách du lịch quốc tế; tiếp nhận tàu hàng trọng tải từ 30.000 - 50.000 DWT, tàu hàng container có sức chứa đến 4.000 TEU, tàu khách đến 225.000 GT...

Tương tự, Quảng Ngãi có kế hoạch nâng cấp khu cảng biển Dung Quất trở thành khu bến cảng tổng hợp, container; nâng năng lực đón tàu tại các bến cảng, cầu cảng lên 50.000 tấn với tàu container có sức chở đến 4.000 TEU... Tại Bình Định, Bộ GTVT chấp thuận chủ trương bổ sung, cập nhật các bến cảng không kinh doanh dịch vụ xếp dỡ hàng hóa thuộc Khu bến cảng Phù Mỹ, cảng biển Bình Định trong quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển số 4 giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT, Cục Hàng hải VN xem xét, bổ sung Cảng tổng hợp quốc tế Long Sơn (H.Phù Mỹ, Bình Định) vào các quy hoạch cảng biển liên quan, tổng vốn đầu tư dự kiến gần 8.900 tỉ đồng.

Đáng nói, có vị trí tiềm năng và lợi thế về kinh tế biển, song doanh thu từ hệ thống cảng biển của khu vực miền Trung rất khiêm tốn so với một số địa phương khác, chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ gom hàng vận chuyển ra các cảng lớn tại Hải Phòng, Vũng Tàu, TP.HCM...

Theo đại diện một DN đầu tư lĩnh vực vận tải biển và cảng biển, năm 2021 được xem là năm thắng lợi của các DN vận tải biển và cảng biển, song lợi nhuận chủ yếu tập trung vào các cảng đầu tàu tại khu vực phía Bắc và phía Nam như hệ thống cảng Đình Vũ, Lạch Huyện hay Cái Mép - Thị Vải. Ngoài nhờ giá cước tăng vọt trong đại dịch Covid-19 còn do sự gia tăng lưu lượng tàu container siêu trọng tải (trên 100.000 DWT), gia tăng sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu đến các thị trường Mỹ, EU. Tuy nhiên, các hệ thống cảng nhỏ lẻ khác dù cũng ghi nhận tăng trưởng, nhưng chủ yếu vẫn phục vụ nội tỉnh hoặc nội vùng, do thiếu hậu thuẫn lớn cung cấp nguồn hàng, không đủ quy mô hoặc vị trí thuận lợi...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư Kim Văn - Kim Lũ t.ử v.ong
10:35:22 28/11/2022
Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời
10:15:05 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô bị xem là 'miệt thị người nghèo', pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?
10:05:43 28/11/2022
Bệnh nhân bị ép ăn cơm bệnh viện?
07:56:59 28/11/2022
Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản
16:43:53 28/11/2022
Lao động thất nghiệp sập bẫy đa cấp
08:01:52 28/11/2022
Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô
23:22:35 28/11/2022
Nhiều khách bỏ về vì khuyến mãi Black Friday thấp, không như quảng cáo
09:06:07 28/11/2022
Không còn cảnh bà bán xôi, ông xe ôm, nhân viên văn phòng… đi làm “cò đất”, thị trường bất động sản đang ổn định hơn?
15:19:56 28/11/2022
Xuyên đêm thu hẹp 'lô cốt' trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội
16:00:57 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang
18:08:09 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
Nờ Ô Nô khiến loạt Tiktoker bị vạ lây, có nguy cơ 'bay màu' khỏi Tiktok
17:38:38 29/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Siêu thảm đỏ MAMA: Nữ thần lai Somi bốc lửa đè bẹp KARA, mỹ nhân Hạ Cánh Nơi Anh và em gái BTS mặt trắng bệch giữa dàn sao
19:56:46 29/11/2022
Bình An nói về chuyện sinh con với Á hậu Phương Nga
19:24:59 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức

23:49:46 29/11/2022
Tối 29-11, nước từ rạch Gò Dưa, đoạn cuối đường 30, phường Linh Đông (TP Thủ Đức) bất ngờ chảy tràn, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước

Đất đấu giá “ế ẩm”, nhiều lô không có khách trả giá

21:18:35 29/11/2022
Tình trạng khách hàng sau khi trúng đấu giá không hoàn thành nghĩa vụ tài chính cũng ngày càng gia tăng. Trả lời trên truyền thông, Bà Đặng Thị Hưng - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Lạng Giang - Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, qu...

Phát Đạt lên tiếng về việc Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến khu đất 132 Bến Vân Đồn

21:10:11 29/11/2022
Liên quan đến công tác xác minh dấu hiệu vi phạm của Bộ Công an tại khu đất 132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP.HCM xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực Miền Nam, Phát Đạt khẳng định không liên quan đến Tổng Công ty Lương thực Miền Nam ...

Cần phát huy bài học kinh nghiệm của 'ngoại giao vaccine' trong triển khai ngoại giao kinh tế

20:49:44 29/11/2022
Bộ trưởng đề nghị từng Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện tiếp tục đề cao trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, phát huy các bài học kinh nghiệm của công tác “ngoại giao vaccine” trong triển khai ngoại giao kinh tế, góp phần để đất nước ...

11 tháng, CPI bình quân của cả nước tăng 3,02%

20:31:36 29/11/2022
Trong tháng 11, giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Tính đến ngày 25/11/2022, bình quân giá vàng thế giới ở mức 1.727,52 USD/ounce, tăng 3,33% so với tháng 10/2022. Giá vàng tăng mạnh do lạm phát Mỹ tháng 10 ...

Khai thác lợi thế, bổ sung nguồn lực để phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng nhanh và bền vững

20:14:53 29/11/2022
Thứ nhất, đặt phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng trong Chiến lược phát triển chung của cả nước. Phát triển vùng phải phù hợp với các Chiến lược phát triển các ngành, lĩnh vực lớn của cả nước và thống nhất với hệ thống quy hoạch quốc gi...

Chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022

20:02:40 29/11/2022
Thống nhất cách áp dụng Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2022; Quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không; Bổ sung quy định về giá hợp đồng mua bán điện để so với khung giá điện Năm cơ sở... là những chính sách ...

Công ty tiền kỹ thuật số BlockFi nộp đơn bảo hộ phá sản

19:58:29 29/11/2022
BlockFi có trụ sở tại New Jersey, được thành lập bởi Zac Prince, một doanh nhân điều hành trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử. Trong hồ sơ xin bảo hộ phá sản vừa được nộp lên tòa án, việc chịu ...
ADVERTISEMENT

Chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc) đ.ánh giá cao tiềm năng thị trường tiêu dùng Việt Nam

16:39:46 29/11/2022
Ông Corey To, chuyên gia kinh tế tại Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (Trung Quốc), đã đ.ánh giá tích cực tiềm năng của thị trường tiêu dùng Việt Nam, nhận định Việt Nam là một trong những nước có khả năng phục hồi kinh tế tốt sa...

11 tháng, xuất siêu ước đạt 10,6 tỷ USD, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

16:32:55 29/11/2022
Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2022, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 101,5 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 109,9 tỷ U...

Bamboo Airways có tỉ lệ bay đúng giờ tháng 11/2022 cao nhất ngành hàng không Việt Nam

16:19:38 29/11/2022
Để sẵn sàng cho mùa khai thác cao điểm cuối năm, Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không giảm tối đa chậm hủy chuyến trong giai đoạn cao điểm. Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng bố trí các chuyến bay...

Thúc đẩy thị trường mua bán nợ hỗ trợ việc xử lý nợ xấu của ngân hàng

16:11:07 29/11/2022
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh, thời gian qua đã xây dựng nhiều khung pháp lý cho hoạt động mua bán nợ hướng tới hình ảnh và phát triển thị trường mua bán nợ tại Việt Nam. Một trong những cột mốc quan trọng tạo tiền đề cho thị t...

TP Hồ Chí Minh: Xử lý vấn nạn ‘xe dù', 'bến cóc’

15:59:51 29/11/2022
Tình trạng xe dù , bến cóc thời gian gần đây gia tăng với nhiều biến tướng, nhất là sau khi TP Hồ Chí Minh thực hiện di dời xe khách liên tỉnh từ Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) ra Bến xe Miền Đông mới (thành phố Thủ Đức)

Khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt mốc 2,95 triệu lượt người

15:28:07 29/11/2022
Tổng cục Du lịch đã ra mắt hệ thống thư điện tử (email) xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại địa chỉ https://mail.vietnam.travel. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch Việt Nam có một hệ thống email chung chuyên trách phục vụ hoạt động xú...

Doanh nghiệp chế biến gỗ, dệt may, da giầy cắt giảm lao động nhiều nhất

15:25:29 29/11/2022
Về tình hình cắt giảm việc làm, lao động trong các doanh nghiệp, Tổng LĐLĐVN cho biết, số doanh nghiệp bị ảnh hưởng sản xuất, kinh doanh phải cắt giảm lao động vào khoảng 1.230 doanh nghiệp tại 44 tỉnh, thành phố. Trong đó, doanh nghiệp...

Quảng Trị: Thả cá thể vích nặng 70 kg về biển

15:15:26 29/11/2022
Vích là một trong 5 loài rùa biển (gồm vích, quản đồng, đồi mồi dứa, đồi mồi và rùa da) hiện sinh sống tại Việt Nam. Các loài rùa biển trên đều là loài nguy cấp, quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 160/2013/NĐ-CP về tiêu chí xá...
ADVERTISEMENT

Sữa miễn phí góp phần phát triển thể chất trẻ em

15:11:42 29/11/2022
Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, Chính phủ đã có nhiều chương trình hỗ trợ cho trẻ em phát triển thể chất. Cùng với nguồn lực của nhà nước, các nguồn lực xã hội đã tham gia đưa sữa miễn phí đến ...

Truyền thông về tôn giáo với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

15:08:12 29/11/2022
Giáo hội cần có những chính sách cụ thể về đầu tư tài chính, nguồn nhân lực, sự thống nhất trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện để công tác thông tin, truyền thông ngày càng có những đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự phát triển vững mạ...

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

14:51:37 29/11/2022
Đoàn thiện nguyện do Công ty cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP.Pharco) tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân xã Phú Cần, H.Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, hôm 26.11 (ảnh)

Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo

11:38:19 29/11/2022
Chúng tôi khuyến khích Hà Nội sẽ tiếp bước Hội An bắt tay thực hiện các bước cụ thể để chấm dứt vấn nạn buôn bán thịt chó, mèo

Cháy xưởng sản xuất pallet gỗ lúc rạng sáng, cảnh sát giải cứu 6 người

10:05:32 29/11/2022
Xưởng sản xuất pallet gỗ trên đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cứu 6 người trong căn nhà bên cạnh ra ngoài an toàn

Giá thép hôm nay 29/11: Thép trong nước kỳ vọng phục hồi đầu năm 2023?

08:28:29 29/11/2022
Thực tế với những diễn biến trong nhiều tháng qua, nhiều chuyên gia đ.ánh giá các doanh nghiệp ngành thép đang trải qua giai đoạn khó khăn khi mà giá nguyên vật liệu tăng cao, nhưng giá bán trong nước lại liên tục giảm và giá thế giới cũ...

VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm, nhà đầu tư có nên xuống tiền?

06:35:32 29/11/2022
Nhà đầu tư có thể mở vị thế đối với những cổ phiếu đầu ngành thuộc các nhóm đang thu hút dòng tiền khối ngoại trong các phiên gần đây với tỷ trọng từ 20-30% danh mục. Tuy nhiên hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này. Một số nhóm ngà...

Giá heo hơi hôm nay 29/11: Ổn định trên cả nước

06:33:05 29/11/2022
Tại miền Nam, giá heo hơi giữ nguyên không đổi so với cuối tuần trước. Trong đó, mức giá thấp nhất khu vực tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Kiên Giang là 51.000 đồng/kg. Tỉnh Cà Mau cũng vẫn giữ nguyên mức giá cao nhất khu vực là 55.00...

Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Bitcoin lao dốc, thị trường đỏ lửa

06:31:15 29/11/2022
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin lùi sát về khu vực 16.000 USD, đa số tiền ảo cũng giảm theo, khiến màu đỏ tràn ngập thị trường. Theo dõi diễn biến thị trường những ngày gần đây, có thể thấy, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chu...

Giá lúa gạo hôm nay 29/11: Tăng nhẹ do nhu cầu cao từ thị trường Trung Quốc và EU

06:27:33 29/11/2022
Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu tiếp tục đà đi ngang. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Na...

Giá vàng hôm nay 29/11: Giá vàng giảm từ 50 nghìn đồng

06:26:06 29/11/2022
Giá vàng hôm nay có xu hướng giảm nhẹ chủ yếu do đồng USD phục hồi trong bối cảnh thị trường dự báo về việc Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm phần trăm vào cuộc họp chính sách tháng 12 tới. Trước đó, có thông tin Fed cũng phát đi thông ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng

Sao châu á

00:37:43 30/11/2022
Tối 29-11, thảm đỏ đêm hội Weibo, một sự kiện được mong đợi nhất của Cbiz đã quy tụ dàn sao khủng như Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Vương Hạc Đệ

Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga

Thế giới

23:57:33 29/11/2022
Các nước châu Âu ráo riết tìm nguồn thay thế khí đốt của Nga sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra cuối tháng 2 năm nay và niềm vui đã đến với Đức

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên

Clip hay

23:50:58 29/11/2022
Mauna Loa, núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới ở Hawaii, Mỹ đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, khiến tro và các mảnh vụn núi lửa rơi xuống các khu vực gần đó

'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính

Phim âu mỹ

23:46:21 29/11/2022
Thông tin mới từ truyền thông phương Tây hé lộ mức kinh phí cực khủng của Avatar 2. Đây có thể là rắc rối cho nhượng quyền thương mại khoa học viễn tưởng của James Cameron

Đ.ánh tình nhân gây thương tích rồi bỏ trốn vì bị "tuyệt tình"

Pháp luật

23:32:51 29/11/2022
Chiều 29/11, Đội CSHS Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành di lý đối tượng truy nã Tạ Thanh Sơn (SN 1973, trú tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về Đắk Lắk để xử lý về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoạ...

Tiền đạo tuyển Hàn Quốc khóc vì không được thi đấu

Bóng đá thế giới

23:06:07 29/11/2022
Hwang chưa thi đấu phút nào tại World Cup 2022. Tiền đạo của Wolves được HLV Paulo Bento tín nhiệm nhưng chưa thể ra sân vì gặp vấn đề ở gân khoeo. Theo STN Sports, chân sút 26 tuổi này dính chấn thương trước khi cùng đội tuyển đến Qata...

Giao mùa da rất dễ bị khô nếu không chăm sóc đúng cách

Làm đẹp

22:53:06 29/11/2022
Những thói quen xấu dưới đây khiến da bị khô bạn

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

NTK Phương Hồ gợi ý thiết kế ấn tượng cho mùa lễ hội sôi động trong 'Búp bê show 2'

Thời trang

22:44:59 29/11/2022
Là người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trang phục trẻ em, mới đây NTK Phương Hồ vừa ra mắt các bộ sưu tập mới trong chương trình thời trang nghệ thuật Búp bê show 2 vào ngày 26/11/2022 tại TP.HCM

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng

Sao việt

22:03:45 29/11/2022
Đóng chung với Minh Hằng trong Chị chị em em 2, Ngọc Trinh thừa nhận cô tự tin về nhan sắc nhưng áp lực ở khoản diễn xuất. Vừa nhận vai, người đẹp chủ động liên hệ với đàn chị để nhờ hỗ trợ, chỉ dạy trong quá trình hợp tác

Hình ảnh hơn 4.000 chú khỉ ăn buffet tại Thái Lan

Du lịch

22:00:52 29/11/2022
Lễ hội buffet cho khỉ là sự kiện được tổ chức ở Lopburi, miền trung Thái Lan, nhằm bày tỏ sự biết ơn của người dân tới sự đóng góp của loài khỉ cho ngành du lịch