Han Sara hát “Tớ thích cậu” cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học

Tập 2 Thiếu niên nói đến với những câu chuyện trầm lắng của các bạn học sinh trường Nguyễn Hữu Huân cùng hai khách mời – diễn viên Lê Lộc và ca sĩ Han Sara .

Trong tập này, người tiếp tục ở cạnh các bạn trẻ giây phút nói lên toàn bộ tâm tư trên bục dũng khí không ai khác chính là: Đại Nghĩa và Tam Triều Dâng. Đặc biệt trong số phát sóng này các bạn học sinh dễ thương sẽ gặp gỡ hai khách mời đến chia sẻ tâm tư là: cô ca sĩ năng động Han Sara và nữ diễn viên Lê Lộc .

Đến với Thiếu niên nói 2021 họ không chỉ thực hiện sứ mệnh chia sẻ, đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn học sinh, mà còn có cơ hội sống lại một phần ký ức ngồi trên ghế nhà trường qua việc chia sẻ kỉ niệm thời học trò, những lần quái chiêu khiến phụ huynh và thầy cô phải đau đầu xử trí. Chưa kể đây cũng là cơ hội để các khách mời cùng với các bạn học sinh trường Nguyễn Hữu Huân chơi trò chơi để tăng tính gắn kết và có nhiều thêm những tiếng cười.

Han Sara hát Tớ thích cậu cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học - Hình 1

Ở một ngôi trường có bề dày lịch sử học vấn như trường Nguyễn Hữu Huân , việc quan tâm chăm sóc học sinh không chỉ dừng ở việc thầy cô chỉ dạy cho các bạn về kiến thức và cuộc sống. Nắm bắt tâm sinh lý của các bạn trẻ mới lớn phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống, ban giám hiệu nhà trường còn thành lập Phòng tư vấn tâm lý cho các bạn học sinh. Hai thầy cô của phòng tham vấn đã trở thành những người thầy, người bạn vô cùng ý nghĩa với các bạn học sinh, hơn nữa còn tham vấn tâm lý cho các phụ huynh, từ đó hàn gắn nhiều mối quan hệ trong gia đình.

Không chỉ vậy, Trường Nguyễn Hữu Huân còn được mệnh danh là ngôi trường không ngày nghỉ với việc thầy hiệu trưởng cho phép mở cửa 24/7, các bạn học sinh với năng khiếu và tài năng đều có thể tham gia, thậm chí thành lập clb và hoạt động tự do trong khuôn khổ nhà trường. Mỗi giờ ra trời đều có thể trở thành một nhạc hội giao lưu giữa các clb âm nhạc với vô vàn dòng nhạc khác nhau.

Mở đầu buổi chia sẻ của Thiếu Niên Nói là câu chuyện của một anh chàng cá tính với đam mê nhạc rap. Quang Nhật trên bục dũng khí lần đầu đã thể hiện tác phẩm mà cậu bé dày công sáng tác giống như lời cảm ơn dành cho thầy cô, cha mẹ đã có công dạy dỗ và ủng hộ hết mình cho đam mê của cậu bé. Để bố mẹ yên tâm Quang Nhật nói chắc như đinh rằng sẽ cân bằng song song giữa việc học và làm nhạc, minh chứng là cậu tự tin viết rap bằng toàn bộ công thức của các môn học đã học qua. Thật may mắn cho Quang Nhật khi có những vị phụ huynh tâm lý như vậy luôn ủng hộ phía sau, chắc chắn cậu bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa với sự ủng hộ hết mình từ phía gia đình.

Han Sara hát Tớ thích cậu cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học - Hình 2

Tâm sự thứ hai đến từ một cô gái xinh đẹp giỏi giang với phong thái tự tin và rạng rỡ – Âu Dương Hồng An. Cô bé chính xác là hình mẫu hoàn hảo cho con nhà người ta với ngoại hình xinh đẹp, ưa nhìn, hơn nữa học giỏi toàn diện và luôn trở thành tâm điểm sự chú ý của bạn bè, thậm chí là người quen với bố mẹ luôn ngưỡng mộ khi cô bé có thể toàn diện như vậy. Tuy nhiên thiên tài thì cũng phải khóc, câu chuyện phía sau của Hồng An cũng là điều nhiều người đối mặt, đó là sự kỳ vọng sinh áp lực từ mọi người. Hồng An mong muốn sẽ phát triển và định hướng bản thân làm truyền thông đại chúng, trở thành một người quảng giao tốt, và sẽ bắt đầu với hành trình dụ học tại Thái Lan.

Han Sara hát Tớ thích cậu cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học - Hình 3

Tuy nhiên ngành học mà cô bé lựa chọn lại quá mông lung và ngờ vực trong mắt chú dì cô bác, thậm chí cả bà nội và bố mẹ. Có lẽ do cách biệt tuổi tác nên nhiều lần có cố gắng vẫn bị Bà Nội thậm chí là những người không liên quan áp đặt rằng Hồng An sẽ phải học bác sĩ kỹ sư gì đó. Giây phút em bật khóc trên bục dũng khí, trên môi em vẫn giữ nụ cười, vì em biết em quyết tâm và bố mẹ luôn ủng hộ. Dành lời khuyên cho cô gái kiên định và trưởng thành, Đại Nghĩa dặn dò cô bé: “hãy luôn giữ một tinh thần như vậy, hơn nữa em hãy theo đuổi song song 50% đam mê và 50% Lý trí, để khi mình không thể đạt được những kỳ vọng của bản thân vẫn sẽ có những con đường khác sẵn sàng chờ đón ta”.

Sau câu chuyện của Hồng An, món quà đầu tiên TNN mang tới cho trường Nguyễn Hữu Huân chính là sự xuất hiện của cô dễ thương Lê Lộc. Tại bục dũng khí cũng là lần đầu tiên câu chuyện học đường của cô diễn viên nghịch ngợm này được khui ra, đó là thường trốn học. Thậm chí có một lần trốn ngay đúng tiết Vật Lý kiểm tra nên bị thầy giám thị mời phụ huynh lên, vì sợ bố đánh nên Lê Lộc không dám nhờ bố mà nhờ chú xe ôm “cải trang” thành chú ruột và lên văn phòng. Ngày cấp 3, cô còn liều lĩnh đăng ký thi duy nhất trường sân khấu bất chấp sự phản đối của mẹ Lê Giang và bố với suy nghĩ được ăn cả ngã về không. Nhưng sau cùng chính bằng ý chí kiên cường và đam mê mãnh liệt, cô đã làm được, qua đó cũng nhắn nhủ các bạn học sinh trường Nguyễn Hữu Huân rằng đam mê không sai, nhưng bạn phải nghiêm túc thì mới hái được “quả ngọt”.

Han Sara hát Tớ thích cậu cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học - Hình 4

Người bạn thứ 3 bước lên bục dũng khí là Thiên Lý, cô bé luôn cảm nhận mẹ thiên vị anh trai nhiều hơn mình, dù cho cô cố gắng để học tốt hơn vượt trội hơn anh trai nhưng vẫn cảm thấy không được mẹ quan tâm. Nhưng cuối cùng hoá ra vấn đề không phải ở mẹ mà ở chính bản thân Thiên Lý, do quá áp lực và mặn nhiên nghĩ mẹ thương anh hơn nên đôi khi cô bé xử sự bị quá đà và to tiếng với người thân khiến mẹ dù đau lòng vẫn phải răn dạy nghiêm khắc. Sau những khúc mắc đã được giãi bày, chắc chắn thời gian tới sẽ là sự cố gắng của chính cô bạn và mẹ để tâm sự và thấu hiểu những vấn đề từ hai phía.

Han Sara hát Tớ thích cậu cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học - Hình 5

Tiếp tục là một ca “gỡ rối tơ vò” của Đại Nghĩa và Tam Triều Dâng, câu chuyện của bạn Lê Minh Hân là những chuyện nảy sinh trong gia đình với bố mẹ. Thời điểm đăng ký thi vào lớp 10, cô bạn và gia đình có trao đổi nguyện vọng, tuy nhiên sau đó ba mẹ lại tự ý quyết định cả 3 nguyện vọng trường cấp 3 cho con gái và không có nguyện vọng nào cô bé vừa ý. Thấu hiểu cô bé, ba mẹ cũng xin lỗi và dành những lời động viên cho bạn, “một người giỏi thì học ở đâu cũng vậy, chỉ là một môi trường học”, hơn nữa Nguyễn Hữu Huân cũng là ngôi trường đi đầu trong việc giáo dục và hoạt động của học sinh nên ba mẹ muốn Minh hân sẽ hoà hợp với nơi này. Hơn nữa, ba minh hân làm kinh doanh thường không ở nhà, mẹ thì sức khỏe không đảm bảo, trường mà cô bạn muốn lại xa nhà nên không thể đảm bảo đưa đón cô bạn lâu dài nên mới chọn môi trường tốt nhất trong khả năng cho bạn học. Để kết nối gia đình Minh Hân, hai thầy cô vòng tư vấn tâm lý đã xuất hiện để nói cho cô bé hiểu những nỗi lòng của phụ huynh cũng như thay cô bé kết nối suy nghĩ với bố mẹ dưới sân khấu.

Han Sara hát Tớ thích cậu cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học - Hình 6

Tình yêu học đường là những câu chuyện nhỏ bé, dí dỏm, bẽn lẽn nhưng rất dễ thương, Cậu bạn Trần Việt Quân đã có một mối tình cấp 2 như vậy. Đơn phương cô bạn thân suốt 4 năm nhưng rồi không thể thổ lộ vì đã chuyển cấp khác trường, tại bục dũng khí Quân đã nói lên toàn bộ tình cảm của mình và hy vọng sẽ được gửi tới bạn nữ kia ngày phát sóng. may mắn cho cậu bạn là bố mẹ vô cũng tâm lý, luôn ủng hộ con nói ra những điều trong lòng. Mẹ Việt Quân cũng là một nhà giáo, nên cô hoàn toàn thấu hiểu tâm lý của giới trẻ học đường, cấm cản không phải là cách mà thay vào đó ủng hộ các con giúp đỡ và tự do phát triển mới là điều tốt nhất cho các bạn đang tuổi trưởng thành.

Han Sara hát Tớ thích cậu cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học - Hình 7

Vì đã dũng cảm nói lên tâm tư trong lòng nên Quân xứng đáng nhận được một món quà, và đó chính là sự xuất hiện của nữ ca sĩ Han Sara để tặng cho cậu bản hit: Tớ thích cậu. Không khí trường Nguyễn Hữu Huân cũng vì vậy mà xua tan đi sự buồn bã sau những giọt nước mắt, thay vào đó là sự vui vẻ và năng lượng ngập tràn.

Han Sara hát Tớ thích cậu cỗ vũ nam sinh tỏ tình, Lê Lộc tiết lộ bí mật động thời đi học - Hình 8

Sau những phút chia sẻ và tâm sự đầy cảm xúc là lúc mà các nghệ sĩ một lần nữa khoác lên chiếc áo đồng phục, trở về thời cắp sách tới trường. Thậm chí bất kể lứa tuổi, họ còn xưng hô “tôi – bạn” như xóa đi khoảng cách thế hệ, hòa mình một lần nữa vào không gian ký ức đáng nhớ.

Tuần này, các khách mời sẽ cùng với các bạn học sinh tham gia thử thách tạo dáng và trả lời câu hỏi, và hình phạt lần này sẽ là quả bom bột trên trần nhà, nếu không thể thực hiện thử thách thì đội thua cuộc “xác định tắm bột” dần là vừa. Trong giây phút trớ trêu ấy, tình chị em “không chắc bền lâu” khi Han Sara trở thành cây cột cho hai cô chị Lê Lộc Và Tam Triều Dâng đánh đu làm xiếc, Tam Triều Dâng còn đưa cả đội và nguy hiểm khi trả lời sai câu hỏi. trong khi đó Lê Lộc lại bận đi giúp đội đối thủ thực hiện thử thách. Cuối cùng thì may mắn đội của 3 nghệ sĩ đã thắng, nhường phần tắm mưa bột cho các bạn học sinh đội còn lại.

Thiếu niên nói là nơi để các bạn trẻ có thể giãi bày cảm xúc, bộc lộ suy nghĩ của chính mình và giúp các bạn tự tin thể hiện bản thân. Cùng đón xem những tập tiếp theo của chương trình vào 20h30 thứ Năm hàng tuần trên VTV3 nhé!

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam

Qua 15 tập phát sóng, bên cạnh những câu chuyện lấy đi nước mắt của người xem ngay tại khoảnh khắc nhân vật chính nức nở, cũng có không ít những chia sẻ rất đời thường xuất hiện quanh ta mỗi ngày nhưng thực tế chẳng khi nào được để ý.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 1

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 2

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 3

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 4

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 5

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 6

Điều khiến câu chuyện của mỗi em học sinh khác hẳn lời nói thường ngày chính là những tâm tư được cất lên từ chiếc bục dũng khí kỳ diệu. Nơi này như một viên pin khổng lồ sạc đầy can đảm cho các bạn nhỏ dám nói ra điều mình buồn lòng, ấm ức đối với bố mẹ, thầy cô, anh chị em hay bạn bè. Sao phải e dè khi Thiếu niên nói 2020 đã mang đến một cơ hội quý giá là được nói hết với những người mình yêu thương câu chuyện chẳng bao giờ được giải quyết trong thường ngày. Không sợ bố mẹ la, biết rằng sẽ được thầy cô thấu hiểu, muốn một lần nói "ra ngô ra khoai" với anh chị em trong gia đình - chính dũng khí này đã khiến chương trình chứng kiến hàng loạt câu chuyện không chỉ chân thật, thực tế mà còn ngập tràn cảm xúc.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 7

Không ít lần những ông bố bà mẹ xuất hiện tại Thiếu niên nói 2020 bất ngờ vì con cái khắc ghi câu chuyện nhỏ nhặt, suy nghĩ vượt quá hình dung của phụ huynh hoặc nhắc lại một vấn đề tưởng đã ngã ngũ. Điều đó chứng tỏ nếu không có bục dũng khí của Thiếu niên nói, có biết bao lời cần nói đã bị phớt lờ vì lý do "Chỉ là suy nghĩ con nít" . Không có nhịp cầu Thiếu niên nói , bố mẹ, thầy cô mãi chỉ biết con cái, học trò phải chăm ngoan, học giỏi mà không hề biết: Tuổi thiếu niên cũng có chính kiến riêng và độ tuổi nào trong cuộc đời cũng cần được lắng nghe. Những lời nói có khi hồn nhiên, vô tư, có lúc lại nặng nề suy tư dù đúng hay sai, cần thiết hay chưa phù hợp cũng cần được người lớn chia sẻ . Chỉ có các bạn thiếu niên - với tình cảm, tâm tư ở độ tuổi đặc biệt ấy mới biết tầm quan trọng của việc được bố mẹ, thầy cô tin tưởng cũng như ai đã trải qua rắc rối với anh chị em, mắc kẹt với một tâm tư, ước mơ nào đó mới hiểu: có được dũng khí nói ra quan trọng nhường nào. Và thật may mắn, Thiếu niên nói đã xuất hiện.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 8

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 9

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 10

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 11

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 12

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 13

Thiếu niên nói 2020 giúp bố mẹ, người thân biết được vấn đề tâm lý của con cái như vì sao bố mẹ thương em hơn mình, bố mẹ phản đối sở thích của con hay bố mẹ không dành thời gian cho con cái... Ngược lại, các em học sinh cũng có cơ hội được chứng tỏ rằng mình đã đủ lớn để san sẻ với bố mẹ những gánh nặng cuộc sống khi bố mẹ đơn thân nuôi con - bố mẹ làm nghề lao động vất vả để con được đến trường, rằng ước mơ và đam mê sẽ dẫn lối cho thế hệ học trò mới chạm đến thành công chứ không phải đi theo lối mòn được định sẵn. Nhờ có bục dũng khí, các em học sinh có cơ hội bày tỏ tình cảm với giáo viên và "nói thẳng nói thật" về mọi khía cạnh học đường như áp lực điểm số, cái mác "con nhà người ta" hay định hướng nghề nghiệp, sở thích - năng khiếu... Đó cũng là nguồn động lực giúp cho các thế hệ nhà giáo vững bước theo đuổi sự nghiệp "trồng người". Những câu chuyện về bạn bè, trường lớp tưởng "nhẹ đô" lại nhiều lần khiến người xem rơi nước mắt vì cảm xúc đong đầy, vì những kỷ niệm trong veo đáng trân quý.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 14

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 15

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 16

15 tập phát sóng, chiếc bục dũng khí của Thiếu niên nói 2020 đã chứng kiến hàng loạt câu chuyện gây xúc động mạnh mẽ, mang đến tiếng cười nhưng quan trọng nhất vẫn là sự chia sẻ chân thành giữa 2 "thế giới": trẻ con và người lớn. Chắc chắn, chẳng bố mẹ nào quên được những lời con mình "rút hết ruột gan" thổ lộ và cũng không bạn thiếu niên nào không nhớ lời tâm tình, giải thích và kỳ vọng của bố mẹ, thầy cô sau mỗi câu chuyện được nói lên. Nhiều điều tưởng khó nói nhất hoặc dẫu có nói người lớn cũng không bận tâm, những suy nghĩ vốn ghìm chặt qua bao năm tháng ấm ức đã được nói ra như thế - nhờ chiếc bục dũng khí của Thiếu niên nói 2020 .

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 17

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 18

Dù chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn những câu chuyện thực tế ngoài kia nhưng những màn chia sẻ xuất hiện trên bục dũng khí đã phần nào phản ánh các vấn đề nổi cộm nhất trong học đường, mối quan hệ gia đình và ước mơ, nguyện vọng của học sinh Việt Nam.

Thứ nhất, có thể thấy, mẩu chuyện quen thuộc nhất tại Thiếu niên nói mùa đầu tiên là bố mẹ thiên vị tình cảm, so sánh giữa các con trong gia đình, anh chị em "gỡ nút" hiểu lầm, bố mẹ không ủng hộ sở thích, năng khiếu nghệ thuật của con cái. Đặc biệt gây xúc động là những chia sẻ con cái dù nhỏ tuổi vẫn lo lắng cho sức khỏe và nỗi vất vả của đấng sinh thành.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 19

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 20

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 21

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 22

Thứ 2, vấn đề học đường nổi bật nhất suốt 15 tập phát sóng là áp lực điểm số, quá trình cải thiện thành tích học tập nhờ thầy cô tận tụy, hết lòng hoặc những lời xin lỗi chân thành mà các em học sinh lấy hết dũng khí gửi đến thầy cô giáo. Những mẩu chuyện về châm chọc ngoại hình, bạo lực học đường dù ít ỏi nhưng vẫn đủ gióng lên hồi chuông cảnh báo để bố mẹ, thầy cô kịp thời quan tâm các em học sinh.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 23

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 24

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 25

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 26

Thứ 3, chủ đề nổi bật xuất hiện xuyên suốt chương trình chính là định hướng nghề nghiệp, ước mơ tương lai của các em học sinh. Mong muốn theo đuổi nghệ thuật, làm Youtuber - Streamer và tìm hiểu về ngành học, quan tâm đến sự nghiệp cho thấy trẻ em ngày nay đã sớm làm chủ cuộc đời thay vì nghe theo bố mẹ. Ủng hộ hay phản đối, phù hợp hay còn phải chờ thời gian thay đổi suy nghĩ, ước mơ của các em học sinh đều cần được bố mẹ, thầy cô lắng nghe và thấu hiểu.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 27

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 28

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 29

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 30

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 31

Thiếu niên nói 2020 đã giúp người lớn nắm rõ được vấn đề tâm lý thường gặp nhất ở các em học sinh Việt Nam hiện nay. Từ đó, dù bục dũng khí không hiện hữu trong đời sống thường ngày nhưng bố mẹ, thầy cô, người thân hoàn toàn có thể quan tâm, định hướng cho con em thay vì "đụng chuyện mới nói" như trước đây. Về phía các bạn thiếu niên, chẳng cần bước lên bục dũng khí cũng đã có kinh nghiệm, sự tự tin để nói với: "Bố mẹ đừng để con hiểu lầm là em được thương hơn con nhé", "Bố mẹ đừng quá coi trọng điểm số và thành tích" hay "Con muốn trở thành ca sĩ", "Bố mẹ đừng nghĩ con là con nít nữa", "Con sẽ thành công, gia đình phải tin tưởng con chứ" hoặc "Thầy ơi - cô ơi, con thấy có bạn là nạn nhân của Body Shaming - bạo lực học đường", "Con biết lỗi rồi, con xin lỗi thầy cô"...

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 32

Sức ảnh hưởng của Thiếu niên nói 2020 được minh chứng qua những con số ấn tượng. Cụ thể, màn chia sẻ của cậu bé Ngọc Sơn ganh tỵ với mèo cưng của bố mẹ đạt 2.4 triệu view; tâm sự về cô và mẹ là những phụ nữ Ninja Lead cán mốc 1.4 triệu view. Đặc biệt, thành công nhất là chuỗi series những câu chuyện "đẫm nước mắt" về các hoàn cảnh gia đình khiếm khuyết như con mất cha, bố mẹ đổ vỡ trong hôn nhân, sống trong nghèo khó hay nghịch cảnh nhưng có ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đạt đến con số trung bình 2.65 triệu view. Những con số này không đơn thuần diễn tả sức hút và sự quan tâm của khán giả dành cho chương trình mà đó là biểu hiện của sự đồng cảm, giá trị yêu thương được kết nối và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 33

Trải dài 15 tuần phát sóng qua 3 tháng, ngoài hàng chục câu chuyện được chia sẻ tại bục dũng khí Thiếu niên nói 2020 , sẽ vẫn còn những tình huống và trường hợp xảy ra tương tự nhưng chưa được nêu lên trong 15 tập. Khi các bạn học sinh lắng nghe những câu chuyện trong chương trình, họ không chỉ đồng cảm mà còn được tiếp thêm động lực và sức mạnh để dũng cảm nói ra với bố mẹ, thầy cô những điều mà các bạn thường hay né tránh. Ngược lại, bố mẹ và thầy cô cũng chủ động hoặc mở lòng đón nhận những chia sẻ, tâm tư đến từ con trẻ.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 34

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 35

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 36

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 37

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 38

Để phù hợp với khán giả và môi trường học đường tại Việt Nam, đội ngũ ê-kíp của chương trình đã có những đổi mới mang tính sáng tạo và kịp thời. Trong nỗ lực truyền tải những thông điệp tích cực đến với cộng đồng, sự xuất hiện của các ngôi sao, chuyên gia đầu ngành, nhà tâm lý giáo dục trong nước và quốc tế đã mang đến những chia sẻ, kinh nghiệm giá trị. Góc nhìn đa chiều, sâu sắc ở mọi vấn đề, lời khuyên từ chuyên gia và người nổi tiếng đã từng là trẻ con và đang là bố mẹ còn đặc biệt gần gũi để câu chuyện nào cũng được giải quyết hợp tình hợp lý.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 39

Từ những câu chuyện được các em thiếu niên chia sẻ tại bục dũng khí, người nổi tiếng và các chuyên gia không đơn thuần chỉ gợi ra vấn đề hay cho lời khuyên mà còn phân tích và định hướng cách giải quyết đúng theo tâm lý trẻ nhỏ và phụ huynh.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 40

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 41

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 42

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 43

Suốt 15 tập phát sóng, bục dũng khí Thiếu niên nói 2020 đã chào đón dàn MC trẻ trung nhưng vô cùng tâm lý: Gil Lê - Khả Ngân - Jun Phạm - Phương Mỹ Chi - Thu Quỳnh - Bảo Hân - Quang Anh - Ali Hoàng Dương - Diệu Nhi . Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Nam Thư , cầu thủ Quang Hải , nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Thiên Hương , nhạc sĩ Cao Bá Hưng - Bùi Công Nam , diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc , ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng , cặp đôi Nam Anh - Nam Em , cặp đôi Trung Anh - Việt Anh của 1977 Vlog, vũ công Quang Đăng , vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên , Nữ hoàng Dancesport Khánh Thy , diễn viên - MC Ốc Thanh Vân , gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang , đôi bạn Thiện Nhân - Hoàng Anh , siêu mẫu Lan Khuê , ca sĩ Đức Phúc , ca sĩ Erik , ca sĩ Minh Như , nhà thiết kế Công Trí đã tạo nên sự khác biệt của Thiếu niên nói mùa đầu tiên tại Việt Nam: có màu sắc giải trí nhưng vẫn bám sát chủ đề giải mã tâm lý thiếu niên, những lời khuyên từ kinh nghiệm thực tế nhưng vô cùng gần gũi và đáng tin cậy.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 44

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 45

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 46

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 47

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 48

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 49

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 50

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 51

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 52

Đặc biệt, Thiếu niên nói 2020 còn đặc biệt nhạy bén, nắm bắt tình hình thực tế. Kể từ tập 6 của chương trình với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Thiếu niên nói đã kịp thời lồng ghép thêm những nội dung tuyên truyền, đưa thông tin tích cực để cổ vũ tinh thần cùng nhân dân đoàn kết chiến thắng dịch bệnh. Từ những bài hát mang thông điệp ý nghĩa cảm ơn y bác sĩ đến điệu nhảy cổ động Ghen Cô Vy , cập nhật tình hình học đường trong mùa dịch và nhiều lời chúc động viên đến từ người nổi tiếng đã vực dậy tinh thần của mọi người và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 53

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 54

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 55

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 56

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 57

Khép lại 15 tập phát sóng, Thiếu niên nói 2020 có thể được xem đã hoàn thành gần như trọn vẹn vai trò tiên phong, dẫn dắt và gắn kết cảm xúc giữa các thế hệ đến gần nhau hơn. Không đơn thuần là mang những câu chuyện, tâm tư, tình cảm của các em nhỏ lên sóng truyền hình, Thiếu niên nói mở ra một góc nhìn mới mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho người lớn hiểu hơn về những diễn biến tâm lý của con trẻ.

Với những đổi mới và sáng tạo, Thiếu niên nói hứa hẹn sẽ còn lan tỏa hơn nữa ở mùa kế tiếp để mang những điều ý nghĩa, tích cực đến với cộng đồng và sự phát triển lâu dài của thế hệ thiếu niên Việt Nam.

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 58

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 59

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 60

Thiếu niên nói 2020: Hành trình kết nối yêu thương, cổ vũ lòng dũng cảm của học sinh Việt Nam - Hình 61

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Show mới lên sóng vào 24/2: Lạ lắm à nha!00:30Cô nàng U40 chưa một lần yêu gặp ngay ông bố hai con cần 'tìm người nấu cơm hộ' và cái kết27:51'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Kỳ Duyên thăng hạng danh xưng 'quái vật', Hậu Hoàng 'lươn lẹo' bị mũi trưởng Long 'bắt bài'05:00'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Bị thương nặng, Diệu Nhi gửi lời 'trăn trối' tới đồng chí Sơn12:296 nghệ sĩ từng tham gia Ký ức vui vẻ đều đã mất, MC Lại Văn Sâm chia sẻ: 'Nội bộ nói với nhau, càng nhanh càng tốt mời họ đến kẻo không kịp'03:25Khánh Vân ghen tuông khi đồng chí Toàn tặng hoa cho Nam Thư: 'Tối qua người đó mới ôm em!'03:37'Sao nhập ngũ 2020' tập 12: Diệu Nhi học võ thuật, toàn đội lo lắng cho 'quân địch' vì 'cười mắc mệt'03:34Những câu nói chất nhất của Táo quân 202105:05'Trời sinh một cặp': Bad boy 'Mắt Biếc' thử sức với âm nhạc, ông xã Lê Thúy khẳng định sẽ không lấy vợ làm 'chiêu trò'10:47Hoàng Phi mang sự hài hước, cá tính gây sốt chương trình “7 Nụ Cười Xuân”03:26Rapper Yuno Bigboi tiết lộ cơ duyên gặp vợ xinh như hotgirl03:14“Chị Google” hạnh phúc bên bạn trai diễn viên03:35Khánh Vân rủ Hậu Hoàng đi nghe gánh hát rong của Hoà Minzy, đã thế còn bị Anh Tú ghẹo!48:39Hoà Minzy - Văn Mai Hương khoe giọng live khủng qua mash-up hit Bùi Lan Hương - Lady Gaga00:32

Tiêu điểm

6 nghệ sĩ từng tham gia Ký ức vui vẻ đều đã mất, MC Lại Văn Sâm chia sẻ: 'Nội bộ nói với nhau, càng nhanh càng tốt mời họ đến kẻo không kịp'
10:53:21 03/03/2021
NSND Hồng Vân muốn “bỏ cuộc” chơi gameshow vì áp lực từ Trường Giang
10:31:09 03/03/2021
Kỳ Duyên - Dương Hoàng Yến đăng tải ảnh 'đôi chân xinh', tự hào về kỷ niệm trong 'Sao nhập ngũ'
15:45:57 03/03/2021
Võ Hoàng Yến, Nam Trung ngỡ ngàng khi gặp "người quen" casting Next Top Model mùa 9
15:28:06 03/03/2021
5 năm thanh xuân cung phụng tất cả cho bạn gái, nữ giám đốc đau lòng phát hiện người ấy đến với cô bạn thân
09:53:44 03/03/2021
NSƯT Vân Khánh: "Nuôi con không mệt, mệt nhất là việc dạy con"
20:09:31 04/03/2021
Diệp Bảo Ngọc: Nàng hot girl đời đầu đa năng, lấn sân ca hát được tranh giành ở Trời Sinh Một Cặp
15:10:49 03/03/2021
Ốc Thanh Vân trầm trồ trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có của Việt Nam
21:32:10 04/03/2021
Thuận Nguyễn 'cười trừ' khi được Đại Nghĩa gợi ý 'nuôi' Trác Thúy Miêu
08:54:06 05/03/2021
Khánh Vân rủ Hậu Hoàng đi nghe gánh hát rong của Hoà Minzy, đã thế còn bị Anh Tú ghẹo!
09:31:02 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Tạ Đình Phong bất ngờ tặng Trương Bá Chi 3500 tỷ đồng, quyết định xây dựng lại tổ ấm hạnh phúc cho các con?
06:20:42 05/03/2021
Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ
05:57:28 05/03/2021
Clip hiếm: Lệ Quyên đụng độ Hồ Ngọc Hà trên thảm đỏ, lướt qua nhau không biết cảm giác thế nào?
07:45:30 05/03/2021
Muôn kiểu chiều con của giới sao nhà giàu Trung Quốc
05:51:20 05/03/2021
Hà Hồ lộ bụng kém săn chắc trên thảm đỏ, khác hẳn loạt ảnh khoe body khiến dân tình nức nở trên Instagram
05:01:12 05/03/2021
Tuổi 76, NSND Ngọc Giàu hạnh phúc bên người chồng trầm lặng
06:13:24 05/03/2021
Đi ủng hộ Trấn Thành, Lê Giang “dính lời nguyền” ảnh thực tế - sống ảo, ai dè có body lột xác hậu giảm cân cân lại tất!
08:37:44 05/03/2021
Trước ngày tôi tái hôn, vợ cũ đòi gặp bằng được rồi giật cà vạt thủ thỉ điều gây sốc
08:09:56 05/03/2021
Khoảnh khắc xúc động: Trấn Thành bật khóc, ôm chặt bố mẹ sau buổi công chiếu Bố Già thành công
08:15:16 05/03/2021
Paris Hilton: 'Gái hư sang chảnh' với 20 cuộc tình dang dở, 3 lần huỷ hôn, tuổi 40 ra sao?
04:42:14 05/03/2021

Tin mới nhất

Dương Hoàng Yến chia sẻ hình ảnh đôi chân đầy "hoa văn" tím ngắt khi đi nhập ngũ khiến ai nấy đều xót xa

09:53:06 05/03/2021
7 ngày khổ luyện đã để lại cho Dương Hoàng Yến cũng như các nghệ sĩ khác nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Lần đầu xảy ra tại Ngôn Tình Hoàn Mỹ: Sếp được trợ lý tỏ tình, tặng hẳn vàng thật khiến "hội chị em" loá mắt!

09:49:48 05/03/2021
Sự chân thành của trợ lý DJ Oxy khiến sân khấu Ngôn Tình Hoàn Mỹ vỡ oà.

Hoà Minzy - Văn Mai Hương khoe giọng live khủng qua mash-up hit Bùi Lan Hương - Lady Gaga

09:35:34 05/03/2021
Tiết mục mash-up đặc biệt 2 bản nhạc phim đình đám khiến khán giả thêm mê mẩn giọng ca Hoà Minzy và Văn Mai Hương trong show âm nhạc Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân.

Thanh Hoa từng bị lật xe trên đèo, đứng trên bờ vực "tử thần" khi mới 17 tuổi

09:28:01 03/03/2021
Chia sẻ thêm về những kỷ niệm cùng nhạc sĩ Thanh Tùng, Thanh Hoa lần đầu tiên kể về một sự kiện xảy ra năm 1986 mà suốt cuộc đời này chị cũng không bao giờ quên. Đó là lần chị được nhạc sĩ Thanh Tùng dẫn đi diễn xuyên Việt 2 tháng liên ...

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Trước tâm thư "Không phải tình yêu", Lãnh Thanh - Nam Em đã có những khoảnh khắc tình bể tình như thế nào?

23:22:27 02/03/2021
Lãnh Thanh và Nam Em từng có thời gian mặn nồng, dính nhau như hình với bóng trên show hẹn hò Vô Lăng Tình Yêu.

Võ Hoàng Yến có động thái dằn mặt khi bị "thánh comment dạo" Hàm Hương nói dữ dằn khó lấy chồng

23:19:16 02/03/2021
Đúng là không thể nhờn với Võ Hoàng Yến được mà!

MC Thành Trung nằm bất động sau khi va chạm với Thanh Duy trên sân khấu Ký Ức Vui Vẻ

23:14:15 02/03/2021
Cú va chạm này khiến Thành Trung phải mất một thời gian mới đứng dậy được.

Kiều Oanh làm thơ tặng học trò Minh Nhí

11:27:20 02/03/2021
Sau Câu chuyện âm nhạc, Cười Xuyên Việt 2020 bước vào vòng thi bán kết mang tên Ước mơ. Đảm nhận vai trò giám khảo Cười Xuyên Việt 2020 là cặp đôi danh hài Kiều Oanh và Minh Nhí. Ngoài ra ban giải trí bao gồm nghệ sĩ Nam Thư, Khả Như, L...

Nguyễn Phi Hùng: “Đôi khi tôi say mê công việc mà bỏ quên chuyện tình cảm của mình”

09:19:07 02/03/2021
Nguyễn Phi Hùng xúc động khi hát lại Nhớ gấp ngàn lần hơn, bản hit làm nên tên tuổi cách đây 20 năm.

Giọng hát Việt nhí: Phong cách của đội BigDaddy - Emily gói gọn trong một chữ Trending!

07:33:44 02/03/2021
Đội BigDaddy - Emily đã có những màn thể hiện được đánh giá là xuất sắc trong đêm thi thứ 7 của Giọng hát Việt nhí 2021.

Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch

23:23:19 01/03/2021
Bất chấp chấn thương để thực hiện thử thách từ Kỳ Duyên, Mũi trưởng Long lại tiếp tục khiến con dân lọt hố.

Khánh Vân sau khi bị Mũi trưởng Long phạt cùng Hậu Hoàng: "Vào đây thì thần Cupid cũng là địch, ổng bắn là phải né"

23:20:10 01/03/2021
Khánh Vân đúng là cô bạn có phước cùng hưởng, có họa cùng chịu với Hậu Hoàng.

Bị Mũi trưởng trêu vì không chặt được ngói, Hậu Hoàng dùng chiêu "trả đũa" khiến ai nấy "cười bò"

22:48:00 01/03/2021
Hậu Hoàng còn hùng hồn khẳng định: Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn khi bị Mũi trưởng trêu.

"Rapper mũm mĩm" Yuno Bigboi khoe vợ huấn luyện viên thể hình trên show thực tế

22:22:46 01/03/2021
Sự xuất hiện của 2 cặp đôi tuần này là vợ chồng rapper Yuno Bigboi và vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện khiến chương trình Tâm Đầu Ý Hợp trở nên sôi động.

Kỳ Duyên đăng hình đôi chân đầy vết tím ngắt sau Sao Nhập Ngũ, người bầm dập nhất là ai?

22:02:56 01/03/2021
Chính Kỳ Duyên cũng thắc mắc không biết sức mạnh từ đâu khiến mình vượt qua mọi thử thách.

Rapper Yuno Bigboi tiết lộ cơ duyên gặp vợ xinh như hotgirl

14:42:45 01/03/2021
Âm nhạc luôn mang đến những điều mới mẻ cho cuộc sống. Sự xuất hiện của cặp đôi tuần này là rapper Yuno Bigboi và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sẽ có nhiều câu chuyện thú vị.

BigDaddy - Emily thực hiện 'Đi đu quay đi', 'Mượn sữa làm quen' cho album nhạc thiếu nhi cực trendy!

10:59:41 01/03/2021
Các ca khúc trong team BigDaddy, Emily cực kỳ bắt trend nhưng vẫn đúng tinh thần nhạc thiếu nhi.

MC Tuyền Tăng tự áp lực vì những mục tiêu đặt ra

09:32:22 01/03/2021
Bước sang một năm mới với nhiều mục tiêu mới, MC Tuyền Tăng cho biết mình đã trải qua những ngày rất áp lực nhưng đã tự động viên mình vượt qua.

Thần thái đỉnh cao của Đăng Bách đội Vũ Cát Tường vẫn không sánh bằng cái 'liếc mắt' của học trò Big Daddy - Song Tùng

09:04:22 01/03/2021
Đặc điểm phong cách của Team BigDaddy - Emily gói gọn trong một chữ Trending!

Có thể bạn quan tâm

Chồng bắt vợ trả tiền ăn mới được ly hôn khiến CĐM xôn xao, luật sư nói gì về hành động người chồng?

Sự kiện nóng

10:02:00 05/03/2021
Mới đây, một câu chuyện thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đó là người chồng đã quyết tâm đòi bằng được từ vợ mọi khoản tiền mình từng chi ra suốt khoảng thời gian chung sống rồi mới chịu cho vợ ra đi.

Fan nhí SHINee thắc mắc về sự vắng mặt của Jonghyun, Minho nghẹn ngào: "Chú ấy là một người rất tốt"

Show quốc tế

10:01:25 05/03/2021
Chia sẻ của mỹ nam SHINee về người anh quá cố không khỏi khiến fan xúc động.

Vụ 3 mẹ con bị đâm trọng thương trong đêm: Nghi phạm ra đầu thú

Pháp luật

10:00:03 05/03/2021
Khi 3 mẹ con chị T. đến phòng trọ của Tỷ để nói chuyện thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, trong lúc xô xát, Tỷ dùng dao đâm chị T. và 2 con riêng trọng thương rồi bỏ trốn.

Hari Won review ủng hộ Trấn Thành mà như khẳng định vị thế “nóc nhà” trá hình, Anh Đức lao vào cảm thán ngay và luôn

Sao việt

09:59:05 05/03/2021
Khéo nhất Hari Won, thể hiện sự tự hào dành cho ông xã nhưng cũng không quên nhấn mạnh 2 chữ để khẳng định chủ quyền.

Nữ giới ngày càng ưa chuộng Mazda3 Sport

Ôtô

09:57:47 05/03/2021
Nhiều khách hàng nữ bị chinh phục bởi kiểu dáng năng động mang tinh thần một chiếc crossover và đặc biệt là nội thất bọc da màu đỏ của Mazda3 Sport.

Ngâm nước nóng để "làm biến dạng" gỗ: Sáng tạo có 1-0-2 của người Nhật trong 1.300 năm

Sáng tạo

09:55:00 05/03/2021
Magewappa (曲げわっぱ) là đồ gỗ đặc trưng được làm từ cây tuyết tùng của tỉnh Akita, nằm ở vùng Tây Bắc của Nhật Bản.

Dùng nồi chiên không dầu chế biến 3 món rau củ ngon tuyệt chỉ trong một nốt nhạc

Ẩm thực

09:54:40 05/03/2021
Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ. Vậy nhưng các bạn đã biết đến những công thức chế biến các loại rau củ vừa tươi ngon, vừa nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu chưa?

Cảnh báo sóng thần trên toàn Thái Bình Dương, hơn 10.000 người sơ tán khẩn cấp

Thế giới

09:48:58 05/03/2021
Hàng chục nghìn người buộc phải sơ tán khẩn cấp sau khi các trận động đất lớn gây ra cảnh báo sóng thần trên toàn Thái Bình Dương.

Cực phẩm như Ji Chang Wook cũng có lúc “phì nhiêu” gây sốc: Si cu la bay màu, visual tuột dốc vì tăng 12kg và cái kết bất ngờ hậu giảm cân

Sao châu á

09:48:55 05/03/2021
Ji Chang Wook đã phải nỗ lực rất nhiều để có được thân hình siêu chuẩn như hiện nay.

"Vua trò chơi" KhiênG tấu hài cực mạnh nhưng lại ghi điểm với pha backdoor để đời, cộng đồng Liên Quân dậy sóng cả khen lẫn chê!

Esport

09:48:05 05/03/2021
Trận đấu tâm điểm của ngày 4/3 và khiến khán giả Liên Quân nước nhà không thể rời mắt chính là lần đụng độ giữa FAP Esports và đội tuyển mới lên hạng B2F Gaming. Những pha giao tranh nảy lửa diễn ra liên tục, thế trận giằng co đầy căng ...

Điểm mặt mỹ nhân tháng 3 sở hữu visual hàng đầu Kpop

Nhạc quốc tế

09:47:45 05/03/2021
Tháng 3 có thể nói là thời điểm may mắn khi chào đón sự ra đời của những mỹ nhân visual đỉnh nhất Kpop. Bước sang tháng 3, các fan Kpop lại được dịp bận rộn chuẩn bị kỷ niệm ngày sinh nhật của hàng loạt thần tượng, mà đặc biệt đây có th...

Người dùng Reddit mang chảo vệ tinh của Starlink lên núi tuyết cao 3.000 mét để thử nghiệm, internet vẫn chạy "phà phà"

Netizen

09:47:17 05/03/2021
Elon Musk hứa hẹn tốc độ mạng của dịch vụ cung cấp internet vệ tinh Starlink sẽ nhân đôi vào năm tới, lên mức 300 Mbps và độ trễ sẽ chỉ còn khoảng 20ms.

Xây dựng những miền quê xanh, an toàn

Đời sống

09:44:40 05/03/2021
Những năm qua, Hội Nông dân (HND) TP Hà Nội đã tích cực phát động, hướng dẫn nông dân xây dựng các mô hình, phong trào bảo vệ môi trường (BVMT). Từ những mô hình, phong trào cụ thể, thiết thực, nhiều miền quê của Hà Nội ngày càng xanh, ...

Quang Hải lọt vào tầm ngắm của CLB Valencia

Bóng đá việt nam

09:29:48 05/03/2021
Theo nhiều nguồn tin, tiền vệ Quang Hải của Hà Nội FC đang nhận được sự quan tâm rất lớn của đội bóng đang thi đấu ở La Liga là Valencia.

Chelsea buộc Liverpool nếm trải kỷ lục buồn chưa từng có trong lịch sử

Bóng đá thế giới

09:27:31 05/03/2021
Vượt qua Liverpool 1-0 ngay tại Anfield rạng sáng nay 5-3, Chelsea buộc The Kop trải qua 5 trận liên tiếp trắng tay trên sân nhà, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử của họ.