Hàn Quốc triển khai ứng dụng báo động tội phạm tình dục

Tội phạm tình dục lộng hành, khả năng tái phạm cao khiến chính quyền Hàn Quốc phải phát triển phần mềm cảnh báo cho người dân biết về sự hiện diện của chúng.

Hàn Quốc triển khai ứng dụng báo động tội phạm tình dục - Hình 1

Minh họa vòng đeo chân cho tội phạm Hàn Quốc

Theo Aju Daily, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết có khoảng 4.830 tội phạm tình dục đeo vòng giám sát trên cổ chân, trang bị hệ thống theo dõi bằng GPS. Trong vòng 5 năm qua, 303 kẻ vẫn tiếp tục tái phạm dù đang đeo thiết bị giám sát, khiến nhiều người phụ nữ về nhà muộn sau giờ làm việc luôn trong trạng thái bất an.

Chiếc vòng này được xem như thẻ điện tử gắn trên chân tội phạm tình dục, những tên cướp và giết người hàng loạt sau khi đã mãn hạn tù. Vòng giám sát lần đầu tiên áp dụng ở Hàn Quốc vào năm 2008. Khi có kẻ cố tình tháo chiếc vòng, thiết bị sẽ gửi tín hiệu đến tháp điều khiển và cảnh sát sẽ có mặt ngay để bắt kẻ đó. Các thiết bị như vậy dùng mạng 3G và 4G để tương tác với tháp điều khiển.

Hôm 26.7, Bộ Tư pháp tuyên bố sẽ trình diễn dịch vụ báo động ở 15 khu vực trên toàn quốc trước khi mở rộng khắp thủ đô Seoul vào cuối năm 2021. Dù biết tội phạm bị bắt đeo vòng giám sát, nhưng người dân không thể làm gì vì không biết chúng đang ở đâu. Do đó, ứng dụng trên smartphone sẽ giúp người dân xác định được vị trí của chúng để dự trù sẵn phương án phòng tránh.

Người dùng sẽ tải ứng dụng “Về nhà an toàn” của Bộ Tư pháp Hàn Quốc về điện thoại. Khi mở lên, ta chỉ cần lắc smartphone 3 lần, thông tin và vị trí của kẻ tội phạm đeo vòng giám sát trong bán kính 20 mét sẽ hiện lên. Nếu cần, các nhân viên quản chế sẽ được cử đến địa điểm sau khi kiểm tra cảnh quay trên camera an ninh . Ứng dụng cũng hỗ trợ dịch vụ báo cáo cho cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp.

'Ám ảnh' tội phạm tình dục công nghệ cao tại Hàn Quốc

Công nghệ giúp phát tán hình ảnh riêng tư và hậu quả với những nạn nhân bị phát tán hình ảnh nhạy cảm thật sự tàn khốc.

Video đang HOT

Công nghệ giúp phát tán hình ảnh và clip riêng tư. Và hậu quả xảy đến với nạn nhân bị phát tán thật sự tàn khốc.

Ám ảnh tội phạm tình dục công nghệ cao tại Hàn Quốc - Hình 1

Những công nghệ tiên tiến tại Hàn Quốc đã tiếp tay cho làn sóng tội phạm tình dục công nghệ cao, gây nên nỗi ám ảnh với phụ nữ và các em gái.

Theo các nạn nhân, nhà nghiên cứu và các nhóm vận động, Hàn Quốc là trung tâm toàn cầu của những vụ quay và chia sẻ bất hợp pháp hình ảnh và video khiêu dâm. Nói không ngoa, nước nào cũng có tình trạng này nhưng ở xứ kim chi, nó đặc biệt nghiêm trọng ngoài sự tưởng tượng.

Công nghệ kỹ thuật số, bao gồm phát trực tuyến tốc độ cao và các phòng trò chuyện mã hóa, đã tạo cơ sở lan truyền tư tưởng phân biệt giới tính và chia sẻ các tài liệu khuynh hướng bạo lực tình dục đối với phụ nữ.

Mất an toàn ngay ở phòng riêng

Heather Barr, đồng giám đốc về quyền của phụ nữ tại tổ chức nhân quyền, cho biết: "Thật không may, Hàn Quốc đã đi trước xu hướng về độ phổ biến, đa dạng, tính chất nghiêm trọng của loại tội phạm tình dục công nghệ cao".

Đất nước này tự hào có tỷ lệ người trưởng thành sở hữu smartphone cao nhất thế giới, nằm trong nhóm nước có tốc độ Internet nhanh nhất khi có 99,5% hộ gia đình có thể truy cập Internet. Đây cũng là quốc gia đầu tiên ra mắt dịch vụ 5G.

Một báo cáo mới của HRW đã thực hiện phỏng vấn với nhiều nạn nhân và gia đình của họ, tìm hiểu về tội ác liên quan đến những hình ảnh thân mật do cả người lạ và người quen của họ chụp và chia sẻ.

Ví dụ như vụ của Lee Ye-rin*, cô đã phát hiện ra chiếc đồng hồ được tặng chính là một camera giấu kín. Nó phát trực tiếp cảnh quay từ trong phòng ngủ cô suốt nhiều tuần.

Ám ảnh tội phạm tình dục công nghệ cao tại Hàn Quốc - Hình 2

Lee chia sẻ: "Mọi thứ đã xảy ra trong phòng riêng của tôi. Vì vậy, đôi khi tôi cảm thấy kinh hãi ngay cả khi ở trong phòng riêng mà không rõ lý do". Cô cho biết một năm sau khi mọi thứ bị phát hiện, cô vẫn phải dùng thuốc để chữa chứng trầm cảm và lo lắng.

Kang Yu-jin*, một nạn nhân khác, buộc phải nghỉ việc và chuyển nhà sau khi một đối tác cũ công bố những bức ảnh riêng tư cùng các chi tiết nhận dạng, bao gồm địa chỉ nhà và văn phòng của cô.

Kang cho biết: "Có những người đàn ông muốn liên lạc với tôi tại nhà thờ...và có những người đàn ông đã gửi cho tôi tin nhắn về việc muốn quan hệ tình dục. Cũng có những người đàn ông đến nhà tôi để quấy rối".

Các nhà nghiên cứu lưu ý, ngoài nguy cơ bị kỳ thị và quấy rối, nguy cơ tự tử cũng rất cao và phổ biến.

Một nạn nhân khác nói: "Tôi khá lo sợ về tương lai của mình. Nó sẽ luôn ở trên máy tính của ai đó...Tôi từng nghĩ mình phải chấm dứt chuyện này ngay thôi nhưng vấn đề sẽ không bao giờ kết thúc được... Nếu nó không thể dừng lại, có lẽ tôi phải chấm dứt cuộc đời mình".

Luật pháp Hàn Quốc quá nhân nhượng

Mặc dù tội phạm tình dục công nghệ cao là một vấn đề toàn cầu, nhưng theo tổ chức HRW, các hình phạt cho loại tội phạm này tương đối nhẹ ở Hàn Quốc. Sự thiếu bảo vệ đối với nạn nhân của hình thức này cũng khiến nó khó bị ngăn chặn..

Barr chia sẻ: "Các quan chức trong hệ thống pháp luật hình sự hầu hết là nam giới, nên đơn giản không hiểu hoặc không chấp nhận rằng đây là tội rất nghiêm trọng. Những người còn sống buộc phải đối phó với những tội ác này trong suốt cuộc đời họ, trong khi nhận được rất ít sự trợ giúp từ hệ thống pháp luật".

Ám ảnh tội phạm tình dục công nghệ cao tại Hàn Quốc - Hình 3

Mặc dù đã nâng cao nhận thức cộng đồng và cải cách luật pháp, số vụ án tội phạm tình dục liên quan đến quay phim bất hợp pháp vẫn tiếp tục gia tăng ở Hàn Quốc.

Năm ngoái, các nghiên cứu sinh và cảnh sát đã phát hiện một phòng trò chuyện bí mật trên ứng dụng nhắn tin Telegram, chứa đầy hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em. Theo ước tính của Trung tâm Ứng phó Bạo lực Tình dục trên mạng Hàn Quốc, tài liệu bị phát tán đã có hơn 260.000 người xem.

Theo Viện Nhân quyền Phụ nữ Hàn Quốc, số vụ liên quan đến quay phim và phát tán hình ảnh và video bất hợp pháp lên tới con số gần 7.000 vào năm ngoái, tăng 70% so với năm 2019. Những con số cho thấy tình trạng đáng báo động này tiếp tục gia tăng.

Đáng nói hơn cả là có rất ít trường hợp bị phạt. Các công tố viên đã giảm tội cho 44% các vụ án tội phạm tình dục công nghệ cao trong năm 2019. Bên cạnh đó có gần 80% những người bị kết tội chụp ảnh, quay video nhạy cảm người khác mà không có sự đồng ý, đều được hưởng án treo, phạt tiền hoặc cả hai hình thức trong năm 2020.

Năm ngoái, một tòa án Hàn Quốc đã từ chối yêu cầu dẫn độ của Mỹ. Bị cáo là một người đàn ông điều hành một trong những trang web khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới. Cuối cùng, anh ta chỉ lãnh án 18 tháng tù vì vi phạm luật bảo vệ trẻ em Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc đã nhiều lần bị chỉ trích vì không giải quyết được tình trạng bất bình đẳng giới. Theo các nhà phân tích chỉ ra, đây chính là nguyên nhân góp phần thúc đẩy tội phạm tình dục số ở nước này.

Ám ảnh tội phạm tình dục công nghệ cao tại Hàn Quốc - Hình 4

Tư tưởng coi thường vai trò phụ nữ

Một nữ trung sĩ không quân đã tự kết liễu đời mình vào tháng trước, sau khi bị một đồng nghiệp nam quấy rối tình dục và lực lượng không quân Hàn Quốc đã cố gắng che đậy vụ việc. Cái chết của cô đã làm dấy lên làn sóng phản đối trong dư luận, buộc người đứng đầu lực lượng không quân Lee Seong-yong phải từ chức.

Bất chấp những lời kêu gọi hành động cứng rắn hơn sau hàng loạt các vụ việc và phong trào #MeToo nổi tiếng liên quan đến các ngôi sao K-pop và các chính trị gia cấp cao, dường như có rất ít sự thay đổi giúp ngăn chặn tình trạng lạm dụng phụ nữ trong xã hội gia trưởng ở Hàn Quốc.

Quốc gia Đông Á này hiện xếp thứ 102/156 trong báo cáo Khoảng cách giới toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2021. Hàn Quốc có sự chênh lệch giới lớn nhất, liên quan đến mức độ tham gia kinh tế và cơ hội của bất kỳ nền kinh tế tiên tiến nào.

Theo HRW, phụ nữ Hàn Quốc làm công việc không được trả lương nhiều gấp 4 lần nam giới và kiếm được ít hơn 32,5%. Ông Barr nhấn mạnh: "Nguyên nhân sâu xa dẫn tới sự tràn lan của tội phạm tình dục số ở đây là lối tư duy hạ thấp phụ nữ và trẻ em gái, đã được chấp nhận rộng rãi trong xã hội Hàn Quốc từ lâu".

*Tên của các nhân vật đã được thay đổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Smartphone Trung Quốc lấy dữ liệu người dùng trên khắp thế giới 
16:52:48 19/09/2021
6 hacker trứ danh từ thuở Internet còn sơ khai 
11:29:51 19/09/2021
Công nghệ biến bất kỳ ai thành ngôi sao phim khiêu dâm  
11:09:53 19/09/2021
Loại coin tăng giá hơn 95 triệu lần trong 1 ngày 
10:12:41 20/09/2021
Facebook suýt bị Apple xóa khỏi App Store 
15:07:40 20/09/2021
Amazon "cấm cửa" 600 thương hiệu Trung Quốc vì review sản phẩm gian dối: Trong danh sách có nhiều cái tên nổi tiếng 
16:01:38 19/09/2021
Nhân lực công nghệ đã thay đổi thế nào vì Covid-19 
10:56:06 19/09/2021
Trải nghiệm máy tính All in one Zen AIO 24 giá 25 triệu: màn cảm ứng viền mỏng, hiệu năng mạnh mẽ
17:52:13 19/09/2021
Trung Quốc lên kế hoạch truy thu thuế hàng triệu streamer
15:26:18 20/09/2021
Đây là những dòng iPhone có thể cập nhật lên iOS 15 
17:24:51 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
1 năm sau vụ phẫu thuật thẩm mỹ thất bại khiến mũi bị hoại tử, nhan sắc của mỹ nhân đình đám Cbiz lột xác hoàn toàn
07:28:34 21/09/2021
Trần Hào được khen dễ thương nhất TVB
06:14:26 21/09/2021

Tin mới nhất

El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin 

09:18:05 21/09/2021
El Salvador đã mua thêm 150 Bitcoin khi giá đồng tiền mã hóa này giảm còn 45.500 USD. Hiện quốc gia Trung Mỹ đang nắm giữ tổng cộng 700 BTC.

Số Bitcoin trị giá 12 triệu USD vừa bị đánh cắp 

09:12:16 21/09/2021
Nền tảng giao dịch DeFi pNetwork vừa bị hacker tấn công, đánh cắp hơn 12 triệu USD hôm 20/9.

iOS 15 không hỗ trợ gì trên iPhone đời cũ 

09:02:07 21/09/2021
Một số tính năng mới liên quan đến camera, âm thanh, AI của iOS 15 không dành cho các thiết bị iPhone X trở về trước.

Apple phát hành iOS 15

08:59:13 21/09/2021
Phiên bản iOS thế hệ mới được Apple tung ra vào rạng sáng 21/9. Bản cập nhật có dung lượng hơn 3 GB, tương thích với toàn bộ các thiết bị chạy iOS 14 trước đây, bao gồm iPhone và iPod Touch.

Tại sao Trung Quốc 'siết' các công ty công nghệ 

08:56:42 21/09/2021
Trung Quốc mạnh tay với các công ty công nghệ nhằm định hướng nền tảng, cải thiện quyền riêng tư và vấn đề an ninh quốc gia.

Microsoft sẽ phát hành Office 2021 vào ngày 5/10

21:33:12 20/09/2021
Nếu không muốn đăng ký Microsoft 365, người dùng còn có lựa chọn Microsoft Office. Phiên bản mới nhất sẽ chính thức được ra mắt vào đầu tháng tới.

Xiaomi tạo 'bạn gái ảo' 

21:18:31 20/09/2021
Xiaomi lấn sân vào lĩnh vực bạn gái ảo khi đăng ký bản quyền cho Xiaoai Girlfriend, tích hợp AI tương tác với người dùng.

Tim Cook bày tỏ sự ngạc nhiên về AI

21:10:45 20/09/2021
CEO Apple đánh giá AI là công nghệ thú vị nhất hiện nay và kỳ vọng về tiềm năng làm cho cuộc sống con người tốt hơn.

Không còn Huawei, iPhone 13 độc chiếm thị trường smartphone cao cấp Trung Quốc 

20:10:20 20/09/2021
Trong bối cảnh Huawei không thể tung ra sản phẩm đối trọng trong năm nay, số lượng các đơn đặt hàng trước iPhone 13 tại thị trường này đã nhanh chóng tăng lên tới con số hàng triệu đơn vị.

Mở khóa trái phép gần 2 triệu điện thoại AT&T, người đàn ông chịu án tù 12 năm 

20:07:40 20/09/2021
Ước tính số điện thoại bị mở khóa trái phép này gây thiệt hại hơn 200 triệu USD cho nhà mạng AT&T của Mỹ.

CEO Elon Musk tiết lộ dịch vụ internet Starlink sẽ ra mắt bản beta vào tháng 10 

20:05:51 20/09/2021
CEO Elon Musk của SpaceX vừa đăng trên trang Twitter cá nhân, cho biết rằng dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ ra mắt bản open beta vào tháng 10 tới đây. Đó là chậm hơn 2 tháng so với dự định trước đó là vào tháng 8, khi đó Elon Musk ...

Loại Bitcoin khan hiếm có giá 200.000 USD 

19:34:43 20/09/2021
Bộ sưu tập đồng Bitcoin bản cứng được ưa chuộng nhất hiện nay chỉ còn lại chưa đến 20.000 đồng nguyên niêm phong.

Tỉ phú Elon Musk 'chế giễu' Tổng thống Joe Biden 

19:17:45 20/09/2021
SpaceX hoàn thành chuyến bay đầu tiên đưa phi hành đoàn dân sự vào không gian hôm 15.9 nhưng đến nay vẫn chưa được Tổng thống Joe Biden chúc mừng.

Firefox sẽ chọn Bing làm trình tìm kiếm mặc định 

19:17:39 20/09/2021
Bing của Microsoft có thể sớm thay thế Google để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt Firefox.

Ấn Độ tố Google lạm dụng sự thống trị của Android 

19:17:36 20/09/2021
Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ấn Độ đã cáo buộc Google kìm hãm sự cạnh tranh và ngăn chặn sự phát triển của các đối thủ Android ở nước này.

Quản trị viên thực hiện 200.000 vụ tấn công DDoS đối mặt 35 năm tù 

19:17:33 20/09/2021
Một quản trị viên của dịch vụ tấn công DDoS theo yêu cầu đang phải hầu tòa và có thể nhận mức án lên đến 35 năm tù.

Phiên bản TikTok Trung Quốc giới hạn thời gian cho trẻ dưới 14 tuổi 

19:17:30 20/09/2021
ByteDance vừa cho biết phiên bản tiếng Trung của ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok, được gọi là Douyin, sẽ giới hạn người dùng dưới 14 tuổi ở Trung Quốc trong 40 phút mỗi ngày.

Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare tiếp tục là 'cơn ác mộng' cho máy in

19:17:27 20/09/2021
Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare đang trở thành một cơn ác mộng thực sự không chỉ đối với Microsoft mà còn đối với các quản trị viên CNTT.

iOS 15 sẽ "cập bến" iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp!

17:24:48 20/09/2021
Trước khi iOS 15 chính thức cập bến iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp.

Tấn công đòi tiền chuộc chiếm một nửa số vụ tấn công mạng toàn cầu 

15:14:26 20/09/2021
Hơn một nửa số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ đã phải đối diện với tấn công đòi tiền chuộc trong năm vừa qua, theo một báo cáo mới công bố của Proofpoint.

Chip giả tuồn vào chuỗi cung ứng 

14:49:39 20/09/2021
Tình trạng khan hiếm chip toàn cầu khiến một số nhà sản xuất công nghệ lớn phải chấp nhận rủi ro, mua chip từ nguồn hàng không rõ chất lượng.

Cách sửa lỗi mất âm thanh trên laptop khi học online 

09:58:01 20/09/2021
Một số nguyên nhân và cách xử lý khi laptop không phát ra âm thanh như bình thường trong lúc làm việc hay học online.

Gopro Hero 10 ra mắt: quay 5.3K60 và các tính năng giống như smartphone 

19:14:05 19/09/2021
Gopro Hero 10 có bộ vi xử lý mới hứa hẹn sẽ nhanh hơn, mượt hơn và các tính năng giống như smartphone.

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED 90Hz cho laptop 

19:09:12 19/09/2021
Cách đây vài tháng, Samsung đã tiết lộ tấm nền OLED 90Hz đầu tiên dành cho laptop và hiện nay hãng bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt trước sự quan tâm từ nhiều nhà sản xuất laptop.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phong phú, game chất lượng cao và những lý do khiến người chơi Việt ưa chuộng "game ngoại"

Game online

09:25:29 21/09/2021
Sau suốt một thời gian dài vắng bóng đi những siêu phẩm ấn tượng, niềm tin của nhiều game thủ về các tựa game trong nước cũng đang dần vơi đi trông thấy.

Gấu mẹ huấn luyện con kỹ năng vượt đồi tuyết 

Clip hay

09:24:13 21/09/2021
Để con làm quen với thời tiết khắc nghiệt, gấu mẹ dẫn con đi qua một ngọn đồi phủ đầy tuyết rồi để con phải tự lực leo lên đỉnh đồi dù bị trượt ngã nhiều lần.

Kia Việt Nam hé lộ hình ảnh K3 trước ngày ra mắt chính thức

Ôtô

09:24:11 21/09/2021
Kia Cerato phiên bản nâng cấp tại Việt Nam sẽ sử dụng tên gọi khác là K3, giống với Hàn Quốc.

Bé trai hai tuổi sốc sốt xuất huyết

Sức khỏe

09:24:02 21/09/2021
Bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu trong tình trạng sốc sốt xuất huyết, khó thở, kích thích, bụng phình to.

Sau 15 năm gia nhập thị trường Việt, Yamaha Exciter có những thay đổi gì?

Xe máy

09:21:24 21/09/2021
Exciter không còn là cái tên xa lạ, nhưng ít ai biết nó xuất hiện tại Việt Nam từ khi nào và tại sao được gọi là ông vua đường phố và thành công trong phân khúc xe côn tay thể thao phổ thông này.

Chú rể tuyên bố “chửa ễnh ra rồi còn đòi hỏi” nhưng pha “cua gấp” của cô dâu lại khiến anh hết đường thương lượng

Netizen

09:18:30 21/09/2021
H. lấy lý do rằng vì chưa sẵn sàng kết hôn nên chưa chuẩn bị đủ tài chính. Em muốn cưới nên phải chủ động chi tiền. Ảnh cưới, chăn ga gối đệm cũng là tiền em bỏ ra..., cô gái kể.

Món nui xào hải sản bổ dưỡng cho bữa sáng

Ẩm thực

09:16:28 21/09/2021
Món nui xào hải sản với phần nui hơi dai hòa cùng phần nước sốt béo ngậy mà đầy đủ chất dinh dưỡng của các loại hải sản mang đến cho gia đình món ăn ngon tuyệt.

Ngày mai vivo X70 Pro ra mắt tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

09:15:47 21/09/2021
Phản ứng tích cực của giới công nghệ toàn cầu cùng tâm lý chờ đợi của người dùng Việt là tín hiệu tích cực cho vivo X70 Pro trước ngày ra mắt.

Phó thủ tướng: 'Không phải cứ có F0 là đóng cửa cả doanh nghiệp'

Đời sống

09:06:23 21/09/2021
Phó thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định doanh nghiệp sản xuất trở lại phải tầm soát được dịch qua xét nghiệm nhưng cũng không nên cứng nhắc khi có F0.

Ngôi nhà độc đáo lấy ý tưởng từ nhà rông Tây Nguyên

Sáng tạo

08:59:57 21/09/2021
KTS đã lấy ý tưởng từ hình ảnh nhà rông vùng Tây Nguyên và trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt vào công trình Nostal house.

Nhận điện thoại học trực tuyến: "Đây là tài sản lớn nhất của gia đình em"

Học hành

08:58:14 21/09/2021
Cầm trên tay chiếc điện thoại trong mơ mà thầy cô giáo trao tặng, cô nữ sinh lớp 8 người dân tộc Ê đê HMit Knul reo lên vì sung sướng, khi từ nay em đã thiết bị học trực tuyến.

Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 

Hài hước

08:52:44 21/09/2021
Thần thái nhảy vũ điệu gà trống của bé gái khiến nhiều người xem phải phì cười.

Phi Nhung cưu mang Tấn Hoàng và Bảo Chung tại Mỹ gây sức ép họ diễn?

Sao việt

08:52:35 21/09/2021
Mới đây, cộng đồng mạng quan tâm đến động thái mới nhất từ nghệ sĩ Tấn Hoàng, anh đã xúc động tâm sự về Phi Nhung và những kỷ niệm khó quên trên kênh Youtube của anh.

Thái Lan bật đèn xanh cho kỹ thuật tiêm vaccine dưới da

Thế giới

08:50:45 21/09/2021
Thái Lan đã cấp phép cho các bác sĩ tại nước này được áp dụng kỹ thuật tiêm vaccine phòng COVID-19 dưới da thay vì tiêm thẳng vào cơ.

Khả Ngân có gương mặt 'cân' từ tóc tomboy đến nữ tính

Phong cách sao

08:46:24 21/09/2021
Gương mặt thanh thoát giúp Khả Ngân chinh phục được mọi kiểu tóc từ tém ngắn đến dài.