Hàn Quốc tấn công thị trường vũ khí châu Âu, Đức đối mặt với áp lực cạnh tranh từ xe tăng K2

Xe tăng chiến đấu chủ lực K2 của Hàn Quốc có khả năng tương đương với các xe tăng tốt nhất do châu Âu sản xuất.

Một dây chuyển sản xuất xe tăng này sắp được triển khai ngay tại châu Âu.

Hàn Quốc tấn công thị trường vũ khí châu Âu, Đức đối mặt với áp lực cạnh tranh từ xe tăng K2 - Hình 1 ADVERTISEMENT
Xe tăng chiến đấu chủ lực K2 biệt danh “Báo đen” của Hàn Quốc.

Đức vẫn là nhà tài trợ lớn thứ tư cho nền quốc phòng của Ukraine, nhưng sự lưỡng lự của Thủ tướng Olaf Scholz về việc chuyển giao Leopard 2, loại xe tăng chiến đấu chủ lực tiêu chuẩn cho phần lớn châu Âu, vẫn đang là chủ đề chính của giới truyền thông ngay cả sau khi chính phủ của ông đã đồng ý gửi chúng cho Kiev.

Tâm lý chần chừ đó đã vấp phải những chỉ trích rằng chính phủ Đức tỏ ra thiếu quyết đoán và không sẵn sàng đi đầu ngay cả trong các vấn đề an ninh châu Âu. Mặc dù Đức từ lâu đã là đối tác mua sắm quốc phòng của các nước láng giềng châu Âu, nhưng sự chần chừ này đã làm lung lay niềm tin của khách hàng, tạo ra ấn tượng rằng chính sách quốc phòng Đức đang bối rối và khả năng lãnh đạo yếu kém của Berlin trong những trách nhiệm chiến lược. Điều đó khuyến khích các khách hàng châu Âu khám phá các lựa chọn khác cho phần cứng quốc phòng.

Video đang HOT

Những khách hàng đã mua xe tăng Leopard 2 của Đức, đặc biệt là những nước đang đối mặt với mối đe dọa từ xung đột ở Ukraine ngay trước cửa nhà họ, đang đặt câu hỏi liệu có khôn ngoan không khi phụ thuộc vào Berlin để có được một thành phần chủ chốt trong lực lượng mặt đất của mình.

Hiện không có bất kỳ dây chuyền sản xuất xe tăng nào khác của châu Âu ngay trên “sân nhà”, khiến các biến thể xe tăng Leopard trở thành lựa chọn duy nhất.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, có một dây chuyền sản xuất xe tăng khác đã được lên kế hoạch triển khai ở châu Âu. Năm 2022, tập đoàn Hyundai Rotem và Hanwha Defense của Hàn Quốc đã giành được hợp đồng vũ khí khổng lồ với Ba Lan, trong đó bao gồm thỏa thuận mua 1.000 xe tăng chiến đấu chủ lực K2 và 672 pháo tự hành K9. Trong tổng số xe tăng, 180 chiếc sẽ được chế tạo tại Hàn Quốc từ năm 2022 đến năm 2025, và 820 chiếc còn lại sẽ được sản xuất tại Ba Lan. Những chiếc này sẽ được chế tạo theo thông số kỹ thuật của Ba Lan dưới tên gọi K2PL.

Với Warsaw, thỏa thuận với Hàn Quốc có nghĩa là họ nhận được xe tăng nhanh hơn nhiều so với khả năng cung cấp của tập đoàn Rheinmetall – Đức và với mức giá cạnh tranh hơn. Bản hợp đồng cũng đáp ứng mong muốn của Ba Lan về chuyển giao công nghệ để tăng cường ngành công nghiệp quốc phòng trong nước của chính họ.

Hàn Quốc tấn công thị trường vũ khí châu Âu, Đức đối mặt với áp lực cạnh tranh từ xe tăng K2 - Hình 2
Binh sĩ Hàn Quốc trên lựu pháo tự hành K9 ở Pyeongtaek ngày 25/9/2017. Ảnh: AFP/Getty Images

Hàn Quốc đã bắt đầu chương trình XK2 vào năm 1995 như một nỗ lực nhằm tách chương trình xe tăng của nước này khỏi các nền tảng phái sinh của Mỹ. Thiết kế XK2 đạt đến giai đoạn nguyên mẫu vào năm 2007, và sau khi hoàn thành các cuộc thử nghiệm và đ.ánh giá nghiêm ngặt, Hàn Quốc đã ký hợp đồng sản xuất xe tăng K2 đầu tiên của mình vào năm 2014.

ADVERTISEMENT

Mặc dù một số người cho rằng K2 là “bản sao” kém tinh vi hơn của Leopard 2, nó vẫn là một sản phẩm được thế giới ưa chuộng. Loại xe tăng chiến đấu chủ lực này có khả năng tương đương với các xe tăng tốt nhất do châu Âu sản xuất. Trên thực tế, nó đã hoạt động tốt trong các thử nghiệm so sánh với Leopard 2.

K2 không chỉ được Ba Lan quan tâm. Xe tăng chiến đấu chủ lực Altay của Thổ Nhĩ Kỳ cũng là sản phẩm phái sinh của K2, trong khi các quốc gia khác như Slovakia đã thảo luận với Hàn Quốc về các phương án thay thế xe tăng T-72 cổ điển của họ. Vì nhiều xe tăng từ thời Liên Xô của các nước Đông Âu đã được gửi đến Ukraine, các thiết kế dựa trên K2 có thể phù hợp với một số quốc gia mong muốn nâng cấp cũng như đa dạng hóa các mối quan hệ quốc phòng.

Na Uy cũng có xe tăng K2 trong danh sách quan tâm của mình, đ.ánh giá nó so với Leopard 2A7. Na Uy đã cùng với Ba Lan đặt hàng 28 khẩu pháo tự hành K9 từ Hanwha Defense như một phần của hợp đồng trị giá 180 triệu USD, gia nhập hàng ngũ các quốc gia châu Âu khác như Phần Lan và Estonia sử dụng hệ thống pháo của Hàn Quốc.

Tất nhiên, toàn bộ châu Âu khó có thể ngay lập tức chuyển sang mua xe tăng từ Hàn Quốc, chưa kể có những trở ngại tiềm tàng. Một trong những điều quan trọng nhất là sự nhạy cảm của chính mối quan hệ giữa Hàn Quốc với Nga. Seoul đã bị chỉ trích vì chính họ đã từ chối gửi hỗ trợ vũ khí sát thương cho Ukraine, mặc dù cuối cùng đã linh hoạt bằng cách đồng ý xuất khẩu đạn dược sang Mỹ (và từ đó đạn dược sẽ lặng lẽ “tìm đường” đến Ukraine). Hơn nữa, Hàn Quốc cách xa châu Âu về mặt địa lý, điều này có thể là rào cản đối với các quốc gia thích mua sắm với các nước láng giềng.

ADVERTISEMENT

Hàn Quốc tấn công thị trường vũ khí châu Âu, Đức đối mặt với áp lực cạnh tranh từ xe tăng K2 - Hình 3
Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 do Đức sản xuất. Ảnh: Getty Images

Tuy vậy, việc Hàn Quốc sẵn sàng chuyển giao công nghệ và nội địa hóa sản xuất là một lợi thế đáng kể. Các thỏa thuận vũ khí của Ba Lan với Hyundai Rotem và Hanwa Defense bao gồm các dây chuyền sản xuất trong nước sẽ bắt đầu sản xuất xe tăng K2PL và pháo tự hành K9 của Ba Lan vào năm 2026, cũng như cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu K9 tiên tiến có khả năng bảo dưỡng thiết bị của Ba Lan cũng như của các lực lượng châu Âu khác. Với việc đảm bảo sản xuất và bảo trì trong nước, quốc gia đó sẽ ít bị tổn thương hơn trước những thay đổi chính sách tiềm năng trong tương lai đối với nguồn vốn nước ngoài và đảm bảo dòng phụ tùng sửa chữa.

Trong khi ngành công nghiệp quốc phòng của nhiều quốc gia tiên tiến, bao gồm cả Mỹ, đang phải đối mặt với tình trạng sản xuất thiếu hụt nghiêm trọng tại các cơ sở công nghiệp quốc phòng của họ, thì Hàn Quốc vẫn duy trì được năng lực mạnh mẽ và có khả năng mở rộng để sản xuất công nghiệp hàng loạt. Năng lực sản xuất này, kết hợp với việc Seoul sẵn sàng nội địa hóa sản xuất ở châu Âu, là một lợi thế bán hàng đáng kể so với sự phụ thuộc vào công ty Đức Rheinmetall, vốn đang khó duy trì đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu một cách kịp thời.

ADVERTISEMENT

Các đơn đặt hàng lớn của Ba Lan cũng có thể có lợi cho Hàn Quốc. Với chương trình mở rộng và hiện đại hóa quốc phòng quan trọng, Ba Lan nhắm tới việc sở hữu một trong những quân đội đáng gờm nhất ở châu Âu, với nhiều xe tăng hiện đại hơn bất kỳ thành viên nào của NATO ngoại trừ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng xe tăng của Ba Lan sẽ đông hơn sức mạnh tổng hợp của Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Bỉ và Italy. Trong khi các ước tính cho rằng số lượng xe tăng Leopard 2 đang phục vụ ở châu Âu vào khoảng 2.000 chiếc, thì trong những năm tới sẽ có gần 1.000 chiếc K2 được đưa vào sử dụng chỉ riêng ở Ba Lan. Các quốc gia hiện đang gửi dự trữ xe Leopard 2 của họ tới Ukraine có thể coi việc mua K2 là một con đường nhanh chóng khôi phục và mở rộng năng lực quốc phòng.

Mỹ cũng có thể nhận thấy những lợi ích gián tiếp từ việc khuyến khích Hàn Quốc tích cực tăng thị phần quốc phòng ở châu Âu. Với tư cách là một đồng minh theo hiệp ước phòng thủ chung, Washington có lợi ích thực sự trong việc đảm bảo ngành công nghiệp quốc phòng mạnh mẽ và sôi động của Hàn Quốc có thể sản xuất các loại vũ khí hiện đại cần thiết để đối đầu Triều Tiên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Kinh hoàng cảnh trực thăng quân sự rơi từ trên trời xuống đất00:31Clip: Tung cước đá văng b.é t.rai, gã đàn ông bị dân đ.ánh túi bụi00:48Clip: Nam thanh niên bị chó dữ tấn công kinh hoàng trên phố và cái kết00:41Cơ trưởng ngất xỉu, hành khách giúp máy bay hạ cánh an toàn01:53Ukraine nói phi công đang 'c.hết mòn' vì chờ tiêm kích Mỹ18:31Một người 'lụm' được cục đá chứa 2,6kg vàng01:18Lãnh đạo Triều Tiên cùng con gái thị sát tập trận mô phỏng phản công hạt nhân01:57Tổng thống Putin nói Nga sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tại Belarus17:24Nga phát tín hiệu kéo dài chiến dịch quân sự ở Ukraine18:14Video tìm lại được cá sấu bị đ.ánh cắp sau 20 năm02:01UBS - ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ chính thức mua lại Credit Suisse03:20Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc sang Philippines bàn về Biển Đông02:54Trung Quốc trấn an các doanh nghiệp Mỹ02:02Ông Trump đả kích các cuộc điều tra02:51Ô tô mất kiểm soát, 'lùa' hàng loạt xe máy trên đường01:14Donald Trump bị truy tố 30 tội: Mỹ rúng động, sao "người lớn" liên quan đến cựu tổng thống lên tiếng03:53Chuyện gì sẽ xảy ra khi ông Trump bị bắt trong những ngày tới?02:41Vatican xác nhận Giáo hoàng Francis nhập viện02:04Tình báo Mỹ giúp Ấn Độ ứng phó chuyển động của lính Trung Quốc ở Himalaya02:58Phán quyết mới bất lợi cho ông Trump04:01
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bị chê cắt, nhuộm xấu chủ tiệm cắt tóc s.át h.ại khách hàng
19:46:51 31/03/2023
Phản ứng của Nga về sáng kiến hòa bình Ukraine của Belarus
11:36:17 01/04/2023
Ông Trump bị yêu cầu trình diện ngay lập tức: Mật vụ Mỹ phản ứng ra sao?
23:58:44 31/03/2023
Nga nói triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới Ukraine là 'cực kỳ nguy hiểm'
05:29:49 01/04/2023
Yêu 4 năm nhưng chưa gặp mặt, chàng trai hốt hoảng với chiêu lừa tình cả tỷ đồng của bạn gái
15:56:21 01/04/2023
Ukraine thừa nhận Nga tiến bước ở Bakhmut, phản đối Moscow làm chủ tịch HĐBA
04:59:46 31/03/2023
Tổng thống Belarus kêu gọi ngừng b.ắn ngay lập tức, cảnh báo Ukraine không phản công
18:48:22 31/03/2023
Phản ứng của Nga về tin cựu Tổng thống Trump bị truy tố
20:10:57 31/03/2023
Bị truy tố hình sự, ông Trump giận dữ
09:34:55 31/03/2023
Nữ tài xế nhầm chân ga khi lùi xe khiến Lexus RX 'đội đầu' Toyota Corolla
19:58:53 31/03/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bình Minh lộ diện khác lạ, khán giả nhìn không ra "cực phẩm" năm nào
20:04:31 01/04/2023
MC Kỳ Duyên, Quang Lê dự đám cưới của Châu Ngọc Hà
20:49:09 01/04/2023
Ngọc Lan cạo tóc Quyền Linh, đã xin lỗi nhưng khán giả khó thông cảm
19:59:12 01/04/2023
Vợ kém 19 t.uổi của Lý Á Bằng ẵm con bỏ về quê vì chồng không quan tâm gia đình
20:20:07 01/04/2023
Trường Giang hiếm hoi để lộ gương mặt ái nữ, cưng chiều "thế lực nhí" tới mức này đây!
17:50:11 01/04/2023
Đến xin tiền anh trai, câu trả lời của anh khiến tôi ngượng chín mặt
22:40:59 01/04/2023
Dustin Nguyễn sắm nhà ở Haiwaii tặng vợ mang bầu con thứ 4
19:40:32 01/04/2023
Ngô Kiến Huy, Lan Ngọc cùng dàn Running Man bất ngờ hội ngộ, 2 đàn anh hạng A Vbiz vắng mặt
22:05:24 01/04/2023
Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ loạt ảnh khoe vẻ trong trẻo năm 18 t.uổi
21:32:37 01/04/2023
Vượt 2.000km, chàng trai bị nữ TikToker từ chối hẹn hò
21:03:34 01/04/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lính Wagner Nga cắm cờ giữa trung tâm Bakhmut

23:31:53 01/04/2023
Các tay s.úng thuộc tập đoàn an ninh tư nhân Wagner của Nga công bố video cắm cờ trên nóc một tòa nhà cao tầng ở trung tâm thị trấn Bakhmut, cách tòa nhà chính quyền một dãy phố.

Thấy gì từ chuyến thăm Trung Quốc của các nhà lãnh đạo quốc tế

23:29:19 01/04/2023
Nhiều nhà lãnh đạo châu Âu đang gấp rút đến thăm Trung Quốc trong tháng 4 này, trong số đó gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Đại diện phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh c...

Nga không muốn tự cô lập nhưng sẽ hành động để loại bỏ "thế thống trị" của Mỹ và đồng minh

23:29:07 01/04/2023
Tổng thống Putin phê chuẩn tài liệu mới về chính sách đối ngoại, trong đó khẳng định Nga không coi mình là kẻ thù với phương Tây, không muốn tự cô lập nhưng sẽ hành động để loại bỏ thế thống trị của Mỹ và đồng minh.

Năm điểm then chốt trong học thuyết chính sách đối ngoại mới của Nga

19:42:26 01/04/2023
Tổng thống Putin đã giải thích yêu cầu sửa đổi học thuyết chính sách đối ngoại là do những thay đổi mạnh mẽ trong bối cảnh quốc tế, bao gồm cả điều mà Moskva mô tả là cuộc chiến hỗn hợp đang diễn ra do phương Tây tiến hành chống lại Nga...

Thụy Điển lần đầu tiên điều tra dân số sau nhiều thập kỷ vì mất kiểm soát

16:59:14 01/04/2023
Trước đó, cuộc điều tra dân số chính thức gần đây nhất tại nước này được tổ chức vào năm 1990, với một bảng điều tra được gửi đến mọi gia đình trong cả nước. Kể từ đó đến nay, thay vì bảng điều tra, Thụy Điển dựa vào một hệ thống dựa tr...

Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân

16:19:07 01/04/2023
Phó đại diện thường trực Trung Quốc tại Liên hợp quốc tái khẳng định quan điểm của Trung Quốc trong vấn đề vũ khí hạt nhân là rõ ràng và nhất quán. Kể từ ngày đầu tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, Trung Quốc đã kiên quyết thực hiện chiến lượ...

Tổng thống Belarus tuyên bố sẵn sàng tiếp nhận vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga

16:05:59 01/04/2023
Tuần trước, Tổng thống Putin tuyên bố triển khai vũ khí chiến thuật của Nga tới Belarus, nói rằng một cơ sở đặc biệt dành cho vũ khí này sẽ sẵn sàng vào ngày 1/7. Moskva giải thích quyết định của mình được đưa ra sau khi London công bố ...

Liban ghi nhận siêu lạm phát tháng thứ 32 liên tiếp

16:02:12 01/04/2023
Hiện Liban cần tiến hành các bước đi cần thiết để giải phóng gói hỗ trợ tài chính 3 tỷ USD từ IMF và mở đường cho khoản hỗ trợ bổ sung trị giá 11 tỷ USD đã được các nhà tài trợ quốc tế cam kết tại một hội nghị ở Paris (Pháp) hồi năm 201...
ADVERTISEMENT

Tổng thống Biden lên tiếng về yêu cầu trục xuất Đại sứ Nga tại Mỹ của tờ WSJ

15:54:10 01/04/2023
Trong một bài xã luận đăng tải cùng ngày, tờ WSJ viết: Chính quyền Biden sẽ phải xem xét leo thang ngoại giao và chính trị. Trục xuất đại sứ Nga tại Mỹ cũng như tất cả các nhà báo Nga làm việc tại đây, sẽ là điều tối thiểu có thể xảy ra...

IMF thông qua khoản vay 15,6 tỷ USD cho Ukraine

14:15:54 01/04/2023
Quyết định này chính thức hóa một thỏa thuận cấp chuyên gia của IMF đạt được với Ukraine vào ngày 21/3 vừa qua, trong đó có tính đến con đường Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) sau chiến tranh. Theo IMF, thỏa thuận này dự kiến sẽ ...

EU mở rộng cơ chế giá trần khí đốt

13:48:53 01/04/2023
Theo EC, động thái này có thể tạo lá chắn thậm chí rộng lớn hơn giúp ngăn chặn tình trạng giá khí đốt tăng cao và không ổn định, đồng thời giúp tránh được nguy cơ bất ổn tiềm tàng từ việc chỉ áp dụng với trung tâm giao dịch Title Transf...

Giẫm đạp tại Pakistan khiến ít nhất 9 người t.hiệt m.ạng

13:32:13 01/04/2023
Cảnh sát sở tại cho biết vụ giẫm đạp xảy ra khi những người phụ nữ nghèo cùng t.rẻ e.m tập trung tại một địa điểm phân phát đồ miễn phí. Quá đông người dẫn tới chen lấn xô đẩy và thảm kịch là khó tránh khỏi.

Ukraine tuyên bố dùng bom JDAM Mỹ hạ mục tiêu Nga

13:08:15 01/04/2023
Không quân Ukraine tuyên bố sử dụng bom dẫn đường JDAM do Mỹ cung cấp tập kích thành công các mục tiêu quan trọng của Nga , đồng thời hối thúc Washington cung cấp thêm.

Donald Trump bị truy tố 30 tội: Mỹ rúng động, sao "người lớn" liên quan đến cựu tổng thống lên tiếng

11:28:59 01/04/2023
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, một cựu tổng thống bị truy tố hình sự. Điều này ít nhiều sẽ làm mất uy tín của ông Trump, đồng thời là tin vui cho đối thủ chính trị của ông, đặc biệt khi ông được xem là ứng viên hàng đầu.

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

06:02:11 01/04/2023
Các đảng viên Dân chủ cấp cao đã cảnh báo rằng các lời kêu gọi của ông Trump khi đó có thể khiến nhiều người tràn xuống đường biểu tình và quá khích, từ đó lặp lại kịch bản bạo loạn điện Capitol hồi tháng 1-2021.

Hàng loạt CEO các tập đoàn đa quốc gia tới Trung Quốc

05:35:21 01/04/2023
Theo Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc (CSRC), các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư quốc tế được hoan nghênh mở rộng hoạt động ở Trung Quốc. Tại các cuộc gặp, hai bên đã trao đổi quan điểm về thị trường quốc tế, tiềm năng kinh ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đầu tháng 4 trở đi, 3 con giáp hút cạn tiền thiên đình, Thần Tài lâm môn, lộc vàng sáng chói, may mắn bám riết không buông

Trắc nghiệm

23:51:44 01/04/2023
Là con giáp sống tình cảm, chăm chỉ lại cầu toàn nên mọi việc Mùi đều tự đặt ra những yêu cầu rất cao cho mình. Chinh phục những tham vọng của bản thân, từng bước đổi đời, vươn lên làm đại gia chính là những gì Mùi đạt được.

Kết cục bất ngờ vụ b.é t.rai lớp 4 bị người đàn ông dụ chở đi thăm "cha gặp tai nạn"

Tin nổi bật

23:44:35 01/04/2023
Chiều ngày 1/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu cho biết thông tin sự việc cháu P (SN 2013, học sinh lớp 4/7 Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) bị một thanh niên lạ mặt đợi trước cổng trường dụ ...

Ronaldo và bạn gái về quê sau khi treo giày

Sao thể thao

23:21:07 01/04/2023
Hiện tại, cặp đôi chưa kết hôn đang sinh sống tại Riyadh, Saudi Arabia, sau khi Ronaldo chuyển đến Al Nassr vào tháng 1 năm nay. Họ cũng đã sống tại Madrid, Turin và Manchester trong suốt sự nghiệp bóng đá lẫy lừng của tiền đạo người Bồ...

Liên Quân xuất hiện trên phim VTV3: Doãn Quốc Đam bị game thủ nhí chê gà, bày giáo án combo tướng quốc dân

Mọt game

23:18:19 01/04/2023
Gia đình mình vui bất thình lình đang là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Nét hài hước nhẹ nhàng, gần gũi của bộ phim này mang đến những tràng cười sảng khoái cho người xem.

Nguyễn Thục Uyên Nhi đăng quang Hoa khôi Báo chí 2023

Người đẹp

23:14:32 01/04/2023
Được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Press Beauty là cuộc thi nhằm tìm ra gương mặt đại diện cho thế hệ n.ữ s.inh tài sắc của trường Báo.

Xuất hiện 1 nữ thần khiến Song Hye Kyo phải cảm thán "Xinh đẹp quá": Công chúng ngỡ ngàng khi phát hiện ra chi tiết này!

Sao châu á

23:12:05 01/04/2023
Nổi tiếng về nhan sắc là vậy, Song Hye Kyo vẫn phải trầm trồ trước vẻ đẹp của 1 nữ thần Kbiz. Và mỹ nhân đó chính là tiểu tam Thế Giới Hôn Nhân Han So Hee.

Sau khi sinh con, tôi thấy mình trở nên hoàn hảo hơn

Góc tâm tình

22:49:18 01/04/2023
1 năm nay, tôi thay đổi nhiều quá, đến chính chồng tôi phải công nhận điều đó. Nhưng anh ấy không phàn nàn nửa câu mà còn tự hào.

VIDEO: Cảm động chú cún bị lạc cầu xin cô gái nhận nuôi cả bạn gấu bông

Netizen

22:41:31 01/04/2023
Đoạn video quay cảnh một chú cún đi lạc cầu xin người nuôi cứu cả người bạn gấu bông đang gây sốt mạng xã hội Trung Quốc.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã vượt qua bạo bệnh, khỏe mạnh trình diễn tưởng niệm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc việt

22:39:21 01/04/2023
Khoảnh khắc Trần Mạnh Tuấn trình diễn saxophone tại nhà cố NS Trịnh Công Sơn sáng nay đã gây xúc động mạnh mẽ.

Đối tượng đ.âm cán bộ Cục thuế Ninh Bình khai gì tại cơ quan Công an?

Pháp luật

22:11:31 01/04/2023
Sau 6 tháng lẩn trốn, cơ quan Công an phối hợp với gia đình vận động đối tượng ra đầu thú, hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Trình Mỹ Duyên "dằn mặt" bạn thân Quỳnh Lương vì vai diễn trong phim

Hậu trường phim

21:58:18 01/04/2023
Trình Mỹ Duyên đăng bức ảnh chụp cùng Quỳnh Lương và dằn mặt cô bạn thân vì đóng vai giật chồng trong phim mới.

Những cặp đôi mới 'gây bão' màn ảnh nhỏ Việt

Phim việt

21:13:57 01/04/2023
Lần đầu kết hợp cùng nhau nhưng sự đẹp đôi và tung hứng ăn ý khiến Mạnh Trường - Thùy Anh, Đình Tú - Trình Mỹ Duyên, Doãn Quốc Đam - Lan Phương gây bão màn ảnh nhỏ, khiến khán giả phấn khích khi xem phim.

Tác dụng phụ của thuốc điều trị mụn và cách xử lý

Làm đẹp

21:06:42 01/04/2023
Retinol là một dẫn xuất của vitamin A. Retinol có thể kích thích sản sinh collagen để hỗ trợ điều trị mụn, kháng khuẩn và nám trên bề mặt da.