Hàn Quốc: Môn giáo dục thể chất ngày càng bị xao lãng

25% HS các trường trung học Hàn Quốc được học 150 phút môn Thể dục mỗi tuần, số còn lại dành ít hơn 90 phút/tuần để tập thể dục ở trường.

Hàn Quốc: Môn giáo dục thể chất ngày càng bị xao lãng - Hình 1

HS dành nhiều thời gian học hơn là học môn thể dục .

Một thực tế là, nhiều trường trung học tại Hàn Quốc không đáp ứng đủ chân chơi bãi tập cho HS học môn Thể dục.

Nguy cơ đến sức khỏe học sinh

Hàn Quốc , các vấn đề sức khỏe tâm thần độ tuổi thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ cao (16%). Thực trạng này được dự báo sẽ trở thành nguy cơ đứng hàng thứ ba ở thanh thiếu niên vào năm 2030. Các vấn đề tâm lý ở quốc gia này có xu hướng bắt đầu ở tuổi vị thành niên. Năm 2016, 42,4% thanh thiếu niên bị căng thẳng cao độ, trong đó tự tử là nguyên nhân tử vong lớn nhất.

Do áp lực học tập cao, HS trung học tại Hàn Quốc buộc phải dành khoảng 15 giờ mỗi ngày cho việc học, bao gồm học ở trường, làm bài tập về nhà và học thêm tại các trường luyện thi. Khối lượng công việc nặng nề này có thể dẫn đến mức độ căng thẳng cao.

Bên cạnh đó, các yếu tố liên quan đến ý định tự tử có thể xuất phát từ nội tâm, giữa các cá nhân và cộng đồng với nhau. Ví dụ, sự ủng hộ của xã hội và thành tích học tập cao có liên quan đến ít căng thẳng hơn, trong khi sức khỏe và chỉ số khối cơ thể cao có liên quan đến căng thẳng cao.

Một nghiên cứu được thực hiện nhằm điều tra xem việc tham gia rèn luyện thể chất dự đoán ý định tự tử và căng thẳng ở học sinh trung học Nam Hàn Quốc như thế nào. Dữ liệu phân tích lấy từ một khảo sát dựa trên trang web về Hành vi rủi ro của thanh niên Nam Hàn Quốc lần thứ 12 năm 2016 (gọi tắt là KYRBS).

Nghiên cứu dựa trên hai yếu tố tác động đến việc tự tử và căng thẳng của HS. Yếu tố thứ nhất gồm có sức khỏe , ủng hộ của xã hội , chỉ số khối cơ thể, thành tích học tập, tình trạng kinh tế gia đình và tham gia rèn luyện thể chất . Yếu tố thứ hai gồm có điều chỉnh phù hợp với loại trường học và năm học.

Kết quả cho thấy, các HS nam có biểu hiện tiêu cực giữa sức khỏe , thành tích học tập, tình trạng kinh tế gia đình, ủng hộ của xã hội , đối với việc rèn luyện thể chất (tần suất hơn 2 lần/tuần), dễ nảy sinh ý định tự tử. Các HS nữ có biểu hiện tiêu cực giữa sức khỏe, thành tích học tập, ủng hộ của xã hội , chỉ số khối cơ thể, dễ có ý định tự tử.

Nhìn chung ở hai đối tượng, căng thẳng có liên quan tiêu cực đến sức khỏe, sự ủng hộ của xã hội, thành tích học tập, tình trạng kinh tế gia đình và rèn luyện thể chất (tần suất hơn 2 lần/tuần). Phát hiện này cho thấy việc tham gia rèn luyện các môn thể chất giúp giảm thiểu ý định tự tử và căng thẳng ở HS trung học.

Hàn Quốc: Môn giáo dục thể chất ngày càng bị xao lãng - Hình 2

Cần tăng cường các hoạt động rèn luyện thể chất cho HS.

Lợi ích của môn giáo dục thể chất

Một số lợi ích giữa môn giáo dục thể chất sức khỏe tâm thần đã được ngành giáo dục Hàn Quốc báo cáo. Ví dụ, những HS thường xuyên tham gia rèn luyện thể chất thường có thành tích học tập cao hơn. Đồng thời, tăng cường rèn luyện thể chất liên quan đến giảm nguy cơ gây béo phì và mắc bệnh tim mạch.

Khi rèn luyện thể chất, HS có thái độ và quan điểm tích cực đối với các hoạt động thể chất nói chung. Sự tương tác giữa GV với HS cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của HS. Do vậy, rèn luyện thể chất được coi là một nền tảng quan trọng để thúc đẩy các giá trị (ví dụ: Lối sống năng động), đồng thời giảm ý định tự tử và căng thẳng cho HS.

Mặc dù rèn luyện thể chất có nhiều lợi ích nhưng nhiều HS trung học ít có khả năng tham gia hoạt động thể chất bên ngoài trường học (hoạt động thể chất mạnh, khoảng hơn 27 phút/tuần, hoạt động thể chất vừa phải, khoảng 37 phút/tuần). Tuy nhiên, khi HS tham gia vào các chương trình rèn luyện thể chất ở mức độ cao ở trường, sẽ tham gia nhiều hơn bên ngoài trường học. Điều này ngụ ý cần phải xác minh vai trò tiềm năng của môn giáo dục thể chất đối với sức khỏe tâm thần của HS.

“Nhà trường cần quan tâm hơn đến những gì HS và phụ huynh mong muốn, để việc lập kế hoạch và cung cấp các chương trình quản lý sức khỏe có hiệu quả hơn”, Yun Young-ho, Giáo sư của Văn phòng Sức khỏe Xã hội tại Đại học Y khoa Quốc gia Seoul cho biết.

Những vấn đề còn tồn tại

Theo báo cáo từ Văn phòng Phát triển Chính sách dành cho Sức khỏe Xã hội tại Đại học Y khoa Quốc gia Seoul, mặc dù có mối liên hệ chặt chẽ giữa việc nâng cao sức khỏe và các hoạt động thể chất, nhưng phần lớn các trường học không cung cấp đầy đủ các chương trình về giáo dục thể chất cho HS.

Có khoảng 58% các trường được khảo sát cho thấy, vẫn còn tình trạng môn thể dục của HS bị thay thế bằng các buổi tự học để chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh đại học. Chỉ có phân nửa các trường trung học quan tâm đến rèn luyện thể chất và tham khảo ý kiến ​​sức khỏe của HS với phụ huynh, và 51,6% trường có thực hiện các cuộc khảo sát về sức khỏe.

Có gần 55% trường khuyến khích HS tham gia các chương trình liên quan đến sức khỏe, trong khi chỉ 48,4% trường thông báo có cho HS các kế hoạch nâng cao sức khỏe dài hạn.

Có khoảng cách rõ rệt giữa HS và nhà trường đối với việc nhận thức các chương trình học liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Sự gia tăng khoảng cách giữa hai nhóm thậm chí còn nhiều hơn so với việc liệu các trường học có cung cấp đủ các hoạt động câu lạc bộ thể thao và các chương trình sau giờ học hay không.

Khảo sát này được thực hiện trên 2.500 HS của 30 trường THCS và THPT trên cả nước. Kết quả khảo sát được công bố tại một hội nghị chính sách về y tế học đường được tổ chức mới đây tại Nam Hàn Quốc.

TQ chưa thu hồi bằng vũ lực, Đài Loan có thể đã "tự thua" vì nguyên nhân này

Ngay trong lòng Đài Loan đang xuất hiện nguy cơ còn đáng lo ngại hơn cả việc quân đội Trung Quốc mở cuộc tấn công, thu hồi hòn đảo bằng vũ lực, theo SCMP.

TQ chưa thu hồi bằng vũ lực, Đài Loan có thể đã tự thua vì nguyên nhân này - Hình 1

Năm nay, Đài Loan sẽ lần đầu tiên chứng kiến dân số giảm (ảnh: SCMP)

Nửa đầu năm 2020, Đài Loan ghi nhận 88.555 ca tử vong và 79.760 ca sinh. Năm nay, Đài Loan sẽ lần đầu tiên chứng kiến dân số giảm.

Cũng giống như ở Hàn Quốc và Nhật Bản, Đài Loan đang rất cần lao động có tay nghề cao để bổ sung nguồn nhân lực ngày càng bị thu hẹp. Dự báo đến năm 2031, Đài Loan sẽ chứng kiến mức tăng trưởng dân số âm.

"Xu hướng dân số giảm ở Đài Loan gần như không thể đảo ngược. Nhiều khu vực đang bị thiếu lao động", Hội đồng Phát triển Đài Loan thông báo.

Năm nay, tổng số ca sinh của Đài Loan dự kiến chỉ còn 166.351 trẻ - mức thấp nhất kể từ năm 1980. Dự báo số ca sinh ở Đài Loan sẽ tiếp tục giảm. Đây là điều chính quyền hòn đảo vô cùng lo ngại.

Đối phó với nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lao động, từ năm 2018, Đài Loan đã bắt đầu chương trình nhập cư "thị thực vàng". Chương trình này cung cấp hàng loạt các ưu đãi để chào đón các chuyên gia đẳng cấp thế giới trong mọi lĩnh vực đến với Đài Loan.

Một số nguồn tin cho biết, số lượng đơn xin cấp thị thực vào Đài Loan đã tăng mạnh trong dịch Covid-19.

Đài Loan vừa thông qua quy định hỗ trợ các khóa đào tạo việc làm miễn phí cho những người trên 45 tuổi. Quy định này nhằm tận dụng triệt để khả năng lao động của những người chưa muốn nghỉ hưu sớm.

Khoảng 80% lao động Đài Loan trên 45 tuổi cho biết, họ từng bị phân biệt đối xử ở nơi làm việc do vấn đề tuổi tác. Đa số những lao động này cũng nói rằng họ bị coi thường khi nộp đơn xin việc.

"Trong bối cảnh thiếu hụt lao động hiện nay, Đài Loan cần tăng cường ứng dụng tự động hóa vào sản xuất nếu không muốn bị Trung Quốc ngày càng bỏ xa", Tony Phoo - chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng Standard Chartered - nhận xét.

TQ chưa thu hồi bằng vũ lực, Đài Loan có thể đã tự thua vì nguyên nhân này - Hình 2

Để phòng thủ hòn đảo, Đài Loan cần thêm nhiều nhân lực (ảnh: Taiwan News)

Để thúc đẩy tỷ lệ sinh, chính quyền Đài Loan năm tới sẽ tăng gấp đôi trợ cấp chăm sóc trẻ em cho các gia đình nuôi con dưới 4 tuổi, Hội đồng Phát triển Đài Loan cho biết.

Đài Loan cũng xây dựng thêm nhiều trường mẫu giáo công lập để các đôi vợ chồng trẻ bớt đi nỗi lo chi phí đưa con vào trường tư thục.

Trong bối cảnh quan hệ với Trung Quốc ngày càng căng thẳng, Đài Loan cần nguồn nhân lực hơn bao giờ hết. Phòng thủ và phát triển kinh tế Đài Loan là hai lĩnh vực đặc biệt cần đầu tư sức người.

Đài Loan cần nhanh chóng có giải pháp nếu không muốn bị đại lục áp đảo về kinh tế. Xét về khía cạnh quân sự, quân đội Trung Quốc được đánh giá là có ưu thế hơn Đài Loan về mặt quy mô. Đà giảm dân số tiếp diễn đồng nghĩa với việc Đài Loan ngày càng bất lợi trước Bắc Kinh, theo SCMP.

Quân số Đài Loan hiện có khoảng hơn 200.000, trong khi quân số Trung Quốc là hơn 2 triệu.

Công ty tư vấn Capital Economics cho biết, phải nỗ lực ít nhất hai thập kỷ nữa, Đài Loan mới có thể khôi phục tăng trưởng dân số.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:3020 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31UAV lần đầu tiếp liệu cho tiêm kích có người lái00:31

Tiêu điểm

Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'
10:16:29 21/06/2021
Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích
23:49:27 20/06/2021
39 người cùng sống trong một căn chung cư
22:54:31 19/06/2021
Con trai Harry có thể không được làm hoàng tử Anh
19:19:09 20/06/2021
Đài Loan bác tin 49 người chết do vaccine Covid-19
22:42:11 20/06/2021
Đường ai nấy đi sau 123 ngày xích tay cùng nhau
22:22:31 19/06/2021
Thủ tướng Canada bảo vệ quyết định gia hạn lệnh đóng cửa biên giới với Mỹ
01:27:43 20/06/2021
Ấn Độ chỉ xuất khẩu vaccine khi người dân trong nước tiêm đủ
01:29:14 20/06/2021
Bé gái vừa chào đời đã phải khâu 13 mũi vì bị bác sĩ rạch vào mặt trong lúc mổ đẻ
10:52:35 21/06/2021
Đâm xe liên hoàn ở Mỹ, 9 trẻ em thiệt mạng
13:23:06 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Thắm Bebe: 'Ai đủ bản lĩnh thì giật lại chồng đi'
13:21:29 21/06/2021
Tiêu Chiến - Lý Thấm lộ ảnh bên nhau, lời đồn hẹn hò là sự thật?
15:01:18 21/06/2021
NÓNG: Tướng Tô Ân Xô chính thức minh oan cho bà Phương Hằng vụ VOV bị tấn công
16:21:44 21/06/2021
Nàng BTV được bạn trai doanh nhân cầu hôn trên máy bay: Style ngập váy vóc, không thiếu những set khoe dáng chuẩn đét
15:30:34 21/06/2021
Giữa ồn ào ly hôn với Lệ Quyên, doanh nhân Đức Huy lần đầu khoe con trai riêng với thành tích đáng nể
14:26:53 21/06/2021
Vương Diễm bị chê già khi tái hiện vai Tình nhi Cách cách
15:26:34 21/06/2021
Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
Hé lộ mối quan hệ giữa Lệ Quyên và gia đình Lâm Bảo Châu
14:54:54 21/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh hợp tác với Trương Triết Hạn chứ không phải Tiêu Chiến trong bom tấn cổ trang
13:45:02 21/06/2021

Tin mới nhất

Tàu sân bay Anh tham chiến chống IS

18:41:34 21/06/2021
Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay Queen Elizabeth cho biết tiêm kích F-35B trên tàu sẽ tấn công phiến quân IS trong đợt triển khai đầu tiên.

CNN: Vị thế Nga thăng hạng sau thượng đỉnh Geneva

18:28:25 21/06/2021
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Geneva, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng chỉ trích Mỹ sau các động thái của Washington gây áp lực với Moscow.

Ukraine sẽ chiến đấu với Nga bằng vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ

18:25:56 21/06/2021
Đây là phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba khi ông phàn nàn việc Moscow không khuyến khích các nước khác bán vũ khí cho Kiev để nước này xây dựng khả năng phòng thủ.

Mỹ viện trợ vaccine cho Đài Loan, Trung Quốc kêu gọi ngừng thao túng

18:06:49 21/06/2021
Trung Quốc kêu gọi Mỹ không tìm cách thao túng chính trị hoặc can thiệp vào công việc nội bộ của Bắc Kinh dưới danh nghĩa viện trợ vaccine cho Đài Loan.

Thủ tướng Thụy Điển bị truất quyền

18:01:11 21/06/2021
Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven bị phế truất do không vượt qua được cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ở quốc hội vào ngày 21/6. Ông có thời hạn một tuần để từ chức.

Mỹ đề nghị gặp Triều Tiên ‘mọi nơi, mọi lúc và vô điều kiện’

17:58:55 21/06/2021
Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước ông sẵn sàng cho đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ, Washington đã đề nghị gặp Triều Tiên mọi nơi, mọi lúc.​

Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, hệ thống y tế Myanmar "nguy kịch"

17:42:02 21/06/2021
Myanmar ghi nhận số ca Covid-19 tăng kỷ lục kể từ sau cuộc đảo chính 4 tháng trước, khiến hệ thống y tế có nguy cơ sụp đổ, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

"Vũ khí" vắc xin nội địa giúp Cuba khuất phục làn sóng Covid-19

17:34:05 21/06/2021
Cuộc chiến chống Covid-19 của Cuba gặt hái nhiều thành tựu nhờ triển khai tiêm chủng vắc xin nội địa với tỷ lệ hiệu quả cao.

Có ca mắc biến thể Delta, thành phố tỉnh Quảng Đông xét nghiệm toàn dân

16:49:57 21/06/2021
Trong khi thành phố Quảng Châu, chiếm 90% số ca nhiễm ở Quảng Đông gần đây, không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng 2 ngày liên tiếp, thành phố Đông Quản có ca mắc biến thể Delta và đang xét nghiệm toàn dân.

Thủ tướng Ấn Độ ca ngợi yoga trong điều trị COVID-19

16:47:10 21/06/2021
Phát biểu nhân Ngày quốc tế yoga 21-6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết các bác sĩ đang dùng yoga để tăng cường sức khỏe và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Bang đầu tiên ở Australia cho phép du học sinh quay lại

16:18:45 21/06/2021
Nam Australia đã được phê duyệt kế hoạch cho phép du học sinh trở lại trong năm nay, trở thành bang đầu tiên của Australia ra quyết định này.

Vaccine Covid-19 Cuba hiệu quả 62%

16:11:26 21/06/2021
Hai liều vaccine Covid-19 Soberana 2 do Cuba phát triển cho thấy hiệu quả 62%, theo dữ liệu sơ bộ từ thử nghiệm giai đoạn cuối.

Thống tướng Myanmar tới Nga

13:31:44 21/06/2021
Thống tướng Min Aung Hlaing tới Moksva dự hội nghị an ninh trong chuyến công du nước ngoài thứ hai từ khi lên nắm quyền sau đảo chính ở Myanmar.

Israel dọa tấn công chương trình hạt nhân Iran

13:11:02 21/06/2021
Quan chức Israel cho rằng không có lựa chọn nào khác ngoài tấn công chương trình hạt nhân Iran khi chính trị gia bảo thủ Ebrahim Raisi đắc cử Tổng thống.

Mỹ có thể giảm quy mô hạm đội tương lai

13:09:14 21/06/2021
Hải quân Mỹ lên kế hoạch chỉ sở hữu hạm đội 321 tàu chiến trong tương lai, từ bỏ mục tiêu vận hành 355 chiến hạm.

Tại sao thế giới nên tiếp tục sử dụng vaccine Sinopharm?

12:13:19 21/06/2021
Vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm vẫn được WHO khuyến cáo sử dụng trong bối cảnh nguồn cung vaccine toàn cầu khan hiếm.

Phát hiện thi thể sinh viên Mỹ ở Nga

12:03:19 21/06/2021
Các cơ quan chức năng Nga đã bắt giữ một nghi phạm sau khi tìm thấy thi thể của sinh viên người Mỹ được thông báo mất tích trước đó.

Sập nhà ở Trung Quốc, 5 người thiệt mạng

11:59:28 21/06/2021
Năm người thiệt mạng sau khi một tòa nhà dân cư bị sập ở huyện Nhữ Thành, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vào trưa 19/6.

Mỹ gây nổ 'như động đất' cạnh tàu sân bay tối tân

11:47:15 21/06/2021
Hải quân Mỹ kích nổ hàng tấn thuốc nổ ngay cạnh tàu sân bay USS Gerald Ford để kiểm tra sức chống chịu của chiến hạm trong chiến đấu.

Trái Đất đang giữ lại lượng nhiệt kỷ lục

11:25:50 21/06/2021
Nghiên cứu của NASA cho thấy lượng nhiệt Trái Đất giữ lại trong bầu khí quyển tăng gần gấp đôi kể từ 2005, góp phần làm thời tiết nóng lên.

Mỹ nói không 'dọa nạt' Trung Quốc về nguồn gốc Covid-19

11:06:56 21/06/2021
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Sullivan khẳng định nước này sẽ không đe dọa hay thúc ép Trung Quốc trong hợp tác điều tra nguồn gốc Covid-19.

Mỹ dọa áp thêm trừng phạt với Nga

11:03:26 21/06/2021
Washington đang chuẩn bị loạt lệnh cấm vận mới nhằm vào Moskva để đáp trả vụ đầu độc thủ lĩnh đối lập Navalny, quan chức Nhà Trắng cho hay.

Căn cứ không quân Mỹ bị tập kích rocket

11:01:22 21/06/2021
Ít nhất một quả rocket rơi gần rìa căn cứ Ain al-Asad, nơi đóng quân của lực lượng Mỹ và đồng minh, nhưng không gây thương vong.

Pháp bỏ lệnh giới nghiêm Covid-19

10:55:13 21/06/2021
Chính phủ Pháp gỡ lệnh giới nghiêm buổi đêm đã kéo dài 8 tháng vì Covid-19, vài ngày sau khi bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc.

Đài Loan cảm ơn Mỹ vì hỗ trợ 2,5 triệu liều vaccine Covid-19

10:52:07 21/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đài Loan hoan nghênh việc Mỹ vận chuyển 2,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 tới đảo này.

Từ 21-6, Nhật Bản tiêm chủng đại trà tại các công sở

10:43:19 21/06/2021
Các công ty và trường đại học ở Nhật Bản bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 từ ngày 21-6 nhằm hoàn thành mục tiêu tiêm chủng toàn quốc vào tháng 10 hoặc 11 năm nay.

Báo Apple Daily của Hong Kong sắp hết tiền

10:41:01 21/06/2021
Sau khi bị đóng băng tài sản, báo Apple Daily hôm 20/6 cho biết họ chỉ đủ tiền mặt để duy trì hoạt động trong “vài tuần nữa”.

Mỹ cảnh báo: 'Không hợp tác điều tra nguồn gốc COVID-19, Trung Quốc sẽ bị cô lập'

10:38:53 21/06/2021
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan nói Mỹ và các nước muốn biết được ngọn ngành nguồn gốc đại dịch COVID-19 và ai chịu trách nhiệm cho điều đó. Ông chỉ ra một lựa chọn khắc nghiệt dành cho Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

MG ZS giảm giá 25 triệu đồng

Ôtô

19:10:32 21/06/2021
Cả ba phiên bản đều được giảm giá nhằm kích cầu thị trường với tổng mức giảm khoảng 15-40 triệu đồng.

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

Đời sống

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang

Sự kiện nóng

18:45:30 21/06/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 135 ca Covid-19 mới ghi nhận tối 21/6, riêng tại TPHCM là 70 ca bệnh, Bắc Giang 30 ca, Bình Dương 21 ca... Trong ngày, TPHCM có tổng số ca mắc mới tăng cao với 166 trường hợp.

Cách làm trà sữa xoài matcha trân châu đen ngọt ngào, thơm mát uống cực mê

Ẩm thực

18:42:29 21/06/2021
Cách làm thức uống vừa thơm ngon, vừa dễ làm ngay tại nhà. Đó là món trà sữa xoài matcha trân châu đen, chắc chắn sẽ khiến bạn càng uống càng mê đấy nhé!

Angelina Jolie giản dị đi ăn trưa cùng các con dịp cuối tuần

Sao âu mỹ

18:36:34 21/06/2021
Angelina Jolie mặc đồ giản dị, đeo khẩu trang cẩn thận ra phố ăn trưa cùng các con dịp cuối tuần ở New York.

Tung cảnh đánh ghen để "đòi quà" của chồng "phi công trẻ" tặng bồ nhí

Pháp luật

18:34:59 21/06/2021
Chấp nhận phá thai để cắt đứt mối quan hệ với gã trai đã có vợ, cô gái trẻ vẫn bị người vợ máy bay của anh này tung cảnh đánh ghen để đòi quà lại là chiếc iPhone 11 đã được nhận trước đó.

Diễn viên Phương Oanh khoe đường cong "nóng" hơn thời tiết Hà Nội

Sao việt

18:26:05 21/06/2021
Nữ diễn viên Phương Oanh tạo dáng gợi cảm, khoe vòng một căng đầy và vòng ba nhức mắt người nhìn.

Euro 2020: Đằng sau pha thay người kỳ quặc là nghĩa cử được ngợi khen của HLV Italia

Bóng đá thế giới

18:25:43 21/06/2021
Những phút cuối trận đấu Italia vs Xứ Wales, HLV Mancini bất ngờ rút thủ môn Donnarumma rời sân và đưa Sirigu vào thay thế.

CĐV Thái Lan mỉa mai Văn Toàn vì chiêu marketing bán áo, nói lời cay đắng về ĐT Việt Nam

Bên lề sân cỏ

18:19:31 21/06/2021
Việc Văn Toàn in hình ảnh cú ngã mang về penalty của mình lên áo phông rồi bày bán khiến CĐV Thái Lan có những nhiều phản ứng trái chiều.

Châu Đông Vũ bị tố phát ngôn "tự vả mặt" về Thiên Cổ Quyết Trần, còn lộ bằng chứng là "thánh nữ flop" thế hệ mới?

Hậu trường phim

18:13:09 21/06/2021
Phát ngôn của Châu Đông Vũ khi xưa bị đào lại, cho thấy sự mâu thuẫn với vai diễn hiện tại trong Thiên Cổ Quyết Trần.

Loạt kẻ tình nghi ở án mạng Han Ji Yong (Mine): Mợ út (Lee Bo Young) giết chồng hay người chết lật kèo sốc óc?

Phim châu á

18:08:48 21/06/2021
Chỉ còn hai tập phim nữa là Mine (Sở Hữu) sẽ chính thức đi đến hồi kết và câu hỏi lớn nhất  ai mới là sát nhân ở Mine?

Thời điểm đẹp nhất để khám phá đèo Đá Trắng ở Hòa Bình?

Du lịch

18:06:39 21/06/2021
Đèo Đá Trắng một điểm đến cực kỳ thu hút giới trẻ những năm trở lại đây. Vì sao đèo Đá Trắng lại thu hút giới trẻ đến vậy có lẽ là bởi cảnh tượng hùng vĩ giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng tây bắc.

Mẹo nhỏ giúp sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, khoa học như một chuyên gia

Sáng tạo

18:05:14 21/06/2021
Việc sắp xếp tủ lạnh vô cùng quan trọng, giống như bạn sắp xếp gọn gàng tủ đồ của mình vậy. Nếu tủ lạnh ngăn nắp, khoa học, việc lấy đồ, chọn đồ cũng dễ dàng hơn, đồng thời tránh được tình trạng để quên đồ ăn quá hạn sử dụng do không nh...

Thần tượng Kpop nhiều lần bị tổn thương

Nhạc quốc tế

18:05:05 21/06/2021
Tzuyu (TWICE) bị khán giả yêu cầu ngừng nói trong sự kiện, T.O.P (Big Bang) bị đám đông xô ngã ở sân bay để họ được đứng gần thành viên Dae Sung của nhóm.​

Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày

Tâm sự

18:03:05 21/06/2021
Hốt hoảng chạy đến bên chồng hỏi han sự tình, vừa chạm vào lưng, anh ấy đã giật bắn mình và kêu đau. Nghi ngờ chồng đang có điều gì đó giấu vợ, ngay lập tức tôi vạch lưng anh ấy lên xem bị sao?