Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên tiếng về khả năng cải thiện quan hệ với nước láng giềng , sau khi Tổng thống Hàn Quốc đề xuất về việc chính thức chấm dứt chiến tranh .

Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện - Hình 1

Kim Yo-jong , em gái ông Kim Jong-un (Ảnh: KCNA).

“Tuyên bố chấm dứt chiến tranh là một ý tưởng thú vị và đáng ngưỡng mộ… Nhưng cần phải xem liệu bây giờ có phải là thời điểm thích hợp và liệu đã có những điều kiện chín muồi để thảo luận về vấn đề này hay chưa”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un và hiện là Phó chủ nhiệm thứ nhất của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, cho biết hôm 24/9.

Trước đó, trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 23/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhắc lại lời kêu gọi chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên. Ông Moon đề xuất rằng Hàn Quốc, Triều Tiên cùng với Mỹ hoặc Trung Quốc sẽ đưa ra tuyên bố như vậy.

Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh sau khi cuộc xung đột kéo dài từ năm 1950-1953 kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn chứ không phải là một hiệp ước hòa bình.

“Hiện tại, các tiêu chuẩn kép, thành kiến và thù địch với Triều Tiên cũng như các phát ngôn và hành động chống lại chúng tôi vẫn tồn tại. Trong bối cảnh như vậy, không có ý nghĩa gì khi tuyên bố kết thúc chiến tranh mà tất cả những điều đó vẫn còn nguyên vẹn. Chúng có thể trở thành mầm mống cho một cuộc chiến giữa các bên vốn đã mâu thuẫn với nhau hơn nửa thế kỷ”, bà Kim nhấn mạnh.

Bà Kim Yo-jong cho rằng cần tạo ra các điều kiện phù hợp trước khi tuyên bố kết thúc chiến tranh, chẳng hạn loại bỏ “chính sách thù địch và các tiêu chuẩn kép không công bằng” đối với Triều Tiên. Theo bà Kim, những điều kiện tiên quyết như vậy nên được đáp ứng, trước khi Hàn Quốc và Triều Tiên có thể ngồi đối mặt với nhau để có những cuộc thảo luận ý nghĩa về vấn đề này.

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng cho biết, Triều Tiên sẵn sàng thảo luận về sự cải thiện trong quan hệ liên Triều, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào việc liệu Hàn Quốc có ngừng áp dụng các tiêu chuẩn kép và chính sách thù địch đối với Triều Tiên hay không.

“Chúng tôi sẵn sàng giữ liên lạc chặt chẽ với Hàn Quốc một lần nữa và tiến hành thảo luận mang tính xây dựng về việc khôi phục và phát triển quan hệ song phương, nếu nước này thận trọng về phát ngôn trong tương lai và không có thái độ thù địch với chúng tôi”, bà Kim Yo-jong nhấn mạnh.

Video đang HOT

Tuyên bố của bà Kim Yo-jong được đưa ra sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Thae Song cho biết, “mặc dù việc chấm dứt chiến tranh đã được tuyên bố hàng trăm lần, nhưng sẽ không có gì thay đổi chừng nào tình hình chính trị xung quanh Triều Tiên và chính sách thù địch của Mỹ không thay đổi”.

Quan hệ liên Triều đã nguội lạnh đáng kể sau khi Triều Tiên cho nổ tung văn phòng liên lạc ở thị trấn biên giới Kaesong và cắt đứt mọi đường dây liên lạc xuyên biên giới vào tháng 6 năm ngoái. Các đường dây liên lạc đã được nối lại trong khoảng thời gian ngắn vào cuối tháng 7, nhưng Triều Tiên không đáp lại các cuộc gọi thường xuyên của Hàn Quốc. Vào thời điểm đó, Bình Nhưỡng phản đối các cuộc tập trận quân sự chung của Mỹ và Hàn Quốc.

Cả Triều Tiên và Hàn Quốc đều phóng thử tên lửa đạn đạo vào tuần trước. Đây là những động thái mới nhất trong cuộc chạy đua vũ trang trên bán đảo Triều Tiên, khi cả hai nước láng giềng đều phát triển vũ khí ngày càng tinh vi trong bối cảnh nỗ lực đàm phán để xoa dịu căng thẳng không có kết quả.

Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 68 năm Hiệp định đình chiến

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và hàng nghìn người dân đã tham dự buổi lễ quy mô lớn kỷ niệm 68 năm ngày ký Hiệp định đình chiến, bất chấp những khó khăn về kinh tế gần đây.

Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 68 năm Hiệp định đình chiến - Hình 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại lễ kỷ niệm 68 năm ngày ký Hiệp định đình chiến trong chiến tranh Triều Tiên (Ảnh: KCNA).

Ngày 27/7, hàng nghìn cựu chiến binh và người dân Triều Tiên đã tập trung tại thủ đô Bình Nhưỡng để tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày ký Hiệp định đình chiến trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Những hình ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố cho thấy đông đảo người dân tập trung dự lễ kỷ niệm và dường như không cần đeo khẩu trang. Trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh tại nhiều nước khác, Triều Tiên cho đến nay vẫn tuyên bố chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm và ca tử vong nào do dịch bệnh.

Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 68 năm Hiệp định đình chiến - Hình 2

Màn bắn pháo hoa hoành tráng tại lễ kỷ niệm (Ảnh: KCNA).

Lễ kỷ niệm diễn ra với màn bắn pháo hoa hoành tráng tại Tượng đài Giải phóng, trước sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các quan chức cấp cao Triều Tiên. Ngày 26/7, ông Kim Jong-un đã tới thăm Nghĩa trang liệt sĩ chiến tranh giải phóng Tổ quốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên tổ chức lễ kỷ niệm trong bối cảnh nước này đang trải qua giai đoạn khó khăn về lương thực. Ông Kim Jong-un hồi tháng 6 thừa nhận Triều Tiên đang lâm vào tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do ảnh hưởng của thiên tai và đại dịch Covid-19.

Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 68 năm Hiệp định đình chiến - Hình 3

Ông Kim Jong-un bắt tay các cựu chiến binh Triều Tiên tại lễ kỷ niệm (Ảnh: KCNA).

Thỏa thuận ngừng bắn giữa 2 miền Triều Tiên được ký vào ngày 27/7/1953. Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh do mới chỉ ký thỏa thuận ngừng bắn sau chiến tranh, thay vì hiệp ước hòa bình.

Mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã rơi vào bế tắc trong thời gian qua, bất chấp nỗ lực "tan băng" của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tuy nhiên, trong một động thái được cho là tín hiệu tích cực, hai nước tuần này đã khôi phục lại các kênh liên lạc song phương.

Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 68 năm Hiệp định đình chiến - Hình 4

Quang cảnh lễ kỷ niệm tại Bình Nhưỡng (Ảnh: KCNA).

Năm ngoái, Bình Nhưỡng đã đóng kênh liên lạc này nhằm phản đối việc các nhà hoạt động bên phía Hàn Quốc thả bóng bay qua biên giới mang theo truyền đơn chống phá Triều Tiên.

Ngày 28/7, một ngày sau khi Triều Tiên khôi phục đường dây liên lạc liên Triều sau hơn 1 năm tạm ngừng, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hai bên đã gọi điện liên lạc hàng ngày. Phía Hàn Quốc cũng cho biết hai bên sẽ tiếp tục điện đàm thường xuyên.

Cả Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 27/7 thông báo hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-in đã trao đổi thư cá nhân nhiều lần kể từ tháng 4 và quyết định rằng, hai nước sẽ tiếp tục liên lạc qua các kênh đối thoại.

Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 68 năm Hiệp định đình chiến - Hình 5

Ông Kim Jong-un vẫy tay chào các cựu chiến binh (Ảnh: KCNA).

Giới phân tích nhận định, việc Triều Tiên khôi phục đường dây nóng liên lạc liên Triều sẽ đóng vai trò tích cực vào việc cải thiện quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đi rất nhỏ trong việc làm ấm quan hệ liên Triều.

Văn phòng của Tổng thống Moon Jae-in cho biết hai nhà lãnh đạo nhất trí "khôi phục lòng tin lẫn nhau và phát triển lại mối quan hệ song phương càng sớm càng tốt".

Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 68 năm Hiệp định đình chiến - Hình 6

Các cựu chiến binh dự lễ kỷ niệm (Ảnh: KCNA).

Một số chuyên gia cho rằng Triều Tiên đang hướng đến việc cải thiện quan hệ với Hàn Quốc với hy vọng sẽ thuyết phục Mỹ nhượng bộ khi đối thoại hạt nhân được nối lại. Các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên đã rơi vào bế tắc, dù cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc gặp lịch sử cách đây 2 năm.

Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 68 năm Hiệp định đình chiến - Hình 7

Ông Kim Jong-un và các quan chức Triều Tiên dự lễ kỷ niệm (Ảnh: KCNA).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Anh - mỏ bất động sản bí mật trong Hồ sơ Pandora03:13Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29

Tiêu điểm

Mỹ cấy ghép thành công thận lợn cho người
15:57:40 20/10/2021
Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch
16:28:11 19/10/2021
Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine
15:37:51 19/10/2021
Ấn Độ hoãn kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX
23:51:27 19/10/2021
Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục
01:34:43 20/10/2021
Cơn ghen của ông lão
11:04:20 20/10/2021
Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường
08:17:15 20/10/2021
Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức
12:39:51 19/10/2021
Cơn ác mộng về ngọn 'núi rác' cao nhất Ấn Độ
01:20:14 20/10/2021
Mỹ và đồng minh "siết gọng kìm" răn đe quanh Trung Quốc
16:04:18 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Trước vụ kiện showbiz, bà Phương Hằng 2 lần vạch mặt, đẩy chồng cũ vào tù như thế nào?
19:40:33 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Thuý Ngân chốt hạ 1 câu sau tin đồn Trương Thế Vinh hẹn hò Trâm Anh?
20:31:02 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021
Khoe ảnh "da thịt" hút mắt kèm dòng trạng thái gây chú ý, Noo Phước Thịnh lại bị cho là chơi chữ phản cảm 
19:31:52 20/10/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 20/10: Singapore gia hạn 1 tháng giãn cách xã hội; Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó làn sóng thứ 3

01:31:14 21/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.510 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Thế giới đã ghi nhận trên 242,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:29:05 21/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 20/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 242.531.835 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.932.246 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 219.805.529 c...

Singapore gia hạn 1 tháng lệnh giãn cách xã hội

01:26:47 21/10/2021
Ngày 20/10, Chính phủ Singapore thông báo kéo dài lệnh giãn cách xã hội tại nước này thêm một tháng để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan và giảm áp lực lên hệ thống y tế.

Tổng thống Nga thông qua đề xuất 'ngày không làm việc' để phòng dịch

01:24:31 21/10/2021
Trong cuộc họp với các thành viên Chính phủ LB Nga ngày 20/10, Tổng thống Vladimir Putin đã thông qua đề xuất những ngày không làm việc tại nước này kể từ ngày 30/10 đến ngày 7/11 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 sau khi nư...

IMF: Các ngân hàng trung ương cần 'cảnh giác'

01:21:05 21/10/2021
Chuyên gia của IMF khuyến nghị các ngân hàng trung ương nên sẵn sàng hành động nếu kinh tế phục hồi nhanh hơn dự kiến hoặc khi có nguy cơ rõ ràng về lạm phát.

Vì sao 55% dân Nga không sợ nCoV?

01:16:15 21/10/2021
Bất chấp số ca tử vong vì Covid-19 kỷ lục, đường phố Moskva vẫn nhộn nhịp và khảo sát cho thấy 55% người Nga không sợ nhiễm virus.

Học sinh Scotland có thể phải đeo khẩu trang trong lớp

01:13:18 21/10/2021
Trong khi dự thảo về các biện pháp phòng dịch cho phép học sinh bỏ khẩu trang trong lớp, Đảng Dân tộc nước này từ chối lời khuyên nới lỏng của chuyên gia.

Nền tảng Republic của doanh nhân gốc Việt gọi được 150 triệu USD

01:11:59 21/10/2021
Fintech Republic của một doanh nhân Mỹ gốc Việt vừa công bố gọi vốn thành công 150 triệu USD trong vòng Series B.

FPT lãi 9 tháng tăng 20%

01:07:57 21/10/2021
Tăng trưởng cao của mảng công nghệ thông tin trong nước và nước ngoài giúp FPT ghi nhận kết quả 9 tháng tăng hai chữ số.

Vụ bê bối 'tiệc sex' của mật vụ Mỹ

01:04:39 21/10/2021
Chưa đầy 24h trước khi Tổng thống Mỹ đặt chân đến hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tại Colombia, bản cáo buộc về tiệc sex của 20 mật vụ được gửi về Đại sứ quán.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

01:02:25 21/10/2021
Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

00:46:00 21/10/2021
Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Voi mẹ giết chết cá sấu

00:33:46 21/10/2021
Khó chịu khi thấy cá sấu đến quá gần con, voi mẹ loại bỏ triệt để mối nguy hiểm bằng cách giẫm chết nó.

Tiêm kích Su-30 của Nga bám đuổi máy bay ném bom Mỹ

23:32:48 20/10/2021
Hai máy bay chiến đấu su-30 của Nga đã xuất kích để ngăn chặn hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ ở khu vực Biển Đen hôm 19/10.

Trung Quốc ký 3 hợp đồng khủng mua khí đốt hóa lỏng từ Mỹ

22:24:42 20/10/2021
Trung Quốc đã ký 3 hợp đồng 20 năm với nhà xuất khẩu khí đốt hóa lỏng (LNG) Venture Global của Mỹ, trong bối cảnh nền kinh tế số 2 thế giới đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu điện.

Quỹ Gates chi 120 triệu USD mua thuốc kháng virus COVID-19 cho nước nghèo

22:06:01 20/10/2021
Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates sẽ chi 120 triệu USD hỗ trợ sản xuất thuốc điều trị COVID-19 của Hãng dược Merck cho các nước thu nhập thấp trên toàn cầu.

Singapore lo tái bùng phát dịch khi số ca COVID-19 mỗi ngày gần chạm mốc 4.000 ca

21:41:09 20/10/2021
Với 3.994 ca mắc COVID-19 ngày 19-10, con số cao nhất ghi nhận trong một ngày, Bộ Y tế Singapore đang theo dõi sát sao để xác định xem đây là đợt tăng đột biến tạm thời hay là một đợt dịch mới.

Taliban tặng tiền, đất cho gia đình các phần tử đánh bom tự sát

21:37:12 20/10/2021
Taliban đã tặng tiền và hứa sẽ cấp đất cho gia đình những tay súng từng thực hiện các vụ đánh bom liều chết.

Bên trong "trại cai nghiện" hà khắc nhất thế giới của Taliban

21:33:17 20/10/2021
Taliban đã đưa những người nghiện ma túy vào một trung tâm để quản lý, trong bối cảnh người Afghanistan khốn khổ vì nghiện ngập.

Covid-19 "tấn công" chương trình tên lửa của Trung Quốc

21:22:27 20/10/2021
Trung Quốc phải tạm ngừng chương trình thử nghiệm tên lửa Khoái Châu 1A sau khi đội ngũ tham gia thử nghiệm bị đặt vào tình trạng bán phong tỏa khẩn cấp vì nghi tiếp xúc với người mắc Covid-19.

"Sóng" Covid-19 trỗi dậy ở nhiều nước

21:11:31 20/10/2021
Số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở nhiều nước có xu hướng tăng nhanh trở lại khi những nước này bắt đầu lộ trình sống chung với đại dịch.

Hàn Quốc "đau đầu" vì giới trẻ sính ngoại, chèn tiếng Anh vào tiếng mẹ đẻ

21:05:38 20/10/2021
Dư luận Hàn Quốc bày tỏ lo ngại khi nhiều người trẻ ngày càng chuộng sử dụng Konglish, ám chỉ việc chèn tiếng Anh bừa bãi vào tiếng mẹ đẻ.

CDC Mỹ: Vắc xin Pfizer có hiệu quả 93% ngăn trẻ 12-18 tuổi nhập viện

21:00:24 20/10/2021
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đánh giá vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech đạt hiệu quả ngăn ngừa nhập viện lên đến 93% ở nhóm thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi.

Tổng thống Hàn Quốc ngồi ghế phụ máy bay chiến đấu quảng bá sức mạnh quốc phòng

20:23:26 20/10/2021
Tổng thống Moon Jae In đã ngồi vào ghế phụ của tiêm kích hạng nhẹ FA-50 để đến một triển lãm quốc phòng, nơi ông đặt mục tiêu đưa Hàn Quốc thành nước xuất khẩu quân sự tốp đầu thế giới.

WHO lên kế hoạch mua thuốc trị Covid-19 giá rẻ

10:34:56 20/10/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/10 cho biết sẽ mua thuốc kháng virus điều trị Covid-19 với giá 10 USD một liệu trình để đảm bảo nguồn cung công bằng cho các nước thu nhập thấp và trung bình.

Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

08:52:07 20/10/2021
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Mỹ loại trừ khả năng cho phép Taliban tiếp cần nguồn dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan

08:48:59 20/10/2021
Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo ngày 19/10 cho biết ông không thấy có hoàn cảnh nào trong đó Taliban được phép tiếp cận các khoản dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan, phần lớn đang được giữ tại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Đám cưới vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm xưa so với hôn lễ con gái tương đồng nhiều điểm, chỉ có sự khác biệt đau lòng duy nhất

Netizen

05:02:57 21/10/2021
Hôn lễ của con gái cả nhà Bill Gates với triệu phú gốc Ai Cập đã diễn ra trong không khí lãng mạn và ấm áp vào hôm 16/10 vừa qua, thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận.

nCoV làm tổn thương trái tim thế nào

Sức khỏe

01:42:41 21/10/2021
Biểu hiện lâm sàng ban đầu của bệnh nhân Covid-19 là viêm phổi, nếu tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ tổn thương đa cơ quan, trong đó có hệ tim mạch.

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

Đời sống

01:37:20 21/10/2021
Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Một người bị chém chết trong hỗn chiến ở Hải Phòng

Pháp luật

01:00:43 21/10/2021
Nhóm thuộc Công ty bảo vệ Trung Thành ẩu đả với nhóm của Công ty Thành Công khiến một người bị chém chết, 2 người trọng thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50

Sao châu á

23:43:30 20/10/2021
Để xây dựng nên đế chế rực rỡ ở tuổi 47, Ngô Kinh cần có sự hỗ trợ đắc lực của bóng hồng xinh đẹp này.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.

Dương Khắc Linh - Sara Lưu sang trọng mừng sinh nhật hai quý tử

Sao việt

23:33:17 20/10/2021
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã kém 13 tuổi Sara Lưu hạnh phúc, ngọt ngào bên hai cậu con trai đáng yêu.

Lấy lại sự tự tin với top 4 loại kem trị mụn đầu đen được các beauty vlogger yêu thích nhất

Làm đẹp

23:17:59 20/10/2021
Tìm hiểu ngay những loại kem trị mụn đầu đen đang được nhiều beauty vlogger review nhiều nhất hiện nay cùng emdep.vn nhé.