Hàn Quốc bác bỏ tin hoãn thượng đỉnh 3 bên với Nhật Bản và Trung Quốc

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kang Min-seok nêu rõ: “Chưa có quyết định nào được đưa ra liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Hàn-Trung-Nhật.”

Hàn Quốc bác bỏ tin hoãn thượng đỉnh 3 bên với Nhật Bản và Trung Quốc - Hình 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: asia.nikkei.com)

Ngày 3/12, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin nói rằng hội nghị thượng đỉnh ba bên thường niên giữa nước này, Trung Quốc và Nhật Bản mà Seoul có kế hoạch đăng cai tổ chức năm nay sẽ hoãn sang năm 2021.

Trong tuyên bố của mình, ông Kang Min-seok, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, nêu rõ: “Chưa có quyết định nào được đưa ra liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Hàn-Trung-Nhật .”

Trước đó cùng ngày, báo Nikkei của Nhật Bản có đưa tin việc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên thường niên nêu trên sẽ bị hoãn do chưa sắp xếp được địa điểm để Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide có thể gặp nhau trực tiếp.

Báo này dẫn lời một quan chức cấp cao Nhật Bản cho biết Seoul chưa đề xuất một lịch trình cụ thể hoặc chương trình nghị sự sẽ được thảo luận giữa các nhà lãnh đạo và rằng để hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong năm nay, với tình hình hiện tại, sẽ rất khó khăn.

Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên trong năm nay. Tiến trình hợp tác Hàn-Trung-Nhật được khởi động từ năm 1999 trong khuôn khổ Diễn đàn ASEAN với Trung Quốc , Nhật Bản và Hàn Quốc (khuôn khổ “10 3″).

Đến năm 2008, lãnh đạo ba nước tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Trung-Nhật bên ngoài khuôn khổ “10 3″ để thiết lập quan hệ hợp tác ba bên. Sau đó, hội nghị được tổ chức mỗi năm một lần theo cơ chế luân phiên ở giữa nước.

Năm ngoái, hội nghị thượng đỉnh này được tổ chức tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

Thúc đẩy lòng tin ở Đông Bắc Á

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 27/11 đã kết thúc chuyến công du tới Nhật Bản và Hàn Quốc - hai nước láng giềng Đông Bắc Á vốn lâu nay có quan hệ "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" với Bắc Kinh, song lại có vai trò chiến lược vô cùng to lớn.

Thúc đẩy lòng tin ở Đông Bắc Á - Hình 1
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide (phải) và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (trái) tại cuộc gặp ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 25/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thúc đẩy hợp tác thực chất, xây dựng mối quan hệ ổn định, phù hợp với nhu cầu thời đại ... - những tuyên bố và cam kết được đưa ra trong các cuộc tiếp xúc giữa ông Vương Nghị và giới lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc phần nào thể hiện thiện chí và nỗ lực của 3 nước duy trì mối quan hệ "láng giềng gần" ở Đông Bắc Á trong quỹ đạo đối thoại và hòa hiếu, trong bối cảnh cả thế giới đang hứng chịu tác động sâu đậm của đại dịch COVID-19.

Chuyến công du của người đứng đầu ngành ngoại giao Trung Quốc tới Nhật Bản và Hàn Quốc có thể coi là cơ hội để nền kinh tế lớn thứ hai thế giới xích lại gần hơn với hai cường quốc kinh tế tại châu Á và cũng được Bắc Kinh chọn là đối tác hợp tác về công nghệ tiên tiến nhằm thúc đẩy giao thương, nhất là chuỗi cung ứng vốn đang đình trệ, hướng tới phục hồi kinh tế. Đặc biệt, trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), một trong những thành tựu hội nhập kinh tế quan trọng nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong hơn 20 năm qua, vừa được ký kết với sự tham gia của 15 nước, bao gồm cả 3 cường quốc kinh tế trên, chuyến công du của ông Vương Nghị còn mang theo sứ mệnh thúc đẩy triển vọng thành lập khu vực mậu dịch tự do 3 bên.

Vốn được khởi động từ năm 2012, trải qua 16 vòng đàm phán, song Trung - Nhật - Hàn vẫn chưa thể xây dựng một khu vực thương mại tự do. Không chỉ Bắc Kinh mà cả Tokyo và Seoul đều mong muốn tận dụng RCEP làm "lực đẩy" đối với thỏa thuận thương mại tự do 3 bên nhằm mang lại lợi ích thực sự cho khu vực Đông Bắc Á. Một khi khu vực mậu dịch tự do này được hình thành, các nền kinh tế đầu tàu châu Á sẽ có thêm sức mạnh để đương đầu với khủng hoảng, hướng tới phục hồi kinh tế hậu đại dịch.

Không chỉ vậy, thúc đẩy hợp tác kinh tế lâu nay vẫn được Trung - Nhật - Hàn coi là "mũi tên trúng 2 đích", giúp dịu bớt căng thẳng trong các mối quan hệ song phương. Bất đồng liên quan đến các vấn đề tranh chấp lãnh thổ, nhận thức lịch sử khiến mối quan hệ giữa Trung Quốc - Nhật Bản, Trung Quốc - Hàn Quốc và Hàn Quốc - Nhật Bản đều "không xuôi chèo, mát mái" ... Đặc biệt, một trong những yếu tố tác động chủ chốt chính là vai trò của Mỹ. Nhật Bản và Hàn Quốc là hai đồng minh thân cận của Mỹ tại khu vực, mối quan hệ cho phép Washington triển khai lực lượng, vũ khí, trong đó có hệ thống chống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Đông Bắc Á. Trong khi đó, Trung Quốc và Mỹ là hai đối thủ cạnh tranh quyết liệt trên mọi lĩnh vực, trước hết là cạnh tranh vị thế "cường quốc số một thế giới". Tình thế "chưa rõ ràng' trên chính trường Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống hồi đầu tháng này vô hình trung có thể tạo cơ hội để Bắc Kinh thúc đẩy mối quan hệ với hai nước láng giềng Đông Bắc Á.

Chính vì vậy, trong chuyến công du ngắn ngủi này, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị đã tận dụng mọi thời gian để gặp gỡ và trao đổi với một loạt quan chức hàng đầu của Nhật Bản và Hàn Quốc. Có thể khẳng định chuyến thăm đầu tiên của một quan chức cấp cao Trung Quốc đến Nhật Bản kể từ khi Thủ tướng Suga Yoshihide lên nắm quyền đã đạt những kết quả tích cực. Hai bên đã thẳng thắn thảo luận và đưa ra lập trường về mọi vấn đề "nóng" cùng quan tâm, trong đó đáng chú ý là các cam kết hợp tác nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19, cách thức phục hồi hai nền kinh tế.

Việc hai nước nhất trí cho phép những trường hợp công tác ngắn hạn được nhập cảnh và miễn cách ly 14 ngày, và doanh nhân nhập cảnh ngay trong tháng 11 này, cho thấy cả Trung Quốc và Nhật Bản đều coi trọng mối quan hệ cộng sinh về kinh tế, dù để triển khai hiệu quả cam kết này, chắc chắn sẽ phải mất nhiều thời gian điều chỉnh các nội dung cụ thể.

Không chỉ vậy, Nhật - Trung còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc thúc đẩy kinh tế khi chính thức ra mắt cơ chế hợp tác thương mại nông - thủy sản. Như khẳng định của ông Toshiya Takahashi - Giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Shoui (Nhật Bản), chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đến Nhật Bản đã một lần nữa khẳng định quan hệ đối tác kinh tế giữa hai nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới này.

Một điểm đáng chú ý trong chuyến thăm là hai bên đã thẳng thắn trao đổi về quần đảo tranh chấp trên Biển Hoa Đông mà Nhật Bản đang kiểm soát và gọi là Senkaku, song Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư. Dù chưa thể giải quyết triệt để mâu thuẫn dai dẳng này, song việc đạt đồng thuận sẽ tổ chức cuộc đối thoại cấp chuyên viên về biển vào tháng 12/2020, đồng thời nhất trí tổ chức cuộc đối thoại cấp cao vào năm 2021, xây dựng mối quan hệ song phương phù hợp với thời kỳ mới, cũng như thiết lập một đường dây nóng khẩn cấp nhằm ngăn chặn những vụ đụng độ trên biển và trên không, thể hiện rõ hai bên đang nỗ lực xây dựng sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau.

Thúc đẩy lòng tin ở Đông Bắc Á - Hình 2
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (trái) và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha (phải) tại cuộc gặp ở Seoul, Hàn Quốc ngày 26/11/2020. Yonhap/TTXVN

Trong khi đó, ông Vương Nghị tới Hàn Quốc chỉ 3 tháng sau chuyến thăm của Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Dương Khiết Trì. Trong bối cảnh quan hệ Trung - Hàn nguội lạnh kéo dài do việc Mỹ triển khai THAAD dưới thời cựu Tổng thống Park Geun-hye, việc các quan chức cấp cao Trung Quốc liên tục tới Hàn Quốc phát đi tín hiệu rằng Bắc Kinh mong muốn tìm kiếm lối thoát cho cuộc khủng hoảng quan hệ song phương.

Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị tuyên bố chuyến thăm Hàn Quốc này là nhằm thể hiện sự coi trọng của Bắc Kinh đối với mối quan hệ với Seoul. Đáp lại, người đồng cấp nước chủ nhà cũng khẳng định mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược. Việc Hàn - Trung nhất trí tăng cường giao lưu kết nối, thúc đẩy sự tin cậy lẫn nhau, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác thực chất, đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược lên một tầm cao mới được đánh giá là kết quả tốt đẹp, theo đúng chỉ đạo chiến lược mà lãnh đạo hai nước đưa ra.

Cả hai nước đều coi hợp tác kinh tế song phương là mối quan hệ "đôi bên cùng có lợi và cùng thắng", Với Trung Quốc, Hàn Quốc là một trong những "gã khổng lồ" về mặt công nghệ và điện tử, là thị trường xuất khẩu chủ đạo chất bán dẫn, trong khi với Seoul, Bắc Kinh vừa là nguồn nhập khẩu vừa là thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước này. Cả hai nước đều thể hiện quyết tâm sớm đạt được thỏa thuận giai đoạn 2 của Hiệp định thương mại tự do song phương, sớm ban hành "Kế hoạch chung Trung - Hàn về hợp tác kinh tế và thương mại" giai đoạn 2021-2025 để tạo điều kiện tốt hơn cho hợp tác kinh tế thương mại song phương. Hai bên còn nhất trí chuẩn bị cho chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Hàn Quốc cũng như hợp tác nhằm "phá băng" các cuộc đàm phán liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Có thể thấy, chính lợi ích địa chính trị và kinh tế đang thúc đẩy Trung Quốc quan tâm nhiều hơn tới chiến lược ngoại giao láng giềng ở khu vực Đông Bắc Á. Trong khi đó, bất chấp những căng thẳng và bất đồng, Nhật Bản và Hàn Quốc không thể phủ nhận Trung Quốc là quốc gia có tiềm lực và tầm ảnh hưởng lớn, có thể tác động tới những vấn đề an ninh và ổn định ở khu vực. Duy trì đối thoại và hợp tác giữa ba quốc gia láng giềng Đông Bắc Á là cách tiếp cận đáp ứng lợi ích chung trong bối cảnh toàn cầu phức tạp hiện nay, cũng là nhu cầu của cả Trung Quốc lẫn Nhật Bản và Hàn Quốc để duy trì các biện pháp xây dựng lòng tin.

Do đó, xu hướng tạm gác bất đồng, thúc đẩy hợp tác để củng cố và gây dựng lòng tin lẫn nhau sẽ vẫn là gam màu chủ đạo trong bức tranh quan hệ 3 cường quốc khu vực này thời gian tới, nhất là khi kinh tế bị tác động không nhỏ bởi dịch bệnh. Thỏa thuận về việc xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản trong năm nay chính là bước đi thể hiện rõ xu hướng đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021
Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong tại chỗ do áo phao dài vướng vào cửa xe bus, tài xế không biết vẫn kéo lê 20m
14:52:14 22/01/2021
Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng
00:00:18 23/01/2021
Biden xin lỗi vụ vệ binh ngủ trong hầm xe
13:18:09 23/01/2021
Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'
16:58:53 22/01/2021
Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm
13:33:18 23/01/2021
Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng
22:20:23 23/01/2021
Vợ chồng Ivanka chuyển đến căn hộ hạng sang ở Florida
09:35:20 22/01/2021
Bảo vệ xong lễ nhậm chức, Vệ binh Quốc gia Mỹ bất bình vì phải nghỉ ở hầm để xe
21:27:52 22/01/2021
Ngày nhậm chức ngầm báo trước về 4 năm của Trump
13:41:18 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Vì sao Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng?
21:04:34 23/01/2021
Động thái mới nhất của Thiều Bảo Trâm giữa loạt ồn ào nghi đã chia tay Sơn Tùng vì "trà xanh"
21:20:42 23/01/2021
Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc
23:31:57 23/01/2021
Không chỉ Trịnh Sảng, 7 ngôi sao trong làng giải trí cũng từng bị phanh phui chuyện 'sinh con ra nhưng không nuôi nổi'
22:07:27 23/01/2021
Độ Mixi đăng ảnh khoe giải của Nimo TV, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là biểu cảm 'phụng phịu' của Xemesis
19:09:25 23/01/2021
12 năm tôi mới biết mình có con rơi
21:30:35 23/01/2021

Tin mới nhất

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi

02:25:22 24/01/2021
Mùa xuân năm 1995, khi cô bé Anmol Rodriguez 2 tháng tuổi đang bú mẹ, người bố đã tạt axit vào hai mẹ con bởi tức giận đứa trẻ không phải con trai.

Sai lầm khiến lính Đồng minh thảm sát lẫn nhau năm 1943

02:17:59 24/01/2021
Quân Mỹ và Canada cùng đổ bộ lên đảo Kiska năm 1943, nhưng lính Nhật đã rút hết, khiến binh sĩ Đồng minh bắn lẫn nhau vì trời sương mù.

COVID-19 tại ASEAN hết 23/1: Malaysia kỷ lục ca nhiễm mới, Thủ tướng Hun Sen sẽ tiêm vaccine Trung Quốc

02:11:33 24/01/2021
Trong ngày 23/1, các nước ASEAN ghi nhận gần 18.500 ca mắc COVID-19, trong khi số ca tử vong tăng thêm trên 270 trường hợp. Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố ông sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine Trung Quốc, kêu gọi Bắc Kinh gửi thêm...

Bí ẩn ngành công nghiệp 'đào' Bitcoin đang khiến Iran mất điện 'điêu đứng'

01:19:59 24/01/2021
Đồng tiền ảo Bitcoin đã “lên ngôi” ở Iran như một giải pháp tránh né các lệnh trừng phạt. Các trung tâm đào Bitcoin ngốn điện khổng lồ đang khiến nhiều thành phố của nước này rơi vào cảnh sập nguồn.

Bulgaria nới lỏng quy định phòng dịch COVID-19

01:13:18 24/01/2021
Nhà chức trách Bulgaria ngày 23/1 cho biết nước này sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế từ ngày 4/2 tới, dù các nhà hàng sẽ vẫn phải đóng cửa do còn nhiều lo ngại về biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Thế giới ghi nhận trên 98,8 triệu ca mắc, 2,1 triệu ca tử vong do COVID-19

01:10:59 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 23/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 98,84 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,11 triệu người tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mà virus gây ra...

Malaysia thêm trên 4.200 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua

01:06:49 24/01/2021
Malaysia ngày 23/1 thông báo số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua của nước này là 4.275 ca - mức cao nhất trong 1 ngày ghi nhận được kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nước này.

Hàn Quốc coi những biến thể của SARS-CoV-2 là thách thức trong cuộc chiến chống dịch

01:02:18 24/01/2021
Các nhà chức trách y tế của Hàn Quốc ngày 23/1 cảnh báo những nỗ lực của họ nhằm khống chế đại dịch COVID-19 đối mặt với một thách thức to lớn tiềm ẩn từ sự lây lan của những biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Ba trùm xã hội đen khét tiếng nhất ở Singapore

00:59:32 24/01/2021
Trong thập niên vừa qua, số vụ bắt giữ các băng đảng đã giảm tại Singapore. Tuy nhiên, số liệu của cảnh sát cho thấy xã hội đen vẫn là một vấn đề lớn.

Dịch COVID-19: Cuba đạt bước tiến trong thử nghiệm lâm sàng vaccine

00:44:05 24/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 22/1, giám đốc Viện nghiên cứu vaccine Vaccine Finlay (IFV) của Cuba, ông Vicente Verez cho biết vaccine tiềm năng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do nước này phát triển mang tên Sobera...

Iran kêu gọi chính quyền mới ở Mỹ dỡ bỏ 'vô điều kiện' các lệnh trừng phạt

00:41:56 24/01/2021
Ngày 22/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif kêu gọi chính quyền mới của Mỹ dỡ bỏ vô điều kiện các biện pháp trừng phạt do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này, nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm ...

Động thái chưa có tiền lệ: Hong Kong phong tỏa 200 tòa chung cư để chặn COVID-19

00:34:29 24/01/2021
10.000 cư dân tại một trong những quận đông dân nhất Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc đã bị phong tỏa ngày 23/1 để ngăn COVID-19 lây lan.

Dịch COVID-19: WHO mua 40 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech

00:21:04 24/01/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 22/1 thông báo đã ký thỏa thuận mua 40 triệu liều vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và hãng BioNTech của Đức phối hợp bào chế.

Lãnh đạo an ninh Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

00:01:49 24/01/2021
Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 23/1 thông báo các quan chức an ninh hàng đầu của nước này và Mỹ đã nhất trí về sự cần thiết phải hợp tác song phương chặt chẽ trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Bán đảo Triều Tiên và giải quyết các v...

Mỹ sẽ xem xét lại thỏa thuận với Taliban

23:52:51 23/01/2021
Ngày 22/1, Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ xem xét lại thỏa thuận hòa bình ký hồi tháng 2/2020 với nhóm Taliban ở Afghanstan.

Ngành khai thác Bitcoin của Trung Quốc điêu đứng vì thiếu vi mạch

23:48:54 23/01/2021
Tình trạng thiếu nguồn cung vi mạch toàn cầu đã bóp nghẹt việc sản xuất thiết bị chuyên dụng khai thác tiền kỹ thuật số - lĩnh vực Trung Quốc đang thống trị.

Anh di dời tượng hai nhân vật lịch sử liên quan tới chế độ nô lệ

23:41:52 23/01/2021
Hội đồng điều hành khu tài chính London ở thủ đô London của nước Anh lên kế hoạch di dời tượng hai chính khách thời kỳ thuộc địa Anh có liên quan tới vấn đề chiếm hữu nô lệ trong lịch sử.

Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý

23:17:17 23/01/2021
Tân tổng thống Mỹ Joe Biden gây chú ý khi được phát hiện đeo một chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD trong lễ nhậm chức.

Nga tố đại sứ quán Mỹ công bố tuyến đường biểu tình

23:06:22 23/01/2021
Nga cáo buộc đại sứ quán Mỹ tại Moskva công bố các tuyến đường trong cuộc biểu tình ủng hộ Navalny và yêu cầu nhà ngoại giao Mỹ giải thích.

Vợ Navalny bị bắt

23:00:34 23/01/2021
Yulia Navalnaya, vợ của nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Navalny, bị bắt trong cuộc biểu tình ở Moskva hôm nay.

13 máy bay Trung Quốc áp sát Đài Loan

22:51:21 23/01/2021
Trung Quốc điều 8 oanh tạc cơ, 4 chiến đấu cơ và một máy bay săn ngầm tiến vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan hôm nay.

Italy yêu cầu TikTok siết người dùng sau vụ bé gái tử vong

22:46:24 23/01/2021
Giới chức Italy yêu cầu TikTok chặn người dùng chưa được xác minh độ tuổi sau khi bé gái 10 tuổi tử vong vì tham giaThử thách Bất tỉnh.

Biden điện đàm với lãnh đạo Canada, Mexico

22:31:48 23/01/2021
Joe Biden trao đổi với Thủ tướng Canada và Tổng thống Mexico về nhiều vấn đề trong những cuộc điện đàm đầu tiên sau khi nhậm chức.

Tương lai các con Trump hậu Nhà Trắng

22:05:44 23/01/2021
Trump rời Nhà Trắng trở về làm công dân ở Florida, nhưng nhiều người dự đoán một triều đại chính trị mới của gia đình ông sẽ sớm hình thành.

Bị tàu đâm chết khi quay video TikTok

21:20:02 23/01/2021
Nam thanh niên ở thành phố Rawalpindi bị tàu đâm chết trong lúc đang đi dọc đường ray để bạn quay video đăng TikTok.

Chính quyền Tổng thống J. Biden tạm dừng cấp phép khoan dầu khí

17:26:42 23/01/2021
Chính quyền Tổng thống J. Biden quyết định tạm dừng cấp phép khoan dầu khí và cho thuê đất liên bang mới trong vòng 60 ngày. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang có hợp đồng thuê đất vẫn được sử dụng 5.600 giấy phép khoan đã được cấp tránh ...

Tiền mất giá không phanh, sinh viên Libăng không trả nổi học phí

16:22:48 23/01/2021
Nam sinh Mohammad El Sahily tại Libăng đang chuẩn bị tốt nghiệp bằng cử nhân khoa học máy tính. Tuy nhiên, Sahily cùng hàng ngàn sinh viên khác đang lâm vào cảnh không thể trả nổi học phí vì đồng bảng Libăng tuột giá mạnh.

'Nội chiến' đảng Cộng hòa trước nỗ lực kết tội Trump

14:09:31 23/01/2021
Một cuộc chiến trong nội bộ đảng Cộng hòa đang diễn ra, giữa những người trung thành với Trump và những người muốn cắt quan hệ với ông.

Hải quân Mỹ chê tàu chiến đấu ven biển

14:04:13 23/01/2021
Hải quân Mỹ từ chối nhận thêm tàu chiến đấu ven biển, cho rằng chiến hạm này gặp vấn đề trong hệ thống truyền động.

Có thể bạn quan tâm

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

Đời sống

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Phá tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ trên phố Văn Cao

Pháp luật

02:06:22 24/01/2021
Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá thành công tụ điểm mại dâm tại một nhà nghỉ trên phố Văn Cao, quận Hải An, bắt quả tang 4 đôi nam nữ có hành vi mua, bán dâm.

Phát hiện thi thể người phụ nữ quấn trong bao tải nổi trên mặt hồ

Sự kiện nóng

01:44:14 24/01/2021
Chiều tối 23/1, người dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La phát hiện thi thể 1 người phụ nữ buộc chặt trong bao tải, nổi trên mặt hồ bản Muông.

Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 

Thế giới số

01:33:02 24/01/2021
Elon Musk yêu cầu ứng viên về kỹ năng viết, đưa ra nhiều ví dụ kinh nghiệm bản thân, tính so sánh nhất và toàn bộ quá trình tư duy.

Xiaomi ra mắt Mi 10T Lite tại Việt Nam trang bị kết nối 5G giá 8 triệu 

Đồ 2-tek

01:27:17 24/01/2021
Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 10T Lite, bản giao hưởng tuyệt hảo đến với người dùng Việt Nam. Mi 10T Lite sở hữu khả năng kết nối 5G đầy sức mạnh không thể chối từ và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chủ shop hốt hoảng vì người đẹp trả tiền bằng hôn 

Hài hước

01:21:27 24/01/2021
Vào mua váy nhưng được chủ quán bảo trả bằng một nụ hôn, nhưng cách thanh toán của cô nàng khiến anh chàng phát hoảng.

Sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Clip hay

01:17:31 24/01/2021
Thiếu ngủ, ăn ít protein hay không tập cardio là những sai lầm phổ biến khiến mọi cố gắng giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Hoài Lâm khiến fan lo lắng khi để lộ trạng thái suy sụp

Sao việt

23:29:11 23/01/2021
Sau khi tiếp tục ở ẩn, Hoài Lâm tiếp tục có động thái gây chú ý khi khoe hình ảnh cùng dòng trạng thái tâm trạng, nói về sự hạnh phúc.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội FC có thể rơi top 8 tranh trụ hạng"

Bóng đá việt nam

23:19:07 23/01/2021
Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021, HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021.