‘Hàm cá mập’ và sự ra đời của mùa phim bom tấn hè

Cách đây đúng 40 năm, “ Jaws ” của Steven Spielberg chính thức ra rạp, làm thay đổi cả ngành công nghiệp điện ảnh tại Hollywood khi khai sinh khái niệm mùa phim hè.

Năm 1975, Jaws thu 7 triệu USD sau ba ngày và 14 triệu USD trong bảy ngày đầu tiên trình chiếu. Đến ngày thứ 59 ngoài rạp, bộ phim của Universal chính thức cán mốc 100 triệu USD.

Nếu không tính đến lạm phát, những con số đó chẳng nhằm nhò gì so với các bom tấn ở thời điểm hiện tại. Nhưng cách đây 40 năm, đó là doanh thu mơ ước đối với những nhà sản xuất tại Hollywood.

Nhiều người cho rằng bộ phim của Steven Spielberg là tác phẩm đầu tiên được trình chiếu rộng rãi trên khắp nước Mỹ, nhưng điều đó không đúng. Tuy nhiên, Jaws cùng với Star Wars hai năm sau đó chính thức khai sinh ra mùa phim hè mà các studio tại Hollywood đã theo đuổi trong suốt bốn thập kỷ qua.

&'Hàm cá mập' và sự ra đời của mùa phim bom tấn hè - Hình 1

Jaws là bộ phim tạo ra cuộc cách mạng thực sự tại Hollywood, khiến các studio chạy theo mùa hè suốt bốn thập kỷ qua.

Tại thời điểm đó, không có quy luật thời gian để phát hành một bộ phim lớn. Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió) khởi chiếu tháng 12/1939;The Sound of Music (Giai điệu âm nhạc ) và The Godfather (Bố già) khởi chiếu trong tháng 3 các năm 1965 và 1972. Jaws thay đổi điều đó, mang đầy đủ tính chất của “một bộ phim hè” như lúc này và được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên thường được người ta mang đi biển của Peter Benchley một năm trước đó.

Cùng Star Wars, Jaws cho thấy thời điểm lý tưởng để phát hành một bộ phim bom tấn là tầm tháng 5 hoặc tháng 6, tức mùa hè; đồng thời khẳng định sự lên ngôi của hình thức quảng cáo trên truyền hình ở thời điểm đó.

Tháng 4/1975, trang Variety tổng kết rằng có ít nhất 23 chương trình truyền hình đã chạy đoạn phim quảng cáo dài 30 giây của Jaws. Hai tháng sau đó, bộ phim thảm họa cá mập còn phát quảng cáo giữa cả nhiều series truyền hình ăn khách như Happy Days, The Waltons hay Rockford Files.

&'Hàm cá mập' và sự ra đời của mùa phim bom tấn hè - Hình 2

Bộ phim đồng thời cho thấy sức mạnh của quảng cáo trên truyền hình tại thời điểm năm 1975.

Jaws được trình chiếu ở 409 cụm rạp tại Mỹ, tức không nhiều hơn The Godfather ba năm trước đó là bao (365 cụm rạp). Song, đây chưa phải là một kỷ lục tại năm 1975. Năm 1953, bộ phim Beast from 20.000 Fathoms của Warner Bros. từng vươn tới 1.422 rạp chiếu, với hình thức quảng cáo chủ yếu là qua đài phát thanh.

Thành công của Jaws còn đến từ yếu tố truyền miệng. Nhiều bộ phim hiện đại cũng chỉ có thể kiếm bộn trong tuần đầu tiên, nhưng tác phẩm của Steven Spielberg khi đó liên tục mở rộng rạp chiếu. 409 cụm rạp trong ngày đầu tiên được nâng lên 464 vào ngày thứ 17 và tận 954 trong ngày thứ 59, tức khi Jaws chạm mốc 100 triệu USD.

&'Hàm cá mập' và sự ra đời của mùa phim bom tấn hè - Hình 3

Universal mất khoảng ba tuần để Jaws hòa vốn. Những gì bộ phim làm được sau đó đã trở thành lịch sử.

Trước giờ ra mắt, Jaws được coi là canh bạc lớn của Universal. Steven Spielberg muốn quay bộ phim trong chỉ 55 ngày. Nhưng nhiều lý do khác nhau khiến ông phải mất tới 159 ngày mới bấm máy xong. Theo đó, kinh phí sản xuất của Jaws bị đội lên gấp đôi thành 7 triệu USD. Nhưng rốt cuộc, họ chỉ mất khoảng ba tuần để hòa vốn (khi tính cả chi phí marketing) và rồi làm nên lịch sử.

Theo Zing

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời

Cậu bé Tin Tin, người anh hùng Zorro hay giáo sư Snape đều là những nhân vật nổi tiếng được xây dựng dựa trên hình mẫu có thực chứ không hoàn toàn hư cấu.

Trong mỗi một bộ phim, khán giả đều có cho mình một nhân vật mà họ vô cùng yêu mến và mong muốn nhân vật đó tồn tại thực sự chứ không phải hoàn toàn hư cấu dưới ngòi bút của tác giả hoặc biên kịch. Mới đây, trang moviepilot đã "điểm mặt chỉ tên 5 gương mặt vô cùng nổi tiếng trên màn ảnh được xây dựng dựa trên nguyên mẫu có thật ngoài đời.

1. Tintin

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 1

Tintin lần đầu được biết đến qua bộ truyện tranh của tác giả người Bỉ Herge vào năm 1929. Series truyện về nhân vật này đã bán được hàng trăm triệu bản trên toàn thế giới và Tintin là "thần tượng" trong mơ của rất nhiều em nhỏ. Năm 2011, The Adventures of Tintin đã chính thức ra mắt khán giả trên màn ảnh rộng. Tác phẩm này được thực hiện bởi đạo diễn Steven Spielberg.

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 2

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi biết Tintin là nhân vật không hoàn toàn hư cấu. Nhân vật này được xây dựng dựa trên hình mẫu hướng đạo sinh người Đan Mạch Palle Huld. Năm 15 tuổi, Huld đã giành chiến thắng trong cuộc thi tái hiện lại chuyến phiêu lưu vòng quanh thế giới của Phineas Fogg (nhân vật chính trong tác phẩm 80 ngày vòng quanh thế giới của Jules Verne). Huld đã hoàn thành chuyến thám hiểm của mình trong khoảng thời gian chưa đến 45 ngày vào năm 1928 còn Tintin lại "chào đời" vào năm 1929. Đây là lý do khiến các chuyên gia chắc chắn rằng, Huld là nguồn cảm hứng để tác giả Herge tạo ra Tintin.

2. Zorro

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 3

Nhân vật Zorro được sáng tạo ra vào năm 1919 và trở thành "ngôi sao" trong rất nhiều bộ phim, chương trình TV và sách. Thật khó để tưởng tượng ra rằng người anh hùng đeo mặt nạ tay cầm kiếm có thực ở ngoài đời nhưng thật bất ngờ khi Zorro quả thực được xây dựng dựa trên một nhân vật có thật!

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 4

Joaquin Murrieta chính là nguyên mẫu của Zorro. Murrieta sinh năm 1829 - ông lớn hơn anh hùng mặt nạ đen những 90 tuổi. Joaquin Murietta từng là ông chủ sở hữu một khu mỏ đào vàng lớn. Tuy nhiên sau đó, gia đình ông đã bị sát hại còn vợ của Murietta bị những tay thợ mỏ cưỡng bức. Không thể tìm được công lý thông qua luật pháp thời bấy giờ, Murietta quyết định thay trời hành đạo. Ông đã thành lập một nhóm nhỏ chuyên săn lùng và trả thù những kẻ đã xuống tay hạ sát gia đình ông. Đến năm 1853, nhóm của Murietta đã liên tục thực hiện những vụ giết người cũng như cướp ngân hàng. Họ chỉ dừng lại khi Murietta bị giết và chặt đầu bởi đội đặc nhiệm Texas.

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 5

The Mask of Zorro (1998) và The Legend of Zorro (2005) là 2 tác phẩm được đánh giá cao nhất. Trong bộ phim đầu tiên, nhà sản xuất đã đưa Joaquin Murietta vào phim dưới danh nghĩa anh trai của Zorro. Ở phần tiếp theo, nhân vật này đã bị chặt đầu bởi kẻ phản diện. Đây là cách thức kỳ cục mà ê-kip làm phim thực hiện để tưởng nhớ đến hình mẫu của Zorro!

3. Indiana Jones

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 6

Indiana Jones được xây dựng dựa trên tổ hợp hình mẫu từ rất nhiều người. Trong số đó, người nổi bật nhất được cho là Hiram Bingham III. Bingham là giáo sư lịch sử ngôn ngữ Mỹ Latin. Ông từng làm việc tại trường đại học Yale từ năm 1907 đến năm 1915. Giáo sư Bingham nổi tiếng từ việc tìm ra thành cổ Machu Picchu vào năm 1911. Machu Picchu được xây dựng vào năm 1450 nhưng đã bị bỏ hoang gần một thế kỷ sau đó khi bị Tây Ban Nha xâm lược.

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 7

"Secret of the Incas"

Tác phẩm Secret of the Incas là một mối liên hệ khác giữa Indiana Jones và Hiram. Trong phim, Harry Steele vào vai Heston, người đã khám phá ra Machu Picchu. Có thể thấy, cả nhân vật chính và concept của Secret of the Incas được dựa trên cuộc đời của Hiram Bingham. George Lucas và Steven Spielberg là người sáng tạo ra series Indiana Jones. Khi được phỏng vấn, cả hai từng nói rằng nguồn cảm hứng của họ được lấy từ nhân vật Harry Steele và cả Hiram Bingham III.

4. Severus Snape

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 8

Thật khó tin khi một nhân vật giả tưởng như Severus Snape cũng có nguyên mẫu thực ngoài đời. Câu hỏi được đặt ra là, trải nghiệm nào đã khiến tác giả của series Harry Potter - J.K Rowling - tạo ra một nhân vật kỳ quặc như vậy?

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 9

Câu trả lời nằm ở những tiết hóa học thời còn ngồi trên ghế nhà trường của bà. Khán giả tỏ ra không mấy bất ngờ khi biết rằng nhân vật Severus Snape được lấy cảm hứng từ giáo viên dạy môn hóa của bà Rowling - John Nettleship. Trong truyện cũng như phiên bản phim, thầy Snape dạy môn độc dược tại trường Hogwart. Ông Nettleship hoàn toàn không nhận ra sự liên quan giữa mình và nhân vật này cho đến khi loạt phim chuyển thể được ra mắt. Tuy vậy, các học trò và vợ ông đã sớm nhận ra điều này từ lâu.

5. James Bond

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 10

Tác giả của James Bond - Ian Fleming từng làm việc với Cục tình báo Anh trong chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng Ian đã không làm việc với hình mẫu nguyên bản của nhân vật Bond ngoài đời thực. Theo một số thông tin, nguồn cảm hứng để tạo ra James Bond là Đặc vụ bí mật Yeo-Thomas. Ông là một trong số những điệp viên được đào tạo bài bản và vô cùng tài giỏi.

5 nhân vật trong phim được xây dựng trên khuôn mẫu có thật ngoài đời - Hình 11

Trong một nhiệm vụ bí mật, ông đã từng bị bắt bởi lực lượng cảnh sát bí mật Đức (Gestapo) và bị tra tấn dã man. Sau đó, chúng đưa ông đến trại tập trung - nơi sau này Yeo-Thomas đã tìm cách đào tẩu và trở lại vùng quân Đồng Minh kiểm soát. Dù Fleming và Yeo-Thomas chưa từng làm việc với nhau bao giờ, không bao lâu sau lần "vượt ngục", Fleming đã biết đến sự kiện này. Nhờ đọc những tài liệu liên quan, Ian Fleming tỏ ra rất hứng thú cũng như lấy Yeo-Thomas làm nguồn cảm hứng cho tác phẩm của mình, đặc biệt là nhân vật James Bond.

TheoHaylee / Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn03:11Bóng Tối và Xương Trắng: Danh hiệu "Game of Thrones thứ 2" đã có chủ?02:56Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới02:17Frank Grillo hóa người chơi hệ bất tử trong phim hành động hài 'Trùm cuối siêu đẳng'02:04Tưởng hot vì tình anh em, bom tấn Pixar mới lại làm netizen thấy giống... tình đam mỹ trong Call Me By Your Name02:26Tom Cruise gặp rắc rối khi quay cảnh tai nạn tàu hoả 02:13Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ02:17REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!02:11Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?02:34'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong01:50'Tình cũ của Robert Pattinson' Suki Waterhouse tham gia phim kinh dị mới 'Cầu hồn'02:02Điểm danh những sát thủ nổi tiếng nhất nhì của dòng phim hành động02:53'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này02:18Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ03:41Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt02:35Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U6002:53Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"02:29Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị01:25

Tiêu điểm

REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!
09:36:34 08/05/2021
'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu
16:43:02 07/05/2021
Những phân cảnh kết liễu ấn tượng nhất trong Mortal Kombat của các chiến binh Địa Giới
13:56:35 08/05/2021
Giải mã phim 18+ Ba Lan Sexify: Hành trình đi tìm "cực khoái" hóm hỉnh, đôi chỗ gượng gạo của phái nữ
10:09:42 07/05/2021
'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong
16:03:14 07/05/2021
Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?
22:48:34 07/05/2021
Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị
10:03:18 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt
20:07:25 08/05/2021
Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca COVID-19, có 65 ca lây nhiễm cộng đồng
19:41:14 08/05/2021
Vì sao 8 nạn nhân đều bị chết ngạt trong vụ cháy nhà dù đang là buổi chiều?
18:18:54 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Nữ người mẫu phơi bày tội ác tình dục trong showbiz Nhật Bản
18:16:49 08/05/2021
Khánh Vân diện đầm đi ăn tối đâu ra đấy, nhìn sang đối thủ đến từ Anh Quốc mà đối lập hoàn toàn
20:46:23 08/05/2021
Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân
22:48:32 08/05/2021
"Tóm sống" Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc đứng tuổi, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?
21:55:12 08/05/2021
Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ
21:40:46 08/05/2021

Tin mới nhất

Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh

22:28:04 06/05/2021
Vua Bọ cạp trong bộ phim The Mummy Returns (2001) là vai diễn nền móng làm nên sự nghiệp điện ảnh của Dwayne The Rock Johnson.

‘Thám tử Pikachu 2’ khó được thực hiện

22:22:49 06/05/2021
Justice Smith, ngôi sao của bộ phim Detective Pikachu (2019), bi quan về tương lai thương hiệu điện ảnh dựa trên trò chơi.

Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’?

22:22:02 06/05/2021
Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman, vị trí trung tâm trong loạt phim Black Panther hiện vẫn bị bỏ ngỏ.

Hậu truyện ‘Joker’ được lên kế hoạch sản xuất

22:16:12 06/05/2021
Dự án hậu truyện của bộ phim Joker (2019), với Joaquin Phoenix trong vai chính, đang được Warner Bros. phát triển.

Hollywood tìm kiếm Siêu Nhân da màu

22:11:44 06/05/2021
Sau khi mời Ta-Nehisi Coates vào vị trí biên kịch cho bộ phim mới về Superman, Warner Bros. đang trên hành trình tìm đạo diễn và nam chính của loạt phim.

Game of Thrones hí hửng khoe ảnh series tiền truyện nhưng lại bị netizen chê "phèn", tạo hình như... đi chợ?

18:05:02 06/05/2021
Hãng HBO đã tung ra những hình ảnh đầu tiên về series House of the Dragon - tiền truyện của Game of Thrones.

Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"

17:30:36 06/05/2021
Phần tiếp theo của Joker được xác nhận đang trong giai đoạn tiền sản xuất, khiến khán giả Việt ngỡ ngàng.

Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới

12:07:39 06/05/2021
Quê nhà của 365 Days cách đây ít lâu vừa cho ra mắt một series về tình dục khác nhưng ý nghĩa hơn hẳn.

Đau tim với sự kinh dị trong phim thiếu nhi: Quái vật, ma quỷ chưa ám ảnh bằng cảnh... ăn não khỉ rùng rợn

11:08:07 06/05/2021
Dù gắn mác phim thiếu nhi nhưng những tác phẩm sau đây lại chứa nhiều cảnh tượng kinh dị, đảm bảo mang lại một đêm mất ngủ!

Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U60

22:38:30 05/05/2021
Nếu ai thường nghĩ ngôi sao hành động phải trẻ trung, cơ bắp hay nghiêm nghị, thốt ra đủ thứ triết lý thì với Bob Odenkirk và Kẻ Vô Danh (tựa gốc: Nobody), họ phải nhìn nhận lại định nghĩa cũ mòn ấy. Phá vỡ mọi định kiến, già gân Bob Od...

Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt

22:37:45 05/05/2021
Sau màn khởi động đầu hè với những bom tấn hành động như Godzilla Đại Chiến Kong hay Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử, phòng vé Việt đang chuẩn bị cho một màn đổi gió với cuộc đổ bộ của loạt phim hành động, giật gân nghẹt thở đốt tim, ...

Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ

15:49:44 05/05/2021
Marvel lại tung ra trailer mới cứng cho series phim Loki, bật mí hàng loạt chi tiết cực hấp dẫn.

Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ

21:16:22 04/05/2021
Marvel Studios hé lộ nhan đề chính thức của hậu truyện Black Panther, hình ảnh đầu tiên từ Eternals và nhiều thông tin quan trọng khác xoay quanh tương lai vũ trụ điện ảnh.

10 nhân vật phản diện bị lãng phí trong các tác phẩm đáng quên

17:55:57 04/05/2021
Không ít tác phẩm hành động, giật gân của Hollywood phần nào được cứu vãn bởi một nhân vật phản diện ấn tượng.

Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn

09:42:26 04/05/2021
Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel đã chính thức được giới thiệu, với tâm điểm chính là Angelina Jolie trong bộ phim The Eternals.

'Đã đến lúc Hollywood phơi bày mặt tối của xã hội Mỹ'

21:33:28 03/05/2021
Hollywood tạo tiếng vang toàn cầu vì luôn phơi bày bất ổn của xã hội. Giờ đây, kinh đô điện ảnh cần phản ánh vấn đề kỳ thị người gốc Á diễn ra gay gắt trên đất Mỹ.

Cách Mads Mikkelsen thay thế Johnny Depp trong 'Fantastic Beasts 3'

21:24:20 03/05/2021
Nam diễn viên Mads Mikkelsen chia sẻ những khác biệt trong nhân vật phù thủy phản diện Gellert Grindelwald mình thủ vai với phiên bản của Johnny Depp.

'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này

20:14:27 03/05/2021
Tiếp nối sự yêu thích của khán giả phần phim tiếp theo mang tên Peter Rabbit 2 (Tựa Việt: Thỏ Rabbit 2) được lên kế hoạch ra mắt năm 2020 nhưng phải dời lịch do tác động của Covid-19. Sau thời gian dài lỗi hẹn, chàng thỏ đáng yêu và tin...

Closer: Tứ giác tình yêu xoắn xít, nhức nhối

11:26:03 03/05/2021
Một cái nhìn tuyệt đẹp, không ngừng u ám về tình yêu và các mối quan hệ thời hiện đại.

Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?

11:37:27 02/05/2021
Mùa hè năm 2021 được dự đoán sẽ vô cùng khốc liệt khi có sự ra mắt của hàng loạt các bộ phim hành động, kinh dị đình đám.

Trang phục của Sub-Zero trong Mortal Kombat nặng 15kg

17:45:22 01/05/2021
Với sự bổ sung của CGI hiện đại, trang phục của các diễn viên từ lâu đã không còn là một vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, hóa trang vẫn là một công đoạn khá cồng kềnh và làm khổ sở nhiều diễn viên, đặc biệt nếu nhìn vào trường hợp của Ne...

Showrunner Falcon and Winter Soldier thả thính cho series của Captain America da đen

13:45:06 01/05/2021
Sau khi The Falcon và The Winter Soldier khép lại, showrunner và đồng biên kịch của Captain America 4, Malcolm Spellman đã thực hiện những cuộc phỏng vấn đầy bùng nổ, đưa ra những ẩn ý khiến cộng đồng người hâm mộ MCU phải xôn xao bàn t...

Những câu thoại kinh điển không có sẵn trong kịch bản

13:43:13 01/05/2021
Theo Insider, những câu thoại kinh điển, mang tính biểu tượng nhất từ các bộ phim thực ra không có trong kịch bản gốc.

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Trinh 'thả rông' vòng một, khoe body nóng bỏng bên siêu xe 13 tỷ vừa mới 'tậu'

Phong cách sao

04:24:41 09/05/2021
Ngọc Trinh tiếp tục chứng minh đẳng cấp khi tậu thêm xe mới. Những hình ảnh Nữ hoàng nội y thả rông vòng một tạo dáng bên xế hộp đang gây sốt cư dân mạng.

Người mẫu 26 tuổi Hàn Quốc sở hữu thân hình gập ghềnh, hấp dẫn

Người đẹp

04:23:56 09/05/2021
Một người mẫu 26 tuổi đến từ Hàn Quốc đã khiến tất cả phải trầm trồ, xuýt xoa vì sở hữu thân hình hấp dẫn, gương mặt thanh tú, khả ái.

Các F1 của bệnh nhân Covid-19 đi đám cưới, hát karaoke ở TX.Đức Phổ âm tính lần 1

Sự kiện nóng

01:20:05 09/05/2021
12 ca F1 của bệnh nhân Covid-19 thứ 3131 từng đi đám cưới, hát karaoke, ở nhà nghỉ…tại TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19

Châu Âu, Mỹ dự đoán điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc

Thế giới

01:11:48 09/05/2021
Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ tuy chưa thể xác định chính xác thời điểm tàn dư của tên lửa Trung Quốc trở lại khí quyển nhưng cho rằng nó có thể rơi xuống vào giữa đêm 8-5 và sáng sớm 9-5 (giờ địa phương).

Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm

Netizen

00:50:19 09/05/2021
Trào lưu lên sóng cùng lúc để cùng ké fame lẫn nhau đang được các trai xinh gái đẹp trong làng streamer cực kỳ ưa chuộng. Thay vì livestream đơn lẻ trên sóng, các streamer sẽ có xu hướng tụ với nhau để cùng tung hứng, mang tới không khí...

Gã trai đột nhập nhà phụ nữ, dùng dao đe dọa, cướp nhiều tài sản

Pháp luật

00:44:51 09/05/2021
Nguyễn Văn Việt đeo khẩu trang đột nhập vào nhà một người phụ nữ, dùng dao đe dọa và cướp 5 chỉ vàng, 1 triệu đồng, 2 thẻ ATM và chiếc xe máy Honda Vision rồi tẩu thoát.

Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn

Sao việt

00:44:45 09/05/2021
Những tưởng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc mới nhưng mới đây, Quế Vân lại khiến mạng xã hội dậy sóng khi đăng đàn tố bạn trai đại gia sống bạc bẽo. Quế Vân cho biết dù cô đang mang thai và sức khỏe yếu nhưng người đàn ông này lại ngoại tì...

Tần Lam - "Phú Sát Hoàng hậu" bị netizen ném đá vì “sỉ nhục” Vương Hạc Đệ

Sao châu á

00:38:32 09/05/2021
Mới đây cặp đôi màn ảnh Tần Lam - Vương Hạc Đệ đã có một buổi giao lưu, trả lời phỏng vấn cho một tạp chí. Cách nhau tới 19 tuổi, lại cùng nhau đóng bộ phim tình cảm mang tên Phái Lý Trí Không Thể Yêu Đương, cả hai gây tò mò bởi luôn th...

Đà Nẵng tìm người đến viện K, Bệnh nhiệt đới Trung ương

Đời sống

00:27:45 09/05/2021
Ban chỉ đạo chống Covid-19 Đà Nẵng đề nghị người từng đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) khai báo y tế.

HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với cậu học trò cũ tại M.U

Bóng đá thế giới

00:16:04 09/05/2021
Chiến lược gia người Bồ Đào Nha sau khi nhận công việc tại AS Roma đã bắt tay vào ngay công việc tái thiết của mình khi muốn chiêu mộ cậu học trò cũ ở M.U.

Tuyển Việt Nam đang sở hữu thứ mà các đối thủ phải "thèm khát"

Bóng đá việt nam

23:05:48 08/05/2021
Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu hàng công thi đấu rất vào guồng và điều này sẽ khiến các đối thủ phải dè chừng.

Uống rượu nhiều coi chừng thủng dạ dày

Sức khỏe

23:02:36 08/05/2021
Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Phú Thọ đã cấp cứu thành công người bệnh C. H. N., 62 tuổi, Vạn Xuân, Tam Nông bị thủng dạ dày, nguy hiểm tính mạng.

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây

Sáng tạo

22:11:42 08/05/2021
Cây chuỗi ngọc hay còn được biết đến là cây rìa xanh, cây thanh quan,... là một loài cây đẹp, thường được trồng để làm cây cảnh cho công viên, trang trí hàng rào, vườn hoa.

Người thực hiện ảnh teaser cho single “Next Level” của aespa là nhiếp ảnh gia gốc Việt

Nhạc quốc tế

22:09:37 08/05/2021
Vừa thông báo comeback cùng single Next Level, không lâu sau đó hình ảnh teaser của thành viên Karina nhóm aespa cũng được tung ra. Nhưng ít ai biết người đứng sau thực hiện những bức ảnh đó lại là một nhiếp ảnh gia gốc Việt.