Halogen và LED: Sự khác nhau giữa 2 loại đèn xe ôtô phổ biến nhất?

Halogen và LED là những loại đèn xe phổ biến nhất được trang bị trên các mẫu xe ôtô từ giá rẻ đến cao cấp trên thj trường hiện nay. Vậy đâu là sự khác biệt giữa 2 loại đèn này?

Đèn Halogen phổ biến nhất vì mức giá rẻ

Đây là loại đèn xe được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp ôtô. Bóng đèn Halogen được làm bằng một lớp vỏ thủy tinh chịu được nhiệt độ cao, một loại khí thường và một dây tóc vonfram.

Đèn pha Halogen hiện đang là lựa chọn phổ biến nhất trong ngành công nghiệp xe hơi, lý do giá rẻ và chất lượng tốt. Một bóng đèn Halogen có tuổi thọ khoảng 1.000 giờ trong điều kiện bình thường và có chi phí thay thế rẻ. Bên cạnh đó, bóng đèn Halogen còn sở hữu ưu điểm là chúng cũng dễ dàng thay thế và sửa chữa nếu xảy ra hỏng hóc.

Halogen và LED: Sự khác nhau giữa 2 loại đèn xe ôtô phổ biến nhất? - Hình 1
Những chiếc xe hạng A thường được trang bị hệ thống đèn Halogen. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại đèn này là tạo ra một lượng nhiệt lớn nhưng không chuyển hóa thành quang năng, dẫn đến việc lãng phí năng lượng.

Đèn LED sáng và dễ thiết kế hơn nhưng tốn kém hơn

Bóng đèn LED có nhiều hình dạng khác nhau và chúng có thể phát ra ánh sáng có nhiệt độ màu không giống nhau. Ngày nay, đèn LED ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến, do chúng sử dụng ít năng lượng và hoạt động thông qua các đi-ốt phát ra ánh sáng.

Một trong những lý do mà một số mẫu xe Hybrid sử dụng công nghệ đèn LED thay vì đèn Halogen là do bóng đèn LED tiêu thụ năng lượng ít hơn nhiều lần so với bóng đèn Halogen.

Một ưu điểm khác của đèn LED là kích thước nhỏ, khiến cho loại đèn này có thể được thiết kế theo bất kỳ hình dạng nào, và phù hợp với nhiều kiểu dáng xe. Điều này góp phần giúp cho nhà sản xuất dễ dàng thiết kế phần đầu xe trở nên hấp dẫn hơn.

Halogen và LED: Sự khác nhau giữa 2 loại đèn xe ôtô phổ biến nhất? - Hình 2
Đèn LED tạo ra ánh sáng mạnh hơn đèn Halogen. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.

Hơn nữa, việc sử dụng đèn LED cho phép điều chỉnh mức độ sáng khi lái xe phù hợp với môi trường di chuyển trong đô thị hoặc trên cao tốc, giúp giảm khả năng gây chói mắt người lái xe đi ngược chiều.

Nhược điểm loại này là mặc dù bóng đèn LED không phát ra nhiệt khi bật, không giống như bóng đèn Halogen, chúng tạo ra một lượng nhiệt nhất định ở dưới cùng của bộ phát, khi dòng điện đi qua, điều này gây nguy hiểm cho các cụm và cáp liền kề. Đây cũng là lý do đèn LED cần kết nối với hệ thống làm mát, điều này làm cho việc lắp đặt đèn LED trên ôtô trở nên tốn kém hơn.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ ôtô: Chờ những đột phá về chính sách thuế

Hiện cả nước có hơn 350 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ôtô, nhưng có đến 80% là doanh nghiệp nước ngoài...

Phát triển công nghiệp hỗ trợ ôtô: Chờ những đột phá về chính sách thuế - Hình 1

Số liệu từ Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), hiện cả nước có hơn 350 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ôtô, nhưng có đến 80% là doanh nghiệp nước ngoài, số còn lại là của Việt Nam nhưng phần lớn có quy mô nhỏ, khó tiếp cận vốn, khó có điều kiện đầu tư cho công nghệ và việc liên kết giữa các doanh nghiệp này cũng còn khá yếu.

Một chiếc ôtô có đến 30.000 linh kiện, nhưng doanh nghiệp Việt Nam chỉ sản xuất được không quá chục loại.

Theo dự báo đến năm 2025, thị trường ôtô Việt Nam sẽ nhanh chóng tiệm cận với con số 1 triệu xe bán ra/năm. Đây chính là cơ hội lớn để các doanh nghiệp phát triển công nghiệp hỗ trợ và ngược lại, nếu không tận dụng tốt cơ hội này thì công nghiệp hỗ trợ ôtô Việt Nam sẽ tiếp tục đi sau các nước trong khu vực và chỉ dừng lại ở lắp ráp hoặc sản xuất quy mô nhỏ lẻ.

CHI PHÍ CAO, NĂNG LỰC THẤP

Một câu chuyện đơn giản như việc sản xuất một chiếc nắp bình xăng, bộ phận rất nhỏ trong số 30.000 linh kiện khác nhau để sản xuất ra một chiếc ôtô. Trong khi, chi phí sản xuất và bán ra của Thái Lan chỉ khoảng 1,5 USD, thì tại Việt Nam lên tới 3,8 USD. Cho dù sau khi đã tiết giảm tối đa các chi phí, sản phẩm này vẫn có giá 2,5 USD. Với giá này, chắc chắn các doanh nghiệp lắp ráp ôtô sẽ phải nhập khẩu. Điều này đã lý giải phần nào vì sao ngành công nghiệp hỗ trợ ôtô Việt Nam vẫn luôn đi sau các nước.

Thông tin từ Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho thấy, thời gian qua, tỷ lệ nội địa hóa cho một số dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước đã tăng khá cao, do khả năng cung ứng các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ nội địa được cải thiện. Đặc biệt, các chủng loại như xe tải, xe khách từ 10 chỗ ngồi trở lên, xe chuyên dụng sản xuất trong nước đạt tỷ lệ nội địa hóa từ mức 50-55%.

Tỷ lệ lớn là vậy, nhưng hiện vẫn chỉ có một số ít nhà cung cấp trong nước có thể tham gia vào chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất, lắp ráp ôtô tại Việt Nam. So ngay với Thái Lan, quốc gia này có gần 700 nhà cung cấp cấp 1, thì Việt Nam chỉ có chưa đến 100 nhà cung cấp. Thái Lan có khoảng 1.700 nhà cung cấp cấp 2 và 3 thì Việt Nam chỉ có chưa đến 150 nhà cung cấp.

Phân tích về vấn đề này, Phó trưởng Phòng Công nghiệp chế biến chế tạo - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) Lương Đức Toàn cho rằng, ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam đang còn nhiều hạn chế do nhu cầu thị trường nội địa vẫn còn khiêm tốn. Tính đến hết năm 2019, Việt Nam mới tiêu thụ hơn 400.000 xe, trong khi các nước như Thái Lan, Malaysia hay Indonesia đều tiêu thụ hơn 1 triệu xe/năm. Do đó thị trường của Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với họ.

Với một thị trường ôtô còn hạn chế mà có rất nhiều mẫu xe được giới thiệu bán ra thì khả năng để nội địa hóa, phát triển công nghiệp hỗ trợ ôtô là rất khó. Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến ngành công nghiệp hỗ trợ ôtô chưa phát triển là do vật liệu phục vụ cho sản xuất linh kiện chủ yếu là nhập khẩu khiến giá thành cao, năng lực của các doanh nghiệp vẫn còn hạn chế và chưa đáp ứng được nhu cầu của các nhà sản xuất. Đặc biệt, Việt Nam chưa có được doanh nghiệp đầu tàu, đứng đầu chuỗi trong ngành ôtô để dẫn dắt được chuỗi cung ứng đi theo.

Bổ sung thêm, ông Toru Kinoshita, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho rằng, công nghiệp hỗ trợ ôtô ở Việt Nam khó phát triển do sản lượng thấp, cùng với đó là kinh nghiệm quản lý sản xuất của các nhà cung ứng trong nước và công nghiệp vật liệu chất lượng cao chưa có, buộc phải nhập khẩu vật liệu nên chi phí sản xuất của các nhà cung ứng linh kiện tại Việt Nam cao hơn từ 2 - 3 lần so với các nước trong khu vực như Thái Lan hay Indonesia.

Các yếu tố bất lợi này làm cho chi phí sản xuất ôtô tại Việt Nam cao hơn so với Thái Lan, Indonesia. Hiện chi phí sản xuất xe ôtô sản xuất tại Việt Nam cao hơn khoảng 10-20% so với Thái Lan và Indonesia. Hàng năm, Việt Nam phải nhập khẩu khoảng 2-3,5 tỷ USD các linh kiện, phụ tùng phục vụ cho sản xuất lắp ráp và sửa chữa ôtô, chủ yếu là các nhóm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao.

Hơn nữa, theo đánh giá của một số chuyên gia, hệ thống chính sách phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành công nghiệp ôtô còn có những mâu thuẫn, thiếu nhất quán, thiếu tính ổn định. Việc xây dựng chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô vẫn còn chưa mang lại hiệu quả. Đồng thời, môi trường sản xuất - kinh doanh của ngành công nghiệp ôtô còn thiếu chính sách đột phá và còn tồn tại một số hạn chế, ví dụ: đối với Chính sách tín dụng, hiện các doanh nghiệp FDI hoạt động trong cùng lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ thường vay vốn từ công ty mẹ, hoặc từ ngân hàng nước ngoài với lãi suất chỉ 1% - 3%, trong khi các doanh nghiệp Việt Nam phải vay lãi suất 8%-10%.

Sự chênh lệch lớn này đã làm triệt tiêu sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước và làm các doanh nghiệp Việt Nam khó tiếp cận các khoản vay dài hạn để mở rộng sản xuất, đầu tư tiếp nhận công nghệ mới. Ông Toru Kinoshita cho rằng, hàng rào kỹ thuật hay hàng rào hành chính không thể là giải pháp hiệu quả và ổn định vì rất khó để hiệu chỉnh và tạo ra một tỷ lệ cân bằng hợp lý giữa xe nhập khẩu nguyên chiếc với xe lắp ráp trong nước, cũng như không tạo điều kiện phù hợp để thị trường phát triển lành mạnh, bền vững. Chỉ có các giải pháp liên quan đến chính sách thuế nên được triển khai để tạo sức cạnh tranh cho xe sản xuất trong nước về dài hạn.

CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ CẦN ĐƯỢC HỖ TRỢ

Sản lượng thấp, chênh lệch chi phí cao và tiêu chuẩn chưa đảm bảo đang khiến cho ngành công nghiệp hỗ trợ ôtô trong nước "chậm lớn" suốt trong thời gian dài vừa qua. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực từ các doanh nghiệp cùng các chính sách nhất định của Nhà nước, nhưng phần lớn các doanh nghiệp cho rằng, để sản xuất linh kiện, cụm linh kiện cho ngành công nghiệp ôtô, các doanh nghiệp đều vướng ở mức đầu tư, quy mô sản xuất lớn hơn khi chưa có công nghiệp vật liệu chất lượng cao.

Chính vì thế, để có thể duy trì và phát triển lĩnh vực phát triển công nghiệp hỗ trợ cho lĩnh vực chế tạo và sản xuất ôtô trong nước, Chính phủ cần sớm có các chính sách thúc đẩy thị trường ôtô tăng trưởng ổn định và dài hạn. "Cốt yếu vẫn là chính sách thuế ưu đãi, thuế tiêu thụ đặc biệt để tạo ra sức cạnh tranh cho ngành sản xuất ôtô trong nước. Bên cạnh đó, khi Chính phủ có ưu đãi với các nhà sản xuất và nhà cung cấp sản phẩm hỗ trợ, họ sẽ có điều kiện để đầu tư vào công nghệ và quy trình quản lý, từ đó giảm bớt tác động bất lợi của quy mô sản lượng thấp.

Và mong muốn của các doanh nghiệp đã được hiện thực hóa bằng Thông báo số 377/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam. Trong đó nêu rõ, cần có sự đột phá về các chính sách thuế, tín dụng để tháo gỡ các nút thắt, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước phát triển.

Đây chính là cơ sở quan trọng để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam. Trong đó, cần điều chỉnh chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt theo hướng không tính giá trị linh kiện sản xuất trong nước vào giá trị tính thuế đối với ôtô hay hình thành gói tín dụng ưu đãi cho ngành công nghiệp ôtô và công nghiệp hỗ trợ. Việc điều chỉnh chính sách thuế, tín dụng có thể tác động đến thu ngân sách trong ngắn hạn nhưng sẽ là động lực lớn để khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước, qua đó nâng cao năng lực của doanh nghiệp và sản phẩm ôtô Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Tại Nghị quyết 115/NQ-CP ban hành ngày 6/8/2020 bàn về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, Chính phủ đã giao Bộ Tài chính sửa đổi chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt (giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt) đối với sản phẩm ôtô để khuyến khích ngành sản xuất, lắp ráp ôtô nâng cao giá trị gia tăng tạo ra trong nước.

Trước đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Công Thương cũng có đề xuất Chính phủ các phương án sửa đổi chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt cho ngành ôtô tại Việt Nam trong dài hạn để gia tăng lợi thế cạnh tranh. Cụ thể, Bộ Công Thương đề nghị sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm thuế đối với phần gia tăng trong nước.

Được biết, hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đang xây dựng bản đề án: Giải pháp đón đầu và tận dụng cơ hội từ làn sóng dịch chuyển đầu tư sau đại dịch Covid-19 đối với ngành công nghiệp hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đối với ngành sản xuất ôtô, trình Chính phủ trong thời gian tới. Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, doanh nghiệp Việt Nam có khả năng sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có tính cạnh tranh cao, đáp ứng 45% nhu cầu thiết yếu cho sản xuất, tiêu dùng nội địa và tăng lên 70% vào năm 2030. Về số lượng, đến năm 2025, có khoảng 1.000 doanh nghiệp và năm 2030 là 2.000 doanh nghiệp đủ năng lực cung ứng trực tiếp cho lắp ráp ôtô trên lãnh thổ Việt Nam, trong đó doanh nghiệp trong nước chiếm khoảng 30%.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho biết, gần đây, một số nhà đầu tư nước ngoài tỏ ý quan tâm tới sự phát triển của công nghiệp ôtô Việt Nam và đang chờ tín hiệu từ các cơ quan quản lý. Đây là cơ hội phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam. Vì vậy, việc xây dựng một hệ sinh thái đối với ngành sản xuất ôtô là cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

BMW 730Li M Sport chạy 'lướt' hơn 3.000 km rao bán tại Việt Nam
16:52:05 21/01/2021
Vì sao ô tô Nhật được người Mỹ tin dùng?
09:34:32 22/01/2021
Honda Brio bán chạy nhất Indonesia, chật vật tìm chỗ đứng tại Việt Nam
16:49:05 21/01/2021
SUV đô thị 2020: Thời thế thay đổi, Seltos và Corolla Cross đe dọa vị thế Kona
16:59:47 21/01/2021
Tập đoàn Volkswagen bán được hơn 9,3 triệu xe trong năm 2020
09:49:28 22/01/2021
Loạt ôtô mới vừa ra mắt Việt Nam đầu 2021
14:13:40 21/01/2021
Xếp hạng xe CUV tháng 12/2020: Honda CR-V 'lên đồng', vượt Mazda CX-5
14:22:17 21/01/2021
Nissan Sunny ngừng sản xuất tại Philippines
09:46:27 22/01/2021
Mazda BT-50 2021 ra mắt tại Thái Lan có 14 biến thể
18:14:46 22/01/2021
VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái
15:51:10 22/01/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021

Tin mới nhất

Dịch vụ làm đẹp ô tô rộn ràng phục vụ khách 'chơi' Tết

11:29:19 23/01/2021
Thời điểm cuối năm, các dịch vụ làm đẹp xe ô tô tăng mạnh, tuy nhiên mức giá không biến động so với các năm trước.

Giá xe Mercedes-Benz tháng 1: Nhiều mẫu xe tăng giá bán, cao nhất lên đến 121 triệu đồng

11:26:50 23/01/2021
Cập nhật bảng giá xe Mercedes-Benz mới nhất tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 1/2021 này, nhiều mẫu được điều chỉnh tăng giá bán, cao nhất lên đến 121 triệu đồng.

1.400 xe hạng sang Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới bị triệu hồi

11:23:21 23/01/2021
 Một lỗi kỹ thuật nằm ở khâu sản xuất, lắp ráp khiến Mercedes-Benz phải ra thông báo thu hồi đối với mẫu xe cao cấp nhất của hãng là S-Class thế hệ mới.

Tesla Model S được độ thành xe mui trần

11:20:11 23/01/2021
Mẫu sedan thuần điện của Tesla được nâng cấp thành xe mui trần với nội thất sang trọng hơn.

Xpander "lên đỉnh", chắp cánh Mitsubishi Việt Nam bay cao

10:42:14 23/01/2021
Không chỉ bỏ xa các đối thủ trong phân khúc MPV, Mitsubishi Xpander còn nằm trong nhóm đầu xe bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2020 đầy thách thức.

So sánh VinFast President và Mercedes GLS 450 4MATIC

09:01:13 23/01/2021
President có động cơ mạnh mẽ và nội thất sang trọng, trong khi GLS 450 4MATIC được trang bị nhiều công nghệ.

Sáng tạo Bespoke: Khi khách hàng chịu chi và Rolls-Royce chịu chơi

08:45:00 23/01/2021
Rolls-Royce Bespoke đã bất ngờ đạt được một kỷ lục mới vào năm 2020, khi hầu như toàn bộ xe xuất xưởng trong năm của hãng đều được thiết kế riêng bởi bộ phận này.

VinFast VF32 - quân bài chiến lược mới của hãng xe Việt

08:41:15 23/01/2021
Mẫu SUV cỡ D mới của thương hiệu Việt sẽ có cả phiên bản xăng truyền thống như các đối thủ lẫn phiên bản điện.

Nissan ngừng hoạt động sản xuất ô tô tại Philippines

08:36:21 23/01/2021
Nissan, một trong những tập đoàn ô tô của Nhật Bản, vừa thông báo chính thức ngừng hoạt động lắp ráp ô tô tại Philippines.

SUV thể thao Toyota siêu tiết kiệm xăng, giá gần 1 tỷ đồng

08:33:28 23/01/2021
Toyota C-HR Hybrid GR Sport 2021 là SUV có ngoại hình đậm chất thể thao, khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng.

Đi cắm trại trên tuyết với xe thuần điện Nissan e-NV200 Winter Camper

08:30:40 23/01/2021
Mẫu xe thử nghiệm của Nissan hứa hẹn chuyến dã ngoại trên tuyết trắng và nó có tất cả các tiện nghi bên trong để có một chuyến đi ấm áp.

Ô tô SUV nhỏ chạy phố, anh trai sẵn tiền xếp hàng chờ mua

07:15:17 23/01/2021
Năm 2021, cạnh tranh trong phân khúc SUV đô thị tiếp tục sôi động. Sẽ có thêm phiên bản mới ra mắt, được chờ đợi nhất là mẫu Kona và HR-V mới. Không chỉ tăng thêm công nghệ, chính sách bán hàng cần hấp dẫn mới giành được thị phần.

Toyota Land Cruiser đời mới sẽ ra mắt vào ngày rất đặc biệt này trong năm nay

20:30:42 22/01/2021
Thế hệ Land Cruiser 200 Series hiện tại đã chính thức chấm dứt và Toyota đang có những bước chuẩn bị đầu tiên cho tiến trình ra mắt phiên bản mới.

Toyota: một diện mạo hoàn toàn mới trong năm 2020

20:25:47 22/01/2021
Năm 2020, đội hình sản phẩm của Toyota lột xác toàn diện, hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2021 tới đây.

Sở hữu MPV 7 chỗ Nhật Bản ngày càng dễ dàng hơn tại Việt Nam

20:21:33 22/01/2021
Cùng với nhu cầu di chuyển gia đình đông người tăng cao cũng như sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh doanh dịch vụ vận chuyển, nhiều mẫu xe MPV 7 chỗ thực dụng đã nhanh chóng được ra mắt người dùng với yếu tố kinh tế dễ chịu.

Mercedes GLC 300: Tăng 100 triệu, giảm trang bị khiến khách hàng thắc mắc

20:17:29 22/01/2021
Mẫu GLC 300 phiên bản 2021 tăng giá lên 2,499 tỷ đồng nhưng không còn được trang bị phanh đục lỗ hiệu suất cao, tắt tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động Auto Parking vốn có ở các thế hệ trước.

Thêm 11.693 xe Toyota bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi bơm nhiên liệu

20:13:31 22/01/2021
Toyota vừa thông báo triệu hồi thêm 11.693 xe thuộc nhiều dòng sản phẩm như Camry, Corolla, Fortuner hay Innova để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu.

Doanh số xe phân khúc A năm 2020: VinFast Fadil hạng nhất

18:11:05 22/01/2021
Sự tăng trưởng của tháng 12-2020 khiến cho tổng doanh số xe phân khúc A thay đổi vị trí khá bất ngờ.

Đại lý ôtô bán nhầm xe, đòi khách hàng trả lại

18:02:03 22/01/2021
Đại lý Ford ở Florida giao nhầm chiếc Bronco Sport phiên bản trưng bày và yêu cầu vị khách hàng trả lại chỉ sau một ngày nhận xe.

Lexus LS 500 2021 trình làng, giá từ 3,5 tỷ đồng

17:57:17 22/01/2021
Lexus LS 2021 nâng cấp vừa được ra mắt tại thị trường Úc.

Triệu hồi 1.334 xe Lexus tại Việt Nam vì lỗi bơm nhiên liệu

17:54:43 22/01/2021
Nhiều xe Lexus sản xuất từ 2017 - 2019 phải triệu hồi để thay thế bơm nhiên liệu bị lỗi có thể dẫn đến hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

BMW 5-Series 2021 được ra mắt tại Thái Lan, giá từ 100.166 USD

16:28:35 22/01/2021
BMW 5-Series 2021 vừa được ra mắt tại Thái Lan. Xe có 3 phiên bản với giá bán từ 100.166 đến 124.882 USD.

Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu IS hoàn toàn mới

16:20:18 22/01/2021
Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu Lexus IS – Bản lĩnh bứt phá giới hạn – mẫu xe sedan hạng sang cỡ nhỏ hoàn toàn mới, hứa hẹn chinh phục khách hàng trẻ tuổi yêu mến dòng xe phong cách thể thao năng động.

Top 10 xe thể thao 4 cửa tốt nhất năm 2021

16:18:00 22/01/2021
Theo bầu chọn của trang US News, Mercedes-AMG CLA 45, Honda Civic Type R, Mercedes-AMG GT 63 S, Porsche Taycan Turbo S, Subaru WRX STI… là những mẫu xe thể thao 4 cửa tốt nhất năm 2021.

Ô tô Toyota dẫn động 4 bánh sẽ sử dụng hệ truyền động của Subaru

16:07:44 22/01/2021
Subaru thông báo đã hoàn tất việc mua lại cổ phần của Tập đoàn Toyota theo thỏa thuận liên minh kinh doanh đã được công bố vào tháng 9/20219.

Tân binh Hyundai Bayon lộ diện

16:04:59 22/01/2021
Teaser mới của Hyundai Bayon cho thấy chiếc SUV cỡ nhỏ sở hữu bộ mặt cười khá kỳ dị, hứa hẹn còn lạ lùng hơn cả Kona.

SUV động cơ tăng áp, nhiều trang bị hiện đại, giá gần 800 triệu đồng

15:59:33 22/01/2021
Buick Envision 2021 vừa được công bố giá bán từ 32.995 USD (tương đương 764,70 triệu đồng). SUV này sở hữu thiết kế ấn tượng, trang bị động cơ 4 xi lanh tăng áp dung tích 2 lít cho công suất 228 mã lực.

SUV cỡ nhỏ Anh Quốc chinh phục cung đường Hà Nội - Hạ Long

15:55:46 22/01/2021
Những chiếc xe mang thương hiệu Anh Quốc - MG ZS 2021 - vừa được thử sức trên cung đường Hà Nội - Hạ Long với cả điều kiện đường phố và cao tốc.

Có thể bạn quan tâm

Đi xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà, nam thanh niên gặp nạn văng xuống vực sâu

Sự kiện nóng

12:06:08 23/01/2021
Trong đêm, khi điều khiển xe máy tay ga trên bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) nam thanh niên bị tai nạn, người bay xuống vực sâu.

Bất tỉnh liên tục 3 ngày vì dùng chất cấm, nam ca sĩ đình đám xứ Hàn một thời bị tuyên án tù giam 3 năm

Sao châu á

12:05:33 23/01/2021
Nam ca sĩ này đã phải trả giá đắt vì hành vi dùng chất cấm.

Bùi Anh Tuấn hát cùng Quán quân “King of Rap”, Hòa Minzy nhận rapper Lăng LD làm em trai

Nhạc việt

12:05:08 23/01/2021
Trong không khí đón Xuân Tân Sửu 2021, Gala Nhạc Việt số 15 chủ đề Năm Mới Bình An sẽ gửi đến khán giả những sân khấu đậm đà bản sắc Tết Việt với sự tham gia đông đảo của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam.

"Chiêu bài" khoe dáng của Ngọc Trinh vẫn thế qua hai mùa WeChoice: Tưởng nhàm nhưng hóa ra cực cao tay vì khoe được cặp chân Barbie siêu nuột

Phong cách sao

12:05:03 23/01/2021
Hình ảnh của Ngọc Trinh qua hai mùa WeChoice thật khiến người ta choáng ngợp.

Nghi người yêu bị sàm sỡ, nổi cơn ghen đánh chết hàng xóm

Pháp luật

12:03:12 23/01/2021
Nghe người yêu nói bị hàng xóm sàm sỡ trong lúc hát karaoke, Long đã nổi cơn ghen đánh nạn nhân tử vong.

Hậu vệ Chelsea đầu quân cho Milan

Bóng đá thế giới

12:03:10 23/01/2021
Tomori có cơ hội chứng tỏ bản thân trong màu áo ứng viên vô địch Serie A mùa giải 2020/21.

Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc nạn trộm cây cảnh cận tết

Netizen

12:03:03 23/01/2021
Nhà nhà chuẩn bị hoa, cây cảnh chưng tết thì cũng là lúc những kẻ trộm hoa hoành hành. Đáng nói, kẻ xấu sử dụng cả ô tô đi trộm hoa với số lượng lớn khiến cư dân mạng hết sức bất bình.

Đóng vai 'thám tử tư' đi kiểm tra cơ sở giữ trẻ mầm non sai phép

Đời sống

12:02:59 23/01/2021
Số lượng nhóm trẻ và lớp mầm non độc lập ở TP.HCM chiếm từ 50 - 80% cơ sở giáo dục mầm non. Nhiều nơi còn đội lốt các trung tâm kỹ năng để nhận nuôi giữ trẻ nên rất khó khăn trong việc quản lý.

Sao Việt thuở "còn phèn": Binz bụ bẫm đáng yêu, Đen Vâu nhận không ra

Sao việt

12:02:22 23/01/2021
Không chỉ có sự tiến bộ trong các sản phẩm nghệ thuật, những sao Việt này cũng thay đổi rõ rệt về ngoại hình so với thuở mới vào nghề.

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

Thế giới số

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

"Thiêu đốt" mọi ánh nhìn với cosplay Irelia Thánh Kiếm có tâm hồn cực đẹp

Cosplay

11:58:26 23/01/2021
Đây có lẽ là một trong những phiên bản Irelia khiến anh em game thủ Liên Minh Huyền Thoại mất máu nhất.

Messi lần đầu vắng mặt ở đội hình tiêu biểu năm của game FIFA

Bên lề sân cỏ

11:53:46 23/01/2021
Siêu sao người Argentina mất vị trí vào tay Kylian Mbappe ở đội hình tiêu biểu năm do người hâm mộ trên toàn thế giới bầu chọn.

Hàng loạt sao K-pop chịu cảnh bị ám ảnh trong lớp học kinh hoàng của “Nam sinh số 11”

Phim châu á

11:52:26 23/01/2021
Việc sao K-pop lấn sân diễn xuất là không hề mới ở Hàn Quốc. Kim So Hye, cựu thành viên nhóm I.O.I là cái tên tiềm năng tiếp theo tham gia dòng phim kinh dị với Nam sinh số

Truyền thông Trung Quốc bắn tiếng với chính quyền tân Tổng thống Biden

Thế giới

11:51:42 23/01/2021
Chương mới trong quan hệ Washington-Bắc Kinh dưới thời tân Tổng thống Joe Biden đã có khởi đầu khá gập ghềnh khi truyền thông Trung Quốc “bắn” hàng loạt cảnh báo về “vạch đáy” của nước này.

Hailey Bieber khoe thân hình gợi cảm sau 3 năm kết hôn

Sao âu mỹ

11:50:54 23/01/2021
Vóc dáng của bà xã Justin Bieber vẫn làm người hâm mộ trầm trồ trồ.